happy memories
Group Blog
 
<<
ตุลาคม 2558
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
 
1 ตุลาคม 2558
 
All Blogs
 
อุกฤษณ์​ ทองระอาปกหนังสือ "กินรี" ฉบับเดือน ธ.ค. ๒๕๓๙ในหลวง
เดือนก่อนจัดห้อง รื้อกองหนังสือแล้วเจอหลายเล่มที่ถูกใจ เก็บไว้นานจนลืม เล่มที่เอามาอัพบล็อกนี้เป็นหนึ่งในนั้น ชื่อหนังสือ "กินรี" ของการบินไทย ได้มาตั้งแต่ปี ๓๙ โน่นแน่ะ เห็นหน้าปกแล้วรีบเก็บเลยค่ะ เป็นพระบรมสาทิสลักษณ์ของในหลวง ฝีมือคุณอุกฤษณ์​ ทองระอา ชอบลายเส้นและสไตล์การวาดของคุณอุกฤษณ์​มากกกกก วาดได้งดงามและมีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร โดยเฉพาะภาพคนที่วาดด้วยสีน้ำ โทนสีของภาพดูนุ่มนวลเนียนตาดีเหลือเกิน อย่างเช่น พระบรมสาทิสลักษณ์ที่หนังสือกินรีอัญเชิญมาลงในเล่ม พร้อมบทสัมภาษณ์คุณอุกฤษณ์​ เนื้อหาค่อนข้างยาวหน่อยและเก่ามาก (ก็สัมภาษณ์มาเกือบยี่สิบปีแล้วนี่เนอะ ) นั่งจิ้มดีดอยู่เป็นนานสองนาน อยากให้สาวกคุณอุกฤษณ์ได้อ่านกันค่ะ


เคยอัพเรื่องแกลลอรีของคุณอุกฤษณ์ลงในบล็อกเสพงานศิลป์
แฮ้บมาจากเวบผู้จัดการ แปะลิงค์ต้นฉบับให้ตามไปอ่านได้ที่นี่ค่ะ

CROSS GALLERY OF ART ฐานที่มั่นของ ... อุกฤษณ์ ทองระอาบล็อกเพลงอาทิตย์นี้อัพเพลงเพราะ ๆ ของคุณชรินทร์ค่ะ

สาวนครชัยศรี


บล็อกเสพงานศิลป์ล่าสุด

เสพงานศิลป์ ๒๒๓รัชกาลที่ ๕ ปกนิตยสาร HI-CLASSความงามเป็นวิสัยของธรรมชาติ ผีเสื้อเห็นความงามของดอกไม้ คนเห็นความงามจากเรื่องราวของคน เมื่อใดก็ตามที่คนใช้ความคิดความอ่าน เข้าไปแตะต้องให้เป็นดีเห็นงามตามคิด สิ่งนั้นจะกลายเป็นศิลปะ เพราะศิลปะเกิดจากความคิด มิใช่เป็นไปตามวิสัยของธรรมชาติ


อุกฤษณ์​ ทองระอา เด็กหนุ่มหน้าใสคนนี้ แม้ว่าระดับของความชัดเจนของผลานจะมิใช่ศิลปะบริสุทธิ์ (Pure Art) แต่งานศิลปะประยุกต์ (Applied Art) ของเขากลับได้รับการจับตามองจากผู้คนในแวดวงศิลปะ ว่าเป็นผู้ที่ก้าวเดินบนถนนสายนี้อย่างองอาจ เพียงเวลา ๕ ปี นับจากการเริ่มต้นเขียนภาพประกอบธรรมดา วันนี้ผลงานของเขาร่วม ๆ ๒oo ชิ้น ได้ชี้ให้เห็นว่าจุดเริ่มต้นของเขามีทิศทาง


