happy memories
Group Blog
 
<<
พฤษภาคม 2554
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
 
23 พฤษภาคม 2554
 
All Blogs
 
บ้านใหม่โจหลุยส์
อัพบล็อคปัจจุบันทันด่วนอีกแล้ว เมื่อวานนี้อ่านนสพ.กรุงเทพธุรกิจ เจอคอลัมน์ "บ้านใหม่โจหลุยส์" แล้วดีใจมาก ๆ ได้ข่าวว่าโรงละครนาฎยศาลาต้องย้ายที่แสดงหลายหน หลังสุดก็ที่สวนลุมไนท์บาซาร์ที่ต้องปิดตัวลงในที่สุด ก็รอฟังข่าวอยู่ว่าจะไปแสดงที่ไหน ในข่าวบอกว่าหนนี้ได้สถานที่แสดงที่ดี เหมาะสมมาก ๆ และเป็นการถาวรด้วย ที่สำคัญคือ ไม่ใช่แค่ได้แสดงเฉย ๆ แต่มีโอกาสได้เผยแพร่ความรู้เรื่องการเชิดหุ่นด้วย


ขอแสดงความชื่นชมมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ที่เข้ามาแก้ปัญหาได้อย่างยอดเยี่ยม และขอบคุณแทนคนที่รักศิลปะการเชิดหุ่นละครเล็กด้วยค่ะ
หลังจากโรงละครนาฎยศาลา หุ่นละครเล็ก (โจหลุยส์) ที่สวนลุมไนท์บาร์ซาร์ปิดตัวลงร่วม ๙ เดือน บรรดาแม่ยก พ่อยก คนรักหุ่นละครเล็ก และคนที่เอาใจช่วยอยู่เงียบ ๆ ต่างก็ใจเต้นตุ๊ม ๆ ต่อม ๆ ไม่รูว่าจะได้ชมการแสดงของเหล่าศิลปินอีกเมื่อไหร่
ล่าสุด นาฎยศาลา หุ่นละครเล็ก (โจหลุยส์) นำโดย พิสูตร และ สุรินทร์ ยังเขียวสด และชาวคณะทั้ง ๖o ชีวิตยกพลมาเปิดแถลงข่าว 'บ้าน' หลังใหม่ ณ โรงละครอโศกมนตรีนาฎยาศาลา อาคารนวตกรรม ม. ศรีนครินทรวิโรฒ (ประสานมิตร) ซึ่งจะเปิดการแสดงอย่างเต็มรูปแบบเป็นครั้งแรกในวันที่ ๑๒ ส.ค. ๕๔ หลังจากนั้นจะเปิการแสดงต่อเนื่องทุกวันเสาร์
นอกจากนี้ยังร่วมมือกับเจ้าของบ้าน ดร.วิรุณ ตั้งเจริญ อธิการบดี ม.ศีรนครินทรวิโรฒ (ประสานมิตร) เปิด โครงการนาฎยศาลาต้นกล้างานศิลป์ไทย นำความรู้เกี่ยวกับศิลปะการแสดงหุ่นละครเล็กเผยแพร่และถ่ายทอดไปสู่คนรุ่นใหม่ โดยแบ่งออกเป็น ๔ ส่วนด้วยกัน

โรงละครอโศกมนตรีนาฎยศาลา สถานที่จัดแสดงหุ่นละครเล็ก

หอศิลป์โศกมนตรีนาฎยศาลา พื้นที่จัดแสดงหุ่น เรื่องราว ประวัติความเป็นมา และผลงานที่เกี่ยวข้องกับการแสดงหุ่นละครเล็ก โดยนาฎยศาลา หุ่นละครเล็ก (โจหลุยส์)
ทางเข้าโรงละครอโศกมนตรีนาฎยศาลา


การเรียนการสอนในระดับบัณฑิตศึกษา องค์ความรู้ทางศิลปะหลากหลายแขนงในการแสดงละครเล็กจะถ่ายทอดในวิชาเลือกเสรี 'ภูมิปัญญาไทยศิลปะการแสดง' ภาควิชานาฎศิลป์ไทย คณะศิลปกรรมศาสตร์ ม. ศรีนครินทรวิโรฒ (ประสานมิตร) ตั้งแต่ภาคการศึกษาที่ ๑ พ.ศ. ๒๕๕๔ โดยเปิดการเรียนการสอนเป็น ๒ กลุ่ม สำหรับนักศึกษาที่มีพื้นฐานนาฎศิลป์ หุ่นละครเล็ก และนักศึกษาทั่วไปที่ไม่มีพื้นฐานมาก่อน
หุ่นรูปครูสาคร ยังเขียวสด ผู้ก่อตั้งนาฎยศาลา หุ่นละครเล็ก (โจหลุยส์)


ศูยน์การเรียนรู้นาฎยศาลา หุ่นละครเล็ก (โจหลุยส์) แสดงหุ่นละครเล็ก ในรูปแบบวิดิทัศน์ รูปภาพ หนังสือ บันทึก บทความ รวมไปถึงบทวิจัยและวิทยานิพนธ์เกี่ยวเนื่อง นอกจากนี้ ยังเปิดการเรียนการสอนศิลปะการแสดงหุ่นละครเล็กให้กับบุคคลภายนอกที่มีความสนใจอีกด้วย
สาธิตการทำส่วนประกอบของหุ่นละครเล็ก


"หน้าที่ของม.​ศรีนครนิทรรวิโรฒ เราไม่เพียงแต่สอนหนังสือ เราศึกษา ค้นคว้า วิจัย เราสร้างครูที่ออกไปทำงานทั่วประเทศ เรื่องศิลปะวัฒนธรรมถื่อว่าเป็นหนึ่งในยุทธศาสตร์ของเรา ทีแรกไม่ได้มีเรื่องของโจหลุยส์อยู่ในแผน แต่เมื่อได้ทราบว่าโรงละครที่สวนลุมไนท์บาร์ซาร์ปิดตัวลงก็รู้สึกสะเทือนใจ เป็นหน้าที่ของเราที่จะรักษาศิลปวัฒนธรรมเอาไว้ ด้วยการถ่ายทอดองค์ความรู้ให้กับคนรุ่นหลัง
การปักเครื่องแต่งกายหุ่นละครเล็ก


เมื่อมาอยู่ในมหาวิทยาลัย เรามีคณะศิลปกรรมศาสตร์ มีนักเรียนโรงเรียนสาธิตซึ่งมีการเรียนโขน อันเป็นศิลปะที่เชื่อมโยงกับการแสดงหุ่นละครเล็ก เด็ก ๆ นักเรียน นักศึกษาจะได้ซึมซับการเรียนรู่เรื่องหุ่นละครเล็ก ตั้งแต่การสร้างหุ่น ไปจนถึงการแสดงหุ่นที่รวมเอาศาสตร์และศิลปะหลายแขนงเข้าไว้ด้วยกัน สำหรับโรงละคร ด้วยความที่อยู่ไม่ไกลจากแดร์พอร์ตลิงค์ เราเชื่อว่า อนาคตจะเป็นจุดที่นักท่องเที่ยวต้องแวะมาชมการแสดงหุ่นละครเล็กก่อนขึ้นเครื่องบินกลับประเทศของเขา" ดร.วิรุณกล่าวถึงการอนุรักษ์และสืบสานมหรสพไทยไปพร้อมกับการเรียนการสอนในมหาวิทยาลัย
พระรามและนางสีดา
หนุมานและครุฑ


"พ่อตั้งใจไว้ให้หุ่นละครเล็กเป็นมรดกของอนุชนรุ่นหลังที่นำไปสู่การเรียนการสอน ถ้าเราไม่เริ่มปลูกฝังให้เยาวชนรู้จักและเห็นคุณค่า อนาคตก็คงไม่มีใครอยากดู ด้วยเหตุนี้การปลูกฝังตั้งแต่รากฐานจึงเป็นสิ่งสำคัญ" พิสูตรและสุรินทร์ ยังเขียวสด กล่าวด้วยความปลื้มปิติ

บทบาทของนาฎยศาลา หุ่นละครเล็ก (โจหลุยส์) ต่อจากนี้ไปจะไม่ได้เป็นเพียงศิลปิน นักแสดง เท่านั้น พวกเขาจะกลายเป็น "ครู" ผู้ถ่ายทอดประสบการณ์จริงให้นักเรียนได้รับรู้
เส้นไหมและอุปกรณ์ที่ใช้ในการปักเครื่องแต่งกายหุ่นละครเล็ก


นอกจากนี้ ยังมีโครงการ ๘๔ พรรษา เฉลิมหล้ามหาราชัน กิจกรรมเฉลิมพระเกียรติและการแสดงหุ่นละครเล็กเรื่องพระมหาชนก ๔ ภูมิภาค โดยมีกระทรวงวัฒนธรรมเป็นเจ้าของโครงการ

ทายาทโจหลุยส์บอกไว้ล่วงหน้าว่า โชว์ของหุ่นละครเล็กเต็มรูปแบบเตรียมจะเปิดให้กับประชาชนทั่วไปได้ร่วมชม เริ่มตั้งแต่วันเสาร์ที่ ๑๒ สิงหาคม วันเฉลิมพระชนมพรรษา สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ที่โรงละครอโศกมนตรีนาฏยศาลา มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ และจัดต่อเนื่องไปทุกๆ วันเสาร์

งานนี้บรรดาแม่ยก พ่อยกโล่งอกกันได้ เพระบ้านใหม่โจหลุยส์นั้นยิ่งใหญ่ทั้งคุณค่าและสถานที่เลยทีเดียว

