happy memories
Group Blog
 
<<
มิถุนายน 2557
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
2930 
 
4 มิถุนายน 2557
 
All Blogs
 
The Art of Paper


poster2A


Romance - YUHKI KURAMOTO

อัพบล็อกช้าอีกแล้ว ให้ชมภาพจากนิทรรศการ Bride ค่ะ ไปชมตอนที่งานจะวายอยู่แล้ว ที่จริงรู้ข่าวตอนที่หาข้อมูลอัพบล็อก เสพงานศิลป์ ๙๖ แล้วแต่ลืม โชคดีที่แวะไปหอศิลป์ก่อนงานหมดเขตไม่กี่วัน ไหน ๆ งานก็จบแล้ว ก็เลยเอ้อระเหยลอยชายจนเวลาผ่านไปเป็นเดือนถึงได้ฤกษ์อัพบล็อก อยากจะเอาบทความในกรุงเทพธุรกิจวันอาทิตย์ที่เขียนถึงนิทรรศการนี้ แต่ข้อความยาวมาก ไม่มีเวลาพิมพ์ ลองไปหาในเวบก็ไม่มี มีอยู่สองสามเวบที่ลงเรื่องคุณข้าวเม่า เลือกอันที่สั้นหน่อย จากเวบ 247freemag.com เป็นเวบของนิตยสาร 247 City Mag ฉบับเดือน ม.ค. ปีนี้


"Bride" เป็นนิทรรศการดอกไม้ที่ทำจากกระดาษ หลัก ๆ จะเป็นดอกกุหลาบขนาดใหญ่ งานจัดในห้องเล็ก ๆ แค่ห้องเดียว แล้วแสงไม่มากเท่าไหร่ แต่สีขาวดอกไม้ที่ออกแบบจัดวางไว้อย่างงดงามลงตัวก็ทำให้ห้องดูสว่าง บรรยากาศอ่อนหวานและสดใสมาก ๆ เข้าไปชมผลงานที่ผ่านมาในเวบและเฟซบุคแล้ว ชื่นชมคุณข้าวเม่ามาก แต่ละงานออกแบบสวยได้ใจจริง ๆ ต้องชมทีมงานด้วยที่ประดิษฐ์ประดอยดอกไม้ที่ถึงจะมีขนาดใหญ่กว่าปกติ แต่ลักษณะก็ไม่ผิดจากดอกจริงเลย แถมดีตรงที่อายุยาวกว่านี่แหละค่ะ หวังว่าจะได้ชมนิทรรศการของคุณข้าวเม่าอีกในเร็ววันบล็อกคุณปอนล่าสุด

จดหมาย จักรยาน และหวานชีวิตบล็อกเสพงานศิลป์ล่าสุด

เสพงานศิลป์ ๑o๗อาทิตย์นี้อัพเพลงลูกทุ่งให้ฟังจ้า

๒๕ ปีที่ "ชาตรี ศรีชล" จากไป


นิทรรศการ "BRIDE" 2014
กระดาษ - จัดวางสื่อประสม
ขนาดผันแปรไม่แน่นอน
สมบัติของ Thai Paper Art


"กระดาษมีความจำ"
ทุกความรู้สึก ถูกถ่ายทอดอยู่ในทุกรอยฝัน
และทุกรอยม้วนไม่ว่าจะตั้งใจหรือไม่
รอยที่ปรากฏแล้ว ก็ไม่อาจลบได้
ร่องรอยแห่งความเหงาได้ก่อตัวขึ้นทีละเล็กทีละน้อย
จนเกิดเป็นรูปร่าง...
"ความเดียวดายได้ปรากฏกายเป็นเจ้าสาว"
วิวาห์ เพียงลำพัง...


ปุณยวีร์ เอี่ยมสกุล
เกิด พ.ศ. ๒๕๒๒
๒๕๔๘ ศิลปมหาบัณฑิต ภาพพิมพ์ ม.ศิลปากร
๒๕๔๖ ศิลปบัณฑิต ภาพพิมพ์ ม.ศิลปากร


ปัจจุบัน
ศิลปินสื่อประสม
ผู้บริหาร ไทยเปเปอร์อาร์ต
ผู้บริหาร มายเฟรนด์เวดดิ้ง


งานอดิเรก

ถ้าว่างจากงานก็จะดูซีรี่ส์ เลี้ยงแมว ไปช้อปปิ้ง ดูละคร
ใช้ชีวิตเหมือนผู้หญิงทั่ว ๆ ไป แต่เมื่อถึงเวลาทำงานก็กลับเข้าสู่โหมดทำงาน