"ผมมุ่งมั่นที่จะทำจุดนี้ให้เป็นงานศิลปะระดับสากล ตั้งแต่่ผมเริ่มเขียนรูปจนถึงปัจจุบัน ผมเห็นข้อแตกต่างว่า ผมสามารถทำความเข้าใจในโลกของมืออาชีพได้ แต่ผมคิดว่านั่นไม่ใช่ข้อตัดสิน"

สถาบันการดนตรีและศิลปะแห่งกรุงเวียนนา สาธารณรัฐออสเตรีย
กราบบังคมทูลเชิญให้ทรงดำรงตำแหน่งสมาชิกกิตติมศักดิ์
และทูลเกล้าทูลกระหม่อมถวายประกาศนียบัตรสมาชิกกิตติมศักดิ์
ณ สถาบันการดนตรีและศิลปะแห่งกรุงเวียนนาอุกฤษ์ ทองระอา เป็นคนพูดน้อยคำ ไม่ชมชอบการเปิดตัวกับใคร นอกจากมีความสุขในฐานะนักเขียนภาพประกอบ เขาไม่ใส่ใจกับภาพพจน์ของศิลปิน แม้จะถูกมองว่าผลงานภาพประกอบ เป็นงานของช่างฝีมือเท่านั้น


"คนที่ทำงานภาพประกอบต้องทำด้วยใจรัก ผมจึงไม่มีปัญหาเกี่ยวกับการแบ่งแยก เพราะผมกำลังทำในสิ่งที่ผมรัก และผมมีความสุขของผม"


บรรทัดฐานตายตัวของคนเขียนภาพประกอบคือเงื่อนไขของระยะเวลาที่เข้ามาเกี่ยวข้อง การทำอะไรหลาย ๆ อย่างตามใจคิดนั้นย่อมทำไม่ได้ แต่วิธีทำอย่างไรให้งานนั้นลุล่วงไปได้ ด้วยเงื่อนไขของเวลานั่นเป็นเรื่องที่น่าท้าทาย

พระบรมสาทิสลักษณ์ที่เคยเป็นปกนิตยสารอุกฤษ์ ทองระอา เริ่มต้นจากการขอฝากตัวเป็นนักเขียนภาพประกอบคอลัมน์ โดยไม่สนใจค่าเรื่อง เริ่มจากการเขียนด้วยเส้นดินสอ แรเงาให้น้ำหนักและมิติของภาพ เขาไม่เคยเรียนศิลปะจากสถาบันสอนศิลปะระดับสูง ๆ แต่ความใฝ่ใจเก็บรายละเอียดของภาพ และจัดวางองค์ประกอบได้ลงตัว ทำให้เขาค่อย ๆ ขยับตัวเองขึ้นมาใช้สีน้ำเขียนภาพปกพ็อกเก็ตบุ๊ค เล่มแล้วเล่มเล่าจนกระทั่งมีผลงานมากมาย


"ผมถามตัวเองแล้วว่าจะใช้ชีวิตเป็นอะไรกันแน่ ผมตอบว่าผมจะเป็นนักเขียนภาพประกอบ เขียนภาพเหมือน" เขายืนยัน

พระฉายาสาทิสลักษณ์ที่เคยเป็นปกนิตยสารกินรีอุกฤษณ์ ยังจับงานอีกหลายอย่าง ทั้งปกนิตยสาร ปฏิทิน โปสเตอร์หนัง รวมไปถึงภาพเหมือนของบุคคล ได้รับการชื่นชมจากนักเขียนว่าสามารถทำความเข้าใจเรื่อง หยิบเอาแก่นมาสร้างเป็นภาพปก จับบุคลิกตัวละครในนิยาย แปลงเป็นภาพประกอบ ทั้งหมดนี้เป็นตามโลกความคิดของเขา ผ่านการอ่าน ซึมซับรับรู้


