happy memories
Group Blog
 
<<
พฤศจิกายน 2556
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
 
4 พฤศจิกายน 2556
 
All Blogs
 
จิตรกรเด็กฝีมือขั้นเทพ
Blakeney Sunrise


Vincent-Don McLean

ใกล้จะหมดปีแล้ว มีหลายเรื่องที่ตั้งใจจะอัพแต่ไม่ได้เขียนสักที มีที่ร่างบล็อกไว้แล้วลืมอัพไป บล็อกนี้ก็เป็นหนึ่งในนั้น ได้อ่านเรื่องราวของศิลปินเด็กที่ฝีมือวาดภาพขั้นเทพ เคียรอน วิลเลียม ในหนังสือคู่สร้างคู่สมตั้งแต่เมื่อต้นปี พิมพ์ข้อความไว้เรียบร้อยแต่ก็ลืมไปเลย หนุ่มน้อยเคียรอนเริ่มวาดภาพตั้งแต่ห้าขวบ พอหกขวบก็มีงานแสดงผลงานศิลปะและขาดภาพได้เกือบยี่สิบภาพ หลังจากนั้นก็ขายผลงานได้มากมาย และล่าสุด มีบางภาพขายได้นับสิบล้านบาท เคียรอนมีทั้งพรสวรรค์และพรแสวง หมั่นฝึกฝนและได้รับการสนับสนุนจากพ่อและแม่อย่างเต็มที่ ฝีมือจึงพัฒนาเร็วมาก ส่งผลให้มีผลงานออกมามากมายและงดงาม งามจนไม่น่าเชื่อว่าจะเป็นฝีมือของเด็กอายุสิบขวบเอง เห็นแล้วทึ่งจริง ๆ ค่ะ ที่จริงไทยเราก็มีเด็กที่เก่งไม่แพ้เคียรอน แล้วดูเหมือนจะเก่งกว่า อย่างน้องธนัช ที่เก่งทั้งวาดภาพ เล่นไวโอลิน และอีกหลายอย่าง แถมติดโผสุดยอดเด็กอัจฉริยะของโลกอันดับ ๘ ด้วย เด็กไทยเราก็เก่งไม่แพ้ใครเลยเนาะ
บล็อกคุณปอนที่อัพล่าสุด

ในสายลมหนาวบล็อกเสพงานศิลป์ล่าสุด

เสพงานศิลป์ ๖๔

ภาพจาก shockmansion.com


ผมไม่อยากเป็นปิกัสโซ
โมเนต์น้อย เคียรอน วิลเลียมสัน จิตรกรเด็กมืออาชีพเคียรอน วิลเลียมสัน เป็นเด็กชายชาวอังกฤษ เกิดเมื่อวันที่ ๔ สิงหาคม พ.ศ. ๒๕๔๕…ในวัย ๙ ปี (พ.ย. ๕๔) เคียรอนได้เปิดงานแสดงภาพเขียนชุดล่าสุดของเขา ๒๔ ภาพ ซึ่งในเวลาเพียง ๑๕ นาที เขาสามารถเปิดประมูลขายภาพได้ในราคารวมถึง ๑๒ ล้าน ๑ แสนบาท

ภาพจาก northnorfolknews.co.ukภาพของเคียรอนออกแสดงและจำหน่ายครั้งแรกในปี พ.ศ. ๒๕๕๒ เมื่อเขาอายุเพียง ๖ ขวบ ขายได้เงินมา ๗ แสนบาท, ครั้งที่ ๒ ได้เงิน ๘ แสนบาท, ครั้งที่่ ๓ ได้เงิน ๕ ล้าน ๓ แสนบาท และครั้งที่ ๔ ได้เงิน ๗ ล้าน ๕ แสนบาท เงินที่เคียรอนได้มาจากการเขียนภาพทั้งหมด พ่อแม่ของเขารับเป็นผู้จัดการและตั้งบริษัทขึ้นบริหาร โดยให้เคียรอนเป็นผู้ถือหุ้น ซึ่งเขาจะได้รับเงินตามสิทธิของเขาเมื่ออายุครบ ๑๘ ปีบริบูรณ์

ภาพจาก theblogismine.comเคียรอนมีเวบไซต์และนามบัตรธุรกิจเป็นของตัวเอง นอกจากภาพเขียนแล้ว เขายังมีโปสการ์ดภาพพิมพ์และหนังสือวางจำหน่ายอีกด้วย


เมื่อผู้สื่อข่าวที่ให้สมญาเคียรอนว่าเป็น "โมเนต์น้อย" ถามเคียรอนว่า รู้สึกอย่างไรกับการทำรายได้มหาศาลตั้งแต่ยังเด็กเช่นนี้ เคียรอนได้แต่ยิ้มแล้วถามกลับว่า


"แล้วคนชอบภาพผมไหมล่ะ"


ผู้ซื้อภาพของเคียรอนบางคนมาจากสหรัฐอเมริกาและจีน พวกเขาเสนอซื้อภาพโดยผ่านทางโทรศัพท์ เมื่อถามว่าเงินล้านปอนด์มีความหมายอะไรกับเขาบ้าง เขาตอบว่า ไม่ค่อยมีเท่าไหร่ แล้วเขาก็เสริมว่า


"ผมอยากไปประเทศต่าง ๆ เพื่อวาดภาพและหาประสบการณ์ในแสงที่แตกต่างกัน ผมอยากไปสำรวจนอร์ฟอร์ค คอร์นวอลล์ และสก็อตแลนด์อีกหน่อย"


เมื่อผู้สื่อข่าวถามเขาถึงความคิดเห็นเกี่ยวกับวาดภาพ เคียรอนมีทีท่าขัดเขินเล็กน้อยก่อนตอบว่า


วาดรูปนั้นง่ายที่สุด เพราะไม่ต้องเขียนรายละเอียดสักเท่าไหร่ ส่วนม้านั้นวาดยากกว่ามาก เพราะต้องเขียนขาให้ถูกต้อง ขาหลังจะต้องโตกว่าขาหน้า


