happy memories
Group Blog
 
<<
กุมภาพันธ์ 2555
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
26272829 
 
23 กุมภาพันธ์ 2555
 
All Blogs
 
นิทรรศการ "บันทึกด้วย...รัก"ภาพปกหนังสือผลงานของอาจารย์บัณทิต


Vincent" by Don McLean
lyrics & paintings of V. Van Gogh

หายศีรษะไปสองวันเพื่อเขียนบล็อกนี้ จะชวนไปชมนิทรรศการภาพวาดงาม ๆ กันค่ะ ได้ไปชมนิทรรศการ "บันทึกด้วย...รัก" ของอาจารย์บัณฑิต ผดุงวิเชียรมา ไม่เคยรู้จักอาจารย์ท่านมาก่อน ตอนที่อ่านคอลัมน์ประชาสัมพันธ์งานศิลปะในนสพ.เห็นลายเส้นของท่านแล้วชอบมาก คิดว่าจะไปชมและถ่ายภาพมาลงบล็อก แต่ไม่แน่ใจว่าเขาห้ามถ่ายภาพหรือเปล่า เพราะงานนิทรรศการหลายแห่งห้ามถ่ายภาพ ลองโทรไปถามดู เขาบอกว่าถ่ายภาพได้ พอไปชมแล้วถูกใจสุด ๆ มีภาพวาดงดงามมากมาย อาจารย์ใจดีมาก ๆ อนุญาตให้ถ่ายภาพได้ตามสะดวกเลย ขอบคุณอาจารย์ไว้ตรงนี้ด้วยค่ะ

บล็อกนี้เขียนยากเอาการ ผลงานของอาจารย์มีมากมายและหลากหลาย จัดแสดงสองชั้นเต็ม ๆ เลย ตั้งใจว่าจะอัพตั้งแต่วันจันทร์ แต่ถ่ายภาพมาเยอะจัด ต้องค่อย ๆ เลือกรูปและเรียบเรียงเนื้อหาลงบล็อก ภาพที่เลือกมาเป็นเพียงส่วนน้อยแต่ก็ยังเยอะอยู่ดี เพราะงั้นบล็อกนี้ก็ยาวโลดเหมือนเคย อัพบล็อกช้าไปสองสามวัน แต่ก็คงไม่ช้าเกินการณ์ นิทรรศการจัดถึงปลายเดือนนี้ ยังเหลือเวลาอีกหกวัน ถ้าใครชอบงานศิลปะดี ๆ แถมเข้าชมฟรี สถาที่จัดก็ไปค่อนข้างสะดวก แถมเปิดให้ชมในวันอาทิตย์ด้วย นิทรรศการจัดที่หอศิลป์ @BON GALLERIA อยู่หลังฟู้ดคอร์ทของตลาดบองมาเช่ เปิดให้เข้าชมตั้งแต่สิบโมเช้าถึงหกโมงเย็น หยุดเฉพาะวันจันทร์
“บันทึกด้วย...รัก” ของ บัณฑิต ผดุงวิเชียร


หลายคนเมื่อมีโอกาสได้เดินทางท่องเที่ยวไปยังที่ต่าง ๆ อาจเลือกที่จะเก็บภาพความประทับใจเหล่านั้นด้วยกล้องถ่ายรูปหรือกล้องวิดีโอ แต่ศิลปินรุ่นใหญ่อย่างบัณฑิต ผดุงวิเชียร อดีตหัวหน้าภาควิชาออกแบบนิเทศศิลป์ คณะมัณฑนศิลป์ ม.ศิลปากร กลับเลือกที่จะเก็บบันทึกภาพความประทับใจนี้ด้วยการวาดภาพบันทึก


นิทรรศการ “บันทึกด้วย...รัก” จึงเป็นนิทรรศการล่าสุดของบัณฑิต ผดุงวิเชียร ที่นำเอาภาพเขียนที่ตัวเขาเองได้บันทึกสะสมไว้หลังจากได้ใช้ชีวิตในวัยเกษียณ เดินทางท่องเที่ยวไปยังสถานที่ต่าง ๆ โดยเฉพาะการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ธรรมชาติและเรื่องราวของนกที่เขารัก

นกกินปลีคอสีน้ำตาล (Brown-throated Sunbird)
โปสการ์ดภาพวาดผีมืออาจารย์ผลงานที่ปรากฏอยู่แทบทั้งหมดจึงเป็นเรื่องราวของธรรมชาติในแง่มุมต่าง ๆ ที่สื่อถึงความสวยงามและความรักในธรรมชาติ และอีกเกือบครึ่งเป็นเรื่องราวของนกสายพันธุ์ต่าง ๆ ซึ่งได้ถูกบันทึกเป็นภาพเขียน พร้อมข้อความจดบันทึกที่บอกเล่าถึงข้อมูล ความรู้สึก และความประทับใจที่มีต่อนกตัวนั้นผ่านลงบนสื่อต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นกระดาษหลากชนิด โปสต์การ์ด ถ้วย หรือแม้แต่จานก็ตาม


บัณฑิต ผดุงวิเชียร ศิลปินเจ้าของงาน เผยว่า แนวคิดการจัดงานนิทรรศการครั้งนี้มาจากความต้องการเผยแพร่ความงามของ ธรรมชาติ โดยเฉพาะเรื่องของนกที่อาศัยอยู่ตามธรรมชาติ ซึ่งตัวเขาเองเคยไปพบเจอและนำกลับมาถ่ายทอดลงบนงานศิลปะ ก็เพื่อหวังให้ผู้ที่มาชมเกิดเป็นความรักเช่นเดียวกับเขา

"Self portrait
๘o x ๑oo ซม.ซึ่งด้วยใจรักนี้เองทำให้เมื่อมีโอกาสได้เดินทางไปที่ใด ก็อดไม่ได้ที่จะบันทึกภาพความงามเหล่านั้นลงบนกระดาษ เพื่อรักษาคุณค่าของธรรมชาตินั้นเอาไว้ แม้บางครั้งกระดาษที่บันทึกจะเป็นเพียงแค่กระดาษโปสต์การ์ด หรือกระดาษที่เป็นกระดาษจดบันทึกของตามโรงแรมที่พักต่าง ๆ ก็ตาม ซึ่งเขาเก็บบันทึกภาพในรูปแบบนี้ตั้งแต่ปี ๒๕๓๗ ก่อนเก็บรวบรวมมาเป็นนิทรรศการครั้งนี้

อาจารย์บันฑิตตอนยังหนุ่มฟ้อ
ภาพจากเวบ cartoonthai.in.th“ผมคิดว่า เสน่ห์ของการบันทึกเรื่องราวที่ได้จากการท่องเที่ยวด้วยการวาดรูป มันดีกว่าการถ่ายรูป เพราะเราสามารถสนุกกับมันได้ สามารถเล่นกับจินตนาการ ต่อยอดทางความคิดของเราได้เยอะแยะมากมาย อย่างครั้งหนึ่งที่ผมไปเจอเจ้านกเค้าแมวหูยาวเล็กตัวหนึ่ง มันบินไปชนกับเสาอากาศรถตู้และตกลงมาตายตรงหน้าผม ผมไม่สามารถช่วยอะไรมันได้เลย ผมจึงเขียนภาพของมันที่ตายแล้ว ให้มันกลับขึ้นมามีชีวิตใหม่ได้อีกครั้งในภาพวาดของผม”

"นกเค้าแมวหูยาวเล็ก"
ลายเส้นปากากาบนกระดาษนอกจากนี้ ศิลปินรุ่นใหญ่เจ้าของงานยังเล่าถึงเรื่องราวความรัก และความงามที่สื่อลงไปในชิ้นงานด้วยว่า สิ่งเหล่านี้เกิดจากส่วนตัวที่เป็นคนรักธรรมชาติ จึงอยากให้คนอื่นได้เห็นความงามของธรรมชาติเช่นเดียวกับตน อย่างภาพสึนามิ ที่เป็นเหมือนสัญลักษณ์ของความทุกข์ความเศร้าเสียใจ จึงเปรียบเปรยสิ่งต่างๆ ในภาพของตน เช่น ฟองคลื่น คือ ความทุกข์ที่อีกไม่นานก็จะลอยหายไปในทะเล ก้อนหินที่มีเงารูปหน้าคน เปรียบเสมือนการนอนหลับฝัน และแสงที่ลอบขึ้นสู่ท้องฟ้า ก็หมายถึงหนทางที่จะลอยไปสู่ดวงดาว โดยรวมเพื่อถ่ายทอดให้เห็นถึงความสูญเสียที่เป็นเรื่องราวอันหลีกเลี่ยงไม่ได้ ซึ่งแม้เราจะห้ามมันไม่ได้ แต่ถ้าเราสามารถเรียนรู้ที่จะอยู่กับมันได้ และมองความสูญเสียเหล่านี้ให้กลายเป็นสิ่งสวยงามได้ ดั่งเช่นกระแสน้ำนี้ที่พาชีวิตไปสู่ความสงบที่ดียิ่งกว่า

"สึนามิ ๑"
สีน้ำมัน ๔o x ๖o ซม.“ด้วยเทคนิคการวาดภาพของผมที่ชอบจะใช้จินตนาการในการถ่ายทอดอารมณ์ ความประทับใจที่มีต่อสิ่งๆ นั้นที่เราไปพบเห็นมา เช่นนี้เองทำให้บางครั้งภาพก็อาจจะไม่เหมือนกับภาพของจริงทุกประการ แต่ก็เป็นเรื่องน่าขัน เพราะมีอยู่ครั้งหนึ่งเคยมีคนถามผมว่า ทำไมผมวาดภาพนกขมิ้นไม่เหมือนเลย ผมเลยขำ แล้วตอบกลับไปว่า ถ้าผมวาดไม่เหมือนแล้วคุณรู้ได้อย่างไรว่ามันเป็นนกขมิ้น”


อ.บัณฑิตยังปิดท้ายว่า หวังว่าผู้ที่มาชมงานของตัวเขาในครั้งนี้จะเกิดความรักและให้ความสำคัญต่อ กัน ทั้งคน สัตว์ และธรรมชาติ เพราะความรักเป็นพลังที่ยิ่งใหญ่ที่สุด สังคมเราจะสงบสุขได้ก็เพราะคนเรามีความรักให้แก่กันและกัน


ทั้งนี้ นิทรรศการ “บันทึกด้วย...รัก” โดยบัณฑิต ผดุงวิเชียร ผู้ที่สนใจสามารถเข้าชมได้แล้วตั้งแต่วันนี้ - ๒๙ ก.พ. ๕๕ ณ หอศิลป์ @ BONGALLERIA (แอด บอง แกลเลอเรีย) บองมาร์เช่ มาร์เก็ตพาร์ค ในวันอังคาร-อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา ๑o.oo - ๑๘.oo น. (หยุดวันจันทร์) สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม โทร. o๒ - ๑๕๘ - o๑๖๘

