happy memories
Group Blog
 
<<
เมษายน 2561
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
2930 
 
25 เมษายน 2561
 
All Blogs
 
ภาพวาดฝีพระหัตถ์ เจ้าฟ้าชายชาร์ลส์


Royal Paintbox Artists of the Royal Family
ขอพักบล็อกละคร "บุพเพสันนิวาส" แป๊บนึง อยากอัพเรื่องอื่นมั่ง มานั่งนึกดูว่ารู้จัก ได้อ่านและดูข่าวเกี่ยวกับเจ้าฟ้าชายชาลส์มานานแค่ไหนแล้ว นับนิ้วแล้วก็หลายสิบปีอยู่ ตอนงานอภิเษกสมรสกับ เลดี้ไดอานา ก็นั่งติดจอรอชมการถ่ายทอดสดแบบไม่วางตา แต่หลังจากที่ทรงหย่ากันก็ไม่ค่อยได้ตามข่าวเกี่ยวกับพระองค์ท่านเท่าไหร่ มาเมื่อหลายอาทิตย์ก่อนได้ชมสารคดีเรื่อง "Royal Paintbox" ถึงได้รู้ว่า เจ้าฟ้าชายชาลส์ ทรงมีพระอัจฉริยภาพในด้านงานศิลปะมาก โดยเฉพาะภาพสีน้ำ ดูสารคดีแล้วก็ไม่น่าแปลกใจเพราะ พระราชวงศ์วินเซอร์หลายพระองค์ก็ทรงมีพระอัจฉริยภาพในการวาดภาพมากเช่นกัน เสียดายอยู่อย่างคือ หาข้อมูลในเวบภาษาไทยไม่ค่อยจะได้สำนักพระราชวังอังกฤษเปิดเผยตัวเลขรายได้จากการขายผลงานศิลปะของ เจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ มียอดจำหน่ายสูงติดอันดับหนึ่งในศิลปินที่มีรายได้สูงสุดของประเทศอังกฤษ


หนังสือพิมพ์เทเลกราฟรายงานข่าวว่า เจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ พระโอรสองค์แรกและรัชทายาทอันดับหนึ่งของราชวงศ์อังกฤษ ทรงเป็นศิลปินวาดภาพที่ไม่ค่อยเป็นที่รู้จักกันแพร่หลายนัก ทรงวาดภาพสีน้ำเป็นงานอดิเรกที่ทำรายได้อย่างงดงามให้พระองค์ ซึ่งสำนักพระราชวังคลาเรนซ์เฮาส์แถลงว่า เจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ ทรงมีรายได้ถึง ๒ ล้านปอนด์ (๑๐๔ ล้านบาท) จากการขายภาพพิมพ์จากภาพวาดต้นฉบับตั้งแต่ปี ๒๕๔๐ เป็นต้นมา


เจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ ทรงวางขายภาพพิมพ์ที่ผลิตจากภาพวาดสีน้ำที่พระองค์ทรงวาดที่พระราชวังไฮโกรฟ เฮาส์ ที่เขตกลอสเตอร์เชียร์ และมิได้เก็บรายได้ดังกล่าวไว้ส่วนพระองค์แต่อย่างใด หากทรงโอนเข้ากองทุนการกุศลพรินส์ออฟเวลส์ (Prince of Wales Foundation)


หนังสือพิมพ์เทเลกราฟรายงานว่า นักค้าผลงานศิลปะรายหนึ่งที่ขายภาพพิมพ์ภาพวาดของ เจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ ระบุว่า เขาขายภาพพิมพ์จากภาพวาดสีน้ำของเจ้าชายได้ถึง ๔ ล้านปอนด์ ทำให้รายได้รวมจากการขายภาพพิมพ์ของ เจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ มีจำนวนรวม ๖ ล้านปอนด์ (๓๑๒ ล้านบาท)


