happy memories
Group Blog
 
<<
มกราคม 2553
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31 
 
5 มกราคม 2553
 
All Blogs
 
ภาพวาดจีน

เริ่มบล๊อคแรกของปีด้วยภาพวาดจีนงาม ๆ เป็นรูปจากปฏิทินที่ไปเจอในร้านบีทูเอส เห็นปุ๊บก็คว้าหมับเลย ทั้งลายเส้นและการลงสีสวยหวานดีเหลือเกิน ดูแล้วเย็นตาดีค่ะ เห็นปกมีแต่ตัวอักษรจีนก็นึกว่าสั่งเข้าจากจีน พอพลิกดูข้างใน มีคำบรรยายสามภาษา ไทย จีน อังกฤษ แถมมีรูปและประวัติของจิตรกรด้วย ด้านหลังบอกชื่อคนทำปฏิทิน เป็นบริษัทในไทยชื่อว่า A.R. Information & Publication Co.Ltd.

ปกปฏิทิน
มีทั้งหมดหกภาพ อยากดูภาพไซส์ใหญ่ก็กดที่ภาพได้ค่ะ
ดอกโบตั๋น เป็นสัญญลักษณ์ของความเจริญรุ่งเรืองและความร่ำรวยสูงส่ง เพราะฉะนั้น ในการสร้างสรรค์ผลงานชิ้นนี้ได้ใช้สีสันที่สวยหรู ซึ่งประกอบด้วยสีแดงเข้มและม่วงเข้ม ส่วนสีพื้นใช้เป็นสีม่วง กลีบดอกไม้สีชมพูทำให้เกิดความรู้สึกโปร่งแสง นำมาซึ่งการเปลี่ยนแปลงที่นุ่มนวล น่าทึ่งจริง ๆ มีผีเสื้อหางดาบตัวหนึ่งบินจากด้านนอกของภาพเข้าไปในพุ่มดอกไม้ ทำให้เกิดจินตนาการดั่งในบทกลอน เปี่ยมล้นด้วยพลังแห่งชีวิต

ดอกแมกโนเลียสีขาวมักจะบานในเดือนเมษายน เป็นดอกไม้ที่มีรูปทรงแปลก มีความปราณีต สวยงามล้ำค่า ยามที่ดอกไม้บานจะปกคลุมทั่วทั้งต้น ขาวสะอาดดั่งหยก หลังจากที่ดอกไม้ร่วงลง ใบไม้จะผลิออกมา ในภาพผลงานนี้ ได้แสดงออกถึงขั้นตอนการออกดอก การบานสะพรั่งและการร่วงโรยของดอกแมกโนเลียสีขาว หลังจากที่กลีบดอกไม้ร่วงโรย สิ่งที่ปรากฎสู่สายตาก็คือ เกสรดอกไม้ตัวผู้สีม่วง และเกสรดอกไม้ตัวเมียสีเหลืองซึ่งมีชีวิตชีวาอย่างยิ่ง มีนกแก้วมาคอว์ตัวหนึ่งที่มีสีสันหลากหลาย และสง่างามกำลังพักผ่อนอยู่บนกิ่งก้าน และชื่นชมดอกแมกโนเลียบาน ผึ้งตัวน้อยที่โบยบินอยู่ท่ามกลางดอกไม้ ทำให้ภาพดูมีชีวิตชีวาและน่าพิศมัยมากยิ่งขึ้น

นี่เป็นภาพวาดที่เน้นการลงรายละเอียดแบบตั้งเดิม อาศัยฝีมือการวาดที่พิเศษไม่เหมือนใคร จนสร้างขึ้นเป็นชิ้นงานที่ชื่อ "เหอ ถาง เฉิน ฉวี่" ใช้สีจากพืชและหินแร่ธรรมชาติ ทำให้สีของภาพแลดูสะอาดบริสุทธิ์ สดใส สละสลวย ในภาพได้พรรณนาถึงแสงอรุโณทัยในยามเช้าส่องสะท้อนสระบัว หมอกในรุ่งอรุณค่อย ๆ ลอยขึ้นสู่ฟ้า บนใบบัวที่มีละอองน้ำเกาะอยู่นั้นมีดอกบัวดอกหนึ่งสูงสะโอดสะอง มีนกกินปลาปราดเปรียวตัวหนึ่งเกาะสูงอยู่บนก้านบัว ทอดมองไปยังแดนไกล นำมาซึ่งความรู้สึกที่เงียบสงบและงดงาม

ในภาพมีห่านหน้าผากขาว ๓ ตัวกำลังจัดแต่งขนและพักผ่อน เบื้องหลังประดับประดาด้วยไอริสสีเหลือง ซึ่งดอกไอริสสีเหลืองนั้นจะเจริญเติบโตในแหล่งที่ชื้น ริมบึงหรือนำ้ตื้น ดอกใหญ่และงดงาม โดยมากจะเป็นสีเหลืองอ่อนหรือสีเหลืองส้ม ออกดอกในช่วงฤดูใบไม้ผลิตั้งแต่เดือนเมษายนถึงเดือนพฤษภาคม ละอองน้ำกระเซ็นเหนือผิวน้ำ ซึ่งภาพชิ้นนี้ได้ใช้เทคนิคการวาดที่เน้นการลงรายละเอียด และเน้นความสมจริง ดังเช่นที่กล่าวในบทกลอน


"แม่นำ้สีเขียวมรกต ทำให้มองเห็นนกสีขาว
และดอกไม้ที่มีสัสันเจิดจ้าดั่งดวงไฟ"


การสื่อรักด้วยดอกไม้และนก เป็นวิธีที่ใช้โดยจิตรกรวาดภาพนกและดอกไม้มาตั้งแต่ครั้งสมัยโบราณ นกกระเรียนเป็นสัญญลักษณ์แห่งศิริมงคล เนื่องจากมันมีขนสีขาว ส่วนบนสุดของหัวเป็นสีแดง จึงเรียกอีกชื่อหนึ่งว่า "นกกระเรียนหัวแดง" ในภาพมีนกกระเรียนหกตัวยืนอยู่ข้างสระนำ้อันงดงาม พร้อมดอกกุหลาบ ประกอบกันจนกลายเป็นภาพที่งดงาม ดอกกุหลาบเป็นดอกไม้ที่สำคัญที่สุดในด้านวัฒนธรรมและการดำรงชีวิตของมนุษย์ สีสันที่หลากหลายและสดสวย กลีบที่ทับซ้อนกันอย่างซับซ้อน พื้นผิวที่นุ่มนวลและกลิ่นหอมที่เป็นหนึ่งเดียว ทำให้ไม่มีสิ่งใดสามารถเทียบได้ เนื่องจากความงามและกลิ่นหอมของดอกกุหลาบ มนุษย์จึงนำดอกกุลาบไปเกี่ยวพันกับชีวิต ความรักและความสุข และกลายเป็นรูปแบบที่มนุษย์ใช้นกแสดงความเด็ดเดี่ยว ใช้นกบอกอารมณ์ ใช้นกบรรยายความรู้สึกและใช้นกแสดงแหตุผล ผลงานภาพชิ้นนี้ได้ใช้วิธีการวาดแบบดั้งเดิมที่เน้นการลงรายละเอียด ประกอบกับวิธีการวาดที่สมจริง ทำให้รู้สึกถึงความเป็นศิลปะมากขึ้น และความสามารถแสดงความรู้สึกได้ดียิ่งขึ้น