แวะชมผลงานในเวบและแฟนเพจได้ที่
เฟซบุค
thaipaperart.com


ภาพจาก เฟซบุค Thaipaperartทุกสิ่งทุกอย่างสามารถเสกให้มีชีวิตได้แม้กระทั่งกระดาษ

เมื่อจินตนาการและความสร้างสรรค์มาเจอกัน

สิ่งที่ทุกคนเห็นก็คือ งานศิลปะที่มีชีวิตแต่การเสกกระดาษ ๑oo ปอนด์ธรรมดา ๆ ให้มีชีวิตก็ไม่ได้มีแค่วิธีวาดรูปลงไปในกระดาษ แต่การพับกระดาษก็สามารถเปลี่ยนให้กระดาษมีชีวิตชีวาและดูสวยงามขึ้นมาได้ราวกับร่ายมนต์ใส่ลงไป เพียงแต่มนต์ที่ร่ายลงไปนั้นไม่ใช่มนต์ประหลาดท่องยาก แต่เป็นมนต์ที่ชื่อว่า ‘ความสร้างสรรค์’ และ ‘ความช่างสังเกต’ ซึ่งคนที่คิดค้นวิธีเสกกระดาษให้บานสะพรั่งเป็นดอกไม้สวยงามนั้นคือ ‘ปุณยวีร์ เอี่ยมสกุล’ ศิลปินนักสร้างสรรค์ผลงานจากกระดาษ ที่เธอได้แรงบันดาลใจมาจากเห็น Cat walk ของ Chanel ที่จัดด้วยดอกไม้กระดาษเมื่อ ๒ ปีก่อน เธอจึงเกิดแรงบันดาลใจอยากทำบ้าง โดยเริ่มศึกษาและทำความเข้าใจกับการสร้างสรรค์งานจากกระดาษ ปัจจุบันเราสามารถจะพบเห็นงานของเธอได้จากดิสเพลย์งานแต่งงาน หรือดิสเพลย์งานกิจกรรมต่าง ๆ ที่แสนโดดเด่นด้วยดอกกุหลาบใหญ่ยักษ์ที่ถูกรังสรรค์จากกระดาษล้วน ๆ นอกจากนี้เธอยังเคยจัดแสดงนิทรรศการศิลปะดอกไม้กระดาษครั้งแรกในชีวิต ที่ชื่อว่า BRIDE ไปเมื่อตุลาคมปีที่ผ่านมาด้วยสังเกต จดจำ เพื่อสร้างสรรค์เริ่มแรกเราศึกษาการทำงานศิลปะจากอินเตอร์เน็ต เราเห็นว่ามันทำยาก เลยนำมาปรับแบบให้ทำง่าย ๆ และสวย โดยสังเกตว่าคนอื่นเขาทำอย่างไร และเราคลี่คลายออกมาให้เป็นแบบของเราได้อย่างไร ในเมื่อวิธีที่เขาสอนมันทำยากเราก็อย่าทำให้ยากแบบเขา เราต้องหาวิธีคิดและสร้างขั้นตอนการทำงานที่ลดความยุ่งยากลง แต่ได้ผลงานที่สวยไม่ต่างกัน ทั้งหมดนี้อยู่ที่การช่างสังเกตและใส่ความสร้างสรรค์ลงไปด้วย งานถึงจะออกมาดีมีคุณภาพ
DSC_0074
DSC_0079
DSC_0087
DSC_0086กระดาษไม่ใช่แค่วัสดุที่รองรับการเขียนเราใช้รูปทรงของดอกไม้ในการสื่อสารให้คนอื่น ๆ รู้ว่ากระดาษสามารถทำงานสร้างสรรค์อะไรได้บ้าง เราเลือกทำดอกไม้ก่อน เพราะดอกไม้เป็นสิ่งสวยงามที่จรรโลงจิตใจอยู่แล้ว และดอกไม้ก็เข้าไปอยู่ในใจคนได้ไม่ยาก เมื่อก่อนเราอาจรู้สึกว่ากระดาษทำหน้าที่แค่เขียน แต่เราหยิบกระดาษออกมาโชว์เนื้อหนังโชว์แสงเงา โชว์ความสามารถในการจำรอยม้วน รอยพับ มันไม่ใช่แค่วัสดุที่รองรับการเขียนหรือการบันทึกเท่านั้น แต่ตัวมันเองมีพื้นผิวและคุณสมบัติที่สวยงามเมื่อถูกพับทับรวมกัน


