happy memories
Group Blog
 
<<
ตุลาคม 2555
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031 
 
29 ตุลาคม 2555
 
All Blogs
 
นิทรรศการไทยเท่

อัพบล็อกช้าอีกแล้ว จะชวนเพื่อน ๆ ไปชมนิทรรศการศิลปะชั้นเยี่ยมที่หอศิลป์กรุงเทพฯ​ กันค่ะ งานเริ่มตั้งแต่ปลายเดือน ส.ค. จัดยาวมาสองเดือน จะหมดเขตในวันที่สี่เดือนหน้านี้แล้ว เพิ่งจะอัพบล็อกสำเร็จ ที่จริงก็รู้ข่าวงานนี้มาพักใหญ่แล้ว เห็นว่างานจัดนานเป็นเดือน ก็เลยเย็นใจ พอดีได้ไปกราบศพท่านอังคารแล้วญาติท่านบอกว่า ที่หอศิิลป์กรุงเทพฯ มีงานของท่านจัดแสดง ก็เลยรีบแจ้นไปอย่างด่วนเลย พอเข้าไปในงานแล้วทั้งอึ้งทั้งทึ่ง เพราะได้เห็นผลงานศิลปะงดงามมากมาย โดยเฉพาะภาพวาดของศิลปินชั้นครูที่หาชมได้ยากมากกก นอกจากนี้ก็เป็นผลงานของศิลปินไทยในรัชกาลปัจจุบัน รวม ๆ กันแล้วกว่า ๓oo ชิ้น จัดแสดงบนชั้นที่ ๗ -​๙ อยากให้เพื่อน ๆ ชมภาพด้วย เสียดายที่เขาห้ามถ่ายภาพ ก็เลยใช้วิธีจดรายละเอียด แล้วมาหาภาพในเนท เจอแค่เพียงไม่กี่ภาพ รายชื่อที่จดมามีแค่ภาพวาดที่จัดแสดงที่ชั้นเจ็ดเพียงชั้นเดียว ซึ่งยังจดมาไม่หมดเลยนะ ไหน ๆ จดมาแล้ว ขออนุญาตลงไว้ในบล็อกเลยละกัน ท่านใด้มีภาพตามรายชื่อตรงท้ายบล็อก ถ้าจะกรุณาแปะไว้ในเม้นท์ให้ก็จะเป็นพระคุณอย่างยิ่งค่ะ


ยังดี มีนิทรรศการย่อยที่จัดตรงหน้างานที่เขาให้ถ่ายภาพได้ เป็นภาพถ่ายงานจิตรกรรมฝาผนังที่สำคัญในสถานที่ต่าง ๆ จาก ๔ สกุลช่างซึ่งมีความโดดเด่นในแง่มุมที่ต่างกัน แปะภาพให้ชมแบบคร่าว ๆ ไว้บล็อกหน้าค่อยแปะภาพแบบจัดเต็มอีกที นิทรรศการดี ๆ แบบนี้ ภาพที่ลงไว้ในบล็อกยังงามไม่ได้ครึ่่งเท่าของจริง คนรักงานศิลปะไม่ควรพลาดจริง ๆ ค่ะ เหลือเวลาอีกเกือบอาทิตย์ ยังพอมีเวลาไปชมได้ทัน


อ้อ เกือบลืมไป หอศิลป์กรุงเทพฯ อยู่ตรงข้ามมาบุญครองนะจ๊ะนิทรรศการจิตรกรรมฝาผนังจาก ๔ สกุลช่าง


นับจนถึงปัจจุบัน เป็นเวลากว่า ๗o ปี ที่ "ศิลปะร่วมสมัย" เข้ามามีบทบาทในสังคมไทย กรุงเทพมหานคร (กทม.) โดยสำนักวัฒนธรรม กีฬา และการท่องเที่ยว และหอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร นำเสนอนิทรรศการ “ไทยเท่ จากท้องถิ่นสู่อินเตอร์” บอกเล่าเรื่องราวของศิลปะในสมัยรัชกาลที่ ๙ ในวาระครบรอบ ๗ ทศวรรษแห่งประวัติศาสตร์ศิลปะไทย

"ศิลป์ พีระศรี" พ.ศ. ๒๔๖๖
ศิลปิน สนั่น​ ศิลากร
เทคนิค บรอนซ์ ขนาด ๔๔ x ๒๖ x ๓o ซม.
สมบัติของ ศูยน์ประติมากรรมกรุงเทพฯ
ภาพจากเวบ rakcoin.com

"Agra Fort, India" พ.ศ. ๒๕o๓
ศิลปิน เฟื้อ หริพิทักษ์
เทคนิค สีพาสเทลบนกระดาษ ขนาด๒๓ x ๔๙ ซม.
สมบัติของ เยาวนี นิรันดร
ภาพจากเวบ rama9art.orทยา ทีปสุวรรณ รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร กล่าวว่า “นิทรรศการ ไทยเท่ จากท้องถิ่นสู่อินเตอร์ ศิลปะในสมัยรัชกาลที่ ๙ ประกอบด้วยการจัดแสดงผลงานศิลปะของศิลปิน ที่อยู่ในสมัยรัชกาลที่ ๙ ในรูปแบบที่หลากหลาย นำเสนอลำดับเหตุการณ์ที่สำคัญทางศิลปะของไทย โดยเปรียบเทียบกับประเทศต่าง ๆ ทั้งในซีกโลกตะวันออกและตะวันตก เป็นบันทึกทางประวัติศาสตร์ของวงการศิลปะในประเทศไทย

"Nude-Painter" 1956
ศิลปิน เฟื้อ หริพิทักษ์
เทคนิค สีเทียนบนกระดาษ ขนาด ๖๕.๕ x ๖๗.๕ ซม.
สมบัติของ นิธิ ทรรภดิษ
ภาพจากเวบ rama9art.or

"วันทองสั่งเรือน" พ.ศ. ๒๕๓๕
ศิลปิน จักรพันธุ์ โปษยกฤต
เทคนิค สีน้ำมันบนผ้าใบ
สมบัติของ ธนาคารแห่งประเทศไทย
ภาพจากเวบ greenmindbook.com"นิทรรศการครั้งนี้มีความเป็นที่สุดของการจัดนิทรรศการศิลปะในเมืองไทยในหลายด้าน โดยมีจำนวนและประเภทของชิ้นงานมากที่สุด มีจำนวนศิลปินเจ้าของผลงานมากที่สุด ใช้พื้นที่ในการจัดแสดงผลงานมากที่สุด และเป็นโอกาสดีที่สุดที่จะได้ชื่นชมงานศิลปะร่วมสมัยที่มีคุณค่าของศิลปินชั้นนำของเมืองไทย ซึ่งตามปกติอยู่ในความครอบครองขององค์กรทั้งภาครัฐและภาคเอกชน ซึ่งไม่ค่อยได้นำออกมาจัดแสดงให้สาธารณชนได้ชม"

"เสียงขลุ่ยทิพย์" พ.ศ. ๒๔๙๔
ศิลปิน เขียน ยิ้มศิริ
เทคนิค บรอนซ์ ขนาด ๓๖ x ๕๖ ซม.
สมบัติของ ศูยน์ประติมากรรมกรุงเทพฯ
ภาพจากเวบ learners.in.th

"ชนไก่" พ.ศ. ๒๕o๖
ศิลปิน เขียน ยิ้มศิริ
เทคนิค สัมฤทธิ์หล่อ ขนาด ๖๕ x ๔๘ ซม.
สมบัติของ ธนาคารแห่งประเทศไทย
ภาพจากเวบ thaiartproject.orgนิทรรศการ “ไทยเท่ จากท้องถิ่นสู่อินเตอร์” ศิลปะในสมัยรัชกาลที่ ๙ จัดแสดงผลงานศิลปะที่โดดเด่นในรอบ ๗ ทศวรรษ มากกว่า ๓oo ชิ้น จากศิลปินที่มีชื่อเสียงระดับนานาชาติและศิลปินร่วมสมัยเกือบ ๓oo ท่าน ตั้งแต่ปรมาจารย์รุ่นอาวุโสจนถึงรุ่นปัจจุบัน อาทิ ศาสตราจารย์ ศิลป์ พีระศรี, เฟื้อ หริพิทักษ์, จิตร บัวบุศย์, สวัสดิ์ ตันติสุข, ชำเรือง วิเชียรเขตต์,ประหยัด พงษ์ดำ, เฉลิม นาคีรักษ์, อังคาร กัลยาณพงศ์, อินสนธิ์ วงศ์สาม, ดำรง วงศ์อุปราช, เหม เวชกร, ไพบูลย์ สุวรรณกูฏ, ประเทือง เอมเจริญ, ถวัลย์ ดัชนี, กมล ทัศนาญชลี, อิทธิพล ตั้งโฉลก, เดชา วราชุน, เข็มรัตน์ กองสุข, เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์, มณเฑียร บุญมา, พิษณุ ศุภนิมิตร, ถาวร โกอุดมวิทย์, ปรีชา อรชุนกะ, สุรสิทธิ์ เสาว์คง, สมชัย หัตถกิจโกศล, ประสงค์ ลือเมือง, ประทีป คชบัว, พินรี สัณฑ์พิทักษ์, กมล เผ่าสวัสดิ์, อารยา ราษฎร์จำเริญสุข, วิโรจน์ เจียมจิราวัฒน์ รวมถึงศิลปินรุ่นใหม่อย่าง ฤกษ์ฤทธิ์ ตีระวนิช, คามิน เลิศชัยประเสริฐ, ดาว วาสิกศิริ, อภิชาติพงศ์ วีระเศรษฐกุล, บุษราพร ทองชัย, อิ่มหทัย สุวัฒนศิลป์, Alex Face ฯลฯ รวมถึงผลงานของศิลปินต่างชาติที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับสังคมไทยร่วมแสดงอีกด้วย เช่น Niro Yogota, Theo Meier, Raden Basuki, Elizabeth Romhild และ Varsha Nair เป็นต้น

"นักเรียนของฉัน" ๒๔๙๓
ศิลปิน จำรัส เกียรติก้อง
เทคนิค สีน้ำมันบนผ้าใบ ขนาด ๘๙ x ๗๔ ซม.
สมบัติของ เยาวณี นิรันดร
ภาพจากเวบ aryaforum.freeforums.org