ภาพ "นกแห่งความเป็นสิริมงคลกลางหิมะ" แสดงถึงไก่ฟ้าที่อาศัยอยู่ในญี่ปุ่นคู่หนึ่งกำลังเดินเล่นกลางหิมะ ขนที่อยู่ตรงคอ หน้าอกและหน้าท้องของไก่ฟ้าตัวผู้เป็นสีเขียวเข้ม มีความมันวาวคล้ายโลหะรอบขอบตา มีก้อนเนื้อสีแดง ตรงส่วนบนของหูแต่ละข้างมีขนตั้งสูงอยู่ข้างละหนึ่งเส้น ขนที่อยู่ตรงหลังเป็นสีนำ้ตาลปนแดงผสมลายสีดำ ขนที่อยู่ตรงหางค่อนข้างยาวและมีลายแถบสีดำ ส่วนของขนไก่ฟ้าตัวเมียจะเป็นสีนำ้ตาลผสมกับลายสีดำทั้งตัว ชอบอาศัยอยู่ตามภูเขา พื้นที่เพาะปลูกและบริเวณรอบ ๆ ป่ามีความตื่นตัวสูง ขาทั้งสองข้างจะไวต่อการสั่นสะเทือนของแผ่นดินเป็นอย่างมาก

ภาพนี้แสดงให้เห็นถึงทิวทัศน์หลังหิมะตก ไก่ฟ้าทั้งสองอยู่ตรงตำแหน่งที่สำคัญของภาพ มีนกกระจิบคู่หนึ่งบินผ่านด้านบนของพวกมัน ไก่ฟ้าตัวผู้เงยหน้าแหงนมองด้วยความตื่นตัว หิมะสีขาวทำให้ขนนกดูสวยวิจิตรตระการตา และมีชีวิตชีวามากยิ่งขึ้น ดอกคาเมลเลียสีแดงบานสะพรั่งอย่างไม่กลัวความหนาวเย็นของหิมะ เติมแต่งสีสันแห่งความปิติยินดีให้กับภาพ ป่าที่อยู่ไกลออกไปได้เพิ่ิมมิติให้กับภาพ ผลงานชิ้นนี้สร้างสรรค์โดยวิธีการพรรณนาทิวทัศน์ของจริง แสดงออกซึ่งทิวทัศน์กลางหิมะได้อย่างสมจริง รักษาซึ่งจุดเด่นของการวาดที่เน้นการลงรายละเอียดแบบดั้งเดิม


ท่านสีปิน (徐斌) เป็นปรมาจารย์แห่งภาพวาดจีน ประเภทนกและดอกไม้ที่เน้นการลงรายละเอียดของภาพ ท่านชื่นชอบการวาดภาพมาตั้งแต่เยาว์วัย ท่านเกิดในปีค.ศ. ๑๙๕๖ เข้าทำงานด้านการประชาสัมพันธ์ และเป็นเจ้าหน้าที่ด้านการป้องกันที่สำนักงานกองกำลังป้องกันชาติในปีค.ศ. ๑๙๗๓ เพื่อสนองต่อความต้องการด้านงานประชาสัมพันธ์ จึงถูกส่งไปศึกษาต่อที่มหาวิทยาลัยศิลปากรส่วนกลางในปี ค.ศ. ๑๙๗๕ และถูกส่งไปศึกษาด้านการผลิตภาพสไลด์ที่โรงผลิตภาพยนตร์ปักกิ่งในปีค.ศ. ๑๙๗๖ สอบเข้าสถาบันเพื่อการศึกษาแห่งเจียงซู ศึกษาต่อสาขาวิชาศิลปะเมื่อปีค.ศ. ๑๙๘o สอบเข้าเวิร์คช็อปภาพนกและดอกไม้ที่เน้นการลงรายละเอียดของภาพ ภายใต้การชี้้แนะของอาจารย์ ยี่ จี้ กาว และอาจารย์ จาง เต๋อ เฉียน ซึ่งเป็นปรมาจารย์อาวุโสด้านภาพวาดจีน และในปีค.ศ. ๑๙๙๕ ท่านได้เข้าทำงานเป็นจิตรกรประจำสำนักงานใหญ่บริษัทนานจิงหัตถกรรมและศิลปะ และยังมีหน้าที่สอนศิลปะ ระหว่างนี้ ท่านไม่เพียงแต่ได้พัฒนาฝีมือการวาดภาพอย่างต่อเนื่อง และยังได้ริเริ่มศิลปะสมัยใหม่อีกด้วย เพราะฉะนั้น ท่านจึงได้รับเชิญไปออกงานแสดงที่ต่างประเทศเพื่อเผยแพร่ศิลปะภาพวาดจีน ได้แก่ ในปีค.ศ. ๑๙๙๖ - ๒oo๒ ได้ออกงานแสดงศิลปะจีนที่เมืองต่าง ๆ ในญี่ปุ่น เช่นที่นาโกย่า โยโกฮาม่า โอซาก้า โตเกียว ฮ็อกไกโด โอกินาว่า เกียวโต ฯลฯ ในเดือนธันวาคมปีค.ศ. ๑๙๙๘ ได้รับเชิญให้ไปร่วมการแสดงศิลปะในงาน "Spring in the City" ที่ประเทศสิงคโปร์ ในเดือนสิงหาคมปีค.ศ. ๒oo๒ ได้รับเชิญจากคณะบริหารเมืองฮัมเบิร์กแห่งประเทศเยอรมันให้ไปร่วมแสดงศิลปะ เพื่อฉลองการครบรอบสามสิบปีแห่งการผูกสัมพันธไมตรีระหว่างเมืองฮัมเบิร์กและเมืองเซี่ยงไฮ้ ในเดือนธันวาคม ปีค.ศ. ๒oo๒ ได้เข้าร่วมงานแสดงศิลปะที่ประเทศไทย

หลายสิบปีที่ผ่านมา ท่านสีปินมุ่งมั่นเพื่อการสร้างสรรค์งานศิลปะภาพนกและดอกไม้ที่เน้นการลงรายละเอียดมาโดยตลอด พัฒนาฝีมือการวาดภาพอย่างต่อเนื่อง พร้อมกับการเดินทางไปแลกเปลี่ยนประสบการณ์ที่เมืองต่าง ๆ ทั่วโลก สร้างสรรค์แนวการวาดภาพของตนเอง ผสมผสานศิลปะตะวันออกและตะวันตก สร้างสรรค์สไตล์การวาดของตนเอง ผสมผสานเรื่องราวต่าง ๆ นำมาซึ่งอาณาจักรศิลปะใหม่ ๆ ประเทศก็ได้เก็บสะสมผลงานของท่านมาโดยตลอด


บีจีจากคุณยายกุ๊กไก่ ไลน์จากคุณญามี่

Free TextEditor

Create Date : 05 มกราคม 2553
Last Update : 16 ตุลาคม 2554 21:36:58 น. 68 comments
Counter : 18612 Pageviews.

 
สวัสดี และสวัสดีปีใหม่ ค่ะ

ปฏิทินสวยจริงๆ
ดูแล้วสบายตามากๆ
ขอบคุณที่นำมาแบ่งปันให้แจงได้เห็นนะคะ


โดย: jme วันที่: 5 มกราคม 2553 เวลา:11:21:33 น.  

 


โดย: Nissan_n วันที่: 5 มกราคม 2553 เวลา:12:19:51 น.  