ขณะที่เคียรอนอายุได้ ๕ ขวบ เขาและครอบครัวอาศัยอยู่ในเมืองโฮสท์ซึ่งเป็นชนบทสวยงาม อยู่ห่างจากลอนดอนไปทางตะวันออกเฉียงเหนือประมาณ ๒oo กิโลเมตร พ่อแม่ได้พาเขากับน้องสาวไปเที่ยวที่คอร์นวอลล์ เคียรอนชอบเรือที่จอดอยู่ใกล้ท่าน้ำเป็นอย่างมาก จึงขอกระดาษกับดินสอจากพ่อแม่เพื่อสเกตช์ภาพ

กับพ่อ "คีธ" และแม่ "มิเชล"พ่อกับแม่ของเคียรอนไม่ใช่จิตรกร "มิเชล" แม่ของเขาเคยเป็นโภชนากร ส่วน "คีธ" ผู้เป็นพ่อเคยทำงานด้านไฟฟ้าและชอบสะสมงานศิลปะเท่านั้น


เคียรอนใช้เวลาไม่นานนักในการพัฒนามาเป็นจิตรกรผู้มีความสามารถ เขาชนะการแข่งขันวาดภาพสีน้ำ ตกแต่งหมวกและผ้ากันเปื้อน ในปี พ.ศ. ๒๕๕๒ เขาได้เริ่มอาชีพจิตรกรโดยลงโฆษณาในหนังสือพิมพ์ท้องถิ่นว่า รับวาดภาพเหมือนของสัตว์เลี้ยง เมื่อพ่อนำภาพที่เคียรอนวาดในวัย ๖ ขวบไปแสดงที่แกลเลอรีในท้องถิ่น ก็ได้รับความสนใจและจำหน่ายไปได้ ๑๙ ภาพ ในราคา ๗oo,ooo บาท

'Sainthe Road Winter Shadows
ภาพที่ชายได้ในราคาสูงถึง ๑๗,๔๙๕ ปอนด์ หรือประมาณ ๘๗๕,ooo บาทเจอรามี กรีน ผู้เชี่ยวชาญด้านศิลปะแห่งแคนอน แกลเลอรีในฮันติงดอน เคมบริจด์เชอร์ กล่าวถึงผลงานของเคียรอนว่า


"เป็นเรื่องไม่ธรรมดาที่จะเห็นเด็กวัยนี้วาดภาพที่มีความหมายและมีสไตล์เฉพาะตัว ราวกับเขาได้วาดเช่นนั้นมานานแล้ว ซึ่งมันสวยมาก ไม่ต้องสงสัยในเรื่องนี้"


ผู้สื่อข่าวได้ตามไปดูเคียรอนวาดภาพถึงที่บ้าน ก็ได้เห็นว่าเขาชอบวาดภาพท่าเรือ หรือภาพวิวชนบท มีสัตว์ มีอาคารสิ่งปลูกสร้างที่ล้วนเป็นภาพที่มีมิติ มีแสงเงา แสงสะท้อนที่แสดงให้เห็นความสามารถซึ่งมีมากเกินวัยของเขา


"เคียรอนชอบวาดภาพวิว ทั้งที่บ้านเราเป็นแฟลตอยู่ชั้นบนสุด ไม่มีสวนดอกไม้หรือที่เดินเล่นเลย แต่เคียรอนก็สามารถสร้างภาพวิวของเขาขึ้นมาเอง" แม่ของเคียรอนกล่าว


"ผมชอบวาดภาพเพราะสนุกและมันทำให้ผมคิดถึงสถานที่ซึ่งผมไม่ได้เห็น ผมรู้ว่าผมจะวาดออกมายังไง และบางรูปก็ออกมาเหมือนอย่างที่ผมต้องการด้วย" เคียรอนพูดเสริม

ภาพจาก thethaovanhoa.vnเคียรอนวาดภาพของเขาต่อไป แต้มสีเหลืองและเทาลงบนท้องฟ้าในภาพ

"มีต้นไม้และทะเลสาบอยู่ด้วย" เขาอธิบาย


ผู้สื่อข่าวถามเคียรอนต่อว่า ได้เห็นภาพนี้มาก่อน หรือว่าเป็นภาพในจินตนาการ

"ผมเห็นภาพนี้ในคอมพิวเตอร์ แต่ตอนผมวาพ ภาพมันเปลี่ยนไป"


คีธผู้เป็นพ่ออธิบายแทนลูกว่า เคียรอนจะหาภาพที่เขาชอบจากในอินเตอร์เน็ต แต่ไม่ได้วาดตามทุกอย่าง เพราะเขามีภาพในใจของเขาเองด้วย เช่น ภาพวิวหิมะที่มาจากภาพฤดูร้อนที่นอร์ฟอล์ค เขาสามารถอธิบายได้ว่าเขาเลือกสีอย่างไร ใช้แสงสว่างและเงามืดอย่างไร รวมทั้งรายละเอียดเกี่ยวกับภาพแต่ละภาพด้วย


"ภาพนี้เป็นภาพที่เรากลับมาจากเมืองฮอล์คแฮมที่เราไปรอซื้อปลากับมันฝรั่งทอด แต่ซื้อไม่ได้เพราะคิวยาวจากหน้าร้านไปจนถึงที่จอดรถ"

ภาพวาดของ "ปิกัสโซ" จิตรกรที่เคียรอนไม่ได้ใฝ่ฝันจะเอาแบบอย่างในขณะที่วาดภาพ เขาจะทำไปด้วยความมั่นใจ เขาสเก็ตช์ภาพจากรูปที่นำมาเป็นต้นแบบแล้วจึงลงสี เขาวาดภาพได้จริง มิได้เป็นการนำภาพที่พ่อแม่วาดไว้มาเป็นของตนตามที่บางคนอาจสงสัย ภาพที่เขาวาดนั้นสวยกว่าต้นแบบมาก


