happy memories
Group Blog
 
<<
มิถุนายน 2555
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
 
26 มิถุนายน 2555
 
All Blogs
 
งานศิลป์เพื่อวงสวนพลู


ยังไม่ได้ตอบเม้นท์บล็อกเก่า กลับมาให้อ่านบล็อกนี้อีกรอบ วันก่อนดูข่าวช่องสาม สรยุทธ์บอกว่าวงสวนพลูหาทุนได้ครบเรียบร้อยแล้ว มาวันนี้ ๔ ก.ค.) ดูรายการโต๊ะข่าวบันเทิงทางช่องสาม ครูดุษ (ดุษฎี พนมยงค์) ให้สัมภาษณ์ว่ายังขาดเงินอีกเกือบสองล้าน เลยขออนุญาตแช่บล็อกนี้ไว้บอกข่าวคนที่อยากช่วยเหลือวงสวนพลู ตอนนี้บริจาคเงินได้แล้วนะคะ อ่านนสพ. คม ชัด ลึก ฉบับวันที่ ๒ ก.ค. คอลัมน์ "สวนพลู คอรัส" ศักดิ์ศรีที่รอไม่ได้ สัมภาษณ์ครูดุษ และนักร้องหลักของวงสองท่าน คุณดนย บุญทัศนกุล และ คุณคณิเทพ ปิตุภูมินาค ตอนท้ายมีเบอร์บัญชีให้โอนเงินช่วยวงสวนพลูได้ ชื่อบัญชี "ประสานเสียงสวนพลูสู่โอลิมปิค" ธ.กสิกรไทย สาขาสวนพลู ออมทรัพย์ เลขที่ o๖๔-๒-๗๓o๓๙-๘ หรือโทรสอบถามได้ที่ o๒-๒๘๖-๒๕o๓ หรือ o๘๙-๙o๑-๘๕๗๓ ใครมีเงินก็ช่วยเงิน ไม่มีก็ส่งใจช่วยก็ได้ค่า
ภาพเขียนฝีมือ อังคาร กัลยาณพงศ์


งวดนี้หายศีรษะนานเลย ทั้งงานเข้าแล้วคอมยังป่วยกระเสาะกระแสะอยู่ สองวันก่อนเนทที่บ้านก็เจ๊งอีก (เฮ้ออออ ) อุปสรรคเยอะได้ใจ ไม่รู้ว่าจะขอโทษเพื่อน ๆ ยังไงที่ไม่ได้แวะไปหาใครเลย ตระเวนเยี่ยมเพื่อนบล็อกไม่ได้ก็จะพยายามไม่ดองบล็อกนาน แต่เนทไม่ดี กว่าจะอัพบล็อกสำเร็จก็เกือบถอดใจ บล็อกงานนิทรรศการศิลปาชีพที่พารากอนยังเขียนไม่เสร็จดี พอดีได้อ่านข่าวคณะนักร้องประสานเสียงสวนพลูกำลังประสบปัญหาเรื่องงบประมาณ อยากช่วยตีฆ้อง้องป่าวให้ทราบข่าวกัน ที่่จริงเราเคยอ่านข่าวนี้ไปเมื่อสักพักใหญ๋ ๆ มาแล้ว ตัดข่าวเก็บไว้ กะว่าจะอัพลงบล็อก แต่หาเท่าไหร่ก็ไม่เจอ พอเจอข่าวนี้อีกหน ก็อัพลงบล็อกซะเลย

อ่านข่าวนี้แล้วรู้สึกสะท้อนใจจัง ทั้งที่วงสวนพลูเคยไปสร้างชื่อเสียงในระดับโลกมาแล้ว อยากให้ภาครัฐหันมาใส่ใจและสนับสนุน ไม่แค่วงสวนพลูเท่านั้น แต่รวมไปถึงคนทที่ทำงานด้านศิลปวัฒนธรรมของไทยให้มากกว่านี้ ในข่าวไม่ได้บอกไว้ว่าภาพเขียนที่ได้มาจะไปขายหรือประมูลกันแบบไหน รู้แต่ว่าวงสวนพลูจะมีคอนเสิร์ต "A Journey to Harmony" ในวันที่ ๓o นี้ ท่านใดอยากจะช่วยสนับสนุนก็เชิญไปชมกันได้ค่ะ
อัพบล็อกบอกข่าวนิทรรศการงานศิลปะอันใหม่ไว้ อยากอ่านก็คลิกเลยค่า เสพงานศิลป์ ๒อังคาร กัลยาณพงษ์
ภาพจากเวบ sisaketedu1.go.thคณะนักร้องประสานเสียงสวนพลูไม่ได้รับการสนับสนุนด้านงบประมาณจากรัฐบาล ไปประกวดขับร้องประสานเสียงโลกที่สหรัฐ ศิลปินแห่งชาติพร้อมจิตรกรชื่อดังจึงโอบอุ้มช่วยกันเองด้วยการบริจาคภาพเขียนขายหาทุน