 มาอ่านอย่างนี้
ไม่ใช่แค่ปฏิทินขึ้นมาทันทีเลยคะโดย: d__d (มัชชาร ) วันที่: 5 มกราคม 2553 เวลา:13:17:24 น.  

 
เยี่ยมๆ


โดย: TanaPon_M. วันที่: 5 มกราคม 2553 เวลา:19:14:59 น.  

 
สวยจัง


โดย: Neilnuch_T วันที่: 5 มกราคม 2553 เวลา:19:42:01 น.  

 
คุณjme...หวัดดีปีใหม่จ๊ะ ดีใจที่คุณชอบบล๊อคนี้นะคะ ชอบภาพสไตล์เดียวกันเลย

คุณดี...ชอบปฏิทินอันนี้มากค่ะ ไม่แค่มีรูปสวย ๆ อย่างเดียว แต่มีข้อมูลบรรยายแต่ละภาพด้วย เห็นแล้วเลยนึกอยากเอามาอัพบล๊อคเลยค่ะ

คุณNissan_n & คุณTanaPon_M. & คุณNeilnuch_T...ยินดีต้อนรับเพื่อนบล๊อคคนใหม่ค่ะ ขอบคุณที่แวะมาชมภาพสวย ๆ นะคะ


โดย: haiku วันที่: 5 มกราคม 2553 เวลา:20:50:38 น.  

 
แวะมาสวัสดีปีใหม่คุณ Haiku
เห็นภาพสวยๆ ก็ทำให้จิตใจสดใสขึ้นในทันใด ขอบคุณจขบ.ที่นำสิ่งดีๆ มาแบ่งปันให้ชาว Bloggang เสมอๆ

虎年 大吉
May the Year of the Tiger be filled with blessings!

2010 新年快乐!
Happy New Year 2010!โดย: Noshka วันที่: 5 มกราคม 2553 เวลา:22:44:34 น.  

 
ตอนที่ผมไปเมืองจีน
ได้ซื้อหนังสือภาพผลงานของท่านมาด้วยครับ
แต่แปลไม่ออก 555
วันนี้โชคดีจังได้มารู้จักเจ้าของผลงานเสียที
ต้องขอบคุณคุณไฮกุเลยนะครับเนี่ยผมไม่ได้ไปทัชมาฮาลครับ
ครั้งนี้ไปแค่ 2 รัฐครับ
คือรัฐพิหารและอุตรประเทศครับ
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 5 มกราคม 2553 เวลา:22:58:00 น.  

 
แต่ละภาพสวยมากค่ะ
ได้เห็นและทราบประวัติศิลปินด้วย
ดีจังเลย..ครบวงจร
ขอบคุณมากนะคะที่นำมาถ่ายทอดโดย: เริงฤดีนะ วันที่: 5 มกราคม 2553 เวลา:23:09:19 น.  

 
สวัสดีปีใหม่ ครับคุณไฮกุ

ปฏิทินสวยจริงๆดูแล้วสบายตาโดย: วันที่ท้องฟ้าแจ่มใส วันที่: 6 มกราคม 2553 เวลา:0:06:07 น.  

 
สวัสดีปีใหม่นะครับ คุณ ไฮกุ
มาชื่นชมบ้านศิลปะที่งดงามมากๆ
ได้มาเห็นปฏิทินสวยๆพร้อมทั้งคำบรรยาย
งดงามเยือกเย็น น่ามาพักผ่อนยิ่งนัก
ถ้าชอบเพลงเก่าๆ และลำนำที่ผมแต่งขึ้นมาเอง แบบสมัครเล่น อ่ะครับ
แต่ก็จากความประทับใจในช่วงชีวิตในตอนนั้น
เชิญไปฟังเพื่อรำลึกถึงอดีตด้วยกัน นะครับ


โดย: ลุงเปา จ้า (หนุมานเฒ่า ) วันที่: 6 มกราคม 2553 เวลา:2:40:31 น.  

 
โห สวยมากๆค่ะ บางรูปดูนุ่มนวล แต่สีสันมีพลังมากๆ

พวกภาพจีนทั้งหมดเป็นภาพสีน้ำใช่มั้ยคะ


โดย: KOok_k วันที่: 6 มกราคม 2553 เวลา:4:38:53 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับคุณไฮกุ
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 6 มกราคม 2553 เวลา:6:29:44 น.  

 
ภาพสวยมากครับ

สีสันสดใส และนุ่มนวลด้วย

นึกว่าคนวาดเป็นผู้หญิง

เป็นบรรยากาศปีใหม่ที่แสนสุนทรีย์


โดย: Dingtech วันที่: 6 มกราคม 2553 เวลา:8:18:19 น.  

 
ขอบคุณนะคะ สำหรับคำชมค่ะ
ภาพไม่ได้วาดเองหรอกค่ะ ชอบศิลปะค่ะ แต่หัวในการวาดรูปนี่ ไม่กระดิกเลย
...
555
ยินดีได้รู้จักนะคะโดย: Nissan_n วันที่: 6 มกราคม 2553 เวลา:12:42:42 น.  

 
โอ้โห... เข้ามาบล๊อกนี้แล้วดูผ่านๆ ไม่ได้เลยครับ
ผมใช้เวลาอยู่ประมาณนึงค่อยๆ ไล่ดูรายละเอียดไปทีละรูป

ผมชอบที่ใส่ภาพสัตว์คู่ไปกับภาพดอกไม้ด้วยนะครับ
ทำให้แลดูมีชีวิตชีวาขึ้นอีกมาก
ศิลปะที่ยังคงรักษาความเป็นเอกลักษณ์แบบนี้
สมควรสืบทอดต่อไปตราบนานเท่านานจริงๆ


โดย: พลทหารไรอัน วันที่: 6 มกราคม 2553 เวลา:18:28:22 น.  

 สวัสดีค่ะคุณไฮกุ


ภาพสวยค่ะ ชอบ ....ชอบ


ฝนตกมาถึงที่นี่หรือเปล่าไม่ทราบ
ที่บ้านป้านอกบ้านชุ่มโชก แต่ป้าอยู่ในบ้านเย็นสบายค่ะ


คืนนี้ขอให้หลับอย่างมีความสุขนะคะ


อย่าเพิ่งตัดสินสิ่งที่เกิดขึ้นว่าดี หรือ ร้าย
เพราะสิ่งที่เห็นว่าร้าย…อาจกลายเป็นสิ่งดีในวันหน้าก็ได้

โดย: ร่มไม้เย็น วันที่: 6 มกราคม 2553 เวลา:22:24:11 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับคุณไฮกุ

โดย: กะว่าก๋า วันที่: 7 มกราคม 2553 เวลา:7:05:23 น.  

 


วันนี้ได้ฤกษ์อัพบล็อกแรกของปีขาลแล้วครับ...
....เป็นบ้านน้อย ร้อยฝัน รังสรรค์สวย

ใช่โชคช่วย ล้วนแรงฉุด ด้วยอุตส่าห์

เอาใจสู้ เอามือทำ ตรากตรำมา

เป็นชีวา เป็นรากฐาน เป็นบ้านเรา.....โดย: ลุงแว่น วันที่: 7 มกราคม 2553 เวลา:7:11:57 น.  