"ภาพเหมือน" (จิรา จงกล) พ.ศ. ๒๕o๒
ศิลปิน จำรัส เกียรติก้อง
เทคนิค สีน้ำมันบนผ้าใบ ขนาด ๑๑๒ x ๘๒.๕ ซม.
สมบัติของ กรมศิลปากร
ภาพจากเวบ psgartgallery.su.ac.thผลงานศิลปะในนิทรรศการครั้งนี้มีทั้งงานจิตรกรรม ประติมากรรม ภาพพิมพ์ ภาพถ่าย งานจัดวาง และศิลปะแนวทดลอง จากการคัดสรรโดยศาสตราจารย์ ดร.อภินันท์ โปษยานนท์ กรรมการมูลนิธิหอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร นักวิชาการประวัติศาสตร์ศิลป์ และภัณฑารักษ์ผู้มีชื่อเสียงในระดับสากล พร้อมด้วยทีมภัณฑารักษ์ ลักขณา คุณาวิชยานนท์ เสริมคุณ คุณาวงศ์ กฤติยา กาวีวงศ์ ปกรณ์ กล่อมเกลี้ยง และนิกันต์ วะสีนนท์

"วัดอรุณราชวรารามราชวรมหาวิหาร"
ศิลปิน สวัสดิ์ ตันติสุข
เทคนิค สีน้ำบนกระดาษ ขนาด ๗๓ x ๖o ซม.
สมบัติสะสมส่วนบุคคล
ภาพจากเวบ thaimisc.pukpik.com


ภาพวัดอรุณฯ ที่น่าจะเป็นภาพต้นฉบับ คุณ Pan-aram แปะลิงค์ภาพไว้ในเม้นท์ที่ ๔๗
ขอบคุณในความใจดีของคุณ Pan-aram มากนะคะ


"ดอกบัวและต้นอ้อ" พ.ศ. ๒๕๓๒
ศิลปิน ทวี นันทขว้าง
เทคนิค สีน้ำมันบนผ้าใบ
สมบัติของ ธนาคารแห่งประเทศไทย
ภาพจากเวบ //202.44.43.94จัดแสดงโดยแบ่งตามแนวเรื่อง (Theme) ของผลงานศิลปะออกเป็น ๙ กลุ่ม ได้แก่ “การแสวงหาความเป็นไทย” ผ่านมุมมองของศิลปินที่มีความคิดเกี่ยวกับความเป็นไทย “แรงบันดาลใจจากพุทธศาสนา” แสดงถึงความผูกพันและความเชื่อมโยงระหว่างศิลปินกับพุทธศาสนา ทั้งในรูปแบบดั้งเดิมและศิลปะแนวใหม่ พร้อมตัวอย่างงานจิตรกรรมฝาผนังที่สำคัญในสถานที่ต่างๆจาก ๔ สกุลช่าง ที่มีความโดดเด่นในแง่มุมที่ต่างกัน

"สุวรรณี สุคนธา" พ.ศ. ๒๕o๘
ศิลปิน จักรพันธุ์ โปษยกฤต
เทคนิค สีน้ำมันบนผ้าใบ ขนาด ๑oo x ๗๕ ซม.
ภาพจากบล็อก ครูแผน

"อ้อมขวัญ สาณะเสน" ค.ศ. ๑๙๘๗
ศิลปิน อวบ สาณะเสน
เทคนิค สีน้ำมันบนผ้าใบ ขนาด ๑๑๘ x ๙๓.๕ ซม.
สมบัติของ อ้อมขวัญ สาณะเสน
ภาพจากบล็อก ลูก "อ้อม" ของพ่อ "อวบ"“พื้นที่ทางสังคม และการอุปถัมภ์ศิลปะ” นำเสนอเกี่ยวกับพัฒนาการของวงการศิลปะในเมืองไทย ผู้มีบทบาทสำคัญจากภาคส่วนต่าง ๆ ในการสนับสนุนด้วยรูปแบบและวิธีการต่างๆ ที่ทำให้งานศิลปะและผู้เกี่ยวข้องมีพื้นที่ทางสังคมมากขึ้น “จินตนาการกับความเหนือจริง” นำเสนอผลงานศิลปะอันมีที่มาจากความลี้ลับ มายาคติ กับความคิดสร้างสรรค์และจินตนาการที่กว้างไกล ไร้ขอบเขตของศิลปิน

"Where are we from?
Who are we?
Where are we going?" พ.ศ. ๒๕๔๒
ศิลปิน ชาติชาย ปุยเปีย
เทคนิค สีน้ำมันบนผ้าใบ ขนาด ๒oo x ๕๑o ซม.
สมบัติของ ณรงค์ อิงคธเนศ
ภาพจากเวบ truelife.com

"ลั่นทมกลางแสงจันทร์"
ศิลปิน เอกชัย ลวดสูงเนิน
เทคนิค สีน้ำมันบนผ้าใบ ขนาด ๒oo x ๓oo ซม.
สมบัติของ สมบูรณ์ นวกานนท์
ภาพจากเวบ weekendhobby.com“นามธรรมและปัจเจกชน” จัดแสดงผลงานแนวนามธรรมที่ศิลปินแต่ละท่านมีแนวคิดและความตั้งใจที่ชัดเจนในการสื่อถึงเรื่องใดเรื่องหนึ่ง ด้วยรูปแบบ สีสัน ลายเส้น ตลอดจนการใช้วัสดุที่สะท้อนความเป็นตัวตนหรือเอกลักษณ์ของศิลปิน “การต่อสู้ทางการเมืองและสังคม” เป็นการแสดงออกถึงความรู้สึกนึกคิดของศิลปินเกี่ยวกับมุมมองทางด้านสังคมและการเมืองของไทย ในช่วงปี พ.ศ. ๒๕๑๖ - ๒๕๑๙ จนถึงปัจจุบัน

"รูปทรงของแสงบนเนื้อที่ของเงา ๑" พ.ศ. ๒๕๒๒
ศิลปิน ปรีชา เถาทอง
เทคนิค สีอะครีลิคบนผ้าใบ ขนาด ๑๗o x ๑๔o ซม.
สมบัติของ มหาวิทยาลัยศิลปากร
ภาพจากเวบ pighouse.thai-forum.net

"พระพุทธเจ้าทรงบำเพ็ญทุกรกริยา" พ.ศ. ๒๕๑๙
ศิลปิน ประเทือง เอมเจริญ
เทคนิค สีน้ำมันบนผ้าใบ ขนาด ๑๗๕ x ๑๓๗ ซม.
สมบัติของศิลปิน
ภาพจากเวบ gotoknow.org“เพศสภาพและความเป็นชายขอบ” นำเสนอผลงานศิลปะที่เกี่ยวกับ "เพศ" และบุคคลหรือกลุ่มคนซึ่งไม่ค่อยได้รับความสนใจ ซึ่งศิลปินบางกลุ่มจัดว่าคนเหล่านั้นอยู่ในพื้นที่ชายขอบของสังคม เช่น เพศที่ ๓ โดยศิลปินได้ถ่ายทอดความคิดที่มีต่อเรื่องดังกล่าวอย่างน่าสนใจ หรือใช้สัญลักษณ์ที่สื่อถึงเพศในการสร้างสรรค์ผลงานศิลปะอย่างมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว

"พระพุทธเจ้าเหนือทุกข์และสุข"
ศิลปิน เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์
เทคนิค สัมฤทธิ์ ขนาด ๑o๘ x ๑๓o ซม.
สมบัติของศิลปิน
ภาพจากเวบ oattume.multiply.com

"อวมงคล" พ.ศ. ๒๕๒๒
ศิลปิน เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์
เทคนิค สีฝุ่นบนผ้าใบ ขนาด ๒oo x ๑๑๕ ซม.
สมบัติของ กรมศิลปากร
ภาพจากเวบ rama9art.org“จากท้องถิ่น สู่อินเตอร์” จัดแสดงผลงานของศิลปินไทยที่สร้างชื่อเสียงในระดับนานาชาติ จากการส่งผลงานเข้าร่วมประกวด และได้รับรางวัลต่าง ๆ หรือจากการได้รับเชิญให้ร่วมจัดแสดงผลงานที่ต่างประเทศ โดยผลงานบางชิ้นมีแนวคิดหรือการใช้วัสดุแบบพื้นบ้าน แต่มีเทคนิคและการนำเสนอที่ทันสมัยแบบสากล

"สัมมาทิฏฐิ" พ.ศ. ๒๕๒๕
ศิลปิน อังคาร กัลยาณพงศ์
เทคนิค สีฝุ่นบนผ้าใบ ขนาด ๑๗๕ x ๓๔o ซม.
สมบัติของ ธนาคารแห่งประเทศไทย
ภาพจากเวบ rama9art.org

"พิชิตมาร" พ.ศ. ๒๕๔๖
ศิลปิน ปัญญา วิจินธนสาร
เทคนิค สำริด ขนาด ๖o x ๔o x ๘๕ ซม.
สมบัติของ ธนาคารแห่งประเทศไทย
ภาพจากเวบ oknation.netและ “ศิลปะทดลองและสื่อทางวัฒนธรรม” เป็นแนวคิดใหม่ในการทดลองสร้างสรรค์ผลงานทางศิลปะที่มีความน่าท้าทาย ทั้งการคิดริเริ่ม การทำรูปแบบและเทคนิคการนำเสนอที่แตกต่าง วิธีการใช้สื่อหลากประเภทมาเป็นองค์ประกอบของชิ้นงานซึ่งเป็นความแปลกใหม่อย่างน่าทึ่ง นอกจากนี้ยังมีนิทรรศการเล่าถึงประวัติศาสตร์การพัฒนาศิลปะของไทย เปรียบเทียบกับศิลปะนานาประเทศ รวมถึงนิทรรศการโปสเตอร์ศิลปะที่หาดูได้ยากกว่า ๑oo ชิ้น

"เกลอ" พ.ศ. ๒๕๓๖
ศิลปิน สมชาย เถาทอง
เทคนิค สลักหินทราย ขนาด ๖๑ x ๓๔ ซม.
สมบัติของ ศูยน์ประติมากรรม กรุงเทพฯ
ภาพจากเวบ rama9art.org

"ไม่มีชื่อ" พ.ศ. ๒๕๕๕
ศิลปิน มล.จิราธร จิรประวัติ
เทคนิค สีอะครีลิค ขนาด ๒oo x ๒oo ซม.
สมบัติของศิลปิน
ภาพจากเวบ artedchula.com
ศาสตราจารย์ ดร.อภินันท์ โปษยานนท์ หัวหน้าภัณฑารักษ์ ให้ความเห็นว่า นิทรรศการครั้งนี้เป็นการนำเสนอผลงานและข้อมูลในรอบ ๗o ปีของศิลปะสมัยใหม่หรือศิลปะร่วมสมัยในประเทศไทย โดยผู้ที่มาชมนิทรรศการนี้ จะได้เรียนรู้ถึงประวัติศาสตร์และพัฒนาการในแง่มุมต่าง ๆ ของศิลปะไทยในรัชสมัยของ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ ๙

