happy memories
Group Blog
 
<<
สิงหาคม 2558
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
 
4 สิงหาคม 2558
 
All Blogs
 
รอยดุริยางค์ เดอะ มิวสิคัล


รอยดุริยางค์ เดอะ มิวสิคัล
วันอาทิตย์ที่ผ่านมารายการทูเดย์โชว์ (ช่อง ๓) เชิญผู้จัดและนักแสดงละครเวทีเรื่อง "รอยดุริยางค์ เดอะ มิวสิคัล" มาสัมภาษณ์​ ดูแล้วชอบมาก อยากช่วยบอกข่าวให้ไปชมกันเยอะ ๆ บริษัทที่ทำละครคือ อินเด็กซ์ ครีเอทีฟ วิลเลจ เป็นบริษัทที่ออกแบบศาลาไทย ที่ world expo 2010 ที่เซี่ยงไฮ้ ประเทศจีน มีคนเข้าชมมากจนเป็น ๑ ใน ๗ Pavilion ยอดนิยม เคยทำละครเวทีมาหลายเรื่อง อย่างเช่น แม่เบี้ย และ มนตร์ดำคอมเพล็กซ์ มาเรื่องล่าสุด เนื้อเรื่องน่าสนใจมาก ๆ เขียนบทจากประวัติศาสตร์สมัยรัชกาลที่ ๕ ที่คนไทยไม่ค่อยรู้นัก จับเรื่องของนักดนตรี ๑๙ ท่านที่เดินทางไปแสดงดนตรีไทยที่อังกฤษ และได้แสดงดนตรีถวายหน้าพระที่นั่ง สมเด็จพระราชินีนาถวิคตอเรีย ด้วย ละครจัดแสดงวันที่ ๒o-๒๕ ส.ค. นี้ ที่หอประชุมใหญ่ ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย ท่านใดอยากชมก็รีบคลิกเข้าไปจองบัตรได้เลยค่ะ thaiticketmajor.com แล้วถ้าบอกว่ามาจากรายการทูเดย์โชว์จะได้ลด ๑๕% ถึงวันที่ ๙ ส.ค. นี้เท่านั้นนะจ๊ะบล็อกคุณปอนล่าสุด

สิ่งเดียวที่อยู่นอกเหนือการทำลาย


อาทิตย์นี้หาเพลงเก่าเพราะ ๆ มาให้ฟังเหมือนเคย

ฟ้ารักดิน


บล็อกเสพงานศิลป์ล่าสุด

เสพงานศิลป์ ๒๒๓

“รอยดุริยางค์ เดอะมิวสิคัล”
ถ่ายทอดความรุ่งโรจน์ในอดีตยุคปู่ทวด
ผ่านมุมมองและสายตาของเหลน

        

“อินเด็กซ์ ครีเอทีฟ วิลเลจ”  “อินเด็กซ์” ทุ่ม ๓o ล้าน ทำ “รอยดุริยางค์ เดอะมิวสิคัล” เพื่อเฉลิมพระเกียรติ ๖o พรรษา สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี องค์อุปถัมภ์ดนตรีไทย และในโอกาสครบรอบ ๑๓o ปี คนไทย ๑๙ คน เดินทางไปเล่นดนตรีไทย ในงานมหกรรมแสดงสินค้าและดนตรีนานาชาติ ณ กรุงลอนดอน พ.ศ. ๒๔๒๗ 

นักดนตรีเข้าเฝ้า สมเด็จพระราชินีนาถวิคตอเรีย

นักดนตรีไทย ๑๙ ท่านที่ไปแสดงที่ลอนดอน
 

เดินทางตามรอยไปกับเด็กหนุ่มวัยรุ่นในยุคที่กระแสเคป๊อบ และ โซเชียลเน็ตเวิร์คครองเมือง“ไม้” หรือ “ไมค์” หนึ่งในสาวกดนตรีตามกระแส ซึ่งในขณะนั้นกำลังวุ่นวายกับการหาห้องซ้อมดนตรีเพื่อเตรียมตัวประกวดแข่งขัน จึงเป็นเหตุให้ ไม้ต้องเปิดใช้เรือนหลังเก่าของปู่ทวดซึ่งเคยเป็นที่ซ้อมดนตรีไทยมาก่อน ณ ที่แห่งนั้นเอง คือจุดเริ่มต้นซึ่งนำพาเขาข้ามชาติภพไปในอดีตเมื่อ ๑๓๐ ปีก่อน ซึ่งตรงกับสมัยรัชกาลที่ ๕ อันเป็นยุคเริ่มต้นการวางรากฐานด้านคมนาคม และยุคที่ดนตรีไทยเฟื่องฟูถึงขีดสุด ยุคที่เขาไม่รู้จักเมืองที่เขาอยู่อีกต่อไป...