 
คุณNoshka...สวัสดีปีใหม่ค่ะ ประเดิมบล๊อคแรกของปีด้วยภาพสวย ๆ อารมณ์จะได้สดใสดีค่ะ มาเยี่ยมแล้วพลอยทำให้รู้คำอวยพรภาษาจีนของปีเสือด้วย ขอบคุณค่า

คุณก๋า...ดีใจที่ทำบล๊อคได้ถูกใจคุณก๋าอีกแล้ว เรื่องบังเอิญเลยนะเนี่ย ตอนที่ซื้อปฏิทินี่ก็เหลือเป็นอันสุดท้ายเลย แถมราคาก็ไม่แพงนัก คนไทยไม่ค่อยรู้จักท่านสวีปินเท่าไหร่ เราลองหาข้อมูลของท่านเพิ่ม เจอแต่ในเวบจีนก็เลยแบะ ๆ ไปไม่เป็นเลย

เคยแต่ได้ยินชื่อรัฐทั้งสองของอินเดีย คุณก๋าคงทำให้เราได้รู้จักมากขึ้นก็หนนี้แหละ ขอบคุณล่วงหน้าเลยค่ะ

อ้าว ไม่ได้ไปเยี่ยมทัชมาฮาลเหรอคะ พอคุณก๋าบอกว่าะจะไปอินเดีย เราก็นึกถึงทัชก่อนที่อื่นเลย ลองหาภาพทัชวันพระจันทร์เต็มดวง เจอที่ชอบอยู่สองรูป สองโทน ถ่ายในระยะไกล ๆ ก็สวยอยู่นะ แต่ก็รู้สึกว่ายังงามไม่เท่าที่ครูแสงบรรยายไว้เลย

ลุงเปา...ขอบคุณคุณลุงที่แวะมานะคะ ต้องไปเยี่ยมบ้านคุณลงอีกเรื่อย ๆ แวะไปทีไรก็เป็นได้อารมณ์ดีออกมาทุกที เพราะมีเพลงเก่า ๆ เวอร์ชั่นดั้งเดิมให้ฟังตรึม

คุณกิ๊ก... อืมม ไม่แน่ใจว่าจะใช่สีน้ำหรือเปล่า ดูไม่ออกเหมือนกัน แฮะ แฮะ ข้อมูลในปฏิทินก็ไม่ได้บอกไว้ซะด้วย เพื่อน ๆ คนไหนพอจะรู้ก็เข้ามาบอกด้วยจ้า

คุณDingtech...แวะไปที่บล๊อคคุณแล้วถูกใจ มีภาพแบบจีน ๆ ให้ดู ชอบค่ะ

ถ้ามองแต่ภาพก็ไม่คิดว่าจิตรกรจะเป็นผู้ชายเหมือนกันค่ะ ลายเส้นละเอียด โทนของภาพและการใช้สีดูอ่อนหวานดีเหลือเกิน

คุณNissan_n...ชอบลายเส้นภาพวาดในบล๊อคคุณค่ะ สวยดี แต่ยังไงก็ต้องชมน้า ถึงจะไม่ได้วาดเอง แต่เลือกมาได้เข้าตากรรมการมากเลยค่ะ

คุณไรอัน...เป็นปลื้มนะเนี่ย ทำให้คุณไรอันนั่งในบ้านเราได้เป็นนานสองนาน ท่านสวีปินถนัดวาดภาพแนวนี้ที่สุด ภาพเลยออกมาสวยขนาด ถ้าคุณไรอันอยากได้ภาพไปเป็น wallpaper ก็กดที่จ้ิมที่ภาพโลดเลยคับพ้ม

คุณป้ากุ๊กไก่...คุณป้ามากับฝนจริง ๆ นะเนี่ย ฝนหายหน้าไปเป็นนาน เพิ่งจะมาตกสองวันติดกันเลย แต่ที่บ้านตกไม่หนักเท่าไหร่ พอให้อากาศเย็นลงนี๊๊ดดดดนึง

ลุงแว่น...welcome back ค่า ไม่ได้อ่านกลอนเพราะ ๆ ของลุงแว่นซะนานเลย แล้วจะตามไปอ่านเวอร์ชั่นเต็ม ๆ ที่บล๊อคค่ะ

คุณอ้อ &พี่หมู...ขอบคุณที่แวะมาเยี่ยมจ้า


โดย: haiku วันที่: 7 มกราคม 2553 เวลา:12:19:58 น.  

 
สวัสดีครับคุณไฮกุ

นี่เป็นพระจันทร์ที่เมืองไทยครับ
ผมถ่ายเอาไว้ก่อนไปอินเดีย

ใช้กล้องคอมแพคธรรมดานี่ล่ะครับ
แต่ใช้การ Crop ใน Photoshop ครับ
แล้วก็แต่งสีอีกนิดหน่อยครับ
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 7 มกราคม 2553 เวลา:16:27:50 น.  

 
สวัสดีปีใหม่ค่ะ....
ขอบคุณที่เเวะไปเยี่ยมเยียนกันค่ะ

ภาพสวยมากเลย
เราไปลี่เจียงก็ไปซื้อหนังสือสอนวาดภาพนกและดอกไม้
ด้วยภู่กันจีนมาสามเล่ม...
หวังว่าหากมีเวลาจะลองหัดวาดภาพจีนดูบ้าง...


โดย: กาแฟดำไม่เผ็ด วันที่: 7 มกราคม 2553 เวลา:16:49:06 น.  

 
Happy Childrend's Day


โดย: เริงฤดีนะ วันที่: 8 มกราคม 2553 เวลา:0:39:17 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณไฮกุ ...


เราเองก็วาดภาพไม่เป็นค่ะ เรียกว่าไม่เป็นดีกว่าเพราะถ้า
ใช้คำว่าไม่เก่ง ..คงไม่ได้เพราะว่าเราวาดไม่ได้เลย
เวลาเห็นภาพสวยๆ เลยคิดไปเรื่อยเปื่อยว่า ทำไมเราถึงได้
ไม่มีความสามารถทางด้านการวาดรูปเอาเสียเลยก็ไม่รู้ค่ะ


แต่ถึงแม้ว่าจะวาดรูปไม่เป็นเลยแต่ก็ยังสามารถมาอิ่มเอม
กับความงามด้วยฝีมือคนอื่นได้เต็มที่นะคะ แถมเห็นแล้ว
ก็อดชื่นชม(ปนอิจฉา)ไม่ได้สักทีว่า ทำไมเค้าวาดออกมา
ได้สวยสดจังเลย ...


เราชอบดอกโบตั๋นนะคะ เราว่าเป็นดอกไม้ที่แบบว่า
รายละเอียดกลีบดอกเล็ก ย่อยและเยอะมาก วาดออกมา
ได้มีมิติเสมือนจริงได้นี่ นับถือเลยล่ะค่ะ


โดย: JewNid วันที่: 8 มกราคม 2553 เวลา:5:11:41 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับคุณไฮกุโดย: กะว่าก๋า วันที่: 8 มกราคม 2553 เวลา:7:29:28 น.  

 
สวยงามมากๆเลยครับดูแล้วสบายตาดีจังเลยครับ


โดย: บูรพากรณ์ วันที่: 8 มกราคม 2553 เวลา:16:42:40 น.  