เคียรอนไม่ใช่เด็กมหัศจรรย์ที่วาดภาพได้เองโดยไม่มีใครสอน ตอนที่เขาอายุ ๕ ขวบ เขาวาดภาพเหมือนกับเด็ก ๕ ขวบทั่ว ๆ ไป แต่ว่าเขามีพัฒนาการในการวาดที่ก้าวหน้าเร็วมาก เขาถามพ่อว่ามีเทคนิคอะไรบ้างที่ใช้ในการวาดภาพ และจะวาดองค์ประกอบของภาพอย่างไรจึงดี พ่อของเขาไม่สามารถตอบได้ จึงพาเขาไปเรียนกับ คารอล แอน เพนนิงตัน ซึ่งเป็นศิลปินในท้องถิ่น และไปเรียนกับจิตรกรคนอื่น ๆ ในนอร์ฟอล์ค เช่น ไบรอัน ไรเดอร์ และ โทนี การ์เนอร์ ด้วย

ภาพจาก northwestgeorgianews.comการ์เนอร์เป็นจิตรกรอาชีพและสอนการวาดภาพมาหลายสิบปี เขากล่าวว่า เคียรอนวาดได้ดีกว่าอดีตลูกศิษย์คนอื่น ๆ


เคียรอนพูดน้อย ไม่ค่อยถาม ได้แต่คอยดู เขาเรียนรู้ได้อย่างดีจากการสังเกต เวลาที่ผมวาดภาพให้นักเรียนดู นักเรียนส่วนใหญ่จะลอกเลียนแบบตาม แต่เคียรอนจะวาดภาพที่แตกต่างออกไปในสไตล์ของเขาเอง...เป็นแบบเด็ก ๆ ซื่อ ๆ บริสุทธิ์ สดใสและน่ารัก"

หน้าบ้านราคา ๗ ล้าน ๕ แสนบาทที่ซื้อด้วยเงินน้ำพักน้ำแรงของเคียรอนเอง
ภาพจาก theguardian.comในวัย ๗ - ๘ ขวบ เคียรอนวาดภาพได้เพิ่มขึ้นและขายภาพได้ในราคาที่สูงขึ้นด้วยเช่นกัน ตอนอายุ ๙ ขวบ เขาก็มีรายได้มากพอที่จะซื้อบ้านราคา ๗ ล้าน ๕ แสนบาทเป็นของตัวเอง เรื่องของเขาได้ถูกนำเสนอเป็นข่าวทั้งในสหราชอาณาจักร เยอรมันี เดนมาร์ก ฝรั่งเศส นอกจากนี้เขาก็ส่งภาพวาดภาพหนึ่งจากฝีมือของเขาไปถวายแด่ ควีนอลิซาเบธที่ ๒ และอีกภาพหนึ่งส่งไปถวายเจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ด้วย

ภาพจาก เฟซบุค Kieron Williamsonพาโบล ปิกัสโซ เป็นตัวอย่างของจิตรกรที่ประสบความสำเร็จมาตั้งแต่เด็ก ๆ ปิกัสโซวาดภาพได้ดีมากตั้งแต่อายุ ๘ - ๙ ขวบ เมื่อถามเคียรอนถึงปิกัสโซ เคียรอนบอกว่า


"ผมไม่อยากเป็นปิกัสโซ ผมอยากเป็น 'โมเนต์' หรือ เอ็ดเวิร์ค ซีโก" ("โมเนต์" เป็นจิตรกรชาวฝรั่งเศส มีประวัติผลงานโดยย่อให้อ่าน...หน้า ๑o๖ ส่วน "ซีโก" เป็นจิตรกรชาวอังกฤษ)


"เด็ก ๆ นั้นชอบที่จะประสบความสำเร็จและชอบทำให้ดีที่สุด คำแนะนำของผมสำหรับพ่อแม่ที่ลูกมีพรสวรรค์คือ เมื่อหาเงินได้แล้วก็พยายามทำให้ได้มากที่สุด อย่าทำให้เด็กเสียโอกาสในชีวิต ต้องพัฒนาความสนใจด้านอื่น ๆ ให้เด็กด้วย" แจ็ค บอยล์ นักจิตวิทยาเด็กกล่าว

Morning Light, St Benet’sสำหรับเคียรอน เขายังคงไปเรียนตามปกติ มีการบ้านและกิจกรรมตามประสาเด็ก มิเชลบอกว่าทั้งเธอและคีธจะไม่ว่าอะไรเลยหากเคียรอนตัดสินใจเลิกวาดรูป


"แต่อะไรทีเคียรอนต้องการทำแล้ว เขาจะทำอย่างเต็มที่ ๒oo% เลยทีเดียว"


เมื่อผู้สื่อข่าวถามเคียรอนว่า มีคนอยากจะซื้อภาพที่วาดมาก จะวาดให้พวกเขาตามต้องการไหม


"ไม่…ผมไม่วาดตามที่คนอื่นต้องการ เพราะผมจะวาดเฉพาะเวลาที่ผมอยากวาดครับ"

misty start, sold at Delamore Arts Fesitval 2011แต่ละภาพที่เคียรอนวาดนั้นใช้เวลาราว ๆ ๑ - ๔ ชั่วโมง แล้วแต่ขนาดและรายละเอียด ส่วนภาพสีน้ำมัน เขาจะใช้เวลาวาดภาพละตั้งแต่ ๓ ชั่วโมงจนถึง ๓ สัปดาห์ ซึ่งคงไม่ใช่เรื่องง่ายนัก หากไม่รู้สึกสนุกที่จะทำจริง ๆ


เคียรอนก็เหมือนเด็กชายทั่ว ๆ ไปที่ชอบเล่นนำ้ ว่ายน้ำ ตกปลา ชอบขี่จักรยานและชอบขว้างก้อนหินลงน้ำ ยามที่เขาเดินไปโรงเรียนและกลับบ้าน เขาก็มักจะแวะข้างทางเพื่อเก็บเศษไม้และแมลงมาดูเล่น

Broadland Mistเคียรอนยังคงเป็นเด็กแบบที่เขาเคยเป็น เขามีการบ้านที่ต้องทำและยังเล่นฟุตบอลในทีมของโรงเรียน เขาจะดูโทรทัศน์และเล่นตามประสาเด็ก โดยยังคงวาดภาพอยู่เป็นงานอดิเรก" มิเชลบอก