งานนับ ๒oo ชิ้นของเขาไม่เคยแสดงที่ไหน แม้ว่าความพร้อมในการแสดงตัวงาน ดูเหมือนจะมีภาษีดีกว่าผู้คนที่เรียกตัวเองว่า ศิลปินทำงานศิลปะบริสุทธิ์ แต่ในที่สุดก็ยอมรับว่า ธุรกิจในเชิงศิลปะนั้นมีอยู่จริง

'รงค์ วงษ์สวรรค์' ก่อนเป็นปกหนังสือ 'พูดกับบ้าน'ทำไม อุกฤษณ์ ทองระอา ถึงวางตัวเองเช่นนั้น นี่คือคำถามที่น่าสงสัย


"ผมไม่ได้คิดถึงภาพของการแสดงงาน หรือภาพของการขึ้นไปยืนบนเวทีศิลปะระดับแนวหน้า แต่ผมเขียนรูปทุกวัน ผมไม่มีเวลาไปคิดถึงเรื่องอื่น อาจจะเป็นเพราะผมมีชีวิตไม่ลำบาก มีความสุขตามอัตภาพ แต่เมื่อมีการเขียนรูปก็ต้องมีการแสดงงานตามกระแส ที่ผมไม่ทำอย่างนั้นก็เพราะ ผมมีเวทีของผมอยู่แล้ว ร้านหนังสือเป็นเวทีแสดงงานของผม มีคนดูงานของผมทุกวัน ผมทำมาครบทุกอย่างแล้ว โดยที่ไม่ต้องไปเปิดตัวใด ๆ ค่าตอบแทนจากการทำงานก็ทำให้ผมมีชีวิตอยู่ได้...


…ถามว่าจะมีการแสดงงานของผมไหม? มีแน่ ผมอยากให้คนเห็นรูปอีกขนาดหนึ่งที่ไม่ใช่การย่อส่วนแบบปกหนังสือ ซึ่งผลจากการพิมพ์ทำให้สีผิดไปจากความจริง กระดาษไม่ดี ผมอยากให้เห็นภาพ original เท่านั้นเอง แต่ยังไม่ถึงเวลา ผมยังมีงานอีกมากเหลือเกิน"


สืบ นาคะเสถียร (สีน้ำมัน)อะไรคือความแตกต่างในความเหมือน?


อุกฤษ์ ทองระอา เขียนภาพเหมือนจริงได้ดี อาจจะเป็นเพราะภาพโดยส่วนใหญ่ของเขามีภาพคนเป็นหลัก มีคนสนใจและติดต่อให้เขาเขียนภาพเหมือน แน่นอน ภาพที่ติดฝาผนังตามสถานที่ องค์กรต่าง ๆ จึงเป็นภาพเหมือนของบุคคล


ใช้อะไรเป็นหลักเกณฑ์เลือกการเขียนภาพบุคคล?


"ผมเลือกทำงานที่ไม่มีปัญญา ศิลปินแต่าละคนมีความถนัดหรือความต้องการที่จะทำงานแตกต่างกัน คนที่เลือกไม่ได้ส่วนใหญ่จะมีปัญหาเรื่องการเงิน การต่อรองจึงเกิดขึ้น ผมผ่านจุดนั้นไปแล้ว ผมอยากจะเขียนให้กับทุกคน แต่ขอทำในลักษณะของผมเท่านั้น ทำแล้วจะต้องไม่มีการแก้ไข ผมฟังคอมเมนท์จากคนอื่นได้ แต่เมื่อตกลงกันก็จะไม่มีการแก้ ถ้าไม่เป็นไปตามเงื่อนไขก็ตัดออกไป ถ้าคิดอยู่ตลอดเวลาว่าทำให้เขาประทับใจหรือเปล่า ก็เท่ากับเราได้ลดความเป็นตัวเองออกไป เราจะแสดงออกทางฝีมือไม่เต็มที่ งานหลายชิ้นผมจึงต้องตัดออกไป"