ข้อดีของดอกไม้กระดาษคือ เราสามารถใส่จินตนาการลงไปได้ไม่มีขีดจำกัดแต่ขอให้องค์ประกอบสวยงาม เราอาจจะได้ดอกไม้รูปทรงใหม่ หน้าตาใหม่ สีใหม่ อีกหน่อยเราอาจจะคลี่คลายไปสู่ดอกไม้ที่เป็นแฟนตาซีมากขึ้น งานของเราไม่มีกรอบ แม้ Base on มันอาจเป็นกุหลาบ แต่ก็สามารถพัฒนาให้เป็นกุหลาบแฟนตาซีไปเลยก็ได้ ซึ่งกำลังอยู่ในช่วงพัฒนา
DSC_0088๑o
๑๑
๑๒
ทำงานที่ถนัดแล้วจะรักในสิ่งที่ทำเรามีทัศนคติกับการทำงานว่า เราต้องมีความสุขก่อน ความสุขในการทำงานมาจากการทำงานที่เราถนัด การทำงานสวยงาม และเราจะรู้สึกดีกับสิ่งที่ทำเมื่อรู้สึกดีเราจะทำงานโดยไม่เหนื่อย ไม่รู้สึกว่ามันยาก แรงบันดาลใจในการทำงานให้มีความสุขเริ่มต้นมาจากสิ่งที่เราสร้างขึ้นมาจะได้ไปอยู่ในความสุขของคนอื่น เราไม่ได้ทำมาเพื่อขาย ส่วนแรงใจที่เราได้รับมานั้นได้จากตอนที่เราอยู่หน้างาน แล้วเราได้เห็นเจ้าบ่าว-เจ้าสาว เขาดีใจมาก ๆ ที่ได้เห็นงานเรา แบบนี้ความเหนื่อยหายไปเลย เรามีความสุขที่ดอกไม้ของเราจะได้ร่วมเป็นสักขีพยานความรักของพวกเขาไปตลอดชีวิต๑๓
๑๔
๑๕
๑๖
ไม่หยุดพัฒนาตอนทำงานศิลปะจากกระดาษครั้งแรก ๆ เราตื่นเต้น เพราะเราเพิ่งเริ่มทำและมีคนเริ่มสนใจ แต่ในระยะหลังเราเน้นเรื่องการพัฒนา เราคาดหวังกับตัวเองว่าเราอยากจะทำให้งานเราดีขึ้นไปอีกด้วยวิธีไหนได้บ้าง เราเคยทำให้คนประทับใจมาแล้ว แต่ถ้าเขาเห็นแบบเดิมไป นาน ๆ เข้าก็คงจะชิน และไม่ตื่นเต้นอะไรกับงานของเราอีก เราจึงคิดอยู่เสมอว่าเราจะพัฒนาต่อไปโดยที่เก็บความรู้สึกตื่นเต้นของคนที่ได้เห็นงานของเราแล้วพัฒนางานให้พวกเขายังคงรู้สึกตื่นเต้นกับงานดอกไม้กระดาษอยู่เรื่อย ๆ๑๗
๑๘
DSC_0089๑๙
๒o
อีกอย่าง ตอนนี้เราอยู่ในกลุ่มสร้างสรรค์งานกระดาษที่เรารู้สึกเอาเองว่าเราเป็นตัวแม่ (หัวเราะ) เราอยู่ในวงจรนี้และพยายามทำให้มันโตขึ้นมาให้ได้ ถ้ามันโตจริง ๆ เราก็จะเป็นส่วนหนึ่งในวงการดอกไม้กระดาษที่เฟื่องฟู จึงเป็นที่มาของการสร้างเว็บไซต์ thaipaperart.com ที่พยายามจะรวมคนที่ทำงานวัสดุกระดาษ ตอนแรกเราอาจจะต้องทำคนเดียว แต่เชื่อว่าคนที่เห็นงานเราเขาอาจจะเกิดแรงบันดาลใจแล้วสร้างสรรค์งานอื่น ๆ ออกมาเรื่อย ๆ ให้เราและคนอื่น ๆ ได้เห็น แล้วเราจะต่างเป็นต้นทุนทางความคิดให้กัน มีการแข่งขันกันทำงานสร้างสรรค์ออกมาเรื่อย ๆ ให้วงการนี้พัฒนา๒๑
DSC_0099๒๒
DSC_0093๒๓
DSC_0094๒๔


ภาพจาก เฟซบุค Thaipaperart๒๕


ภาพจาก เฟซบุค Thaipaperartอย่าเดินตามใครเราได้รู้ได้เห็นงานของศิลปินหรือดีไซเนอร์ต่างประเทศเยอะ เรารับรู้ว่าทุกวันนี้มีงานแบบไหนออกมา แต่พยายามไม่ให้สิ่งนั้นเป็นภาพติดตา เราดูงานคนอื่นเพื่อที่จะรู้ว่าเราจะไม่ทำงานเหมือนเขา การสร้างสรรค์สำหรับตัวเองมันเหมือนตาน้ำ มันจะผุดออกมาเรื่อย ๆ อาจจะมีเหตุบังเอิญให้เราเกิดความคิดสร้างสรรค์ออกมาเรื่อย ๆ ไม่เคยรู้สึกตันเลย บางทีการนั่งคุยกับคนก็เป็นส่วนหนึ่งให้เราเกิดแนวความคิด เขาอยากได้อะไร เราก็คิดและสร้างงาน แก้โจทย์ความต้องการให้เขาตรงนั้นเลย ถือเป็นความโชคดีในชีวิตอีกอย่างหนึ่งเลย แต่อนาคตเราก็ยังอยากพัฒนางานไปเรื่อย ๆ โดยที่ไม่เกี่ยวกับธุรกิจ เราทำงานเพื่อตอบสนองความรู้สึกในการสร้างสรรค์งานศิลปะ อยากจะจัดนิทรรศการอีกครั้ง อยากจะทำงานอื่นให้ตอบสนองความรู้สึกคนอื่นไปเรื่อย ๆสองวันก่อนเข้าไปในเพจของ Thaipaperart ลงรูปหลังจบนิทรรศการ
ทีมงานร่วมด้วยช่วยกันรื้อดอกไม้ออก แล้วแจกผู้ที่เข้าชมงาน๒๖