"อังคาร กัลยาณพงศ์"
ศิลปิน หงส์จร เสน่ห์งามเจริญ
เทคนิค สีชอลค์บนกระดาษ ขนาด ๕o x ๖o ซม.
สมบัติของ หงส์จร เสน่ห์งามเจริญ
ภาพจากจุลสาร "ป๋วย"


ใต้ภาพนี้มีบทกวีไพเราะของคุณ ส.ศิวลักษณ์ ที่เขียนให้ท่านอังคาร


อังคาร กลัยาณพงศ์ ทรงคุณค่า

ยิ่งกว่า มหาชน จะเข้าถึง

อัจฉริยภาพ หลากหลาย และลึกซึ้ง

เปรียบประหนึ่ง อัญมณี ที่เพริศแพร้ว

นฤมิตรกรรม สำคัญ อันปรากฎ

เป็นขบถ ออกนอกทาง ไม่เข้าแถว

ต่อผู้ใด นัยนา เขามีแวว

จึงจะซึ้ง ถึงความพราวแพรว เพริศพลังอลังการ

สุลักษณ์​ ศิวลักษณ์
๒๕ - ๘ - ๕๕"ผลงานในแต่ละหัวเรื่องก็จะเล่าความเป็นมาของแต่ละยุคสมัย เราดึงงานศิลปะชิ้นสำคัญ ๆ ที่บ่งบอกความเปลี่ยนแปลงหรือส่งผลให้เกิดการเปลี่ยนแปลงอย่างไรในสังคมเอามาแสดง หลายประเด็นเป็นเรื่องที่ไม่ค่อยมีการพูดถึง เช่น เรื่องเพศในงานศิลปะ เพราะกิจกรรมทางศิลปะมักจะเป็นเรื่องของเพศชาย ไม่ว่าจะเป็นตัวศิลปิน ไปจนถึงการจัดประกวด กรรมการ การทำงานศิลปะจึงเป็นเรื่องมุมมองจากเพศชาย แต่ระยะหลังสังคมเปลี่ยนไป มีการให้พื้นที่กับศิลปินหญิงหรือเพศที่สามในการแสดงออก"

ป้ายโฆษณาหน้าหอศิลปะกรุงเทพฯ"ส่วนประเด็นการเมืองสังคม เราก็พยายามเล่าเรื่องว่าสังคม การเมือง มีผลอย่างไรต่อการสร้างงานของศิลปินในแต่ละยุคงานศิลปะในช่วง ๑๔ ตุลาฯ ๖ ตุลาฯ พฤษภาทมิฬ หรือแม้แต่ช่วงสมัยปัจจุบันเสื้อเหลืองเสื้อแดงมีผลอย่างไรต่องานศิลปะ พยายามมองรวมทุกแขนงของงานศิลปะ รวมไปถึงภาพยนตร์ แฟชั่น การออกแบบ สถาปัตยกรรม และตลอดนิทรรศการจะมีการเสวนาศิลปะในประเด็นต่าง ๆ สัมมนา เพื่อให้เราได้เรียนรู้ถึงที่มาที่ไปของศิลปะในประเทศไทยจากรูปแบบดั้งเดิมสู่ความร่วมสมัย”


นิทรรศการ “ไทยเท่ จากท้องถิ่นสู่อินเตอร์” ศิลปะในสมัยรัชกาลที่ ๙ จัดแสดงเต็มพื้นที่หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร ระหว่างวันที่ ๓o สิงหาคม - ๔ พฤศจิกายน ๒๕๕๕ ตั้งแต่เวลา ๑o.oo - ๒๑.oo น. (หยุดวันจันทร์) สอบถามโทร.o๒-๒๑๔-๖๖๓o ต่อ ๕๑๙


ภายในนิทรรศการมีบริการนำชม สนใจสามารถติดต่อได้ที่ ชั้น ๕ โดยมีบริการนำชมเป็นรอบ ๆ โดยไม่มีค่าใช้จ่ายดังนี้


๑๑.oo น. - ๑๒.oo น.
๑๒.oo น. - ๑๓.oo น.
๑๓.oo น. - ๑๔.oo น.
๑๕.oo น. - ๑๖.oo น.
๑๖.oo น. - ๑๗.oo น.
๑๗.oo น. - ๑๘.oo น.
๑๘.oo น. - ๑๙.oo น.
๑๙.oo น - ๒o.oo น.ภาพวาดอื่น ๆ ที่จัดแสดงที่ชั้น ๗๑. "ในหลวงรัชกาลที่ ๙" พ.ศ. ๒๔๘๙…ศิลปิน สนั่น ศิลากร...เทคนิค ปูนปลาสเตอร์...ขนาดเท่าพระองค์จริง

๒. "พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิอดุลยเดช" พ.ศ. ๒๕๕๒...ศิลปิน จักรพันธุ์ วิลาสินี…เทคนิค พอร์ซเลนและสัมฤทธิ์..ขนาด ๒๒x ๒๔ x ๓๘ ซม.

๓. "พระเจ้าตาก" พ.ศ. ๒๔๙๗…ศิลปิน ศิลป์ พีระศรี...เทคนิค บรอนซ์...ขนาดเท่าครึ่งองค์จริง

๔. "พระรูปเหมือนสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว" พ.ศ. ๒๔๖๘…ศิลปิน ศิลป์ พีระศรี...เทคนิค บรอนซ์

๕. "Ekaho Onsen" พ.ศ. ๒๔๘๕…ศิลปิน ประกิต บัวบุศย์...เทคนิค สีน้ำมันบนไม้...ขนาด๔o x ๓๑ ซม.

๖. "ดอกซากุระที่ญี่ปุ่น" พ.ศ. ๒๔๘๘…ศิลปิน ประกิต บัวบุศย์...เทคนิค...สีน้ำมันบนไม้...ขนาด๔o x ๓๑ ซม.

๗. "นารายณ์บรรทมศิลป์" พ.ศ. ๒๕o๕…ศิลปิน เฉลิม นาคีรักษ์...เทคนิค สีน้ำมันบนกระดาษ...ขนาด ๕o x ๕o ซม.

๘."เสื้อเชิ้ตสีแดง" พ.ศ. ๒๕oo…ศิลปิน ชลูด นิ่มเสมอ...เทคนิค สีน้ำมันบนไม้...ขนาด ๑oo x ๘o​ ซม.

๙. "ไม่มีชื่อ" (รูปรำกลองยาว) พ.ศ. ๒๕๑o…​ศิลปิน เฉลิม นาคีรักษ์...เทคนิค สีน้ำมันบนผ้าใบ...ขนาด ๕o x ๗o ซม.

๑o. "ไม่มีชื่อ" (รูปเรือ)...ศิลปิน มีเซียม ยิบอินซอย...เทคนิค สีน้ำมันบนผ้าใบ...ขนาด ๕๕ x ๕๖ ซม.

๑๑. "พระแม่ธรณี" พ.ศ. ๒๕๑๘…ศิลปิน ประหยัด พงษ์ดำ...เทคนิค แม่พิมพ์แกะไม้...ขนาด ๔o x ๖o ซม.

๑๒. "ไม่มีชื่อ" (รูปท้องนา) พ.ศ. ๒๕๑o…ศิลปิน มล.ปุ่ม มาลากุล...เทคนิค สีน้ำมันบนผ้า...ขนาด ๕๘ x ๗๔ ซม.

๑๓. "ปลา" พ.ศ ๒๕๑๗…ศิลปิน ถวัลย์ ดัชนี…เทคนิค สีน้ำมันบนผ้า...ขนาด ๑๒๓ x ๑๕๔ ซม.

๑๔. "เผด็จ วงศ์ศักดาฯ"...ศิลปิน ประยูร อุลุชาฎะ...เทคนิค สีชอล์คบนกระดาษ...ขนาด ๕๕ x ๔๒.๕ ซม.

๑๕. "ไม่ทราบชื่อ" (รูปผู้หญิงปักผ้า)...ศิลปิน ระเด่น บาซูกิ...เทคนิค สีน้ำมันบนผ้าใบ...ขนาด ๗o x ๙o ซม.

๑๖. "หาดจอมเทียน พัทยา"…ศิลปิน จ่าง แซ่ตั้ง...เทคนิค สีโปสเตอร์บนกระดาษ...ขนาด ๑๓๘ x ๑o๙ ซม.

๑๗. "บัวสวรรค์กั้นม่าน" พ.ศ. ๒๕๓๕…ศิลปิน จรูญ บุญสวน...เทคนิค สีน้ำมันบนผ้าใบ...ขนาด ๑๑๕ x ๑๔o ซม.

๑๘. "ลำนำอรหันต์" พ.ศ. ๒๕๓๑…ศิลปิน ประกิตศิลป์ วรมิศร์...เทคนิค สีฝุ่นบนผ้าใบ...ขนาด ๑๗o x ๒๘o ซม.

๑๙. "กลิ่นดอกเอื้อง" พ.ศ. ๒๕๓๒…ศิลปิน วินัย ปราบริปู...เทคนิค สีน้ำ…ขนาด ๕๕ x ๗๕ ซม.

๒o."ความอบอุ่นและความสงบ ๑"…ศิลปิน สุรพล แสนคำ...เทคนิค สีน้ำ…ขนาด ๑oo x ๑๒o ซม.

๒๑. "วิวาทะ" พ.ศ. ๒๕๑๔…ศิลปิน สมโภชน์ อุปอินทร์...เทคนิค สีน้ำบนผ้าใบ...ขนาด ๙o x ๑๕o ซม.

๒๒."ดอกเสลา"...ศิลปิน สมวงศ์ ทัพพรัตน์...เทคนิค สีน้ำมันบนผ้าใบ...ขนาด ๑๒o x ๒oo ซม.

๒๓. "ภูมิสี่" พ.ศ. ๒๕๑๗…ศิลปิน วัลลภิสร์ สดประเสริฐ...เทคนิค สีฝุ่นบนผ้าใบ...ขนาด ๑๘o x ๒๒o ซม.