“ไม้” ได้พบกับ “เชิด” วัย ๒๕ ปี ผู้เป็นมือระนาดเอกแห่งยุค ด้วยภาษา การแต่งกาย และวัฒนธรรมที่แตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง เมื่อเผชิญหน้ากันจึงเหมือนพูดจาคนละภาษา เชิดคิดว่า ไม้เป็นลูกหลานชาวต่างชาติที่หลงทางมา จึงไม่ยินดีต้อนรับเด็กหนุ่ม ไม้จำต้องออกจากบ้านหลังนั้น และพบว่าตนกลายเป็นคนหลงยุคไปเสียแล้ว ภาพของเมืองที่เขาเห็นช่างแตกต่างจากภาพความเป็นอยู่ในยุคของเขา  แม้ไม้จะมีโอกาสย้อนกลับไปมาหลายครั้ง แต่ทุกครั้งภาพความเฟื่องฟูแห่งอารยะกลับค่อย ๆ เปลี่ยนไป จนกระทั่งในสมัยรัชกาลที่ ๗-๘  กาลเวลาได้นำพาความเปลี่ยนแปลงสู่การปกครอง ประเพณีแบบตะวันตกเริ่มเข้ามามีบทบาท ดนตรีไทยจึงเดินทางมาถึงยุคตกต่ำ ในที่สุด ไม้จึงได้รู้ว่าชายหนุ่มที่เขาพบ คือ ชายผู้มีบทบาทสำคัญต่อหน้าประวัติศาสตร์แห่งสยาม


ตามรอยช่วงเวลาอันรุ่งโรจน์ที่ครั้งหนึ่งดนตรีไทยได้สะท้อนอารยะแห่งชนชาติ ละครเวทีที่ได้แรงบันดาลใจจาก ๑๙ ศิลปินไทยยุคบุกเบิก ผู้บรรเลงมโหรีต่อหน้าพระที่นั่งสมเด็จพระราชินีนาถวิคตอเรียที่ประเทศอังกฤษเป็นครั้งแรก


จากศิลปินแห่งอดีตกาลผู้เดินทางข้ามโลก บัดนี้เรื่องราวของพวกเขาได้เดินทางข้ามกาลเวลามายังปัจจุบัน

(ขวามือ)"เกรียงกานต์ กาญจนะโภคิน" ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บ. อินเด็กซ์ฯ

       
        
“เกรียงกานต์ กาญจนะโภคิน” ประธานบริหาร บ. อินเด็กซ์ ฯ ให้สัมภาษณ์ถึงละครเรื่องนี้
        
        
“ในโอกาสครบรอบ ๒๕ ปีอินเด็กซ์ฯ และเป็นปีมงคลเฉลิมพระเกียรติ ๖o พรรษา สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ องค์อุปภัมภ์ดนตรีไทย อินเด็กซ์ฯ จึงได้สร้างสรรค์ละครเวที “รอยดุริยางค์ เดอะมิวสิคัล” เพื่อให้คนรุ่นใหม่ตระหนักถึงความสำคัญของดนตรีไทย อันเป็นเอกลักษณ์และรากเหง้าที่บรรพบุรุษนำมาเป็นเกราะป้องกันเอกราชไว้เพื่อลูกหลาน อยากให้ทุกคนได้ดู เพื่อให้เกิดความรัก ความหวงแหน ภูมิใจในศิลปะของชาติ"
        
        

“มารุต สาโรวาท” ผู้กำกับ

        
        
