happy memories
Group Blog
 
<<
กันยายน 2558
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
27282930 
 
19 กันยายน 2558
 
All Blogs
 
อลังการงานดอกไม้เพื่อแม่


Waltz of the flowers


เพิ่งได้ทราบข่าวคุณนงนุช ตันสัจจาถึงแก่กรรมแล้ว ถ้าใครไม่รู้จักคุณนงนุช ถ้าเอ่ยชื่อสวนนงนุชก็น่าจะร้องอ๋อ เห็นการจัดดอกไม้ในงานพระราชทานเพลิงศพที่วัดธาตุทองแล้วตื่นตาตื่นใจสุด ๆ ขนาดเห็นจากจอทีวียังรู้สึกว่างดงามมากกก เป็นงานศพที่จัดดอกไม้ได้สวยที่สุดเท่าที่เคยเห็นมาเลยค่ะ เสียดายที่ไม่มีโอกาสได้ไปเห็นของจริง แต่ก็โชคดีที่ค้นภาพมาได้เยอะเหมือนกัน โดยเฉพาะใน FB วัดธาตุทอง มีโพสไว้ตรึมเลย จะว่าไปแล้ว ไม่น่าแปลกใจที่ดอกไม้จะจัดได้งามมากขนาดนั้น ก็ลูกชายของคุณนงนุชคือคุณกัมพล คุณกัมพลและทีมงานร่วมด้วยช่วยกันออกแบบการจัดสวนที่อังกฤษจนได้แชมป์ถึงหกปีซ้อน ภาพการจัดดอกไม้อันวิจิตรตระการตานับเป็นการแสดงความกตัญญูต่อมารดาของพี่น้องตระกูลตันสัจจาได้อย่างงดงามเป็นที่สุดขอให้ดวงวิญญาณของคุณนุงนุชไปสู่สุขคติในสัมปรายภพ
และขอแสดงความเสียใจกับครอบครัว ตันสัจจา มา ณ ที่นี้ด้วยค่ะ

บล็อกงานจัดดอกไม้โลกที่เคยอัพไว้

งานจัดดอกไม้โลกที่อังกฤษ
งานจัดสวนดอกไม้โลก ๒o๑๔
lozocatlozocatlozocat


เป็นความงดงามอลังการที่ถูกกล่าวขานถึง สำหรับงานพระราชทานเพลิงศพนงนุช ตันสัจจา ผู้ก่อตั้งสวนนงนุชพัทยาซึ่ง สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จพระราชดำเนินไปในการพระราชทานเพลิงศพ เป็นกรณีพิเศษ ณ เมรุวัดธาตุทอง ที่ถูกตกแต่งประดับประดาด้วยไม้ดอกไม้ประดับอย่างงดงามราวกับสรวงสวรรค์ เพื่อร่วมส่งผู้วายชนม์เป็นครั้งสุดท้าย เมื่อวันพุธที่ ๑๖ กันยายน ๒๕๕๘

นายกัมพล ตันสัจจา ผู้อำนวยการสวนนงนุชพัทยา ผู้เป็นบุตรชาย เผยว่า ลูก ๆ ทั้งสามคน (วิวัฒน์-นันทา-กัมพล ตันสัจจา) ตั้งใจที่จะออกแบบจัดดอกไม้ประดับเมรุในงานพระราชทานเพลิงศพให้กับคุณแม่อย่างงดงามที่สุด ให้เห็นถึงความงดงามของดอกไม้ ที่ถูกตกแต่งเสมือนสรวงสวรรค์ ให้ผู้มาร่วมงานไม่รู้สึกโศกเศร้า โดย นายมานิจ นารินทร์รักษ์ผู้จัดการแต่งดอกไม้ ได้ระดมช่างจัดดอกไม้ซึ่งเคยผ่านเวทีจัดประกวดดอกไม้ระดับโลกและคว้าแชมป์เหรียญทองในงานเชลซีฟลาวเวอร์โชว์ ประเทศอังกฤษ ๖ ปีซ้อนมาจัดดอกไม้และตกแต่งตามซุ้มต่าง ๆ บริเวณเมรุและศาลาโดยรอบ ใช้เวลาทั้งสิ้น ๓ วัน เริ่มขึ้นโครงสร้างเหล็ก ตั้งแต่วันที่ ๑๓ กันยายน ๒๕๕๘ และในวันที่ ๑๔-๑๕ กันยายน ๒๕๕๘ ก็นำดอกไม้นานาชนิดมาประดับตกแต่ง