๒๔. "มหาวิเนษกรมณ์" พ.ศ. ๒๕๕o…ศิลปิน ธงชัย ศรีสุขประเสริฐ...เทคนิค สื่อผสม...ขนาด ๑o๘ x ๒๑๖ ซม.

๒๕ "ดาวดึงส์เทวโลก" พ.ศ. ๒๕๕๑…ศิลปิน สุวัฒน์ แสนขัตยรัตน์...เทคนิค สีอะคริลิคบนผ้าใบ...ขนาด ๒oo x ๑๕o ซม.

๒๖. "เมล็ดพันธุ์หมายเลข ๖"…ศิลปิน จุมพล อุทโยภาส...เทคนิค แกะสลักไม้...ขนาด ๖o x ๙๕ x ๒๔ ซม.

๒๗. "พิชิตมาร" พ.ศ. ๒๕๔๖…ศิลปิน ปัญญา วิจินธนสาร...เทคนิค สำริด…ขนาด ๖o x ๔o x ๘๕ ซม.

๒๘. "Lonely on the floating planet II" พ.ศ. ๒๕๕๕…ศิลปิน Alex Face…เทคนิค สีน้ำมันบนผ้าใบ...ขนาด ๑๒o x ๑๒o ซม.

๒๙. "ดอกบัว" พ.ศ. ๒๕๓๖…ศิลปิน แนบ โสตถิพันธ์...เทคนิค สีน้ำมันบนผ้าใบ...ขนาด ๔๔.๕ x ๓๔.๕ ซม.

๓o."สัญญลักษณ์แห่งพุทธศาสนาปัจจุบัน ๒" พ.ศ. ๒๕๓๔…ศิลปิน อภิชัย ภิรมย์รักษ์...เทคนิค สื่อผสม...ขนาด ๑๕๓ x ๑๙๒ ซม.

ตบท้ายด้วยใบปิดของงานนี้ข้อมูลจากเวบ bangkokbiznews.comบล็อกนี้อยู่ในหมวดศิลปะค่ะบีจีจากคุณเนยสีฟ้า ไลน์จากคุณญามี่

Free TextEditor

Create Date : 29 ตุลาคม 2555
Last Update : 14 พฤศจิกายน 2555 19:05:40 น. 51 comments
Counter : 44081 Pageviews.

 
อู้งานมาอัพบล็อก เพราะกลัวเพื่อน ๆ ที่ชอบนิทรรศกาศิลปะดี ๆ จะพลาดไปชมกัน อัพบล็อกช้าไปหน่อย แต่ยังพอมีเวลาให้ไปชมกันได้

งานพอจะซาลงนิ๊ดดดนึง อัพบล็อกเสร็จก็ต้องกลับไปทำงานต่อ ขอบคุณเพื่อน ๆ ที่แวะมาเยี่ยมเยียนกันในบล็อกที่แล้ว ถ้่าช่วงเย็นมีเวลา ค่อยกลับไปตอบเม้นท์ แล้วค่อยตระเวนเยี่ยมเพื่อน ๆ ละกัน ขอให้ทุกท่านมีความสุขมาก ๆ และรักษาสุขภาพด้วย สุขสันต์วันจันทร์ค่า


โดย: haiku วันที่: 29 ตุลาคม 2555 เวลา:10:48:30 น.  

 
ว่าจะบอกแล้วก็ลืมทุกที เราหลังไมค์ไปหาบล็อกแก๊งค์ให้ช่วยปรับปรุงหัวข้อ "จัดการลบรูป" เพราะอยากจะลบรูปเก่า ๆ ที่ไม่ได้ใช้ แล้วเวลาโหลดหน้านี้ใช้เวลานานเป็นชาติ บางทีเครื่องแฮ้งค์ไปเลยก็มี เพราะรวมรูปทั้งหมดไว้ในหน้าเดียว ทางบล็อกแก๊งค์ปรับปรุงแล้ว แบ่งรูปเป็นหน้าละยี่สิบรูป ทีนี้ก็คลิกปุ๊บก็ขึ้นมาปั๊บเลย เพื่อน ๆ อยากจะลบรูปที่ไม่ได้ใช้หรือโพสแล้วอยากลบก็ทำได้สบายเลย จะได้ช่วยผ่อนภาระเซอร์เวอร์ของบล็อกแก๊งค์ด้วยค่ะ


โดย: haiku วันที่: 29 ตุลาคม 2555 เวลา:11:06:06 น.  

 
สวัสดีครับ ทักทายวันจันทร์


โดย: ต้นกล้า อาราดิน วันที่: 29 ตุลาคม 2555 เวลา:11:06:28 น.  

 
ตามมาชมงานไทยเท่ จากท้องถิ่นสู่อินเตอร์ค่ะคุณไฮกุ
ผลงานมากมายจุใจจากศิลปินชื่อดังหลายท่านจริงๆ
ติดใจภาพเขียน ภาพวาดของคุณจำรัส เกียรติก้อง
ดูสวยงาม สง่า อยากไปเห็นของจริงด้วยจัง
รูปปั้นทองแดง ทองสัมฤทธิ์ ชาวต่างประเทศน่าจะชอบ
เอิงเคยซื้อรูปปั้นขนาดเล็กมาไว้ที่บ้าน เป็นทองเหลืองรูปคนไทยใส่ชุดโบราณ
หนักไม่ใช่เล่น อิอิ แต่ก็ยอมขนมา เพื่อนชาวอิตาเลี่ยนชอบกันมากค่ะ

ปล.ช่วงนี้เอิงไม่ค่อยได้เข้าบล้อกบ่อยเหมือนกัน
ติดภาระกิจเรียน ต้องขยันมากหน่อย ไว้ว่างแล้วจะเข้ามาทักทายอีกนะคะ

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้
haiku Art Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 3 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


โดย: diamondsky วันที่: 30 ตุลาคม 2555 เวลา:2:46:00 น.  

 
อรุณสวัสดิ์ครับคุณไฮกุ

เห็นบล็อกคุณไฮกุที่อัพเกี่ยวกับนิทรรศการศิปละ
แล้วแอบถอนใจครับ 555
ไม่ได้ไปหอศิลป์นานมากกกกกกกกกก

ตั้งแต่มีลูกผมห่างเหินเรื่องศิลปะมากเลยครับ 555

โดย: กะว่าก๋า วันที่: 30 ตุลาคม 2555 เวลา:6:01:17 น.  

 
สวัสดีครับคุณไฮกุ

มาเยี่ยมพร้อมทานอาหารไปด้วยเพิ่มรสชาดจริง ๆ

หอศิลป์นี้ผมมีโอกาสเฉียดไปสองทีแล้วละครับสำหรับปีนี้ แต่มีเวลาไม่มากพอจะแวะขึ้นไปสักที

มาดูในบล็้อกนี้ยังได้รายละเอียดมากกว่าอีกนะครับ เพราะหากขึ้นไปดูจริง ๆก็คงต้องรีบเดินผ่าน ๆไปอยู่ดีครับ

คงใช้เวลามากเลยนะครับกว่าจะทำบล็อกออกมาได้สักบล็อกเนี่ย เก่งและมีความเพียรมากจริง ๆจ้ะ


โดย: find me pr วันที่: 30 ตุลาคม 2555 เวลา:12:00:22 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณไฮกุ ดีใจจังได้เห็นมาอัพบล๊อกใหม่
เข้าใจ... หายไปแบบนี้ไม่เป็นรัยคร้า แต่ดีที่ยังไม่ทิ้งบล๊อก
คิดถึงกันแย่เลยกับบล๊อกเกอร์เก่งๆอย่างคุณไฮกุค่ะ

ข้อมูลแน่น ภาพสวย ดีใจจังที่คุณไฮกุนำมาฝากให้ชมด้วย
เราคงไม่มีโอกาสได้ไปชมเช่นนี้บ่อยค่ะ
ขอโหวตให้ด้วยเลย... บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้
haiku Art Blog

รักษาสุขภาพด้วยเช่นกันค่ะ+ มีความสุขในวันทำงานทุกๆวัน
และขอขอบคุณด้วยค่ะที่แจ้งเรื่อง "จัดการลบรูป" เราก็มีปัญหาค่ะ
อยากช่วย save server bloggang เหมือนกัน บางทีก็ลืมว่ารูปไหน
ลบไปแล้ว ไปลบอีก กลายเป็นลบภาพในบล๊อกไป
งานเข้าต้องแก้ไขใหม่อีก555 ทำแบบนี้ดีขึ้นเลยค่ะเรียกขึ้นมาทีละหน้า
เยี่ยม ไม่ต้องรอโหลดนาน ขอบคุณอีกครั้งคร้า

ปล. ภาพในกล่องเม้นท์ ชอบจังเลยคร้า


โดย: tui/Laksi วันที่: 30 ตุลาคม 2555 เวลา:12:05:50 น.  

 
หวัดดียามบ่ายครับคุณไฮกุ

เห็นข่าวงานแสดงศิลปะครั้งนี้จากคุณไฮกุแล้ว...ตาลุก
เป็นอะไรที่จะหาดูแบบนี้ไม่ได้ง่ายๆ
มีงานชิ้นประวัติศาสตร์ให้ชม "มาก" ทีเดียว
หลายๆชิ้นที่ศิลปิน "จาก" พวกเราไปแล้ว
เคยเห็นแต่ที่ถ่ายภาพมาพิมพ์ให้ดู เจ้าของคงจะหวงด้วย
ต้องขอบคุณคุณไฮกุมากๆที่เอาข่าวมาบอก

อ่านเสร็จ...รีบแจ้นไปดูเลยครับ
นั่งรถไฟลอยฟ้่าไป 3 สถานี
ต้องบอกว่า "ดูชม" กันจุใจเต็มอิ่ม . . . จนลืมเมื่อยขา
ติดใจในปฏิมากรรมหลายชิ้น
เกิดความภาคภูมิใจในฝีมือศิลปินไทยครับ...ไม่น้อยหน้่าชาติใดในโลก
เสียดายอีกอย่างที่..."ห้ามถ่ายรูป" .... แล้วยังไม่มีสูจิบัตรขายอีก

คุณไฮกุอุตส่าห์ "หา" ภาพตามเว็บมาให้ชม
ต้อง เซี่ยๆหนี่มากๆเลย
ถามเจ้าหน้าที่เขาบอกว่ากำลังพิมพ์สูจิบัตร...จะออกในเดือนธันวา
ถามเจ้าของแผงหนังสือ..บอกว่าตอนแรกๆมีสูจิบัตร...แสดงว่าขายดีจนหมดมั้ง

ดูเสร็จร้อนๆกลับมาเม้นท์เลย
ขอให้มีความสุขกับงานที่ยังยุ่งอยู่นะครับคุณไฮกุ


โดย: Dingtech วันที่: 30 ตุลาคม 2555 เวลา:16:18:06 น.  

