happy memories
Group Blog
 
<<
พฤษภาคม 2557
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
 
7 พฤษภาคม 2557
 
All Blogs
 
โครงการ The Art for King ปีที่ ๒

"แผนที่ กล้อง ดินสอ ของพระเจ้าอยู่หัวของชาวไทย"
ศิลปิน สุวิทย์ หลีดุลย์ สีน้ำมันบนผ้าใบ ๑๒o x ๑๖o ซม.
จาก บล็อกนิทรรศกาศิลปกรรมช้างเผือก ๒เมื่อหลายวันก่อนมีคนหลังไมค์มาหา ชื่อคุณปู บอกว่าจะชวนไปชมงานประกวดงานศิลปะ "Art For The King" ของททท. จัดเป็นปีที่สองแล้ว คุณปูเมล์รายละเอียดและผลงานที่เข้ารอบมาให้ เขาประกาศผลรอบแรกไปตั้งแต่เมื่อวาน (๖ พ.ค.) และให้ร่วมด้วยช่วยกันโหวตให้ผลงานที่ชอบได้ถึงวันที่ ๑๔ นี้ ขอบคุณคุณปูมากนะคะสำหรับรูปและข้อมูลที่ส่งมาให้บล็อกคุณปอนอาทิตย์นี้

ด่วนจี๋ไปรษณีย์จ๋าเสพงานศิลป์บล็อกล่าสุด

เสพงานศิลป์ ๙๙
"จักรีนฤบดินทร์ นวมินทราชา" ศิลปิน อดิศักดิ์ พานิชกุล
สีน้ำมันบนผ้าใบ ๑๒o x ๙o ซม
จาก บล็อกนิทรรศกาศิลปกรรมช้างเผือก ๒
Art for the KING ปีที่ ๒
การประกวดงานศิลป์ประติมากรรมสื่อผสม แรงบันดาลใจจากพ่อของแผ่นดิน
การประกวดครั้งนี้ได้รับความสนใจจากศิลปินคลื่นลูกใหม่เป็นอย่างมาก ในการแสดงศักยภาพและถ่ายทอดแรงบันดาลใจ ความประทับใจที่ได้รับจากการก้าวตามรอยคำสอนของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ ผู้ทรงเป็นต้นแบบของการดำรงชีวิตในทุกด้าน โครงการประกวดผลงานประติมากรรมสื่อผสม ๓ มิติ จากวัสดุเหลือใช้ “ Art for the KING ปีที่ ๒” ในหัวข้อ “ด้วยเกล้า” ซึ่ง การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) จัดขึ้นเพื่อค้นหา ๙ สุดยอดผลงานศิลปะ จาก ๙ คำสอนของพ่อ ที่เป็นต้นแบบก้าวแรกของเยาวชนไทยได้น้อมนำ พระบรมราโชวาทของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมาใช้ในการเนินชีวิต เตรียมประกาศผลงานที่เข้ารอบสุดท้าย ในวันที่ ๖ พฤษภาคม ๕๗ และ ๙ ทีมที่เข้ารอบจะร่วมแสดงผลงานในนิทรรศการ “ด้วยเกล้า” ในวันที่ ๑๕ พฤษภาคม ศกนี้ พร้อมให้ประชาชนมีส่วนร่วมในการให้คะแนนรางวัลป๊อบปูล่าร์โหวต (Popular Vote) ผ่านทาง เฟซบุค ArtForTheKing9ความเป็นมาของโครงการ
สืบเนื่องจากการดำเนินโครงการ Art for the KING ปีที่ ๑ เกิดขึ้นจากแนวความคิดที่ต้องการให้เยาวชนรุ่นใหม่ ได้รับรู้ข่าวสารเกี่ยวกับพระราชกรณียกิจของ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ มากขึ้น โดยมีการจัดทำกิจกรรมที่ส่งเสริมให้เยาวชนในเขตกรุงเทพฯ และปริมณฑล ได้เริ่มค้นคว้าและศึกษาเรื่องของพระองค์ฯ และได้ผลตอบรับเป็นอย่างดี จึงจัดโครงการ Art for the KING ปีที่ ๒ ขึ้นอีก โดยในปีนี้ ททท. ได้เปิดเวทีให้เยาวชนจากทั่วประเทศได้มีโอกาสแสดงความจงรักภักดี และ มีส่วนร่วมในการแสดงความคิด ด้วยการสร้างสรรค์งานประติมากรรม ถ่ายทอดคำสอนของ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ตั้งเตือนใจเพื่อเป็นศิลป์อนุสรณ์เทิดพระเกียรติ และส่งต่อแรงบันดาลใจให้กับทุกคน