งานพระราชทานเพลิงศพ คุณนงนุช ตันสัจจา ผู้ก่อตั้งสวนนงนุชพัทยา ที่จากไปด้วยโรคชรา ณ เมรุวัดธาตุทอง ย่านเอกมัย วันที่ ๑๖ ก.ย. ๒๕๕๘ กลายเป็นทอล์คออฟเดอะทาวน์ ซุ้มดอกไม้ที่ประดับอยู่บริเวณรอบเมรุวัดธาตุทอง สร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับแขกเหรื่อที่มาร่วมงานพระราชทานเพลิงศพเป็นอย่างมาก พร้อมร่วมบันทึกภาพความสวยงามอลังการของซุ้มดอกไม้ ที่ตกแต่งอย่างตระการตาด้วยดอกไม้ไทยนานาชนิดและต้นไม้ต่าง ๆ รวมทั้งสิ้น ๘๕o,ooo ช่อ ประกอบด้วย ดอกไม้หวาย ๖๕o,ooo ช่อ ดอกไม้พิเศษอื่น ๆ เช่น ไฮเดรนเยีย, กุหลาบ, ลิลลี่ รวม ๒oo,ooo ช่อ, และต้นไม้อีก ๑๔,๗๒o ต้น, สับปะรดสี ๘,ooo ต้น, หมากแดง ๓oo ต้น, หางกระรอก ๑๒o ต้น, หมากเขียวเล็ก ๓oo ต้น, หมากเขียวใหญ่ ๖o ต้น, สับปะรด สีโพเทีย ๑,ooo ต้น และเข้มเชียงใหม่ ๕,ooo ต้น จัดตั้งแต่หน้าโบสถ์ไปถึงประตูงาน ใช้เวลาจัดทำสวน ๓ วัน ๓ คืน งบประมาณเฉียด ๑o ล้านบาท ซึ่งการจัดสวนครั้งนี้ ใหญ่กว่าที่เคยไปประกวดที่งานเชลซี ฟลาวเวอร์ โชว์ ที่ประเทศอังกฤษถึง ๘ เท่า เรียกว่าง่าย ๆ ว่าขนเอาดอกไม้ที่มีในท้องตลาดมาเพื่องานนี้โดยเฉพาะซึ่งทำให้กลายเป็นงานศพที่ไม่มีน้ำตามีแต่รอยยิ้ม

นายกัมพล ตันสัจจา ผู้อำนวยการสวนนงนุชพัทยา บุตรชายคุณนงนุชและเป็นผู้ออกแบบ เปิดใจกับสำนักข่าวไทยว่า แนวคิดของการจัดสวนให้กับแม่ คือให้ออกมาเหมือนสวนดอกไม้บนสวรรค์ โดยระดมช่างจัดดอกไม้ ซึ่งเคยผ่านเวทีจัดประกวดดอกไม้ระดับโลก และคว้าแชมป์เหรียญทองในงานเชลซีฟลาวเวอร์โชว์ ประเทศอังกฤษ ๖ ปีซ้อน ใช้เวลาจัดดอกไม้และตกแต่งตามซุ้มต่าง ๆ บริเวณเมรุและศาลาโดยรอบ ๓ วัน ซึ่งภายหลังเสร็จพิธีพระราชทานเพลิงศพแล้ว จะเปิดไฟที่ประดับตกแต่งซุ้มดอกไม้ทั้งหมดให้ประชาชนได้เข้าชมจนถึงเวลา ๒๓.oo น.

สวนนงนุชพัทยาระดมช่างจัดดอกไม้ที่เคยคว้าแชมป์เหรียญทอง ๖ สมัย งานเชลซีฟลาวเวอร์โชว์ ประเทศอังกฤษ ร่วมตกแต่งเมรุและศาลาโดยรอบวัดธาตุทอง อย่างงดงาม ซุ้มดอกไม้ที่ประดับอยู่บริเวณรอบเมรุวัดธาตุทอง ได้รับความสนใจจากประชาชนและผู้ที่มาทำบุญที่วัด ร่วมบันทึกภาพความสวยงาม โดยการแต่งซุ้มดอกไม้ในงานนี้ตกแต่งอย่างตระการตาด้วยดอกไม้ไทยนานาชนิด เช่น กุหลาบ กล้วยไม้ และทิวลิป เพื่อเตรียมในพิธีพระราชทานเพลิงศพ นางนงนุช ตันสัจจา ผู้ก่อตั้งสวนนงนุชพัทยา ในเย็นวันที่ ๑๖ ก.ย.