 
ภาพสวย....รวยสุนทรียภาพ

ผ่านปีใหม่มาหลายวันแล้ว
ยังงง ๆ อยู่เลย
ยังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะมีความสุขหรือทุกข์ดี
เหมือนวันคล้ายวันเกิดเลย

มันรู้สึกแก่ ๆ ยังไงชอบกล
คิดมากไปป่าวหว่า.......ยังไงก็หวัดดีปีใหม่ครับ
สุขกายเจริญวัย.....สุขใจเจริญสุข
สนุกสนาน...เบิกบานสุขภาพดี....มีกะตังค์ไม่ขาดมือ


โดย: ม้าห้อ (cm-2500 ) วันที่: 8 มกราคม 2553 เวลา:22:01:30 น.  

 
สวัสดียามเช้่าครับคุณไฮกุ
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 9 มกราคม 2553 เวลา:7:30:01 น.  

 
การวาดภาพรายละเอียดของใบไม้ทุกใบนั้น
ยากมากครับ ส่วนที่ผมชอบมากๆคือราย
ละเอียดของขนนก จังหวะของการลงสีจะ
ต้องนิ่งมาก น่าจะเคยวาดภาพนกมาจนนับไม่
ถ้วน ผลที่ออกมาทำให้เหมือนจริงมากๆครับ

ผมสังเกตเห็นในภาพที่ 4 (นก 3 ตัว) ใช้
เทคนิคการโรยเกลือบนสีน้ำที่ยังไม่แห้งครับ


โดย: Insignia_Museum วันที่: 9 มกราคม 2553 เวลา:9:07:52 น.  

 
สวัสดีปีใหม่ค่ะ ขอโทษที่มาช้าค่ะ คอมพ์เดี้ยงไปหลายวัน

ภาพวาดจีนเนี่ยสวยมีสเน่ห์เฉพาะตัวนะคะ อ่านของของคุณข้างบน มีเทคนิคการโรยเกลือบนสีด้วย แปลกจัง

จะถามตั้งหลายครั้งแล้วค่ะ ว่า บทกวีไฮกุ คืออะไรคะ


โดย: somjaidean100 วันที่: 9 มกราคม 2553 เวลา:21:04:44 น.  

 
อย่างสวยมากเลยครับ น่าสะสม มากมาย


โดย: everything on วันที่: 9 มกราคม 2553 เวลา:21:18:11 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับคุณไฮกุ


สคส.เดินทางมาถึงแล้วนะครับ
เป็นตัวอักษรที่เขียนได้สวยมาก


น้ำหนักเส้นพลิ้วมากเลยครับ

ขอบคุณมากครับ
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 10 มกราคม 2553 เวลา:6:35:57 น.  

 
ไม่ใช่แค่ปฏิทินอย่างที่น้องดีว่าไว้จริงๆค่ะ

คุณค่ามีมากล้น

ควรค่าแก่การเก็บรักษาค่ะ คุณไฮกุ
โดย: หยุ่ยยุ้ย วันที่: 10 มกราคม 2553 เวลา:9:13:49 น.  

 

ทำเองก็ได้ที่ comment-thai

ผ่านมาทักทายอ่ะจร้า...จู๊ฟ...จู๊ฟ...


โดย: ป้าหู้เองจ่ะ (fifty-four ) วันที่: 10 มกราคม 2553 เวลา:19:10:46 น.  

 
คุณก๋า...ขอบคุณที่บอกค่ะ รูปพระจันทร์เต็มดวงในบล๊อค สวยเชียว เห็นถ่ายแบบใกล้ ๆ นึกว่าใช้เลนส์ซูมช่วยซะอีก

กะลังนึกอยู่เลยว่าสคส.จะถึงมือคุณก๋าหรือยัง อักษรจีนที่เขียนเป็นตุ้ยเหลียนค่ะ ปีนี้นึกอยากทำสคส.ด้วยตัวอักษรจีน นึกได้ว่ามีหนังสือตัวอย่างตุ้ยเหลียนอยู่เล่มนึง รวบรวมไว้เป็นพันบท บทนึงสั้น ๆ เลยเอามาทำสคส.ซะเลย ปีนี้นึกได้ช้าไปหน่อย ไว้ปีหน้าค่อยทำแต่เนิ่น ๆ

คุณกาแฟ...เชียร์ให้ลองวาดโดยไว อยากเห็นผลงานภาพวาดจีนของคุณกาแฟมากเลยค่ะ

คุณนิด...อย่างคุณนิดนี่เรียกว่าเป็นคนมีอารมณ์สุนทรีย์น้า ถึงจะวาดรูปไม่เป็น แต่ก็รู้จักว่าอะไรงามหรือไม่งาม ก็ดูอย่างฝีมือถ่ายรูปของคุณนิดไง ถ่ายได้ซู้ดยอดดด มีสายสะพายอันดับหนึ่งเป็นหลักประกัน เราก็แอบชื่นชมปนอิจฉาเหมือนกันนะจ๊ะ

คุณนิดพูดถึงโบตั๋นแล้วอยากเห็นดอกจริง เลยไปหารูปมาเทียบดู เจออยู่หลายสี สวยมาก ๆ รายละเอียดยิบย่อย แต่ท่านสวีปินก็วาดได้งามและมีมิติอย่างคุณนิดว่าเลยค่ะ เห็นดอกสวย ๆ แล้วอยากเอามาปลูก แต่อ่านข้อมูลแล้ว ดูท่าจะปลูกยากเอาเรื่องไหน ๆ หารูปแล้ว เลยแปะรูปดอกอื่นที่ไม่รู้จักด้วยละกัน

แมกโนเลียขาว


ไอริสสีเหลืองคาเมลเลียแดงคุณม้าห้อ...สวัสดีปีใหม่ค่า หายไปซะนานเลย ขอบคุณสำหรับคำอวยพรดี ๆ นะคะ

ผ่านปีใหม่มาหลายวันแล้ว ทำไมยังก่งก๊งอยู่จ๊ะ ไม่ต้องคิดมาก ทำตัวให้มีความสุขดีกว่า เป็นครั้งแรกที่ได้ยินว่าปีใหม่เหมือนวันเกิดนะเนี่ย แต่ก็เหมือนจริง ๆ แหละ ปีนึงผ่านไป เราก็แก่ขึ้นด้วย แต่เอาเหอะ คิดซะว่าอายุเป็นเพียงตัวเลข (แต่คนที่คิดแบบนี้ แสดงว่ากะลังสูงวัยได้ที่ อิ อิ )

คุณIM...ขอบคุณที่บอกเรื่องการลงสีนะคะ แสดงว่าภาพชุดนี้เป็นสีน้ำ แต่เทคนิคการโรยเกลือด้วยนี่เพิ่งเคยได้ยินค่ะ ลองกลับไปดูอีกทีก็ยังมองไม่ออกอยู่ดี แฮะ แฮะ

ท่านสีวีปินฝึกการวาดภาพนกกับดอกไม้มาตั้งแต่ต้น แล้วก็วาดมานาน ผลงานเลยเฉียบขาดอย่างที่เห็นนี่แหละค่ะ ที่จริงฝีมือวาดภาพของคุณIMก็ใช่ย่อยนะคะ เห็นแล้วก็ทึ่งเหมือนกันค่ะ