อาจารย์ บัณฑิต ผดุงวิเชียร เกิดวันที่ ๑๕ มิถุนายน ๒๔๘๔ จบการศึกษาเป็นศิลปบัณฑิต คณะจิตรกรรมประติมากรรมและภาพพิมพ์ เป็นอาจารย์ประจำคณะมัณฑณศิลป์ มหาวิทยาลัยศิลปากร สอนวิชาวาดเส้น, จิตรกรรม, วาดเส้นสร้างสรรค์, การสร้างภาพประกอบ, ศิลปะไทย และศิลปะไทยเพื่อการออกแบบงานอื่น ๆ

แสดงผลงานภาพเขียนนกเพื่อจัดตั้งบ้านนก ทำหน้าที่บริการเพื่อการศึกษาธรรมชาติและสภาพแวดล้อม ให้กับกลุ่มโรงเรียนและเยาวชน เพื่อให้เกิดความรู้ในการดูแลธรรมชาติและสภาพแวดล้อม

นิทรรศการที่จัดไปเมื่อปีที่แล้วอาจารย์บัณฑิตเผยแพร่ภาพประกอบและความรู้เรื่องนกในคอลัมน์ "ดูนกดีฝ่า" เสริมความรู้ให้กับเยาวชนในหนังสือพิมพ์ข่าวสด และเขียนคอลัมน์ "นก" ในนิตยสารรายปักษ์ "พลอยแกมเพชร" และได้แสดงผลงานภาพเขียนในวาระครบรอบ ๗o ปี "เปิดบันทึก ๗o ปี ศิลปะกับชีวิต อ. บัณฑิต ผดุงวิเชียร" เมื่อวันที่ ๑๕ มิถุนายน พ.ศ. ๒๕๕๔ ณ หอศิลปะและการออกแบบ คณะมัณฑณศิลป์ มหาวิทยาลัยศิลปากร

ปัจจุบัน เป็นคนเขียนภาพอิสระ เปิดบ้านนกสำหรับคนรักธรรมชาติและสภาพแวดล้อม ให้เข้าพักและเรียนรู้ธรรมชาติร่วมกัน และเปิดหอศิลป์บ้านนกเป็นสถานที่ทำงานและเก็บผลงาน ให้ชุมชนและผู้สนใจเข้าชม และศึกษาแลกเปลี่ยนความคิดเห็นด้านศิลปวัฒนธรรม ที่หมู่บ้านไทยประจัน ตำบลยางหัก อำเภอปากท่อ จังหวัดราชบุรีภาพและข้อมูลจากเวบ thaipost.net
หนังสือ "บันทึกด้วย...รัก" โดย อ.บัณฑิต ผดุงวิเชียร
มาชมนิทรรศการกันค่ะ อย่างที่บอกว่าท่านมีผลงานเยอะและหลากหลายมาก เริ่มด้วยภาพลายเส้นและสีน้ำ อาจารย์ชอบวาดภาพเกี่ยวกับธรรมชาติ โดยเฉพาะภาพนก ลายเส้นละเอียด งดงาม ลงสีสวยได้ใจมาก

การเดินทางศึกษาธรรมชาติ
ลายเส้นปากกาและสีน้ำ
ภาพลายเส้นปากกาและสีน้ำ ขนาด ๑๕ x ๒๑ ซม.

โปสการ์ดชุดแมลง
ลายเส้นปากกาและสีน้ำ ๑๕ x ๒๑ ซม.
ลายเส้นปากกาและสีน้ำบนกระดาษ

ภาพจากเวบ cartoonthai.in.th

ภาพสีน้ำมัน
"ฝันถึง" ภาพสีน้ำมัน ๑oo x ๑๒o ซม.
'ในความฝันของเรา อยากเก็นสิ่งดี ๆ เป็นของกำนัลให้กับความแห้งแล้ง
และความว้าเหว่ในที่ ๆ ขาดความสุขในธรรมชาติ'


"แจกันเขียว"
สีน้ำมัน ๘o x ๑oo ซม.


พ.ศ. ๒๕๕๔ สีน้ำมันบนผ้าใบ ๑oo x ๑๒o ซม.
'แนวคิด เป็นการเดินทางจากไปของชีวิต
ตามเส้นทางของกระแสน้ำที่นำไปสู่ความเงียบสงบที่ดีกว่า'
เก้าอี้ตัวนี้เก๋ดี เลยแช๊ะภาพเก็บไว้

ลายเส้นปากกาบนกระดาษ
บ้านชาวเขา หมู่บ้านเฉลิมพระเกียรติ
ขนาด ๒๕ x ๒๕ ซม.


"สะแกราช"
ขนาด ๒๕ x ๒๕ ซม.


ภาพเขียนเซรามิคบนจานกระเบื้อง
ปฏิทินของบริษัท กรุงเทพประกันภัย จำกัด (มหาชม)
เทคนิค ปากกาและสีน้ำบนกระดาษ ๒๑ x ๒๙ ซม.
ชุด สถาปัตยกรรมเมื่อวันวานในกรุงเทพฯ

ปฏิทินขุด พระราชวังสนามจันทร์ พ.ศ. ๒๕๓๗

"Singapore Sketch"

ภาพสีฝุ่นบนกระดาษ ขนาด ๒๑ x ๒๙ ซม.


อาจารย์เปิดสอนวาดรูปด้วย วันที่ไปชมมีลูกศิษย์มาเรียนกันหลายคนเลยค่ะ
มีสินค้าที่พิมพ์ผลงานของอาจารย์วางขายหลายอย่าง
มีทั้งถ้วยกาแฟ เสื้อยืด การ์ด จานเซรามิค ดีวีดี หนังสือ
เป็นอยู่คือ บัณฑิต ผดุงวิเชียร ๖ ส.ค. ๕๔
บีจีจากคุณเนยสีฟ้า ไลน์จากคุณญามี่

Free TextEditor

Create Date : 23 กุมภาพันธ์ 2555
Last Update : 12 มกราคม 2556 15:53:37 น. 73 comments
Counter : 10868 Pageviews.

 
เข้ามานั่งชื่นชมผลงานของอจารย์ด้วยคนนะครับ

ชอบไปทั้งหมดเลย
ตั้งแต่ลายเส้น
สีน้ำ
รูปวาดนก

ที่โดดเด่นโดนใจผมมกาที่สุด
คือลายมือของท่านครับ
ลายมือสวยมากครับ

ขอบคุณคุณไฮกุด้วยนะครับ
ที่ทำบล็อกดีดีเช่นนี้ออกมาให้พวกเราได้ชื่นชมกันครับ
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 23 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:23:16:05 น.  

 
รีบมาชมผลงานของอ.บัณฑิต สวยงามมากค่ะเน้นธรรมชาติอย่างนี้ชอบๆ ยิ่งเป็นนกสวยๆยิ่งชอบมาก
รีบอ่านรายละเอียดแบบรีบๆไปหน่อย ขอสไลด์มาชมภาพที่คุณไฮกุถ่ายมาฝากให้ได้ชมกันก่อน
เดี๋ยวขึ้นไปอ่านใหม่นะค่ะ โห....ชอบนกที่วาดลงบนจานเซรามิกด้วย
มีโอกาสต้องแวะไปอุดหนุนซะแล้วละค่ะ
ลายเส้นลงสีวาดได้ละเอียดมากๆนะค่ะ สีสวยใสเรียบๆคลาสสิคมากค่ะคุณไฮกุ ชอบๆๆค่ะ

ขอขอบคุณคุณไฮกุที่เขียนบล๊อกนี้ ขอโหวตสาขา Art blog เดี๋ยวไปกดรับหัวใจมาแปะให้ด้วยคร้า
ฝันดีราตรีสวัสดิ์นะค่ะ


โดย: tui/Laksi วันที่: 24 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:0:03:40 น.  

 


ดี.ติดตามเกี่ยวกับงานของอาจารย์มาเสมอๆ
เท่าที่มีโอกาสค่ะ เริ่มจากเห็นภาพลายเส้นนกในนิตยสารน่ะค่ะ

บล็อกนี้เป็นบล็อกที่ดี.ประทับใจมากๆๆๆค่ะ
โดย: d__d (มัชชาร ) วันที่: 24 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:0:06:18 น.  

 
อรุณสวัสดิ์ครับไฮกุ


โดย: กะว่าก๋า วันที่: 24 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:5:40:43 น.  

 


อรุณสวัสดิ์ค่ะ...เอาเอื้องดอกมะเขือมาฝากค่ะ..^^

โดย: Lika ka วันที่: 24 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:8:03:13 น.  

 
คุณก๋า...ดีใจที่คุณก๋าชอบบล็อกนี้นะคะ ถ่ายรูปมาตรึม ตอนที่ลงมือเขียนบล็อกแล้ว นั่งงงอยู่เป็นนานสองนานว่าจะเรียบเรียงยังไงดี มีบทสัมภาษณ์ของอาจารย์แล้ว แต่หาประวัติของท่านไม่ได้เลย โชคดีที่ซื้อหนังสือผลงานของท่านมา ท้ายเล่มพิมพ์ประวัติไว้ด้วย ตอนที่เห็นภาพวาดของอาจารย์ที่ลงในนสพ.แล้วชอบเลย ยิ่งได้ไปเห็นด้วยตาก็ยิ่งชอบมาก ๆ ลายเส้นและการลงสีสวยมหัศจรรย์ จะเป็นภาพแบบไหนอะไรก็งามไปหมด

ชอบลายมืออาจารย์เหมือนกันค่ะ เขียนแบบคัดลายมือแบบนี้ไม่ค่อยเห็นใครเขียนกันแล้ว เราเองก็ชอบคัดลายมือ เลยยิ่งถูกใจเป็นพิเศษ


คุณตุ้ย...อาจารย์ชอบวาดนกเป็นพิเศษค่ะ ภาพในนิทรรศการก็จะเป็นภาพนกเป็นส่วนใหญ่ วาดได้สวยไม่แพ้ฝรั่งเลย ไม่แค่วาดอย่างเดียว แต่ต่อยอด จัดตั้งบ้านนกเพื่อเผยแพร่ความรู้ และศึกษาเรื่องธรรมชาติและสภาพแวดล้อม ชื่นชมท่านมากเลยค่ะ

จานเซรามิครูปนกสวยมาก ๆ ที่จริงทั้งถ้วย เสื้อยืด การ์ด ก็สวยถูกใจ แล้วราคาไม่แพงมาก ถ้าคุณตุ้ยไปเห็น คงอยากซื้อเก็บหมดแน่ อิ อิ

ขอบคุณมากที่โหวตให้นะคะ


คุณดี...กว่าจะเขียนบล็อกนี้เสร็จก็ปาดเหงื่อไปหลายรอบ ทีแรกเราไม่คุ้นชื่ออาจารย์เลยค่ะ แต่พออ่านประวัติ บอกว่าท่านวาดภาพประกอบให้พลอยแกมเพชร ก็พอจะจำได้ว่าเคยผ่านตาคอลัมน์มาบ้าง ไม่ได้เป็นสมาชิกหนังสือ แต่เวลาเข้าร้านหนังสือ จะชอบพลิก ๆ ดู โดยเฉพาะคอลัมน์อาจารย์จักรพันธุ์ ผลงานของศิลปินวาดภาพประกอบของพลอยแกมเพชรอีกท่านที่ชอบมากคือ คุณสุรเดช แก้วท่าไม้ ยังติดตาภาพวาดของนักแสดงในละครช่องสามเรื่อง "ดอกแก้วกะระบุหนิง" อยู่เลยค่ะ


คุณLika...ขอบคุณสำหรับภาพกล้วยไม้งาม ๆ ค่า ชื่อแปลกแต่ดอกสวยน่ารักดี จะว่าไปแล้ว ชื่อกล้วยไม้ส่วนใหญ่จะเพราะ ๆ ทั้งนั้นเลยนะคะ


โดย: haiku วันที่: 24 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:11:42:10 น.  

