happy memories
Group Blog
 
<<
ธันวาคม 2560
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31 
 
31 ธันวาคม 2560
 
All Blogs
 
งานศิลป์...ด้วยแรงบันดาลใจจากพี่ตูน
ผลงานของ คุณ Arthit Kannikar จาก เพจ sunburstgallery

@ไม่เคยชอบ ภาพลักษณ์ ชายคนนี้
ไม่ชอบที่ สักลาย คล้ายเหลือขอ
ไม่ชอบที่ ผมยาว ระต้นคอ
ไม่ชอบหนอ ระเบิดหู ดูบาดตา

@ไม่รู้ว่า "ตูน" เป็นใคร ไม่เคยรู้
ไม่เคยดู คอนเสิร์ต เลิศหนักหนา
ไม่รู้จัก คนชื่อ "อาทิวราห์"
ไม่รู้ค่า ดนตรี " บอดี้สแลม"

@"คงมาลัย" ชื่ออะไร ไม่รู้จัก
รู้อีกที ตระหนัก ว่าหลักแหลม
ได้เห็นภาพ วิ่งทน คนรอนแรม
ภาพแต่งแต้ม รอยยิ้ม ภาพพิมพ์ใจ

@แรกรู้จัก โครงการ "ก้าวคนละก้าว"
ได้เรียนรู้ เรื่องราว พราวไสว
พร้อมได้รู้ ได้เห็น ความเป็นไป
ชื่นชอบใจ ทุกวัน ทุกชั้นชน

@ขอชื่นชม น้ำใจ ใสสะอาด
คิดช่วยชาติ ช่วยไทย ในทุกหน
ลงทุนใหญ่ ใช้แรง แห่งตัวตน
วิ่งก้าวพ้น ผ่านไป ทั่วไทยแลนด์

@วิ่งจากใต้ จรดเหนือ เหลือเชื่อนัก
วิ่งหอบรัก แลกใจ ไปตามแผน
ช่วยสิบเอ็ด ร.พ. ที่ขาดแคลน
ชนทั่วแดน ระดมทุน เกื้อหนุน"ตูน"

@ยิ่งติดตาม ความจริง ยิ่งปรากฏ
ภาพงามงด รักไทย ไม่สิ้นสูญ
ภาพรอยยิ้ม เอื้อเฟื้อ ภาพเกื้อกูล
ยิ่งเพิ่มพูน ความรัก "อาทิวราห์"

@ก้าวฯวันนี้ รวมใจ ได้เป็นหนึ่ง
ต่างซาบซึ้ง ตรึงใจ ไว้แน่นหนา
จุดหมายหลัก นั้นหรือ คือเงินตรา
จุดหมายรอง ลงมา กำลังใจ

@ผลพลอยได้ ยังมี ที่ต่อเนื่อง
ก็คือเรื่อง สุขภาพ สุขสดใส
สามัคคี มิตรภาพ ทราบทรวงใน
กำลังใจ มีให้กัน ทุกชั้นชน

@แม้ต่างเพศ ต่างวัย ไม่ต่างจิต
ทุกคนคิด เหมือนกัน มั่นทุกหน
น้ำใจดี มีในใจ ไทยทุกคน
รวมมวลชน รวมไทย ใจหนึ่งเดียว

@ต้องขอโทษ อีกที ที่คิดผิด
เพราะคิดน้อย ไปนิด ไม่คิดเฉลียว
อย่ามองคน แต่ร่าง เพียงอย่างเดียว
ควรเฉลียวมอง ให้ซึ้ง ถึงจิตใจ

@"คบคนให้ ดูหน้า" ท่าจะผิด
ต้องดูให้ ใกล้ชิด สักนิดไหม
ดูคำพูด การกระทำ ซ้ำจิตใจ
และต้องใช้ เวลา พิสูจน์คน

@"อาทิวราห์" น่ารัก ประจักษ์จิต
"พี่ตูน"คิด สิ่งดี มีเหตุผล
"คงมาลัย" สกุลดี ที่สร้างคน
"บอดี้สแลม" มากล้น คนติดตาม