“โดยเปิดรับผลงานประกวดงานประติมากรรมสื่อผสม ๓ มิติ ที่ทำขึ้นจากวัสดุเหลือใช้ ขนาด ๑.๕ x ๑.๕ เมตร ภายใต้หัวข้อ ‘ด้วยเกล้า’ ซึ่งผลงานที่สร้างสรรค์นั้น จะต้องเป็นผลงานที่ได้รับแรงบันดาลมาจากพระบรมราโชวาท พระราชกรณียกิจ หรือ พระจริยวัตรของ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว โดยกลั่นกรองแนวความคิดผ่านรูปแบบของการสร้างสรรค์ชิ้นงานประติมากรรม ขณะนี้มีผู้ส่งเข้าประกวดกว่า ๔o ผลงาน จาก ๒o สถาบันการศึกษาทั่วประเทศ จากนั้นจะคัดเลือกให้เพียง ๙ ผลงานที่ดีที่สุด โดยจะมีการตัดสินและประกาศผลงานที่เข้ารอบสุดท้ายในวันที่ ๖ พฤษภาคม ศกนี้ พร้อมให้ประชาชนที่สนใจมีส่วนร่วมในการตัดสินซึ่งจะคิดเป็น ๑o% ของคะแนนทั้งหมด และผลงานที่ได้รับการโหวตสูงสุดจะได้รับรางวัลป๊อบปูล่าร์โวต ซึ่งสามารถร่วมโหวตได้ที่ เฟซบุค ArtForTheKing9 ได้ตั้งแต่วันที่ ๖ - ๑๔ พฤษภาคมศกนี้”14

พระบรมสาทิสลักษณ์ วาดโดย อภิชัย การิกาญจน์
จาก fatherofthelandbynamfon.blogspot.comArt for the KING ปีที่ ๒ นี้ได้รับเกียรติจากผู้ทรงคุณวุฒิด้านศิลปะมาเป็นคณะกรรมการตัดสิน ๙ ท่าน โดยมี รองศาสตราจารย์เข็มรัตน์ กองสุข ศิลปินแห่งชาติปี ๕๕ สาขาประติมากรรม, นนทิวรรธน์ จันทนะผะลิน ศิลปินแห่งชาติปี ๔๙ สาขาประติมากรรม, อ.ไสยยาสน์ เสมาเงิน ศิลปินปรมาจารย์ด้านงานแกะสลักไม้ของไทย, ติ้ว - วศินบุรี สุพานิชวรภาชน์, เด๋อ-วุฒิกร คงคาศิลปินผู้โด่งดังในหมู่วัยรุ่น, ไชยยงค์ รัตนอังกูร บรรณาธิการบริหารนิตยสาร Wallpaper, โหน่ง วงศ์ทะนง ผู้ก่อตั้งนิตยสาร a day, สิงห์ อินทรชูโต แห่ง Osisu Trashy design และ กิตติรัตน์ ปิติพานิช ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาการออกแบบและธุรกิจสร้างสรรค์ (TCDC)


โดยเกณฑ์การตัดสิน จะพิจารณาจาก ๒ หลักเกณฑ์ ได้แก่ วิธีคิด (Inspiration) ได้แก่ การน้อมนำเอาพระบรมราโชวาท พระราชดำรัส พระจริยาวัตรของ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมาสร้างแรงบันดาลใจอย่างไร จนก่อให้เกิดแนวคิดในการสร้างสรรค์ผลงานงาน และหลักเกณฑ์ที่สอง คือ การบวนการผลิต (Practical Process) คือ การออกแบบชิ้นงานที่สอดคล้องกับแนวคิด รวมไปถึงการคัดเลือกวัสดุ วิธีการสร้างงานประติมากรรม ความสวยงาม ประณีต ความสมบูรณ์ของชิ้นงาน ซึ่งในส่วนนี้คิดเป็น ๙o% ของการให้คะแนน ส่วนอีก ๑o% จะมาจากการโหวตของประชาชนผ่านทาง เฟซบุค Art For The King