 
ชอบไปที่นี่เหมือนกันจ้ะมีนิทรรศการหมุนเวียนตลอดปีเลย

ปล.ที่สำคัญไอติมอร่อย


โดย: ณ มน วันที่: 30 ตุลาคม 2555 เวลา:20:06:07 น.  

 
อรุณสวัสดิ์ครับคุณไฮกุ


โดย: กะว่าก๋า วันที่: 31 ตุลาคม 2555 เวลา:5:35:41 น.  

 

วิวัฒน์ชัย อัตถากรคุณต้นกล้า อาราดิน...ขอบคุณที่แวะมาเยี่ยมกันนะคะ ภาพที่แปะไว้สวยจังค่ะ โทนสีเขียว ๆ ดูแปลกตาดี


คุณเอิง...ภาพวาดและผลงานศิลปะในงานเยอะมากจริง ๆ ค่ะ แค่ชั้นเดียวที่หาภาพมาลงบล็อกก็น่าจะเกินร้อย เรียกว่าดูกันตาแฉะเลย เราชอบชั้นนี้ที่สุด ได้ชมภาพจากศิลปินชั้นครูมากมาย เราก็ชอบภาพของอาจารย์จำรัสเหมือนกัน เคยได้ยินแต่ชื่อท่าน เพิ่งจะเห็นผลงานแบบจะจะก็หนนี้เอง เห็นแล้วหลงรักอย่างแรง ภาพสวยจริง ๆ ค่ะ อ่านชีวประวัติของท่านในเวบแล้วร้องโอ้โห นึกอยากอัพบล็อกขึ้นมาเลย ท่านขึ้นชื่อเรื่องวาดภาพคนที่สุด วาดได้งามมหัศจรรย์ ขนาดครูศิลป์ยังชมว่า “ไม่จำเป็นจะต้องยืนยันก็เป็นที่รู้กันอยู่แล้วว่า นายจำรัส เป็นช่างเขียนภาพเหมือนที่ดีที่สุดของเรา” ตัวจริงท่านเป็นหนุ่มรูปงามมากเลยนะ คุณเอิงอยากรู้จักท่านมากขึ้นก็คลิกลิงค์นี้เลยค่ะ abhakara.com


นี่ไงอาจารย์จำรัส ท่านเป็นลูกครึ่งเยอรมันแต่หน้าไทยมาก ๆ หล่อเนอะปล. ไม่เป็นไรจ๊ะ เราต่างคนต่างไม่ว่าง มีเวลาก็ค่อยแวะไปหากัน คุณเอิงเรียนหนักก็อย่าลืมหาเวลาพักสมองมั่งนะคะ ส่งกำลังใจให้และขอบคุณมากที่โหวตให้ค่ะ


คุณก๋า...พอเป็นพ่อคนแม่คนแล้ว เวลาก็หมดไปกับการเลี้ยงลูก เรื่องไปชมหอศิลป์เป็นเรื่องที่ยากสักหน่อย แต่จะว่าไปแล้ว คุณก๋าไม่ได้ห่างเรื่องศิลปะเลยนะคะ ก็บล็อกพู่กันเดียวไง อยู่กับบ้านก็สะบัดพู่กันได้ ตอนนี้หมิงหมิงโตแล้ว คงหาเวลาทำงานอดิเรกได้มากขึ้น เอ หรือว่ายิ่งยุ่งขึ้นก็ไม่รู้


คุณไพโรจน์...เราไปหอศิลป์ได้บ่อยหน่อย เพราะเดินทางสะดวก แล้วไปมาบุญครองประจำ พอออกจากห้างก็แวะเข้าไปได้เลย ชอบตรงที่คนไม่พลุกพล่านมาก บรรยากาศเหมาะกับการละเลียดชมงานศิลปะจริง ๆ

ที่จริงใช้เวลาเขียนบล็อกนี้น้อยกว่าทุกที พยายามรีบเขียนให้เสร็จก่อนที่นิทรรศการจะจบ มาช้าตอนหารูปในเวบกับจัดการรูปที่ถ่ายมานี่แหละค่ะ ส่วนข้อมูลก็มาจากเวบเดียวเลย รู้สึกว่าข้อมูลจะยาวไปหน่อย แต่รูปเยอะ ก็เลยพอสมน้ำสมเนื้อกันดี ต้องขอบคุณมากสำหรับคำชมนะคะ เป็นปลื้มมากค่า


คุณตุ้ย...ต้องขออำภัยด้วยที่หายหน้าไปอยู่เรื่อย แต่ยังไงก็ไม่ทิ้งบล็อกหรอก เพราะการเขียนบล็อกคือความสุขอย่างนึงของเราค่ะ แล้วยิ่งมีเพื่อน ๆ บล็อกน่ารัก ๆ เยอะแยะด้วย คุณตุ้ยคงได้อ่านบล็อกเราไปอีกนานแน่นอนจ๊ะ

เรื่องลบรูปเดี๋ยวนี้สะดวกขึ้นเยอะเลยค่ะ พอแปะรูปผิดก็คลิกเข้าไปลบได้ทันที เมื่อก่อนเคยคลิกหัวข้อจัดการลบรูปแล้วโหลดรูปนานจนเครื่องมันแฮ้งค์ไปเลย อยากจะลบรูปก็ทำไม่ได้ ต้องปล่อยทิ้งไว้อย่างนั้น สองอาทิตย์ก่อนลงคลิกเข้าไปอีกทีก็เป็นแบบเดิม นึกรำคาญเลยบอกไปทางบล็อกแก๊งค์ให้ปรับปรุงหน่อย เขาก็ใจดีทำให้ใหม่ เดี๋ยวนี้เราจะโหลดรูปในบล็อกแก๊งค์เป็นส่วนใหญ่ เพราะรูปไม่ค่อยหาย รูปที่โหลดเวบอื่นพอแปะในบล็อกแล้วบางทีรูปหาย อย่างphotobucketนี่ก็ตัวดีเลย โหลดไว้ไม่ทันข้ามวัน ภาพก็หายซะงั้น เซ็งมาก ต้องมานั่งซ่อมใหม่ แต่โหลดภาพในบล็อกมีข้อเสียอยู่อย่างนึงก็ตรงที่แปะภาพขนาดใหญ่มากไม่ได้ ได้ใหญ่สุดก็อย่างภาพกว้างแล้วก็สูงไม่มาก อย่างภาพนิทรรศการจิตรกรรมฝาผนังจาก ๔ สกุลช่างแบบนี้แปะได้ แต่ถ้าภาพที่ส่วนสูงมากกว่าความกว้างละก็ ต้องย่อขนาดให้เล็กหน่อย


ครูดิ่ง...ขอบพระคุณที่แวะมาคุยกันนะคะ ดีจังที่อัพบล็อกนี้ให้ครูดิ่งได้อ่านก่อนที่นิทรรศการจะหมดเขต แล้วก็ดีใจที่ครูดิ่งได้ไปชมมาแล้ว เป็นนิทรรศการที่ดีจริง ๆ เรียกว่าขนงานศิลปะที่หาชมยากมาแสดงเพียบ มองไปทางไหนก็เห็นผลงานงดงามละลานตาไปหมด ดูไปขนลุกไป ชอบประติมากรรมอยู่หลายชิ้น ที่เคยเห็นแต่ภาพถ่าย อย่างงานของอาจารย์เขียน ยิ้มศิริ หรือที่เพิ่งจะรู้จัก อย่างงานของอาจารย์สนั่น ศิลากร ต้องกราบคารวะในความสามารถของท่านจริง ๆ ค่ะ

เสียดายมาก ๆ ที่เขาห้ามถ่ายภาพ ไม่งั้นคงได้อัพบล็อกหลายภาคแน่ เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมาก็แวะไปชมอีกรอบ อยากจดรายละเอียดที่ขาดไป เจอฝรั่งสามีภรรยาคู่นึงเดินชมนิทรรศการอยู่ สีหน้าชื่นชอบมาก พอเดินมาใกล้ก็เลยถามว่าชอบไหม เขาตอบว่าชอบมาก ประทับใจมาก พอฟังแล้วภูมิใจและได้หน้าอย่างแรง

ฟังครูดิ่งบอกเรื่องสูจิบัตรแล้วตาลุกเหมือนกัน อิ อิ ตั้งตาเก็บตังค์รอซื้อตั้งแต่ตอนนี้เลยค่ะ ที่จริงก็ถามเจ้าหน้าที่เรื่องสูจิบัตรนะคะ แต่เขาบอกว่าไม่มี มีแต่ใบปิด เอ ไม่ทราบว่าเรียกถูกหรือเปล่า ที่สแกนมาแปะไว้ท้ายบล็อกนั่นแหละค่ะ อยากได้สูจิบัตรมาก ๆ หวังอย่างแรงว่าเขาจะมีภาพงานศิลปะพิมพ์ไว้ในเล่มครบทุกชิ้น โดยเฉพาะผลงานชั้นครูที่จัดแสดงที่ชั้นเจ็ด ซึ่งยืมมาทั้งนั้น พอหมดงานนี้แล้วก็คงหาชมอีกไม่ได้ง่าย ๆ แน่ งานนี้ถึงแพงยังไงก็ต้องกัดฟันซื้อไว้


ณ มน…หอศิลป์ที่นี่จัดงานแสดงดี ๆ ตลอด ต้องชมท่านผอ.และเจ้าหน้าที่ ๆ ที่ร่วมมือร่วมใจกันจัดการหอศิลป์ได้อย่างดีและมีรสนิยม ชอบใจก็ตรงที่เดินทางไปได้สะดวกมากนี่แหละค่ะ

เอ ไอติมร้าน iceDEA หรือเปล่าเอ่ย ร้านนี้ออกแบบได้เก๋ไก๋สมกับที่อยู่ในหอศิลป์ เคยชิมแต่รสเชอร์เบท รู้สึกเฉย ๆ นะ แต่รสที่มีนมเนยผสมอาจจะอร่อยก็ได้


โดย: haiku วันที่: 31 ตุลาคม 2555 เวลา:9:07:36 น.  

 
มาชมงานดีๆอีก 1 งานค่ะคุณไฮกุ

ทักทายวันฮาโลวีนด้วยค่ะ

คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...


