happy memories
Group Blog
 
<<
พฤษภาคม 2557
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
 
26 พฤษภาคม 2557
 
All Blogs
 
งานประกาศผล "Art fot the King 2"


14

พระบรมสาทิสลักษณ์ วาดโดย อภิชัย การิกาญจน์
จาก fatherofthelandbynamfon.blogspot.comได้รับภาพกับข้อมูลงานวัดประกาศผลโครงการ "Art for the King 2" จากคุณปู (จันทรธณี พิสิทธิพร) มาหลายวันแล้ว จนคุณหนูอัพ บล็อก ไปเป็นอาทิตย์แล้ว เพิ่งจะมีเวลาปั่นบล็อกจนสำเร็จ งานจัดที่เซ็นทรัลเวิร์ดถึงสิ้นเดือนนี้ เพื่อน ๆ แวะไปชมกันได้ค่ะ ต้องขอบคุณคุณปูมากนะคะที่ส่งภาพและข้อมูลให้บล็อกคุณปอนอาทิตย์นี้

จามจุรีที่รักตามไปฟังเพลงเพราะ ๆ ของคุณลินจงได้ที่นี่ค่ะ

ลินจง บุนนากรินทร์บล็อกเสพงานศิลป์ล่าสุด

เสพงานศิลป ๑o๕
เสพงานศิลป์ ๑o๖


‘หนังสือของพ่อ’ ผลงานเด็กจิตรกรรม ศิลปากร
คว้าประติมากรรมยอดเยี่ยม ‘Art for the King 2’“หนังสือของพ่อ” ผลงานทีม SCULPTURB 68 ซึ่งเป็นการรวมตัวของนักศึกษาชั้นปีที่ ๒ คณะจิตรกรรม มหาวิทยาศิลปากร สามารถคว้ารางวัลประติมากรรมยอดเยี่ยม รับทุนการศึกษา ๓ แสนบาท จากงานศิลปะเพื่อในหลวง “Art for the King 2” โครงการประกวดผลงานประติมากรรมสื่อผสม ๓ มิติ สร้างสรรค์จากเศษวัสดุเหลือใช้ ภายใต้โจทย์ “ด้วยเกล้า” ซึ่ง การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ได้จัดขึ้นมาเป็นปีที่ ๒ เพื่อเป็นเวทีให้เยาวชนจากทั่วประเทศได้มีโอกาสแสดงความจงรักภักดี และมีส่วนร่วมในการแสดงความคิด ด้วยการสร้างสรรค์งานประติมากรรมที่ได้แรงบันดาลใจจากคำสอนของ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เพื่อเป็นศิลป์อนุสรณ์เทิดพระเกียรติ และส่งต่อแรงบันดาลใจให้กับทุกคน โดยได้มีพิธีประกาศผลพร้อมมอบรางวัลไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยได้รับเกียรติจาก นางวิไลวรรณ ทวิชศรี รองผู้ว่าการด้านสินค้าและธุรกิจท่องเที่ยว ททท. เป็นประธานในพิธี ท่ามกลางคณะกรรมการ แขกผู้มีเกียรติ ผู้ให้การสนับสนุน และบรรดากองเชียร์ของศิลปินรุ่นเยาว์ที่มาร่วมงานอย่างคับคั่ง

นางวิไลวรรณ ทวิชศรี รองผู้ว่าการด้านสินค้าและธุรกิจท่องเที่ยว ททท.

คุณนพดล ภาคพรต ผู้อำนวยการฝ่ายส่งเสริมกิจกรรม ททท.นางวิไลวรรณ ทวิชศรี รองผู้ว่าการด้านสินค้าและธุรกิจท่องเที่ยว ททท. กล่าวเปิดงานว่า นับเป็นความสำเร็จของการจัดโครงการ ศิลปะเพื่อในหลวง “Art for the King” เป็นปีที่สอง จะเห็นได้จากแบบร่างผลงานประติมากรรมที่เยาวศิลปินจากรั้วมหาวิทยาลัยทั่วประเทศส่งเข้าคัดเลือกกว่า ๓๕ ผลงาน โดยในปีนี้ได้ตั้งโจทย์ในหัวข้อ “ด้วยเกล้า” ที่เป็นต้นแบบก้าวแรกของเยาวชนไทยได้น้อมนำคำสั่งสอน พระบรมราโชวาทของ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว มาใช้ในการเนินชีวิต ซึ่งคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิต้องทำงานอย่างหนักที่จะคัดเลือกผลงานที่ดีที่สุด ๙ ผลงาน นำไปสร้างสรรค์ผลงานประติมากรรมจริงมาจัดแสดงนิทรรศการและเพื่อให้คณะกรรมการตัดสิน และยิ่งได้เห็นผลงานศิลป์จริง ๆ ทำให้ปลื้มใจว่า แม้พวกเขาจะเป็นศิลปินรุ่นใหม่ แต่ก็ได้มีการค้นคว้าศึกษาและเรียนรู้พระราชจริยวัตร พระราชกรณียกิจในด้านต่าง ๆ อย่างถ่องแท้ จนสามารถนำสร้างสรรค์เป็นผลงานศิลปะอันน่าทึ่ง และผลงานนั้นยังสามารถส่งต่อ สื่อสารกับผู้ชมงานได้เป็นอย่างดี ตรงตามวัตถุประสงค์ของการจัดโครงการทุกประการ

