<<
มีนาคม 2554
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
 
7 มีนาคม 2554
 
 

ทำ เลสิก สามารถทำได้ดีกว่า และปลอดภัยมากกว่า ด้วย…

ทำเลสิก สามารถทำได้ดีกว่าและปลอดภัยมากกว่า ด้วย…CustomeVue TMทุกวันนี้มีคนไทยราว 14 ล้านคนที่มีปัญหาทางสายตา และในจำนวนนั้นมีบางคนที่ประสบปัญหาสายตาสั้นอย่างรุนแรง ชนิดที่ว่า ใส่คอนแทคเลนส์แล้วต้องใส่แว่นตาอีกชั้น ก็ยังไม่ดีขึ้น เทคโนโลยีทางการแพทย์ที่เราได้ยินในช่วง 15-20 ปีมานี้อย่าง ‘เลสิก’ ทำให้ชีวิตของคนเหล่านี้ดีขึ้น แต่ก็มีคนข้องใจถามเข้ามาเกี่ยวกับเรื่องการทำเลสิก วันนี้เรามีคำตอบ

Q : การทำเลสิกสามารถช่วยให้หายสายตาสั้นได้จริงหรือ และมีรายละเอียดอะไรบ้างที่คนไข้ควรทราบ รบกวนคุณหมอช่วยตอบด้วยค่ะ นับดาว บางรัก
A : เราสอบถามไปที่ศูนย์เลสิก โรงพยาบาลสมิติเวชสุขุมวิท ซึ่งผ่านประสบการณ์ในการทำเลสิกมากว่าสิบปีด้วยมาตรฐานระดับนานาชาติ (JCI) ได้ใจความว่า การทำเลสิกคือการใช้เลเซอร์เพื่อรักษาภาวะสายตาผิดปกติอย่างถาวร หากในชีวิตประจำวันคุณไม่สะดวกในการสวมแว่นสายตา หรือในบางรายที่มีอาการแพ้คอนแทคเลนส์ การทำเลสิกนับเป็นทางเลือกที่น่าสนใจ

         วิธีการทำเลสิก จักษุแพทย์จะใช้เครื่องแยกชั้นกระจกตาให้เปิดออก ราว 1 ใน 3 ของกระจกตา ร่วมกับการใช้แสงเลเซอร์ขัดเนื้อกระจกตาชั้นกลางเพื่อเปลี่ยนความโค้งของกระจกตา แล้วจึงปิดผิวกระจก ตา กลับที่เดิมโดยไม่ต้องเย็บแผล ซึ่งวิธีการนี้ไม่เป็นอันตรายต่อเนื้อเยื่อข้างเคียงภายในบริเวณลูกตา

ปัจจุบันการทำ เลสิก สามารถทำได้ดีกว่า และปลอดภัยมาก กว่าแต่ก่อน  ด้วย เทคโนโลยีล่าสุด CustomVue TM (Wavefront) ผ่านการรับรองจากองค์การอาหารและยาสหรัฐอเมริกา (FDA) ประกอบด้วยการรักษาที่เรียกว่า Star S4 Custom VSS Excimer Laser System เป็นเทคโนโลยีที่มีความแม่นยำสูง ปลอดภัย มีการตรวจวิเคราะห์ความผิดเพี้ยนในการรวมแสงของกระจกตาคนไข้แต่ละราย (Wave Scan) ด้วยเครื่องที่มีความละเอียดสูง หลังการรักษาจึงให้ผลการมองเห็นชัดอย่างแท้จริง

    นอกจากนี้ยังมีการจำลองการรักษาผ่านเลนส์ทดสอบสายตา (Custom Wavefront Treatment) เพื่อประเมินก่อนทำเลสิกจริง  ซึ่งเป็นการตรวจวิเคราะห์ความโค้งและรูปร่างกระจกตาของคนไข้ (Corneal Topography System) และใช้เทคโนโลยีถ่ายภาพลักษณะทางกายภาพของม่านตา (Iris Registration) เพื่อให้จักษุแพทย์สามารถหาข้อวินิจฉัยที่ละเอียดแม่นยำมากที่สุด

    ด้วยนวัตกรรมการทำเลสิกที่ล้ำหน้านี่เอง หลังการรักษาคนไข้จึงมีผิวของกระจกตาที่เรียบ แผลหายเร็ว และสามารถมองเห็นได้ดีกว่าการรักษาทั่วไป นอกจากนี้ยังลดเวลาในการผ่าตัด รวมถึงลดปัญหาของการเกิดแสงกระจายในตอนกลางคืนอีกด้วย
    ใครสนใจหรือมีปัญหาเรื่องสายตา สั้น ยาว เอียง ลองเข้าไปที่

ผู้เชี่ยวชาญจักษุวิทยา
//www.samitivejhospitals.com/doctor/FindDoctor.aspx?pageno=1&lang=ALL&siteid=1&fn=&subspcid=EYE&pgsz=15&spcid=ALL&img=True&search=true&ln=&exp=&gnd=A&lid=th

ผู้เชี่ยวชาญด้านเลสิค

//www.samitivejhospitals.com/doctor/FindDoctor.aspx?pageno=1&lang=ALL&siteid=1&fn=&subspcid=EYEREF&pgsz=15&spcid=ALL&img=True&search=true&ln=&exp=&gnd=A&lid=th

แพคเกจและราคา Lasik
//www.samitivejhospitals.com/medicalservice/sukhumvit/คลินิกเลสิก_142/th

ด้วยความปรารถนาดีจากโรงพยาบาลสมิติเวช
 

Create Date : 07 มีนาคม 2554
1 comments
Last Update : 7 มีนาคม 2554 18:11:30 น.
Counter : 1117 Pageviews.

 

หน้าจะแพงนะนี้

 

โดย: vootb 7 มีนาคม 2554 20:37:57 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

 

samitivej
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]
Follow Samitivejclub on Twitter

[Add samitivej's blog to your web]

 
pantip.com pantipmarket.com pantown.com
pantip.com pantipmarket.com pantown.com