โดย: ดาวริมทะเล วันที่: 31 ตุลาคม 2555 เวลา:16:00:09 น.  

 
สวัสดีวันฮาโลวีนค่ะคุณไฮกุ
(ตามเทศกาลวันนี้คร้า !)และขอบคุณมากๆค่ะที่ไปอ่านเรื่องราวของวันนี้
ว่าจะเข้ามาแปะทักทายอยู่ แต่ก็ยังมัวไปทำอย่างอื่น
ค่ะดีใจที่คุณไฮกุ ยังแบ่งเวลาอัพบล๊อกสาระดีๆมาฝากเสมอๆ
รับรองตามมาอ่านเสมอๆเช่นกันคร้า
มีความสุขในทุกๆสิ่งที่ทำเช่นกันคร้า...


โดย: tui/Laksi วันที่: 31 ตุลาคม 2555 เวลา:20:00:03 น.  

 
ผมตามการเมืองแบบห่างๆมากเลยครับคุณไฮกุ
ช่วงนี้ใจจดจ่ออยู่กับการเขียนไฮกุครับ
ผมตั้งใจว่าในสองสามเดือนนี้จะเขียนไฮกุ
สัก 100 บท

ตอนนี้เขียนไปได้สัก 80 กว่าบทแล้วครับ

มีเวลาว่างก็เขียน

เลยเหมือนใช้ความคิดกับเรื่องไฮกุนี้มากเป็นพิเศษเลยครับ
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 31 ตุลาคม 2555 เวลา:20:59:46 น.  

 
มาบล๊อกคุณไฮกุก็เหมือนได้ไปเดินในงานศิลป์แล้วค่ะ
ละเอียดละออไปหมด
ดูแล้วไม่เบื่อไม่เหนื่อยไม่ร้อยด้วยค่ะ
ดีจริงๆ

นานแล้วไม่ได้มาเยี่ยม
ตอนนี้ไม่ค่อยจะได้อั๊พบล๊อกมัวแต่ไปเฟซค่ะ

มาเยี่ยมด้วยความคิดถึงนะคะ


โดย: ซองขาวเบอร์ 9 วันที่: 31 ตุลาคม 2555 เวลา:21:11:00 น.  

 
จะไป จะไป แล้วก็ไม่ได้ไปค่ะ แถมเขาบอกว่าควรไปหลายครั้งด้วย ขอบคุณมากนะคะคุณ haiku ที่นำรายละเอียดมาลงให้ดูค่ะ


โดย: chinging วันที่: 31 ตุลาคม 2555 เวลา:21:58:07 น.  

 More Take Care Comments

---------------------------------------
ราตรีสวัสดิ์ ฝันดีนะคะคุณไฮกุ


โดย: เกศสุริยง วันที่: 31 ตุลาคม 2555 เวลา:22:03:00 น.  

 
สวัสดียามค่ำคืน ... ตามมาชมนิทรรศการด้วยครับ


โดย: **mp5** วันที่: 31 ตุลาคม 2555 เวลา:22:26:05 น.  

 
น่าไปชมมากครับ หลายๆชิ้นน่าจะเอามาจากหอศิลป์ถนนเจ้าฟ้า

เรื่องห้ามการถ่ายภาพนี่ ผมไม่ค่อยเห็นด้วย ศิลปะควรได้รับการเผยแพร่ มากกว่าเอาไปเก็บไว้ในห้องมืดๆ ทึมๆที่ไม่มีใครรู้ ใครเห็น โลกเปลี่ยนไปมากแล้วครับ


โดย: Insignia_Museum วันที่: 31 ตุลาคม 2555 เวลา:23:02:29 น.  

 
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
haiku Art Blog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 3 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


โดย: Insignia_Museum วันที่: 31 ตุลาคม 2555 เวลา:23:03:16 น.  

 

แหล่มเลยค่ะคุณไฮกุ


โดย: อุ้มสี วันที่: 1 พฤศจิกายน 2555 เวลา:0:36:36 น.  

 
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
haiku Art Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 3 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


บล็อกนี้เป็นบล็อกแห่งความรู้ทางด้านศิลปะจริงๆ ค่ะคุณไฮกุ
บุ๊งเข้ามาดูทีไร
ก็ได้ความรู้ใหม่ๆ กลับไปทุกครั้ง
แถมเป็นเรื่องที่ไม่คิดว่าจะได้อ่านด้วยค่ะ
เพราะชีวิตประจำวันไม่ค่อยได้ประสบพบเจอกับศิลปะเลย
ขอบคุณนะคะ


โดย: Close To Heaven วันที่: 1 พฤศจิกายน 2555 เวลา:0:59:18 น.  

 
สวัสดีจ้ะคุณไฮกุ

......คุณไฮกุน่ารักจังถึงขนาดอู้งานมาอัพบล็อกแจ้งข่าวแก่เพื่อนๆ ไม่งั้นคงมีหลายๆคนพลาดงานดีๆไป


..........
แกงหน่อเหรียงนั่นเราแกงที่แคนาดานี่แหละค่ะ เอาเมล็ดมาเพาะเอา ก็็คนมันอยากอ่ะนะ อิอิ

............

บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
haiku Art Blog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 3 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


โดย: somjaidean100 วันที่: 1 พฤศจิกายน 2555 เวลา:1:19:04 น.  

 
มาแล้วค่าคุณไฮกุ

โอ้โห.อยากไปค่ะ อยากไปชมฝีมืออ.จักรพันธุ์ค่ะ
วาดได้งดงามอ่อนช้อยจริงๆ
ขอบคุณที่พาชมนะคะ สวยๆทั้งนั้นเลย

ตอนนี้ติดละครเรื่องวิวาห์ว้าวุ่นค่ะ
ชอบรอให้จบจาเมืองไทยก่อน ค่อยเช่าแผ่นมาดูค่ะ
ไม่ต้องรอยูทูปเสียเวลา แถมตัวละครมันเล็ก
มองไม่ถนัดน่ะ แหะๆ

ฝันดีค่า


โดย: Schnuggy ชนุ๊กกี้ วันที่: 1 พฤศจิกายน 2555 เวลา:1:26:21 น.  

 
อรุณสวัสดิ์ครับคุณไฮกุ


โดย: กะว่าก๋า วันที่: 1 พฤศจิกายน 2555 เวลา:6:18:22 น.  

 


สวัสดีค่ะคุณไฮกุ..

เคยไปเที่ยวมา 3-4ครั้งแล้วค่ะ

ครั้งแรกไปสมัยเปิดใหม่ๆ..

สมเด็จพระเทพฯทรงเสด็จเปิดงาน

และเล่าเรื่องราวที่ได้ไปถ่ายรูปฝีพระหัตย์มา..

ช่วงนี้อากาศเริ่มหนาวแล้ว

ดูแลรักษาสุขภาพด้วยนะค่ะ

อ้อมแอ้มมาชวนไปเที่ยวสวนนงนุชพัทยาตอน2กันค่ะ..อิอิโดย: คนผ่านทางมาเจอ วันที่: 1 พฤศจิกายน 2555 เวลา:8:42:25 น.  

 

นิทรรศการไทยเท่..แค่ชื่อก็กระตุ้นต่อมอยากให้คนไปเที่ยวชมแล้วละครับ แต่น่าเสียดายนะเรื่องการห้ามถ่ายภาพ ที่จริงเรื่องอย่างนี้ควรเผยแพร่ให้คนที่ไม่มีโอกาสไปเห็นของจริงได้ชมกัน หวงกันทำไมไม่รู้นะคุณไฮกุ


โดย: ปลายแป้นพิมพ์ วันที่: 1 พฤศจิกายน 2555 เวลา:8:52:29 น.  

 
สวัสดีค่ะ
ยังติดตามบล๊อคของคุณไฮกุอยู่เสมอค่ะ
ของตัวเองยังอัพไม่ได้เลย โดยเฉพาะรูป เป็นปัญหาทางเทคนิคค่ะ
แต่คาดว่าจะผ่านพ้นเร็วๆนี้ เพราะมีเรื่องอยากแบ่งปันกันเยอะมากค่ะ
พอกหางหมูมานานมากแล้ว
คิดถึงเน้อ


โดย: buraneemeo วันที่: 1 พฤศจิกายน 2555 เวลา:9:00:18 น.  

 
อัพบล็อก ไทยเท่ เป็นเรื่องที่น่าสนใจมากครับคุณไฮกุ

รูปภาพที่บล็อกของผม ผมนำมาจาก เว็บ wallcoo.net ครับ


โดย: yyswim วันที่: 1 พฤศจิกายน 2555 เวลา:15:23:51 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณไฮกุ
ช่วงนี้งานยุ่งเลยไม่ค่อยได้แวะมาเยี่ยม
ยกอาหารที่ไม่ควรทานมากมาฝากค่ะ
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
haiku Art Blog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 3 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


โดย: pantawan วันที่: 1 พฤศจิกายน 2555 เวลา:21:03:57 น.  

 More Beautiful Comments

-----------------------------------
แม้ยามหลับขอให้ฝันแต่สิ่งสวยงามนะคะ ราตรีสวัสดิ์ค่ะคุณไฮกุ


โดย: เกศสุริยง วันที่: 1 พฤศจิกายน 2555 เวลา:22:00:22 น.  

 
บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
somjaidean100 Food Blog ดู Blog
Don't try this at home. Funniest Blog ดู Blog
haiku Art Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 3 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น

รักษาสุขภาพนะคะ


โดย: Schnuggy ชนุ๊กกี้ วันที่: 2 พฤศจิกายน 2555 เวลา:0:54:41 น.  

 
อรุณสวัสดิ์ครับคุณไฮกุ


โดย: กะว่าก๋า วันที่: 2 พฤศจิกายน 2555 เวลา:5:51:36 น.  

 
ไม่เคยได้ชมนิทรรศการแบบนี้ในสถานที่จริงเลยค่ะ
เห็นแล้วชอบ
ดูจากบ้านคุณไฮกุไปก่อนแล้วกัน
คุณไฮกุสบายดีนะคะ


โดย: ร่มไม้เย็น วันที่: 2 พฤศจิกายน 2555 เวลา:10:42:07 น.  