บรรยากาศในงาน

บรรยากาศในงาน

คุณวิไลวรรณ ทวิชศรี รองผู้ว่าการด้านสินค้าและธุรกิจท่องเที่ยว ททท"“Art for the King 2” โครงการประกวดผลงานประติมากรรมสื่อผสม ๓ มิติ สร้างสรรค์จากเศษวัสดุเหลือใช้ ภายใต้โจทย์ “ด้วยเกล้า” เป็นงานทีได้รับแรงบันดาลใจจากพระบรมราโชวาท พระราชดำรัส พระราชกรณียกิจ และพระราชจริยวัตร ของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ซึ่งกลั่นกรองแนวความคิดผ่านรูปแบบของการสร้างสรรค์ชิ้นงานประติมากรรม โดยได้รับเกียรติผู้ทรงคุณวุฒิด้านศิลปะหลากสาขา อาทิ ศาสตรเมธี นนทิวรรธน์ จันทนะผะลิน ศิลปินแห่งชาติปี ๔๙ สาขาประติมากรรม, ศาสตราจารย์เข็มรัตน์ กองสุข ศิลปินแห่งชาติปี ๕๕ สาขาประติมากรรม, รองศาสตราจารย์ ธานินทร์ ตันตระกูล, ติ้ว - วศินบุรี สุพานิชวรภาชน์, ผู้ช่วยศาสตราจารย์วุฒิกร คงคา หรือ อาจารย์เด๋อ, ไชยยงค์ รัตนอังกูร บรรณาธิการบริหารนิตยสาร Wallpaper, โหน่ง- คุณวงศ์ทนง ชัยณรงค์สิงห์ ผู้ก่อตั้งนิตยสาร a day, ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. สิงห์ อินทรชูโต แห่ง Osisu Trashy design, กิตติรัตน์ ปิติพานิช ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาการออกแบบและธุรกิจสร้างสรรค์ (TCDC)

เปิดงาน

ถ่ายภาพหมู่ทุกทีมเรียกได้ว่าทำให้คณะกรรมการทำงานยากมากที่สุดเท่าที่เคยตัดสินผลงานศิลปะ เนื่องจากผลงาน ๙ ชิ้นที่ผ่านเข้าสู่รอบสุดท้ายนี้ มีความคิดสร้างสรรค์ที่ในการออกแบบและนำเสนอ แต่การระดมสมองของคณะกรรมการตัดสิน ผลปรากฏว่า ผลงาน “หนังสือของพ่อ ของทีม SCULPTURB 68 จากมหาวิทยาลัยศิลปากร คว้ารางวัล “ประติมากรรมยอดเยี่ยม” ไปครองรับทุนการศึกษา ๓oo,ooo บาท โล่เกียรติยศ ประกาศนียบัตร และอาจารย์ที่ปรึกษารับเงินรางวัล ๒o,ooo บาท ส่วนผลงาน ผลงาน “พระมหากรุณาธิคุณที่ไม่รู้จบ” ของทีม Sculpture.NU.3 จาก มหาวิทยาลัยนเรศวร คว้ารางวัล “ประติมากรรมดีเด่น” รับทุนการศึกษา ๑oo,ooo บาท โล่เกียรติยศ ประกาศนียบัตร และอาจารย์ที่ปรึกษารับเงินรางวัล ๑o,ooo บาท

รางวัลประติมากรรมยอดเยี่ยม
มหาวิทยาลัยศิลปากร
ชื่อทีม : SCULPTURB 68
ชื่อผลงาน : หนังสือของพ่อ


รางวัลประติมากรรมดีเด่น
มหาวิทยาลัยนเรศวร
ชื่อทีม : Sculpture.NU.3
ชื่อผลงาน : พระมหาธิคุณที่ไม่รู้จบ


รางวัลประติมากรรมขวัญใจมหาชน
มหาวิทยาลัยศิลปากร
ชื่อทีม : PSG art fun
ชื่อผลงาน : รุ่งอรุณอันอุดมสำหรับอีก ๗ ผลงาน ได้รับรางวัล ”ประติมากรรมสร้างสรรค์” ได้รับทุนการศึกษาทีมละ ๒o,ooo บาท อาจารย์ที่ปรึกษาได้รับ ๕,ooo ประกอบด้วย ผลงาน “ทุกลมหายใจ” ทีม Non stop มหาวิทยาลัยเชียงใหม่, , ผลงาน “Matter does not disappear” ทีม Four monster & One handsome boy มหาวิทยาลัยศิลปากร, ผลงาน รุ่งอรุณอันอุดม ทีม PSG art fun มหาวิทยาลัยศิลปากร, ผลงาน “สุข” ทีม A Simple thing มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์, ผลงาน ใต้ฟ้าเดียวกัน ทีม จปภ๑ มหาวิทยาลัยศิลปากร, ผลงาน น้อมสักการะ ทีม ประติชล สถาบันบัณฑิตพัฒนศิลป์ และผลงาน เมล็ดพันธุ์แห่งความดี ทีม ปั้นแน่นปึ๊ก สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง

รางวัลสร้างสรรค์
มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์
ชื่อทีม : A Simple thing
ชื่อผลงาน : สุข


รางวัลสร้างสรรค์
มหาวิทยาลัยศิลปากร
ชื่อทีม : Four monster & One handsome boy
ชื่อผลงาน : Matter does not disappear


รางวัลสร้างสรรค์
มหาวิทยาลัยเชียงใหม่
ชื่อทีม : Non stop
ชื่อผลงาน : ทุกลมหายใจนอกจากนี้ยังมีรางวัลพิเศษ ประกอบด้วย รางวัลวิดีโอสร้างสรรค์ยอดเยี่ยม ได้แก่ ผลงาน “บ้านของพ่อ” ของทีม ด้วยใจรัก มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ รับทุนการศึกษา ๓o,ooo บาท โล่เกียรติยศ ประกาศนียบัตร และอาจารย์ที่ปรึกษารับเงิน ๕,ooo บาทพร้อมประกาศนียบัตร โดยผลงานวิดีโอชุดนี้นำเสนอแนวคิดที่แสดงให้เห็นว่า พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงเป็นแบบอย่างในด้านความพอเพียง การรู้จักใช้อย่างประหยัดและคุ้มค่าจึงเกิดเป็นประติมากรรมจากฟางข้าวอัดแข็งและเศษวัสดุเหลือใช้ๆ อื่นๆ ภายผลงานที่ชื่อว่า บ้านของพ่อ แถมพ่วงด้วยรางวัลขวัญใจมหาชนโซเชียล ซึ่งเป็นผลการตัดสินจากคะแนนโหวตของผู้ชมผ่านทางเว็บไซต์ของโครงการ รับทุนการศึกษา ๑o,ooo บาท ประกาศนียบัตร

รางวัลสร้างสรรค์
มหาวิทยาลัยศิลปากร
ชื่อทีม : จปภ ๑
ชื่อผลงาน : ใต้ฟ้าเดียวกัน


รางวัลสร้างสรรค์
สถาบันบัณฑิตพัฒนศิลป์
ชื่อทีม : ประติชล
ชื่อผลงาน : น้อมสักการะ


รางวัลสร้างสรรค์
สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง
ชื่อทีม : ปั้นแน่นปึ๊ก
ชื่อผลงาน : เมล็ดพันธุ์แห่งความดีอีกหนึ่งรางวัลพิเศษ “ขวัญมหาชน” เป็นคะแนนโหวตของผู้ชมที่มาร่วมชมงานนิทรรศการ “ด้วยเกล้า” ในวันนี้ ซึ่งผลงาน รุ่งอรุณอันอุดม ทีม PSG art fun มหาวิทยาลัยศิลปากร ได้รับคะแนนจากมหาชนไปอย่างท่วมจน ทำให้ได้รับขวัญใจมหาชน รับทุนการศึกษา ๓o,ooo บาท โล่เกียรติยศพร้อมประกาศนียบัตร

กับผลงานทีมดีเด่น

กับผลงานทีมยอดเยี่ยม

ประกาศผลด้านเยาวศิลปินคนเก่งทีม ทีม SCULPTURB 68 เจ้าของผลงาน “หนังสือของพ่อ” เป็นการรวมตัวกันของนักศึกษาชั้นปีที่ ๓ คณะจิตกรรม มหาวิทยาลัยศิลปากร ได้เผยความรู้สึกว่า ดีใจมาก เพราะเป็นการส่งเข้าประกวดครั้งแรกของพวกเขา ใช้เวลากว่า ๓ เดือน ตั้งแต่การระดมความคิดในกลุ่ม การค้นหาข้อมูลเกี่ยวกับ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว จนกว่าได้รูปแบบที่ลงตัวและนำเสนอแบบร่างแก่คณะกรรมการ ส่วนการสร้างผลงานประติมากรรมนั้นใช้เวลาเพียงแค่หนึ่งสัปดาห์ โดยผลงานชิ้นนี้มีแนวคิดมากจาก พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ที่ทรงเปรียบเสมือนพ่อที่แบบอย่างที่ดีของลูก เป็นผู้นำที่ดี ทรงช่วยเหลือพสกนิกรทุกหมู่เหล่า จากการศึกษาและค้นคว้าข้อมูลเกี่ยวกับโครงการในพระราชดำหลาย ๆ โครงการ พบว่า พระองค์สามารถทำให้ประชาชนมีความร่วมมือร่วมใจกันลงมือทำในสิ่งที่พระองค์ได้ทรงวางแบบแผนไว้

ประกาศผล

โฉมหน้าคนเก่ง“ส่วนแนวคิดที่เกี่ยวข้องกับประติมากรรมเป็นเป็นเด็กหนังอ่านหนังสืออยู่บนกองหนังสือ ซึ่งหนังสือที่เด็กอ่านคือ ‘คำสอนของพ่อ’ ถ้าเราทุกคนอ่านหนังสือของพ่อ นำข้อมูล ความรู้ที่ได้เหล่านั้นมาใช้ให้เกิดประโยชน์ทั้งต่อตนเองและส่วนรวม หรืออีกนัยหนึ่งคือหากเรามองว่าพระองค์ท่านทรงเป็นแบบอย่างที่ดีและปฏิบัติตามผลดีก็เกิดกับตัวเรา ผลงานประติมากรรมชิ้นนี้ผลิตจากหนังสือเก่าที่ได้รับบริจาค กระดาษลัง กระดาษหนังสือเก่า ก็เหมือนกับพวกเราที่โตไม่ทันเห็นภาพที่พระองค์ท่านทรงงานหนัก แต่เมื่อเราได้ไปศึกษา ไปอ่าน ก็ทำให้พวกเรารู้สึกรักและเทิดทูนว่าพระองค์ท่านทรงทุ่มเทดูแลประชาชนของพระองค์มากแค่ไหน”