มารุตให้สัมภาษณ์ว่า “เราอยากทำเรื่องเกี่ยวกับดนตรีไทยที่คนรุ่นใหม่มีความรู้สึกเกี่ยวพันว่าเป็นสมบัติของตัวเอง ประกอบกับการสืบค้นทางประวัติศาสตร์พบว่า มีนักดนตรีไทย ๑๙ คน เดินทางรอนแรมไปแสดงดนตรีถึงหน้าพระที่นั่งพระราชินีนาถวิคตอเรีย ยังไม่มีใครหยิบเรื่องนี้มา เป็นเรื่องที่ตกหล่นทางประวัติศาสตร์ เราก็อยากให้เรื่องนี้อยู่ในความทรงจำของคนไทย ด้วยการเล่าให้อยู่ในยุคปัจจุบันแล้วกลับไปยังอดีต ลักษณะแฟนตาซี น่าตื่นตะลึง ด้วยเทคนิคพิเศษที่อินเด็กซ์จะสามารถพาคนดูย้อนเวลากลับไปได้ เปลี่ยนทั้งหมดตั้งแต่เหตุการณ์ในปัจจุบัน ข้าวของเครื่องใช้ สีสัน สำเนียง กลับไปใน ๑๓o ปีในยุคที่รุ่งเรืองของดนตรีไทย
        
        
จากหลักฐานหนึ่งหน้าใช้เวลาสองปีสืบค้นตัวตนบุคคลทำให้ได้ข้อมูล นักดนตรี ๑๙ คนเดินทางกลับมาเมืองไทย ๑๗ อีก ๒ คนเสียชีวิตที่นั่น เล่นอะไรบ้าง โปรแกรมที่ไหนบ้าง ก่อนจะได้เข้าเฝ้าจริง ๆ ได้เล่น “ก๊อดเซฟเดอะควีน” พระราชินีนาถทรงชื่นชม ซึ่งเครื่องดนตรีจีนกับอินเดียเล่นเพลงนี้ยังเพี้ยน แต่เครื่องดนตรีจากสยามประเทศเล่นได้เพราะและเทียบคีย์สากลได้ จากนั้นยังไม่ได้กลับบ้าน ไปแสดงศักยภาพของดนตรีไทยต่อ ประเทศเล็ก ๆ เอาอารยธรรมตัวเองไปเผยแพร่ในต่างชาติ"
       
        

เชิด หรือ ปู่ทวด รับบทโดย แบงค์ วงแคลชปู่ทวดของไมค์ ซึ่งต้องสวมบทบาทการแสดงสามช่วงวัย ตั้งแต่วัยหนุ่ม ๒๕ ปี วัยกลางคน ๕๐ ปี และวัยชรา ๘๘ ปี เชิดเป็นคนที่โตมากับวงดนตรีไทย บรรพบุรุษเป็นนักดนตรี เชิดเล่นระนาดเอกเป็นเครื่องดนตรีหลัก ได้รับการคัดเลือกเป็นหนึ่งในนักดนตรีไทย ๑๙ คนที่ได้เดินทางไปเล่นดนตรีที่อังกฤษ เชิดเป็นคนจริงจัง และมีความหวังจะให้ลูกหลานสืบสานมรดกทางวัฒนธรรม
        
        
“ถ้าเรื่องนี้มาติดต่อเมื่อ ๑o กว่าปีที่แล้ว จะไม่รับเล่น เพราะว่า เกินตัว แล้วก็ยากเหลือเกิน แต่พอตอนนี้ติดต่อมา ผมไม่เล่นไม่ได้ แล้วก็ยอมไม่ได้ มีโจทย์มากมาย ต้องตีระนาดให้เหมือนคนที่ตีระนาดมาหลายปี ล่าสุดมีโจทย์ใหม่ เป่าขลุ่ยด้วย ก็ต้องทำให้ได้ เตรียมตัวด้วยการทำหลายอย่าง ทั้งการแสดง ต้องแคสหนักมาก แล้วมีช่วงพักให้กลับไปซ้อมใหม่
        
       
ละครเวที การซิงค์มันไม่มีอยู่แล้ว จะมาซิงค์ระนาดก็ตลกมาก เป็นไปไม่ได้ ผมเป็นคนค่อนข้างชาตินิยม โตมากับคุณย่า คุณแม่ เราเป็นคนไทย เราภูมิใจ เวลาไปเกาหลีคนจะไปถ่ายกับชุดฮันบก ชุดกิโมโน ผมว่าชุดไทยสวยกว่า ไม่ว่าการถักทอ หรือออปชั่นต่าง ๆ มากมาย เรามีดี น่าภูมิใจมาก”
       