ภาพจาก เฟซบุค Thaipaperart๒๗


ภาพจาก เฟซบุค Thaipaperart๒๘


ภาพจาก เฟซบุค Thaipaperart๒๙


ภาพจาก เฟซบุค Thaipaperartไม่ใส่ใจแม้โดนเลียนแบบปัญหาที่ทำให้เราไม่สบายใจคือเราเห็นคนทำงานเหมือนเราเลียนแบบงานเราแล้วรู้สึกไม่ค่อยดี แต่มาคิดดูอีกที นั่นก็แสดงว่าเราเป็นไอดอลเขาน่ะสิ (หัวเราะ) โอเค…ฉันเป็นไอดอลเธอใช่ไหมถ้าอย่างนั้นฉันจะพยายามทำงานชิ้นใหม่ให้ดีขึ้น แล้วเธอก็เดินตามฉันมาก็แล้วกัน คิดได้แบบนี้เราก็สบายใจขึ้น อะไรที่มันเป็นอุปสรรคแล้วเราไม่สบายใจก็ต้องปรับที่ความคิดตัวเราเองจะดีกว่า ในเมื่อเราเปลี่ยนเขาไม่ได้ เราเลยได้เรียนรู้ในการระงับยับยั้งความโกรธความไม่พอใจ ทำให้เราค่อย ๆ โตขึ้นด้วย ขอเป็นมิตรกับคนอื่น เหมือนกับที่เราทำให้งานเราเป็นมิตรกับคนอื่น๓o


ภาพจาก เฟซบุค Thaipaperart๓๑


ภาพจาก เฟซบุค Thaipaperart๓๒


ภาพจาก เฟซบุค Thaipaperart๓๓


ภาพจาก เฟซบุค Thaipaperart๓๔


ภาพจาก เฟซบุค Thaipaperart๓๕


บทสัมภาษณ์ในกรุงเทพธุรกิจวันอาทิตย์
ภาพจาก เฟซบุค Thaipaperart
๓๖


บทสัมภาษณ์ในสกุลไทย
ภาพจาก เฟซบุค Thaipaperart
ผลงานที่เคยจัดในงานต่าง ๆ ภาพจาก เฟซบุค และ thaipaperart.com


ชมภาพผลงานอื่น ๆ เพิ่มได้ที่นี่
รวมภาพผลงาน๓๗

๓๘


ภาพปก LOVE Wedding Magazine ฉบับกุมภาพันธ์-เมษายน ๒o๑๔
ผลงานจัดฉากดอกไม้กระดาษถ่ายเซ็ทปก นางแบบ เอสเธอร์ สุปรีย์ลีลา
๓๙
๔o
๔๑
๔๒
6๔๓
7๔๔
9๕๕
10๔๖
13๔๗
15๔๘
head1๔๙

ผลงานล่าสุด จัดดอกไม้บนเวทีประกวดมิสยูนิเวิร์ส ไทยแลนด์


๕o
๕๑


ดอกอินทนิลที่เป็นต้นแบบ๕๒
๕๓


เกสรดอกอินทนิล๕๔
๕๕
บทสัมภาษณ์จาก
247freemag.comคลิปที่คุณข้าวเม่าไปให้สัมภาษณ์ รายการข่าวข้นรับอรุณ ช่วงตอมแมลงวัน

ปุณยวีร์ เอี่ยมสกุล // ศิลปินนักสร้างสรรค์ผลงานจากกระดาษ


บล็อกนี้อยู่ในหมวดศิลปะค่ะ
บีจีจากคุณเนยสีฟ้า ไลน์จากคุณญามี่

Free TextEditor

Create Date : 04 มิถุนายน 2557
Last Update : 7 มิถุนายน 2557 21:01:10 น. 28 comments
Counter : 6275 Pageviews.

 
น่าทึ่งในฝีมือและผลงานมากๆครับคุณไฮกุ
โหวตบล้อกศิลปะให้เลยนะครับ

ชอบดอกอินทนิลมากที่สุดเลยครับโดย: กะว่าก๋า วันที่: 4 มิถุนายน 2557 เวลา:22:56:59 น.  

 
น่าทึ่งจริงๆ กระดาษทำอะไรได้หลายอย่าง
รีไซเคิ่ลเป็นนั่นนี่ในชีวิตประจำวันก็เยอะนะคะ

แล้วจะมาใหม่ค่ะคุณไฮกุ ชื่นชมๆๆ + ขอบคุณนะคะ


โดย: anigia วันที่: 5 มิถุนายน 2557 เวลา:0:45:00 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับคุณไฮกุ
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 5 มิถุนายน 2557 เวลา:6:14:45 น.  

 
งานสวยมากๆ เลยค่ะ

โหวตหมวดศิลปะให้นะคะ

ขอเอาไปแชร์หน้าแฟนเพจด้วยนะคะ


โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 5 มิถุนายน 2557 เวลา:11:15:34 น.  

 
วัสดีกับอาหารเช้าค่ะ(บ่ายค่ะเพราะเลยเวลาเช้ามามากแล้ว)

เพราะอยู่บนเกาะนอกประเทศ เวลาเขาซ่อมบล็อกที ก็ต้องหยุดเล่นค่ะ เขาเอาใจแค่ในประเทศก่อน เลยห่างหายไปบ้าง แต่ยังคิดถึงนะคะ อิอิ

>
***คอมเม็นต์แทนโดย ขุนพลน้อยโค่วจง
ปอลิง.เรื่องโหวตน้องมี่ฝากบอกว่าขอติดค้างไว้ก่อนคะครับ


โดย: ญามี่ วันที่: 5 มิถุนายน 2557 เวลา:12:26:05 น.  