คณะกรรมการบนเวที

คณะกรรมการด้านทีม Sculpture.NU.3 เจ้าของผลงาน “พระมหากรุณาธิคุณไม่มีที่สิ้นสุด” ที่มาไกลจากมหาวิทยาลัยนเรศวร จ.พิษณุโลก ที่คว้ารางวัลประติมากรรมดีเด่นไปกอดได้ น้อง ๆ กล่าวถึงผลงานของตัวเองสั้น ๆ ว่า พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงเป็นผู้ให้ที่ยิ่งใหญ่ ให้ความรัก ให้การดูแล ที่จะทำให้พสกนิกรชาวไทยมีความสุข และการให้นั้นก็ไม่มีวันสิ้นสุด ผลงานของพวกเขาจึงออกมาในรูปแบบเชิงสัญลักษณ์ คือ อินฟินิตี้ โดยวัสดุที่ใช้ได้แก่ ขวดกแก้ว ดิน ท่อเหล็ก ท่อ PVC เหลือใช้ เศษเหล็กและพาสติก

กิจกรรมกับเด็กด้อยโอกาส

กิจกรรมกับเด็กด้อยโอกาสมาฟังความคิดเห็นของคณะกรรมการกันบ้าง ศาสตรเมธี นนทิวรรธน์ จันทนะผะลิน ศิลปินแห่งชาติปี ๔๙ สาขาประติมากรรม กล่าวว่า “ก่อนอื่นต้องขอแสดงความยินดีกับทั้ง ๙ ทีม เป็นผลงานประติมากรรมที่ไม่อาจมองข้ามไปได้เลย ไม่คิดว่านี่คือฝีมือนักศึกษา ทุกผลงานคือผลงานคุณภาพ ตัวศิลปินเองก็มีความเข้าใจกระบวนการความคิด นำสู่การสร้างรูปทรงที่สามารถสื่อความหมายได้ดีทุกผลงานจึงมีคุณค่า แต่ที่สำหรับผลงาน หนังสือของพ่อ ของทีม SCULPTURB 68 ที่ได้นั้น เป็นเพราะผลงานของพวกเขาสามารถสื่อสารได้ชัดเจนมากที่สุด คนสร้างผลงานเขารู้ว่าเขาต้องการสื่ออะไร ใช้รูปลักษณะแบบไหนที่จะสื่อออกไปแล้วผู้ชมหรือผู้รับสารก็สามารถเข้าใจได้ทันที”

กิจกรรมกับเด็กด้อยโอกาส

กิจกรรมกับเด็กด้อยโอกาสด้าน ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. สิงห์ อินทรชูโต อาร์ตตัวพ่อด้านการออกแบบจากเศษวัสดุเหลือใช้ ให้ทรรศนะถึงผลงานของเยาวชนที่ส่งผลงานเข้าประกวดในครั้งนี้ว่า “จาก ๓o กว่าชิ้นงาน ผลงานประติมากรรมที่ผมคัดเลือกมีความชัดเจนด้านการนำเสนอนวัตกรรม มีการอธิบายความคิดที่ชัดเจน ซึ่งส่วนนี้จะช่วยพัฒนาเยาวชนไทยในอนาคตแน่นอน เพราะการอธิบายความคิดเป็นกระบวนการที่แยบยล เด็ก ๆ จะต้องอธิบายและสื่อออกมาเป็นชิ้นงานให้ได้ งาน Art for the King ถือเป็นเวทีที่ช่วยฝึกและพัฒนาเด็ก ๆ ในเรื่องศิลปะได้เป็นอย่างดี ผลงานของน้อง ๆ มีใช้วัสดุรีไซเคิลที่แปลก ๆ เข้ามาใช้ในชิ้นงาน เช่น การใช้เปลือกไข่ เศษหนัง ถุงพลาสติกจากนมโรงเรียน มีการผสมผสานเทคนิคต่างๆ มาเสริมในชิ้นงาน ทั้งใบพัด หรือสายพาน ถือเป็นจุดเริ่มต้นที่ดี เพราะหลายคนอาจจะมองว่าวัสดุเหลือใช้เป็นของต่ำต้อย แต่น้อง ๆ สามารถนำวัสดุเหล่านี้มารังสรรค์ผลงาน Art for The King เพื่อพระราชา มองว่าเป็นกระแสที่นำของเหล่านี้มาทำให้มีคุณค่า ผมรู้สึกขอบคุณน้อง ๆ และขอบคุณผู้จัดที่เห็นความสำคัญของสิ่งเหล่านี้ ผมมองว่าการนำเศษวัสดุเหล่านี้มาทำอะไรใหม่ ๆ เป็นประเด็นสำคัญที่สังคมไทยสังคมโลกควรให้การสนับสนุนต่อไปครับ”