สำหรับการประกาศผลรางวัลว่าผลงานของเยาวศิลปินคนใด จากสถาบันการศึกษาใด จะได้รางวัลชนะเลิศไปครอง จะจัดขึ้นพร้อมกับงาน “นิทรรศการประติมากรรม ด้วยเกล้า” ซึ่งเป็นการนำผลงานที่ผ่านเข้ารอบสุดท้าย ซึ่งถือเป็น ๙ ผลงาน ต้นแบบในการส่งต่อแรงบันดาลใจในการดำเนินชีวิตที่ได้จากพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ในวันที่ ๑๕ พฤษภาคม และจัดแสดงไปจนถึงวันที่ ๓o พฤษภาคม ๒๕๕๗ ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์


ทั้งนี้ในวันประกาศผลจะมีขึ้นในวันที่ ๑๕ พฤษภาคม ๒๕๕๗ ตั้งแต่เวลา ๑๒.oo น. เป็นต้นไป ณ บริเวณลานเอเทรียม ๒ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ยังจะมีกิจกรรมดี ๆ เกิดขึ้นภายในงานอีกมากมาย อาทิ กิจกรรมเสวนากับ ไอดอล หรือบุคคลต้นแบบที่เริ่ม “ก้าวแรก” ในการเดินตามรอยคำสอน พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ จนประสบความสำเร็จในชีวิตการทำงาน และชีวิตส่วนตัว เพื่อจุดติดแรงบันดาลใจให้กับเยาวชนไทยและผู้มาร่วมงานทุกคน อาทิ คุณดนัย จันทร์เจ้าฉาย คุณโหน่ง วงศ์ทะนง และกระทบไหล่ศิลปิน นักแสดงชื่อดังมากมาย เช่น เก้า จิรายุ, ฮั่น The star ร่วมกิจกรรมเวิร์คช็อปกับศิลปินชื่อดัง เวิร์คช้อปศิลปะที่เปิดโอกาสให้น้องๆ จากบ้านนกขมิ้น และสถานสงเคราะห์เด็กพิการและทุพพลภาพปากเกร็ด (บ้านนนทภูมิ) และผู้ร่วมชมงานได้เรียนรู้งานศิลปะกับเหล่าศิลปินและครูศิลปะชื่อดัง อาทิ เวิร์คช็อป DIY จากวัสดุเหลือใช้

"ล้ำค่า" ศิลปิน สังวร นัดทะยาย
สีน้ำมันบนผ้าใบ ๑๒o x ๙o ซม.
จาก บล็อกนิทรรศกาศิลปกรรมช้างเผือก ๒การจัดทำโครงการดังกล่าวนี้ ถือเป็นการสร้างประสบการณ์ที่ดีโดยให้เยาวชนมีส่วนร่วมในการแสดงความจงรักภักดีต่อพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวในแบบของตนเอง อีกทั้งเป็นการ 
ปลูกจิตสำนึกให้กลุ่มเยาวชนคนรุ่นใหม่ ก่อให้เกิดความจงรักภักดี และสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ซึ่งกิจกรรมดังกล่าวยังได้รับความร่วมมือจากองค์กรเอกชนมากมาย อาทิ ธนาคารไทยพาณิชย์ (SCB) และเว็บไซด์ MTHAI ในเครือโมโน กรุ๊ป ร่วมสนับสนุนกิจกรรมดังกล่าว ในด้านการท่องเที่ยวนั้นก็ถือว่าเป็นการสร้างสรรค์สิ่งดึงดูดความสนใจใหม่ ๆ ให้กับนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศที่สนใจงานศิลป์ เพิ่มความสวยงามให้กับพื้นที่ท่องเที่ยว อันจะช่วยดึงดูดให้มีผู้ไปเยี่ยมชมงานศิลป์ภายในประเทศเพิ่มขึ้น และอีกทั้งยังเป็นการปลูกฝังเยาวศิลปินรุ่นใหม่ในการสร้างสรรค์งานประติมากรรมที่มีคุณค่าให้กับพื้นที่ท่องเที่ยวในประเทศต่อไปในอนาคต


ร่วมลุ้นให้กำลังใจและร่วมโหวต ๙ ผลงานประติกรรม “ด้วยเกล้า” ผ่านทาง เฟซบุค Art For The King ตั้งแต่วันที่ ๖-๑๔ พฤษภาคม ๒๕๕๗ และร่วมกิจกรรมแสดงความจงรักภักดีและชมผลงานประติมากรรมจริงได้ในนิทรรศการประติมากรรม “ด้วยเกล้า” ในวันที่ ๑๕ พฤษภาคม ตั้งแต่ ๑๒.oo น. เป็นต้นไป ณ ลานเอเทรียม ๒ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ จนถึงวันที่ ๓o พฤษภาคม ๒๕๕๗สถาบันที่มีผลงานผ่านเกณฑ์การส่งประกวด ได้แก่