ภาพและข้อมูลจาก
นสพ.ข่าวสด
oknation.net
life.voice.co.th
นสพ.กรุงเทพธุรกิจ ฉบับวันอาทิตย์ที่ ๒๒ พ.ค. ๒๕๕๔

ขอต่ออีกนิด เป็นคนละเรื่องเดียวกัน ปกติเราจะไม่ค่อยชอบดูพวกเรียลลิตี้โชว์เลย แต่มาตามดูเพราะทีมคิดบวกสิปป์นี่แหละค่ะ ทีมนี้เป็นหนึ่งในสิบทีมที่เข้ารอบสุดท้ายของรายการ Thailand Got Talent ดูแล้วต้องยกให้สิบนิ้วเลย ดูไปก็คิดไปว่า คนคิด ๆ ได้ไงเนี่ย น่าชื่นชมและชื่นใจมาก ๆ ที่คนรุ่นใหม่ร่วมมือร่วมใจกันอนุรักษ์ความเป็นไทย ทำให้รู้สึกว่าการดูนาฎศิลป์ไทยเป็นเรื่องทันสมัย ไม่ต้องนั่งพับเพียบดู ทีมนี้ใช้วิธีสื่อสารกับคนดูให้เข้าถึงความเป็นไทยได้อย่างน่าตื่นตาตื่นใจจริง ๆ นำรำไทยกับการเล่นแสงเงามาผสมผสานกันลงตัวมาก ๆ
เลยขอทำตัวเป็นหน้าม้า ขอให้เพื่อน ๆ ช่วยกันโหวตให้ทีมนี้ชนะเลิศทีเถิด ทีมคิดบวกสิปป์คือหมายเลข TGT12 วิธีโหวตคือ พิมพ์คำว่า TGT ตามด้วยหมายเลข ๑๒ แล้วส่ง SMS มาที่ ๔๘๓๘๙๙๙ (ครั้งละ ๓ บาท) หรือโหวตผ่านโหวตการ์ดไทยแลนด์ก็อตทาเลนต์ สามารถโหวตให้กับผู้ที่ชื่นชอบได้ถึง ๓o โหวตต่อการกด ๑ ครั้ง เพียงซื้อ ซันซิลแพ็คพิเศษไทยแลนด์ก็อตทาเลนต์ ราคา ๑๙๙ บาท (ค่าบริการครั้งละ ๓ บาท เฉพาะระบบเอไอเอสเท่านั้น) เปิดโหวตตั้งแต่ ๒๒ - ๒๙ พฤษภา เป็นเวลาหนึ่งอาทิตย์เต็ม ๆ และประกาศผลผู้ชนะวันอาทิตย์ที่ ๒๙ พฤษภาคม


คิดบวกสิปป์ (19-26) Thailand's Got Talent S1 - Audition
คิดบวกสิปป์ Thailand's Got Talent S1 Semi-Final
คิดบวกสิปป์ TGT12 Thailand's Got Talent FINAL
บีจีจากคุณเนยสีฟ้า ไลน์จากคุณญามี่

Free TextEditor

Create Date : 23 พฤษภาคม 2554
Last Update : 12 มกราคม 2556 15:48:56 น. 72 comments
Counter : 9273 Pageviews.

 
รูปสวย glitter emoticon comment glitter.mthai.com

ว้าววววววววววววววชอบมากกกกกกกเอนทรี่นี้ พรุ่งนี้เข้ามาใหม่เพื่อโหวตให้คุณไฮกุ วันนี้หมดสต๊อคแล้วค่ะ


โดย: เกศสุริยง วันที่: 23 พฤษภาคม 2554 เวลา:22:14:59 น.  

 
เชียร์อยู่ทีมเดียวเหมือนกันค่ะ ชอบที่สุดเลยการแสดงของเค้า


โดย: pocha_t วันที่: 23 พฤษภาคม 2554 เวลา:22:37:57 น.  

 
ทันข่าวดีค่า คุณไฮกุ
ขอบคุณที่นำข่าวดี ๆ มาแบ่งปัน

ดีใจกับบ้านใหม่ของโจหลุยส์ด้วย


โดย: ลงสะพาน...เลี้ยวขวา วันที่: 24 พฤษภาคม 2554 เวลา:1:44:07 น.  

 
อรุณสวัสดิ์ครับคุณไฮกุ


ครูดีดี
ไม่ใช่เพียงแค่สอน
แต่จะเป็นผู้ให้แรงบันดาลใจให้เรารักในการเรียนรู้

ผมเคยอยากเป็นครู
เพราะได้เจอครูดีที่น่าศรัทธา

และผมไม่อยากเป็นครู
เพราะเจอครูที่ไม่มีความเป็นครู


ผมก็เสียดายครับ
ภาษาอังกฤษของผมใช้งานไม่ไ่ด้เลย
ไมไ่ด้โทษครู
แต่โทษตัวเองครับ
ที่ตอนนั้นไม่คิดไม่สนใจไม่ตั้งใจเรียนเลย
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 24 พฤษภาคม 2554 เวลา:5:45:47 น.  

 
สวนฺติ สพฺพธี โสตา ลตา อุพฺภิชฺช ติฏฺฐติ ตญฺจ ทิสฺวา
ลตํ ชาตํ มูลํ ปญฺญาย ฉินฺทถ

กระแสน้ำคือตัณหา ไหลไปทุกหนทุกแห่ง เถาวัลย์คือกิเลส ก็ขึ้นรกไปทั่ว
เมื่อเห็น เถาวัลย์นั้นงอกงามแล้ว พวกเธอจงตัดรากมันด้วยมีดคือปัญญา

ใช้สติในการดำเนินชีวิตอย่างมีความสุข ตลอดไป...นะคะเมื่อคืน ปอป้า ก็เพิ่งดูเรื่องราวทางเดินของโจหลุยส์เอง..ค่ะ
ดีใจที่ได้บ้านหลังใหม่เสียที...นะคะโดย: พรหมญาณี วันที่: 24 พฤษภาคม 2554 เวลา:9:38:12 น.  

 

ทานกลางวัน กันนะคะ....เกศสุริยง
สร้างกริตเตอร์

เที่ยงแล้ว ทานอะไรหรือยังคะคุณไฮกุ วันนี้วิ่งมาดหวตให้จร้าาาา


โดย: เกศสุริยง วันที่: 24 พฤษภาคม 2554 เวลา:12:15:32 น.  

 
โอ

ดีใจด้วยคนค่ะ
มหาวิทยาลัยนี้ ทำถูกต้องที่สุดแล้วเอิ่ม
หม่อมป้าอย่าว่างั้นงี้

เห็นบอกว่าอยากเห็นคุณพระเอกตอนเด็กๆ

เลย แปะให้ค่ะ


ภาพใหญ่ไปเป่าไม่รุ

โดย: angy_11 วันที่: 24 พฤษภาคม 2554 เวลา:12:50:09 น.  

 
ผมเห็นแล้วเสียดาย ที่ประเทศไทยไม่โปรโมตเลย ดันไปโปรโมตคาบาเร่ ระบำโชว์ทิฟฟานี่ทั้งที่มันไม่ใช่วัฒนธรรมไทย ทำไมเราจะโปรโมตให้ฝรั่งดูการแสดงนี้ เหมือนที่จีนที่โปรโมตเรื่องงิ้ว เราทำไม่ได้เชียวหรือ?


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 24 พฤษภาคม 2554 เวลา:13:49:26 น.  

 
ยินดีกับบ้านใหม่ของโจหลุยส์ด้วยค่ะ
ได้รับความช่วยเหลือดูแลศิลปะดีงามแบบนี้
จะได้มีให้ได้ดูกันไปนานๆ นะคะคุณไฮกุ
เป็นได้ทั้งแหล่งศึกษา และการแสดงด้วย
น่าจะได้รับสนับสนุนส่งเสริมมากๆ ค่ะ


โดย: Sweety-around-the-world วันที่: 24 พฤษภาคม 2554 เวลา:15:38:21 น.  

 

ลุ้นๆ กับหุ่นละครเล็กโจหลุยส์ เหมือนกันค่ะ ตอนที่ปิดตัวลงเพราะหมดสัญญาที่สวนลุมไนท์บาซาร์ เสียดายมาก ถึงวันนี้ ดีใจด้วยจริงๆ ค่ะ


ไทยแลนด์ก็อดทาเลนท์ทีมนี้ดูตั้งแต่รอบออดิชั่นแล้วค่ะ มาจนถึงรอบนี้แล้วเหรอคะ นี่ก็เชียร์ค่ะ

ขอบคุณเรื่องราวดีๆ ค่ะ คุณไฮกุ

โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 24 พฤษภาคม 2554 เวลา:18:32:28 น.  