คุณsomaidean100...ไฮกุเป็นบทกวีญีปุ่นค่ะ มีทั้งหมดสามบรรทัด บรรทัดแรกและสุดท้ายมีห้าพยางค์ บรรทัดที่สองมีเจ็ดพยางค์ ลักษณะบทกวีคือ จับอารมณ์ที่รู้สึกขณะหนึ่งแล้วเขียนออกมา คนที่ไม่เคยอ่านอาจจะไม่คุ้น เพราะต่างไปจากบทกวีของไทยที่ต้องมีสัมผัสหรือฉันทลักษณ์ที่เป็นแบบแผน อธิบายแล้วถ้ายังงงก็ตามไปอ่านในบล๊อคนี้ได้ค่ะ ความหมายของไฮกุ ไม่ก็รอไว้อ่านบล๊อคหน้า มีเรื่องเกี่ยวกับไฮกุมาให้อ่านอย่างละเอียดเลยค่ะ

คุณยุ้ย...ดีใจมากเลยที่เจอปฏิทินอันนี้ ภาพวาดสวย มีคำอธิบายพร้อม กะว่าจะลองไปบีทูเอสอีกรอบ เผื่อว่าจะมีแบบอื่นอีก ถ้ามีจะอัพให้ดูกันอีกค่ะ

คุณอ้อ& คุณบูรพากรณ์ & คุณแมท & ป้าหู้...ขอบคุณมากที่แวะมาทักทายกันนะคะ


โดย: haiku วันที่: 10 มกราคม 2553 เวลา:22:40:55 น.  

 
ขอบคุณสำหรับคำตอบนะคะ... ไว้อัพบล็อกแล้วไปตามด้วยนะคะ ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ

มีความสุขกับทุกวันนะคะ


โดย: พีช (somjaidean100 ) วันที่: 10 มกราคม 2553 เวลา:23:41:01 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับคุณไฮกุ


ปกติผมทำ สคส.ก็ต้องใช้เวลาประมาณ 1 เดือนครับ 5555

กว่าจะเลือกรูป แล้วค่อยๆใช้กาวติด

คุณไฮกุใช้การเขียนพู่กันจีน
คงยิ่งต้องใช้เวลาเยอะกว่ามากเลยครับ

โดย: กะว่าก๋า วันที่: 11 มกราคม 2553 เวลา:5:49:52 น.  

 

มาแจ้งข่าวว่าอัพบล็อกแลัวครับ...

วันนี้เสนอตอน

หล่มสวรรค์ !


"....ลมหายใจ ไร้ศักดิ์ศรี ของชีวิต

ความศักดิ์สิทธิ์ แห่งวิญญาณ ถูกผลาญพร่า

ธรรมชาติ ถูกบีบบด กดราคา

เติมเงินตรา ท่อ-สายไฟ ใส่แทนกัน..."

โดย: ลุงแว่น วันที่: 11 มกราคม 2553 เวลา:13:37:36 น.  

 
ภาพสวยมากเลยนะคะ


โดย: Behappybecool (behappybecool ) วันที่: 11 มกราคม 2553 เวลา:16:47:49 น.  

 
ผมตั้งใจไว้ว่าจะอัพสัก 30 บล้อกครับคุณไฮกุโดย: กะว่าก๋า วันที่: 11 มกราคม 2553 เวลา:17:10:12 น.  

 
ขอบคุณคะที่แวะไปบ้าน ยังไม่เค้าขั้นสาวก Blythe คะ แค่อยากมีอะไรมาแชร์กับเพื่อนๆ ในบล็อกคะ แต่ละภาพ + อักษรจีนของคุณ Haiku สวยๆ ทั้งนั้นเลยนะคะ


โดย: Behappybecool (behappybecool ) วันที่: 11 มกราคม 2553 เวลา:21:44:50 น.  

 
คุณพีช...เนื้อหาบล๊อคใหม่ค่อนข้างยาว ขอเวลานิดนึง สักวันสองวันคงอัพให้อ่านได้ อัพแล้วจะแวะไปบอกค่า

คุณก๋า...โห ใช้เวลาเป็นเดือนเลยเหรอคะ คงเพราะคุณก๋าส่งให้เพื่อน ๆ เยอะด้วยมั้ง ที่จริงการ์ดที่เราทำงวดนี้ใช้เวลาไม่มากเท่าไหร่ เป็นอักษรแบบหวัดก็เลยเขียนได้เร็วหน่อย มาช้าก็ตอนแปะลงกระดาษทำการ์ดนี่แหละ โชคดีที่ชอบซื้อกระดาษการ์ดสวย ๆ เก็บไว้ เลยไม่ต้องวิ่งไปหาซื้อ ทีแรกว่าจะใช้สีแดง แต่เทียบแล้วสีออกทองแดงอย่างที่ใช้สวยกว่า เสียแต่เวลาเขียนคำอวยพรแล้วตัวหนังสือไม่ค่อยชัดเท่าไหร่

ลุยโลดเลยคุณก๋า เกินกว่าสามสิบบล๊อค อิฉันก็จะตามอ่านแน่นอนนน

ลุงแว่น...รับทราบคับพ้ม แล้วจะตามไปอ่านค่า

คุณbehappybecool...อ่านชื่อคุณแล้วทำให้อารมณ์ดีเลย มัวแต่ตะลอนไปเยี่ยมเพื่อน กว่าจะกลับเข้าบ้าน คุณก็แวะมาเยี่ยมสองรอบซ้อนเลย ขอบคุณที่แวะมาชมภาพวาดนะคะ


โดย: haiku วันที่: 11 มกราคม 2553 เวลา:22:46:05 น.  

 
ขอบคุณที่แวะไปทักทายชาลีนะคะ

ดอกไม้เป็นความงดงามตามธรรมชาติ

ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหน เค้าจะงดงามเสมอ

ชาลีนำภาพดอกไม้มาฝากด้วยนะคะ


สุข สดชื่น สดใส สุขภาพแข็งแรงค่ะโดย: sierra whiskey charlie วันที่: 11 มกราคม 2553 เวลา:23:09:44 น.  

 


โดย: sierra whiskey charlie วันที่: 11 มกราคม 2553 เวลา:23:11:48 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณไฮกุ ...

ขอบคุณสำหรับคอมเม้นท์เรื่องภาพถ่ายที่ตอบข้างบน
ด้วยนะคะ .. สำหรับเราก็ถ่ายไปตามเรื่องราวน่ะค่ะ
เห็นอะไรคิดว่าสวยก็ถ่ายเอาไว้ก่อนแล้วก็แวะมาแบ่งปัน
กันคะ แต่คนอื่นอาจจะมองว่าไม่สวยก็ไม่เป็นไรคะ
ถือว่ามันเป็นเรื่องของจริตของความชอบของคนเน๊าะคุณไฮกุ ..
แต่ว่าสำหรับเรื่องภาพเขียนนั้นต้องยอมรับตัวเอง
เลยว่าเก็บไปก่อนให้คนอื่นวาดและชื่นชมดูท่าจะเหมาะ
กว่าอย่างอื่นแล้วล่ะค่ะ

ขอบคุณสำหรับดอกต่างๆ ที่แปะมาแบ่งปันกันชมนอกเหนือ
จากดอกโบตั๋นนะคะ สวยงามและก็ยากแกการวาด
จริงๆ นะค่ะ เพราะว่ารายละเอียดปลีกย่อยมันเยอะเหลือเกิน
เห็นแล้วก็ได้แต่งงว่าคนวาดได้สวย เค้าคิดและเขียน
ได้ยังไงเพราะว่าอย่างเราบอกได้ว่า "ยากเหลือเกิน" ค่ะ


คุณไฮกุยังกินเจเหรอค่ะ จากบล็อกที่เขียนคอมเม้นท์ส่งให้
เรื่องกุ้งน่ะคะ เห็นเขียนบอกว่าทานเจด้วย แล้วทาน
กี่วันเหรอค่ะ???เรื่องดื่มเหล้า .. ไม่ต้องห่วงค่ะ ปีใหม่เราเริ่มต้นด้วยดีคือ
ไม่ได้ฉลองขึ้นปีใหม่ด้วยเหล้าและแอลกอฮอล์อย่างอื่นเลย
ปีนี้ทั้งปีอาจจะได้ลดลงค่ะ แต่ว่าไม่ต้องห่วงค่ะปกติเราก็
ดื่มไม่เยอะอยู่ด้วยแล้วละค่ะ .. ยังไงก็ลดนิดหน่อย ไม่ละ
แต่ก็เลิกทีหลังค่ะ 555 (แอบเนียนๆ ขอเลิกยากหน่อยนะค่ะ)


โดย: JewNid วันที่: 11 มกราคม 2553 เวลา:23:13:39 น.  