lozocatlozocat
lozocatlozocatlozocat


นางนงนุช ตันสัจจา เกิดเมื่อวันที่ ๑๕ เม.ย. ๒๔๖๗ เป็นมารดาของ นายกัมพล ตันสัจจา ผู้อำนวยการสวนนงนุชพัทยา และเป็นผู้ก่อตั้งสวนนงนุชขึ้นที่ ต.นาจอมเทียน อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ในปี พ.ศ. ๒๔๙๗ โดยนางนงนุช และนายพิสิฐ (สามี) ตันสัจจา ได้ซื้อที่ดินจำนวน ๑,๕oo ไร่ บริเวณหลักกิโลเมตรที่ ๑๖๓ ระหว่างพัทยา-สัตหีบ เพื่อทำเป็นสวนผลไม้ เช่น มะม่วง ส้ม มะพร้าว และอื่น ๆ

ต่อมา นางนงนุช เดินทางไปดูงานที่ต่างประเทศกับเพื่อน ๆ และประทับใจในสวนสวยงาม ประกอบกับเป็นคนชื่นชอบในดอกไม้เป็นทุนเดิม จึงเกิดมีแนวความคิดที่จะจัดสวนให้คนมาเที่ยว ดังนั้น เป็นจุดเปลี่ยนที่ได้พลิกโฉมสวนมะพร้าว สวนมะม่วง มาเป็น “สวนนงนุช” อันอุดมไปด้วยแมกไม้ร่มรื่นหลากสีสัน และนี่คือที่มาของสวพฤกษศาสตร์เอกชน พร้อมปลูกสร้างสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ เช่น บ้านทรงไทย บ้านกระท่อม บ้านแบบทาวน์เฮาส์ สระว่ายน้ำ ห้องอาหาร และห้องจัดเลี้ยง-สัมมนา สำหรับให้บริการกับนักท่องเที่ยว และเปิดให้สาธารณชนเข้ามาเยี่ยมชมในปีพ.ศ. ๒๕๒๓ ทั้งชาวไทย และชาวต่างชาติได้ชื่นชมพฤกษศาสตร์นานาพรรณ ซึ่งต่อมาได้เพิ่มบทบาทในฐานะแหล่งเรียนรู้ด้านพฤกษศาสตร์ เป็นเสมือนแม่เหล็กดึงดูดนักพฤกษศาสตร์ และนักเล่นต้นไม้ รวมถึงนักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลกเข้ามาเยี่ยมชมนับเป็นความภาคภูมิใจของคนไทย

สวนนงนุชพัทยาได้เปิดอย่างเป็นทางการในปีพ.ศ. ๒๕๒๓ โดยได้จัดให้มีการแสดงศิลปวัฒนธรรมไทย และการแสดงช้างแสนรู้ ในโรงแสดงที่รายล้อมไปด้วยสวนสวยงามทุกวัน ภายหลังบริหารงานได้เพียง ๖ ปี ได้ส่งมอบการบริหารงานให้กับลูกชาย คือ ดร.กัมพล ตันสัจจา แต่นางนงนุชก็ยังคงทำงานในสิ่งที่ชอบ และใช้เวลาไปมาระหว่างกรุงเทพฯ–สวนนงนุชพัทยา นอกจากนี้ ยังมี แคมป์ปิ้ง รีสอร์ท ที่ปราจีนบุรี และสวนผลไม้ที่เชียงราย ซึ่งเปิดให้บริการแล้ว เมื่อวันที่ ๓o พ.ย. ๒๕๔๔

ปัจจุบันสวนนงนุชพัทยาเป็นสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังระดับโลกมีนักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลก หลั่งไหลเดินทางเข้ามาเที่ยวชมกันประมาณวันละ ๒,ooo คน ท่ามกลางหมู่มวลพันธุ์ไม้นับพันชนิด บนเนื้อที่กว้างใหญ่ถึง ๑,๕oo ไร่ ที่เต็มไปด้วยสีสันอันหลากหลายของมวลดอกไม้ และความร่มเย็นเขียวขจีของพืชนานาพันธุ์ ที่ได้รวบรวมพันธุ์พืชหลากหลายจากทั่วทุกมุมโลก มาจัดแสดงเป็นส่วน ๆ จนมีชื่อเสียงโด่งดัง และเป็นเอกลักษณ์ที่โดดเด่น แก่สายตานักท่องเที่ยว อาทิ สวนกระถาง สวนสับปะรดสี สวนกล้วยไม้ สวนยุโรป สโตนเฮนจ์จำลอง สวนตะบองเพชร สวนผีเสื้อ สวนพุทธรักษา สวนปาล์ม สวนปรง สวนบอนไซ สวนรถไฟจำลอง ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในเอเชีย และอีกมากมาย