 
อยากให้ท่านนำผลงานมาโชว์ที่เชียงใหม่บ้างจังเลยครับคุณไำฮกุ
จะไม่พลาดไปชมแน่นอนครับ
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 24 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:13:07:43 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณไฮกุ
มาชมภาพเรื่องราวอย่างเต็มอิ่ม

วันศุกร์ทำงานอย่างมีความสุขนะ
ดูแลสุขภาพด้วยนะคะ

มีเต้าฮวยน้ำขิงอาหารเพื่อสุขภาพมาเสริฟค่ะโหวตให้ Art blog


โดย: pantawan วันที่: 24 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:14:16:49 น.  

 
สวัสดีค่า คุณไฮกุ
ดูภาพเพลินเลยค่า
และได้รับความรู้มากมาย
จนอดใจไม่ไหวเช่นเคยค่า


บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
นู๋ยู้ฮู้ Photo Blog ดู Blog
ญามี่ Education Blog ดู Blog
haiku Art Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 3 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


โดย: ลงสะพาน...เลี้ยวขวา วันที่: 24 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:15:56:46 น.  

 

ไม่เคยรู้จักอาจารย์เลยค่ะ พออ่านๆ ไป ดูภาพไป ว่าเคยเห็นที่ไหนน้อ เิ่พิ่งนึกออกว่า ในนิตยสารพลอยแกมเพชรค่ะ ลายเส้นอาจารย์จะมีเอกลักษณ์มาก ชอบดูงานลายเส้นแบบนี้ มากกว่าภาพที่ต้องคิด...เพราะดูไม่เป็นค่ะ อาจารย์พูดน่าสนใจค่ะ การวาดภาพสนุกกว่าการถ่ายรูปเพราะเราสามารถต่อยอดเล่นกับภาพได้...ไม่เคยมีฝีมือในทางวาดเขียนเลยจริงๆ ค่ะ นึกปลื้มทุกครั้งเวลาใครทำอะไรแบบนี้ แบบที่เราไม่สามารถจริงๆ

ชอบมากคงเป็นภาพสถาปัตยกรรมเมื่อวันวาน กับชุดพระราชวังสนามจันทร์ค่ะ

คงไม่มีโอกาสได้ไปดู ขอบคุณ คุณไฮกุนะคะ ทั้งภาพทั้งเรื่องอิ่มใจเลยค่ะ
โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 24 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:16:22:06 น.  

 
haiku Art Blog ดู Blog

งดงามมากเลยค่ะ ทั้งลายเส้น ลาย
สีน้ำมัน โดยเฉพาะรูปนกชอบมากค่ะ
อ่านแล้วก็พลอยชื่นชมท่านด้วยค่ะที่จะต่อยอด
จัดตั้งบ้านนกเพื่อเผยแพร่ความรู้และศึกษาเรื่อง
ธรรมชาติและสภาพแวดล้อม ขอบคุณที่
นำสิ่งดี ๆ มาแบ่งปันค่ะเลยต้องโหวตให้
กับความรู้ที่ได้รับค่ะ


โดย: AppleWi วันที่: 24 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:16:23:27 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณไฮกุ
ไก่วิ่งมาขอบคุณสำหรับคำอวยพรก่อนค่ะ
แล้วเดี๋ยวขอมาอีกทีนะคะ
โดย: Sweety-around-the-world วันที่: 24 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:16:39:52 น.  

 
เป็นงานที่น่าสนใจมากๆเลยค่ะ เห็นแล้วอยากไปบ้างจังเลย ที่ตรังไม่ค่อยมีงานแสดงแบบนี้เลย เสียดายจัง


โดย: sawkitty วันที่: 24 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:17:49:59 น.  

 
ผลงานของอาจารย์น่าชื่นชมมากเลยค่ะ

ภาพนกสวยๆแม่เคยในหนังสือบ่อยๆ

เพลงก็ไพเราะด้วยเป็นเพลงโปรดเลยค่ะ

เอาหัวใจมาแปะให้หนึ่งดวงค่ะ


โดย: ซองขาวเบอร์ 9 วันที่: 24 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:19:13:13 น.  

 
ตามมาชมนิทรรศการบันทึกด้วยรักค่ะคุณไฮกุ
ที่นั่นอนุญาตให้ถ่ายภาพได้ ดีจังเลย แถมเปิดให้ชมวันอาทิตย์ คนทำงานคงดีใจ วันหยุดสุดสัปดาห์ก็มีโอกาสไปชม

อ.บัณฑิต บันทึกภาพด้วยการวาด แทนถ่ายรูป บอกถึงเรื่องราวธรรมชาติสวยงาม แถมผสมผสานกับจินตนาการได้อีก อ่านประวัติของท่านแล้ว มีผลงานแสดงไม่น้อยเลย แถมเป็นนักเขียนคอลัมน์ให้นิตยสาร น่าชื่นชมจริงๆ ค่ะ

ขอบคุณคุณไฮกุที่นำข้อมูลดีๆ มาฝากกัน
เอิงเห็นแล้วอยากไปเรียนวาดรูปบ้าง อิอิ เวลาไปเที่ยวไหนชอบถ่ายรูปอย่างเดียว ^.^

โหวตให้สำหรับ Art Blog

ปล.วันนี้เพิ่งอัพบล็อกใหม่ไปเช่นกัน เป็นบล็อกบันเทิงล้วนๆ ค่ะ ...สาระไว้ทีหลัง 55+ (ภาพบรรยากาศงานแฟชั่นวีค)
โดย: diamondsky วันที่: 24 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:20:01:30 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณไฮกุ
แม่หมูค่อย ๆอ่าน
ค่อย ๆชม...ทีละภาพอย่างช้า ๆเลยค่ะ
ในใจก็นึกขอบคุณ จขบ.ไปด้วย
ที่ทำบล้อกดี ๆเช่นนี้ไว้ให้เราได้สัมผัสกัน
ไม่ได้ทำกันง่าย ๆเลยนะคะเปี่ยมด้วยคุณภาพแบบนี้
ต้องมีใจรักและให้เวลาจริง ๆค่ะ

แม่หมูขอสมัครใจติดหนี้โหวตไว้ก่อนนะคะ
แม่หมูอยากโหวตให้จริง ๆค่ะ
ฝันดีนะคะคุณไฮกุ


โดย: jamaica วันที่: 24 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:20:53:38 น.  

 
Ohhhhhhhhhhhhhhhhhhhhh
สุดยอดเลยค่ะ
ภาพสวยๆทั้งนั้น
และก็ต้องขอบคุณคุณไฮกุ สำหรับความรู้ดีๆ ที่นำมาเผื่อแผ่ค่ะ


โดย: Close To Heaven วันที่: 24 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:21:05:17 น.  

 
เพิ่งมาหาได้ค่ะน้องไฮกุ
มัวแต่ต่อตีกับไวรัส เรียกบล็อกไม่ได้ค่ะ
บทจะได้ .. มาสี่บล็อก

อ. บัณฑิต วาดภาพนกกินปลีคอสีน้ำตาลได้งามมากค่ะ
ช่วงหนึ่ง พี่นาถอั๊พบล็อกนกทุกวัน คุ้นท่านมาก
รู้สึกว่าท่านเขียนได้เหมือนจริงมากเลยค่ะ

ภาพเหมือนตนเอง ก็เยี่ยมยอดมาก
และอาจารย์ลายมือสวย

ภาพจากเวบ cartoonthai.in.th ที่ว่า อาจารย์หล่อ
เวบนี้ มีแบบนี้ด้วยหรือคะ
ไม่ทราบบล็อกเดียวกันหรือเปล่า
ที่นานๆ พี่นาถจะไปได้อันดับ ๑ พันทิปมาจากเขา

พี่นาถส่งเข้านอนเลยนะคะน้องไฮกุ
ขอบคุณที่กรุณาไปตามค่ะ
เหรียญที่ระลึก จะมีลงทุกวันค่ะ

นอนหลับฝันดีนะคะ
ราตรีสวัสดิ์ค่ะโดย: nart (sirivinit ) วันที่: 24 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:21:21:58 น.  

 
ทักทายสวัสดีกับคุณไฮกุ ครับ

มาชื่นชมกับผลงานน่าประทับใจกับนิทรรศการ “บันทึกด้วย...รัก” ของคุณบัณฑิต ผดุงวิเชียร ด้วยคนครับ


โดย: ถปรร วันที่: 24 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:21:39:34 น.  