มหาวิทยาลัยเชียงใหม่
โรงเรียนสุโขทัยวิทยาคม
มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์
มหาวิทยาลัยศรีปทุม
อาชีวศึกษานครปฐม
มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา
มหาวิทยาลัยศิลปากร
มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี
จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
เทคโนโลยีราชมงคลรัตนโกสินทร์ วิทยาลัยเพาะช่าง
มหาวิทยาลัยนเรศวร
โรงเรียนนวมินทราชินูทิศ เตรียมอุดมศึกษาน้อมเกล้า
มหาวิทยาลัยกรุงเทพ
มหาวิทยาลัยราชภฏพิบูลสงคราม
สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้า เจ้าคุณทหารลาดกระบัง


๑o๑๑๑๒๑๓๑๔๑๕๑๖๑๗๑๘๑๙๒o๒๑๒๒๒๓๒๔๒๕๒๖๒๗๒๘๒๙๓o๓๑๓๒๓๓๓๔๓๕๓๖๓๗๓๘๓๙๔o๔๑
บล็อกนี้อยู่ในหมวดศิลปะค่ะบีจีจากคุณเนยสีฟ้า ไลน์จากคุณญามี่ กรอบจากคุณ ebaemi

Free TextEditor

Create Date : 07 พฤษภาคม 2557
Last Update : 11 พฤษภาคม 2557 11:05:15 น. 30 comments
Counter : 9123 Pageviews.

 
เห็นคุณปู บอกว่าจะเก็บภาพบรรยากาศวันที่ 6 มาฝากด้วยค่ะ

รายละเอียดเยอะดีนะคะ ลำพังมาแค่ผลงานคงดู คงมองอะไรไม่ออก ดีเค้ามีแนวคิดมาให้เราคิดตามด้วย

บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
ชีริว Cartoon Blog ดู Blog
เริงฤดีนะ Sports Blog ดู Blog
tui/Laksi Home & Garden Blog ดู Blog
haiku Art Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น
โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 8 พฤษภาคม 2557 เวลา:6:08:52 น.  

 
ผลงานดีๆทุกทีมเลยนะครับ ความคิดดีทุกทีมเลยครับ


โดย: บูรพากรณ์ วันที่: 8 พฤษภาคม 2557 เวลา:10:58:36 น.  

 
รูปสวยมากๆ แถมสอดแทรกแนวคิดด้วย ชอบจังเลยค่ะคุณไฮกุ


โดย: sawkitty วันที่: 8 พฤษภาคม 2557 เวลา:15:21:00 น.  

 
คุณหนู...แสดงว่าคุณปูก็หลังไมค์หาคุณหนูเหมือนกันสิคะ เธอให้ข้อมูลเยอะแล้วรูปก็ใหญ่ดีด้วย ปกติเวลาแปะรูปในบล็อกไซส์จะไม่ใหญ่ขนาดนี้ หนนี้ไม่ย่อรูปเลย จะได้เห็นรายละเอียดชัด ๆ

ขอบคุณมากที่โหวตให้นะคะ


คุณบูรพากรณ์ & คุณสาว...ออกแบบสวย ๆ ทั้งนั้นเลยนะคะ เราว่าสาเหตุสำคัญมาจากหัวข้อประกวดนั่นแหละค่ะ เป็นงานศิลปะเพื่อในหลวง ทุกทีมเลยพยายามใช้หัวคิดออกแบบให้ดีและสวยที่สุด เอาใจช่วยทุกทีมเลยค่ะ


โดย: haiku วันที่: 8 พฤษภาคม 2557 เวลา:21:19:59 น.  

 
khonkaenlink.com
----------------------
แวะมาทักทายด้วยความคิดถึงค่ะคุณไฮกุ


โดย: เกศสุริยง วันที่: 8 พฤษภาคม 2557 เวลา:22:04:04 น.  