 
เป็นนิทรรศการที่สวย หวานมากๆเลยค่ะ
ดอกไม้กระดาษ ดูแข็งๆ
แต่พอรวมกันแล้ว สวยจริงๆ


โดย: fonrin วันที่: 5 มิถุนายน 2557 เวลา:14:31:41 น.  

 
สวัสดีครับคุณไฮกุ

เข้ามาดูความงามของกุหลาบที่คงต้องใช้เวลานานมากเลยกว่าจะได้เท่านี้

หากเป็นผมคงเป็นปีแน่นอนครับ

โหวตให้กำลังใจ แล้วจะมาอ่านรายละเอียดอีกครั้งครับ น่าสนใจมากกับความละเอียดอ่อนและอุตสาหะสูงของเจ้าของงานครับ


โดย: find me pr วันที่: 5 มิถุนายน 2557 เวลา:15:59:38 น.  

 
เป็นงานอาร์ตที่น่าสนใจมากค่ะ
สวยทุกภาพเลย ตัวศิลปินยังอายุน้อยอยู่เลยนะคะ
ไอเดียสุดยอดเลยค่ะ


ขอบคุณที่แวะไปฟังเพลงนุ่มๆด้วยกันนะคะ
ไว้มาใหม่ค่ะ
โดย: mambymam วันที่: 5 มิถุนายน 2557 เวลา:19:59:18 น.  

 
ทักทายสวัสดีครับคุณไฮกุ

ชมภาพใน blog นี้แล้ว
กุหลาบสวยๆ ที่รังสรรค์ออกมาเป็นที่สวยงาม ถูกตา ต้องใจกันมากๆ เลยครับ
ชวนให้อยากไปชม อยากไปถ่ายภาพด้วยจริงๆ ครับ


โดย: ถปรร วันที่: 5 มิถุนายน 2557 เวลา:21:22:32 น.  

 
บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
schnuggy Klaibann Blog ดู Blog
haiku Art Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น

โอ้ววววว ทึ่งมาก ๆ ๆ ๆ ๆ ค่ะ
ฝีมือสุดยอดไปเลย
ออกมาสวย สะดุดตา และอ่อนช้อยด้วยค่ะ


โดย: Close To Heaven วันที่: 5 มิถุนายน 2557 เวลา:23:23:56 น.  

 
การใช้ไฟเข้าช่วย
มองไกลๆ เหมือนกุหลาบในเปลวไฟเลยนะคะ
จินตนาการเหลือล้ำสุดๆ อิอิ


ส่งกำลังใจให้จ้าาบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา Photo Blog ดู Blog
haiku Art Blog ดู Blog
โดย: Rinsa Yoyolive วันที่: 5 มิถุนายน 2557 เวลา:23:32:24 น.  

 
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
haiku Art Blog

เห็นแล้วต้องชื่นชมค่ะเป็นคนไทยคนแรกที่เราเห็นผลงานกระดาษของเธอ
ภูมิใจกับคุณปุณยวีร์ เอี่ยมสกุลที่ผลงานของเธอปรากฎสู่สายตาคนไทย
ทั้งประเทศในงานการประกวด งานแต่งงาน ใช้ในงานแสดงแบบฯลฯ น่าทึ่งมาก
และเราก็อยากเห็นคนไทยมีชื่อโด่งดังไปยังนานาประเทศอีกด้วย
งานกระดาษดูเหมือนเป็นงานง่ายๆใครก็ทำได้
แต่การสร้างงานให้ยิ่งใหญ่และพัฒนาสร้างสรรค์ออกมาให้เป็นอาร์ตแบบนี้
ต้องชื่นชมภูมิปัญญาทางความคิดและความอุตสาหะของศิลปินด้วยเลยนะค่ะ
เชื่อว่าเราคงได้เห็นผลงานสวยหวานเก๋ๆของเธออีกแน่นอนนะค่ะ อยากเห็นเองด้วยบ้างจัง
ชอบดูงานแบบนี้เหมือนกันเลยค่ะ ...ขอบคุณคุณไฮกุด้วยนะค่ะ


โดย: tui/Laksi วันที่: 5 มิถุนายน 2557 เวลา:23:52:02 น.  

 
มาโหวตให้อาร์ตสวยๆค่ะ


บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
เนินน้ำ Food Blog ดู Blog
กิ่งฟ้า Literature Blog ดู Blog
pantawan Health Blog ดู Blog
haiku Art Blog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น
โดย: mambymam วันที่: 6 มิถุนายน 2557 เวลา:0:12:23 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณ Haiku ..