        
ไมค์ หรือ ไม้ รับบทโดย นัททิวหนุ่มหล่อไฮเปอร์ อายุ ๑๘-๒๐ ปี เป็นลูกชายคนเดียวของครอบครัว พ่อเสียชีวิตตั้งแต่ยังเล็ก จึงอยู่กับแม่เพียงสองคนที่บ้าน ไมค์เป็นคนฉลาด เรียนรู้สิ่งต่าง ๆ ได้ไว มีความสามารถเรื่องดนตรี ร้องเพลงเก่ง เล่นกีต้าร์ได้ กล้าแสดงออก เป็นคนรุ่นใหม่ที่เห่อของนอก และชื่นชมนักดนตรีต่างชาติ ไม่สนใจดนตรีไทย
        

 “ผมรู้สึกภูมิใจ เราทำงานอยู่ต่างประเทศจนคนไทยมองเราไม่ใช่คำว่าไทย วันนี้เรามีโอกาสได้ถ่ายทอดความเป็นไทยผ่านตัวเราเอง เป็นโอกาสที่ดีมาก แล้วก็เข้าใจที่พี่แบงค์พูด ถ้าไม่รับ นี่ไม่ได้จริง ๆ เพราะว่าน่าสนใจมาก เป็นโอกาสดีมาก ที่คนไทย โดยเฉพาะวัยรุ่นสมัยนี้อยู่ในเทรนด์ของเพลงนานาชาติ อยากให้กลับมาเห็นคุณค่าวัฒนธรรมของเพลงไทยด้วย พอได้รับตรงนี้ ได้มีโอกาสถ่ายทอดก็ดีใจมาก ภูมิใจมาก”
       
        

ดวงเดือน รับบทโดย โบว์ สาวิตรีหญิงสาวคนรักของเชิด เป็นลูกสาวชาวสวนแถวบางกอกน้อย ดวงเดือนเป็นหญิงไทยที่เพียบพร้อมด้วยความเป็นกุลสตรี อ่อนหวาน อัธยาศัยดี หลงรักเสียงเพลงและชื่นชมความสามารถของเชิด ดวงเดือนเป็นคนมองโลกในแง่ดี ประนีประนอม ยืดหยุ่นตามสถานการณ์ และอยู่เคียงข้างเชิดพร้อมที่จะช่วยเหลือให้เชิด เดินไปสู่ความฝันได้สำเร็จ ดวงเดือนต้องแสดงถึงสามช่วงวัย คืออายุประมาณ ๑๘ อายุ ๔๓ ปี และอายุ ๘๑ ปี
        
        
“โบดีใจ อยากเล่นมาก ตอนมาแคส ก็บอกผู้จัดการว่าอยากเล่นมาก บทนี้เป็นบทที่รอคอย โบหลงใหลในดนตรีไทยตั้งแต่เด็ก ๆ อยากเป็นนางรำแต่ไม่มีโอกาสได้เรียนจริงจัง พอมาแคสบทนี้ จะได้รำละครจริงจังเลย ยิ่งดีใจมาก อยากได้บทนี้มากค่ะ ส่วนตัวเล่นขิมด้วย ฟังดนตรีไทยแล้วจะรู้สึกเย็น ดีใจที่เป็นคนหนึ่งได้มีโอกาสถ่ายทอดวัฒนธรรมไทย เกี่ยวกับดนตรีไทยค่ะ”
       

        
โปเต้ รับบทโดย เก่ง ธชยเพื่อนสนิทของไมค์ เป็นนักดนตรีในวงเดียวกับไมค์ เล่นคีย์บอร์ด โปเต้เป็นคนสนุกสนาน ถือเป็นตัวตลกประจำแก๊ง! โปเต้ต้องสวมบทบาท อีกสามยุค คือในรัชกาลที่ ๕ ตอนต้น ในรัชกาลที่ ๕ ตอนปลาย และในยุครัชกาลที่ ๘
        
        
“ผมดีใจครับ ที่ได้เป็นส่วนหนึ่ง ผมว่าเป็นสิ่งที่มีค่ามากกว่ ละครเวทีเรื่องอื่น ผมได้สร้างสิ่งมีค่าให้กับประเทศชาติด้วยครับ แล้วเป็นสิ่งที่ดี ทำให้เด็กวัยรุ่นหันมาดู จริง ๆ เรามีวัฒนธรรมที่สวยงามมาก ๆ โดยเฉพาะดนตรีไทย ก็ยังหายใจอยู่ตรงนี้”
       