กวีนิรนาม ร้อยกรอง
จากเพจ ณัฐนันท ครูท้วม ไม้หลา มีแก้วส่งท้ายปลายปีด้วยบล็อกที่ให้ความรู้สึกดีต่อใจอย่างยิ่ง ถึงตอนนี้แล้วคงไม่มีใครไม่รู้จักโครงการก้าวคนละก้าว ขอแสดงความชื่นชมพี่ตูนและทีมงานอย่างยิ่งที่เสียสละและร่วมแรงร่วมใจทำให้โครงการนี้ประสบความสำเร็จ ถึงจะประสบกับอุปสรรคและต้องบาดเจ็บกันหลายหนแต่ทุกคนก็ไม่ย่อท้อ ทุกเหตุการณ์และเรื่องราวตลอดเวลาห้าสิบกว่าวันสร้างความซาบซึ้ง ประทับใจ ให้ความรู้สึกดี ๆ กับคนทั้งประเทศ นอกจากคนไทยจะร่วมด้วยช่วยกันมอบเงินแล้ว ยังมีงานศิลปะหลากหลายที่ได้แรงบันดาลใจจากพี่ตูนซึ่งสร้างสรรค์ออกมาได้อย่างประณีตงดงาม รวบรวมส่วนหนึ่งของผลงานเหล่านั้นมาฝากเพื่อน ๆ รับปีใหม่ ต้องขอบคุณ คุณตูน คุณก้อย หมอเมย์ รวมทั้งทีมงานทุกท่านจริง ๆ ที่ทำให้คนไทยอิ่มเอมกับความสุขร่วมสองเดือนค่ะ

พรุ่งนี้ก็ปีใหม่แล้ว ขอให้เพื่อนบล็อกทุกท่านมีความสุขมาก ๆ คิดสิ่งใดให้สมหวังทุกอย่าง ไม่เจ็บไม่จน เดินทางไปไหนก็ให้ปลอดภัยและโชคดีตลอดปี ๒๕๖๑ ค่าท่าน ว.วชิรเมธี สร้างงานศิลปะใหม่เป็นภาพลายเส้น ให้คนประมูลหาเงินช่วยตูน บอดี้สแลม ปิดยอดก้าวคนละก้าวที่จะสิ้นสุดในสัปดาห์หน้า ให้ยอดบริจาคครบ ๑ พันล้านบาท โดยชี้ ถึงความเบิกบานของตูนที่ได้รับใช้เพื่อนมนุษย์

เมื่อวันที่ ๒๑ ธ.ค. ๒๕๖๐ พระมหาวุฒิชัย วชิรเมธี หรือ ท่าน ว.วชิรเมธี เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวไทยรัฐว่า ก่อนหน้านี้ได้สร้างสรรค์งานศิลปะชุด จิตโพธิสัตว์ จำนวน ๗ ชิ้น เพื่อเปิดประมูลหารายได้สมทบโครงการ ก้าวคนละก้าว ของตูน บอดี้แสลม ปรากฎว่ามีผู้ประมูลไปชิ้นละ ๗ ล้านบาท หมดภายใน ๑ ชั่วโมง ในสัปดาห์สุดท้ายก่อนปิดโครงการก้าวคนละก้าว ท่าน ว.จึงทำงานศิลปะเพิ่ม เพื่อช่วยคุณตูน บอดี้สแลม ปิดยอดเงินบริจาคให้ได้ที่ ๑ พันล้านบาท โดยงานชุดใหม่ยังคงเป็นลายเส้นแบบ one stroke painting ตวัดฉับ ขณะจิตว่าง ทุกเส้นตวัดครั้งเดียว โดยกำลังทยอยให้ผู้สนใจได้ร่วมประมูล โดยทันทีที่เปิดจอง ก็มีผู้ประมูลด้วยวงเงินที่สูงมากถึงชิ้นละ ๑ ล้านบาท ทั้ง ๆ ที่ภาพบางภาพใช้เส้นเพียง ๒ เส้นเท่านั้น