หลุยส์ ลามูส์ นักเขียนแนวคาวบอยตะวันตกการเก็บรายละเอียดในการเขียนรูป อุกฤษณ์ ทำให้ภาพมีชีวิต สีหน้า แววตา และอารมณ์ พลังอันอ่อนโยนและกล้าแกร่งจากปลายพู่กันจะส่งลงไป ผ่านสี น้ำหนักและหัวใจ ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา เขาคุ้นเคยกับสิ่งใดแล้ว ก็จะเกิดความผูกพันกับสิ่งนั้น และกลายเป็นความสัมพันธ์ที่ไม่เปลี่ยนแปลง ไม่สามารถทำสิ่งอื่น ๆ ได้ดีไปกว่าสิ่งที่กำลังทำอยู่ในปัจจุบัน นั่นก็คือการเขียนรูป


"เวลาที่ผ่านมา ผมรู้ว่าผมมีชีวิตเพื่อสิ่งนี้เท่านั้น สิ่งที่ผมทำได้ดีที่สุดคือการเขียนรูป ผมมุ่งมั่นทุ่มเทลงไป และต้องคอยแก้ปัญหา ๓ ข้อ คือ ๑. ระยะเวลา ๑. สติปัญญาและความเข้าใจ ๓. ความเชี่ยวชาญและทักษะฝีมือ ผมหลอมสิ่งนี้เข้าด้วยกัน ผมแก้ปัญหาเรื่องเพนติ้งทุกวัน"


อุกฤษ์ พอใจกับเวลา ๕ ปี นับจากจุดเริ่มต้นจนถึงวันนี้ เขาคิดถึงการทำงาน คิดถึงการใช้สี คอมโพสิชั่น ความสมดุล และความเป็นเอกภาพของรูป การขับขานในใจของเขา มองเห็นจิตรกรรมคลาสสิก เช่นภาพของ MICHEL ANGELO, LEONARDO DAVINCI, REMBRANTD, JAMES BAMA, ANDREW WYETH แม้ว่าศิลปินที่เขายึดเป็นแนวทางจะเป็น NORMAN ROCKWELL, TÜRNER และ DURER ก็ตาม

ดร.เสกสรรค์ ประเสริฐกุล ปกนิตยสาร ไรเตอร์เขาหลงใหลในโทนสีคลาสสิค?


"สีบอกเล่าตัวเองได้ดีที่สุด บอกเล่าความเป็นตัวตน มันจะค่อนข้างเปลี่ยนแปลงยาก ถ้าดาวินชีมีสีเดียวหรือดินสอแท่งเดียว ผมเชื่อว่าเขาสามารถทำอะไรที่นอกเหนือความคาดหมายได้ ไม่มีเหตุผลใดที่ผมต้องเปลี่ยนแปลงสี"


ภาพเขียนถือเป็นมรดกทางปัญญา ผ่านการเรียนรู้ในพฤติกรรมมนุษย์ อุกฤษ์ ที่เป็นคนถ่อมตน พบปะผู้คนน้อยหรือเฉพาะในแวดวงจำกัด เขารักการดูหนัง อ่านหนังสือ ค้นหาโลเกชั่น ลักษณะเฉพาะของแต่ละคน เพื่อหามุมมองสำหรับการเล่นพื้นที่ในการเขียนรูป

ปกรวมเรื่องสั้น 'จับตาย' ของ มนัส จรรยง

ใบปิดภาพยนตร์เรื่อง "ฉลุยหิน คนไข่สุดขอบโลก"แม้มิได้มีดีกรีทางด้านการศึกษา และไม่มีพรรคพวกในวงการศิลปินมากนัก อุกฤษ์ ขึ้นเวทีนี้โดยไม่มีอะไรเลย ขึ้นไปอย่างคนธรรมดาที่พอใจกับค่าตอบแทนน้อย ๆ หลายคนยอมรับฝีมือของเขา เพราะงานส่วนใหญ่เข้าไปผูกพันกับภูมิปัญญา ซึ่งแน่นอน มันเป็นงานอีกระดับที่น่าสนใจ