วันนี้เลยได้เปิดหูเปิดตา กับศิลปะแนวใหม่ เห็นแล้วชอบเลยค่ะ .. เคยเห็นผ่านเว็บมาบ้าง แต่ไม่สวยและอลังการณ์ ขนาดนี้ .. ชื่นชมฝีมือคนไทย คุณข้าวเม่า เก่งจังเลยนะคะ ชอบ ๆๆๆ ค่ะ :)) ... กระดาษมีชีวิตได้ ไม่แพ้ดอกไม้สด เคยเห็นเค้าเอามาแต่งพวกเค้กแต่งงาน ด้วยนะคะ ... ขอบคุณคุณ Haiku ที่นำมาฝากกันค่ะ

ขอบคุณที่แวะไปที่บล็อกและกำลังใจให้กันด้วยค่ะ

haiku Art Blog ดู Blog


โดย: Tristy วันที่: 6 มิถุนายน 2557 เวลา:1:38:37 น.  

 
สวัสดีค่าคุณไฮกุ

บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
ALDI Food Blog ดู Blog
haiku Art Blog ดู Blog
นธีทอง Business Blog ดู Blog
newyorknurse Klaibann Blog ดู Blog
**mp5** Dharma Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


โดย: schnuggy วันที่: 6 มิถุนายน 2557 เวลา:2:49:10 น.  

 
เป็นนิทรรศการที่สวย+สดใสดีจังค่า


โดย: บาบิบูเบะ...แปลงกายเป็นบูริน วันที่: 6 มิถุนายน 2557 เวลา:8:19:30 น.  

 
ว่าจะโม้ให้คุณไฮกุฟังเหมอืนกันค่ะ รู้จักคุณข้าวเม่าจากสัมภาษณ์ช่วง ตอมแมลงวันเหมือนกัน คุณไฮกุแปะคลิปซะแล้ว จำได้เรื่องที่เธอพูดถึงเรื่องไม่กลัวเรื่องคนเลียนแบบ ชอบวิธีคิดเธอค่ะ หน้าตาน่ารักด้วยนะคะ

เข้าไปชมบล็อกคุณปอนแล้วนะคะ บทความงานเขียนของคุณปอนทำให้นึกถึงสมัยยังเป็นเด็กวัยรุ่นได้อยู่เรื่อยค่ะ อ่านแล้วยิ้ม


บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้
 
ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
tuk-tuk@korat Travel Blog ดู Blog
lovereason Book Blog ดู Blog
find me pr Music Blog ดู Blog
haiku Art Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น
โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 6 มิถุนายน 2557 เวลา:15:07:14 น.  

 
งามจัง
เซียะดาย ไม่ได้ไปดูของจริง


โดย: angy_11 วันที่: 6 มิถุนายน 2557 เวลา:16:54:43 น.  

 
ต้องยอมรับและยกนิ้วให้เลยจริงๆ ว่าเค้ามีความคิดสร้างสรรค์มากๆ คิดไม่ถึงว่าจะทำผลงานออกมาดูยิ่งใหญ่ขนาดนี้ ใจไม่รัก ไม่อดทน ทำไม่ได้แน่นอน

+


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 6 มิถุนายน 2557 เวลา:23:54:07 น.  

 
รีบมาจองที่ก่อนกลับบ้านป่า
เน็ตที่นั่นไว้ใจไม่ได้ แล้วค่อยกลับ
มาละเลียดอ่าน
ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
moresaw Dharma Blog ดู Blog
newyorknurse Klaibann Blog ดู Blog
tui/Laksi Sports Blog ดู Blog
haiku Art Blog ดู Blogโดย: nulaw.m (คนบ้า(น)ป่า ) วันที่: 7 มิถุนายน 2557 เวลา:7:50:40 น.  

 
ขอบคุณสำหรับการนำชมครับคุณไฮกุ

haiku Art Blog


โดย: Insignia_Museum วันที่: 7 มิถุนายน 2557 เวลา:12:31:20 น.  

 
สวยงามมากค่ะ
จินตนาการของเธออลังการเลยทีเดียว
ต้องยอมรับว่าเธอ 'เป็นตัวแม่' ละค่ะ
ไม่นึกว่างานกระดาษจะอ่อนหวานได้ขนาดนี้นะคะ
ขอบคุณคุณไฮกุละค่ะ ที่นำมาให้ชมให้เปิดหูเปิดตาเนอะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
**mp5** Dharma Blog ดู Blog
haiku Art Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


โดย: ที่เห็นและเป็นมา วันที่: 7 มิถุนายน 2557 เวลา:16:47:01 น.  

 
อยากไปอีกแล้วค่ะ อิจฉาคนกรุงที่ได้ไปเที่ยวงานดีดีบ่อยๆ


โดย: sawkitty วันที่: 7 มิถุนายน 2557 เวลา:17:34:34 น.  

 
เราสนใจงาน paper art ของคุณคนนี้มาก ๆ เลยค่ะ
อยากจะให้มาจัดไว้ที่ห้องเอาไว้ชมเพลิน ๆ
แต่ท่าทางว่าราคาต้องสูงมากแน่ ๆ เลยค่ะ > <


โดย: LilyHappiness (สมาชิกหมายเลข 750163 ) วันที่: 7 มิถุนายน 2557 เวลา:20:38:14 น.  