นัชชา รับบทโดย แอน นันทนาแม่ของไมค์ อายุ ๔๕ ปี นัชชาเป็นคนสมัยใหม่ เลี้ยงลูกแบบอิสระ ให้ลูกได้คิดและตัดสินใจเอง ไม่บังคับ ทำให้ไมค์โตขึ้นมาเป็นตัวของตัวเอง นัชชาเป็นหญิงนักธุรกิจ มีแนวความคิดนำเรือนโบราณ มรดกของสามีพัฒนาเป็นโรงแรมริมแม่น้ำเจ้าพระยา ไม่ได้ตระหนักหรือเห็นคุณค่าในสมบัติโบราณ
        
        
“ก็ตื่นเต้นนะคะ ในเรื่องเราเป็นคนเดียวที่ย้อนยุค แต่เป็นคนสมัยใหม่มาก ได้สะท้อนให้เห็นคนที่ไม่ค่อยเห็นคุณค่าของสิ่งที่เรามีอยู่ ที่บรรพบุรุษของเราได้สร้างเอาไว้ วันนี้ก็ดีใจแล้วก็ภูมิใจได้เป็นส่วนหนึ่งของ รอยดุริยางค์”
       
        
"รอยดุริยางค์ เดอะ มิวสิคัล" เปิดการแสดงเพียง ๖ วันเท่านั้น ๒o-๒๕ สิงหาคมนี้ เพียง ๑o รอบ ณ หอประชุมใหญ่ ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย


นักแสดงและผู้จัดให้สัมภาษณ์ในรายการทูเดย์โชว์

'รอยดุริยางค์ เดอะมิวสิคัล' - Today Show (๒ ส.ค. ๕๘))

ให้สัมภาษณ์ในรายการเรื่องเล่าเช้านี้

'รอยดุริยางค์ เดอะมิวสิคัล' - รายการ 'เรื่องเล่าเช้านี้' (๓ ส.ค. ๕๘)

ภาพและข้อมูลจาก
lakako.com
ภาพจาก youtube.com
newsplus.co.th
manager.co.th
FB Index Creative
thaiticketmajor.com
บล็อกนี้อยู่ในหมวดศิลปะบีจีจากคุณเนยสีฟ้า ไลน์จากคุณญามี่

Free TextEditor
Create Date : 04 สิงหาคม 2558
Last Update : 7 สิงหาคม 2558 23:42:44 น. 27 comments
Counter : 4140 Pageviews.

 
พล๊อตเรื่องน่าสนใจมากค่ะ เป็นเรื่องเก่าผสมใหม่นะคะ
เค้าเรื่องมาจากเรื่องจริงอีกด้วย
แล้วนักร้องแต่ละคนเนี่ยสุดยอดทั้งนั้นเลยค่ะ
ชอบหลายคนนะ แต่ที่เด่นมากอีกคนคือ เก่ง ธชย
คนนี้เท่มากค่ะ เป็นความขัดแย้งที่ลงตัว ชื่นชมๆ
พี่แบงค์เล่นเป็นปู่ทวด โอ้วว..
น่าดูมากนะคะโดย: ที่เห็นและเป็นมา วันที่: 4 สิงหาคม 2558 เวลา:23:01:22 น.  

 
เป็นเรื่องย้อนยุค แต่คนสมัยใหม่มาก
ให้เห็นคุณค่าของสิ่งที่เรามีอยู่ใกล้ตัว
ตรงเรื่องประเด็นเค้าเลยค่าาา ^^


บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
ไวน์กับสายน้ำ Diarist ดู Blog
phunsud Food Blog ดู Blog
Tui Laksi Travel Blog ดู Blog
haiku Art Blog ดู Blog


โดย: Rinsa Yoyolive วันที่: 4 สิงหาคม 2558 เวลา:23:17:40 น.  

 
อ่านแล้งทึ่งมากเลยค่ะ หลงใหลดนตรีไทยมานาน เป็นละครเวทีเรื่องแรกที่อยากดูมาก ขอบคุณคุณไฮกุที่นำข่าวมาฝาก


โดย: sawkitty วันที่: 5 สิงหาคม 2558 เวลา:6:49:46 น.  

 
โหวตศิลปะค่ะ

น่าดูจังเลยอ้ะ

แต่ดูจากช่วงเวลาแสดงแล้ว อาจจะอดดูหละค่ะ แง


โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 5 สิงหาคม 2558 เวลา:9:12:13 น.  