 
งานแต่ละชิ้นล้วนปราณีตและน่าสนใจค่ะ
เต็มไปด้วยความคิดดีๆทั้งนั้นเลยนะคะ
เอาใจช่วยทุกทีมเช่นกันค่ะ

ดูอย่าลืมฉันค่ะอยู่ค่ะ กำลังสนุกเลย
ตอนนี้สงสารเขมเหมือนกันนะคะ
โดนเอาคืนซะน่วมเลย อิอิ
เมื่อก่อนทำเค้าไว้เยอะ
ขอบคุณที่แวะไปฟังเพลงด้วยกันนะคะ
ไว้มาใหม่ค่ะ
โดย: mambymam วันที่: 8 พฤษภาคม 2557 เวลา:22:06:16 น.  

 
สวัสดีค่า คุณไฮกุ ^^

มาชมนิทรรศการค่ะ
ในหลวงของเราทรงพระอัจฉริยภาพจริงๆ

ขอบคุณสำหรับเรื่องราวดีๆนะคะโดย: lovereason วันที่: 8 พฤษภาคม 2557 เวลา:22:23:37 น.  

 
โหวต Art Blog ให้เลยนะครับคุณไฮกุ


งานนิทรรศการของผม
คงไม่ได้จัดแล้วครับ

แต่ชาโจ้ก็เอาภาพไปจัดแสดงไว้ประมาณ 20 ภาพครับ
แต่งานเดี่ยวคงยากแล้ว
เพราะร้านของชาโจ้น้นเงียบมากครับ

concept ของร้านก็เปลี่ยนไปแล้ว
ผมเองก็ไมไ่ด้ติดต่อแกเลยครับ
เพราะต่างคนต่างยุ่งครับ 555

ชาโจ้มีปัญหาเรื่องสุขภาพด้วยครับ
เลยเพลาๆงานด้านศิลปะไปเยอะเลยครับ
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 8 พฤษภาคม 2557 เวลา:23:10:05 น.  

 
อรุณสวัสดิ์ครับคุณไฮกุ
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 9 พฤษภาคม 2557 เวลา:5:43:04 น.  

 


โอ้ยสุดยอด...ศิลปกรรม...
มาชวนไปรับลมร้อน ที่เกาะล้านกันค่ะโดย: ป้าคาล่า วันที่: 9 พฤษภาคม 2557 เวลา:6:44:44 น.  

 
อรุณสวัสดิ์ค่ะคุณไฮกุ
ตามมาชมผลงานแล้วเอาใจช่วยทุกทีมด้วยค่ะ

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
secreate Food Blog ดู Blog
พริ้วไหวไปตามลม Diarist ดู Blog
haiku Art Blog ดู Blog


โดย: เนินน้ำ วันที่: 9 พฤษภาคม 2557 เวลา:7:55:42 น.  

 
ครูเกศ...ขอบคุณมากที่แวะมาส่งความคิดถึงค่า


คุณแหม่ม...แวะเข้าบล็อกคุณแหม่มพอเห็นชื่อเพลงเท่านั้นแหละ กรี๊ดยาวเลย เพลงเพราะได้ใจมว๊ากกก ชอบทั้งเวอร์ชั่นคุณปั่นและพี่ก้อง ร้องเพราะไปคนละแบบ ตอนนี้กำลังติดเรื่อง "อย่าลืมฉัน" งอมแงมเลยค่ะ สนุกมากกกก เป็นละครที่ทำจากนิยายได้ถูกใจที่สุดเรื่องนึง เลือกนักแสดงได้เหมาะที่สุด ทั้งตัวนำและบทสมทบ ไม่เอาเด็กมาแต่แก่ แสดงฝีมือบทเฉือดเฉือนกันสุดฤทธิ์ บทก็เขียนได้เยี่ยม แถมได้ป้าแจ๋วมากำกับด้วย ตอนนี้ยกให้เป็นละครในดวงใจอันดับหนึ่งเลยค่ะ เมื่อวานอ่านข่าวป้าอี๊ดชมละครเรื่องนี้ ดีใจมาก ๆ ดีใจกว่าละครได้เรตติ้งสูงซะอีก สำหรับเราถือว่าละครประสบความสำเร็จแล้วค่ะ

ตอนนี้อีตาเขมกำลังโดนวดีเอาคืนแบบไม่ยั้ง เห็นแล้วสงสารเหมือนกัน ก็พี่แกเล่นแก้แค้นแบบไม่ลืมหูลืมตาโดยไม่รู้ว่าวดีก็เจ็บปวดไม่แพ้กัน ก็เลยถูกเอาคืนแรง ๆ แบบนี้แหละ ที่จริงต้องโทษหนูเล็กด้วยที่ปากหนักไปหน่อย ไม่ยอมบอกเหตุผลจริงว่าทำไมต้องบอกเลิก