นายหงษ์จร เสน่ห์งามเจริญ ศิลปินอิสระเปิดเผยว่า ได้รับทราบจากครูดุษฎี พนมยงค์ บุญทัศนกุล หัวหน้าคณะนักร้องประสานเสียงคณะสวนพลูว่า ไม่ได้รับการสนับสนุนจากภาครัฐในเรื่องงบประมาณในการเดินทางไปร่วมมหกรรมการประกวดขับร้องประสานเสียงโลก (World Choir Game 2012) ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ ๙ - ๑๖ กรกฎาคมนี้ ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา เวทีนี้เปรียบเสมือนการแข่งขันโอลิมปิค เพราะมีคณะนักร้องประสานเสียงจากทั่วโลกเกือบ ๑oo ประเทศส่งเข้าประกวด ตนในฐานะคนทำงานศิลปะก็อยากจะส่งเสริมคณะสวนพลู ซึ่งได้นำศิลปวัฒนธรรมและเอกลักษณ์ความเป็นไทยไปแสดงให้ชาวต่างชาติได้รู้จัก ตนได้ติดต่อประสานงานศิลปินแห่งชาติและจิตรกรชื่อดังหลายคน ซึ่งยินดีมอบผลงานภาพเขียนที่มีคุณค่าเพื่อนำไปเสนอให้นักสะสมช่วยกันอุดหนุน และนำรายได้ทั้งหมดไปสนับสนุนคณะสวนพลู

หงส์จร เสน่ห์งามเจริญ
ภาพจากเวบ news.mediathai.netศิลปินที่มอบภาพเขียนโดยไม่ได้คิดค่าใช้จ่ายใด ๆ ทั้งสิน ประกอบด้วย

๑. อังคาร กลัยาณพงศ์ ศิลปินแห่งชาติ เป็นภาพวาดลายเส้น
๒. ทวี รัชนีกร ศิลปินแห่งชาติ มอบภาพเขียนที่ชื่อ "นกอรหันต์"
๓. สมภพ บุตรราช มอบภาพ "นางฟ้า"
๔. เมืองไทย บุษมาโร มอบภาพ "สามเณรกรุณากุศลาสัย"
๕.​ ศรีวรรณ เจนหัตถการกิจ มอบภาพ "ภูเขา"
๖. ทวี เกษางาม มองภาพสีน้ำมัน "ทะเลพังงา"

ทวี รัชนีกร
ภาพจากเวบ artbangkok.com
สมภพ บุตรราช
ภาพจากเวบ okanation.net

เมืองไทย บุษมาโร
ภาพจากเวบ ammart.ac.th

ศรีวรรณ เจนหัตถการกิจ
ภาพจากเวบ manager.co.th

ทวี เกษางาม
ภาพจากเวบ huahinartsguide.comนายหงษ์จรกล่าวว่า ขณะนี้ได้เสนอขายภาพเขียนทั้งหมดไปยังนักสะสมแล้ว โดยจะนำรายได้ทั้งหมดไปมอบให้กับคณะนักร้องประสานเสียงสวนพลู เนื่องจากการเดินทางครั้งนี้มีค่าใช้จ่ายสูง ทั้งค่าธรรมเนียมการประกวด ค่าตั๋วเครื่องบินและที่พัก แม้จะได้รับการสนับสนุนจากภาคเอกชนและภาครัฐบ้างเล็กน้อย ก็ยังไม่พอกับค่าใช้จ่ายทั้งหมด

"จริง ๆ แล้ว คนในแวดวงศิลปะมันเชื่อมโยงถึงกัน ไม่ว่าจะเป็นจิตรกรรมและดนตรี ผมจึงไปคุยกับท่านอังคาร กัลยาณพงศ์ และ อาจารย์ทวี รัชนีกร ทั้งสองท่านใจดีมาก มอบผลงานให้มาขายโดยไม่คิดส่วนแบ่งใด ๆ แม้กระทั่ง อ.สมภพ บุตรราช ถึงกับลงมือวาดรูปใหม่ให้เลยเพื่อนำมาจำหน่ายในงานนี้โดยเฉพาะ"

ดุษฎี พนมยงศ์ บุญทัศนกุล
ภาพจากเวบ ryt9.comนางดุษฎี พนมยงศ์ บุญทัศนกุล หัวหน้าคุณนักร้องประสานเสียงสวนพลูกล่าวว่า ศิลปินย่อมไม่ทิ้งกัน ในยามที่เราไม่ได้รับการสนับสนุนจากภาครัฐ แต่เราก็ยังได้รับการช่วยเหลือเป็นอย่างดีจากเพื่อนศิลปินด้วยกัน ที่ผ่านมา หน่วยงานด้านศิลปวัฒนธรรมไม่ได้ให้ความสนใจศิลปะแขนงต่าง ๆ ในบ้านเราอย่างที่ควรจะเป็น อาจเป็นเพราะผู้บริหารยังขาดวิสัยทัศน์ หลายครั้งที่คณะสวนพลูจัดงานแสดง เราเรียนเชิญท่าน แต่ก็ไม่เคยมาสัมผัสงานของเรา รวมทั้งการประกวดครั้งนี้ เราได้ยื่นโครงการไปยังกระทรวงวัฒนธรรมเพื่อขออนุมัติงบประมาณตั้งแต่เดือนมีนาคม ๒๕๕๔ แต่แล้วก็ได้รับการสนับสนุนเพียงน้อยนิดเมื่อเทียบกับงบประมาณรายจ่ายทั้งหมด