Idol

บรรยากาศในงานอ.เด๋อ-ผู้ช่วยศาสตราจารย์วุฒิกร  คงคา ตัวแทนของศิลปินรุ่นใหม่ กล่าวว่า “ผลงานของน้อง ๆ ค่อนข้างมีความหลากหลายของวัสดุที่ใช้ ถือเป็นจุดเริ่มต้นที่ดีที่เด็ก ๆ สามารถทำงานจากโจทย์ของวัสดุที่ใช้และนำมาร้อยเป็นเรื่องราวพระราชกรณียกิจของในหลวง ซึ่งมองว่างานนี้จะช่วยให้เด็กเหล่านี้มีประสบการณ์ และสามารถพัฒนางานประติมากรรมได้ดียิ่งขึ้นในอนาคต โดยรวมถือเป็นผลงานที่น่าชื่นชม ผมเห็นว่างาน Sculpture หรืองาน ประติมากรรมเป็นโครงการที่ไม่ค่อยจัดการประกวด ชิ้นงานด้านประติมากรรมจะเป็นชิ้นงานที่สร้างอิมแพค ให้กับสถานที่ได้ดีมากผมอยากให้มีการส่งเสริมงานด้านนี้เพิ่มมากขึ้น โดยเฉพาะการประกวดประติมากรรม Art for the King มองว่าเป็นจุดเริ่มต้นที่ดีให้กับเยาวชน ”

บรรยากาศในงาน

บรรยากาศในงาน

บรรยากาศในงานนอกจากนี้ยังมีกิจกรรมดี ๆ เกิดขึ้นภายในงานอีกมากมาย อาทิ กิจกรรมเสวนากับ ไอดอล หรือบุคคลต้นแบบที่เริ่ม “ก้าวแรก” ในการเดินตามรอยคำสอน พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว จนประสบความสำเร็จในชีวิตการทำงาน และชีวิตส่วนตัว เพื่อจุดติดแรงบันดาลใจให้กับเยาวชนไทยและผู้มาร่วมงานทุกคน อาทิ คุณดนัย จันทร์เจ้าฉาย คุณโหน่ง วงศ์ทนง ชัยณรงค์สิงห์ และกระทบไหล่ศิลปิน นักแสดงชื่อดังมากมาย เช่น เก้า จิรายุ, ฮั่น The star ร่วมกิจกรรมเวิร์คช็อปกับศิลปินชื่อดัง เวิร์คช้อปศิลปะที่เปิดโอกาสให้น้อง ๆ จากบ้านนกขมิ้น และสถานสงเคราะห์เด็กพิการและทุพพลภาพปากเกร็ด (บ้านนนทภูมิ) และผู้ร่วมชมงานได้เรียนรู้งานศิลปะกับเหล่าศิลปินและครูศิลปะชื่อดัง อาทิ เวิร์คช็อป DIY จากวัสดุเหลือใช้


ทั้งนี้ผู้ที่ต้องการร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการแสดงพลังความจงรักภักดีผ่านผลงานศิลป์ “Art for the King 2” สามารถไปชมผลงานประติมากรรมทั้ง ๙ เพื่อค้นหาแรงบันดาลใจและส่งต่อแรงบันดาลใจที่ได้จากงานนี้ได้ที่ จนถึงวันที่ ๓o พฤษภาคม ๒๕๕๗ ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์
บล็อกนี้อยู่ในหมวดศิลปะค่ะบีจีจากคุณเนยสีฟ้า

Free TextEditor

Create Date : 26 พฤษภาคม 2557
Last Update : 29 พฤษภาคม 2557 23:35:16 น. 26 comments
Counter : 5230 Pageviews.

 
ทักทายสวัสดีครับคุณไฮกุ

ทุกๆ ชิ้นงาน ล้วนเป็นผลงานที่สร้างสรรค์ เป็นที่ชื่นชม และก็ขอแสดงความยินดีกันด้วยครับ

ชมภาพถา่ยที่นำมาให้ชมแล้ว อยากมีโอกาสไปเดินชมด้วยตนเองด้วยเลยครับ


โดย: ถปรร วันที่: 27 พฤษภาคม 2557 เวลา:7:01:25 น.  

 
แต่ละภาพแต่ละชิ้นงาน อัดแน่นไปด้วยฝีมือ
ดีใจและปลื้มไปกับคนที่ได้รับรางวัลด้วยค่ะ
เก่งจริงๆ
ไว้มาใหม่ค่ะ

โดย: mambymam วันที่: 27 พฤษภาคม 2557 เวลา:11:11:25 น.  