คุณนุ่น...ขอบคุณมากที่แวะมาชมผลงานเข้าประกวดนะคะ


คุณก๋า...เสียดายจังค่ะ คุณซาโจ้ชอบงานพู่กันเดียวของคุณก๋าจริง ๆ น่าเสียดายมากที่ล้มโครงการไปซะแล้ว ไม่รู้ว่าการจัดนิทรรศการต้องใช้ค่าใช้จ่ายเท่าไหร่ พอจะเป็นไปได้ไหมว่าคุณก๋าจะจัดเองเลย อยากเห็นนิทรรศการพู่กันเดียวจริง ๆ ค่ะ

ขอบคุณมากที่โหวตให้นะคะ


คุณตุ๊ก...ขอบคุณที่แวะมาชวน เดี๋ยวตามไปรับลมร้อนบล็อกจ้า


คุณโอ...ขอบคุณมากที่แวะมาส่งกำลังใจให้ผู้เข้าแข่งขันและโหวตให้เรานะคะ


โดย: haiku วันที่: 9 พฤษภาคม 2557 เวลา:9:48:32 น.  

 
ขอบคุณสำหรับคะแนนโหวตนะครับคุณไฮกุ

เรื่องจัดงานนิทรรศการเองนั้น
ผมไม่เคยคิดเลยครับ
ไม่มีความพร้อมใดใดเลย

เว้นแต่ว่าในโอกาสข้างหน้า
ถ้าได้ทำหนังสือพู่กันเดียว
ก็อาจจะทำนิทรรศการเล็กๆ น่ารักๆ เป็นของตัวเองสักงานนะครับ
ตอนนี้ฝันไปก่อนครับ 555
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 9 พฤษภาคม 2557 เวลา:18:36:28 น.  

 
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
haiku Art Blog ดู Blog
เนินน้ำ Food Blog ดู Blog
กิ่งฟ้า Literature Blog ดู Blog
ร่มไม้เย็น Dharma Blog ดู Blog
ทองกาญจนา Travel Blog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น
----------------------
คุณไฮกุสบายดีนะคะ


โดย: เกศสุริยง วันที่: 9 พฤษภาคม 2557 เวลา:21:14:48 น.  

 
ทักทายคุณไฮกุยามค่ำค่ะ
อ่านได้ทั้งความรู้และแนวคิดของคนรุ่นใหม่ต่อพระเจ้าอยู่หัว
"Art For The King" ทุกชิ้นงานครีเอทได้เยี่ยมๆกันทั้งนั้นนะค่ะ

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
กะว่าก๋า Dharma Blog ดู Blog
คนบ้า(น)ป่า Home & Garden Blog ดู Blog
haiku Art Blog

ขอบคุณคุณไฮกุค่ะ ที่แชร์เรื่องราวดีๆมีสาระ
เราคนไทยทุกคนต้องตระหนักในพระมหากรุณาธิคุณของในหลวงมากๆ
ชื่นชม ททท.ที่จัดให้มีกิจกรรมที่ดีแบบนี้ด้วยค่ะ

ปล.คุณไฮกุ หายป่วยดีแล้วนะค่ะ รักษาสุขภาพดีๆเช่นกันค่ะ


โดย: tui/Laksi วันที่: 9 พฤษภาคม 2557 เวลา:21:38:26 น.  

 
สวัสดีคะคุณไฮกุ ขอบคุณมากนะคะที่ไปอ่านงานเขียนที่บล็อกค่ะ

ตามมาชมนิทรรศการน่าสนใจมากค่ะ ทุกทีมจัดได้ดีและสวยงาม

วันนี้โหวตหมดแล้วค่ะไว้มาใหม่นะคะ

หลับฝันดีค่ะโดย: กิ่งฟ้า วันที่: 9 พฤษภาคม 2557 เวลา:21:39:59 น.  

 

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
haiku Art Blog ดู Blog

ขอบคุณที่แวะไปทักทายกันเสมอค่ะ ขอบคุณ
สำหรับโหวตด้วยค่ะ วันนี้ภาพใหญ่สวยดีค่ะ
ดูแล้วแต่ละทีมล้วนทำผลงานออกมาได้เยี่ยมมาก
คงจะทำด้วยใจเต็มที่สมกับหัวข้อการประกวดนะคะ


โดย: AppleWi วันที่: 9 พฤษภาคม 2557 เวลา:23:01:29 น.  