 
ครูเกศ...แวะมาเจิมบล็อคแถมโหวตให้ด้วย ขอบคุณมาก ๆ ค่ะ


คุณpocha_t...เราพวกเดียวกันเลยค่า เราเชียร์ทีมนี้สุดตัว อยากให้ได้ชนะเลิศ แต่ไม่รู้จะแห้วหรือเปล่า


คุณเค็ง & คุณปอป้า...พออ่านเจอข่าวนี้แล้วดีใจจนต้องมาอัพบล็อคบอกเพื่อน ๆ ช่วงก่อนได้ข่าวว่าคณะโจหลุยส์ต้องย้ายไปแสดงหลายที่แล้ว หนนี้ได้มีที่แสดงถาวรซะที แล้วเป็นที่ที่เหมาะเจาะได้ใจ แถมได้ถ่ายทอดความรู้ให้คนรุ่นหลังด้วย


คุณก๋า...จริงที่สุดเลยค่ะ เจอครูดีก็ทำให้เราเรียนสนุก ถึงจะไม่เก่งวิชานั้น แต่เราก็มีแรงฮึด พยายามขวนขวายเรียนอย่างมีความสุขได้ เราโชคดี ชอบภาษาก็ได้เจอครูที่ดีมาก ๆ ทั้งครูภาษาอังกฤษและฝรั่งเศส แต่ก็นะ เรียนภาษาแล้วไม่ได้ใช้ สุดท้ายก็ลืมเกลี้ยง จะมีก็แต่ภาษาอังกฤษนี่แหละ ที่ยังผ่านหูผ่านตา ดูหนัง ฟังเพลงภาษาอังกฤษบ่อย ๆ เลยยังพอใช้การได้


หลานจี้ & คุณไก่...ต้องคารวะและชื่นชมความคิดของผู้บริหารมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒจริง ๆ ค่ะ เป็นวิธีแก้ปัญหาที่ตรงจุดที่สุด ที่จริงป้ายังไม่เคยไปดูเชิดหุ่นละครเล็กเลยนะ ได้ข่าวว่าต้องย้ายที่แสดงทีไรก็ได้แต่เป็นห่วงและเอาใจช่วยอยู่ห่าง ๆ พอเจอข่าวนี้แล้วโล่งใจเลยค่ะ

ชอบคุณหลานจี้หลาย ๆ ที่แปะรูปพี่คีตอนเด็กให้ดูนะจ๊ะ พี่แกหน้าตาดีแต่เด็กจริง ๆ ด้วย แล้วหน้าเด็กได้ใจอีกตะหาก จะห้าสิบแล้ว หนังหน้ายังกะวัยซะรุ่นเลย


คุณต่อ...นั่นสินะ ของไทยที่เจ๋ง ๆ แบบนี้ น่าจะโปรโมตให้เป็นเรื่องเป็นราว ถ้าจะทำจริง ๆ ก็ทำได้แน่ ๆ ไม่โปรโมทก็แย่พอแล้ว แต่เล่นปล่อยให้ชาวคณะดิ้นรนช่วยตัวเองมาตลอดนี่ไม่ไหวจริง ๆ โชคดีที่ได้มาเจอผู้บริหารมหาวิทยาลัยที่มีวิสัยทัศน์กว้างไกล เรื่องเลยลงเอยด้วยดี


คุณหนู...งานนี้ต้องฉลองค่ะ นึกย้อนไปตอนโน้นที่โรงละครหุ่นละครเล็กโจหลุยส์โดนไฟไหม้ จนย้ายที่แสดงสองสามหน ไม่คิดเหมือนกันว่าจะมาลงเอยที่มหาวิทยาลัยนี้ได้ ดีใจมากค่ะ

ทีแรกไม่คิดจะดูรายการนี้เลยนะ ดูช่่องอื่นอยู่แล้วเปลี่ยนมาเจอทีมคิดบวกสิปป์พอดี เห็นแล้วทึ่งมาก ๆ เป็นทีมที่เรียกว่าใช้ talent จริง ๆ เลยตามเชียร์มาทุกรอบ ออกแบบการแสดงได้ดีตลอด เมื่อวันอาทิตย์ดูแล้วซึ้งมาก ๆ น้ำตาซึมเลยค่ะ


โดย: haiku วันที่: 24 พฤษภาคม 2554 เวลา:19:38:03 น.  

 
ดีใจกับโจหลุยห์ด้วยนะคะที่มีบ้านหลังใหม่แล้ว


โดย: ณ มน วันที่: 24 พฤษภาคม 2554 เวลา:19:50:58 น.  

 
ใช่ครับ

ผมก็รู้สึกว่าตัวเองแก่ไม่ทันลูกเลยครับ 555
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 24 พฤษภาคม 2554 เวลา:20:55:56 น.  

 
ได้ดูจากข่าวแล้วก็ดีใจที่ของดีๆ จะไม่หายจากไป ไม่งั้นเสียดายสุดๆ


โดย: ชายพจน์ (ครีมโซดาซ่า ) วันที่: 24 พฤษภาคม 2554 เวลา:21:04:01 น.  

 
มาร่วมดีใจด้วยอีกแรงค่ะ... ตามอยู่เหมือนกันว่าคณะละครนี้ย้ายไปอยู่ที่ไหน เพราะช่วงหลังๆ เห็นงานลักษณะนี้มากขึ้น แต่ชื่อของหุ่นละครโจหลุยส์หายไปพักนึง ดีใจที่ยังมีคนเห็นคุณค่าและช่วนสานต่อค่ะูู


โดย: namfaseefoon วันที่: 24 พฤษภาคม 2554 เวลา:22:28:23 น.  

 
คุณ haiku รู้ใจเพิ่งคุยกับแฟนว่าทำไมหน่วยงานราชการไม่เข้ามาโอบอุ้ม เพราะว่าเป็นสิ่งที่น่าอนุรักษ์ไว้เป็นอย่างยิ่ง


โดย: chinging วันที่: 24 พฤษภาคม 2554 เวลา:22:51:32 น.  

 สวัสดีค่ะคุณไฮกุ
สวยงามมากค่ะ เป็นงานฝีมือที่ระเอียดมากๆ
เสียดายไม่มีโอกาสได้ชม โหวตศิลปะให้ค่ะ

หลับฝันดีนะคะ


โดย: ข้ามขอบฟ้า วันที่: 24 พฤษภาคม 2554 เวลา:23:00:15 น.  

 
โหวตค่ะพี่ไฮกุ
......................

หลับฝันดี ฝันเห็นหวยเลขเด็ดนะคะ* กลอนฝน๔ *

เอกาเมฆสุดโศกวิโยคไหว
แล่นหลงไกลพวกพ้องนั่งร้องหา
แสนระกำล่องลงแม่คงคา
หยาดน้ำตาออกทักประจักษ์ปรอย

ถ้อยอรรถมธุรสออกพจน์พ้อ
อาลัยออน้ำเหยาะร่วงเผาะผอย
จากฟ้าขาวจนเดือนเริ่มเคลื่อนลอย
ปุยเมฆน้อยยังพรำไม่ร่ำลา

จากถิ่นเหย้าครื้นเครงวังเวงลัก
ชะแง้หนักอาวรณ์ปล่อยนอนหา
พ่อแม่เพื่อนเห็นกันทุกวันมา
ระเห็จหน้าเพียงเรากับเงาคลอ

ครวญคร่ำร่ำไรนึกสะอึกสะอื้น
เดี่ยวดึกดื่นลอยหลั่งด้วยหวังขอ
ได้พานพบบางมิตรมวลสนิทพอ
เทียวท่องท้อนานนักเกินพักทัน

ผู้เดียวแท้หลงเดี่ยวให้เปลี่ยวจิต
สุดจะคิดริดสลดกำสรดสรรค์
น้ำตาอาบคิดฝืนสะอื้นนั้น
กลับกลายกั้นพ่ายแพ้ปล่อยแพร่ไกล


โดย: ญามี่ วันที่: 24 พฤษภาคม 2554 เวลา:23:22:50 น.  

 
ขอบคุณที่ชอบภาพพระอาทิตย์ตกดินนะคะคุณไฮกุ
อย่างนี้ต้องโหวตให้คุณไฮกุค่ะ อิ อิโดย: Suessapple วันที่: 24 พฤษภาคม 2554 เวลา:23:57:01 น.  

 
อรุณสวัสดิ์ครับคุณไฮกุโดย: กะว่าก๋า วันที่: 25 พฤษภาคม 2554 เวลา:5:44:50 น.  

 
โอ๊ะ เพิ่งรู้ข่าวคณะนี้ก็จากบล็อกนี้แหละค่ะ

ขอบคุณที่เอามาบอกกันนะคะ โหวตหมวดศิลปะให้เลย เอาไว้คงได้พาคุณแม่ไปดูสักครั้งหละค่ะ คุณแม่อยากดูมากๆ เลยคุณไฮกุ

ส่วนเรื่องทีมที่ฝาก แหะๆ ช่วงนี้เรางดบันเทิงทุกอย่างค่ะ แต่ถ้าไม่ลืม วันอาทิตย์นี้จะโหวตให้แล้วกันนะคะ หรือโหวตได้ตั้งแต่วันนี้เลยคะ?


โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 25 พฤษภาคม 2554 เวลา:8:24:47 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณไฮกุ กิ่งเข้ามาอ่านแล้ว กิ่งชื่นชอบมากนะคะนาฏศิลป์โขนละคร แบบนี้ และดีใจที่อาจารย์ท่านเสียสละเพื่อสอนลูกศิษย์ให้ได้รู้จักคุณค่าของนาฏศิลป์ไทยนะคะ กิ่งชื่นชมท่านมากเลยค่ะ ขอบคุณสิ่งดีๆที่นำมาให้อ่านกันค่ะ และกิ่งก็โหวตให้คุณไฮกุแล้วนะคะหมวดศิลปะค่ะ[ กดเบาๆนะจ๊ะ ]
[ กดเบาๆนะจ๊ะ ]โดย: กิ่งฟ้า วันที่: 25 พฤษภาคม 2554 เวลา:10:05:55 น.  

 
สวัสดีครับแวะมาเยี่ยมครับ ดูแลสุขภาพด้วยนะครับผม


โดย: บูรพากรณ์ วันที่: 25 พฤษภาคม 2554 เวลา:13:22:22 น.  

 
ชิเน กทริยํ ทาเนน
พึงชนะคนตระหนี่ด้วยการให้

มีความสุขกับการเป็นผู้ให้ ตลอดไป...นะคะ
โดย: พรหมญาณี วันที่: 25 พฤษภาคม 2554 เวลา:14:11:27 น.  