 
ใช่ ป้าก็ เปิดทีวีดู อยากไปชมมาก
โรงลครก็ไม่ไกล

เข้าเน็ตดูที่ไทยทิคเก๊ต ยังพอมีที่นั่งที่กลางเวที

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
พูดไม่เก่ง แต่เจ๋งทุกคำ Travel Blog ดู Blog
เนินน้ำ Food Blog ดู Blog
haiku Art Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


โดย: ป้าเก๋า (ชมพร ) วันที่: 5 สิงหาคม 2558 เวลา:11:36:47 น.  

 
สวัสดีค่ะ คุณไฮกุ

ละครเพลงเรื่องนี้ ปอป้าจองบัตรไว้เรียบร้อยแล้วค่ะ
จะไปดูกับน้องสาววันที่ ๒๓ นี้ค่ะ รอบบ่ายสอง
แต่ราคาบัตรแพงมากกว่าละครเวทีทั่วไปที่เคยไปดูมา

ชอบเพลงแบบนี้มาก ๆ เด็กสมัยนี้ก็เก่งมากนะคะ
ผู้จัดก็ช่างสรรหานักแสดงมาเล่นได้ดีมากเช่นกัน

ดีใจจังที่คุณไฮกุ นำมาเผยแพร่และชวนกันไปดูเยอะ ๆ
จะได้ช่วยกันรักษาวัฒนาธรมมไทยไว้ให้ยืนอยู่คู่ประเทศของเราได้ตลอดไปนะคะ

ปอป้าเพิ่งอัพบล๊อกเสร็จเหมือนกันค่ะ โหวตให้ก่อนลืม อิ ๆ

haiku Art Blog ดู Blogโดย: พรหมญาณี วันที่: 6 สิงหาคม 2558 เวลา:11:18:45 น.  

 
มาจองที่ก่อนค่ะ พรุ่งนี้มาฟังใหม่
ช่วงนี้โดนบังคับให้นอนเร็ว

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
ALDI Klaibann Blog ดู Blog
moresaw Funniest Blog ดู Blog
Ariawah Auddy Travel Blog ดู Blog
phunsud Food Blog ดู Blog
haiku Art Blog ดู Blogโดย: ภาวิดา (คนบ้านป่า ) วันที่: 6 สิงหาคม 2558 เวลา:22:13:14 น.  

 
นิคอ่านแล้วตื้นตันเลยค่ะ ขอบคุณเม้นท์ดีๆนะคะคุณไฮกุ
พออ่านเรื่องแบบนี้แล้วรู้สึกขึ้นจมูก บอกไม่ถูกค่ะ
นิคยังไม่ได้ดูคลิปเลย พรุ่งนี้ค่อยมานั่งดูคลิปทูเดย์โชว์นะ
คืนนี้ไปนอนก่อนค่ะ ราตรีสวัสดิ์ค่ะคุณไฮกุ


โดย: ที่เห็นและเป็นมา วันที่: 6 สิงหาคม 2558 เวลา:22:37:50 น.  

 
โหวต Art Blog ครับคุณไฮกุ

คนกรุงเทพได้เสพงานศิลปะดีดีอีกแล้ว
อิจฉาจังเลยครับ
โปรดักชั่นดูอลังการมากเลยนะครับโดย: กะว่าก๋า วันที่: 6 สิงหาคม 2558 เวลา:23:23:34 น.  

 
ถ้าเป็นเดอะ มิวสิคัล ควรทำความเข้าใจในเนื้อหาก่อนไปชมแล้วจะชมได้สนุกยิ่งขึ้น ไม่รู้คนอื่นเป็นแบบนั้นมั้ย แต่อย่างหนังที่เป็นเดอะ มิวสิคัลผมเป็นแบบนั้นนะ ดูก่อนนี่ไม่ค่อยรู้เรื่อง แต่ถ้ารู้เรื่องก่อนค่อยดูจะอินตามได้เลย

+


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 7 สิงหาคม 2558 เวลา:0:32:39 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับคุณไฮกุโดย: กะว่าก๋า วันที่: 7 สิงหาคม 2558 เวลา:7:09:29 น.  