ท่าน ว. กล่าวเพิ่มเติมกับผู้สื่อข่าวไทยรัฐว่า โยมอาจจะเห็นว่าอาตมาวาดเพียง ๓ วินาที แต่มีคนประมูลไปหลักล้านบาท แต่ความเป็นจริง ไม่มีอะไรง่ายเลย เพราะอาตมาฝึกทำงานแบบนี้มาเป็น ๑๐ ปีแล้ว งานที่ทำได้รับความสนใจ ไม่ใช่เราเก่งแต่ทั้งหมดเป็นเพราะบารมีที่แก่กล้าจากการทำเพื่อส่วนรวมของคุณตูนต่างหาก 

นี่คือความมหัศจรรย์ของการเบิกบานในการรับใช้เพื่อนมนุษย์ของคุณตูน เมื่อตูนช่วยคนไทย คนไทยจึงอยากช่วยตูนในทุกช่องทาง สมกับคำกล่าวที่ว่า "เมื่อใครก็ตามทำเพื่อโลก โลกทั้งโลกก็จะอยู่ข้างคนนั้น" ตูนไม่ได้ทำเพื่อตนเอง จับทำอะไรจึงสำเร็จทุกอย่าง

ภาพ "we are one" (มี ๕ คนอยู่ในภาพ ตูน ก้อย หมอเมย์ และทีมงาน)

ภาพ "running without runner" (วิ่งโดยไม่มีผู้วิ่งหรือวิ่งโดยไม่มีตัวกูของกู สะท้อนการวิ่งด้วยความอ่อนน้อมถ่อมตนของคุณตูน ทำงานใหญ่สำเร็จ แต่ยังถ่อมตัวอย่างถึงที่สุด)

ภาพ "หนึ่งคนวิ่ง ล้านคนตื่น" มีคนวิ่งเต็มถนน ตูนเริ่ม
แต่คนทั้งประเทศออกมาวิ่งด้วยกัน จนกลายเป็นกระแสทั้งประเทศ

ภาพ "ดีเพื่อดี" ในหัวคุณตูน โล่งมาก เห็นแต่หนวดเท่านั้น สะท้อนว่าใจของคุณตูนบริสุทธิ์มาก ทำการวิ่งโดยไม่มึวาระซ่อนเร้น ต้องการช่วยคนจริง ๆ


ท่าน ว. ได้นำผลงานทางศิลปะที่ชื่อว่า “จิตโพธิสัตว์” หล่อด้วยบรอนซ์กว้าง ๑๑.๙ นิ้ว สูง ๑๘ นิ้ว ออกมาแสดงเพื่อเตรียมนำประมูลสำหรับสนับสนุนการวิ่งการกุศลโครงการก้าวคนละก้าว หลังวาดเส้นเสร็จ จึงมอบแบบให้ศิลปินคู่บุญ คือ คุณภูริดล พิมสาร นำไปปั้นเป็นงานประติมากรรม หล่อด้วยบรอนซ์ มีจำนวนเพียง ๙ ชิ้น ซึ่งเปิดประมูลจำนวน ๘ ชิ้น และเตรียมไว้มอบให้เป็นของขวัญ ตูน บอดี้สแลม ๑ ชิ้นภาพและข้อมูลจาก
true4u.com
thairath.co.th
prachachat.net

อาจารย์เฉลิมชัย และคณะศิลปินเชียงรายวาดภาพด้วยถ่านไม้เกือบ ๑๐๐ ภาพ ไปประมูลนำเงินรายได้มอบให้ "ตูน บอดี้สแลม" หนึ่งใน ๙๐ ภาพมีภาพของ "ตูน" จากฝีมือการวาดจากถ่านของอาจารย์สุวิทย์ ๔ ภาพ มีขนาดกว้าง ๕๖ เซนติเมตร สูง ๗๖ เซนติเมตร โดย ๓ ภาพนำไปประมูลส่วนอีกภาพเตรียมไว้มอบให้ "ตูน" โดยตรง โดยเป็นภาพบุคลิกของ ตูน บอดี้สแลม ช่วงที่วิ่งในกิจกรรมดังกล่าวทั้งหมด โดยภาพแรกเป็นภาพที่มีลักษณะวิ่งตรงไปข้างหน้า