 
หวัดดียามค่ำครับคุณไฮกุ

ขอบคุณมากครับที่บอกวิธีใส่รูปใหญ่
จะพยายามลองทำดู....สงสัยง่าวและขี้เกียจเหมียนเดิม

บล๊อกนี้ถูกใจมากครับ นกก็ชอบ, รูปของ อจ.บัณฑิตก็ชอบ
สีสันแบบอิมเพรสชนิสม์ก็ชอบ, เพลงสตารี่ไน้ท์ก็ชอบ
ยังไม่เคยชมนิทรรศการของ อจ.เลย
โปสก้าร์ดกับจานรูปนกน่าสะสมมากเลย
จะหาเวลาไปดูทันรึปล่าวก็ไม่รู้...งานผมยุ่งทั้งเสาร์อาทิตย์เลย
เสียดายจวนหมดงานแล้วด้วย

เมื่อคืนเห็น อจ.เฉลิมชัย มาออกรายการ บอกว่ามีนิทรรศการที่พาราก็อน
ถ้้าคุณไฮกุได้ไปชมแล้วอัพบล๊อกแบบนี้คงจะเป็นอานิสงส์เนาะ
เห็นบอกว่าที่ชั้นล่างมีภาพแสดงจากศิลปินแห่งชาติเยอะแยะ
ชั้นบนเป็นของ อจ.เฉลิมชัยล้วนๆ...ระดมยืมจากคนที่ซื้อไปแล้วมาแสดง
หลายๆรูปไม่เคยโชว์เลย

ขอบคุณที่ทำบล๊อกดีๆสวยๆเสมอครับ


โดย: Dingtech วันที่: 24 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:21:52:45 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณไฮกุ กิ่งตามมาชมศิลปะภาพวาดค่ะ ภาพสวยมากเลยค่ะ

สมแล้วกับที่เป็นนิทรรศการ "บันทึกด้วย..รัก" เพราะภาพแต่ละภาพแสดงถึงความตั้งใจของเจ้าชองภาพที่ตั้งใจวาดออกมาอย่างสวยงามนะคะ

อ.บัณฑิต วาดภาพสวยทุกภาพเลยค่ะโดยเฉพาะภาพนกแก้วสวยมากค่ะ

ขอบคุณคุณไฮกุนะคะที่นำภาพนิทรรศการล้ำค่ามาให้ได้ชมค่ะ

วันนี้กิ่งโหวตไปหมดแล้วไว้กิ่งจะมาโหวตให้นะคะ

หลับฝันดีค่ะ
More Flowers Greetings Comments


โดย: กิ่งฟ้า วันที่: 24 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:22:10:46 น.  

 
ขอบคุณครับคุณไฮกุ ที่ได้เปิดโลกทัศน์ทางศิลปะให้เฟื่องฟูและงอกงามด้วยแนวทางของการวาดภาพของคุณบัณฑิต เห็นแล้วก็เกิดแรงบันดาลใจในไฟที่มอดไหม้มาสักระยะหนึ่งแล้ว
ผมคงไม่มีโอกาสได้ไปชม ขอศึกษาผลงานของท่านผ่านบล็อกนี้ครับ

ขอโหวตบล็อกศิลปะครับ


โดย: Insignia_Museum วันที่: 24 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:22:22:52 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณไฮกุ

ยังคงเส้นคงวาเหมือนเคยค่ะสำหรับบล็อกศิลปะ
อย่างนี้ค่ะ อ่านแล้วก็ทำให้เรารู้เรื่องราวหลายแขนง
น่าสนใจดีเลยค่ะ ... ยิ่งได้เห็นภาพสวยๆ แล้ว
ยิ่งชอบโดยเฉพาะภาพนกในกรอบไม้นะค่ะ เห็นแล้ว
ชอบใจ สุดยอดมากเลยคะ


โดย: JewNid วันที่: 24 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:23:35:07 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณไฮกุ... ขอบคุณมากๆ ค่ะที่ไปเคาะประตูบ้านบอก... ดูแล้วสบายใจ สบายตาเลยค่ะ ^^


โดย: namfaseefoon วันที่: 25 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:0:06:21 น.  

 
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
haiku Fanclub Blog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 3 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น

คุณได้ทำการแปะ ให้กับคุณ haiku เรียบร้อยแล้วนะคะ

คุณเหลือ อีก 2 ดวง สำหรับวันนี้ค่ะ
Entry นี้บรรจุเรื่องราวน่าสนใจและภาพสวยๆอีแล้วคะ อรค้างไว้ก่อนนะคะ แต่จะกลับมาอ่านคะ มาได้ช่วงดึกๆคะ พรุ่งนี้ก็จะแสวะมาอ่านนะคะ
โดย: cengorn วันที่: 25 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:0:53:07 น.  

 
คุณ (นายอุ้มสี)ได้ทำการแปะหัวใจ
ให้กับคุณ haiku เรียบร้อยแล้วนะคะ
คุณ(นายอุ้ม) เหลืออีก 4 ดวง สำหรับวันนี้ค่ะ


แหล่มเลยค่ะคุณไฮกุ....สุดยอด


โดย: อุ้มสี วันที่: 25 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:1:34:17 น.  

 
อรุณสวัสดิ์ครับคุณไฮกุโดย: กะว่าก๋า วันที่: 25 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:5:08:37 น.  

 
คลิกที่รูป เพื่อเอาโค้ดรูปนี้ไปแปะ

[ของตกแต่งโดนๆคลิกเลย]
สวัสดียามเช้าๆของวันเสาร์ค่ะ จะแวะมาบอกว่า ฝากบ้านสักสองวันนะคะ จะไปซื้ออุปกรณ์การแสดงที่ตลาดโรงเกลือ สระแก้วค่ะ ระลึกถึงเสมอค่ะคุณไฮกุ


โดย: เกศสุริยง วันที่: 25 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:7:51:08 น.  

 
แวะมาโวด อาร์ทบล็อคให้เลยค่ะเมื่ออ่านจบ
วันนี้ พรุ่งนี้..คงหาโอกาสไปเยี่ยมบมฝีมือ ท่าน อจ.


โดย: เริงฤดีนะ วันที่: 25 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:8:13:14 น.  

 
กดหมวดศิลปะให้คุณไฮกุค่ะแต่ละภาพงดงาม
ชวนให้มองช่างมีคุณค่าจริงๆค่ะคุณไฮกุ
ขนาดมองผ่านทางคุณไฮกุยังน่ามองขนาดนี้
หลังๆมานี่ไก่ไม่ค่อยได้เดินชมงานแบบนี้นานๆเลยค่ะ
ทั้งmuseum ที่ผ่านไปมาด้วย ปีนี้คงต้องดต่อตั๋วปีซะแล้ว


โดย: Sweety-around-the-world วันที่: 25 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:11:52:48 น.  

 
สวัสดียามบ่ายค่ะคุณไฮกุ

หายไปบ้างตามภาระกิจนะคะ คงไม่ว่ากัน

บล๊อกนิทรรศการ "บันทึกด้วย...รัก" ยังคงสุดยอดเหมือนเดิม

อยากจะโหวตให้ แต่เห็นคนอื่นๆ โหวตกันหลายหมวดจัง
คุณไฮกุจะให้โหวตหมวดไหน ช่วยบอกด้วยนะคะ
และจะมาโหวตให้อีกครั้งคะ

ขอบคุณที่เก็บสิ่งดีๆมาแบ่งปันกันนะคะ


โดย: ดาวริมทะเล วันที่: 25 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:14:54:13 น.  

 
Photobucket
แวะมาทักทายวันหยุดค่ะคุณไฮกุ ^^


โดย: namfaseefoon วันที่: 25 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:17:12:41 น.  

 
คุณได้ทำการแปะ ให้กับคุณ haiku เรียบร้อยแล้วนะคะ

คุณเหลือ อีก 0 ดวง สำหรับวันนี้ค่ะ
มาแปะหัวใจ ให้ "บันทึกด้วย...รัก" ค่ะ
มาวันนี้มีเพิ่มรูปมาใหม่มั๊ยค่ะนี่ เห็นภาพนกแก้ว และนกต่างๆสวยจังเลย ชอบค่ะ
มีโปสการ์ดรูปนกอีกด้วย ชอบๆ เดี๋ยวนี้ไป ตลาดบองมาเช่ จะลอง
แวะขึ้นไปอุดหนุนค่ะ เราไปเมื่อกลางเดือนที่แล้ว รถติดตอนเข้าตลาดมากเลยอ่ะค่ะ
ไปสายที่จอดรถก็มีน้อย หาลำบากเหมือนกัน แต่จะลองไปใหม่ค่ะ


โดย: tui/Laksi วันที่: 25 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:19:45:11 น.  

 
ไม่เคยเห็นชิ้นงานของอาจารย์มาก่อน เพิ่งรู้จักก็วันนี้แหละ แต่พอได้สัมผัสด้วยสายตาทางบล็อกของคุณไฮกุ ชอบ ปิ๊งขึ้นมาทันทีตั้งหลายชิ้นเลยนะครับ


โดย: ปลายแป้นพิมพ์ วันที่: 25 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:21:20:11 น.  

 
สวัสดีครับ

แวะมาเยี่ยมด้วยความคิดถึงหลังจากถูกงานรุมอยู่นาะจ้ะ

พรุ่งนี้จะมาอ่านอีกทีนะครับ คืนนี้ดึกมากวล้วละ แถวนี้มันเปลี่ยวจ๊ะโดย: find me pr วันที่: 25 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:22:19:12 น.  

 
สวัสดีค่ะ ลองเสิร์ชดูแล้วเห็นว่าคุณไฺฮกุชอบวงspitz
ส่วนเราชอบสปิทซ์มากเช่นกันค่ะ ยินดีที่ได้รู้จักค่ะ


โดย: mameemoo IP: 220.147.140.229 วันที่: 25 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:22:35:53 น.  

 
อรุณสวัสดิ์ครับคุณไฮกุ

โดย: กะว่าก๋า วันที่: 26 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:5:17:30 น.  

 
สวัสดีครับไฮกุ

ผมขอบคุณมากที่ไปส่งข่าวที่บ้าน ดาวส่องทาง
ไม่งั้นผมพลาดสิ่งดีในชีวิตไปเลยหละ


คนหลังเขาไม่รู้เรื่องเลย งานแสดงมีถึงสิ้นเดือนนี้
ผมต้องรีบเข้ากรุงแล้วครับ
ต้องไปวันนี้เย็น หรือพรุ่งนี้เช้า

ได้ไงครับ
อ.บัณฑิตนี่ ผมติดใจมาแต่ครั้งยังเป็นศิลปินหนุ่มหน้าพระลาน
ผมสะสมสูจิบัตรงานแสดงแห่งชาติยุคแรกๆเลยครับ
รุ่นๆสงัด ปุยอ๊อก ยังเขียนสีน้ำ เยาวราช เฟี้ยวเชียว อ.บัณฑิตนับว่าเป็นหนึ่งที่โดดเด่น ภาพคนข้ามทางม้าลาย(ที่แกกอดอกยืนถ่ายภาพด้วยนั้นแหละ รู้สึกจะได้เหรียญทองจิตรกรรม) อีกคนชื่อเกียรติศักดิ์ ชานนะนารท ขอโทษ-ผมเขียนนามสกุลผิดแน่ พูดแล้วก็น่าโกรธน้ำ ช่วงท่วมตลิ่งชัน บ้านซ.วัดช่างเหล็กผมสูญเสียงานสะสมชุดนี้ ตั้งแต่ครั้งแรกๆเลย ครบทุกปี-พูดแล้วอยากร้องไห้ สมัยผมยังวัยแสวงหานั้น โม้ได้เลย ผมรู้จักขาใหญ่ ศิษย์รุ่นแรกๆอ.ศิลป์ เช่นมาดามมิเซ๊ยม ยิบอินซอย อินสนธ์ วงศ์สาม ดำรง วงศ์อุปราชฯลฯ จากสูจิบัตรนี่แหละครับ รูปจริงไม่ทันได้เห็น มาตามไปดูที่หอศิลป์เจ้าฟ้าทีหลัง เอ่ยชื่อคนดังรุ่นใหญ่มา เหอะ ผมขนาท้ายสรรพคุณ ผลงานได้หมด(ไม่ได้โม้.......)