 
น่าสนใจมากๆเลยคร้า
ด้วยงบทุนสร้างถึง 30 ล้าน และโชว์ศักยภาพของดนตรีไทย
กับทีมงานที่เก่งๆทั้งสื้น จากการที่ได้อ่านรีวิว
ถือว่าน่าสนับสนุนให้คนไทยได้ไปชื่นชมกันนะคะ
และนักแสดงก็มีเด็กปั้นของ เอเอฟ ด้วย เราเป็นแฟนเอเอฟด้วยคร้า อิ อิ

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
anigia Parenting Blog ดู Blog
คนบ้านป่า Home & Garden Blog ดู Blog
toor36 Cartoon Blog ดู Blog
กะว่าก๋า Dharma Blog ดู Blog
haiku Art Blog

ปล. ขอขอบคุณมากๆนะคะที่ท้้งไลน์และโหวต
มาเยี่ยมก็ดีใจสุดๆเลยคร้า เข้าใจคะสำหรับผู่ไม่ได้ชอบกีฬาแบบเจาะลึก
เราก็แค่เป็นผู้ชมที่รู้จักทีมรักได้มากกว่าทีมอื่นๆเองคร้า


โดย: Tui Laksi วันที่: 7 สิงหาคม 2558 เวลา:8:35:20 น.  

 
ไม่เป็นไรค่ะ บล็อกดีๆ ยินดีโหวตอยู่แล้ว

ขอบคุณที่ไปโหวตให้นะคะ


โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 7 สิงหาคม 2558 เวลา:9:16:44 น.  

 
ชอบปู่ทวดมาแต่สมัยเล่นเสือแล้วนา5555แต่เพิ่งรู้จักชื่อค่ะพี่ไฮกุ มี่ว่าคนนี้เหมือนคนโบราณที่หล่อๆนะแต่เค้าดูดุมากเลยคนโบราณนี่ใช่ไหมคะพี่ อิอิ


บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
haiku Art Blog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น
โดย: ญามี่ วันที่: 7 สิงหาคม 2558 เวลา:9:49:36 น.  

 
เป็นอีกเรื่องที่น่าดูนะคะ


โดย: บาบิบูเบะ...แปลงกายเป็นบูริน วันที่: 7 สิงหาคม 2558 เวลา:12:41:39 น.  

 
ขอบคุณคะแนนโหวตนะคะคุณไฮกุ

น่าเสียดายที่คุณไฮกุจะไม่ไปดูละครเรื่องนี้ น่าเสียดายจริง ๆ

ของปอป้าก็ไปดูวันอาทิตย์ค่ะ ได้ราคาบัตร ๒,๕๐๐ บาทค่ะ

อยู่หน้าหน่อย แต่ไม่ใช่แถวแรกหรือที่สอง จองสายเกินไปค่ะ

ปกติเวลาไปดูละครเวที หรือดูโขน
จะต้องซื้อที่นั่งแถวหน้ากลางเลยค่ะ
แพงหน่อยก็ยอมค่ะ

เพราะศิลปะการแสดงที่งดงามแบบนี้ นาน ๆ จะมีให้เราดูสักครั้งนะคะ

เอาไว้ปอป้าไปชมแล้วจะกลับมาเล่าให้ฟังนะคะ

โดย: พรหมญาณี วันที่: 7 สิงหาคม 2558 เวลา:12:47:51 น.  

 
อยากไปค่ะ แต่เสียดายที่อยู่ไกล ไม่งั้นคงได้ไปแน่ๆ เดี๋ยวจะไปรอปอป้ารีวิว


โดย: sawkitty วันที่: 7 สิงหาคม 2558 เวลา:16:46:48 น.  

 
ได้ดูสัมภาษณ์ พี่ต้อ มารุท คุณแอน คุณเก่ง ทางช่องไทยรัฐทีวี ได้ฟังคุณเก่ง ร้องเพลงด้วย แต่คงไม่ได้ไปดูหรอกค่ะ


บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
ดอยสะเก็ด Literature Blog ดู Blog
haiku Art Blog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 7 สิงหาคม 2558 เวลา:20:52:54 น.  

 
ชวนเพื่อนคอเดียวกันอยู่ แต่เขายังไม่ให้คำตอบ

กำลังจะมีโขน อาจจะไปดูโขนแล้วละโดย: ป้าเก๋า (ชมพร ) วันที่: 7 สิงหาคม 2558 เวลา:20:58:40 น.  