"ผมตื่นตอน ๖ โมงเช้าทุกวัน และวาดภาพก่อนไปโรงเรียน แต่บางวันก็ไม่ได้วาดเพราะไปดูทีวีหรือเล่นต่อสู้กับเพื่อน แต่ผมคิดไว้ก่อนว่าจะวาดรูปอะไรต่อไป ผมชอบเล่นฟุตบอลและวิ่งวิบาก ผมได้วิ่งเล่นในสนามของโบสถ์ทุกเช้าระหว่างทางไปโรงเรียน พ่อจะพาผมไปวาดรูปจากสถานที่จริงในวันเสาร์อาทิตย ผมชอบการบ้านที่โรงเรียนให้ทำเกี่ยวกับเรื่องของชายฝั่งทะเลมาก ๆ เพราะเราจะได้ไปทะเลพร้อมกับทำการบ้านได้ด้วย" เคียรอนเล่า


เมื่อถามเคียรอนว่าโตขึ้นอยากทำอะไร เขาตอบว่าอยากจะเป็นจิตรกรกับนักฟุตบอล และเมื่อถามอีกว่าจะให้คำแนะนำอะไรแก่ศิลปินอื่น ๆ บ้าง เขาบอก


"อย่ายอมแพ้ ให้พยายามและวาดรูปอาคารให้ตรง อย่าปล่อยให้ท้องฟ้าว่างเปล่า"ภาพวาดบางส่วนเคียรอน ถ้าอยากชมมากกว่านี้ก็คลิกเข้าไปในเวบนี้เลยค่ะ
kieronwilliamson.com

Fox, Hunting

Skein over St Benet’s

Fox, Hunting

Pink Hue, St Benet’s

Still Light, St Benet’s

Frosty Light, Cold Harbourโคลด โมเน่ต์โคลด โมเน่ต์ (Claude Monet) ศิลปินวาดภาพชาวฝรั่งเศสสมัยอิมเพรสชั่นนิสม์ ที่มักวาดภาพจากความประทับใจในสิ่งที่เห็น แทนที่จะพยายามวาดให้เสมือนจริงตามธรรมชาติ เช่น ภาพทิวทัศน์ทั่วไปซึ่งอาจมีภาพคนประกอบในฉากนั้น ๆ ด้วย

"Impression, Sunrise"
(ความประทับใจเมื่อดวงอาทิตย์ขึ้น)
ภาพจาก claude-monet.comโมเน่ต์เกิดเมื่อ ๑๔ พฤศจิกายน พ.ศ. ๒๓๘๓ ในวัย ๑๙ ปี เขาเข้าเรียนศิลปะอย่างจริงจัง และอีก ๑๕ ปีต่อมาก็ได้นำภาพเข้าร่วมในการแสดงภาพของกลุ่มอิมเพรสชั่นนิสต์เป็นครั้งแรกซึ่งล้มเหลว แต่แล้วในครั้งที่ ๔ (ปี พ.ศ. ๒๔๒๒) ความพยายามของคนในกลุ่มก็ประสบผลสำเร็จ เพราะภาพที่จัดแสดงขายได้ถึง ๑๕,๔oo ฟรังก์ ทำให้เขาเริ่มมีความหวังมากขึ้น จิตรกรฝรั่งเศสผู้นี้ดำเนินชีวิตที่มีทั้งสุขและทุกข์ กระทั่งจบชีวิตลงอย่างสงบในวัย ๘๖ ปี เมื่อ ๕ ธันวาคม พ.ศ. ๒๔๖๙

พิพิธภัณฑ์มาโมแตง-โมเน่ต์
ภาพจาก agendaculturel.frคำว่า "Impressionism" นั้นมาจากภาพวาดชื่อ "Impression, Sunrise" หรือ "ความประทับใจเมื่อดวงอาทิตย์ขึ้น" ที่โมเน่ต์วาดเมื่อราว ๆ ปี พ.ศ. ๒๔๑๕-๒๔๑๖ และในปีถัดมา โมเน่ต์ก็ได้นำภาพนี้ไปจัดแสดงในงานนิทรรศการศิลปะอิมเพรสชั่นนิสต์เป็นครั้งแรก ซึ่งปัจจุบันภาพตั้งอยู่ในพิพิธภัณฑ์มาโมแตง-โมเน่ต์ (Marmottan Monet museum) ที่ปารีส ฝรั่งเศส

ภายในพิพิธภัณฑ์
ภาพจาก gogobot.com

ภาพและข้อมูลจาก "คู่สร้าง - คู่สม" ฉบับที่ ๗๗๙ ๑๑ ม.ค. ๒๕๕๖
บล็อกนี้อยู่ในหมวดศิลปะค่ะ
บีจีจากป้ามด กรอบจากคุณ ebaemi


Free TextEditor

Create Date : 04 พฤศจิกายน 2556
Last Update : 26 สิงหาคม 2557 21:25:30 น. 32 comments
Counter : 21512 Pageviews.

 
ดูแล้วเด็กคนนี้มีจินตนาการและความฝันครับ เห็นผลงานแล้วน่าคิดเกี่ยวกับการศึกษาไทยว่า มันเกิดอะไรขึ้นเราเรียนมากมาย แล้วอะไรที่มาทำลายจินตนาการของเราไป ทั้งที่คนไทย ถ้าพูดแบบไม่อายปาก ผมว่าเก่งอันดับต้นๆ ของโลก เด็กๆ ของเราไปแข่งที่ไหนก็ชนะ คว้าแชมป์ แต่ทำไมเมื่อเติบโตเป็นผู้ใหญ่ กลับไม่ได้เรื่อง อะไรเป็นสาเหตุของความถดถอย

+


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 4 พฤศจิกายน 2556 เวลา:23:55:17 น.  