"คนเขียนรูปบางคนอาจจะคิดว่ามันทำได้ยาก เพราะไปผูกพันกับการอ่าน โยงเข้ากับหนังสือ แต่ผมไม่ได้คิดแบบนั้น มันเป็นความคุ้นเคยของผมมากกว่า"


ราคาของผลงาน คือราคาของความตั้งใจ และได้กลายเป็นราคาของฝีมือ นี่คือเส้นทางเดินของ อุกฤษณ์ ทองระอา ในวัย ๒๖ ปี


อุกฤษณ์ และน้องชายอีกสองคนของเขาที่เป็นจิตกรเหมือนกัน อิฎฐสิทธิ์ และ อานิสงส์ ได้ร่วมกันสร้างอาณาจักรของพวกเขาขึ้นเมื่อปี ๒๕๔๕ ในพื้นที่ประมาณ ๓oo ตารางวา แบ่งส่วนสร้างบ้านเพื่ออยู่อาศัยของคนในครอบครัว และทำเป็นสตูดิโอสำหรับสร้างงาน มีแกลเลอรีที่ติดตั้งแสดงผลงานด้วย ชื่อว่า CROSS GALLERY OF ART สอบถามเส้นทางการเดินทางไปได้ที่ o-๔๖๙๕-๘๖๘๑ส่วนหนึ่งของผลงานวาดภาพปก Writer จาก FB Writer Thailand


พระบรมสาทิสลักษณ์ ภาพวาด และข้อมูลจาก
หนังสือกินรี ฉบับเดือน ธ.ค. ๒๕๓๙
manager.co.th
บล็อกนี้อยู่ในหมวดศิลปะบีจีจากคุณเนยสีฟ้า ไลน์จากคุณญามี่ กรอบจากคุณ ebaemi

Free TextEditor

Create Date : 01 ตุลาคม 2558
Last Update : 1 ตุลาคม 2558 22:33:45 น. 24 comments
Counter : 15669 Pageviews.

 
สวยๆทุกภาพค่ะ ดูไปฟังเพลงไปเพลินเลยทีเดียว
เก็บได้หลายคำค่ะคุณไฮกุ ชอบๆ
-- ธุรกิจในเชิงศิลปะ
-- ราคาของผลงาน คือราคาของความตั้งใจ
แต่ราคาของฝีมือนี่ไม่แน่ซะแล้วค่ะ คุณค่าอยู่ที่ผู้มองเห็น นิคคิดงั้นนะคะโดย: ที่เห็นและเป็นมา วันที่: 1 ตุลาคม 2558 เวลา:23:20:11 น.  

 
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
haiku Art Blog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้นสวัสดียามเช้าพร้อมกาแฟค่ะพี่ไฮกุ

โดย: ญามี่ วันที่: 2 ตุลาคม 2558 เวลา:4:46:32 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับคุณไฮกุ

เมื่อก่อนผมอ่านไรท์เตอร์เกือบทุกเล่ม
จึงมีผลงานของคุณอุกกฤษณ์ให้ชมโดยตลอด
ภาพวาดของเขามีเสน่ห์มากจริงๆครับ
เต็มไปด้วยรายละเอียดและความสมจริง

ชอบมากๆครับ

โหวต Art blog ให้เลยครับโดย: กะว่าก๋า วันที่: 2 ตุลาคม 2558 เวลา:6:36:38 น.  

 
สวัสดีวันศุกร์ค่ะคุณไฮกุ
ผลงานสุดยอดมาก ๆ ค่ะ
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
haiku Art Blog ดู Blog


โดย: เนินน้ำ วันที่: 2 ตุลาคม 2558 เวลา:10:25:48 น.  