 
คุณปอป้า...ดีจังที่คุณปอป้าจองบัตรเรียบร้อยแล้ว
ซื้อบัตรแถวหน้า ๆ แบบนี้ราคาแพงแต่เห็นการแสดงได้ชัดดีค่ะ
เมื่อวานแวะไปบ้านคุณนิค พูดถึงรายการทูเดย์โชว์ที่สัมภาษณ์นักแสดงในเรื่อง
ขอพูดถึงอีกรอบนึงค่ะ
ละครเวทีเรื่องนี้น่าสนใจจริง ๆ โปรดักชันอลังการ และบทน่าจะเขียนได้ดี
ตอนที่คุณต๋อยสัมภาษณ์ พูดถึงบทตอนนึงว่า
คำว่า "ทรงพระเจริญ" ที่สมัยนี้เรามักจะได้ยินคนไทยพูดออกมาเวลาเข้าเฝ้าในหลวงหรือพระราชวงศ์
จะไปอยู่ในตอนที่รัชกาลที่ห้าเสด็จฯ กลับจากประพาสต่างประเทศ
หนุ่มไม้(นัททิว)เดินทางข้ามกาลเวลาไปเฝ้ารับเสด็จฯ ในตอนนั้น
พูดคำว่า "ทรงพระเจริญ" ขึ้นมา ซึ่งตอนนั้นไม่มีใครกล้าพูดหรือแม้แต่มองในหลวง
แต่พอทุกคนได้ยินคำนี้ก็พร้อมใจกันพูดออกมา
แม้แต่ปู่ทวดของไม้ซึ่งเป็นหัวหน้าคณะนักดนตรีที่เดินทางไปแสดงที่อังกฤษ
ทีแรกก็อึกอัก คิดว่าหลานทำในสิ่งที่ไม่บังควร
แต่ท้ายสุดก็พูดออกมาเหมือนคนอื่น ๆ
นักแสดงในฉากนี้น้ำตาไหลกันหมด ฟังแล้วรู้สึกประทับใจจัง
เราว่าเขาเขียนบทตอนนี้ได้ดีมากเลยค่ะ
ที่จริงอยากไปชมมากกกกก แต่คงจะแห้ว เสียดายสุด ๆ
นอกจากจะอยากไปชมละครเวทีคุณภาพแล้ว ยังอยากไปฟังเสียงหวาน ๆ ของคุณโบว์ กับคุณเก่งที่ร้องเพลงไทยได้เพราะมหัศจรรย์
ต้องขอบคุณคุณปอป้าล่วงหน้านะคะที่จะไปชมแล้วแวะมาคุยถึงละครเวทีเรื่องนี้
ตั้งตารอฟังอย่างใจจดใจจ่อเลยค่า


โดย: haiku วันที่: 7 สิงหาคม 2558 เวลา:22:03:45 น.  

 
เชียงใหม่ไม่ค่อยมีละครเวทีระดับประเทศมาแสดงจริงๆครับคุณไฮกุ

ส่วนใหญ่มีเปิดแสดงที่กรุงเทพตลอดเลยครับโดย: กะว่าก๋า วันที่: 7 สิงหาคม 2558 เวลา:22:40:47 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับคุณไฮกุโดย: กะว่าก๋า วันที่: 8 สิงหาคม 2558 เวลา:6:40:47 น.  

 
น่าสนใจมากครับ อยากไปดู ขอบคุณครับคุณไฮกุ

haiku Art Blog


โดย: Insignia_Museum วันที่: 8 สิงหาคม 2558 เวลา:10:22:53 น.  

 
อลังการณ์งานสร้างนะคะ

haiku Art Blog


โดย: เริงฤดีนะ วันที่: 9 สิงหาคม 2558 เวลา:20:54:30 น.  

 
สวัสดียามเที่ยงครับโดย: ก้อนเงิน วันที่: 10 สิงหาคม 2558 เวลา:13:01:05 น.  

 
มาชมละครเวทีที่น่าสนใจอีกรอบค่ะ ได้แต่ชื่นชม


โดย: sawkitty วันที่: 10 สิงหาคม 2558 เวลา:18:38:32 น.  

 
haiku Art Blog ดู Blogโดย: หอมกร วันที่: 16 สิงหาคม 2558 เวลา:20:56:44 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

haiku
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 158 คน [?]
New Comments
Friends' blogs
[Add haiku's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.