 
มีผู้รู้มาตอบแล้วว่าสีน้ำ แต่เรื่องโรยเกลือนี่นึกไม่ถึงเหมือนกันค่ะ

เดาว่าสีน้ำ เพราะเดาว่าจีน กับญี่ปุ่น มักใช้สีน้ำวาดภาพค่ะ และภาพจะละเอียดมากๆๆๆๆๆ ผิดกับสีอื่นๆ

สวยมากๆเลยค่ะ


โดย: KOok_k วันที่: 12 มกราคม 2553 เวลา:6:18:24 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับคุณไฮกุ

โดย: กะว่าก๋า วันที่: 12 มกราคม 2553 เวลา:6:19:17 น.  

 
สวัสดียามเช้าค่ะคุณไฮกุที่น่ารักของไอ..จุ๊บ ๆ


โดย: I_sabai วันที่: 12 มกราคม 2553 เวลา:8:42:04 น.  

 
Tags Maker is a Text Image Generator to write Messages, Comments or Tags on Pictures

วาว..แต่ละภาพ สวย ๆ ทั้งนั้นเลยค่ะ
มาขอบคุณสำหรับพรวันเกิดด้วยค่ะ อิอิ
ขอให้พรนั้นคืนกลับเป็นร้อยเท่าพันทวีกับคุณไฮนะคะ
ปีใหม่ว่าจะดูซีรี่ส์ให้ชุ่มซะหน่อย ไม่ได้ดูซักกะเรื่องเลยค่ะ ฮ่า ๆ ๆ
มัวแต่ตะลอน ๆ ไปเที่ยวนู่น เที่ยวนี่อ่ะ
เมื่อวันศุกร์ก็พาคุณนายแม่ ไปเที่ยวเกนติ้งมาค่ะ เพิ่งกลับมาเมื่อเย็นวันอาทิตย์เอง
เนื๊อย เหนื่อย ว่าจะหยุดพักนิ่ง ๆ ซักอาทิตย์ 2 อาทิตย์
เพื่อน ๆ ก็โทรมาชวนว่า อยากไปไหว้พระวัดจุฬามณี ที่ไหนมินก็ยังไม่รู้เลยค่ะ
อ้อม ๆ แอ้ม ๆ แบ่งรับแบ่งสู้ไปแล้ว แต่เพื่อนอีกคนดันโทรมาคอนเฟริมวันเสาร์นี้อีกแล้วอ่ะจิคะ เฮ๊อ...ฮ่า ๆ ๆ
คิมบอม กำลังจะมีละครเรื่องใหม่ คุณไฮรู้ยังคะ เห็นว่านางเอกเรื่องนี้
แก่กว่าคิมบอมตั้ง 11 ปีอ่ะค่ะ The woman who still wants to get married แหม..น่าดูจังเลยอ่ะนะมินว่า ฮ่า ๆ ๆ
ปล. มีความสุขมาก ๆ นะคะ


โดย: มินทิวา วันที่: 12 มกราคม 2553 เวลา:10:17:32 น.  

 

ขนเอาความรักมาฝากค่ะ

Corações


โดย: เริงฤดีนะ วันที่: 12 มกราคม 2553 เวลา:12:23:04 น.  

 
แวะมาชมภาพอีกครับ..ดูยังไงก็สวยนะครับ


โดย: บูรพากรณ์ วันที่: 12 มกราคม 2553 เวลา:14:23:58 น.  

 
ได้บรรยากาศตะวันออกมากเลยค่ะ
สวัสดีปีใหม่ค้า


โดย: grappa วันที่: 12 มกราคม 2553 เวลา:20:03:55 น.  

 
แวะมาทักทายค้าบ ดึกๆ แบบนี้ อากาศน่านอนจิงๆ


โดย: ผมชอบกินข้าวมันไก่ วันที่: 12 มกราคม 2553 เวลา:20:37:15 น.  

 
คุณชาลี...ดอกไม้บานไม่นานก็โรย จะเก็บความงามไว้ดูนาน ๆ ก็ต้องถ่ายรูปเก็บไว้อย่างที่คุณชาลีทำนี่แหละค่ะ แวะไปชมดอกไม้สวย ๆ ที่บล๊อคไม่ทันไร คุณชาลีก็เอาดอกไม้สีหวานมาฝากทันควันเลย ขอบคุณมากนะคะ

คุณนิด...เห็นด้วยเลยที่ว่าคนเราเห็นความงามไม่เหมือนกัน แบบว่าลางเนื้อชอบลางยา ส่วนเราสองคน จริตคงใกล้เคียงกันมากถึงมากที่สุด เรียกว่าเห็นงามตามกันอยู่บ่อย ๆ เลยเนาะ

เรากินเจมาหลายปีแล้วจ๊ะ ไม่ได้กินตามเทศกาล ที่จริงกินเจนี่มีข้อดีหลายอย่างนะคะ ได้ฝึกใจตัวเอง สุขภาพก็ดี แถมไม่อ้วนด้วย ใครอยากลดความอ้วนแบบปลอดภัย ให้ลองกินเจดูสักอาทิตย์สองอาทิตย์ รับรองเห็นผล ขอบอก

ดีจังที่คุณนิดลดเรื่องแอลกอฮอลลง ไม่ดีต่อสุขภาพจริง ๆ ค่ะ ค่อย ๆ ลดปริมาณไปเรื่อย ๆ ไม่นานก็น่าจะเลิกได้น้า เป็นกำลังใจให้ค่ะ

คุณกิ๊ก...ต้องขอบคุณคุณ IM ที่แวะเข้ามาเฉลยคำตอบ เห็นภาพแล้วดูไม่ออกว่าเป็นสีน้ำ ท่านสวีปินลงสีได้เนียนมากเลยเนอะ

คุณไอ...ขอบคุณที่แวะมาทักทายกันนะคะ อีโมน่ารักได้ใจเชียว

คุณมิน...อ้าว นึกว่าคุณมินคงนอนเขลงอยู่บ้านดูซีรีส์เป็นกะตั๊ก ๆ ซะอีก น่ารักจัง ทำตัวเป็นลูกกตัญญู พาคุณแม่สุดที่รักไปเที่ยว สงสัยคุณมินจะชีพจรลงเท้าซะละมั้งเนี่ย กลับมาจากเที่ยวไม่ทันไร เพื่อนชวนไปออกทัวร์ไหว้พระอีก ถ้าขัดเพื่อนไม่ได้จริง ๆ ก็ขอให้เดินทางโดยสวัสดิภาพนะคะ