 
เป็นข่าวที่น่ายินดีมากเลยครับ
นักเชิดหุ่นที่นี่ฝีมือกินขาด แต่ที่ดูแล็ว
อดยิ้มไม่ได้ก็หนุมานน่ะครับ

ขอบคุณที่นำเรื่องราวมาบอกต่อ และ
ขอบคุณที่ชมฝีมือแปล ยังต้องพัฒนา
ต่อไปครับ

เดือนนี้ดีใจที่โหวตได้ครบห้าทุกบ้าน
อิอิ สังขารฟื้นแล้ว


โดย: nulaw.m วันที่: 25 พฤษภาคม 2554 เวลา:14:42:08 น.  

 
หวัดดียามค่ำครับคุณไฮกุ...

หุ่นละครเล็กโจหลุยส์...เป็นอะรัยที่วิเศษมากๆ
รวมเอาศิลปะแขนงต่างๆไว้รวบยอดทีเดียว
ดีใจที่...มีแหล่งให้ปักหลัก...หวังว่าจะถาวรยืนยาว
ถ้าเป็นสมัยก่อนพระมหากษัตริย์จะทรงอุปถัมภ์
ฉะนั้น...สมัยนี้ต้องเป็นหน้าที่ของ "รัฐบาล"
ขอบคุณ มศว.ประสานมิตร ที่เอาเป็นธุระ ซึ่ง...
การส่งเสริมศิลปวัฒนธรรมถือเป็นหน้าที่หนึ่งของมหา'ลัย
ผมว่า...จะช่วยเสริมหน้าตาของ มศว.ให้งดงามขึ้นด้วยซ้ำ
กลยุทธ์นี้เจ๋งมั่กมาก

ขอบคุณคุณไฮกุที่บอกข่าวนี้แก่เพื่อนๆครับ

โดย: Dingtech วันที่: 25 พฤษภาคม 2554 เวลา:19:40:22 น.  

 รับเครื่องดื่มอุ่นๆสักแก้วไหมคะคุณไฮกุ

ดีใจกับคนไทยที่ชื่นชอบศิลปะแขนงนี้ด้วย
ที่ลมหายใจของหุ่นละครเล็ก (โจหลุยส์) มีโอกาสยืนยาวได้ต่อไปค่ะ

คิดบวกสิปป์..ป้าก็ชอบนะคะ ลุ้นอยู่เหมือนกันค่ะ

โดย: ร่มไม้เย็น วันที่: 25 พฤษภาคม 2554 เวลา:19:48:40 น.  

 


แวะมาเยี่ยมค่ะ ชอบกับเรื่องราวที่นำเสนอในวันนี้มาก ๆค่ะ

ฝันดีนะคะคุณไฮกุโดย: jamaica วันที่: 25 พฤษภาคม 2554 เวลา:20:22:02 น.  

 
แอบมาลักหลับ อิอิ


โดย: nompiaw.kongnoo วันที่: 25 พฤษภาคม 2554 เวลา:22:25:33 น.  

 
ตอนที่ได้ข่าวครั้งแรกว่า .. ละครหุ่นเค้าได้บ้านใหม่แล้ว
ก็ดีใจด้วยนะค่ะ เพราะว่าทำให้รู้สึกได้ว่า สิ่งดีๆ
จะไม่หายไปไหน จะได้รับการดูแลต่อ และสานต่อ
ให้เป็นเอกลักษณ์ของไทยเรา ...

จะว่าไปแล้ว ส่วนตัวเลยก็อยากให้มีองค์กร
ไหนสักที่ รวบรวมการแสดงหรือว่าโอบอุ้มกับวัฒนธรรม
และเอกลักษณ์ไทยๆ รับผิดชอบรวมกันไปเลยนะค่ะ
เรียกว่าจะได้ไม่สูญหายไปไหน .. ไม่ใช่จะปิดก็ปิด
จะเปิดก็เปิด แล้วกลัวจังค่ะว่าการแสดงดีๆ บางอย่าง
จะสูญหายไป เด็กสมัยใหม่ก็จะไม่ได้เห็นศิลปะดีๆ งามๆ
อย่างที่เคยได้ยิน ได้เห็น ได้ดูกันมาน่ะค่ะ


โดย: JewNid วันที่: 25 พฤษภาคม 2554 เวลา:23:37:48 น.  

 
ขอบคุณ คุณไฮกุมากๆนะคะที่หาข้อมูลวิธีการแก้ไขโรคภัยไข้เจ็บ และสอบถามเป็นห่วงกันตลอดเลยคะ
เป็นปลื้มมากๆเลยตะ เพื่อนๆ bloggang น่ารักมากคะ ยิ่งพักหลังอรไม่ได้แวะเข้ามาทักายกัน แต่เพื่อนๆก็มีน้ำใจทักทายกันสม่ำเสมอเลยคะ พูดแล้วรู้สึกอายจริงๆ ว่าอรไม่สามารถเข้ามาวิ่งเล่นได้อย่างที่อยากทำและเคยทำคะ
อาการดีขึ้นมากคะหากดูเผินๆ ก็คิดว่าแข็งแรงดีแล้วคะ แต่สัก 2 วันมานี้นิ้วเริ่มๆกลับมาชาอีก ทำใจแล้วคะ ไม่เจ็บก็ok แล้วหละ เพราะพอเจ็บจิ๊ดขึ้นมา มันจิ๊ดจริงๆเพราะมันเป็นที่ปลายประสาทนะคะ

เห็นข่าวคราวเรื่องหุ่นละครเล็ก (โจหลุยส์)แล้วก็ดีใจจังคะ ที่ห่นละครเล็ก ยังอยู่ให้ได้มีโอกาสไปดูกัน และที่จริงก็ต้องขอบตุณม.​ศรีนครนิทรรวิโรฒไดยื่นมือหาบ้านใหม่ให้โจหลุยส์ และรักษาศิลปวัฒนธรรมไทยเราเอาไว้

อยากดูโจหลุยฺแสดง เรื่องดอกส้มสีทอง เรยา จังคะ เผลอๆ ทำเรยส ภาค 3 ไปเลย คงจะสนุกและตื่นเต้นดีนะคะ ดูหุ่นละครเล็กแบบไทยๆในบทเรยา หากคุณไฮกุสามารถสื่อถึงทางโจหลุยส์ได้ ฝากบอกด้วยนคะ มีคนคิดอะไรเพี้ยนๆ อยากดูนะคะ

อรพลาดไม่ได้ดูโขว์นี้.....Thailand..... อรพลาดไป 2 weeks ทีมคิดบวกสิปป์ ตามที่คุณไฮกุเอาโชว์นี้มาให้ดู
ก็buy idea แล้วอรvote ตามคำแนะนำของคุณไฮกุ นะคะ


โดย: cengorn วันที่: 26 พฤษภาคม 2554 เวลา:1:00:51 น.  

 
อรุณสวัสดิ์ครับคุณไฮกุ
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 26 พฤษภาคม 2554 เวลา:5:29:31 น.  

 


สวัสดีตอนเที่ยงค่ะ คุณไฮกุ


โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 26 พฤษภาคม 2554 เวลา:11:56:42 น.  

 
สวัสดีอีกหนึ่งวันของการทำงานค่ะคุณไฮกุ
และสบายดีนะคะวันนี้


โดย: Sweety-around-the-world วันที่: 26 พฤษภาคม 2554 เวลา:15:00:03 น.  

 
ณ มน...คนรักศิลปะไทย ๆ ได้ยินข่าวนี้ก็มีแต่ดีใจกันทั้งนั้นเลย ขอบคุณณ มนแทนคณะหุ่นโจหลุยส์นะคะ


คุณก๋า...เด็กเล็ก ๆ นี่โตไวจริง ๆ เพิ่งเห็นแบเบาะไม่ทันไร เผลอแป๊บเดียว หลานหมิงโตจนเข้ารร.ได้แล้ว คุณก๋าเล่นยอมแก่ตั้งแต่หมิงหมิงเพิ่งเข้าเรียน กว่าคุณลูกจะเรียนจบ คุณพอ่ก็หง่อมพอดี อิ อิ


คุณชายพจน์ & คุณฝน & คุณเค็น...ศิลปะไทยดี ๆ แบบนี้ต้องหาทางช่วยกันส่งเสริมค่ะ แต่มักจะมีแต่คนพูด (เราก็เป็นหนึ่งในนั้น ) หาคนที่ลงมือไม่ค่อยจะได้ หนนี้ถือเป็นแบบอย่างที่ดีมากในการอนุรักษ์และส่งเสริมศิลปวัฒนธรรมไทยได้อย่างเป็นรูปธรรมจริง ๆ ที่จริงยังมีงานศิลปะและวัฒนธรรมอีกหลายแขนงที่ต้องการความช่วยเหลือจริง ๆ จัง ๆ แบบนี้


คุณกาญ & น้องญามี่ & คุณเปิ้ล...ขอบคุณมากที่โหวตให้นะคะ


คุณเปิ้ล...ชอบรูปพระอาทิตย์ตกดินค่ะ มองได้ไม่เคยเบื่อเลย คุณเปิ้ลรู้ใจเรา เก็บภาพมาแปะไว้ในบล็อคตั้งหลายภาพ ดูเพลินเลยค่ะ


สาวไกด์...คุณแม่อยากดูหุ่นละครเล็กเมื่อไหร่ก็ไปชมได้สะดวกแล้วค่ะ มีสถานที่แสดงแน่นอนเป็นหลักเป็นฐานเรียบร้อย แต่ต้องรออีกหน่อย การแสดงจะเริ่มครั้งแรกวันที่สิบสอง สิงหาคมปีนี้ แล้วก็จะมีให้ชมทุก ๆ วันเสาร์เลยค่ะ