จากวันนั้นถึงวันนี้ที่ยาวนาน แต่การพัฒนายังไม่สมบูรณ์แบบร้อยเปอร์เซ็นต์ ต้องพัฒนาต่อไป คุณนงนุชเคยพูดและจารึกไว้ว่า “ณ ที่แห่งนี้ นงนุช ตันสัจจาขอมอบให้เป็นมรดกทางการศึกษาแก่ชนรุ่นหลังเพื่อเรียนรู้และพัฒนาสืบไป”

lozocatlozocat
      
       

ฝีมือการออกแบบสวนที่อังกฤษปีล่าสุดของคุณกัมพลที่ทำให้ไทยคว้าแชมป์เป็นปีที่หก
ภาพและข้อมูลจาก
naewna.com
dek-d.com
kapook.com
manager.co.th
FB วัดธาตุทอง
matichon.co.th
FB สวนนงนุช พัทยา
krobkruakao.com
บล็อกนี้อยู่ในหมวดศิลปะบีจีและไลน์จากคุณญามี่ ไลน์จากคุณ Hawaii_Havaii
กรอบจากคุณ lozocat และคุณ KungHangGerman
ภาพในกล่องเม้นท์วาดโดย คุณพันธุ์ศักดิ์ จักกะพาก จากบล็อก Beauty in Bloom


Free TextEditor

Create Date : 19 กันยายน 2558
Last Update : 19 กันยายน 2558 22:43:40 น. 24 comments
Counter : 11199 Pageviews.

 
โหวต Art Blog ให้กับการจัดดอกไม้ที่อลังการงานสร้างมากๆ

สวยมากจริงๆครับคุณไฮกุ
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 20 กันยายน 2558 เวลา:6:36:06 น.  

 
ดอกไม้อลังการงานสร้างมาก ๆ สมกับเป็นแชมป์โลกหลายสมัย
ทำให้งานส่งท่านสู่สวรรค์ดูงดงาม
และไม่เศร้านะคะ
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
ชมพร About Weblog ดู Blog
kae+aoe Parenting Blog ดู Blog
pantawan Health Blog ดู Blog
haiku Art Blog ดู Blog


โดย: เนินน้ำ วันที่: 20 กันยายน 2558 เวลา:9:57:03 น.  

 
ขอแสดงความเสียใจและไว้อาลัยให้ผู้ล่วงลับ
ในบล๊อกนี้ด้วยคะ (คุณนงนุช ตันสัจจา)
เราก็ได้รับภาพดอกไม้สวยๆแบบนี้จากเพื่อนๆ
ส่งมาท่างไลน์เช่นกัน ดีจังเลยคะที่บล๊อกคุณไฮกุวันนี้
รวบรวมไว้ได้เห็นหลากหลายมุม สวยงามมากจริงๆ
สมกับที่ได้แชมป์เหรียญทอง ๖ สมัย ในงานประกวดการจัดดอกไม้ที่อังกฤษ

ชื่นชมและเป็นปลื้ม...สวยวิจิตรตระการตา
นับเป็นการแสดงความกตัญญูต่อมารดา
ของพี่น้องตระกูลตันสัจจาได้อย่างงดงามเป็นที่สุด
เห็นด้วยจริงๆคะ

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
กะว่าก๋า Diarist ดู Blog
haiku Art Blog


โดย: Tui Laksi วันที่: 20 กันยายน 2558 เวลา:22:39:38 น.  