555 ต้องไปๆ หนังสือ สูจิบัตร ภาวนาว่ายังมีเหลือนะครับ และอย่าให้มีการเก็บงานก่อนกำหนด...เพี้ยง(ประหลาดนะ ได้เห็นแกทางรายการพื้นที่ชีวิต หรืออะไรสักอย่างทางพีบีเอส ยังพูดเลยว่า น่าจะไปคารวะแกที่บ้าน ขอดูภาพโปสการ์ดนก)

สะสางงานล่วงหน้าหน่อยครับ ไป ๆๆๆ เพื่องานนี้โดยเฉพาะ
ขอไปจุดไฟกองใหญ่สักหน่อยโดย: ปอน ปอน IP: 122.155.36.114 วันที่: 26 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:10:37:49 น.  

 
คุณก๋า...ผลงานเยี่ยมแบบนี้ น่าจะนำไปเปิดแสดงให้ครบสี่ภาคเลยค่ะ เอาแค่เมืองใหญ่ของแต่ละภาคก่อนก็ได้ ไม่แน่นะ สักวันอาจารย์อาจนำผลงานไปแสดงที่เชียงใหม่ก็ได้นะ


คุณปาน...ขอบคุณมากที่โหวตให้นะคะ เอาของชอบมาเสิร์ฟด้วย กินอร่อยแถมมีประโยชน์อีกตะหาก เต้าฮวยใส่ปาท่องโก๋เยอะแบบนี้แหละ ของโปรดเลยค่ะ


คุณเค็ง...ดีใจที่อัพเรื่องได้ถูกใจคุณเค็งนะคะ ขอบคุณมากที่โหวตให้ค่า


คุณหนู...ตอนแรกที่เห็นชื่ออาจารย์แล้วไม่คุ้นเหมือนกันค่ะ พออ่านประวัติแล้วถึงร้องอ๋อ แต่ผ่านตางานของอาจารย์แค่ไม่กี่ครั้ง ท่านเขียนคอลัมน์ลงในพลอยแกมเพชร คิดว่าคงมีแฟนนานุแฟนอยู่ไม่น้อยเลย เราก็ชอบงานศิลปะแบบดูง่าย ๆ ไม่ต้องตีความให้วุ่นวาย เลยถูกชะตากับงานของอาจารย์มาก ๆ

เราก็ชอบภาพสถาปัตยกรรมเมื่อวันวานเหมือนกันค่ะ ลายเส้นของอาจารย์สวยมากเลยเนอะ เสียดายภาพแขวนสูงไปหน่อย (หรือว่าตูตัวเล็กเกินหว่า ) เวลาถ่ายสองภาพบนจะเป็นมุมเงย เลยถ่ายได้ไม่ครบทุกภาพ ยังมีอีกสองภาพที่ไม่ได้เอามาลงบล๊อก แปะให้คุณหนูชมซะเลยคุณวิ...ขอบคุณมากที่โหวตให้นะคะ คุณวิกับเพื่อน ๆ ชอบภาพของอาจารย์แบบนี้ ไว้เราจะสแกนภาพในหนังสือมาลงบล็อกให้ชมอีกค่ะ สวยกว่าเราถ่ายเองหลายขุมเลยค่ะ


คุณไก่...ดีที่เข้าบล็อกตรงกับวันเกิดคุณไก่พอดีเลย เข้าหน้าบล็อกแก๊งค์ เห็นเป็นวันเกิดคุณไก่ก็คลิกเข้าไปแฮปปี้เบิร์ดเดย์เลย


คุณสาว...เสียดายแทนคุณสาวที่อยู่ไกลกทม. แย่หน่อยตรงที่ฝีมือถ่ายภาพไม่ค่อยจะเอาอ่าวเท่าไหร่


แม่ซอง...เพลงนี้เพราะมาก ๆ เป็นเพลงโปรดเหมือนกัน เนื้อเพลงเขียนถึงศิลปินใหญ่ Van Gogh พออัพบล็อกเกี่ยวกับงานศิลปะ เพลงแรกที่นึกถึงก็คือเพลง Vincent นี่แหละค่ะ

ขอบคุณที่แปะหัวใจให้นะคะ


คุณเอิง...พออ่านข่าวประชาสัมพันธ์งานนิทรรศการในนสพ. เราก็รีบจดไว้กันลืมทันทีเลยค่ะ จังหวะมันพอดีด้วยแหละ แถมให้ถ่ายภาพได้ ไม่งั้นคงไม่ได้อัพบล็อกนี้ ที่จริงตอนแรกกะว่าจะไปชมอีกงานนึง เป็นนิทรรศการภาพสีน้ำ แต่เขาไม่อนุญาตให้ถ่ายภาพ ก็เลยไปชมนิทรรศการนี้แทน แล้วก็ไม่ผิดหวังเลยค่ะ ได้ชมภาพวาดงดงามหลากหลาย แล้วยังได้เก็บภาพมาฝากคุณเอิงกับเพื่อน ๆ ด้วย

เห็นวิธีบันทึกด้วยภาพวาดของอาจารย์แล้ว นึกถึงเพื่อนบล็อก คุณกาแฟดำไม่เผ็ดที่ใช้วิธีเดียวกัน แต่ต่างสไตล์ จะว่าไปแล้ว เป็นวิธีฝึกฝนการวาดได้ดีมากเลยนะคะ เห็นแล้วนึกอยากจับดินสอมาวาดมั่ง แต่คงเข็นไม่ขึ้นเพราะทิ้งเรื่องการวาดไปนานมาก

ขอบคุณมากที่โหวตให้นะคะ เดี๋ยวตามไปชมบรรยากาศแฟชั่นวิคที่บล็อกค่ะ


คุณหมู...ขอบคุณคุณหมูที่แวะมาอ่านบล็อกนี้้นะคะ บล็อกนี้ใช้เวลาเขียนเค่อนข้างนาน เนื้อหามีอยู่ในเวบกับหนังสือแล้ว มาช้าตอนเลือกรูปนี่แหละ กว่าจะลงตัวก็เล่นเอามึนไปเลย แต่ก็เขียนบล็อกอย่างมีความสุขค่ะ

ขอบคุณมากสำหรับคะแนนที่จะโหวตให้นะคะ


คุณบุ๊ง...ดีใจที่คุณบุ๊งอ่านบล็อกนี้แล้วชอบค่า ไว้เราอัพบล็อกภาพวาดของอาจารย์อีก จะแวะไปบอกนะคะ


พี่นาถ...คอมพี่นาถยังรบกับไวรัสไม่เลิกเหรอคะ ชักจะเสียว กลัวคอมพี่นาถจะโดนไวรัสบอมม์อีกรอบ

เห็นด้วยกับพี่นาถค่ะ ถึงจะไม่ค่อยจะมีความรู้เรื่องนกเท่าไหร่ แต่เห็นภาพนกฝีมือาจารย์แล้วตะลึงแลเลย ในงานมีการ์ดภาพนกขายด้วยนะคะ แต่ละภาพงามสุด ๆ ไว้อัพภาพจากหนังสือ จะสแกนการ์ดมาให้ชมด้วยค่ะ

ภาพวัยหนุ่มของอาจารย์เซฟมาจากเวบ cartoonthai เวบนี้มีเรื่องราวเกี่ยวกับศิลปะด้วย ทำลิงค์จากหน้าที่เซฟมานั่นแหละค่ะ พี่นาถลองคลิกที่นี่ก็ได้ค่ะ cartoonthai.in.th อันนี้เป็นเวบ แต่ที่ชิงอันดับหนึ่งกับพี่นาถเป็นบล็อก ลิงค์นี้ค่ะ cartoonthai.bloggang.com

ขอบคุณพี่นาถที่อัพเหรียญที่ระลึกให้ชมนะคะ แต่ละเหรียญหาชมยากมาก


คุณเบิร์ด...ขอบคุณที่แวะมาทักทายและชมผลงานของอาจารย์นะคะ


ครูดิ่ง...เห็นครูดิ่งแปะภาพเล็ก ๆ แล้วเสียดาย แต่ละภาพงาม ๆ ทั้งนั้น ถ้าแปะไซส์ใหญ่ จะได้เห็นเต็ม ๆ ตาหน่อย ถ้าครูดิ่งมีเวลาก็ลองทำดูนะคะ ถ้าสงสัยอะไรก็ถามได้เลยค่ะ

อยากให้ครูดิ่งไปชมนิทรรศการจังค่ะ ภาพในบล็อกเป็นแค่ส่วนน้อยเท่านั้น มีภาพอีกตรึมที่ไม่ได้เก็บภาพมา นิทรรศการยังแสดงถึงสิ้นเดือน ถ้าเสาร์อาทิตย์นี้ครูดิ่งไม่ว่าง ก็ยังไปชมวันธรรมดาได้อีกสามวัน จันทร์ถึงพุธ (๒๗ - ๒๙) ยังไงก็หาเวลาไปชมให้ได้นะคะ

อ๋อ งานนิทรรศการศิลปินแห่งชาติที่พารากอนใช่ไหมคะ กะว่าจะไปชมอยู่เหมือนกันค่ะ พอได้ฟังครูดิ่งบอกว่ามีภาพของศิลปินแห่งชาติตรึม ก็ตั้งใจว่าจะไปชมแน่ ๆ ดีที่เปิดให้ชมวันอาทิตย์ด้วย ถ้าเขาให้ถ่ายภาพได้ละก็ ครูดิ่งรออ่านบล็อกได้เลยค่ะ


คุณกิ่ง...ชอบชื่อนิทรรศการนี้ค่ะ ตั้งได้เหมาะมาก เห็นผลงานของอาจารย์แล้วก็บอกได้เลยว่า ท่านบันทึกทุกอย่างด้วยความรักจริง ๆ คุณกิ่งกับเพื่อน ๆ เข้ามาอ่านบล็อกแล้วชอบแบบนี้ ได้กำลังใจในการอัพบล็อกจริง ๆ ค่ะ ขอบคุณมากที่จะโหวตให้นะคะ