ภาพวาดของ เจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ ส่วนใหญ่จะเป็นภาพทิวทัศน์ที่วาดด้วยสีน้ำ ราคาภาพพิมพ์ที่ประกาศขายบนเว็บไซต์ของไฮโกรฟเฮาส์ ราคาภาพละ ๒,๕๐๐ ปอนด์ (๑๓๒,๐๐๐ บาท)


นางแอนนา ฮันเตอร์ เจ้าของแกลเลอรี่ Belgravia ได้เห็นภาพวาดของ เจ้าชายชาร์ลส์ ในหนังสือพิมพ์ในปี ๒๕๓๒ จึงได้เขียนจดหมายถึงพระองค์ แนะนำว่า หากทรงทำภาพพิมพ์จากต้นฉบับภาพวาดเพื่อวางขายก็จะสามารถช่วยสร้างรายได้ให้กับองค์กรการกุศล และได้รับการติดต่อจากราชเลขาธิการของพระองค์ ทำให้โครงการผลิตภาพพิมพ์ผลงานภาพวาดสีน้ำของ เจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ เข้าสู่ตลาดศิลปะ


ภาพพิมพ์จำนวนจำกัดบางภาพจำหน่ายในราคาสูงถึง ๑๕,๐๐๐ ปอนด์ (๘๐๐,๐๐๐ บาท) ทำให้ เจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ ทรงเป็นศิลปินที่มีรายได้สูงสุดติดอันดับศิลปินรายได้ดีของอังกฤษ นางแอนนา ฮันเตอร์ กล่าวว่า พระองค์ทรงวาดเฉพาะภาพสีน้ำ และไม่เคยขายภาพวาดต้นฉบับเลยสักภาพเดียว
มาชมภาพวาดฝีพระหัตถ์งาม ๆ กันค่ะ

อัญเชิญภาพวาดฝีพระหัตถ์อื่น ๆ ที่ค้นได้จากเวบอื่นมาให้ชมค่ะ

Abandoned Cottage on the Isle of Stroma, Caithness
ภาพจาก pinterest.co.uk


Island of Skorpios, Greece (created in 2004)
ภาพจาก pinterest.com


Highgrove
ภาพจาก pinterest.com


ภาพจาก telegraph.co.uk

ภาพจาก pinterest.com

Beinn a Bhuird (2005)
ภาพจาก artnet.com


ภาพจาก cnceptz.com

Chateau le Barroux, Provence (created in 1999) "
ภาพจาก pinterest.com


HRH The Prince of Wales Overlooking Wadi Akram, Kingdom Of Saudi Arabia
ภาพจาก pinterest.com


Annapurna Nepal 1992
ภาพจาก pinterest.com


ภาพจาก cnceptz.com

ส่วนหนึ่งของภาพวาดฝีพระหัตถ์ของพระราชวงศ์อังกฤษอีกหลายพระองค์พระฉายาลักษณ์ ภาพและข้อมูลจาก
cnceptz.com
thairath.co.th
pinterest.com
pinterest.co.uk
paint.paintss.site

บีจีจากคุณเนยสีฟ้า ไลน์จากคุณญามี่

Free TextEditor

Create Date : 25 เมษายน 2561
Last Update : 25 เมษายน 2561 22:58:37 น. 0 comments
Counter : 2012 Pageviews.

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณฟ้าใสวันใหม่, คุณtoor36, คุณข้ามขอบฟ้า, คุณruennara, คุณmambymam, คุณกะว่าก๋า, คุณบาบิบูเบะ...แปลงกายเป็นบูริน, คุณสาวไกด์ใจซื่อ, คุณก้นกะลา, คุณสายหมอกและก้อนเมฆ, คุณวลีลักษณา, คุณSweet_pills, คุณเกศสุริยง, คุณภาวิดา คนบ้านป่า, คุณที่เห็นและเป็นมา, คุณสองแผ่นดิน, คุณชีริว, คุณหอมกร, คุณล้งเล้งลัลล้า, คุณไวน์กับสายน้ำ, คุณmcayenne94, คุณผีเสื้อยิปซี, คุณโสมรัศมี


haiku
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 158 คน [?]
New Comments
Friends' blogs
[Add haiku's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.