 
หนุ่มน้อยเคียรอนเป็นจิตรกรเด็กฝีมือเทพจริงๆ ค่ะคุณไฮกุ
อายุยังน้อย วาดรูปได้สวยงาม ดูแล้วเหมือนผู้ใหญ่วาดเลย
ต้องขอชื่นชมคุณพ่อคุณแม่ของหนุ่มคนนี้ที่ช่วยส่งเสริมนะคะ
เด็กพัฒนาทักษะต่างๆ ได้ ผู้ปกครองคงมีส่วนอย่างมาก น่าปลื้มใจแทนครอบครัวนี้จัง

ขอบคุณคุณไฮกุที่นำผลงานและประวัติจิตรกรน้อยมาให้ได้อ่านกัน
โหวตให้สำหรับบล้อกศิลปะค่ะ

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
haiku Art Blog ดู Blog

ปล.จิตกรโมเนเอิงชอบมาก ที่บ้านมีหนังสือรวมภาพวาดของเค้าด้วย
ภาพเค้ามีเอกลักษณ์ไม่ซ้ำใคร ดูแล้วรู้สไตล์ รู้เลยว่าเป็นของโมเนค่ะ


โดย: diamondsky วันที่: 5 พฤศจิกายน 2556 เวลา:2:03:33 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับคุณไฮกุ

โหวตบล็อกศิลปะให้เลยนะครับ

ฝีมือของน้อง
ต้องบอกว่าสุดยอดมากๆครับ

ส่วนหนึ่งผมให้เครดิทพ่อกับแม่ล่ะครับ
ที่สนับสนุนและส่งเสริมให้เด็กเดินตามฝันและความชอบของตัวเองได้

ส่วนหนึ่งก็ต้องยกให้กับพรสวรรค์และพรแสวงของน้องจริงๆ
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 5 พฤศจิกายน 2556 เวลา:6:19:57 น.  

 
อ่านๆ ไป เค้าก็ยังเหมือนเด็กทั่วไปนะคะ ต้องไปโรงเรียน ทำการบ้าน ชอบเล่นต่อสู้กับเพื่อน ชอบเล่นฟุตบอล แต่งานอดิเรก (ทำจริง) นี่สิคะ แต่ละภาพก็ใช้เวลานานพอสมควร อย่างที่บอกค่ะ ไม่รักจริง คงไม่อดทน พยายามขนาดนี้

พ่อแม่เค้าน่ารักดีค่ะ

...อย่าปล่อยให้ท้องฟ้าว่างเปล่า...ชอบเลยค่ะประโยคนี้


บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
blueberryblossom Photo Blog ดู Blog
sirivinit Hobby Blog ดู Blog
haiku Art Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น
โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 5 พฤศจิกายน 2556 เวลา:16:28:14 น.  

 
บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
Tristy Food Blog ดู Blog
NaiKonDin Travel Blog ดู Blog
haiku Art Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น

โอ้วววววววววววววววววววววววววววววววววววว
สุดยอดค่ะ เก่งมากๆ
ฝึมือจริงๆ เลยค่ะ
แบบนี้ต้องมีพรสวรรค์ด้วยนะคะ แหะๆ อย่างบุ๊งนี่ เป็นศูนย์เลยค่ะ


โดย: Close To Heaven วันที่: 6 พฤศจิกายน 2556 เวลา:9:37:36 น.  

 
สวัสดีวันพุธ วันสีเขียวสดชื่น...ค่ะ

ต้นโพธิ์-ใบโพธิ์ ในสมัยพุทธกาล เขานับถือเสมือนพระพุทธองค์
เพราะสมัยนั้นไม่มีพระพุทธรูปให้กราบไหว้แทนพระองค์

โดยเริ่มมาจากความคิดของพระอานนท์ขออนุญาตพระพุทธองค์...
ให้ไปนำหน่อโพธิ์จากต้นพระศรีมหาโพธิ์ที่พุทธคยามาปลูกไว้
ที่วัดพระเชตวัน ยามที่พระองค์จาริกไปยังที่อื่น ลูกศิษย์ต่างคิดถึง
ก็จะไปกราบไหว้ต้นโพธิ์-ใบโพธิ์ เพื่อระลึกถึงพระพุทธองค์
ด้วยเหตุนี้ต้นโพธิ์-ใบโพธิ์จึงถือเสมือนเป็นองค์แทนพระศาสดาตลอดมา

วันนี้ปอป้าเอาใบโพธิ์สวย ๆ พร้อมพระธรรมดี ๆ มาฝาก...ค่ะ
ขอให้ทุกท่านมีความสุขสวัสดีกันทั่วหน้า...นะคะ

โดย: พรหมญาณี วันที่: 6 พฤศจิกายน 2556 เวลา:10:19:13 น.  

 
ขอบคุณ คุณไฮกุครับ ที่แวะมาทักทายคนที่ไม่ขยันอัพบล็อกอย่างผมเหมือนเมื่อก่อนแล้ว


โดย: ปลายแป้นพิมพ์ วันที่: 6 พฤศจิกายน 2556 เวลา:13:56:22 น.  

 
เก่งแท้น้อ หนุ่มน้อย
เคยอ่านเรื่องของเขามาคร่าวๆจากคู่สร้างคู่สมเหมือนกันค่ะ
ได้มาเห็นภาพจุใจเลยในบลอกของไฮกุ ขอบคุณน้า

ปล.มาตามไปไหว้พระด้วยกันก่อนจ้า


โดย: ณ มน วันที่: 6 พฤศจิกายน 2556 เวลา:21:28:01 น.  

 

วันนี้ปอป้าตั้งใจล๊อกอินเข้ามาโหวตให้โดยเฉพาะเลยค่ะ


โดย: พรหมญาณี วันที่: 7 พฤศจิกายน 2556 เวลา:10:17:49 น.  

 
ว้าววว เก่งจังหนุ่มน้อยโดย: ป้าคาล่า วันที่: 7 พฤศจิกายน 2556 เวลา:12:26:15 น.  