 
บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
newyorknurse Klaibann Blog ดู Blog
เศษเสี้ยว Photo Blog ดู Blog
Sweet_pills Food Blog ดู Blog
haiku Art Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น

สวยงามมาก ๆ ค่ะคุณไฮกุ
ดอกไม้เวลามาอยู่ด้วยกัน รวมกันเยอะ ๆ แบบนี้สวยจริง ๆ ค่ะ


โดย: Close To Heaven วันที่: 20 กันยายน 2558 เวลา:23:28:44 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับคุณไฮกุ

ขอบคุณสำหรับคะแนนโหวตด้วยนะครับ


ผมเดาว่าในงานน่าจะมีกลิ่นหอมของดอกไม้ที่ใช้จัดด้วยนะครับ
มาพร้อมเลย รุป รส กลิ่น เสียง
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 21 กันยายน 2558 เวลา:6:08:49 น.  

 
จัดดอกไม้ได้อลังการจริง ๆ ค่ะ

ขอไว้อาลัยให้ผู้ล่วงลับด้วยนะคะ


โดย: บาบิบูเบะ...แปลงกายเป็นบูริน วันที่: 21 กันยายน 2558 เวลา:8:22:56 น.  

 
ประดับไม้ดอก ไม้ใบได้ใหญ่โต อลังการ
มากครับ


โดย: ไวน์กับสายน้ำ วันที่: 21 กันยายน 2558 เวลา:10:19:45 น.  

 
สวัสดีค่ะ คุณไฮกุ

ผลงานเรื่องการจัดซุ้มดอกไม้ของสวนนงนุชนั้น ทำชื่อเสียงให้กับประเทศของเรามากมาย เป็นแชมป์มาสามสมัยติดต่อกันแล้ว

สำหรับสวนนุงนุชเองนั้น ปอป้าเคยไปเที่ยวหลายครั้งเมื่อสมัยยี่สิบสามสิบปีที่แล้ว ตอนนั้น ยังไม่งดงามขนาดนี้ เพิ่งเริ่มจากพื้นที่ที่แห้งแล้ง ไปเที่ยวทีต้องพกร่ม ร้อนมาก ๆ ค่ะ

เคยได้รับทราบข่าวว่าคุณนงนุขได้หายตัวไปอย่างลึกลับเป็นเวลานานมาก สุดท้ายก็มาได้รับทราบข่าวอีกครั้งตอนนี้ที่ท่านหมดลมหายใจแล้ว

นับเป็นงานศพที่สวยที่สุดตั้งแต่ปอป้าเกิดมา งดงามสมกับตัวท่าน สมกับความคิดอันสวยงวามหอมหวานของท่าน ขอส่งดวงวิญญาณท่านสู่สัมปรายภพ ณ ที่นี้ด้วยค่ะ

โหวตหมวด Art ให้นะคะโดย: พรหมญาณี วันที่: 21 กันยายน 2558 เวลา:12:45:57 น.  

 
ได้เห็นข่าวในทีวีค่ะ เป็นทอล์คออฟเดอะทาวน์นะคะ สวยมาก ยังกะสวรรค์จริงๆ

ภาพสวนนงนุช ในมุมสูง สวยมากค่ะ ยังไม่ได้ไปซักทีเลย

ร่วมไว้อาลัยด้วยค่ะ


บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
mariabamboo Travel Blog ดู Blog
newyorknurse Klaibann Blog ดู Blog
ปรัซซี่ Food Blog ดู Blog
haiku Art Blog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 21 กันยายน 2558 เวลา:15:37:12 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับคุณไฮกุ


ถูกต้องแล้วล่ะครับ
มาดามเป็นคนถ่ายภาพพ่อ+ลูกให้
ปกติผมไม่ค่อยได้ถ่ายภาพกับลูกครับ
เพราะเป็นตากล้องซะส่วนใหญ่โดย: กะว่าก๋า วันที่: 22 กันยายน 2558 เวลา:6:57:57 น.  

 
ชอบจัง ดอกไม้อลังการมากๆ ร่วมไว้อาลัยผู้เสียชีวิตด้วยคนค่ะ

ปล.มีกิจกรรมที่น่าสนใจ มาชวนคุณไฮกุไปที่บล็อก


โดย: sawkitty วันที่: 22 กันยายน 2558 เวลา:7:41:09 น.  

 
ดอกไม้อลังการจริงๆ ครับ ตอนแรกบอกคุณนงนุชนี่ไม่รู้จักเลยว่าใคร แต่เอ่ยชื่อสวนนงนุชนี่นึกออกเลย

สวนนงนุชนับว่าสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทยได้เป็นอย่างมาก ต่างชาติรู้จักก็แล้วกันล่ะ

ก็ขอให้เธอไปสบายเถอะครับ

+


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 23 กันยายน 2558 เวลา:0:03:42 น.  

 
haiku Art Blog ดู Blog
แวะมาส่งกำลังใจให้กันค่ะโดย: หอมกร วันที่: 23 กันยายน 2558 เวลา:14:15:45 น.  