ไกวัล กุลวัฒโนทัย
ภาพจากเวบ movie.mthai.comนางดุษฎีกล่าวว่า คนทำงานศิลปะในไทยต้องปากกัดตีนถีบช่วยเหลือตัวเองอยู่ตลอดเวลา แตกต่างจากประเทศที่เจริญแล้ว เช่น ญี่ปุ่น จีน เกาหลี ให้ความสำคัญด้านวัฒนธรรม และเป็นประเทศผู้นำมหาอำนาจทั้งการเมือง เศรษฐกิจและวัฒนธรรม สำหรับการเดินทางไปครั้งนี้เราเป็นตัวแทนประเทศไทย นำความเป็นไทยไปเผยแพร่ผ่านศิลปะการขับร้องและดนตรี เวทีครั้งนี้มีการแข่งขันทั้งหมด ๒๓ ประเภท เราส่งแข่งขัน ๒ ประเภท คือ เพลงร่วมสมัยและเพลงละครพื้นบ้าน โดยมีนายไกวัล กุลวัฒโนทัยเป็นผู้อำนวยเพลง

ประเภทเพลงร่วมสมัยมี ๔ เพลงคือ

๑. เพลงพลับพลึง ประพันธ์โดย บรูซ แกสตัน ซึ่งได้แรงบันดาลใจจากท่านอังคาร
๒. เพลง Water
๓. เพลง Lux Aurumque ประพันธ์โดยชาวอเมริกัน
๔. เพลงไหว้ครู


ส่วนเพลงละครพื้้นบาน นำเสนอเรื่องราวด้วยการร้องประสานเสียง การแสดง การเต้น ดนตรีและอุปกรณ์ประกอบฉาก นำเสนอนิทานชาดกเรื่องพระสุธน - มโนราห์ ซึ่งนำเพลงไทยไปผสมผสานกับการขับร้องประสานเสียงในรูปแบบตะวันตก เป็นส่วนหนึ่งในการขับเคลื่อนทางปัญญาและการพัฒนาเพื่อสิ่งที่งดงาม โดยไม่หลงลืมรากเหง้าทางวัฒนธรรมของชาติไทย อีกทั้งยังเป็นการสร้างชื่อเสียงให้แก่ประเทศไทย รับรางวัลในระดับโลกมาหลายครั้งแล้ว

"คณะสวนพลูเราไม่ได้เป็นการร้องแบบโบราณเพียงอย่างเดียว เรามีการผสมผสานการร้องแบบตะวันกับไทยเข้าด้วยกัน เป็นการเผยแพร่วัฒนธรรมไทยผ่านดนตรี ที่ผ่านมาก็ถื่อได้ว่าเป็นที่ตื่นตาตื่นใจของโลกในการแสดงศิลปวัฒนธรรมไทยให้คนทั้งโลกได้รับรู้" นางดุษฎีกล่าว

คณะนักร้องประสานเสียงสวนพลู
ภาพจาก เฟซบุค Suanplu Chorusทั้งนี้ คณะนักร้องประสานเสียงสวนพลูจะจัดการแสดง "A Journey to Harmony" ในวันที่ ๓o มิ.ย. นี้ เวลา ๑๙.๓o ณ โรงละครแห่งชาติ ขอเชิญร่วมบริจาคสมทบแก่คณะสวนพลู ติดต่อสอบถามได้ที่ o๒-๒๘๖-o๕o๓, o๘๙-๙๓๑-๘๗๕๓ และทาง เฟซบุค Suanplu Chorus

ภาพจาก เฟซบุค Suanplu Chorusภาพและข้อมูลจากนสพ. Xcite ไทยโพสต์ ฉบับวันที่๒๕ - ๒๖ มิ.ย. ๒๕๕๕บล็อกนี้อยู่ในหมวดศิลปะจ้า


บีจีจากคุณเนยสีฟ้า ไลน์จากคุณญามี่ กรอบจากคุณ thattron

Free TextEditor

Create Date : 26 มิถุนายน 2555
Last Update : 19 กุมภาพันธ์ 2557 20:56:05 น. 45 comments
Counter : 8497 Pageviews.

 

เที่ยงแล้ว ยกขนมจีนน้ำยา มาเสริฟค่ะ...เกศสุริยง
สร้างกริตเตอร์

--------------------
สวัสดียามเที่ยงค่ะคุณไฮกุ
----------
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
ก้นกะลา Music Blog ดู Blog
ร่มไม้เย็น Dharma Blog ดู Blog
haiku Art Blog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 3 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


โดย: เกศสุริยง วันที่: 26 มิถุนายน 2555 เวลา:12:07:03 น.  

 
อ่านแล้วสะท้อนใจจังค่ะ น่าเสียดายมากๆหากวงนี้ไม่ได้ประกวด ชื่นชมศิลปินที่ได้ช่วยกัน

ขอบคุณมากๆนะคะ สาวจะช่วยแชร์อีกแรง


โดย: sawkitty วันที่: 26 มิถุนายน 2555 เวลา:17:43:55 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณไฮกุ..พีชแวะมารายงานตัวค่ะ ... มาพร้อมความคิดถึงเต็มร้อย..