ขอบคุณมากที่โหวตให้เราและทีมคิดบวกสิปป์ด้วยนะคะ สาวไกด์เริ่มโหวตให้ทีมคิดบวกสิปป์ได้แล้วค่ะ รอบนี้เขาเปิดให้โหวตได้ทั้งอาทิตย์ หมดเขตวันอาทิตย์ที่จะถึงนี้แหละค่ะ


คุณกิ่ง...เราคอเดียวกันเลย ที่จริงก็ไม่ค่อยมีโอกาสได้ไปชมโขนหรือนาฎศิลป์ไทยแบบสด ๆ เท่าไหร่ค่ะ พอเห็นข่าวดี เลยต้องอัพบล็อคฉลองซะหน่อย ขอบคุณมากคุณกิ่งมากสำหรับคะแนนโหวตนะคะ


คุณบูรพากรณ์...ดีใจที่แวะมาเยี่ยมกันค่ะ ดูท่าจะอัพบล็อคใหม่แล้วแน่เลย เดี๋ยวตามไปชมการ์ตูนงาม ๆ ที่บล็อคค่า


คุณปอป้า...ขอบคุณที่แวะมาเยี่ยมค่า


เฮียหนูหล่อ...เคยดูเชิดหุ่นละครเล็กทางทีวี ตอนอยู่บนเวที ท่าทางและอารมณ์ของหุ่นดูเหมือนคนรำจริง ๆ ที่ชอบมากคือตอนท้าย คนเชิดจะพาหุ่นลงมาเล่นกับคนดู ทั้งฮาทั้งน่ารักมั่ก ๆ

เฮียถ่อมตัวอ่ะ ฝีมือแปลเพลงไม่ใช่เล่น ๆ เลยนา เนื้อความสละสลวยมากค่ะ

ขอบคุณมากที่โหวตให้นะคะ


ครูดิ่ง...พออ่านข่าวแล้วนึกชมมศว.ประสานมิตรจริง ๆ ค่ะ งานนี้ได้หน้าไปเต็ม ๆ เลยเนาะ หนนี้ชาวคณะหุ่นละครเล็กคงได้ลงหลักปักฐานแบบถาวรซะที ท่านอธิการบดีจัดหนัก มีทั้งโรงละครแสดง แล้วก็หอศิลป์ไว้แสดงหุ่นและประวัติด้วย เรียกว่าครบเครื่องเลย


คุณป้ากุ๊กไก่...ขอบคุณสำหรับเครื่องดื่มอุ่น ๆ แถมมีกุหลาบวิงค์ ๆ แถมด้วย ขอบคุณมากค่า

เรามาช่วยกันลุ้นให้คิดบวกสิปป์ได้คะแนนโหวตเยอะ ๆ กันนะคะ เคยอ่านกระทู้ในพันทิพ มีคนเข้ามาบอกว่าการนับคะแนนมีปัญหามั่ง มีการบล็อคโหวตมั่ง ก็ได้แต่หวังว่าจะไม่เป็นอย่างที่เขาว่ากันค่ะ


คุณหมู...ดีใจที่อัพเรื่องที่ถูกใจคุณหมูนะคะ ขอบคุณที่แวะมาจ้า


คุณมิจัง...เม้นท์ได้หวาดเสียวซ้าาาาา


คุณนิด...ที่จริงเรื่องวัฒนธรรมหรือเอกลักษณ์ไทยก็มีกระทรวงวัฒนธรรมดูแลอยู่แล้วค่ะ แต่ดูเหมือนการจัดการจะไม่ค่อยดีนัก ยังมีศิลปวัฒนธรรมของไทยหลายอย่างไม่ได้รับการเหลียวแลจนน่าเป็นห่วง อยากให้บ้านเราเอาอย่างญี่ปุ่น ถึงประเทศเขาจะก้าวหน้าและล้ำสมัยแค่ไหน แต่งานด้านศิลปวัฒนธรรมก็ยังเข้มข้น เรียกว่าสองอย่างเดินคู่กันไปได้อย่างกลมกลืน แต่หลัง ๆ มานี้ เห็นมีกิจกรรมดี ๆ เกี่ยวกับศิลปวัฒนธรรมออกมาให้เห็นอยู่เรื่อย ๆ เหมือนกันนะ ต้องชมท่านอธิบดีกรมส่งเสริมวัฒนธรรม ศาสตราจารย์ ดร.อภินันท์ โปษยานนท์ ที่เป็นตัวตั้งตัวตี ทำงานได้อย่างแข็งขัน พูดแล้วก็นึกถึงรายการทีวีอย่าง "คุณพระช่วย" ที่นำเอาศิลปวัฒนธรรมไทยมาเผยแพร่ด้วยวิธีที่ไม่เชย แต่ละตอนให้ความรู้เรื่องไทย ๆ แบบเต็ม ๆ มีความสนุกสนานและน่าติดตาม เราเป็นแฟนประจำ ตามดูไม่พลาดสักตอนเลยค่ะ


คุณอร...ดีใจจังที่คุณอรแวะมาหา เราเพื่อนกัน มีอะไรที่พอจะช่วยได้ก็อยากช่วย ห่วงก็แต่วิธีที่บอกไปจะไม่ได้ผลเท่านั้นแหละค่ะ คุณอรยังไม่แข็งแรงเต็มร้อย ถ้าหายหน้าไปเพื่อน ๆ ก็เข้าใจ เพราะงั้นรักษาตัวให้หายดีก่อน พอกลับมาจะได้มีแรงวิ่งเปี้ยวในบล็อคไงจ๊ะ

แอบฮาที่คุณอรจะให้คณะหุ่นโจหลุยส์เล่นเรื่องดอกส้มสีทอง เสียดายที่เราไม่รู้จักใครในคณะโจหลยส์ ไม่งั้นจะกระซิบบอกให้ แต่ถึงบอกได้ คงไม่ได้แสดงแน่ เดี๋ยวมีคนออกมาเต้นเหมือนตอนที่ละครฉาย เกือบจะถูกตัดตอนให้สั้นลง ละครเรื่องนี้ดังสุด ๆ เลยเนอะ ฉายจบไปเป็นอาทิตย์แล้ว แต่กระแสก็ยังแรงได้ใจอยู่ นักแสดงในเรื่องพร้อมใจกันดัง เดินสายออกรายการเป็นว่าเล่นเลย วันก่อนดูวิทวัสสัมภาษณ์ชมพู่แล้วชอบมาก ๆ เป็นสาวสวยที่มีสมอง เข้าใจตอบดี

ขอบคุณมากนะคะที่ช่วยโหวตให้ทีมคิดบวกสิปป์


คุณหนู & คุณไก่...ขอบคุณที่แวะมาเยี่ยมกันนะคะ


โดย: haiku วันที่: 26 พฤษภาคม 2554 เวลา:15:09:01 น.  

 
เรื่องความสวยงามของกล้วยไม้ที่บ้านป่านั้น
ต้องยกความดีความชอบให้พ่อล้วนๆเลยครับ
อายุแปดสิบกว่าแล้ว แต่ยังดูแลกล้วยไม้ทั้งที่
อยู่บนต้นไม้ใหญ่ๆและในกระถางแขวน รวมกัน
แล้วคงไม่น้อยกว่าครึ่งพันต้นอย่างดีมาก และ
เป็นความภาคภูมิใจอย่างที่สุดของครอบครัว
เลยครับโดย: nulaw.m วันที่: 26 พฤษภาคม 2554 เวลา:17:37:52 น.  

 
มาบ้านพี่ไฮกุแล้ว มี่ว่าย่องๆไปหาคลังอาหารบ้างดีกว่า แต่เช้ามีแค่ขนมปังแผ่นกาแฟ2ถ้วย พยาธิในท้องมันเริ่มประท้วงสิคะพี่ อิอิ
........................

สวัสดีวันที่ร้อนๆเริ่มมาแล้วค่ะ
อิอิ สงสัยเทพแห่งฤดูร้อนเล่นเป่าดอกตะวันแน่ๆเลยเนอะ
ไปหาลาบหมูกินดีกว่า ..ช่วงนี้มี่เป็นโรคเกาเหลากับข้าวค่ะ555


* กาพย์ฉบัง๑๖
(ดอกตะวัน๓) *

ดอกตะวันแต่งดอกฉลุระบาย............................ ดอกดวงรวงราย
ละออเหลี่ยมพรางพรายลานตา

แปรเปลี่ยนดวงดอกออกทา................................ ทาบทอดนัยนา
ดอกแสดใสเคลิ้มร่ำไร

เปลวเพลิงละเมียดละไม.................................... เหลือบสอดตรงไหน
ร่วมอุ่นอวลอยู่รอบสถาน

จากเช้าไปค่ำร่ำนาน........................................... แยบคายจดจาร
คลึงเคล้าเฝ้าฝากเส้นแสง

ดอกตะวันยามเย็นเสแสร้ง................................. แพรวพรายพลิกตะแคง
อ้อยส้อยลับเหลี่ยมคีรี

เคลื่อนนิดพิศร้อยถอยหนี................................... นวยนาดมาดมี
เช่นเทพจรลีสู่พิมาน


โดย: ญามี่ วันที่: 26 พฤษภาคม 2554 เวลา:17:39:25 น.  