 
ลืมบอก...เพลงประกอบเพราะมากค่ะ เศร้าๆ แต่เพราะนะคะ


ขอบคุณโหวตค่ะคุณไฮกุ


โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 23 กันยายน 2558 เวลา:17:05:24 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณไฮกุ......
ถึงแม้ว่าจะห่างหายไปจากบล๊อกนาน มากกกก..... แต่ป้าก็ยังคิดถึงคุณไฮกุและเพื่อนๆในbg. อยู่เสมอนะคะ
วันนี้มาชบbg ปะป้า เลยแอบเข้ามาชม มวลดอกไม้ในงานคุณนงนุชด้วยเลย ช่างสวยงามมากมายเลยนะคะ ไม่เหมือนมางานศพเลย .....คุณนงนุชเธอคงมีความสุขมากกก....เลยนะคะ
ป้าหู้เลยถือโอกาสโหวตให้คุณไฮกุซะเลยนะคร้าาาา.....

บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะ

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
พรหมญาณี Dharma Blog ดู Blog
haiku Art Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


โดย: ป้าหผุ้เองจ่ะ (fifty-four ) วันที่: 23 กันยายน 2558 เวลา:19:13:04 น.  

 
เห็นภาพจากข่าว ยังไม่ชัดเต็มตาเท่าที่คุณ Haiku รวบรวมมาให้ชมนะคะ
เป็นการจัดดอกไม้ที่งดงามมากจริงๆค่ะ
ขอร่วมไว้อาลัยให้ท่านด้วยค่ะ

บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะ

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้
ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต

newyorknurse Klaibann Blog ดู Blog
anigia Parenting Blog ดู Blog
wicsir Travel Blog ดู Blog
Ariawah Auddy Photo Blog ดู Blog
haiku Art Blog ดู Blog

---------------------------

นอนหลับฝันดีคืนนี้นะคะ


โดย: Sweet_pills วันที่: 24 กันยายน 2558 เวลา:0:56:48 น.  

 


อลังการสวยงามจริงๆค่ะ ขอบคุณ คุณไฮกุ

ที่นำมาให้ชมกันค่ะ

haiku Art Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


โดย: พรไม้หอม วันที่: 24 กันยายน 2558 เวลา:9:34:35 น.  

 
ขอร่วมไว้อาลัยกับคุณนงนุชด้วยค่ะ
ดอกไม้อลังการมากๆ วันก่อนเพื่อนส่งภาพทางไลน์ให้ดูเหมือนกัน

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
mastana Literature Blog ดู Blog
เศษเสี้ยว Photo Blog ดู Blog
haiku Art Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น

ขอบคุณที่แวะฟังเพลงนะคะโดย: mambymam วันที่: 24 กันยายน 2558 เวลา:12:48:08 น.  

 
สวัสดีค่ะ คุณไฮกุ

ข่าวล่าว่าคุณกำพล ได้รับเลือกให้ไปจัดสวน ๗ บรมกษัตริย์ไทยที่ประจวบฯ ด้วย นับว่ารัฐบาลเลือกคนไม่ผิดเลยนะคะ

คุณกำพลท่านว่า แนวในการจัดสวนถวายองค์กษัตริย์ทั้ง ๗ พระองค์นั้น จะเน้นความเข้มแข็งแห่งพละกำลังของแต่ละพระองค์ รวมทั้งความแข็งแกร่งของเหล่าทหารกล้าของแต่ละยุคสมัยด้วย โดยใช้ต้นปาล์มต่าง ๆ แทนเหล่ากองทัพของพวกท่าน จัดเสร็จคงจะสวยงามมากเลยนะคะ รายงานข่าวว่าจะเปิดเป็นทางการในวันเสาร์ที่ ๒๖ นี้แล้ว ไม่รู้ว่าทางสวนนงนุชจะจัดทันหรือเปล่า ถ้าไม่ทันก็คงทำไปเรื่อย ๆ เพราะพื้นที่ใหญ่พอสมควร

แต่ฟังข่าว ปอป้าก็อยากไปชมแล้ว แต่คงต้องอีกสักระยะหนึ่ง คิดว่าไปหน้าหนาวน่าจะดีกับสุขภาพของตัวเองมากที่สุดค่ะ