 
จะบอกว่าตัวเองชอบงานศิลปะก็กระดากปากค่ะ เพราะดูไม่ค่อยรู้เรื่อง แต่ก็ชอบนะคะ

สะดุดตากับงาน "อวมงคล" ของอาจารย์เฉลิมชัยค่ะ ไม่เคยเห็นเรียบๆ แบบนี้ สวยดีนะคะ

ดูรายละเอียดงานที่จัดแสดงแต่ละชั้น คนชอบงานแบบนี้ ไปทีมีเวลาเดินใจเย็นๆ ค่อยๆ ละเลียดดูให้ครบทุกชั้น อิ่มเลยนะคะ


บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
sirivinit Home & Gargen Blog ดู Blog
ร่มไม้เย็น Book Blog ดู Blog
haiku Art Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 3 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


ปล. รูปที่บล็อกมหาศาลเหมือนกันค่ะ บล็อกแก๊งค์เค้าทำหน้าย่อยให้เหมือนกันค่ะ รูปที่เราลบแล้ว เวลาเข้าบล็อกเก่าๆ ที่เราลบภาพไปจะเจอภาพไหมคะ


โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 2 พฤศจิกายน 2555 เวลา:14:18:01 น.  

 
อรุณสวัสดิ์ครับคุณไฮกุ
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 3 พฤศจิกายน 2555 เวลา:4:56:29 น.  

 
เพลินตาเพลินใจเลยนะคะ
ขนาดในภาพยังเพลินขนาดนี้
ถ้ามีโอกาสได้ไปเยือน คงจะดีมิน้อยเลยค่ะเนี่ยโดย: fonrin วันที่: 3 พฤศจิกายน 2555 เวลา:18:21:25 น.  

 
คุณดาว...ขอบคุณที่แวะมาเยี่ยมกันนะคะ


คุณตุ้ย...ถึงจะยุ่งยังไงก็ต้องหาเวลาเขียนบล็อกจนได้นั่นแหละค่ะ ต้องขอบคุณคุณตุ้ยมาก ๆ ที่แวะมาอ่านบล็อกเราทุกบล็อกเลยนะคะ บางทีเรางานยุ่งเลยไม่ได้แวะไปทักทาย ถ้าหายหน้าไปก็เป็นอันรู้กันเน้อ


คุณก๋า...โห เขียนตั้งร้อยบทเลยเหรอ สุดยอดมากค่ะ เราซะอีก ใช้ชื่อบล็อกว่าไฮกุ แต่ไม่ค่อยจะได้อัพบล็อกไฮกุเท่าไหร่ หลายวันก่อนแวะไปอ่านไฮกุที่บล็อกคุณปรียนิตย์ แล้วมาอ่านเม้นท์คุณก๋า นึกอยากจะอัพขึ้นมาเลย ที่จริงเขียนไฮกุเก็บไว้ได้เยอะเหมือนกันนะ แต่มีเรื่องที่รออัพอยู่หลายเรื่อง ขอรออ่านไฮกุของคุณก๋าก่อน ไว้เราอัพบล็อกไฮกุเมื่อไหร่จะแวะไปบอกนะคะ


แม่ซอง...ขอบคุณที่แวะมาค่่า คิดถึงแม่ซองเหมือนกัน สบายดีนะคะ หายไปนานเพราะหนีไปเล่นเฟซนี่เอง ว่าแต่ แม่ซองจะกลับมาอัพบล็อกแล้วหรือยังน้า เดี๋ยวแวะไปอัพเดทที่บล็อกค่า


คุณเค็น...ใช่ ๆ ไปชมรอบเดียวไม่พอจริง ๆ ค่ะ เพราะงานศิลปะที่นำมาจัดแสดงเยอะมาก ดูหนเดียวอาจหลงหูหลงตาได้ ยังเหลือเวลาอีกวันเดียวเอง ถ้าคุณเค็นมีเวลาก็อย่างพลาดเชียวนา เดินทางสะดวก นั่งรถไฟฟ้าไปลงสถานีสนามกีฬาแห่่งชาติ ลงจากสถานีเดินแป๊บเดียวก็ถึงหอศิลป์แล้วค่ะ


ครูเกศ & คุณ mp5…ขอบคุณที่แวะมาเยี่ยมกันนะคะ


คุณIM…คิดแบบเดียวกันเป๊ะเลยค่า งานศิลปะที่หาชมได้ยากแบบนี้น่าจะให้ถ่ายภาพได้เนอะ แต่ก็ดีใจอยู่อย่างที่ครูดิ่งบอกว่าเขากำลังพิมพ์สูจิบัตรออกมาขาย ตั้งตารออย่างใจจดใจจ่อเลยค่ะ

ขอบคุณมากที่โหวตให้นะคะ


คุณอุ้ม...ขอบคุณที่แวะมาจ้า


คุณบุ๊ง...อ่านเม้นท์แล้วยิ้มแก้มปริกับคำชม ขอบคุณจริง ๆ ถือเป็นกำลังใจในการเขียนบล็อกอย่างเยี่ยมเลยค่ะ จะพยายามหาเรื่องราวดี ๆ และน่าสนใจเกี่ยวกับศิลปะมาอัพให้อ่านอีกนะคะ

ขอบคุณมากที่โหวตให้ค่ะ


คุณพีช...อัพบล็อกช้าไปเยอะเลย แฮะ แฮะ คงมีคนพลาดงานนี้กันเยอะ เราเองอัพบล็อกแล้วเหลือเวลาให้เพื่อน ๆ ไปชมนิทรรศการไม่ถึงอาทิตย์เลย ที่จริงถ่ายภาพเก็บไว้เป็นเดือนแล้ว ไม่มีเวลาจัดการรูป แล้วมีเรื่องอื่นมาอัพตัดหน้าทุกที ยังมีอีกหลายงานที่เราถ่ายภาพเก็บไว้จนงานหมดเขตไปแล้ว ไว้มีเวลาค่อยอัพภาพให้เพื่อน ๆ ชมกัน

มีนิทรรศการอีกงานที่อยากอัพคือ ผ้าปักที่หอศิลป์สมเด็จพระนางเจ้าฯ แต่ก็ยังไม่มีเวลาจัดการรูปเหมียนเดิม งานจะหมดกลางเดือนนี้แล้ว ถ้าใครชอบงานปักผ้าละก็ ไม่ควรพลาดงานนี้จริง ๆ ค่ะ มีงานปักผ้างาม ๆ มากมาย แสดงผลงานเต็มทั้งห้าชั้นเลย คุณเค็นได้ไปชมแล้วอัพบล็อกไว้ ตามลิงค์นี้เข้าไปอ่านได้ค่ะ บล็อกคุณเค็น

ขอบคุณคุณพีชมากที่โหวตให้ค่ะ


คุณไก่...เสียดายที่คุณไก่อยู่ไกล ต้องชมนิทรรศการในบล็อกเราแทน ถ้าคุณไก่ไปชมต้องชอบไม่แพ้เราแน่ค่ะ ภาพในบล็อกงามว่าสวยแล้วนะ ของจริงงามกว่าหลายเท่า แล้วยังมีงานศิลปะของศิลปินรุ่นใหม่ ๆ ให้ชมมากมาย เรียกว่าเดินชมเพลินจนลืมเวลาไปเลยค่ะ

อ๋อ กำลังดูเรื่องวิวาห์ว้าวุ่นนี่เอง เมืองไทยฉายจบไปหลายเดือนแล้วค่ะ เรื่องนี้เราว่าไม่ค่อยสนุกนะ เขียนบทไม่ค่อยดีเท่าไหร่ น่าจะเป็นเรื่องที่สนุกน้อยที่สุดที่เคนเล่น พูดถึงเคน ช่วงนี้ช่องสามฉายเรื่อง "สูตรเสน่หา" รอบสอง คุณไก่เคยดูเรื่องนี้หรือยังคะ เราชอบมาก ๆ เสียดายที่ฉายช่วงกลางวัน ช่วงนี้งานยุ่ง เลยดูมั่งไม่ดูมั่ง แต่ก็ยังรู้สึกว่าสนุกมาก

ขอบคุณมากที่โหวตให้ค่ะ


คุณอ้อมแอ้ม...ขอบคุณที่แวะมาชมนิทรรศการและชวนไปเที่ยวนะคะ แล้วจะตามไปชมภาพที่บล็อกค่า


คุณตฤณ...คุณตฤณคิดเหมือนคุณIMเลย เราสังเกตดู มีนิทรรศการหลายแห่งไม่อนุญาตให้ถ่ายรูป ยังไม่รู้เหตุผลเหมือนกันว่าทำไมอ่ะนะ


คุณ buraneemeo…ขอบคุณที่แวะมาอ่านบล็อกเราประจำนะคะ รออ่านบล็อกใหม่อยู่น้า เอาใจช่วยให้แก้ไขปัญหาเรื่องโพสรูปได้สำเร็จ ถ้าอัพบล็อกเมื่อไร่ อย่าลืมแวะมาเคาะบอกด้วยนะคะ


พี่สิน...ขอบคุณที่แปะลิงค์ให้ตามที่ขอนะคะ พักหลัง ๆ เข้าบล็อกพี่สินแล้วไม่เห็นรูปเลยค่ะ ยังดีที่งวดนี้รูปขึ้นมารูปนึง เห็นแล้วชอบใจ เข้าไปดูในเวบแล้ว มีภาพวาดสาวจีนสวย ๆ ตรึมเลย ขอบคุณมากนะคะ


คุณปาน...ไม่ค่อยว่างยังแวะมาเยี่ยมกัน แถมหอบอาหารมาฝากด้วย ขอบคุณมากนะคะ แล้วก็ขอบคุณที่โหวตให้ด้วยค่า


คุณป้ากุ๊กไก่...เดี๋ยวนี้นิทรรศการศิลปมีมากกว่าแต่ก่อนเยอะ หาชมได้ไม่ยาก โดยเฉพาะในกทม. มีหอศิลป์ใหม่ ๆ หลายแห่ง อย่างหอศิลป์จามจุรี อยู่แถวจุฬาฯ ก็มีงานศิลปะดี ๆ มาจัดแสดงบ่อยถึงบ่อยมาก อัพเดทนิทรรศการศิลปะไว้ในบล็อก "เสพงานศิลป์" ถ้าคุณป้านึกอยากชมงานศิลปะก็คลิกเข้าไปเช็คดูแต่ละงานได้เลยค่ะ


คุณฝน...ได้ชมงานศิลปะดี ๆ แบบนี้ ทั้งเพลินตาและเพลินใจจริง ๆ ค่ะ เสียดายที่งานเหลืออีกวันเดียว พรุ่งนี้จัดเป็นวันสุดท้ายแล้ว


โดย: haiku วันที่: 3 พฤศจิกายน 2555 เวลา:20:55:57 น.  