อาจารย์เฉลิมชัย กล่าวว่าอาจารย์สุวิทย์ ถือเป็นมือวาดภาพเหมือนได้เหมือนที่สุดคนหนึ่งในประเทศไทย ซึ่งอาจารย์ได้มอบหมายให้ทางอาจารย์สุวิทย์และบรรดาศิลปินชาวเชียงรายนำไปมอบให้กับตูน บอดี้สแลม จะวิ่งไปถึงบริเวณด้านหน้าขัวศิลปะซึ่งก็จะได้มอบเพื่อสมทบทุนพร้อมกับมอบภาพวาดฝีมืออาจารย์สุวิทย์พร้อมลายมือชื่ออาจารย์เฉลิมชัยลงชื่อกำกับไว้พร้อมข้อความ "ในนามของคนเชียงรายทุกคนขอมอบภาพนี้ให้แก่คุณตูนไว้เป็นที่ระลึก"

อาจารย์สุวิทย์ กล่าวว่าทางศิลปินชาวเชียงรายนำโดยอาจารย์เฉลิมชัยได้หารือกันแล้วว่าจะร่วมสนับสนุนกิจกรรมของตูน บอดี้สแลม ดังกล่าวเพราะถือเป็นการช่วยเหลือโรงพยาบาลทั่วประเทศ จึงได้ได้แต่ละคนแสดงผลงานภาพวาดออกมาแล้วนำมาประมูลส่วนภาพที่วาดด้วยศิลปะถ่านไม้ของตนนั้นใช้เวลาวาดภาพ ๒-๓ ชั่วโมง และอาจารย์เฉลิมชัยมาเลือกเพื่อจะให้ตนเป็นตัวแทนนำไปมอบให้กับตูน บอดี้สแลม เพราะวันดังกล่าวอาจารย์เฉลิมชัยมีภารกิจเดินทางไปต่างประเทศพอดีภาพและข้อมูลจาก
tnamcot.com
khaosod.co.th

ภาพที่ทำเอาหลายคนซึ้งจนต้องน้ำตาไหล เมื่อหนุ่มตูน บอดี้แสลม ได้ออกมาช่วยโรงเรียนวัดชลธาราม อ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช ทั้งอุปกรณ์การเรียน รวมไปถึงทุนการศึกษา และภาพที่ฮือฮาคือภาพที่หนุ่มตูนได้มองทุนการศึกษาให้น้องณัฐนันท์ เป็นจำนวนเงิน ๑๐,๐๐๐ บาท ต่อมาก็มีรูปภาพที่มีหลายคนแคปและแชร์ต่อ ซึ่งเป็นของ คุณ Arthit Kannikar ใช้ชื่ออินสตาแกรมว่า sunburstgallery ได้บรรยายถึงภาพนี้ว่า
       
“ผมขอตั้งชื่อภาพนี้ว่า "ความอบอุ่นของตูน" ละกันครับ... นอกจากจุดหมายปลายทางของโครงการก้าวคนละก้าว จะมีไว้เพื่อช่วยเหลือโรงพยาบาลแล้ว ระหว่างทางที่วิ่งผ่าน ยังได้บริจาคเงินและสิ่งของให้กับโรงเรียนในชนบทด้วย สำคัญมาก ๆ คือ "ทุนการศึกษา" เพราะหากใครได้เคยสัมผัสชีวิตที่ยากลำบากในวัยเด็ก ที่พ่อแม่ไม่มีเงินส่งลูกเรียนแล้ว ก็คงรู้ซึ้งดีว่า มันเป็นเรื่องที่ทุกข์ใจเพียงใดทั้งกับตัวนักเรียนเองและครอบครัวของเขา ผมประทับใจภาพนี้มาก ๆ ถึงมากที่สุด เหตุเพราะผมเกิดมาในตระกูลครู พ่อแม่ญาติพี่น้องล้วนเป็นครู และตัวผมเองก็เป็นครูนอกระบบ ซึ่งต้องคลุกคลีอยู่กับเด็ก ๆ สิ่งหนึ่งเลยที่สำคัญมาก ๆ สำหรับพวกเขา นั่นคือโอกาสทางการศึกษา และเงินเป็นสิ่งจำเป็นต่อการใช้ชีวิตด้านนี้