 
คุณต่อ...น่าคิดจริง ๆ ค่ะ ทั้งที่เด็กไทยเราเก่งไม่แพ้ชาติใด แต่มีส่วนน้อยที่พอโตขึ้นแล้วจะกลายเป็นคนุคณภาพเท่าตอนที่เป็นเด็ก คิดว่าอาจเป็นที่สังคมและระบบการศึกษาของบ้านเราก็ได้นะคะ


คุณเอิง...เราว่าชาติก่อนเคียรอนคงเป็นศิลปินมาก่อนแน่เลยค่ะ ฝีมือวาดภาพเลยติดมาถึงชาตินี้ ยังอายุน้อยอยู่แต่วาดภาพได้สวยไม่แพ้ผู้ใหญ่เลย แถมน้องโชคดีที่มีพ่อแม่ให้การสนับสนุนเป็นอย่างดี เลยสร้างผลงานศิลปะออกมาได้สวยงามและมากมาย

เรารู้จักท่านโมเนต์แค่ชื่อ เคยเห็นผลงานของท่านมาบ้าง แต่ไม่ได้ศึกษาแบบเจาะลึก อย่างคำว่าภาพสไตล์อิมเพรสชั่นนิสต์ก็เพิ่งรู้ว่ามาจากชื่อภาพวาดของโมเนต์ ดีที่คู่สร้างคู่สมลงประวัติไว้ในเล่มเดียวกัน เลยเอามาลงไว้ในบล็อกเดียวกันซะเลย

ขอบคุณมากที่โหวตให้นะคะ


คุณก๋า...เห็นภาพวาดของเคียรอนแล้วก็ทึ่งจริง ๆ ค่ะ ไม่น่าเชื่อว่าจะเป็นฝีมือของเด็กสิบขวบ แอบอิจฉาอย่างแรง เทียบกับตัวเองตอนอายุเท่ากันนี่ยังทำอะไรไม่ค่อยเป็นเลยอ่ะ คิดเหมือนคุณก๋าที่ต้องชมพ่อแม่ที่ช่วยส่งเสริมเคียรอนให้พัฒนาฝีมือไปได้ดีมาก ๆ

ขอบคุณมากที่โหวตให้ค่า


คุณหนู...หนุ่มน้อยเคียรอนยังเด็กมากค่ะ อายุตอนนี้เพิ่งจะต้น ๆ ทีนเอจ ยังทำอะไรเหมือนเด็กทั่วไปแต่ก็มีวุฒิภาวะ มีคนอยากซื้อผลงานของน้องเยอะ แต่เคียรอนไม่สน วาดตามที่ตัวเองอยากวาด เรียกว่ามีความเป็นศิลปินเต็มตัวเลยค่ะ

ขอบคุณมาก ๆ ที่โหวตให้นะคะ


คุณบุ๊ง...เรื่องงานศิลปะสำหรับเราแล้วคิดว่า ถึงจะไม่มีพรสวรรค์ก็มีโอกาสเก่งได้เหมือนกันถ้าหมั่นฝึกฝนบ่อย ๆ ค่ะ ที่จริงอย่างคุณบุ๊งก็เป็นคนมีศิลปะในตัวเหมือนกันนะคะ ก็ฝีมือด้านทำอาหารไง เรื่องแบบนี้ก็ต้องอาศัยศิลปะด้วย ไม่งั้นหน้าตาอาหารของคุณบุ๊งคงไม่น่ากินอย่างที่เห็น

ขอบคุณมากที่โหวตให้ค่ะ


คุณปอป้า...ขอบคุณคุณปอป้ามาก ๆ ที่นำใบโพธิ์งาม ๆ ธรรมะที่ให้ข้อคิดดี ๆ มาฝากและโหวตให้ด้วยนะคะ


คุณตฤณ...ขอบคุณที่แวะมาเยี่ยมกันค่า คิดถึงบล็อกอาหารแถมด้วยเรื่องต้นไม้ใบหญ้าดี ๆ ที่คุณตฤณเขียนให้อ่านจังค่ะ แต่อัพน้อยครั้งลงก็ยังดีกว่าหายหน้าไปเลย ถ้าอัพบล็อกใหม่แล้ว ถ้าเราไม่ไปหาก็อย่าลืมแวะมาเคาะบอกด้วยเน้อ


ณ มน…อ่านคอลัมน์ตั้งแต่ต้นปี กว่าจะอัพได้ก็ปลายปีเลย แฮะ แฮะ ที่จริงกะว่าจะใช้ภาพในหนังสือ แต่พอสแกนแล้วไม่ชัดเท่าไหร่ เลยต้องค้นในเวบ โชคดีที่มีภาพเหมือนในหนังสือ แถมได้ภาพวาดของเคียรอนมาลงบล็อกด้วย


คุณตุ๊ก...ขอบคุณที่แวะมาชมภาพวาดของน้องเคียรอนจ้า


คุณปอป้า...ขอบคุณคุณปอป้ามาก ๆ ที่นำใบโพธิ์งาม ๆ ธรรมะที่ให้ข้อคิดดี ๆ มาฝากและโหวตให้ด้วยนะคะ


คุณตฤณ...ขอบคุณที่แวะมาเยี่ยมกันค่า คิดถึงบล็อกอาหารแถมด้วยเรื่องต้นไม้ใบหญ้าดี ๆ ที่คุณตฤณเขียนให้อ่านจังค่ะ แต่อัพน้อยครั้งลงก็ยังดีกว่าหายหน้าไปเลย ถ้าอัพบล็อกใหม่แล้ว ถ้าเราไม่ไปหาก็อย่าลืมแวะมาเคาะบอกด้วยเน้อ


ณ มน…อ่านคอลัมน์ตั้งแต่ต้นปี กว่าจะอัพได้ก็ปลายปีเลย แฮะ แฮะ ที่จริงกะว่าจะใช้ภาพในหนังสือ แต่พอสแกนแล้วไม่ชัดเท่าไหร่ เลยต้องค้นในเวบ โชคดีที่มีภาพเหมือนในหนังสือ แถมได้ภาพวาดของเคียรอนมาลงบล็อกด้วย


คุณตุ๊ก...ขอบคุณที่แวะมาชมภาพวาดของน้องเคียรอนจ้า


โดย: haiku วันที่: 7 พฤศจิกายน 2556 เวลา:21:21:38 น.  

 
แวะมาทักทายตอนค่ำๆอีกรอบนะครับคุณไฮกุ
ขอบคุณสำหรับคะแนนโหวตด้วยครับโดย: กะว่าก๋า วันที่: 7 พฤศจิกายน 2556 เวลา:23:24:43 น.  

 

สวยมาก ฝีมือดีจริงๆ อายุยังไม่มาก
แสดงว่ามีพรสวรรค์ทางนี้เลยค่ะ


บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
เกศสุริยง Education Blog ดู Blog
haiku Art Blog ดู Blog

newyorknurse


โดย: newyorknurse วันที่: 8 พฤศจิกายน 2556 เวลา:5:13:19 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับคุณไฮกุ


โดย: กะว่าก๋า วันที่: 8 พฤศจิกายน 2556 เวลา:6:19:22 น.  