 
ผลงานวาดแต่ละชิ้นสวยงามไม่แพ้ภาพถ่ายเลยครับ และยิ่งเป็นภาพวาดยิ่งมีพลังบาองย่างที่ภาพถ่ายไม่มี ถ้าไม่ใช่สิ่งที่ศิลปินต้องการวาดด้วยแรงใจอันเปี่ยมล้นไม่มีทางสร้างผลงานได้ขนาดนี้แน่ๆ
เทียบกับผลงานประกวดภาพวาดที่แปะที่ทำงานผมแล้วมันราวฟ้ากับเหว ก็อันนี้ระดับประเทศนี่เนอะ
ส่วนงานประติมากรรมแต่ละชิ้นก็ครีเอตมากๆ


โดย: ชีริว วันที่: 9 พฤษภาคม 2557 เวลา:23:55:13 น.  

 
ส่งกำลังใจยามดึกค่ะคุณไฮกุ


บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
ดอยสะเก็ด Literature Blog ดู Blog
พริ้วไหวไปตามลม Diarist ดู Blog
haiku Art Blog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น
โดย: mambymam วันที่: 10 พฤษภาคม 2557 เวลา:0:10:43 น.  

 
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
haiku Art Blog ดู Blog

newyorknurse


โดย: newyorknurse วันที่: 10 พฤษภาคม 2557 เวลา:0:23:47 น.  

 

สวัสดีครับคุณไฮกุ

โครงการนี้ นับว่าเป็นโครงการที่ดีมากเลยนะครับ
ฝึกฝนให้เด็กๆได้มีความคิดสร้างสรร แล้วยังได้จิตสำนึกที่ดีของการเป็นพสกนิกร ในผืนแผ่นดินของพ่อหลวงนะครับ

อาการงูสวัดนี่ ดูแล้วน่ากลัวเหมือนกันนะครับ
ขอให้คุณไฮกุกลับมาแข็งแรงเหมือนเดิมไวไวนะครับ


บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
haiku Art Blog ดู Blogโดย: multiple วันที่: 10 พฤษภาคม 2557 เวลา:5:24:46 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับคุณไฮกุโดย: กะว่าก๋า วันที่: 10 พฤษภาคม 2557 เวลา:6:32:39 น.  

 
บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
กิ่งฟ้า Literature Blog ดู Blog
haiku Art Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น

เห็นผลงานแต่ละชิ้นแล้วน่าชื่นชมมาก ๆ ค่ะ
อืม เหมือนบุ๊งจะเคยเม้นท์เกี่ยวกับผลงานที่ชื่อ "สุข" ไว้
ว่าแอบสงสัยทำไมถึงทำเป็นรูปนี้ เรียกว่าสุข
เอ ๆ ๆ ๆ แต่หาเม้นท์ไม่เจอ ทำไมน้อออ


โดย: Close To Heaven วันที่: 10 พฤษภาคม 2557 เวลา:11:42:58 น.  

 
อาชีวะนครปฐมผ่านเกณฑ์กับเขาด้วย ดีใจจังในฐานะสถาบันศึกษาในจังหวัดบ้านเรา


โดย: ณ มน (ณ มน ) วันที่: 10 พฤษภาคม 2557 เวลา:15:10:05 น.  

 
ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
tui/Laksi Photo Blog ดู Blog
moresaw Health Blog ดู Blog
haiku Art Blog ดู Blog

ภาพค่อยๆขึ้น จอก็เลยเต้น ขอแปะโหวตไว้ก่อน
กลับกท.แล้วจะกลับมาใหม่น้าาาาา อิอิ

โดย: nulaw.m (คนบ้า(น)ป่า ) วันที่: 10 พฤษภาคม 2557 เวลา:19:43:41 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณไฮกุ วันนี้มาโหวตให้ผลงานจัดนิทรรศการดีๆค่ะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
Close To Heaven Parenting Blog ดู Blog
กาปอมซ่า Literature Blog ดู Blog
haiku Art Blog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น

มีความสุขวันหยุดค่ะโดย: กิ่งฟ้า วันที่: 10 พฤษภาคม 2557 เวลา:20:00:40 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณไฮกุ งามมากกกกกกกกกกก

บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
haiku Art Blog ดู Blog
พริ้วไหวไปตามลม Diarist ดู Blog
AppleWi Travel Blog ดู Blog
ปรัซซี่ Food Blog ดู Blog
กาปอมซ่า Literature Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


โดย: schnuggy วันที่: 11 พฤษภาคม 2557 เวลา:1:40:44 น.  