 
คุณก๋า...ขอบคุณมาก ๆ ที่แวะมาเจิมบล็อกและโหวตให้ค่ะ เราก็ทึ่งกับผลงานของคุณข้าวเม่ามาก ๆ เคยเห็นดอกไม้กระดาษ แต่เพ่ิงจะเห็นที่เอามาทำเป็นงานศิลปะและขนาดใหญ่แบบนี้ สวยจริง ๆ ค่ะ


คุณแอ๋น...ขอบคุณมากที่แวะมาชมผลงานของคุณข้าวเม่าค่ะ


คุณเต้ย...ขอบคุณคุณเต้ยมากนะคะที่แวะมาชมดอกไม้กระดาษงาม ๆ และเอาบล็อกเราไปแชร์ในเฟซบุคด้วย


น้องญามี่...คุณน้องเล่นบล็อกไม่สะดวกก็ยังฝากคุณขุนพลน้อยโค่วจงมาเยี่ยมกัน ดีใจที่คิดถึงและแวะมาเยี่ยมกันเสมอนะคะ แล้วก็ขอบคุณคุณขุนพลน้อยโค่วจงด้วยค่ะ


คุณฝน...เป็นนิทรรศการที่สวยหวานมากเลยค่ะ ดอกไม้เต็มห้องไปหมด ถึงจะทำด้วยกระดาษ แต่รู้สึกเหมือนจะได้กลิ่นหอมของดอกไม้จริง ๆ เลยค่ะ


คุณไพโรจน์...ขอบคุณมากที่แวะมาชมนิทรรศการและโหวตให้นะคะ ไม่แน่ใจว่าคุณข้าวเริ่มทำงานกระดาษแบบนี้ตั้งแต่เมื่อไหร่ แต่เดาว่าคงจะทำมานานพอควร แล้วทำด้วยใจรักด้วย ผลงานเลยออกมางดงามแบบนี้


คุณแหม่ม...เป็นนิทรรศการที่น่าสนใจจริง ๆ ค่ะ ที่จริงตั้งใจว่าจะไปชมแต่ลืม พอดีแวะไปหอศิลป์กทม.ก่อนหน้านิทรรศการหมดสองสามวันเอง ห้องจัดแสดงเล็ก ๆ เดินไม่กี่ก้าวก็รอบห้องแล้ว แต่เก็บภาพมาได้เยอะเพราะสวยไปทุกมุมเลย ขอบคุณมากที่โหวตให้นะคะ


คุณเบิร์ท...ขอบคุณที่แวะมาชมกุหลาบกระดาษงาม ๆ นะคะ ถ้าคุณเบิร์ทได้ไปชมนิทรรศการนี้ละก็ รับรองว่าภาพที่ถ่ายออกมาต้องสวยกว่าที่เราถ่ายแน่ ๆ


คุณบุ๊ง...ขอบคุณหลาย ๆ ที่แวะมาชมผลงานของคุณข้าวเม่าและโหวตให้จ้า


คุณริน...แอบยิ้มกับจินตนาการสุดล้ำของคุณริน คุณข้าวเม่าจัดแสงสวยมากเลยนะคะ โดยเฉพาะหุ่นผู้หญิง ถ่ายรูปออกมาแล้วสวยจริง ๆ

ขอบคุณมาก ๆ ที่โหวตให้นะคะ


คุณตุ้ย...เคยเห็นศิลปะที่ทำจากกระดาษมาหลายอย่าง แต่เพิ่งจะเห็นที่ทำออกมาเป็นดอกไม้ขนาดใหญ่และสวยได้ใจขนาดนี้ เราว่าเป็นงานศิลปะที่มีเอกลักษณ์มาก เราเคยทำดอกไม้ประดิษฐ์เล็ก ๆ แบบติดเสื้อ พอมาเห็นดอกไม้ในนิทรรศการแล้วตื่นตาตื่นใจมาก เดินวนอยู่ในห้องเก็บภาพอยู่เป็นนานสองนานเลยค่ะ นอกจากงานนิทรรศการแล้ว การจัดดอกไม้ในงานแต่งงานที่เห็นในเวบก็เลิศมากกก แต่ละงานออกแบบได้ไม่ซ้ำกันเลย ดูอลังการงานสร้างมาก ดีกว่าดอกไม้สดตรงที่ไม่ต้องกลัวดอกไม้จะเหี่ยว แล้วแต่ละงานจัดแสงไฟได้เป๊ะมาก

ขอบคุณมากที่โหวตให้นะคะ


คุณฉวี...ขอบคุณมากที่แวะมาชมนิทรรศการและโหวตให้ค่ะ เพิ่งรู้ว่าใช้ดอกไม้กระดาษประดับเค้กด้วย เคยรู้แต่ว่าเขาใช้น้ำตาลหรือปาดด้วยครีมออกมาเป็นดอกไม้ประดับเค้ก ลองเข้าไปหารูปในป๋ากูดู โอ้โห เค้กประดับด้วยดอกไม้กระดาษเยอะจริง ๆ และงาม ๆ ทั้งนั้น


คุณไก่...ขอบคุณมาก ๆ ที่โหวตให้นะคะ


คุณบาบิบูเบะ...ขอบคุณที่แวะมาชมนิทรรศการนะคะ


คุณหนู...เพิ่งไปเจอคลิปค่ะ เปิดดูแล้วชอบที่เธอพูดถึงเรื่องลอกเลียนแบบเหมือนกันเลย เป็นการคิดมุมกลับ เป็นคนอื่นคงโมโหโวยวายไปแล้วเนอะ

