[Just Saying Part 13] ค.รู้สึกหลังชม Aquaman
*** หมายเหตุ :
1. นี่ไม่ใช่การรีวิวเพื่อให้คะแนน แต่เป็นรีวิวเพื่อเล่าสู่กันฟังจากความรู้สึกหลังชมภาพยนตร์เท่านั้น
2. ผู้เขียนไม่มีความรู้เรื่องภาพยนตร์ใดๆทั้งสิ้น ทุกอย่างเกิดจากความคิดและความรู้สึกส่วนตัว

คืออยากจะบอกว่ามันดีมากกกกกกกกกก แบบดีมากกกกกกกกกก (ก.ไก่พันล้านตัว) ถ้ามีใครได้อ่าน Just Saying ตอนอื่นๆ คงรู้กันดีว่าส่วนตัวชื่นชอบงานของ เจมส์ วานขนาดไหน ไม่ว่าผกก.คนนี้จะมีส่วนร่วมกับภ.เรื่องไหนก็จะตามไปดู

และนิดนึงว่าต้องยอมรับว่าค่อนข้างถูกจริตกับหนึ่งซูเปอร์ฝั่งดีซีมากกว่า เพราะอย่างมาเวลเขาก็มีแฟนที่ซัพพอร์ตผลงานแทบจะไม่เคยตกมาตรฐาน นักวิจารณ์เองก็ชื่นชมตลอด คะแนนสูงลิบลิ่ว ในขณะที่ดีซี คือจะมีความลุ้นตลอดเวลาว่าขอให้เรื่องนี้ออกมาดีนะ (เพี้ยง)

คือจะว่าไปปีนี้หนังซูเปอร์ฮีโร่ท็อปฟอร์มเลยนะ ตั้งแต่ Black Planter / The Aventure / Deadpool /Ant-Man / Venom (ขอรวมด้วย) และ Aquaman ซึ่งก็ต้องบอกว่าอควาแมนปิดท้ายปีด้วยหนังซูเปอร์ฮีโร่ได้ดีมากๆ เป็นเรื่องเดียวจากดีซีที่งดงามมาก

เรื่องจุดเริ่มในความอยากดูมีสามเหตุผลหลักๆคือ
1. เจมส์ วาน 2. เจสัน โมโมอา 3. DC ตั้งใจรอมาตลอดเกือบทั้งปี ซึ่งพอได้ดูจริงๆ คือมันดีมาก ดีเกินกว่าที่คาดไว้เป็นสิบๆเท่า ในคะแนนเว็บมะเขือก็อยู่ในเกณฑ์ที่สูงใช้ได้ อาจจะไม่ลิบลิ่วเท่า WW (แต่ส่วนตัวกลับรู้สึกว่าเรื่องนี้ ว้าว กว่า WW นะ)

เรื่องที่จะไม่พูดถึงไม่ได้เลยคือ CG แบบแอตแลนติส งามมากกกกกก สวยอะ จนคิดว่ามันมีจริงๆป่าววะ? (ฮา) ฉากบู๊ก็มาแบบ Non-Stop บู๊นาน มันส์ ท่าสวยด้วย

ไม่มีตอนไหนน่าเบื่อเลย ตัดต่อดีมาก เพราะว่ามันเป็นเรื่องที่ 90% อยู่ในน้ำ แล้วกันตัดต่อ ซาวน์ ดีงาม จังหวะดีมาก ยังคงนำความระทึกตามแบบฉบับของผกก.หนังผีมือฉมัง มาใช้เรียกความสะดุ้งได้ด้วย

เราใจเต้นตึกตักๆเลยนะ กับฉากประลองแรกของอาร์เธอร์กับคิงออร์ม คือแบบมันดีงาม ลุ้นไปหมด

และอีกอย่างคือความสวยของสองนางเอก นิโคล คือสวยมากกกกกกกก ท่าบู๊ก็สวย และอีกคนคือแอมเบอร์ ผมแดงอย่างสวย สวยทุกท่วงท่า ยิ่งตอนที่ใส่ชุดแมงกระพรุนยิ่งสวย

เพลงประกอบก็เพราะ คือเป็นเรื่องที่เราต้องยอมรับเลยว่าชมไม่หยุด มันดีงาม ณ ตอนนี้ในบรรดาหนังซูเปอร์ฮีโร่ เราคงต้องยกให้อควาแมนคะแนนนำไปก่อนละกัน กู้หน้าและชื่อเสียงของดีซีได้จริงๆ และยิ่งมาปิดท้ายปีแบบว้าวๆ อย่างนี้ละ ยิ่งดีขึ้นไปอีก

สุดท้ายขอบอกเลยว่าคุ้มสุดๆ ออกมาจากโรงฯแล้วอยากกลับไปดูอีก รับรองว่าถ้ามีภาคต่อก็จะไม่มีทางพลาดแน่นอนเขียนโดย My Style Is 1D5Create Date : 16 ธันวาคม 2561
Last Update : 8 เมษายน 2562 20:17:50 น.
Counter : 420 Pageviews.

0 comments

My Style Is 1D(5)
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 8 คน [?]WE. ACCEPT. THE. LOVE.
WE. THINK.
WE. DESERVE.

I ❤ T-Swizzle & 1D(ZM)
I'm a Swiftioner (Z) (Swifty and Directioner/ Zquad)
" Tim McGraw to LWYMMD
Taylor Swift to reputation
What Makes You Beautiful to History
Up All Night to Made In The A.M.
& Always support those 5 Idiots who changed my life."
ธันวาคม 2561

 
 
 
 
 
 
1
2
3
5
7
9
11
12
13
14
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
 
 
All Blog