 
ทักทายสวัสดีครับคุณไฮกุ
งานประกวดงานศิลปะ "Art For The King" ล้วนแล้วแต่เป็นงานศิลปะที่น่าติดตามชมเป็นอย่างมากเลยครับ

ชื่อแต่ละผลงาน ก็ชวนให้นึกถึงเรื่องราวต่างๆ ที่ล้วนแล้วแต่เป็นคำสอนของพ่อ ได้เป็นอย่างดีเลยครับ


โดย: ถปรร วันที่: 11 พฤษภาคม 2557 เวลา:9:59:43 น.  

 
สวัสดีคะคุณไฮกุ ขอบคุณมากนะคะที่ไปโหวตให้กำลังใจงานเขียนค่ะ ตามมาชมพระบรมฉายาลักษณ์อันงดงามของพระองค์ท่านและมาให้กำลังใจการจัดนิทรรศการทุกทีมค่ะ

ขอให้คุณไฮกุมีความสุขวันหยุดนะคะโดย: กิ่งฟ้า วันที่: 11 พฤษภาคม 2557 เวลา:10:31:59 น.  

 
คุณก๋า...เอาใจช่วยให้คุณก๋าได้จัดนิทรรศการอย่างที่คิดไว้นะคะ เสียดายที่บ้านอยู่ไกลเชียงใหม่ อาจจะไม่ได้ไปชมเท่านั้นแหละค่ะ ยังไงก็ขออนุญาตจองสูจิบัตรไว้ก่อนเลยละกันค่า


ครูเกศ...ขอบคุณมากที่แวะมาเยี่ยมกันและโหวตให้นะคะ


คุณตุ้ย...ขอบคุณมากที่แวะมาชมผลงานที่เข้าประกวดและโหวตให้ค่ะ ที่จริงไม่รู้เลยว่ามีงานนี้ คุณปูหลังไมค์มาชวนแล้วส่งข้อมูลและรายละเอียดมาให้ อ่านแล้วชอบและนึกชมททท.เหมือนกัน เลยเอามาอัพบล็อกบอกข่าวซะเลย


คุณกิ่ง & คุณวิ & คุณแหม่ม & พี่น้อย...ขอบคุณมากที่แวะมาเยี่ยมเยียน ส่งกำลังใจและโหวตให้นะคะ


คุณชีริว...ถ้าคนที่เข้าประกวดได้มาอ่านเม้นท์ของคุณชีริวต้องยิ้มแก้มปริแน่ ๆ ขอบคุณแทนทุกทีมเลยค่า


อ.เต๊ะ…ชอบที่อ.เต๊ะพูดถึงโครงการตรงสองประโยคสุดท้ายจังค่ะ ทุกทีมออกแบบได้ดีและมีความหมายตรงกับหัวข้อประกวด ปูเสื่อรอดูว่าทีมไหนจะซิวรางวัลชนะเลิศ

ขอบคุณอ.เต๊ะมากนะคะที่เป็นห่วงอาการงูสวัดนะคะ เกือบหายแล้วค่ะ ดีที่รู้อาการเร็วแล้วคุณหมอให้ยาถูกโรค อาการก็เลยไม่หนักมาก ตอนนี้ก็ยังต้องพักผ่อนมาก ๆ ไปก่อน

ขอบคุณมากที่โหวตให้นะคะ


คุณบุ๊ง...ขอบคุณมากที่แวะมาให้กำลังใจผู้เข้าแข่งขันและโหวตให้บล็อกนี้ค่า


ณ มน & คุณเบิร์ท…ขอบคุณที่แวะมาเยี่ยมกันจ้า


พี่หนูหล่อ & คุณกิ่ง & คุณไก่...ขอบคุณพี่หนูหล่อและคุณกิ่งมาก ๆ ที่โหวตให้ค่า


โดย: haiku วันที่: 11 พฤษภาคม 2557 เวลา:11:09:57 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

haiku
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 158 คน [?]
New Comments
Friends' blogs
[Add haiku's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.