วันนี้พอโงหัวได้ เลยมาลองชิมลางว่าพอจะทำงานไหวไหม ปรากฏว่ายังไม่ได้ค่ะ

เลยต้องกลับไปนอนหยอดข้าวหยอดน้ำ อัพยากันต่อไป

อัพบล๊อกใหม่ไว้อ่านก่อนกลับไปลงหลุม กลัวเพื่อนลืมปะป้าค่ะ... 555โดย: พรหมญาณี วันที่: 24 กันยายน 2558 เวลา:13:31:12 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณไฮกุ น่าเศร้ากับข่าวร้ายของเจ้าของสวนนะคะ
แต่น่าประทับใจกับผลงานจัดดอกไม้ โทนสีพาสเทลอ่อนหวานๆทั้งนั้นเลย

สวยระดับโลกเลยละค่ะ อยากไปชมให้เห็นกับตาจริงๆ
น่าตื่นตาตื่นใจมากๆเลยค่ะ

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
haiku Art Blog ดู Blog


ปล..ขอบคุณที่แวะไปเจิมและทักทายนะคะ


โดย: anigia วันที่: 24 กันยายน 2558 เวลา:20:29:47 น.  

 
เอนทรี่นี้ถูกใจนิคจริงเลยค่ะคุณไฮกุ
ตอนดูข่าวนะคะ ยังพูดกันเลยว่าอยากให้มีใครทำบล็อกจังเลย
ดอกไม้ในงานสวยอลังการจริงๆ แบบที่ไม่เคยเห็นใครจัดได้สวยงามเท่านี้เลยค่ะ
สวยเหมือนกะอยู่เมืองสวรรค์ยังงั้นเลย
นิคเห็นมาเล็กน้อยในเฟซบุ๊ก เค้าบอกว่า 20 กว่าชั่วโมงในการจัด
แล้วออกมาสวยจับใจขนาดนี้หายเหนื่อยกันเลย

ขอไว้อาลัยให้คุณนงนุชด้วยค่ะโดย: ที่เห็นและเป็นมา วันที่: 24 กันยายน 2558 เวลา:21:55:42 น.  

 
ขอร่วมไว้อาลับแดีคุณนงนุช ตันสัจจาด้วยค่ะ

รู้ว่าจะมีงานแล้วบ้านก็อยู่ใกล้แค่นี้เอง แต่
พอถึงวันจริงกลับไม่สะดวกที่จะไป ขอบคุณ
คุณไฮกุที่อัพบล็อกให้ชมนะคะ

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
haiku Art Blog ดู Blog

โดย: ภาวิดา (คนบ้านป่า ) วันที่: 24 กันยายน 2558 เวลา:22:25:45 น.  

 
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
haiku Art Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น

สวยงามอลังการณ์มาก ไม่มีงานชิ้นใดเทียบเท่าเสมอเหมือน

ยังจำข่าวที่ท่านหายไปในป่ายังนึกว่าท่านเสียไปนานแล้ว

ขอบคุณที่รวบรวมมาให้ชม


โดย: ชมพร (ชมพร ) วันที่: 25 กันยายน 2558 เวลา:11:42:27 น.  

 
ไม่รู้จักคุณนงนุช แต่อ๋อตรงสวนนงนุชเช่นกันครับ เคยแวะไปเที่ยว ชอบที่เขาสะสมรถเก่าๆไว้เยอะเลย อ่านบล็อกนี้ก็ได้รู้ประวัติสวนนงนุชไปด้วย ไม่น่าเชื่อว่าจะเปลี่ยนสภาพจากสวนผลไม้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวเต็มรูปแบบได้ถึงขนาดนี้ แถมไปคว้ารางวัลจัดสวนระดับโลกมาได้อีก
ดูจากภาพเป็นงานศพที่สวยงามมากจริงๆครับ ยิ่งกว่าไปเดินงานฟลอร่าทั้งหลาย ขอให้ไปสู่สุคติครับ

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
mambymam Home & Garden Blog ดู Blog
Ariawah Auddy Photo Blog ดู Blog
anigia Parenting Blog ดู Blog
haiku Art Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


โดย: ชีริว วันที่: 26 กันยายน 2558 เวลา:15:53:42 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

haiku
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 158 คน [?]
New Comments
Friends' blogs
[Add haiku's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.