 
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
haiku Art Blog ดู Blog


ยอมรับว่าไม่เคยได้ยินชื่อคุณอุกฤษณ์มาก่อนเลย แต่พอเห็นผลงานของเขารู้สึกประทับใจและทึ่งมากในฝีมือวาดภาพชั้นครูของเขา แม้จะอายแค่ 26 เท่านั้น ตอนแรกนึกว่าอ่านผิดค่ะ เขึยนมาตั้ง 200ภาพ ในเวลาเพียงไม่กี่ปี โดยที่ไม่เคยเข้าเรียนศิลปะการวาดภาพในสถาบันเกี่ยวกับศิลปะมาก่อนเลย ชท่นชมมากและขอปรบมือให้ด้วยความเต็มใจค่ะ


โดย: ดอยสะเก็ด วันที่: 2 ตุลาคม 2558 เวลา:23:02:49 น.  

 
ภาพวาดสวยเสมือนจริงมากๆค่ะ ดูมีเสน่ห์และมีมิติดีจัง
โทนสีที่ใช้ก็ดูสบายตา ไม่หลอก
ชอบมากค่ะ สุดยอดฝีมือจริงๆนะคะ


บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
ALDI Food Blog ดู Blog
สายหมอกและก้อนเมฆ Travel Blog ดู Blog
haiku Art Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


ขอบคุณคุณไฮกุที่แวะฟังเพลงค่ะโดย: mambymam วันที่: 3 ตุลาคม 2558 เวลา:5:13:09 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับคุณไฮกุโดย: กะว่าก๋า วันที่: 3 ตุลาคม 2558 เวลา:6:55:46 น.  

 
ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
haiku Art Blog ดู Blog


ภาพวาด สวย แปลกตา มีศิลป มาก ๆ มีเอกลักษณ์
ชอบมากครับ


โดย: ไวน์กับสายน้ำ วันที่: 3 ตุลาคม 2558 เวลา:11:27:05 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณไฮกุ

ไม่ได้แวะมาทักทายหลายวันเลย ป่วยยังไม่หายดีเลยค่ะ

ช่วงนี้ก็เลยผลุบ ๆ โผล่ ๆ ห่างหายหน้าไปบ้างนะคะ

มาชมภาพสวย ๆ แต่ละภาพงามมากค่ะ

ปอป้าโหวต Art ให้นะคะ แต่ก้อปโหวตมาวางไม่ได้ ไม่ทราบว่าทำไมก้อปไม่ได้ค่ะ มึน

คิดถึงเสมอนะคะโดย: พรหมญาณี วันที่: 3 ตุลาคม 2558 เวลา:11:33:29 น.  

 
ภาพจากปลายพู่กันของศิลปินท่านนี้เฉียบขาดมากๆครับ
ปล. ขอบคุณคอมเมนต์อันทรงคุณค่าที่บล็อกของผมนะครับคุณไฮกุ
haiku Art Blog


โดย: Insignia_Museum วันที่: 3 ตุลาคม 2558 เวลา:13:35:25 น.  

 
รูปสวยมากๆ ค่ะคุณไฮกุ ฟังเพลงในบล็อกไปอ่านไป เพลินมาก


โดย: sawkitty วันที่: 3 ตุลาคม 2558 เวลา:18:05:03 น.  

 
ขอบคุณสำหรับคะแนนโหวตเช่นกันนะครับคุณไฮกุ

นโยบายด้านการศึกษาในรอบ 15 ปีมานี้
ผมว่าไม่นิ่งเลยครับ
เปลี่ยนไปเปลี่ยนมาจนงงไปหมดทั้งครูทั้งนักเรียนครับ 555โดย: กะว่าก๋า วันที่: 3 ตุลาคม 2558 เวลา:23:55:27 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับคุณไฮกุ

โห...เทปรายการพื้นที่ชีวิตนั้น
น่าจะหลายปีแล้วนะครับ 5555โดย: กะว่าก๋า วันที่: 4 ตุลาคม 2558 เวลา:7:06:56 น.  