.....

น่าเสียดายนะคะที่วงนี้ไม่ได้รับการสนับสนุนจากรัฐบาลอย่างเต็มที่ ทำให้คนทำดีขาดกำลังใจที่จะทำต่อ เหมือนหมดแรงเดิน..แต่เราคนไทยก็จะเป็นกำลังใจให้นะคะ

...

วันนี้โควต้าโหวตหมดแล้วอ่ะค่ะ เค้าให้อค่วันละสามเอง ไอ้เรามันคนใจหย่าย โหวตไม่พอ เดี๋ยวอีกสี่ชั่วโมงรับโควต้าใหม่จะแวะมาโหวตให้นะคะ
.........

คิดถึงคุณไฮกุจังเลยค่ะ รักษาสุขภาพด้วยนะคะ


โดย: somjaidean100 วันที่: 26 มิถุนายน 2555 เวลา:18:28:22 น.  

 
อรุณสวัสดิ์ครับคุณไฺฮกุ


หน่วยงานที่ควรรับผิดชอบโดยตรงอย่าง
กระทรวงวัฒนธรรมหรือกระทรวงศึกษา

คุณทำอะไรอยู่ ?

ย้ำอีกครั้ง

คุณทำอะไรอยู่ ?โดย: กะว่าก๋า วันที่: 27 มิถุนายน 2555 เวลา:5:56:08 น.  

 
ชอบชื่อ A journey to Harmony ความหมายดี และคำสวยดีค่ะ ที่มาของโครงการก็ดี


โดย: Love At First Click วันที่: 27 มิถุนายน 2555 เวลา:9:24:14 น.  

 
สวัสดีค่ะ คุณไฮกุ

แวะมาเยี่ยมค่ะ

และมาเสพงานด้วย

คุณไฮกุสบายดีนะคะโดย: หยุ่ยยุ้ย วันที่: 27 มิถุนายน 2555 เวลา:9:34:42 น.  

 
แวะมาโหวตค่ะ


บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
anigia Parenting Blog ดู Blog
ฟ้าใสวันใหม่ Home & Gargen Blog ดู Blog
haiku Art Blog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 3 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


โดย: somjaidean100 วันที่: 27 มิถุนายน 2555 เวลา:19:33:06 น.  

 
เมื่อเช้าได้ยินข่าวฟังสัมภาษณ์ อ.ดุษฎี พนมยงค์ เหมือนกันค่ะ ฟังแล้วเศร้าใจ คราวที่ได้เหรียญเงินที่ผ่านมา เพราะเอกชนสนับสนุน แต่หนนี้ เข้าใจว่าประสบปัญหาน้ำท่วมกันหลายที่...เฮ้อ ฟังแล้วเศร้าค่ะ ที่ควรจะมีงบสนับสนุนให้เค้าก็ไม่มี ประเทศเราก็ไม่ได้ยากจนอะไรนะคะ งบทิ้งๆ ขว้างๆ ก็มีตั้งเยอะ ไม่รู้จะพูดอะไรค่ะ บ่นๆ แล้วไปดีกว่า...
โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 27 มิถุนายน 2555 เวลา:19:45:06 น.  

 
ดีใจที่กลับมาอัพครับ มาบ่อยๆแล้วเห็นนิ่งอยู่
ก็ห่วงว่าจะไม่สบายไหม

ทำการบ้านแล้วไปก่อนนะครับ วิ่งไปแจกให้
ครบสามก่อน

***


โดย: คนบ้า(น)ป่า (nulaw.m ) วันที่: 27 มิถุนายน 2555 เวลา:20:48:49 น.  

 

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
haiku Art Blog ดู Blog
สวัสดีค่ะคุณไฮกุ อ่านแล้วก็อยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามารับรู้บ้างจังเลยนะคะ


โดย: AppleWi วันที่: 27 มิถุนายน 2555 เวลา:21:09:03 น.  

 
อรุณสวัสดิ์ครับคุณไฮกุ
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 28 มิถุนายน 2555 เวลา:5:48:56 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณไฮกุ
แวะมาเยี่ยมและโหวตให้นะ

ทำงานด้วยความสุขนะคะ
มีไอศครีมมาฝากบันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
haiku Art Blog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 3 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้นโดย: pantawan วันที่: 28 มิถุนายน 2555 เวลา:15:32:01 น.  

 
อาชีพหลายๆ อาชีพในไทย มันแย่จริงๆ คิดๆ ไปแล้วก็น่าน้อยใจแทนครับ มันแสดงให้เห็นว่าประเทศไทยเราด้วยกว่าประเทศอื่นๆ มากขนาดไหน


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 28 มิถุนายน 2555 เวลา:16:17:09 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณไฮกุ... ขอบคุณที่เข้าไปเยี่ยมเยียนอยู่เสมอเหมือนกันค่ะ... ช่วงหลังนี้ฝนก็เข้าบล็อกน้อยลงเหมือนกัน แต่ก็ยังแอบมาเยี่ยมๆ มองๆ อยู่เป็นระยะค่ะ ^^


โดย: namfaseefoon วันที่: 28 มิถุนายน 2555 เวลา:21:23:13 น.  