 
แค่รู้ว่า ไม่จางหายไปจากปัจจุบัน

ก็ดีใจด้วยมากจริง ๆครับ

ศิลปะไทยคงอยู่ นิรันดร์


โดย: tiensongsang วันที่: 26 พฤษภาคม 2554 เวลา:20:36:55 น.  

 
l;
สวัสดีค่ะคุณไฮกุ กิ่งเข้ามาชมโขนอีกรอบค่ะ กิ่งชอบดูโขนตอนกาพย์นางลอยค่ะ ตอนที่ทศกัณฑ์แกล้งแปลงกายเป็นนางสีดาตายลอยน้ำมาพระรามเห็นแล้วทรงกันแสงโศกเศร้ามากเลย
ขอบคุณที่ไปชมเพลงนะคะจากการแต่งของอาจารย์โรงเรียนห้างฉัตรวิทยาค่ะ
ส่วนรถม้านั้นกิ่งยอมรับตามตรงเลยนะคะว่า ไม่เคยขึ้นนั่งเลยค่ะ ได้แต่ดูคนอื่นเค้านั่งกันค่ะ 555

ขอให้คุณไฮกุหลบฝันดีนะคะ


คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...


โดย: กิ่งฟ้า วันที่: 26 พฤษภาคม 2554 เวลา:21:10:07 น.  

 
หวัดดีค่ะคุณไฮกุ ยินดีกับโครงการนาฎยศาลา หุ่นละครเล็ก (โจหลุยส์)อย่างมาก
ติดตามข่าวบ้างเหมือนกัน จะน่าเสียดายมากๆถ้าไม่มีผู้สนับสนุน
ให้จางหายไปโดยไม่มีผู้อุปถัมภ์ ข่าวดีเช่นนี้ดีใจให้กัประเทศไทยด้วยค่ะ
ที่เราช่วยกันอนุรักษ์ให้อยู่คู่ประเทศไทยกันต่อไปตลอดกาลนาน

ขอบคุณคุณไฮกุมากเลยค่ะ ที่นำข่าว อัพเดท นี้มาฝากกัน


โดย: tui/Laksi วันที่: 26 พฤษภาคม 2554 เวลา:21:21:41 น.  

 

มาเยี่ยมชม มาทักทายครับ

มาร่วมให้กำลังใจแก่คณะหุ่นละครเล็ก โจ หลุยส์ ด้วยคนครับ แล้วก็ต้องขอแสดงความยินดีด้วยที่ได้บ้านใหม่ ใน มศว. เป็นที่จัดแสดงครับ

พูดแล้วก็จะบอกว่า ผมยังไม่เคยไปชมการแสดงสดเลยสักครั้งครับ เคยเห็นแต่ในทีวีเท่านั้นเองครับ

อิอิ


โดย: อาคุงกล่อง วันที่: 26 พฤษภาคม 2554 เวลา:21:27:28 น.  

 
เพิ่งเคยเห็นเหมือนกันค่ะ
มันมาแบบตลับ น่าสนจริงๆด้วย

หุ่นละครเล็ก (โจหลุยส์)เยี่ยมจริงๆค่ะ

นอนหลับฝันดีนะคะ

ราตรีสวัสดิ์ค่ะ
โดย: nart (sirivinit ) วันที่: 26 พฤษภาคม 2554 เวลา:23:31:28 น.  

 
มาส่งคุณไฮกุเข้านอน
หลับฝันดีนะคะ
ราตรีสวัสดิ์ค่ะ
โดย: ข้ามขอบฟ้า วันที่: 26 พฤษภาคม 2554 เวลา:23:36:43 น.  

 
อรุณสวัสดิ์ครับคุณไฺฮกุโดย: กะว่าก๋า วันที่: 27 พฤษภาคม 2554 เวลา:5:37:46 น.  

 


อรุณสวัสดิ์ครับคุณไฺฮกุโดย: panwat วันที่: 27 พฤษภาคม 2554 เวลา:7:33:15 น.  

 
สวัสดีคะ

ดีใจจังที่คณะโจหลุยส์ได้ที่แสดงใหม่แล้ว ตอนที่มีข่าวว่าต้องย้ายจากที่เดิมแต่ไม่รู้จะไปที่ไหนนี่ก็ใจหายอยู่คะ เพราะยังไม่มีโอกาสได้ดูเลย คราวนี้เพื่อไม่ให้ใจต้องมาเกือบหายอีกคงต้องรีบไปดูซักครั้งในชีวิตซะละ

อีกอันที่ต้องไปดูให้ได้คือ การแสดงโขน ตอนศึกมัยราพณ์ ที่ศูนย์วัฒนธรรมคะ ประมาณเดือนกรกฎานี้


โดย: เจ้าช่อมาลี (PP_Skywalker ) วันที่: 27 พฤษภาคม 2554 เวลา:13:40:35 น.  

 
ง่ะ ทำไมเราพิมพ์แล้วส่งโหวตไม่ได้อะคะ ให้เบอร์สำหรับส่งโหวตผิดเปล่าอะคะคุณไฮกุ?


โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 27 พฤษภาคม 2554 เวลา:15:01:13 น.  

 


เราโปรดเหมือนกันเลยค่ะ กล้วยหักมุก กับกล้วยทับ แต่ต้องไม่หวานนะคะ (น้ำราดกล้วยทับ) ว่าแล้วก็อยากกิน


สุขหรรษาวันหยุดค่ะ คุณไฮกุ


โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 27 พฤษภาคม 2554 เวลา:17:34:29 น.  

 
- หวัดดียามค่ำครับ

- " ยังจำกันได้ไหม ไม่เจอกันตั้งน้านนนน นานนนน "


โดย: พี่รี่+ต๊อก วันที่: 27 พฤษภาคม 2554 เวลา:18:44:52 น.  

 
อยากให้ช่วยกันสนับสนุนสิ่งดีๆ
ที่ควรอนุรักษ์ไว้อย่างนี้นะคะ

ขอบคุณสำหรับคำอวยพรวันคล้ายวันเกิด
ที่มอบให้ชาลีด้วยนะคะ ^^


โดย: sierra whiskey charlie วันที่: 27 พฤษภาคม 2554 เวลา:19:19:19 น.  

 

แวะมาทักทายก่อนเข้านอนค่ะคุณไฮกุ หายหน้าไปนานเลยเรา อิอิ


โดย: แม่น้องแปงแปง วันที่: 27 พฤษภาคม 2554 เวลา:20:47:29 น.  

 
แวะมาทักทายส่งท้ายวันทำงานค่ะคุณไฮกุ^^


โดย: namfaseefoon วันที่: 27 พฤษภาคม 2554 เวลา:21:11:35 น.  

 
สวนลุมไนท์บาซาร์ปิดแล้วเหรอคะ ละครโจหลุยส์เคยไปดูสามรอบค่ะ ที่สวนลุมไนท์นั่นล่ะ แต่ก่อนชอบไปเดินที่นั่นมากๆ


โดย: KOok_k วันที่: 27 พฤษภาคม 2554 เวลา:22:37:14 น.  

 
หลับฝันดีและเสาร์,อาทิตย์นี้ ถ้าเที่ยวขอให้สนุกสมใจนะคะพี่ไฮกุ


* โคลงผวน *

~ตอนเผลอรัก~

พอสุข ผูกส่อสร้าง................................เสริมสบาย ใจเอย
อำนาจ อาจนำคลาย...............................ครุ่นไข้
เพิ่มสิทธิ์ พิศเสริมหมาย........................หมื่นใฝ่
ฝนมาก ฝากมนต์ไหม้............................มอบไว้มัดเหงา

เค้าใฝ่ ใครเฝ้าเลียบ...................................แลหวาม
ในคั่ง นั่งไขความ.....................................เคลือบเว้น
ครึ่งทิศ คิดถึงนาม....................................เนาหนึ่ง
ยอกบาก อยากบอกเร้น............................เรื่องนี้นานแสน

แขวนหลัง ครั้งแล่นใกล้............................การณ์ลือ
โน้มฉ่ำ นำโฉมกระพือ...............................พากย์ตั้ง
ไยฝาก อยากใฝ่ถือ.......................................ถวิลนั่น
เสี่ยงพบ สบเพียงรั้ง....................................รสละห้อยยามเห็น

พาเจน เพ็ญจ้าแจ่ม.......................................จองฝัน
รับกอบ รอบกัปกัลป์...................................กอดคว้า
กลวงซ้อม กล่อมทรวงขวัญ..........................ขานสวาดิ เรื่อยเฮย
ถ้าหลั่ง ทั้งหล้าฟ้า.........................................เฟื่องฟุ้งรักเสนอ

ภักดิ์เหลอ เผลอรักด้วย.................................ดวงเขษม
ใจอับ จับอายเอม...........................................อิ่มแล้ว
ว่าสัตย์ วรรษาเปรม........................................ปองปริ่ม
หยั่งราก ยากรั้งแก้ว......................................กลบสิ้นเสน่หา


โดย: ญามี่ วันที่: 27 พฤษภาคม 2554 เวลา:23:27:57 น.  