 
ขอบคุณที่นำบรรยากาศและเรื่องราวมาฝากค่ะคุณไฮกุ
กับโครงการดีๆแบบนี้ ให้เด็กๆเค้าได้แสดงผลงานและแนวคิดกัน
เก่งนะคะ เยาวชนของเรา
เป็นการแสดงพลังความจงรักภักดีผ่านผลงานศิลป์
สุดยอดค่ะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
คนบ้า(น)ป่า Home & Garden Blog ดู Blog
mambymam Music Blog ดู Blog
haiku Art Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


โดย: ที่เห็นและเป็นมา วันที่: 27 พฤษภาคม 2557 เวลา:15:54:06 น.  

 
haiku Art Blog ดู Blog


น่าชม น่ายกย่องคนเก่ง
กับกิจกรรมเริดๆค่ะ
โดย: เริงฤดีนะ วันที่: 27 พฤษภาคม 2557 เวลา:19:44:51 น.  

 
หวัดดีค่าคุณไฮกุ

มีฝีมือกันทั้งนั้นเลย
ไม่ว่าจะเป็นการวาดรูปในหลวง
ที่ทำได้เหมือนและมีความคิดสร้างสรรค์มากๆเลยค่ะ
และ ปฏิมากรรมอื่นๆ ด้วยเช่นกัน
ทำให้เกิดความรู้สึก ทึ่งในความคิดและไอเดียนั้นๆ ด้วยค่า


เดี๋ยวรินมาส่งกำลังใจให้น้า
จะรู้สึกอย่างไร เมื่อได้สัมผัสทั้งความร่มรื่นของต้นไม้
ทั้งบรรยากาศริมทะเล สองความรู้สึกภายในรีสอร์ทเดียวโดย: Rinsa Yoyolive วันที่: 27 พฤษภาคม 2557 เวลา:23:46:00 น.  

 
มาโหวตให้คุณไฮกุจ้าาา


บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
ฟ้าใสวันใหม่ Home & Garden Blog ดู Blog
ALDI Klaibann Blog ดู Blog
ปีศาจความฝัน Movie Blog ดู Blog
haiku Blog about TV ดู Blog
โดย: Rinsa Yoyolive วันที่: 28 พฤษภาคม 2557 เวลา:0:07:04 น.  

 
ถึงวันที่ 30 เหมือนจะนาน แต่ไม่แน่ใจว่าจะได้ไปหรือเปล่าค่ะ

คุณปูให้รายละเอียดมาพอสมควร ละเอียดกว่าไปเองอีกมังคะ


บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้
 
ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
haiku Art Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้นโดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 28 พฤษภาคม 2557 เวลา:6:23:05 น.  

 
แวะมาขอชมผลงานของแต่ละคนค่า สวย ๆ ทั้งนั้น


โดย: บาบิบูเบะ...แปลงกายเป็นบูริน วันที่: 28 พฤษภาคม 2557 เวลา:8:23:57 น.  

 
คุณเบิร์ท...เรายังไม่ได้ไปชมนิทรรศการเลยค่ะ คุณปู ประชาสัมพันธ์งานส่งรูปและข้อมูลในบล็อกทั้งหมดมาให้ ภาพไซส์ใหญ่แล้วถ่ายชัดมาก ต้องมาลดไซส์ลงหน่อย ไม่งั้นบล็อกจะกว้างเกิน

ขอบคุณคุณปูอีกครั้งที่ส่งภาพและข้อมูลมาให้นะคะ


คุณแหม่ม & คุณบาบิบูเบะ...ขอบคุณที่แวะมาชมผลงานที่ได้รับรางวัลนะคะ


คุณนิค...ต้องชื่นชมนักศึกษาที่ส่งผลงานเข้าร่วมแข่งขัน นอกจากความสามารถของทุกท่านแล้ว คงเป็นเพราะชื่อหัวข้อนั่นแหละค่ะที่ทำให้ผลงานออกมาดีแบบนี้ แอบดีใจที่่ผลงานที่เราชอบได้รับรางวัลที่หนึ่งด้วย

ขอบคุณมากที่โหวตให้นะคะ


คุณอ้อ...ขอบคุณมาก ๆ ที่โหวตค่า


คุณริน...ขอบคุณมาก ๆ ที่โหวตให้ค่ะ ที่จริงเยาวชนไทยเราเก่งนะคะ ไปคว้ารางวัลจากเมืองนอกเมืองนามานับไม่ถ้วนแล้ว เวทีนี้ก็เป็นการให้โอกาสพวกเขาได้แสดงความสามารถ แล้วทุกทีมก็ทำออกมาได้ดีจริง ๆ ค่ะ

อ่านตรงสองประโยคสุดท้ายแล้วชอบมาก ๆ เดี๋ยวตามไปชมภาพที่บล็อกนะคะ

คุณหนู...สุดท้ายก็แห้วไม่ได้ไปชมนิทรรศการค่ะ วันอาทิตย์ที่ผ่านมาก็ว่าจะไปแต่มีธุระซะอีก งานจัดอีกสองวันก็หมดเขตแล้ว แต่ได้ภาพจากคุณปูก็เหมือนได้ไปชมละเอียดกว่าอย่างคุณหนูบอกเลยค่ะ ขอบคุณมากที่โหวตให้นะคะ


โดย: haiku วันที่: 28 พฤษภาคม 2557 เวลา:9:55:42 น.  

 
35.Lost in Thailand
ชื่อไทย..
แก๊งม่วนป่วนไทยแลนด์เพิ่มที่ "พี่ไวน์กับสายน้ำ" และ คุณ" haiku"ให้ข้อมูลมา
หนังจีนดังระเบิดระเบ้อ

ขอบคุณที่แลกเปลี่ยนกันค่ะ
ได้เพิ่มเติมใน Blog แล้ว


โดย: เริงฤดีนะ วันที่: 28 พฤษภาคม 2557 เวลา:11:24:20 น.  