 

แหล่มค่ะโดย: อุ้มสี วันที่: 28 มิถุนายน 2555 เวลา:23:52:43 น.  

 
ครูเกศ...ขอบคุณที่แวะมาเจิมและโหวตให้ค่า


คุณสาว...เราก็คิดเหมือนคุณสาว ความสามารถของนักร้องวงนี้ไม่แพ้ใคร เคยได้รางวัลระดับโลกมาแล้วด้วยนะคะ ถ้าหนนี้ไม่ได้ไปประกวดเพราะปัญหาเรื่องเงินทุนคงน่าเสียดายมาก


คุณพีช...ไม่เห็นคุณพีชซะนานเลย คิดถึงจัง ดีใจที่แวะมาหานะคะ เมื่อสองวันก่อนเข้าบล็อกมาเห็นเม้นท์คุณพีชก็ชะแว๊บไปโหวตให้เลย แต่คอมอาการยังไม่ดี ก็เลยไม่ได้เม้นท์ เมื่อวานน้องชายลองลงโปรแกรมแมคล่าสุดให้ แต่สัญญาณเนทก็ยังแรงมั่งเบามั่่ง ปัญหาคงเป็นที่การ์ดในเครื่องอย่างที่คิดไว้ตอนแรก ไว้เปลี่ยนการ์ดเมื่อไหร่ก็คงเล่นบล็อกได้สะดวกขึ้น ตอนนี้เลยต้องทำตัวเป็นบล็อกเกอร์ที่แย่หน่อย ไม่ได้แวะไปหาใครมาเป็นอาทิตย์ ๆ เลยค่ะ

ขอบคุณมากที่แวะมารอบสองและโหวตให้นะคะ คุณพีชเป็นเหมือนเรา เพื่อนบล็อกคุณภาพมีหลายคน ถ้าโหวตได้มากกว่าวันละสามคนก็คงจะดีเนาะ


คุณก๋า...นั่นสินะ เรื่องแบบนี้ไม่น่าเกิดจริง ๆ ข่าวออกมาแบบนี้ ทั้งสองกระทรวงน่าจะออกหน้าทำอะไรได้แล้ว แต่ถ้าเหตุการณ์ยังไม่เปลี่ยน เราว่าทางวงน่าจะตั้งเป็นกองทุน แล้วเปิดบัญชีให้ประชาชนช่วยกันบริจาค เพราะวงสวนพลูคงจะประกวดอีกหลายครั้ง จะนั่งรอภาครัฐช่วยก็คงเสียโอกาสเปล่า ๆ


คุณน้ำอ้อย...ใช่ ใช่ ต้องชมคนตั้งชื่อคอนเสิร์ต ทั้งเพราะและความหมายดีมากด้วย


คุณยุ้ย...สวัสดีจ้าคุณยุ้ย หายไปนานมากกกกกกกก นานจนนึกห่วงเลยนะเนี่ย ดีใจที่แวะมาเยี่ยมนะคะ ว่าแต่ เมื่อไหร่จะกลับมาเล่นบล็อกอีกจ๊ะ


คุณหนู...ทั้งได้ดูได้อ่านข่าวของวงสวนพลูอยู่หลายหน อย่างเมื่อวาน ข่าวภาคเช้าช่องสาม สรยุทธ์ก็ช่วยประชาสัมพันธ์คอนเสิร์ตให้ ออกข่าวบ่อยแบบนี้ ไม่รู้ว่าจะช่วยระดมเงินทุนได้มากน้อยแค่ไหน

จริงอย่างคุณหนูว่าเลย งบประมาณปี ๆ นึงไม่ใช่น้อย ๆ ศิลปวัฒนธรรมของเราเป็นสิ่งที่มีคุณค่า น่าจะให้งบประมาณหน่วยงานเกี่ยวข้องให้มากกว่าที่เป็นอยู่


เฮียหนูหล่อ...สบายดีมากค่า แต่งานยังยุ่งตลอดเลย แถมต้องแปลงร่างเป็นคุณแจ๋วอยู่เพราะยังหาคนทำงานบ้านไม่ได้ ปัญหาสำมะคัญก็คือ คอมเรายังใช้การได้ไม่เต็มที่ น้องชายบอกว่าจะไปซื้อการ์ดคอมมาเปลี่ยนให้พรุ่งนี้ ถ้าเปลี่ยนแล้วใช้การได้ก็คงเล่นบล็อกได้บ่อยขึ้นค่ะ

ขอบคุณเฮียมากที่โหวตให้ค่า


คุณวิ...ที่จริงหน่วยงานที่เกี่ยวข้องก็รู้ปัญหานะ อย่างกระทรวงวัฒนธรรม ทางวงเคยทำเรื่องของงบประมาณไปแล้วแต่ไม่ได้ ก็เลยต้องดิ้นรนหาทางช่วยเหลือกันเอง ข่าวก็ออกมาหลายทาง ก็ได้แต่หวังและเอาใจช่วยให้เสียงจะได้ยินไปเจ้ากระทรวงจนได้งบมา