 

มาชื่นชมผลงานของคุณอุกฤษณ์ด้วยคนค่ะคุณไฮกุ

ยังหนุ่มอยู่เลยเก่งจัง


haiku Art Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


โดย: พรไม้หอม วันที่: 4 ตุลาคม 2558 เวลา:10:36:58 น.  

 
โหวตค่ะ

เราชอบภาพวาดของศิลปินท่านนี้หละ

เป็นศิลปินคนแรกๆ เลยนะคะที่เราจำได้อ้ะ


โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 5 ตุลาคม 2558 เวลา:9:17:08 น.  

 
สวัสดีคะคุณไฮกุ
รีบกดมาเยี่ยมชมภาพวาดที่สุดแสนละมุนละไม มีมติที่เหมือนสมจริง
โดยเฉพาะภาพ พระฉายาสาทิสลักษณ์ ทุกภาพ ชอบมากๆ
ชื่นชมความมีจุดยืนของคุณอุกฤษณ์ ในอายุแค่ 26 ปี กับการสร้างงาน
และความเป็นตัวตนในงานศิลป์เพียง 5 ปี ก็ประสบความสำเร็จขนาดนี้
ถือว่าสุดยอดจริงๆ เราชอบงานสไตล์นี้ด้วยเช่นกัน เป็นการวาดภาพลาย้ส้น
ที่นุ่มนวล ละเอียดแม้กระทั้่งแสงเงาของทุกๆส่วนของภาพ
เหมือนภาพมีชีวิตจริงๆ มิใช่ภาพวาด ...แนวทางไอเดียสร้างสรรค์
ที่ไม่เหมือนใครแบบนี้ละคะ คือ ศิลปินที่เก่งและน่าจับตามองในอนาคตต่อๆไป
ที่บ้านเป็นสตูดิโอด้วย เราน่าจะหาโอกาสไปเยี่ยมชมในโอกาสหน้าแน่ๆเลยคะ
ขอบคุณข้อมูลดีๆที่นำมาฝากกันด้วยคะ


บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
กะว่าก๋า Literature Blog ดู Blog
haiku


โดย: Tui Laksi วันที่: 5 ตุลาคม 2558 เวลา:10:47:11 น.  

 
แวะมาทักทายคุณ ไฮกุค่ะ


โดย: Mintra-april วันที่: 5 ตุลาคม 2558 เวลา:15:42:21 น.  

 
ไม่มีความรู้ในเรื่องนี้เลยก็ว่าได้ เวลาชมอะไร
ของใครก็จะบอกได้เพียงว่า สวยถูกใจตัวเอง
หรือไม่เท่านั้น ของท่านผู้นี้ต้องบอกว่า โดนเลยค่ะ
เหมือนโม้ว่าตาถึงเลยนะคะเนี่ย แต่ก็ชอบมากจริงๆ

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
ALDI Klaibann Blog ดู Blog
mastana Literature Blog ดู Blog
haiku Art Blog ดู Blogโดย: ภาวิดา (คนบ้านป่า ) วันที่: 5 ตุลาคม 2558 เวลา:21:13:53 น.  

 

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
ไวน์กับสายน้ำ Diarist ดู Blog
ญามี่ Literature Blog ดู Blog
หางเต่า Movie Blog ดู Blog
haiku Art Blog ดู Blog


โดย: newyorknurse วันที่: 6 ตุลาคม 2558 เวลา:0:19:48 น.  

 
เป็นภาพที่สวยมากๆ จริงๆ ค่ะ แต่ละภาพ


โดย: kae+aoe วันที่: 7 ตุลาคม 2558 เวลา:17:14:01 น.  