ผมเห็นภาพตูนกอดน้องที่ได้รับทุนการศึกษาหนึ่งหมื่นบาท สำหรับชีวิตคนเมืองมันอาจจะไม่ได้มากมายอะไร เอาไปซื้อทองก็คงได้แค่สลึงกว่า ๆ แต่ถ้าในต่างจังหวัด มันจะเป็นประโยชน์ต่อค่าครองชีพ ค่าซื้ออุปกรณ์การเรียน และสิ่งอื่น ๆ อีกมากมายที่เด็กนักเรียนคนนึงจำเป็น กอดนี้มันช่างอบอุ่นเหลือเกิน นั่นเป็นความรู้สึกที่ผมรู้สึกสัมผัสกับภาพ ๆ นี้ น้ำตาคนให้ กับน้ำตาคนรับ แม้จะคนละเหตุผล แต่ก็เป็นน้ำตาแห่งความสุขที่อิ่มเอมใจและแสนอบอุ่น ซึ่งผมอยากถ่ายทอดมันออกมาเป็นผลงานครับ”ภาพวาดอื่น ๆ ของคุณตูนที่ คุณ Arthit Kannikar วาด

อีกหนึ่งภาพที่เป็นเหมือนพลังส่งให้ “พี่ตูน”  วิ่งสู่เส้นชัยในครั้งนี้ กับโครงการ “ก้าวคนละก้าว” โดยทางไอจีส่วนตัวของ “พี่ตูน” มีการโพสต์ภาพสีน้ำซึ่งเป็นรูปพี่ตูนกำลังวิ่ง ผลงานชิ้นเอกอีกชิ้นหนึ่งของ คุณจิก ประภาส ชลศรานนท์ ระบุข้อความว่า…

“Day14…ขอบพระคุณพี่จิก ประภาส ชลศรานนท์ สำหรับภาพวาดสีน้ำภาพนี้…ที่เป็นยิ่งกว่าพลังใจ…เป็นเกียรติสำหรับเด็กน้อยอย่างผมมากจริง ๆ ครับพี่ @prapascholภาพและข้อมูลจาก siamsoldier.com
คุณ "ราชัน แสงทอง" สมาชิกเว็บไซต์  ซึ่งเป็นผู้วาดภาพ "ตูน บอดี้สแลม" หรือ อาทิวราห์ คงมาลัย ด้วยเทคนิค เกรยองบนแคนวาส ขนาด ๘๐x๘๐ เซนติเมตร  และจะให้ตูน บอดี้สแลมเซ็นลายเซ็นมาด้วย พร้อมกับระบุว่า จะนำภาพดังกล่าวเปิดประมูล เพื่อให้แฟนคลับและผู้ที่ต้องการภาพดังกล่าวเก็บไว้เป็นที่ระลึก ภาพจาก tnews.co.th
ภาพจาก instagram.kapook.com
หนุ่มอารมณ์ศิลป์ ใช้เวลาร่วม ๒ คืน วาดภาพเปิดประมูลสมทบ ตูน บอดี้สแลม เผยเหตุผลทำเอาอมยิ้ม...น้ำใจอันยิ่งใหญ่ของน้องนับถือ

วันที่ ๑๕ พ.ย. ๒๕๖๐ ในเฟสบุ๊ก ดารวงศ์ แจ้งใจดี โพสต์ภาพ พร้อมข้อความ ระบุว่า...