 
เฮียหนูหล่อ...โห คุณพ่อของเฮียเก่งจังค่ะ อายุมากแล้ว ดูแลกล้วยไม้เองตั้งหลายร้อยต้นได้งามขนาดนั้น นับถือจริง ๆ เราว่าการได้อยู่กับดอกไม้งาม ๆ โดยเฉพาะกล้วยไม้ที่ต้องใช้ความพิถีพิถัน คงช่วยให้อายุยืนได้ (อันนี้เดาเอาค่ะ) พูดถึงกล้วยไม้แล้วนึกถึงอาจารย์ระพี สาคริก ท่านเป็นปรมาจารย์ด้านกล้วยไม้ แล้วก็อายุยืนเหมือนกัน


น้องญามี่...อ่านเม้นท์คุณน้องแล้วหิวเลย ดีที่หม่ำข้าวแล้ว ไม่งั้นโดยพยาธิในท้องพี่คงได้ออกฤทธิ์ประท้วงแน่ ๆ

น้องญามี่เขียนกลอนได้เพราะมากเหมือนเคย เขียนถึงพระอาทิตย์ แต่อ่านแล้วกลับรู้สึกเย็นเชียวจ๊ะ


เฮียเทียน & คุณtui...ถ้ามีคนที่รักงานศิลปะแบบไทยมาก ๆ อย่างคณะหุ่นโจหลุยส์และท่านอธิการบดีมศว. ศิลปะไทยก็พอมีความหวังค่ะ โดยเฉพาะผู้ที่ให้การสนับสนุน ถ้ามีให้มากกว่านี้ก็คงจะดี


คุณกิ่ง...เราว่าโจหลุยส์น่าจะมีการแสดงชุดกาพย์นางลอยที่คุณกิ่งชอบด้วย ไว้ถ้าได้ข่าวว่ามีการแสดงเมื่อไหร่ จะส่งข่าวให้คุณกิ่งทราบนะคะ

คุณกิ่งเลือกเพลงได้เข้ากับคอนเซ็ปต์บล็อคเลย เพลงเพราะ ฟังแล้วก็เย็นหูดีจังค่ะ


คุณอาคุงกล่อง...ขอบคุณแทนคณะหุ่นโจหลุยส์ด้วยค่ะ เราก็ยังไม่เคยดูเชิดหุ่นแบบสด ๆ เหมือนกัน ดูแต่ในทีวีแบบแว๊บ ๆ ยังไม่ได้ดูแบบเต็ม ๆ สักทีเลย


พี่นาถ...ทีแรกแวะไปเห็นตลับแป้งแล้วนึกว่าเข้าบล็อคผิดซะอีก แต่ชอบนะคะ เพิ่งจะเคยเห็นแบบที่มาเป็นตลับแบบนั้น ขอบคุณที่หาเรื่องราวน่ารู้มาฝากกันนะคะ


คุณกาญ...ขอบคุณที่แวะมาส่งเข้านอนค่า


คุณก๋า & คุณพันวัตต์...แวะมาเยี่ยมแต่เช้าทั้งคู่เลย ขอบคุณมากคับพ้มมม


คุณเจ้าช่อมาลี...ถ้าอยากดูหุ่นโจหลุยส์ ต้องรอเดือนสิงหาโน่นค่ะ เปิดแสดงที่มศว.เป็นครั้งแรกคือวันแม่ อีกหน่อยคงมีข่าวประชาสัมพันธ์ออกมาแน่ ๆ ค่ะ


สาวไกด์...ขอโทษทีจ้า เบอร์ผิดจริง ๆ แหละ พิมพ์เลขแปดเพิ่มไปตัวนึง ต้องเป็นเบอร์นี้ค่ะ ๔๘๓๘๙๙๙ ดีนะที่สาวไกด์บอก ไม่งั้นคงไม่ทันดู ยังเหลือเวลาให้โหวตได้อีกสองวัน ขอบคุณมากนะคะ


คุณหนู...กล้วยหักมุกเป็นกล้วยที่อร่อยมาก ๆ แค่ปิ้งก็หวานแล้ว ส่วนกล้วยทับเราชอบแบบน้ำราดแบบหวานหน่อย แบบว่าชอบกินหวานอ่ะค่ะ เวลาซื้อต้องให้แม่ค้าราดน้ำจิ้มให้ชุ่ม ๆ หม่ำแล้วอาหย่อยอย่าให้เซดดดด (สำนวนนี้ยังใช้อยู่มั้ยเนี่ย ) โอ้ย พูดแล้วอยากกินติดหมัดขึ้นมาเลยเชียว


พี่รี่+ต๊อก...จำได้จ้า หายหน้าไปนานเลยน้า หวังว่าคงจะสบายดีทั้งพี่รี่ พี่ต๊อกนะจ๊ะ


คุณชาลี & แม่น้องแปงแปง & คุณฝน...ขอบคุณที่แวะมาเยี่ยมกันนะคะ


คุณกิ๊ก...ไม่ค่อยจะได้ไปแถวสวนลุมไนท์บาร์ซาร์ คิดว่าคงยังไม่ปิดมั้งคะ แต่โรงละครของโจหลุยส์ที่นั่นปิดตัวไปนานแล้ว โชคดีที่มาเจอท่านอธิการบดีมศว. เลยได้โรงละครใหม่เรียบร้อยแล้ว


โดย: haiku วันที่: 27 พฤษภาคม 2554 เวลา:23:49:26 น.  

 
อรุณสวัสดิ์ครับคุณไฮกุ
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 28 พฤษภาคม 2554 เวลา:5:18:11 น.  

 
ยินดีกับบ้านใหม่บ้านใหม่ของหุ่นละครเล็กโจหลุยครับ

ผมนึกภาพของมหาวิทยาลัย ที่ไม่เพียงแต่เป็นสถานที่จดการแสดงเท่านั้น แต่ยังเป็นพื้นที่การเรียนรู้ของคนรุ่นใหม่ด้วย เรียกว่ายิงปืนนัดเดียวได้นกสองตัว หรือหลายร้อยตัวครับโดย: Insignia_Museum วันที่: 28 พฤษภาคม 2554 เวลา:8:38:15 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณไฮกุ...

...ชอบดูซี่รี่ย์ประเภทไหนค่ะ

ส่งที่อยู่มาทางหลังไมค์นะค่ะ

ขอเป็นที่อยู่ที่ติดต่อฝากของได้ในเมืองไทยนะค่ะ

จะได้ส่งของรางวัลไปให้ค่ะ

ยินดีที่ร่วมสนุกกันนะค่ะโดย: คนผ่านทางมาเจอ วันที่: 28 พฤษภาคม 2554 เวลา:8:43:59 น.  

 สวัสดีตอนค่ำวันเสาร์ค่ะ..


โดย: nootikky วันที่: 28 พฤษภาคม 2554 เวลา:19:01:37 น.  

 
คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...
เมื่อวานโดนฝน เลยทำให้ไม่สบายนิดหน่ิอย แต่ก็ไม่ได้พักหรอกค่ะ นำเด็กไปแสดงค่ะพอดีมีงานศพพ่อของครูที่โรงเรียนที่สอนน่ะค่ะ อยากจะนอนพัก แต่ก็ไม่ได้มาทักทายกับเพื่อนๆหลายวันแล้ว เป็นอันว่าพอเยี่ยมเพื่อนเสร็จแล้วคงทานยานอน หวังว่าคุณไฮกุ คงสบายดีนะคะ


โดย: เกศสุริยง วันที่: 28 พฤษภาคม 2554 เวลา:19:04:09 น.  

 
หาโอกาสไปชมอยู่ค่ะ อยากไปมากๆ

ขอบคุรที่ไปให้กำลังใจและความห่วงใยค่ะ

แม่ซองฯกลับมาบล๊อกแล้วค่ะ

จะได้ไม่เอาเวลาไปคิดเรื่องที่เกิดขึ้นให้มันผ่านไป

เลิกคิดค่ะ


โดย: ซองขาวเบอร์ 9 วันที่: 28 พฤษภาคม 2554 เวลา:19:26:59 น.  

 
ชอบคิดบวกสิบ เหมือนกันเลยครับ พี่ไฮกุ

ชอบภาพในกล่องข้อความจังครับบบ สวยมาเลยครับ
เหมือนคล้ายๆๆ จะเป็น ฝีมือ อาจารย์จักพันธ์ ม่ะครับบ

แวะเอาดอกไม้มาฝากด้วยครับ

คูณสีชมพู......ราชพฤกษ์สีความรักโดย: Sleeping_prince วันที่: 28 พฤษภาคม 2554 เวลา:23:33:11 น.  

 

แหล่มมากค่ะคุณไอกุ

และปิดประกาศหน้าจอแจ้งข่าวให้ทราบว่า
พี่อ้อ เริงฤดีนะ ถูกรถชนจนหัวแตก
และไหปลาร้าหัก
ขณะซ้อนท้ายมอเตอร์ไซด์
จะไปทำบุญที่วัดมูลกับแฟน
รถฟอร์จูนเนอร์สีดำขับมาชนข้างหลังอย่างแรง
แล้วขับหนีไป

เป็นเหตุให้หมวกกันน็อคพี่อ้อหลุดกระเด็น
ส่งผลให้หัวแตกและไหปลาร้าหัก
โชคดีที่ อฟปร.นำส่งโรงพยาบาล
เหตุเกิดเมื่อวันเสาร์ค่ะ
ตอนนี้หมอให้พี่อ้อกลับมาพักฟื้นที่บ้านพี่อ้อ
รอดูอาการค่ะ
ส่วนแฟนพี่อ้อบาดเจ็บเล็กน้อย...จบข่าว


โดย: อุ้มสี วันที่: 29 พฤษภาคม 2554 เวลา:1:14:15 น.  

 
แป๋วเคยแต่อ่านเรื่องราวของหุ่นโจหลุยส์ แต่ยังไมเคยดูเลยนะคะ อ่านข่าวแล้วก็ดีใจไปด้วยอีกคน

คิดบวกสิปป์ได้ดูแล้ว เชียร์อยู่ในใจอยากให้ได้รางวัลนะคะ ชอบมากเลยค่ะ

ช่วงก่อนหน้านี้ทั้งไม่สบายพอหายก็ยุ่งมากๆอยู่พักใหญ่ มีชวงว่างเดียวคงจะยุ่งๆอีกค่ะ ถ้ามีโอกาสคงได้เอาเรื่องยุงๆมาเล่าให้ฟังหน้าบล็อกด้วย ขอบคุณที่คุณไฮกุเป็นห่วงนะคะ


โดย: SevenDaffodils วันที่: 29 พฤษภาคม 2554 เวลา:9:04:14 น.  