 
“ศิลปินไทยไม่แพ้ชาติใดในโลก…
ร่วมค้นหาสุดยอดศิลปินที่จะไปแข่งขันในระดับอาเซียน !!!!”
ขอเรียนเชิญสื่อมวลชนร่วมงาน
ประกาศและมอบรางวัล พร้อมเปิดนิทรรศการ
“ประกวดภาพวาดจิตรกรรมยูโอบี ครั้งที่ 6”
6th UOB Painting of the Year

เวทีประกวดภาพวาดที่ให้ศิลปินไทยได้แสดงผลงานในระดับอาเซียนชิงเงินรางวัลกว่า 2 ล้านบาท
ผู้ชนะการประกวดทั้งประเภทศิลปินอาชีพและประเภทศิลปินสมัครเล่น
จะได้จัดนิทรรศการผลงาน ณ หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร
ผู้ชนะประเภทศิลปินอาชีพได้ร่วมแสดงผลงานร่วมกับศิลปินจาก สิงคโปร์, อินโดนีเซีย, มาเลเซีย
พร้อมเข้าประกวดระดับอาเซียน ณ ประเทศสิงคโปร์ ชิงรางวัล 10,000 เหรียญสหรัฐ
และโอกาสการเป็นศิลปินในพำนัก ณ พิพิธภัณฑ์ศิลปะเอเชียฟุกุโอกะ ประเทศญี่ปุ่น

วันอังคารที่ 13 ตุลาคม 2558 เวลา 13.00 - 15.00 น.
ณ ห้องประชุมอเนกประสงค์ ชั้น 1 หอศิลป์กรุงเทพฯ
(สี่แยกปทุมวัน ตรงข้ามมาบุญครอง)
โดยมีประธานมอบรางวัล คือ
หม่อมหลวงปนัดดา ดิศกุล รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี
คุณปีเตอร์ ฟู กรรมการผู้จัดการใหญ่ ธนาคารยูโอบี
และคณะกรรมการตัดสินภาพวาด ได้แก่ ศ.ปรีชา เถาทอง ศิลปินแห่งชาติ สาขาจิตรกรรม
ศ.วิโชค มุกดามณี ศิลปินแห่งชาติ สาขาทัศนศิลป์ (สื่อผสม)
อ.อำมฤต ชูสวรรณ คณบดีคณะจิตรกรรมประติมากรรมและภาพพิมพ์ ม.ศิลปากร

พร้อมชมนิทรรศการจากศิลปินที่เข้ารอบสุดท้ายในการประกวด

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ฝ่ายประชาสัมพันธ์ : บอลล์ 085 951 5845


โดย: Bally PR Hiso IP: 124.120.78.69 วันที่: 8 ตุลาคม 2558 เวลา:15:38:32 น.  

 
ขอบคุณข้อมูลมากครับ
ชื่นชอบผลงานของพี่อุกฤษณ์ ทั้งโทนสี ลักษณะภาพ

ไม่ทราบว่าตอนนี้เขายังทำงานด้านนี้อยู่หรือเปล่า อยากชมผลงานจริง จะหาชมได้ที่ไหนครับ ทราบมาว่ามีห้องแสดงงานที่บ้านที่คลอง 11 แต่ไม่มีเบอร์ติดต่อเลยครับโดย: ข้างหลังภาพ IP: 27.55.47.19 วันที่: 10 ธันวาคม 2558 เวลา:22:04:04 น.  

 
ุผมเอง..มีงานของ..คุณอุกฤษณ์ อยู่หนึ่งชิ้น..หากมีไครต้องการ..!! ยินดีขายครับ


โดย: Kung Kung IP: 49.237.233.134 วันที่: 2 พฤษภาคม 2559 เวลา:16:33:16 น.  

 
ไม่ทราบจะติดต่อศิลปินท่านนี้ได้อย่างไรคับ พอดีอยากให้วาดภาพคุณแม่ให้อ่ะคับ


โดย: ต้น IP: 101.108.150.20 วันที่: 25 มกราคม 2560 เวลา:12:20:58 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

haiku
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 158 คน [?]
New Comments
Friends' blogs
[Add haiku's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.