ขอบคุณมากที่โหวตให้นะคะ


คุณปาน...ไอติมสีสวย น่าหม่ำเชียว ขอบคุณทั้งไอติมและคะแนนที่โหวตให้ค่า


คุณต่อ...ทั้งน่าน้อยใจแล้วก็น่าเศร้าด้วยค่ะ ดู ๆ ไปแล้ว งานเกี่ยวกับศิลปวัฒนธรรมไทยเป็นเหมือนลูกเมียน้อย ภาครัฐไม่ค่อยเหลียวแลเท่าไหร่ อยากให้ประเทศเราเอาอย่างญี่ปุ่น ที่ศิลปวัฒนธรรมและเทคโนโลยีเดินคู่กันไปได้อย่างกลมกลืน


คุณฝน...ขอบคุณที่แวะมานะคะ ต้องขอโทษด้วยที่ไม่ได้ไปหาคุณหนูนานเลย งานราฎร์งานหลวงถ้าคอมใช้การได้ดีเมื่อไหร่ จะรีบแจ้นไปหาค่า


คุณอุ้ม...ขอบคุณคุณอุ้มที่แวะมาจ้า


โดย: haiku วันที่: 29 มิถุนายน 2555 เวลา:0:00:54 น.  

 
อรุณสวัสดิ์ครับคุณไฮกุ

ครั้งก่อนก็เป็นเรื่องทีแล้วล่ะครับ
ตอนที่นักเชิดหุ่นมือไปประกวด
ขอเงินสนับสนุนไป
โดนตอบกลับว่าไม่มีงบ
แต่พอประกวดชนะเลิศกลับมา
กระทรวงไปรอต้อนรับเฉยเลย

เป็นเรื่องขันขื่นมากครับ
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 29 มิถุนายน 2555 เวลา:4:46:04 น.  

 
สวัสดีครับคุณไฮกุ
ทราบข่าวเหมือนกันตอนนี้หลายๆคนพยายามหาทางช่วยสนับสนุนการเดินทางครั้งนี้ ช่อง3เรื่องเล่าเช้านี้ก็เชิญชวนให้ร่วมบริจาคครับ ใครสะดวกทางไหนก็ช่วยๆกันนะครับ


โดย: ลุงกล้วย วันที่: 29 มิถุนายน 2555 เวลา:7:27:15 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณไฮกุ

แพมคลิกมาดูงานศิลป์ลายเส้นท่านอาจารย์
อังคาร กัลญาณพงศ์ ชอบที่สุดเลยอ่ะค่ะ
ท่านอื่นๆก็ชอบด้วยๆไม่ได้มาหานานระ
วันนี้มีโค้ตต้าโหวตArtได้ด้วย รักษาสุขภาพนะค่ะ^^
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้
ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
haiku Art Blog ดู Blog


โดย: mastana วันที่: 29 มิถุนายน 2555 เวลา:23:46:10 น.  

 
อรุณสวัสดิ์ครับคุณไฮกุ


โดย: กะว่าก๋า วันที่: 30 มิถุนายน 2555 เวลา:5:48:53 น.  

 

 
อรุณสวัสดิ์ครับคุณไฮกุ
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 1 กรกฎาคม 2555 เวลา:5:46:32 น.  

 
น่านับถือน้ำใจของศิลปินไทยทุกท่านครับ

ผมได้โหวตในหมวดศิลปะแล้วครับคุณไฮกุ


โดย: Insignia_Museum วันที่: 1 กรกฎาคม 2555 เวลา:7:29:55 น.  

 
คุณก๋า...เรื่องแบบนี้ดูเหมือนจะกลายเป็นเรื่องแย่ซ้ำซากไปแล้วค่ะ พูดกันไปเถิดว่าภาครัฐน่าจะให้ความสำคัญกับงานด้านศิลปวัฒนธรรม แต่ก็เหมือนฟังแต่ไม่ได้ยิน ก็ได้แต่หวังว่าสถานการณ์คงจะดีขึ้นสักวัน (หวังแบบลม ๆ แล้ง ๆ จริง ๆ )


ลุงกล้วย...สงสัยว่าเราดูข่าวที่สรยุทธ์ช่วยประชาสัมพันธ์ข่าวไม่ครบถ้วน เพิ่งรู้่ว่าประกาศชวนเชิญให้ช่วยกันบริจาคช่วยวงสวนพลูด้วย ดีเลยค่ะ เพราะคนดูข่าวช่องสามกันเยอะ หวังว่าจะช่วยแก้ปัญหาเรื่องเงินทุนของวงในเร็ววัน


คุณแพม...เราก็ชอบงานของท่านอังคารมากค่ะ ทั้งภาพวาดและงานเขียนด้วย งานของท่าน งดงามลึกซึ้ง และมีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร เรียกว่าเห็นหรือ่านแล้ว ไม่ต้องบอกก็รู้ว่าเป็นผลงานของใคร


คุณLika…ขอบคุณที่แวะมาเยี่ยมกันนะคะ


โดย: haiku วันที่: 1 กรกฎาคม 2555 เวลา:9:41:37 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณไฮกุ วันนี้แวะมาทักทาย
สบาย ๆ กับอากาศเย็น ๆ หลังฝนตกค่ะ


โดย: AppleWi วันที่: 4 กรกฎาคม 2555 เวลา:22:24:17 น.  