 
เห็นผลงานเด็กอายุ น้อยที่ไม่ธรรมดา ลูกที่มีพรสวรรค์อัจฉริยะจริงๆค่ะ
ใช้สีน้ำในสไตล์ที่คุณไฮกุชอบด้วย หารายละเอียดมาให้เพื่อนๆอ่าน
ได้รู้จักมากขึ้น ขอบคุณมากเลยค่ะ และทำให้รู้จักศิลปินวาดภาพเก่งอีกท่านหนึ่ง คือ โมเน่ต์

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
haiku Art Blog

ปล.ช่วงนี้เราออกเดินสายบ่อยมาก(คือทำงานธุรกิจข้างนอกค่ะ)
กลับถึงบ้าน- อาบน้ำนอนทันที แต่ตื่นทันได้ดูเทนนิสกีฬาโปรด คริ คริ
ขอบคุณมากมายเลยนะค่ะที่ส่งข่าวอัพบล๊อกดีๆมีสาระมาให้ได้อ่านเสมอๆ


โดย: tui/Laksi วันที่: 8 พฤศจิกายน 2556 เวลา:9:20:28 น.  

 
"แล้วคนชอบภาพผมไหมล่ะ"
ตอบได้เด็ดขาดไปเลยค่ะ

เก่งจริงๆหนูน้อยคนนี้
ถ้านิคเห็นแต่ภาพวาดเนี่ยไม่รู้เลยค่ะว่าจะเป็นฝีมือของเด็ก
น่าทึ่งมากแบบผู้ใหญ่ยังอายเลยค่ะ
แค่พรสวรรค์อย่างเดียวคงไม่พอ อยู่ที่รักและการฝึกฝนด้วย
อีกอย่างคือพ่อแม่เค้าส่งเสริมลูกด้วยละบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
haiku Art Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


โดย: ที่เห็นและเป็นมา วันที่: 8 พฤศจิกายน 2556 เวลา:12:01:07 น.  

 
สวัสดีค่ะ คุณ haiku . . .


โหวตให้กับ งานศิลปะแบบเทพนะคะ . . .

ถ้าสนิทๆ กับน้องเขา จะขอให้วาดภาพตุ๊กตาหมีให้สักตัว หุ . . หุ


พอดีปอมเข้าครัวเลย ยกมื้อค่ำมาเสิร์ฟ ด้วยจ้า
ขอบคุณที่ไปทักทายปอมจ้า


โดย: กาปอมซ่า วันที่: 8 พฤศจิกายน 2556 เวลา:19:03:31 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณไฮกุ
เคยดูข่าวในทีวีเหมือนกันค่ะ ทึ่งในความสามารถของหนุ่มน้อย
คนนี้มาก ๆ ด้วยความสามารถ พรสวรรค์ ความชอบ และ
แรงสนับสนุนจากครอบครัว ตัวแค่นี้สามารถทำรายได้ได้
มากมายมหาศาลแล้ว เก่งมากจริง ๆ ค่ะ


โดย: AppleWi วันที่: 8 พฤศจิกายน 2556 เวลา:22:05:54 น.  

 
หวัดดียามสายครับ เด็กไทยที่เก่งๆ มีเยอะครับ แต่ขาดการสนับสนุนที่ถูกที่ถูกทางสำหรับเค้า ซึ่งต่างกับต่างประเทศเลยนะครับ


โดย: พี่รี่+ต๊อก วันที่: 9 พฤศจิกายน 2556 เวลา:9:00:45 น.  

 

Like ให้เป็นคนที่ 7
อุ้มล่ะชอบมากเลยค่ะคุณไฮกุ
อย่างนี้ไม่โหวตไม่ได้แล้ว

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
haiku Art Blog ดู Blogโดย: อุ้มสี วันที่: 9 พฤศจิกายน 2556 เวลา:13:48:01 น.  

 
สุดยอดเลยหนูน้อย น่าทึ่งมากๆ เลยค่ะ พรสวรรค์ที่ได้รับการดูแล เป็นประโยชน์มากมายเลยจริงๆ


โดย: sawkitty วันที่: 9 พฤศจิกายน 2556 เวลา:16:28:41 น.  

 
เก่งมากเลยนะครับ แล้วเค้าจะได้เรียน
หนังสือไหมเนี่ยภาพเยอะเลื่อนดูเพลิน
จุใจเลย

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
poneak Pet Blog ดู Blog
โอน่าจอมซ่าส์ Diarist ดู Blog
anigia Parenting Blog ดู Blog
haiku Art Blog ดู Blog

หน้าหนาวที่มันควรจะหนาวสม่ำเสมอ
แต่บางวันเช้าเย็นๆ บ่ายร้อนจ้อ รักษา
สุขภาพด้วยครับ
โดย: nulaw.m (คนบ้า(น)ป่า ) วันที่: 9 พฤศจิกายน 2556 เวลา:20:59:53 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณไฮกุ
มาชื่นชมกับจิตรกรน้อยระดับเทพ
โหวตให้กำลังใจ

haiku Art Blog ดู Blog


โดย: pantawan วันที่: 9 พฤศจิกายน 2556 เวลา:23:13:59 น.  

 
หวัดดีค่าคุณไฮกุ

ยกนิ้วให้เลยว่าน้องเก่งมากๆเลยค่ะ
ตัวแค่นี้เป็นจิตกรมากด้วยความสามารถแล้ว
และที่สำคัญคือ
ภาพมีความหมายมากๆ ด้วย


โหวตค่าบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
เศษเสี้ยว Travel Blog ดู Blog
ไวน์กับสายน้ำ Literature Blog ดู Blog
pantawan Health Blog ดู Blog
ALDI Food Blog ดู Blog
haiku Art Blog ดู Blog
โดย: Rinsa Yoyolive วันที่: 9 พฤศจิกายน 2556 เวลา:23:15:25 น.  

 
ภาพแรกสวยจังค่ะพี่ไฮกุ


สวัสดีวันอาทิตย์ค่ะทานข้าวให้อร่อยนะคะ อิอิ


บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
กะว่าก๋า Book Blog ดู Blog
haiku Art Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


โดย: ญามี่ วันที่: 10 พฤศจิกายน 2556 เวลา:13:04:20 น.  