ชื่อภาพ ช่วยพี่ตูนก้าว 
ใช้เวลาเขียน ๓๔ ชั่วโมง เทคนิคสีไม้ ขนาด A4 
จบการประมูลที่ ๔๘,๐๐๐ บาท เตรียมนำไปบริจาคช่วยพี่ตูน ในโครงการ ก้าวคนละก้าว
ปล.ต้นคนนี้เป็นกำลังใจให้พี่ตูนนะครับ

ทั้งนี้ คนที่ประมูลไปTuk Toy ก็ออกมาโพสต์ข้อความ ว่า...

พี่ตุ๊กขอบคุณน้องต้น ดารวงศ์ แจ้งใจดี นะคะ ที่สละเวลามาวาดภาพนี้อีกรอบ ทั้ง ๆ ที่มีผู้ประมูลภาพนี้แล้ว แต่น้องเห็นว่าสีซีดไป คืนนี้จึงมาเดิมสีเพิ่ม น้องไลฟ์ตั้งแต่สี่ทุ่มจนจะตีสี่น้องยังคงทำงานอยู่เลย (พี่ตุ๊กหลับไปแล้วหนึ่งตื่น


ค่าตอบแทนก็ไม่มีและไม่ยอมให้หักค่าใช้จ่ายใด ๆ เพื่อให้ได้ยอดบริจาคที่เต็มจำนวน ๔๘,๐๐๐ บาท น้องให้เหตุผลเพียงแค่ว่า น้องชอบน้องเพลง ชอบเพลงของพี่ตูน เห็นพี่ตูนวิ่งก็อยากจะช่วยหาเงินไปร่วมบริจาค แต่ส่วนตัวได้บริจาคไปแล้วแต่คิดว่าน้อยไป ตัวเองวาดภาพได้จึงคิดวาดภาพ เพื่อประมูลและนำเงินไปมอบให้กับโครงการก้าวคนละก้าว โดยผู้ประมูลได้จะโอนเข้าบัญชีในวันที่นัดรับภาพ ซึ่งก็มีคนทำแบบน้องต้นและได้ยอดบริจาคที่เยอะกว่า แต่พี่ตุ๊กเห็นว่ายอดจะมากจะน้อยไม่เกี่ยว เท่าน้ำใจอันยิ่งใหญ่ของน้องต้นที่สละเวลามาร่วมสองคืน พี่นับถือน้ำใจของน้องมาก ๆผลงานของ อ.ดินหิน รักพงศ์โศก
เทคนิค ชาโคล ขนาด ๘๐×๑๒๐ ซม.วันที่ ๑๑ ธ.ค. ๒๕๖๐ เพจ  Pitbullzone ได้โพสต์รูปวาดภาพซึ่งเป็นผลงานของ อาจารย์ดินหิน รักพงษ์อโศก เพื่อหารายได้เพื่อช่วย โครงการ "ก้าวคนละก้าว" อีกแรงหนึ่ง โดยมีรูปวาดทั้งหมด 3 ภาพ โดยมีผลงานของศิลปินทั้งหมด ๒ ท่าน คือ

๑.  อาจารย์ดินหิน รักพงศ์โศก มือหนึ่งของเมืองไทย วาดด้วยเทคนิค ชาโคล เป็นภาพขนาด ๘๐×๑๒๐ ซม.

๒.  อาจารย์สุรกิจ ธรรมาสาทิตย์ ภาพขนาด ๕๕×๗๕ ซม. วาดด้วยเทคนิค ชาโคล 

โดยระบุว่า ได้รับภาพวาดฝีมือศิลปินดังของเมืองไทยมา ๓ ภาพ ให้เอามาเปิดประมูล รายได้สบทบทุนโครงการก้าวคนละก้าวของคุณตูน โดยคุณตูนจะลงลายเซนต์ให้แก่ผู้ประมูลได้ด้วยตัวเองทุกภาพ

ผลงานของ อาจารย์ดินหิน รักพงศ์โศก
เทคนิค ชาโคล ขนาด ๘๐×๑๒๐ ซม.