 
สวัสดีค่ะ คุณไฮกุ

มั่นใจว่ารัฐบาล say no แน่ๆ ไม่ช่วยหรอกค่ะ เพราะไม่ใช่รัฐธรรมนูญทีจะต้องรีบเข้ามาแก้ไขให้ความช่วยเหลือ เฮ้อ......ยุคนี้เป็นอย่างนี้ "ไม่ได้ผลประโยขน์ไมเอาด้วย" คติประจำใจรัฐบาล

คิดถึงมากๆ คิดถึงจริงๆ


โดย: nathanon วันที่: 5 กรกฎาคม 2555 เวลา:3:24:39 น.  

 
อรุณสวัสดิ์ครับคุณไฮกุโดย: กะว่าก๋า วันที่: 5 กรกฎาคม 2555 เวลา:5:46:17 น.  

 
มิตฺโว หเว สตฺตปเทน โหติ สหาโย ปน ทฺวาทสเกน โหติ
มาสฑฺฒมาเสน จ ญาติ โหติ ตทุตฺตรึ อตฺตสโมปิ โหติ

เดินร่วมกัน ๗ ก้าว ก็นับว่าเป็นมิตร
เดินร่วมทางกัน ๑๒ ก้าว ก็นับว่าเป็นสหาย
อยู่ร่วมกันสักเดือนหรือกึ่งเดือน ก็นับว่าเป็นญาติ
ถ้านานเกินกว่านั้นไป ก็แม้นเหมือนเป็นตัวเราเอง

มีความสุขกับการรักษากัลยาณมิตร ตลอดไป...นะคะ

โดย: พรหมญาณี วันที่: 5 กรกฎาคม 2555 เวลา:11:05:10 น.  

 
อรุณสวัสดิ์ค่ะคุณไฮกุ

บลอกคุณไฮกุอยู่ในหมวดศิลป์ เราว่าเหมาะสมมากๆ ช่างไปหาสาระดีๆมาให้อ่านเรื่อยๆ ขอบคุณมากเลยนะคะ


โดย: Love At First Click วันที่: 5 กรกฎาคม 2555 เวลา:12:56:21 น.  

 
สวัสดีจ้า
ขอบคุณที่ยังมิลืมกัน เฮียเองก็ไม่ได้แวะเวียนไปเยี่ยมเยือนใครเลย ป่วยตลอด

ขอให้มีความสุข สุขภาพแข็งแรง

โหวดในนะจ๊ะ


โดย: tiensongsang วันที่: 5 กรกฎาคม 2555 เวลา:16:11:09 น.  

 
ผู้คุมไปทานข้าว และลืมคอม.ไว้
หวานยายแก่เขาละ
รีบมา นาทีทอง ยังไม่สบายอยู่ค่ะ
สวัสดีค่ะน้องไฮกุ


โดย: nart (sirivinit ) วันที่: 5 กรกฎาคม 2555 เวลา:18:47:51 น.  

 
คลิกที่รูป เพื่อเอาโค้ดรูปนี้ไปแปะ

[ของตกแต่งโดนๆคลิกเลย]
-------------------------------------
แวะมาทักทายกันยามค่ำค่ะ สบายดีนะคะคุณไฮกุ


โดย: เกศสุริยง วันที่: 5 กรกฎาคม 2555 เวลา:19:56:15 น.  

 
เคยดูทางโทรทัศน์วงสวนพลู สุดยอดครับ
เอาล้านที่จะไปจ่ายให้พวกเผาบ้านเผาเมือง มาจ่ายให้คนทำงานศิลปะ จะมิดีกว่าหรือ เสียดายเงินภาษีของเรา


โดย: สัญจร ดาวส่องทาง IP: 122.155.36.76 วันที่: 5 กรกฎาคม 2555 เวลา:22:37:19 น.  

 
อารามโรปา วนโรปา เย ชนา เสตุการกา
ปปญฺจ อุทปานญฺจ เย ททนฺติ อุปสฺสยํ
เตสํ ทิวา จ รตฺโต จ สทา ปญฺญํ ปวฑฺฒติ

ชนเหล่าใดปลูกสวน ปลูกป่า สร้างสะพาน
ให้แหล่งน้ำ บ่อน้ำ และที่พักอาศัย
บุญของชนเหล่านั้นย่อมเพิ่มพูนทุกเมื่อ ทั้งคืนทั้งวัน

มีความสุขกับทุกบุญกุศลที่ได้กระทำ ตลอดไป...นะคะ

โดย: พรหมญาณี วันที่: 6 กรกฎาคม 2555 เวลา:9:52:06 น.  

 
เสพย์งานศิลป์อิ่มๆต้องมาบ้านนี้
บีจีก็ดูสบายตาด้วย

แบบนี้ต้อง...โหวตค่ะ


โดย: ร่มไม้เย็น วันที่: 6 กรกฎาคม 2555 เวลา:10:00:56 น.  

 
เข้ามาทีไรก็ต้องกดศิลปให้คุณไฮกุค่ะ
ขอบคุณที่แนะนำงานศิลป์ดีๆ มาให้ได้ชมกันเสมอ
ยุ่งๆ วุ่นๆมีเวลาพักบ้างนะคะคุณไฮกุ


โดย: Sweety-around-the-world วันที่: 6 กรกฎาคม 2555 เวลา:21:35:35 น.  