 

แหล่มเลยค่ะ หลับฝันดีนะคะโดย: อุ้มสี วันที่: 10 พฤศจิกายน 2556 เวลา:23:49:33 น.  

 


โห...ทึ่งจริงๆคุณไฮกุ เก่งเนาะ
พรสวรรค์ของจริงเลยค่ะ น่าภูมิใจมาก

ว่างแล้วมาชวนไปเที่ยวต่อค่าโดย: schnuggy วันที่: 11 พฤศจิกายน 2556 เวลา:1:07:29 น.  

 
บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
เศษเสี้ยว Photo Blog ดู Blog
Close To Heaven Food Blog ดู Blog
haiku Art Blog ดู Blog
ป้าคาล่า Home & Gargen Blog ดู Blog
กิ่งฟ้า Literature Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


โดย: schnuggy วันที่: 11 พฤศจิกายน 2556 เวลา:1:38:45 น.  

 

อรุณสวัสดิ์รับยามเช้าค่ะคุณไฮกุ


โดย: เกศสุริยง วันที่: 12 พฤศจิกายน 2556 เวลา:7:39:03 น.  

 
10 ขวบ เขียนภาพได้เจ๋งและมากมายขนาดนี้ แถมขายได้เป็นล้านอีก แหม..น่ามาเกิดเป็นลูกผมจังนะครับ

สุดยอดจริงๆ


โดย: ปลายแป้นพิมพ์ วันที่: 12 พฤศจิกายน 2556 เวลา:14:03:01 น.  

 
คุณก๋า...ด้วยความยินดีค่า ช่วงนี้ไม่ค่อยได้เข้าบล็อก ถ้ามีเวลาละก็ จะชะแว้บไปโหวตให้คุณก๋ากับเพื่อน ๆ ให้ครบห้าบล็อก จะได้ไม่เสียสิทธิ์


คุณน้อย...หนุ่มน้อยเคียรอนมีทั้งพรสวรรค์และพรแสวง เข้าไปดูผลงานในเวบของน้องแล้วทึ่งเลยค่ะ

ขอบคุณมากที่โหวตให้ค่ะ


คุณตุ้ย...ขอบคุณที่แวะมาชมภาพวาดงาม ๆ ของเคียรอนและโหวตให้นะคะ ช่วงนี้เราสองคนงานยุ่งพอกันเลย ยังไงคุณตุ้ยก็อย่าโหมงานหนักจนลืมดูแลสุขภาพนะคะ ไว้เราอัพบล็อกใหม่เมื่อไหร่จะแวะไปบอกค่ะ


คุณนิค...เราว่าเคียรอนเป็นผู้ใหญ่เกินตัว ทั้งความคิดและฝีมือวาดภาพ ดูผลงานแล้วไม่น่าเชื่อว่าเจ้าของผลงานจะอายุนิดเดียวเองเนอะ

ขอบคุณมากที่โหวตให้ค่า


คุณปอม...ขอบคุณคุณปอมมากที่แวะมาชมภาพวาดของเคียรอนและโหวตให้นะคะ ชอบไฮกุของคุณปอมมากเลยค่ะ ถ้าอัพบล็อกไฮกุอันใหม่อย่าลืมแวะมาบอกด้วยน้า


คุณวิ...เพิ่งรู้ว่ามีข่าวเคียรอนออกทีวีด้วย ที่จริงก็ต้องมีแหละ ก็เก่งขนาดนี้อ่ะนะ ลองเข้าไปดูในยูทูบ มีคลิปของน้องตรึม ถ้าเพื่อนคนไหนอยากดูก็พิมพ์ชื่อ Kieron Williamson เลยค่ะ


พี่รี่+ต๊อก...คิดเหมือนกันเลยค่ะ ถ้าเด็กไทยได้รับการสนับสนุนและพัฒนาอย่างที่ควรจะเป็น คงมีคุณภาพระดับเคียรอนเพิ่มขึ้นอีกเยอะ


คุณอุ้ม...ขอบคุณมากที่กดไลค์และโหวตให้จ้า


คุณสาว...ขอบคุณที่แวะมาชมภาพวาดของเคียรอนนะจ๊ะ


พี่หนูหล่อ...ในคอลัมน์ไม่ได้บอกว่าว่าน้องเรียนหนังสือหรือเปล่า คิดว่าพ่อแม่ต้องให้เรียน อย่างกรณีนี้น่าจะเป็นแบบว่า เรียนเป็นงานอดิเรก ส่วนงานหลักคือการวาดภาพมั้ง

เข้าหน้าหนาวแล้ว แต่อากาศเมืองไทยยังร้อนได้ใจอยู่เลยค่ะ แต่ไม่แน่ อากาศอาจจะหนาวขึ้นปุบปับ พี่หนูหล่อดูแลสุขภาพด้วยนะคะ

ขอบคุณมากที่โหวตให้ค่ะ


คุณปาน & คุณริน & น้องญามี่...ขอบคุณมากที่แวะมาชมภาพวาดงาม ๆ และโหวตให้นะคะ


คุณไก่...ขอบคุณที่แวะมาชวนไปเที่ยวต่อและโหวตให้ค่า เดี๋ยวว่างแล้วจะตามไปชมภาพจ้า


ครูเกศ & คุณตฤณ...ขอบคุณที่แวะมาเยี่ยมกันนะคะ


โดย: haiku วันที่: 13 พฤศจิกายน 2556 เวลา:19:35:23 น.  

 
I would like to show my love for your kind-heartedness giving support to those individuals that absolutely need guidance on this particular situation. Your special commitment to passing the message all-around has been remarkably insightful and have constantly made employees much like me to get to their targets. The invaluable instruction denotes this much a person like me and far more to my office colleagues. Thank you; from everyone of us.
louis vuitton outlet //www.boano.com/form/img/nalv.asp


โดย: louis vuitton outlet IP: 94.23.252.21 วันที่: 12 สิงหาคม 2557 เวลา:9:35:07 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

haiku
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 158 คน [?]
New Comments
Friends' blogs
[Add haiku's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.