ขอบคุณมากที่แวะไปอ่านบล็อกคุณปอนเหมือนเคยค่ะ คุณปอนชอบเล่าเรื่องเก่า ๆ ภาพวาดก็งามมาก เวลาอัพบล็อกก็จะมีความสุข แต่ละอาทิตย์ก็จะตั้งตาคอยดูว่าจะได้อ่านเรื่องอะไร ตอนนี้ที่บ้านไม่ได้รับกรุงเทพธุรกิจแล้ว แต่เราก็จะสั่งร้านให้เก็บฉบับวันเสาร์กับอาทิตย์ไว้เพราะชอบมาก ๆ

ขอบคุณมากที่โหวตให้นะคะ


หลานจี้...ดีใจมาก ๆ ที่แวะมาหาป้านะจ๊ะ ไม่เห็นซะนานเลย อ่านเม้นท์ของหลานจี้แล้วคิดถึงหลานโจทุกที หายเงียบไปเลยรายนั้น ป้าไปชมนิทรรศการช้า อัพบล็อกก็ช้าอีก แถมไม่ค่อยจะได้แวะไปหาหลานจี้อีกตะหาก ถ้าอยากชมผลงานขอบคุณข้าวเม่ามากกว่านี้ก็คลิกเข้าไปชมหน้าเพจหรือเวบไซต์ได้เลยค่ะ


คุณต่อ...ขอบคุณที่แวะมาชมงานกระดาษของคุณข้าวเม่านะคะ ถ้าเธอแวะมาอ่านเม้นท์ของคุณต่อคงยิ้มแก้มปริแน่เลยค่ะ


พี่หนูหล่อ...ขอบคุณมาก ๆ ที่แวะมาโหวตให้นะคะ เห็นใจพี่หนูหล่อจริง ๆ เอาใจช่วยให้เน็ตว่ิงปรู๊ดปร๊าดในเร็ววันค่า


คุณIM…ขอบคุณมากที่โหวตให้ค่ะ


คุณนิค...ดีใจจังที่คุณนิคและเพื่อน ๆ ชอบนิทรรศการนี้ เราก็เพิ่งจะเคยเห็นงานกระดาษที่สวยและอลังการงานสร้างแบบนี้ พูดถึงงานกระดาษแล้วนึกได้ เมื่อต้นปีเคยไปชมนิทรรศการงานกระดาษของญี่ปุ่นที่เอ็มโพเรียม แต่เป็นงานขนาดจิ๋ว ว่าจะอัพบล็อกแล้วก็ลืมทุกที ขอเวลาจัดการรูปก่อนนะคะ ถ้าอัพเมื่อไหร่จะแวะไปชวนมาชมค่ะ ขอบคุณมาก ๆ ที่โหวตให้ค่า


คุณสาว...ขอบคุณที่แวะมาชมนิทรรศการนะคะ เราก็อิจฉาคุณสาวที่ได้เห็นทะเลบ่อย ๆ แวะไปชมบล็อกพาเที่ยวเมืองใต้ทีไรติดใจทุกที

คุณ LilyHappiness…ขอบคุณที่แวะมาเยี่ยมกันนะคะ ดูในคลิปสัมภาษณ์ คุณข้าวเม่าบอกราคาไว้ คลิกเข้าไปในเวบอีกที อันนี้เป็นรายละเอียดของการสั่งทำค่ะ
- ราคาเริ่มต้นตารางเมตรละ ๓,ooo บาท
- รับงานเมื่อวางเงินมัดจำ ๕o% และชำระที่เหลือในวันส่งมอบงาน
- ใช้เวลาในการขึ้นรูปชิ้นงานอย่างน้อย ๒ สัปดาห์
*ไม่รวมค่าจัดส่งและติดตั้ง*


โดย: haiku วันที่: 7 มิถุนายน 2557 เวลา:22:33:53 น.  

 
ขอบคุณมาก ๆ เลยนะคะสำหรับข้อมูลเพิ่มเติม
ลิลคิดไว้ว่าจะทำหลายทีแล้วค่ะ พอดีเคยสอบถามอีกเจ้าหนึ่งไป ราคาค่อนข้างแพงมาก ๆ เลยค่ะ ก็เลยเกรงว่าของคุณข้าวเม่าจะแพงกว่าเพราะว่ามีชื่อเสียง แต่เห็นเรทแล้วโอเคเลย ขอบคุณอีกครั้งนะคะคุณ haiku


โดย: LilyHappiness (สมาชิกหมายเลข 750163 ) วันที่: 8 มิถุนายน 2557 เวลา:19:09:44 น.  

 
ด้วยความยินดีค่า


โดย: haiku วันที่: 10 มิถุนายน 2557 เวลา:19:07:28 น.  

 
สวยมากเลยครับ ช่างมีความพยายามเป็นเลิศ..


โดย: cacaross วันที่: 10 มิถุนายน 2557 เวลา:20:03:57 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

haiku
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 158 คน [?]
New Comments
Friends' blogs
[Add haiku's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.