จะได้ดูซีรีส์ที่คิมบอมเล่นอีกแล้วเหรอคะ น้องทำผมทรงนี้แล้วหน้าหว๊านหวาน ชื่อซีรีส์ยาวเฟื้อยเลย นางเอกแก่กว่าพระเอกเยอะเชียว อยากเห็นหน้าคนเล่นแล้วสิ รู้สึกว่าเกาหลีทำเรื่องแนวนี้ออกมาเยอะเหมือนกันนะ แต่สาวโสดสูงวัยดูแล้วคงเป็นปลื้ม เพราะได้กำลังใจดี ฮ่า ฮ่า ฮ่า

คุณgrappa...ไม่ได้เห็นคุณgrappaซะนานเลย ขอบคุณที่แวะมาแฮปปี้นิวเยียร์ค่า

คุณผมชอบกินข้าวมันไก่...ยินดีต้อนรับเพื่อนบล๊อคคนใหม่ค่ะ ขอบคุณที่แวะมาเยี่ยมนะคะ ตั้งชื่อได้น่ารักเชียว อ่านแล้วแอบยิ้มเลย

คุณอ้อ & คุณบูรพากรณ์...ขอบคุณที่แวะมาเยี่ยมกันอีกนะคะ


โดย: haiku วันที่: 12 มกราคม 2553 เวลา:22:26:48 น.  

 

ภาพวาดสวยมากๆ เลยนะคะ
หลับฝันดีค่ะ


โดย: อุ้มสี วันที่: 12 มกราคม 2553 เวลา:23:20:02 น.  

 
ผมเองทริปนี้ไมไ่ด้ไปทัชมาฮาลครับคุณไฮกุ
ไม่งั้นคงได้นำภาพสวยๆมาฝากกัน
แต่ "ภาพชีวิต" ที่ผมไปเห็นมา
ผมก็ว่าคุ้มค่าแล้วล่ะครับโดย: กะว่าก๋า วันที่: 12 มกราคม 2553 เวลา:23:35:01 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับคุณไฮกุ


โดย: กะว่าก๋า วันที่: 13 มกราคม 2553 เวลา:5:18:19 น.  

 

แวะมาทักทายค่ะ มีความสุขกับทุกวันนะคะโดย: a_music วันที่: 13 มกราคม 2553 เวลา:6:27:54 น.  

 
ขอให้ไฮกุมีความสุขมากๆในปีใหม่นี้ค่ะ
ปฎิทินสวยมาก อยากวาดได้อย่างนี้จังเลย


โดย: ป้ามด วันที่: 13 มกราคม 2553 เวลา:14:47:29 น.  

 
ปฏิทินบอกวันเดือนปี
ภาพงามตาชื่นใจได้ชม
วาดได้ดั่งของจริง

Calendar shows day month year
Pictures make heart feels good and happy
Chinese art painting master, Hsu-Pein


โดย: จอมมารแห่งหุบเขาคนโฉด (zoomzero ) วันที่: 13 มกราคม 2553 เวลา:18:39:17 น.  

 
งามมากๆเลยค่ะ เห็นแล้วอยากหยิบเอาพู่กันกับสีน้ำของตัวเองมาลงมือวาดบ้าง เราชอบภาพวาดเหมือนจริงเน้นรายละเอียดแบบนี้น่ะค่ะ จริงๆเราก็วาดแนวนี้นะ แต่ฝีมือยังห่างชั้นกับท่านสวีปินแบบฟ้ากัีบเหว อิอิ

ขอบคุณที่แวะไปทักทายที่บล้อกนะคะ


โดย: ~ Cerulean Blue ~ วันที่: 13 มกราคม 2553 เวลา:23:11:36 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับคุณไฮกุ
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 14 มกราคม 2553 เวลา:7:31:18 น.  

 
พอดีที่ทำงานมีแข่งกีฬาสีน่ะคะ
เลยเอามาฝากถึงบล็อค


โดย: เริงฤดีนะ วันที่: 14 มกราคม 2553 เวลา:14:43:06 น.  

 


โดย: ป้าหู้เองจ่ะ (fifty-four ) วันที่: 14 มกราคม 2553 เวลา:18:05:05 น.  

 
คุณอุ้ม...ขอบคุณเพื่อนอุ้มที่แวะมาส่งเข้านอนนะจ๊ะ

คุณก๋า...เสียดายที่คุณก๋าไม่ไปชมทัชมาฮาล อยากเห็นว่าคุณก๋ากดชัตเตอร์แล้วภาพจะออกมาสวยแค่ไหน

แค่บล๊อคเริ่มพาทัวร์อินเดียก็ได้เห็นภาพงาม ๆ ทั้งนั้นเลย คุณก๋าถ่ายภาพได้สวยจริง ๆ ขอบคุณที่นำมาเผื่อแผ่เพื่อน ๆ ให้ชมกันนะคะ

ป้ามด...ขอบพระคุณป้ามดมาก ๆ ที่แวะมาให้พรปีใหม่นะคะ ขอให้คุณป้ามีความสุขมาก ๆ เช่นกันค่ะ

คุณซูม...ขอบคุณมากสำหรับไฮกุรับปีใหม่นะคะ คุณซูมแต่งไฮกุได้เก่งมากเลยน้า เราสะสมไฮกุของคุณซูมไว้ได้เยอะกว่าใครเลยนะเนี่ย

คุณCerulean Blue...ขอบคุณที่แวะมาเยี่ยมกันนะคะ ฟังพูดแล้วอยากเห็นผลงานภาพวาดของคุณแล้วค่ะ ถึงจะถล่มตัวแต่เราว่าคงวาดได้งามน้อง ๆ ท่านสวีปินแน่เลย

ป้าหู้...ขอบคุณคุณป้าที่แวะมาชมภาพวาดนะคะ อากาศที่บ้านนู๋กะลังสบาย ๆ ค่ะ ฝนไม่ตกแต่อากาศก็ไม่ร้อนเท่าไหร่ ไม่เห็นฝนหลายวันแล้วชักจะคิดถึงอากาศเย็น ๆ ซะแล้วสิ

คุณa_music & คุณอ้อ &...ขอบคุณที่แวะมาเยี่ยมนะจ๊ะ


โดย: haiku วันที่: 14 มกราคม 2553 เวลา:21:58:25 น.  

 
แต่ละภาพแสดงให้เห็นถึงความใส่ใจในภาพจริงๆ รายละเอียดสุดยอด ที่บอกว่าใช้เวลาในแต่ละวันมากเพื่อผลงาน ก็นับว่าคุ้มค่ากับผลงานที่ได้ออกมา


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 11 กันยายน 2554 เวลา:22:36:29 น.  

 
คนที่วาดภาพแบบนี้ได้ต้องใช้ทั้งพรสวรรค์และพรแสวงด้วย ท่านสีปินมีครบทั้งสองประการ ผลงานเลยออกมางดงามได้ใจแบบนี้แหละค่ะ


โดย: haiku วันที่: 14 กันยายน 2554 เวลา:11:40:56 น.  

 
สวยค่ะ


โดย: mammy (สมาชิกหมายเลข 3555690 ) วันที่: 28 พฤศจิกายน 2559 เวลา:8:34:33 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

haiku
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 158 คน [?]
New Comments
Friends' blogs
[Add haiku's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.