 
อรุณสวัสดิ์ครับคุณไฮกุ


ไฮกุทั้งหมดที่ผมเขียนขึ้นใหม่ในเดือนกันยา - ตุลา จนถึงเดือนนี้
ผมตั้งใจจะเขียนเพื่อส่ง สนพ. หนึ่งครับ
จะลองทดสอบตัวเอง
ว่างานผ่านหรือไ่น่ะครับ 5555

เป็นสนพ. ที่ผมชอบในผลงานเป็นการส่วนตัว
และงานผ่านยากมาก

ตอนนี้น่าจะถึงร้อยบทแล้ว
แต่ผมจะเขียนต่อไปอีกนิด
เผื่อเลือกบทที่ดีที่สุดในความรู้สึกของตัวเองครับ

คุณไฮกุเขียนไฮกุได้ดีมากทั้งภาษาไทยและภาษาอังกฤษ
ผมคิดว่างานเขียนไว้ สามารถส่ง ให้ สนพ.พิจารณาได้เลยนะครับ
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 4 พฤศจิกายน 2555 เวลา:5:45:36 น.  

 
สวัสดีเช้าวันอาทิตย์ของเมืองไทยค่ะคุณไฮกุที่รัก

แวะมาเยี่ยม มาถามข่าวคราวค่ะ งานเพลาๆลงบ้างหรือยังคะ ยังงัยก็รักษาสุขภาพนะคะ

อ่านเม้นท์ที่คุณไฮกุตอบเพื่อนๆแล้ว ชื่นชมค่ะ ...หนึ่งในจำนวนบล็ฮกเกอร์ที่ทำบล็อกแบบคุณภาพ เรายกคุณไฮกุให้เป็นหนึ่งในจำนวนนั้นค่ะ จริงๆ


โดย: somjaidean100 วันที่: 4 พฤศจิกายน 2555 เวลา:8:15:43 น.  

 
ความจริงหอศิลป์กรุงเทพฯ ผ่านก็บ่อยเหมือนกัน แต่ยังไม่มีโอกาสแวะเข้าไปซะที ><

+


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 4 พฤศจิกายน 2555 เวลา:14:32:59 น.  

 
ขอบคุณนะคะที่นำมาให้ชม
กาญคงไม่มีโอกาสได้ไป
haiku Art Blog ดู Blog

คุณไฮกุสบายดีนะคะ
คิดถึงเสมอนะคะ


โดย: ข้ามขอบฟ้า วันที่: 5 พฤศจิกายน 2555 เวลา:1:20:27 น.  

 
อรุณสวัสดิ์ครับคุณไฮกุโดย: กะว่าก๋า วันที่: 5 พฤศจิกายน 2555 เวลา:5:55:48 น.  

 
สวัสดีวันจันทร์ค่ะคุณไฮกุ
ทำงานด้วยความสุขนะคะ
ยกแตงโมที่บล็อคมาฝากค่ะโดย: pantawan วันที่: 5 พฤศจิกายน 2555 เวลา:12:36:38 น.  

 
อรุณสวัสดิ์ครับคุณไฮกุโดย: กะว่าก๋า วันที่: 6 พฤศจิกายน 2555 เวลา:5:56:14 น.  

 
คุณหนู...หลงหูหลงตาเม้นท์ของคุณหนูไปได้ยังไงเนี่ย ขอโทษด้วยที่เข้าบล็อกหนที่แล้วไม่ได้ตอบเม้นท์นะคะ ต้องขอบคุณมากที่โหวตให้ค่ะ

จะว่าไปแล้ว เราก็คล้ายคุณหนูนะ ดูงานศิลปะด้วยความชอบอย่างเดียวเหมือนกัน เราว่าไม่จำเป็นต้องมีความรู้เรื่องศิลปะมากมาย ตาเห็นว่าสวยก็โอเคแล้วค่ะ

ปล. ถ้าลบรูปก็หายแล้วหายเลยค่ะ เพราะงั้นต้องดูให้ดี ๆ ว่าอยากจะลบรูปไหน หน้าจัดการลบรูปจะมีชื่อรูปเป็นตัวเลข คลิกเข้าไปดู เช็คตัวเลขให้ตรงกับภาพที่จะลบแล้วค่อยลบทิ้ง ยังไงก็ช่วย ๆ กันผ่อนกำลังเซอร์เวอร์ของบล็อกแก๊งค์กันนะคะ


คุณก๋า...ดีจัง คุณก๋าจะพิมพ์หนังสือไฮกุด้วย เอาใจช่วยอย่างแรงให้งานผ่านการพิจารณานะคะ ต้องขอบคุณมาก ๆ ที่ชมว่าเราเขียนไฮกุได้ดี เป็นปลื้มมมมจริง ๆ ที่ได้รับคำชมจากนักเขียนคนเก่งอย่างคุณก๋า แต่คิดว่าไฮกุของเรายังไม่ดีพอจะพิมพ์ออกมา แล้วไม่รู้ว่าจะส่งสนพ.ไหนดีอ่ะค่ะ

ภาวนาล่วงหน้าให้หนังสือไฮกุของคุณก๋าได้ตีพิมพ์ในเร็ววันนะคะ


คุณพีช...งานก็ยังมากคงเส้นคงวาจ๊ะ หงุดหงิดที่เล่นบล็อกได้น้อยลง แต่รู้ไหมคะ เวลาเข้าบล็อกแล้วได้อ่านเม้นท์ของคุณพีชและเพื่อน ๆ แล้วได้ทั้งความดีใจและกำลังใจมากเลยค่ะ

ที่จริงคุณพีชก็เป็นบล็อกเกอร์คุณภาพเหมือนกันนะคะ รู้เลยว่าเขียนด้วยความตั้งใจมาก แวะไปหาทีไรก็ต้องกดโหวตให้ตลอด อยากให้คุณพีชได้สายสะพายค่ะ


คุณต่อ...ลองหาเวลาแวะเข้าไปสักครั้ง คุณต่อต้องชอบแน่ ๆ มีนิทรรศการศิลปะดี ๆ แล้วก็หลายงานจัดแสดงตลอดทั้งปีเลยค่ะ


คุณกาญ...ด้วยความยินดีจ้า บล็อกหน้าจะให้ชมนิทรรศการจิตรกรรมฝาผนังงาม ๆ อัพบล็อกแล้วจะแวะไปบอกนะคะ


คุณปาน...อากาศร้อน ๆ แบบนี้ ได้แตงโมเย็น ๆ ละก็ ชื่นใจดีนักแล ขอบคุณที่หอบมาฝากจ้า


โดย: haiku วันที่: 6 พฤศจิกายน 2555 เวลา:22:16:52 น.  

 
สวัสดีค่ะ พยายามอยากจะนำรูปมาให้ชมกัน
ลองตริกเข้าไปดู รับรองค่ะ ผลงานชั้นครู อย่างที่แอบอ่านน้องใช้เรียกกันฝากรูปให้น้องๆได้ดูกันด้วยน่ะค่ะ
ผลงานท่านอาจารณ์ จำรัส เกียรติก้อง ค่ะ ภาพนี้เพิ่งน้ำมาเพื่อคนไทย
//www.facebook.com/photo.php?fbid=550967358251475&set=a.547443611937183.142160.178367888844759&type=1&theater


โดย: Pan-aram IP: 81.204.106.20 วันที่: 14 พฤศจิกายน 2555 เวลา:5:35:52 น.  

 
ขอบคุณคุณ Pan-aram มาก ๆ นะคะที่แปะลิงค์ภาพให้ นำภาพมาใส่ไว้ในบล็อกเรียบร้อยแล้ว ภาพใหญ่ถูกใจมาก ๆ ถ้ามีภาพอื่นอีก จะกรุณาแปะลิงค์ให้ก็จะเป็นพระคุณยิ่งค่ะ


โดย: haiku วันที่: 14 พฤศจิกายน 2555 เวลา:19:04:37 น.  

 
สวัสดีค่ะ ต้องขออภัยด้วยที่ไม่ได้เข้ามาให้ข้อมูลเพิ่มเติ่มเกี่ยวกับ ภาพวาดวัดอรุณฯ ของท่าน อาจารณ์ จำรัส ใช่ค่ะภาพที่ฝากไว้ให้น้องๆได้ดูกันเป็นภาพจากต้นฉบับ. ตอนนี้พี่ๆกำลังติดต่อและประสานงานในเรื่องสถานที่เพื่อนำภาพจริงให้น้องๆได้ดูกันตามที่สัญญากันไว้ ส่วนเรื่องสถานที่จะแจ้งให้ทราบกัน หวังว่าคงอีกไม่นานนี้ค่ะ ^_^


โดย: Pan-aram IP: 58.8.157.181 วันที่: 11 มกราคม 2556 เวลา:1:48:23 น.  

 
ขอบคุณที่แวะมาบอกข่าวนะคะ ต้องขอโทษด้วยที่เข้ามาตอบเม้นท์ช้ามาก คอมป่วยแถมบล็อกแก๊งค์รวนจัดเลยค่ะ

ดีใจที่จะได้ชมภาพวาดต้นฉบับของอาจารย์จำรัส ถ้าจัดแสดงเมื่อไหร่ อย่าลืมแวะมาบอกด้วยนะคะ ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ


โดย: haiku วันที่: 23 มกราคม 2556 เวลา:20:57:47 น.  

 
หวยรัฐบาลหวยรัฐบาล หรือ สลากกินแบ่งรัฐบาล คือลอตเตอรีชนิดหนึ่งในประเทศไทย ที่คนไทยชื่นชอบ และรู้จักกันดี โดยการซื้อหวยสลากกินแบ่งรัฐบาล จะเป็นการซื้อหวย หรือลอตเตอรี่จากผู้ที่ขายลอตเตอรี่ โดยจะมีเลขทั้งหมด 6 ตัว ราคาใบละ 80 บาท ถ้าหากถูกรางวัลที่ 1 ก็รับจำนวนเงินไปเต็มๆ เลย 6 ล้านบาทถ้วน

https://siamruay.com/%e0%b8%ab%e0%b8%a7%e0%b8%a2%e0%b8%a3%e0%b8%b1%e0%b8%90%e0%b8%9a%e0%b8%b2%e0%b8%a5/


โดย: สยามรวย IP: 139.99.104.95 วันที่: 19 พฤศจิกายน 2563 เวลา:12:10:11 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

haiku
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 158 คน [?]
New Comments
Friends' blogs
[Add haiku's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.