ผลงานของ อาจารย์สุรกิจ ธรรมาสาทิตย์
เทคนิค ชาโค ขนาด ๕๕×๗๕ ซม.ภาพและข้อมูลจาก tnews.co.th
ไฮไลต์สำคัญของการวิ่งในวันนี้ เข้าสู่จังหวัดนครสวรรค์ ทาง ตูน บอดี้สแลม และทีมงาน ก้าวคนละก้าว  ได้รับมอบ "มังกรมงคล" ของที่ประดิษฐ์จากการพับธนบัตร ที่ บริเวณแยก รพ.ค่ายจิระประวัติ จ.นครสวรรค์  โดย ตูน บอดี้สเเลม เตรียมเอามังกรทอง มังกรเงิน ไปประมูลนำเงินช่วยเหลือ ๑๑ โรงพยาบาลต่อไป

โดยมังกรตัวดังกล่าว สูง ๑๐๕ เซนติเมตร ยาวกว่า ๑๕๕ เมตร ใช้โครงสร้างเหล็กบุด้วยผ้ามาขึ้นรูป นำธนบัตรตั้งแต่ฉบับละ ๒๐ บาท ไปจนถึงฉบับละ ๑,๐๐๐ บาท มาพับจีบและนำเข็มหมุดมาปักติดเรียงรายตามโครงสร้างแบบทั้งตัว เเละยังติดเหรียญกษาปณ์เพิ่มเติมไปด้วยภาพจาก tnews.co.th 1
tnews.co.th 2

และส่งท้ายบล็อกด้วยความหมายของภาพสัญลักษณ์ของโครงการก้าว ที่คุณตูนตีความออกมาได้อย่างลึกซึ้งมาก

ในเฟซบุ๊กของ "เตชะ ทับทอง หนึ่งร้อยตัวแทนทำดีเพื่อพ่อ" ได้โพสต์ถึงเรื่องราวของสัญลักษณ์โครงการก้าว ที่มีการใช้ต้นไม้และนก ๔ ตัวเป็นโลโก้ ที่ทุกคนต่างคุ้นเคยกันดีในตอนนี้ ที่แค่เพียงเสี้ยววินาทีที่เห็นก็สามารถบอกได้ว่าเป็นสัญลักษณ์ของสิ่งใด ซึ่งคุณเตชะได้ระบุข้อความไว้ว่า

"ท่าน ว. : ทำไมจึงใช้สัญลักษณ์เป็น "ต้นไม้"

ตูน : ผมตีความว่า ต้นไม้ก็แทนเหมือนประเทศเรา และนก ๔ ตัว ก็แทนประชาชนคนไทยครับ นกทั้ง ๔ ตัว ชื่อว่า ยาก ดี มี จน

ได้ยินเมื่อกี้ผมถึงกับอึ้ง และน้ำตาเอ่อในความปรีดีกับน้องชายคนนี้ "ตูน บอดี้สแลม" นายแม่มสุดยอดคนจริง ๆ ....​กราบหัวใจ"ภาพและข้อมูลจาก phenkhao.com

ภาพจาก happynewyear-2018.orgบีจีและไลน์จากคุณชมพร กรอบจากคุณ KungHangGerman


Free TextEditor

Create Date : 31 ธันวาคม 2560
Last Update : 31 ธันวาคม 2560 13:17:33 น. 0 comments
Counter : 4354 Pageviews.

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณmambymam, คุณtuk-tuk@korat, คุณmastana, คุณtoor36, คุณกะว่าก๋า, คุณmultiple, คุณmoresaw, คุณสายหมอกและก้อนเมฆ, คุณฟ้าใสวันใหม่, คุณSweet_pills, คุณmcayenne94, คุณInsignia_Museum, คุณThe Kop Civil, คุณสองแผ่นดิน


haiku
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 158 คน [?]
New Comments
Friends' blogs
[Add haiku's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.