คุณIM...อ่านเม้นท์ของคุณIMแล้ว ดีใจที่บล็อกนี้ทำให้คุณIMอยากจับดินสอวาดรูปอีก ถ้าลงมือวาดเมื่อไหร่ อย่าลืมอัพบล็อกให้ชมด้วยนะคะ

ขอบคุณมากที่โหวตให้ค่ะ


คุณนิด...ขอบคุณที่ชมค่า แอบคิดว่าจะโดนบ่นว่าบล็อกยาว(อีกแล้ว) พออ่านเม้นท์ของเพื่อน ๆ แล้วยิ้มแป้นเลย งานนิทรรศการดี ๆ แบบนี้ไม่อยากปล่อยผ่าน ไปชมแล้วอิ่มทั้งตา อิ่มทั้งอารมณ์ ดีใจมาก ๆที่ทุกท่านที่เข้ามาอ่านแล้วรู้สึกไม่ต่างกัน


คุณฝน...ขอบคุณที่แวะมานะคะ เห็นคุณฝนชอบวาดรูป พออัพบล็อกแล้วก็แวะไปบอกเลย

ดอกไม้ในเม้นท์ที่สามสิบสองน่ารักจัง เหมือนดอกมะลิเลย แต่คิดว่าไม่น่าใช่ ต้องตามไปดูเฉลยที่บล็อกคุณฝนอีกที


คุณอร...คุณอรน่ารักจริง ๆ แวะมาโหวตให้ประจำเลย แถมแปะหัวใจให้ด้วย ขอบคุณมาก ๆ ค่า


คุณอุ้ม...ขอบคุณสำหรับหัวใจที่แปะให้นะจ๊ะ เป็นปลื้มที่เพื่อน ๆ ทำให้หัวใจบล็อกนี้ดวงโตขึ้นทุกที


ครูเกศ...แล้วจะแวะไปเป็นรปภ.บล็อกให้ค่า ขอให้ครูเกศเดินทางโดยสวัสดิภาพนะคะ


คุณอ้อ...ขอบคุณมากที่โหวตให้ค่ะ ถ้าคุณอ้อมีเวลาละก็ ไปชมนิทรรศการให้ได้นะคะ รับรองว่าต้องชอบแน่ ๆ


คุณไก่...โชคดีที่อ่านเจอข่าวนิทรรศการนี้ ดีใจมากที่ได้ไปชม อาจารย์วาดด้วยความรัก ผลงานแต่ละชิ้นจึงทรงคุณค่า เดี๋ยวนี้ดีนะคะ บ้านเรามีนิทรรศการศิลปะให้ชมมากขึ้นกว่าแต่ก่อนเยอะ แล้วก็น่าสนใจทั้งนั้น แต่เราก็ต้องเลือกงานที่เปิดให้ชมวันอาทิตย์เท่านั้น คุณไก่อยู่เมืองนอก มีโอกาสได้ชมงานศิลปะดี ๆ มากมาย ถ้าต่อตั๋วปีเมื่อไหร่ อย่าลืมเก็บภาพมาฝากกันด้วยเน้อ


คุณดาว...ไม่ว่าหรอกค่า เวลางานเข้าก็ต้องหยุดเล่นบล็อกเป็นธรรมดา ขอบคุณที่แวะมาเยี่ยมกัน ขอบคุณมากที่จะโหวตให้นะคะ บล็อกนี้โหวตหมวดศิลปะโลดเลยค่า


คุณตุ้ย...คุณตุ้ยตาดีจังค่ะ เราเพิ่มรูปจริง ๆ แหละ ลืมแปะรูปลายเส้นปากกาบนกระดาษ ลายเส้นรูป "บ้านชาวเขา" กับ "สะแกราช" ลายเส้นละเอียดและประณีตมาก

ถ้าไปตลาดบองมาเช่อีก อย่าลืมแวะไปชมนิทรรศการให้ได้นะคะ แถวนั้นรถค่อนข้างติด ไม่ได้ไปแถวนั้นนานแล้ว เลยไม่ได้ขับรถไป อีกอย่าง จะได้ไม่ต้องห่วงเรื่องที่จอดรถ เราชอบตลาดนี้จัง สะอาดสะอ้านมาก แล้วของกินอร่อย ๆ ทั้งนั้นเลยนะคะ โดยเฉพาะขนม อย่างถั่วแปบสดก็อร่อยเด็ด ข้าวโพดคั่วแบบหวานเค็มก็อร่อยได้ใจ


คุณตฤณ...ดีใจที่บล็อกนี้ทำให้คุณตฤณรู้จักผลงานของอาจารย์นะคะ ภาพของท่านงาม ๆ ทั้งนั้น ไม่แปลกใจที่คุณตฤณปิ๊งอย่างแรง แบบนี้ต้องรอชมภาพจากหนังสือผลงานของท่าน ไว้มีเวลาจะสแกนภาพแล้วอัพบล็อกให้ชม รับรองจะยิ่งหลงรักงานของอาจารย์บัณฑิตค่ะ


คุณไพโรจน์...งานหายยุ่งก็แวะมาเยี่ยมกันเลย ขอบคุณหลาย ๆ คับพ้ม งานรุมนี่เองถึงหายหน้าไป ดีใจที่มีเวลาเล่นบล็อกแล้วนะคะ เอาหัวใจสีสวยมาฝากด้วยตั้งสองดวง ขอบคุณค่า


คุณmameemoo...หูยยยย ดีใจจังที่เจอคนชอบวงนี้เหมือนกัน เดี๋ยวนี้คนจะรู้จักแต่ว่า Speed ของเกาหลีมากกว่า ชอบวงSpitzตั้งแต่ดูซีรีส์ญี่ปุ่นสมัยก่อนนู้น แต่จำไม่ได้แล้วว่าเรื่องอะไร วงนี้อยู่ยงคงกระพันมาก เดี๋ยวนี้ก็ยังมีผลงานออกมา ดูรายการ Music Station เห็นมาแสดงในรายการอยู่เป็นครั้งคราว ถ้าคุณอยากฟังเพลงของวงนี้ เราหาลิงค์จากเวบ4sharedมาให้ มีคนโหลดไว้หลายเพลงเลย ตามลิงค์นี้ไปเลยค่ะ 4shared.com ถ้าอยากอ่านประวัติของวง ในวิกิมีข้อมูลยาวยืด แต่เป็นภาษาปะกิต ลิงค์นี้ค่ะ wikipedia.org


คุณปอน...ดีจัง ไปส่งข่าวให้คุณปอนได้ทััน ถ้ามากรุงเทพฯ พรุ่งนี้ก็ยังไปชมได้ทัน เพิ่งรู้ว่าอาจารย์เป็นศิลปินคนโปรดของคุณปอน ฟังที่เล่าถึงศิลปินรุ่นเก่าหลาย ๆ ท่านแล้วชอบจังค่ะ ได้นั่งฟังตาแป๋วอย่างเดียว รู้จักแต่ชื่อเป็นส่วนใหญ่ ถ้าคุณปอนว่าง ๆ จะแวะมาเล่าให้ฟังอีกก็จะเป็นพระคุณยิ่งค่า

ฟังคุณปอนเล่าถึงงานศิลปะที่เสียหายเพราะถูกน้ำท่วมแล้ว เสียดายสุดฤทธิ์ งานเก่า ๆ แบบนั้นคงหาอีกไม่ได้แล้ว น้ำท่วมหนนี้ทำให้คนมากมายน้ำตาตกใน ได้ดูข่าวน้ำท่วมบ้านคุณสุชาติ สวัสดิ์ศรีแล้วเศร้าตามแกไปด้วย หนังสือจมน้ำไปมหาศาลเลย หรืออย่างคุณเจนภพ จบกระบวนวรรณ ก็สูญเสียของเก่าที่สะสมเกี่ยวกับวงการลูกทุ่งไปเกือบหมด เสียดายสุด ๆ เลยค่ะ

หนังสือรวมภาพของอาจารย์บัณฑิตยังมีขายอยู่ค่ะ ดีวีดีก็มีด้วย คุณปอนไปงานคงจ่ายเงินซื้อของสะสมกระเป๋าแห้งแน่ ถ้าไปชมแล้วอยากให้คุณปอนอัพบล็อกด้วยนะคะ อยากอ่านว่าคนในวงการศิลปะพูดถึงงานของอาจารย์ค่ะ


โดย: haiku วันที่: 26 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:11:08:18 น.  

 
อยู่ไกลจากบ้านผมไม่น้อยเลย แต่ยังดีที่การคมนาคมสะดวกมีรถไปที่นั่นได้ไม่ยาก

ภาพแต่ละภาพฝีมือจริงๆ ครับ ต้องยกนิ้วให้เลย ผมชอบภาพบ้านนะ ไม่รู้ทำไมมันชอบน่ะ

+


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 26 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:13:41:36 น.  

 
ดอกโมกค่ะคุณไฮกุ ต้นที่บ้านออกดอกแบบประหยัดไปหน่อย ^^
Photobucket


โดย: namfaseefoon วันที่: 26 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:23:29:16 น.  

 
เวลาไปเที่ยว
อยากนั่ง sketch รูปเหมือนที่อาจารย์นั่งวาดนะครับ
แต่ไม่ค่อยมีโอกาสและเวลาทีเ่หมาะเจาะเลยครับ
บางทีไปกับทัวร์ทุกอย่างก็รีบเร่ง
ตอนนี้ไปกับลูกก็ยิ่งเหนื่อยเลยครับ 555
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 26 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:23:55:18 น.  

 
วิริเยน ทุกฺขมจฺเจติ
คนล่วงทุกข์ได้ด้วยความเพียร

ฝึกฝนตนเองให้มีความเพียร ตลอดไป...นะคะอ่านแล้วอึ้งและทึ่งมาก...ค่ะ

ทึ่งมาก ๆ ในผลงานของท่าน...ค่ะ

โหวตเช่นเคย...ค่ะโดย: พรหมญาณี วันที่: 27 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:11:07:47 น.  