 
มาโหวตค่ะคุณไฮกุบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
คนบ้า(น)ป่า Home & Garden Blog ดู Blog
AppleWi Beauty Blog ดู Blog
haiku Art Blog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


ชอบใจที่คุณไฮกุว่าเป็นเพลงประจำชาติงามแต่ง 555
ใช่จริงๆค่ะ ร้องกันทุกงาน
แล้วก็เป็นเพลงที่ฟังได้ตลอดกาลนะคะ
ขอบคุณที่แวะไปค่ะโดย: mambymam วันที่: 28 พฤษภาคม 2557 เวลา:12:33:33 น.  

 
งานนี้น่าสนใจมากครับคุณไฮกุ
ไอเดียของเด็กรุ่นใหม่ แปลก แหวกแนวดีครับ

haiku Art Blog


โดย: Insignia_Museum วันที่: 28 พฤษภาคม 2557 เวลา:22:18:55 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณไฮกุ
เราชอบฟังเพลงเก่า ๆ ค่ะ
ไพเราะแบบอมตะ ฟังเมื่อไหร่ก็ไม่ล้าสมัยนะคะ

วันนี้เน็ทเราอืดมากภาพไม่ขึ้นเลยค่ะ
ไว้พรุ่งนี้เรามาอีกทีนะคะ เพราะวันนี้หมดโควต้าด้วยค่ะ


โดย: เนินน้ำ วันที่: 29 พฤษภาคม 2557 เวลา:9:20:02 น.  

 

---------------------
แวะมาทักทายยามบ่าย วันนี้ร้อนมากเช่นเคย แต่ใจร่มๆกันไว้นะคะ คิดถึงเสมอค่ะคุณไฮกุ


โดย: เกศสุริยง วันที่: 29 พฤษภาคม 2557 เวลา:13:45:27 น.  

 
ยินดีกับผู้ได้รับรางวัลด้วยนะคะ น่าชื่นชมมากจริงๆ แถมมีกิจกรรมดีดีในงานด้วย ขอบคุณที่เอารูปมาฝากค่ะคุณไฮกุ


โดย: sawkitty วันที่: 29 พฤษภาคม 2557 เวลา:15:36:48 น.  

 
สวัสดี ยามเย็นจ้า

แวะมาเสพงานศิลป์สวยๆ


โดย: ป้าคาล่า วันที่: 29 พฤษภาคม 2557 เวลา:20:13:47 น.  

 
สวัสดียามค่ำคืนครับ

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
haiku Art Blog ดู Blog


โดย: **mp5** วันที่: 29 พฤษภาคม 2557 เวลา:22:22:58 น.  

 
สมัยทำงานประจำ เก็บวันลา เอาไว้ช่วงลูกปิดเทอม เพื่อพาลูกไปเที่ยวโดยเฉพาะเลยค่ะ พอไม่ได้ทำงานแล้ว ก็ต้องเอาวันหยุดลูกเป็นหลักอีกเหมือนกัน ว่างเมื่อไหร่ก็ไปค่ะ


โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 30 พฤษภาคม 2557 เวลา:19:44:49 น.  

 
สุดยอดทุกผลงานค่ะ แต่ชอบชื่อผลงาน : หนังสือของพ่อ มากที่สุด


โหวตเลยค่ะ


haiku Art Blog ดู Blog


โดย: ร่มไม้เย็น วันที่: 30 พฤษภาคม 2557 เวลา:20:02:20 น.  

 
ผมเห็นข่าวนี้จากเพื่อนๆ บล็อกท่านอื่นๆ

ต้องบอกว่ายินดีกับผู้ที่ได้รับรางวัลครับ

+


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 30 พฤษภาคม 2557 เวลา:23:39:54 น.  

 
ช่วงนี้เดินสามขา กว่าจะไปได้สักบ้าน
ตลาดก็วาย หายอยากเลย อิอิ

เป็นกิจกรรมที่น่าสนใจ น่าสนับสนุนให้เยาวชน
ได้มีกิจกรรมแบบนี้เยอะๆ

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
tifun Travel Blog ดู Blog
newyorknurse Klaibann Blog ดู Blog
toor36 Cartoon Blog ดู Blog
haiku Art Blog ดู Blogโดย: nulaw.m (คนบ้า(น)ป่า ) วันที่: 31 พฤษภาคม 2557 เวลา:12:37:22 น.  

 
สวัสดีค่ะพี่ไฮกุ 10กว่าวันมาแล้ว ไม่สามารถเข้าบล็อกได้ เพิ่งเข้าได้ค่ะตั้งแต่อัพใหม่มา
อัพก็ยากเหนื่อยใจค่ะ อัพแล้วหายเรื่อย ไม่รู้มีสัมภเวสีเปล่าสิน่า เฮ้อ ผ่านวันยุ่งๆแล้ว
ต่อไปคงดีขึ้นนะคะ555

(ปล.ตั้งแต่เช้ายังเม้นต์ได้ไม่หมดคนเลย เฮ้อ จะเม้นต์ได้อีกกี่คนนะ?)