 
ดีใจจังเลยค่ะคุณไฮกุที่การแสดงดีๆ แบบนี้จะยังมีให้เราชื่นชมอยู่ ตอนที่รู้ข่าวว่า หุ่นละครเล็ก(โจหลุยส์)เค้าจะเลิกก็รู้สึกใจหายและเสียดายมาก ถือเป็นข่าวดีจริงๆ ค่ะ
คุณไฮกุสบายดีนะคะ
นานๆ มาทักทาย แต่คิดถึงเสมอค่ะ


โดย: ณ ปลายฉัตร วันที่: 29 พฤษภาคม 2554 เวลา:22:48:17 น.  

 
อรุณสวัสดิ์ครับคุณไฮกุโดย: กะว่าก๋า วันที่: 30 พฤษภาคม 2554 เวลา:5:40:49 น.  

 
แหะๆ ไม่เป็นไรค่ะ

ยังไงเราก็โหวตไปเรียบร้อยแล้วค่ะ พอดีหาเบอร์เองได้ค่ะ แต่เมื่อวานไม่ได้ดูเลยไม่รู้ผลอะค่ะ


โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 30 พฤษภาคม 2554 เวลา:6:58:41 น.  

 
ตเมว วาจํ ภาเสยฺย ยายตฺตานํ น ตาปเย
ควรกล่าวแต่วาจาที่ไม่ยังตนให้เดือดร้อน

มีความสุขกับการเป็นคนคิดดี พูดดี และทำดี ตลอดไป...นะคะ

โดย: พรหมญาณี วันที่: 30 พฤษภาคม 2554 เวลา:12:51:16 น.  

 
Surprise!!!
สวัสดีครับ สบายดีไหมครับ
ตอนนี้ผมเรียนศัลยกรรมกระดูกแล้ว อีก2วันจะขึ้นปี2แล้วครับ ต้องเรียนอีกตั้ง3ปีแน่ะ
ขอบคุณที่พี่ไปเยี่ยมเยียนกันเสมอมานะครับ

ช่วงนี้ฝนตกบ่อย พกร่มไว้บ้างก็ดีนะครับ


โดย: นางาเสะ ไลท์ วันที่: 30 พฤษภาคม 2554 เวลา:22:57:08 น.  

 
คุณก๋า...ขอบคุณที่แวะมาทุกวันเลยนะคะ หลานหมิงหน้าตาสดใสมากทั้งสองรูปเลย ดูท่าเวลาไปโรงเรียนคงไม่งอแงแล้ว


คุณIM... ผู้บิรหารของมหาวิทยาลัยเข้าใจคิดจริง ๆ ค่ะ ยิงนัดเดียวได้นกเป็นฝูงเลย อิ อิ ที่จริง ถ้ามหาวิทยาลัยอื่น ๆ เอาอย่างมั่งก็คงจะดีนะคะ


คุณอ้อมแอ้ม...อ้าว เราได้รางวัลเหรอคะ คุณอ้อมแอ้มใจดีจัง ขอบคุณมากที่แวะมาบอกนะคะเดี๋ยวหลังไมค์ไปหาค่ะ


คุณnootikky...ขอบคุณมากที่แวะมาเยี่ยมกันนะคะ


ครูเกศ...ครูเกศทำงานหนักจัง ไม่สบายก็ยังไม่ได้พัก แบบนี้ระวังจะเดี้ยงเอานา ขอให้หายหวัดไว ๆ สุขภาพแข็งแรงขึ้นในเร็ววันนะคะ


แม่ซอง...ได้ข่าวเหตุร้ายแล้วตกใจมากเลยค่ะ โชคยังดีที่แม่ซองและครอบครัวไม่เป็นอะไร เหตุการณ์ทางใต้ยังรุนแรงไม่เลิก ขอเป็นกำลังใจและเอาใจช่วยให้แม่ซองและครอบครัวแคล้วคลาดจากภัยนตรายทั้งปวงค่ะ


น้องมิค...เสียดายที่ทีมคิดบวกสิปป์ได้แค่ที่่สามเอง เข้าไปอ่านในพันทิพ กระทู้ส่วนใหญ่จะถล่มรายการเละเป็นโจ๊กเลย แต่พี่ยอมรับคำตัดสินนะ ได้แต่ก็แอบเสียดายที่ทีมที่เชียร์ไปไม่ถึงฝัน ถ้าเทียบระหว่างสามทีม น้องไมร่าได้ที่หนึ่งก็ไม่น่าเกลียดเท่าไหร่ แต่ทีมคิดบวกสิปป์ใช้talentมากกว่าในแง่การใช้ความคิด ทีมเวิร์ค และความอลังการงานสร้าง

ภาพในกล่องเม้นท์เป็นภาพของครูจักรพันธุ์ค่ะ อัพเรื่องไทย ๆ นึกอะไรไม่ออก เลยคว้าภาพวาดของครูมาใช้

ขอบคุณสำหรับดอกไม้สวย ๆ ที่เอามาฝากด้วยค่า


คุณอุ้ม...ทำไมพักนี้เพื่อนบล็อคเจอเรื่องร้าย ๆ ติด ๆ กันเลย ขอบคุณคุณอุ้มที่แวะมาส่งข่าวนะคะ อ่านเม้นท์แล้วใจหายมาก เจ้าของรถเก๋งทำไมใจร้ายได้ขนาดนี้ ชนแล้วหนีเลย ดีที่คุณอ้อไม่เป็นอะไรไปมากกว่าที่บอก เดี๋ยวตามไปส่งกำลังใจที่บล็อคคุณอ้อค่ะ


คุณแป๋ว...Welcome back to bloggang ค่า ได้ข่าวว่าคุณแป๋วป่วยอยู่ ดีใจที่หายดีแล้ว พอว่างก็แวะมาหากันเลย ขอบคุณมากนะคะ ดีจัง คุณแป๋วก็ชอบทั้งหุ่นละครเล็กโจหลุยส์และคิดบวกสิปป์เหมือนกันเลย เสียดาย ทีมคิดบวกสิปป์ไม่ได้ที่หนึ่ง ตอนประกาศชื่อสามทีมสุดท้าย พอได้ยินว่า TGT12 เข้ารอบเป็นทีมแรก เรางี้เฮลั่นบ้านเลย เสียดายมาก ทีมนี้น่าจะชนะเลิศจริง ๆ ค่ะ

ยังไงคุณแป๋วก็หาเวลาอัพเรื่องยุ่ง ๆ ลงบล็อคไว ๆ อยากอ่านแล้วจ้า


คุณฉัตร...ตอนที่คณะหุ่นโจหลุยส์เจอกับอุปสรรค เราว่ามีคนเยอะมากที่เอาใจช่วย แต่ก็ไม่รู้ว่าจะช่วยยังไง ต้องยกย่องและชื่นชมชาวคณะที่พยายามขวนขวายช่วยตัวเองจนมีวันนี้ได้ คราวนี้มีได้ลงหลักปักฐานอย่างมั่นคงแล้ว พวกเราก็โล่งใจได้ค่ะ


สาวไกด์...ขอบคุณที่โหวตให้คิดบวกสิปป์นะคะ เมื่อวานเราก็กดโทรศัพท์มือเป็นระวิงเลย นั่งเชียร์อยู่หน้าจอตลอด เสียดายที่คิดบวกสิปป์ได้แค่ที่สามเอง เก่งขนาดนี้น่าจะได้ที่หนึ่งเนอะ แต่ก็นะ งานนี้แค่เก่งไม่พอ ต้องเฮงแถมมีคนโหวตให้เยอะ ๆ ด้วย


คุณปอป้า...ขอบคุณที่แวะมาพร้อมข้อธรรมะดี ๆ ประจำนะคะ


น้องไลท์...โตะจายโหมะเลย เซอร์ไพรส์จริง ๆ ค่า หายเงียบไปนานเกินนะคุณน้อง ดีใจที่แวะมาหาค่ะ เรียนหนักก็ต้องระวังเรื่องสุขภาพ แล้วก็อย่าลืมกินข้าวให้ครบมื้อและตรงเวลาด้วยเน้อ ถ้าน้องไลท์ว่างก็แวะมาเยี่ยมกันอีกนะคะ


โดย: haiku วันที่: 30 พฤษภาคม 2554 เวลา:23:29:29 น.  

 
ผมได้ไปดูที่มศวด้วยครับ บัตรฟรี อิอิ แต่ผมก็ได้ข่าวมาว่าโจหลุยส์จะมีโรงละครใหม่ แถวๆ เจริญกรุง (ข่าวยังไม่กรองนะครับ)ถ้าเกิดขึ้นจริงก็ดีแต่ก็ไม่แน่ใจ ว้ายัง ผมเชียร์ทีมคิดบวกสิบเหมือนกันครับบ


โดย: kulthawatin IP: 101.109.210.188 วันที่: 14 มีนาคม 2555 เวลา:9:07:04 น.  

 
ดีใจด้วยที่คุณKulthawatinได้ไปชมหุ่นละครเล็กของโจหลุยส์ที่มศว.นะคะ ชื่นชมที่คุณชอบศิลปะไทย ๆ ถ้าโจหลุยส์มีโรงละครใหม่อย่างคุณว่าจริงก็เยี่ยมเลยค่ะ ส่วนคิดบวกสิปป์ เราชอบมาก ๆ เสียดายที่ไปไม่ถึงดวงดาว เราว่าน่าจะได้ที่หนึ่งเนาะ


โดย: haiku วันที่: 14 มีนาคม 2555 เวลา:16:19:25 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

haiku
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 158 คน [?]
New Comments
Friends' blogs
[Add haiku's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.