 
"ครั้งหนึ่งที่ผมไปเจอเจ้านกเค้าแมวหูยาวเล็กตัวหนึ่ง
มันบินไปชนกับเสาอากาศรถตู้และตกลงมาตายตรงหน้าผม
ผมไม่สามารถช่วยอะไรมันได้เลย
ผมจึงเขียนภาพของมันที่ตายแล้ว
ให้มันกลับขึ้นมามีชีวิตใหม่ได้อีกครั้งในภาพวาดของผม”

ถ้อยความนี้ สุดยอดค่ะ

..........................
โอ งานก็ใกล้บ้านเรามากๆยังไม่ได้ไปเลยค่ะ
จะไปพรุ่งนี้แน่นอนจ้ะ ขอบคุณมากๆค่ะ ที่เปิดโลกศิลปะให้อีกแล้ว
ปล ภาพพอร์ทเทรตอาจารย์เหมือนภาพสไตล์แวนโก๊ะเลยนะคะ


โดย: ยิปซีจ้ะ IP: 110.169.181.96 วันที่: 27 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:11:42:07 น.  

 
มาโหวตให้แล้วนะคะคุณไฮกุ

และแวะมาชวนไปเที่ยวงานมหกรรมไม้ดอกไม้ประดับ กันค่ะโดย: ดาวริมทะเล วันที่: 27 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:15:47:29 น.  

 

 
แหะๆ เชยจัง ไม่เคยรู้จักท่านนี้มาก่อนเลยหละค่ะ

มาอ่านเอาความรู้เพิ่มเติม

วันนี้โหวตเต็มแล้ว พรุ่งนี้จะมาโหวตและแปะใจให้นะคะ


โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 27 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:18:32:14 น.  

 


จันทร์สวัสดีค่ะคุณไฮกุ

โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 27 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:18:32:32 น.  

 
สวัสดียามเย็นๆค่ะคุณไฮกุ หัวใจดวงสุดท้ายวันนี้ขอฝากไว้ที่นี่นะคะ


โดย: sawkitty วันที่: 27 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:19:05:50 น.  

 
ขอบคุณที่ไปชวนมาชมค่ะ
ชอบมากๆเลย...
เคารพและนับถืออาจารย์มากๆเลย...
อยากไปบ้านอาจารย์บ้างจัง...


โดย: กาแฟดำไม่เผ็ด วันที่: 27 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:19:15:53 น.  

 
คุณต่อ...ตลาดบองมาเช่ไปไม่ยาก แต่แถวนั้นรถจะติดหน่อย ถ้านั่งแท็กซี่ก็สะดวกดีค่ะ


คุณฝน...ขอบคุณที่แวะมาบอกนะคะ เราชอบดอกมะลิ เลยชอบดอกโมกไปด้วย ลักษณะดอกคล้ายกันมาก


คุณก๋า...เราว่าคนที่ชอบวาดรูปแต่เลิกวาดไป ถ้าเห็นงานของอาจารย์แล้วเหมือนได้แรงบันดาลใจ อยากนึกจับดินสอวาดกันทั้งนั้นค่ะ เราก็ด้วย อาจารย์รักในงานที่ทำ และทำอย่างต่อเนื่อง ถึงมีผลงานงดงามและมากมายขนาดนี้ ถ้าคุณก๋าอยากเที่ยวไปสเก็ตช์ภาพไป คงต้องไปคนเดียว ไม่ก็ไปกับคนคอเดียวกัน แบบว่าอยากหยุดวาดตรงไหนก็ว่าตามกัน แค่คิดก็น่าสนุกแล้วนะเนี่ย


คุณปอป้า...คนที่ไม่รู้จักอาจารย์ มาเห็นผลงานของท่านก็จะพูดเหมือนคุณปอป้า เราเองก็ทึ่งจัดเลย ไม่คิดว่าท่านจะมีผลงานมากขนาดนี้

ต้องขอบคุณมากที่โหวตให้นะคะ


คุณยิปซี...สวัสดีจ๊ะคุณยิปซี มาให้เห็นแล้วค่อยหายคิดถึงหน่อย กำลังนึกอยู่ว่าคุณยิปซีจะได้อ่านเม้นท์หรือเปล่า อีกสองวันก็จะจบงานแล้ว ดีใจที่คุณยิปซีไปชมนิทรรศการได้ทันเวลา โชคดีที่บ้านคุณยิปซีอยู่ใกล้ ไปสะดวก ชมแล้วจะแวะมาเม้าธ์อีกได้เน้อ

ตอนที่อ่านข้อความที่คุณยิปซียกมาแล้วก็คิดเลยว่า จะหารูปนี้ได้ไหมน้า พอดีในหนังสือของอาจารย์มีรูปนี้พอดี แต่ก็ไม่แน่ใจอีกว่าใช่รูปที่อาจารย์พูดถึงหรือเปล่า เพราะคำบรรยายที่ท่านเขียนไม่ได้บอกไว้ แต่เห็นว่าเป็นนกชนิดเดียวกัน ก็เลยสแกนมาลงไว้ในบล็อก

ตัวหนังสือบนภาพเล็กจัด ต้องเอาแว่นขยายมาส่อง ท่านเขียนไว้ว่า

"นกเค้ายาวหูเล็ก (อันนี้ท่านคงเขียนตกคำว่า "แมว"
ขนาด ๑๔ เซนติเมตร
หากินในระดับพื้นราบ
จนถึงความสูง ๒,ooo เมตร
เป็นนกอพยพเข้ามาในฤดูหนาว
พบที่ อ. วัดสิงห์ ชัยนาถ ๑๙ ม.ค.​๔๖"


เห็นภาพ portrait สไตล์แวนโก๊ะของอาจารย์แล้วคิดเหมือนคุณยิปซีเลยค่ะ เพราะงี้ก็เลยเลือกเพลง Vincent มาลงบล็อกไงจ๊ะ


คุณดาว...ขอบคุณมากที่โหวตให้นะคะ ดีจัง คุณดาวอัพเรื่องชอบซะด้วย เดี๋ยวตามไปชมค่า


คุณLika...ขอบคุณที่แวะมาจ้า


คุณเต้ย...เราก็เชยเหมือนกันจ๊ะ เพิ่งรู้จักท่านตอนไปชมนิทรรศการนี่แหละค่ะ แต่รู้จักเร็วหรือช้าก็ไม่สำคัญ ถ้าเห็นงานของท่านแล้วชอบก็โอเคแล้วค่ะ


คุณหนู...ขอบคุณที่แวะมาทักทายกันนะคะ


คุณสาว...ขอบคุณมากค่า


คุณกาแฟ...ดีจัง คุณกาแฟก็ชอบภาพของอาจารย์ด้วย เห็นภาพสเก็ตช์ประกอบคำบรรยายของอาจารย์แล้ว นึกถึงงานของคุณกาแฟเลยค่ะ คุณกาแฟชอบเดินทาง บ้านอาจารย์อยู่ที่ราชบุรี ไม่ไกลเกินจะไปเยี่ยมชม ถ้าได้ไปจริง ๆ อย่าลืมเก็บภาพมาฝากด้วยนะคะ


โดย: haiku วันที่: 27 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:21:03:07 น.  

 
Photobucket

ดอกโมกก็หอมค่ะคุณไฮกุ ยิ่งเค้าอยู่รวมกันเยอะๆ ยิ่งหอมยิ่งน่ารักค่ะ ^^


โดย: namfaseefoon วันที่: 27 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:21:44:27 น.  

 
haiku Art Blog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 3 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น
---------------------------------
มารายงานตัวค่ะคุณไฮกุ ขอบคุรที่ช่วยเปิดโลกทัศน์ให้นะคะ เรื่องศิลปะมาบ้านนี้ไม่เคยผิดหวังเลย


โดย: เกศสุริยง วันที่: 27 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:22:32:26 น.  

 
เชียงใหม่นี่หนักเลยครับคุณไฮกุ
ตอนนี้ควันเต็มเมืองเลยครับ

ควันเยอะจนหายใจไม่ออกเลยนะครับโดย: กะว่าก๋า วันที่: 27 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:22:37:12 น.  

 
เบี้ยน้อยหอยน้อย แท็กซี่นี่ไม่ไหวจริงๆ ครับ ถ้าไม่จำเป็นจริงๆ ผมไม่ขึ้นเด็ดขาดเลย


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 27 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:23:30:21 น.  

 
ขอบคุณน้องไฮกุมากค่ะ
อุตส่าห์ไปหาคำตอบมาให้

นอนหลับฝันดี
ราตรีสวัสดิ์ค่ะโดย: nart (sirivinit ) วันที่: 27 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:23:56:31 น.  

 
ขอบคุณครับผม คุณภาพทั้งศิลปิน ผลงาน และคนเผยแพร่ ผมจะเก็บไวเป็นแรงบันดาลใจ สำหรับตัวเองต่อไปครับ


โดย: ALPHA FO วันที่: 28 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:1:19:48 น.  

 
ขอบคุณคุณไฮกุที่แวะมาชมภาพงานแฟชั่นวีคค่ะ
(เอิงลงเป็นหมวดไกลบ้าน Klai Baan ขอบคุณล่วงหน้านะคะ)
งานนี้สนุกสนาน มีหนุ่มๆ สาวๆ มาเดินเที่ยวกันเต็มเมือง
แต่งตัวเปรี้ยวจี๊ด ...เห็นแล้วอดไม่ได้ ขอถ่ายรูปมาให้ชมกันหน่อย
หลังจากนี้เค้าจะไปจัดที่ฝรั่งเศสต่อ
ไม่รู้มีบล็อกเกอร์คนไทยอยู่ปารีสบ้างรึป่าว อิอิ

ปล.เอาหัวใจมาแปะให้หนึ่งดวงค่ะ


โดย: diamondsky วันที่: 28 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:2:40:59 น.  

 
อรุณสวัสดิ์ครับคุณไฮกุ


โดย: กะว่าก๋า วันที่: 28 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:5:24:13 น.  

 
haiku Art Blog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 3 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น

สวัสดีค่ะคุณไฮกุ กิ่งมาโหวตให้แล้วค่ะ ชื่นชอบภาพวาดจริงๆค่ะ อาจารย์ท่านมีความสามารถมาจริงๆค่ะ

สุขสดชื่นวันอังคารนะคะ
More Flowers Greetings Comments


โดย: กิ่งฟ้า วันที่: 28 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:9:12:26 น.  

 

 
สวัสดีค่ะไฮกุ
มารับความรู้และภาพวาดงามๆ

มีช็อกโกแลตมาฝากค่ะโหวตและแปะให้ค่ะ
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
haiku Fanclub Blog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 3 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น

คุณได้ทำการแปะ ให้กับคุณ haiku เรียบร้อยแล้วนะคะ

คุณเหลือ อีก 3 ดวง สำหรับวันนี้ค่ะ


โดย: pantawan วันที่: 28 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:9:45:43 น.  

 
เย ปมตฺตา ยถา มตา
คนประมาท เหมือนคนตายแล้ว

ดำเนินชีวิตด้วยความไม่ประมาท ตลอดไป...นะคะ

โดย: พรหมญาณี วันที่: 28 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:10:20:18 น.  