โดย: ญามี่ วันที่: 31 พฤษภาคม 2557 เวลา:20:26:54 น.  

 
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
haiku Art Blog ดู Blog


ว๊าววววว ได้ดูงานศิลปะ
ได้ลุ้นกับบรรยากาศ
และได้ฟังเพลง
สุดยอดเลยค่ะ


โดย: อุ้มสี วันที่: 31 พฤษภาคม 2557 เวลา:20:50:27 น.  

 
คุณอ้อ...ใช่ ใช่ ชื่อภาษาไทยชื่อนี้แหละค่ะ จำได้แต่ภาษาปะกิต เราได้ดูทางทรูเมื่อหลายเดือนมาแล้ว ฮาดีค่ะ ไม่น่าเชื่อเหมือนกันว่าหนังทุนต่ำจะทำเงินระเบิดระเบ้อขนาดนั้น


คุณแหม่ม...ขอบคุณที่อัพเพลงโปรดให้ฟังนะคะ คุณประภาสเก่งมาก แต่งเนื้อแค่สั้น ๆ แต่เพราะสุด ๆ และความหมายลึกซึ้งมาก เป็นเพลงรักในดวงใจอันดับต้น ๆ ของเราเลยค่ะ ขอบคุณมากที่โหวตให้นะคะ


คุณIM…ขอบคุณมากที่แวะมาชมผลงานที่ได้รับรางวัลและโหวตให้นะคะ


คุณโอ...ชอบเพลงเก่า ๆ ด้วยเหตุผลเดียวกันค่ะ เราซื้อซีดีเก็บไว้ตรึมเลย ซื้อมาก็โหลดเข้าคอมไว้ รวม ๆ แล้วมีเกินพันเพลง แถมในยูทูบก็มีคนโหลดเพลงเก่า ๆ เยอะมากกกก อยากฟังเมื่อไหร่ก็คลิกเข้าไปฟังได้ตลอด


ครูเกศ...ขอบคุณที่แวะมาเยี่ยมกันเสมอนะคะ ครูเกศอย่าโหมงานหนักเกิน รักษาสุขภาพด้วยค่า


คุณสาว...ขอบคุณที่แวะมาแสดงความยินดีกับทีมที่ได้รางวัลจ้า


คุณตุ๊ก...ขอบคุณที่แวะมาทักทายกันนะคะ


คุณmp5…ขอบคุณมาก ๆ ที่โหวตให้ค่า


คุณหนู...ดีจังที่คุณหนูมีโอกาสได้ท่องเที่ยวบ่อย ๆ เป็นการพักผ่อนและได้เปิดหูเปิดตาที่ดีมาก ๆ เลยนะคะ ที่ดีมาก ๆ คือไปกันทั้งครอบครัว เวลาเข้าไปชมภาพบล็อกท่องเที่ยวของคุณหนูแล้ว รู้สึกถึงบรรยากาศอบอุ่นของครอบครัวได้เลยค่ะ


คุณป้ากุ๊กไก่...ชอบผลงานอยู่สองสามชิ้น หนังสือของพ่อเป็นหนึ่งในนั้น ดีใจที่ได้รางวัล เห็นแล้วชอบเลย ออกแบบได้เท่ดีค่ะ

ขอบคุณมากที่โหวตให้นะคะ


คุณต่อ...ขอบคุณที่แวะมาร่วมแสดงความยินดีนะคะ


พี่หนูหล่อ...ไปไหนมาไหนไม่สะดวกก็ยังกรุณาแวะมาบ้านนี้ แถมโหวตให้ด้วย ต้องขอบคุณมาก ๆ ค่ะ

เยาวชนบ้านเราเก่งไม่แพ้ใครเลยนะคะ ไปแข่งที่เมืองนอกก็ซิวรางวัลมาเยอะมาก คิดเหมือนพี่หนูหล่อที่ต้องเปิดเวทีและหาโอกาสให้พวกเขาได้แสดงฝีมือกันมากกว่าที่เป็นอยู่


น้องญามี่...เอ บล็อกคุณน้องทำไมอัพยากหนอ แล้วถามไปทางทีมงานบล็อกแก๊งค์หรือยังคะ เอาใจช่วยให้อัพบล็อกและเม้นท์ในบล็อกเพื่อน ๆ ได้สะดวกขึ้นในเร็ววันนะคะ


คุณอุ้ม...ขอบคุณมากที่แวะมาร่วมชมผลงานที่ได้รางวัลค่า


โดย: haiku วันที่: 31 พฤษภาคม 2557 เวลา:23:12:50 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณไฮกุ
มาให้กำลังใจ พร้อมกับส่งเข้านอนด้วยนะคะ
ราตรีสวัสดิ์ค่ะ

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
คนบ้า(น)ป่า Home & Garden Blog ดู Blog
haiku Art Blog ดู Blog


โดย: เนินน้ำ วันที่: 1 มิถุนายน 2557 เวลา:0:56:33 น.  

 
ดีมากครับ


โดย: belle1 วันที่: 2 มิถุนายน 2557 เวลา:1:53:31 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

haiku
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 158 คน [?]
New Comments
Friends' blogs
[Add haiku's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.