 
สวัสดีตอนเที่ยงวันครับคุณไฮกุ


โดย: ปลายแป้นพิมพ์ วันที่: 28 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:12:09:50 น.  

 
มาโหวตให้นะคะคุณไฮกุ


โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 28 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:12:54:28 น.  

 
ลืมไป แปะใจให้ด้วยค่ะ

ขอบคุณที่โหวตให้เช่นกันนะคะ


โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 28 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:13:06:16 น.  

 
สวัสดีครัับคุณไฮกุ

วันนี้เข้ามาอ่านเรื่องราวและภาพประกอบทั้งหมด ถึงได้เห็นถึงความพยายามและความสามารถของทั้งจิตรกรผู้สร้างผลงานคืออาจาร์ยบัณฑิต และคุณไฮกุเจ้าของบล็อกที่รวมรวมจัดเรียงและเขียนบทความขึ้นพร้อมด้วยเพลงประกอบสุดคลาสสิคของแวนโก๊ะ ที่มีการให้สีในบางรูปเช่นรูปที่บล็อคคอมเม้นท์และรูปผืนน้ำที่ดูแล้วคิดถึงภาพ สตาร์รี่ไนท์ของแวนโก๊ะทันทีครับ

เก่งบวกมานะและขยันเป็นคุณไฮกุจ้ะไหน ๆก็ยังอยู่ในเดือน.. แห่งความรักนี่นาโดย: find me pr วันที่: 28 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:14:27:50 น.  

 
สวัสดีค่ะ คอมเดี้ยงหายไปพักใหญ่เลยค่ะ สบายดีนะคะ. ว้าวววภาพสวยๆทั้งนั้นเลยค่ะ


โดย: nompiaw.kongnoo วันที่: 28 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:14:50:28 น.  

 
เค้าวาดภาพ ลงสี สวยจัง
ขอฝากดอกไม้แทนใจ แทนคำขอบคุณจ๊ะ

เดือนแห่งความรัก ความรักก็ล้อมรอบตัวคุณ
*~..แวะมาทักทายจ๊ะ..ขอให้มีความสุข สดใส..หัวใจเบิกบาน..~*
เดือนแห่งความรัก คนโสดก็ยังโสดต่อไป เพราะครูภาษาไทย สอนแต่

สระอิ,สระอา, สระอุ, สระอู แต่ไม่ยอมสอนให้เรา .. "สละโสด"


..HappY BrightDaY..

โดย: *~ต้นกล้า...ของหัวใจ~* วันที่: 28 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:16:38:27 น.  

 
เห็นชื่อ อ.บัณฑิต เลยแวะเข้ามาหน่อย
ขอชื่นชม จขบ.เรียบเรียงได้ดี และน่าสนใจ

ผมเองเป็นศิษย์รุ่นแรกของท่าน เมื่อดูจากคลิปข้างบน ทำให้คิดถึงมากมาย
สมัยเรียน ก็ยังมีครูอีกหลายท่านที่เป็นศิษย์ของอ.ศิลป พีระศรี
เมื่อมีเวลาว่างจากเรียนก็จะมารวมกลุ่มที่โต๊ะไม้ข้างสวนแก้ว
ถ้าครูว่างก็จะมานั่งคุยกันเฮฮาสนุกสนาน และครูก็จะชอบเล่าเรื่องราวในสมัยเรียนกับท่านอ.ศิลป์ เป็นวีรกรรมต่างๆของนักศึกษาในสมัยนั้นของครู
ถ้าเอ่ยชื่อท่านเหล่านั้นพวกเราคงจำได้แน่นอน เพราะเป็นทั้งครูและศิลปินรุ่นบรมครู
ปัจจุบันหลายท่านก็จากโลกนี้ไปแล้ว


ขอให้ครูมีสุขภาพที่แข็งแรง ห่างไกลโรคภัยไข้เจ็บนะครับ
รักและเคารพเสมอ


โดย: dansivilai วันที่: 28 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:21:04:22 น.  

 
อรุณสวัสดิ์ครับคุณไิฮกุ


โดย: กะว่าก๋า วันที่: 29 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:5:39:35 น.  

 
หิยฺโยติ หิยฺยติ โปโส ปเรติ ปริหายติ
อนาคตํ เนตมตฺถีติ ญตฺวา
อุปฺปนฺนจฺฉนทํ โก ปนุเทยฺย ธีโร

มัวรำพึงหลัง ก็มีแต่จะหดหาย
มัวหวังหน้า ก็มีแต่จะละลาย
อันใดยังมาไม่ถึง อันนั้นก็ยังไม่มี
รู้อย่างนี้แล้ว เมื่อมีฉันทะเกิดขึ้น
คนฉลาดที่ไหน จะปล่อยให้หายไปเปล่า

มีความสุขกับปัจจุบันพร้อมสติและปัญญา ตลอดไป...นะคะ

โดย: พรหมญาณี วันที่: 29 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:9:43:58 น.  

 
คุณฝน...ขอบคุณที่แวะมาบอกนะคะ ดีจัง ดอกคล้ายแล้วยังหอมเหมือนกันด้วย จะว่าไปแล้วดอกไม้ไทยนี่หอมหลายอย่างเลยเนาะ


ครูเกศ...ขอบคุณมากที่โหวตให้ค่ะ ดีใจที่อัพเรื่องที่ถูกใจคุณเกศและเพื่อน ๆ นะคะ


คุณก๋า...ดูข่าวแล้วนึกห่วงคนเหนือจังค่ะ เห็นควันคลุ้งเต็มไปหมด แบบนี้สุขภาพจะพลอยแย่ไปด้วย ได้ข่าวว่ามีคนป่วยด้วยโรคทางเดินหายใจกันเยอะ ยังไงคุณก๋าก็หาผ้าปิดจมูกไว้บ้างแล้วก็ดูแลสุขภาพด้วยนะคะ


คุณต่อ...ที่จริงแถวนั้นก็มีรถเมล์วิ่งผ่าน แต่เราไม่รู้ว่ามีสายไหนมั่ง นิทรรศการหมดไปแล้ว อยากให้จัดต่อไปนาน ๆ จัง


พี่นาถ...ด้วยความยินดีค่า ดีใจจังที่อันดับบล็อกของพี่นาถขึ้นอันดับหนึ่งประจำเลย บล็อกเกอร์คนกันเองอย่างน้องก็พลอยได้หน้าไปด้วย


คุณALPHA FO...ขอบคุณที่แวะมานะคะ ลุ้นอยู่ว่าจะได้อ่านเม้นท์ของเราหรือเปล่า ถ้าคุณอัลฟ่าได้ไปชมนิทรรศการต้องชอบแน่ ๆ ค่ะ


คุณเอิง...แวะไปชมภาพในบล็อกคุณเอิงแล้วชอบจังค่ะ คนที่ไปงานแต่งตัวเก๋แล้วเป็นตัวของตัวเองดี พลอยทำให้งานมีสีสัน บรรยากาศงานสดใสไปด้วย ขอบคุณที่เก็บภาพมาฝากเพื่อน ๆ และที่แปะหัวใจให้ นะคะ

ชะแว้บไปโหวตหมวดไกลบ้านให้คุณเอิงแล้วค่า กำลังไล่เซฟภาพบล็อกเก่า ๆ เก็บไว้อยู่ เพราะเวบimageshake ปรับการให้บริการ ขึ้นข้อความบอกว่า ถ้าฝากภาพไว้เกินห้าร้อยต้อง upgrade เสียเงินค่าบริการ เมื่อวานก็หมดเขต ลบภาพที่โหลดไว้แล้ว


คุณกิ่ง...ขอบคุณมากที่โหวตให้นะคะ เมื่อวานก็แวะไปโหวตให้คุณกิ่งเรียบร้อยแล้วค่า


คุณLika...ขอบคุณที่แวะมาเยี่ยมกันนะคะ


คุณปาน...ช็อกโกแล็ตน่ากินได้ใจมากค่ะ ขอบคุณที่หอบมาฝากกัน แล้วก็ขอบคุณมากที่โหวตกับแปะหัวใจให้นะคะ


คุณปอป้า & คุณตฤณ...ขอบคุณที่แวะมาเยี่ยมกันนะคะ


คุณเต้ย...ขอบคุณมากสำหรับคะแนนและหัวใจที่มอบให้ค่า


คุณไพโรจน์...อ่านเม้นท์แล้วยิ้มแป้นเลย ขอบคุณมากที่ชมค่ะ ถึงจะปาดเหงื่อหลายรอบกว่าจะเขียนเสร็จ แต่ก็มีความสุขที่ได้อัพบล็อกนี้ ดีใจที่เพื่อน ๆ แวะมาอ่านแล้วชอบกัน คุณไพโรจน์พูดถึงภาพ Starry Night เลยหาภาพมาประดับบล็อกซะเลย

คุณมิจัง...หายหน้าไปนานเลย ดีใจที่มีเวลาเล่นบล็อกแล้วนะคะ ขอบคุณที่แวะมาเยี่ยมกันค่ะ


คุณต้นกล้า...ของหัวใจ...ขอบคุณที่แวะมาชมภาพงาม ๆ นะคะ ถูกใจดอกไม้ที่หอบมาฝากจัง สีหวานได้ใจมากค่า


คุณdansivilai...ขอบคุณที่แวะมาเยี่ยมนะคะ ดีใจจังที่ได้รู้จักลูกศิษย์รุ่นแรกของอาจารย์บัณฑิต ถ้าท่านได้มาอ่านบล็อกนี้คงดีใจที่คุณยังนึกถึงท่านอยู่ ทีแรกเราก็นึกว่าจะหาคลิปไม่ได้แล้ว แต่พี่ยูพึ่งได้ คลิปในยูทูบมีอีกหลายคลิปเลยค่ะ

ฟังคุณเล่าความหลังครั้งเรียนที่ศิลปากรแล้วชอบมาก แล้วก็แอบอิจฉาด้วย เสียดายที่เรารู้ช้าไปว่าตัวเองชอบเรียนอะไร ไม่ได้เลือกเรียนศิลปะโดยตรง แต่เรียนภาษาแทน แต่ก็ไม่เสียใจเพราะชอบภาษามาก ดีใจที่ได้มาเล่นบล็อก มีโอกาสอัพเรื่องเกี่ยวกับศิลปะหลาย ๆ บล็อก ที่ดีใจยิ่งกว่าก็ตรงที่ เพื่อนบล็อกมาอ่านแล้วชอบด้วยนี่แหละค่ะ


โดย: haiku วันที่: 2 มีนาคม 2555 เวลา:19:36:26 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

haiku
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 158 คน [?]
New Comments
Friends' blogs
[Add haiku's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.