 
มาทักทายตอนดึกค่ะคุณไฮกุ
พรุ่งนี้ก็เป็นวันหยุดแล้วพักผ่อนให้
สบายนะคะ


โดย: AppleWi วันที่: 6 กรกฎาคม 2555 เวลา:22:28:09 น.  

 
อรุณสวัสดิ์ครับคุณไฮกุ
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 7 กรกฎาคม 2555 เวลา:6:10:53 น.  

 
คุณวิ...แวะมาหลายรอบเลย ขอบคุณนะคะ ฝนตกบ่อยขึ้นเพราะเข้าหน้าฝนแล้ว ที่บ้านก็ตกวันเว้นสองวันเลย ฝนตกก็เย็นดี แต่เซ็งเวลาซักผ้านี่แหละ ชอบให้ผ้าหอมกลิ่นแดดน่ะ ฝนตกบ่อย คุณวิระวังจะเป็นหวัดนะคะครูแอ๊ว...ดีใจจังที่ครูแอ๊วแวะมาหา หายหน้าไปนานเลย ฟังครูแอ๊วพูดแล้วเซ็งตามไปด้วย เรื่องใหญ่สุดตอนนี้ของรัฐบาลคือแก้รัฐธรรมนูญให้ได้ ทั้งที่มีปัญหาสำคัญมากกว่าให้แก้ก็ไม่ใส่ใจ แล้วปัญหาเรื่องเงินทุนของวงสวนพลูแบบนี้ยิ่งไม่ต้องพูดถึงเลย


คุณก๋า...ขอบคุณที่แวะมาค่า

หลานหมิงในเม้นท์สามสิบแปดถือปืนเล็ง ท่าทางทะมัดทะแมงเชียว เห็นแล้วนึกถึงเด็กผู้หญิงชื่อน้องน้ำปั่นอายุแค่สี่ขวบ คุณพ่อเป็นนายพันพาไปฝึกยิงปืน ตามไปดูรูปในเวบนี้ได้ค่ะ kapook.com


คุณปอป้า...ขอบคุณกัลยาณมิตรที่น่ารักอย่างคุณปอป้าแวะมาเยี่ยมกันค่ะ


คุณน้ำอ้อย...ขอบคุณที่ชมค่า ดีใจมากที่อัพเนื้อหาเกี่ยวกับศิลปะได้ถูกใจนะคะ


เฮียเทียน...อ้าว เฮียป่วยเหรอคะ เอาใจช่วยให้หายป่วยไว ๆ สุขภาพแข็งแรงในเร็ววันนะคะ ขอบคุณมากที่โหวตให้ค่ะ


พี่นาถ...สวัสดีค่า ดีใจมากที่พี่นาถแวะมาหา อ่านเม้นท์แล้วแอบยิ้ม หลายพักใหญ่ตอนที่แวะไปหาที่บล็อกแล้วเห็นข้อความลาป่วย เลยหลังไมค์ไปหา หลานชายพี่นาถตอบแทนว่าคุณย่าป่วยยาว นึกเป็นห่วงมากค่ะ ส่งกำลังใจให้พี่นาถหายป่วยในเร็ววันนะคะ


ครูเกศ...ขอบคุณที่แวะมาเยี่ยมกันนะคะ


คุณปอน...อ่านเม้นท์แล้วตบเข่าฉาดเลย คุณปอนพูดได้ถูกใจจ๊อดจริง ๆ วงสวนพลูขาดเงินอีกแค่ล้านสองล้าน น้อยกว่าที่ต้องจ่ายให้พวกเผาบ้านเผาเมืองตั้งแยะ การเยียวยานี่มันข้ามขั้นตอนอย่างน่าเกลียด ยังไม่พิสูจน์เลยว่าใครผิดใครถูกก็รีบจ่ายเงินก่อนแล้ว มันยิ่งเจ็บใจตรงเงินที่จ่ายเป็นภาษีของคนโดนเผาอย่างเรา ๆ ท่าน ๆ นี่แหละ


คุณป้ากุ๊กไก่...ชอบบีจีสีออกแนวเอิร์ทโทนค่ะ ดูแล้วสบายตา ย่ิงเป็นบล็อกศิลปะด้วย รู้สึกว่าเหมาะดี เลยเลือกใช้ประจำ ขอบคุณมากที่โหวตให้ค่ะ


คุณไก่...ขอบคุณมากที่โหวตให้นะคะ เราแวะไปหาคุณไก่ทีไรก็ต้องโหวตหมวดท่องเที่ยวให้ประจำเหมือนกัน

งานยังยุ่งแบบต่อเนื่องเลยค่ะ หน่ำซ้ำยัังหาคนทำงานบ้านไม่ได้ ดีที่คอมอาการดีขึ้น เล่นบล็อกได้สะดวกหน่อย


โดย: haiku วันที่: 7 กรกฎาคม 2555 เวลา:23:46:26 น.  

 
อรุณสวัสดิ์ครับคุณไฮกุ

ผมไม่กล้าพาไปยิงปืนครับ
เพราะแค่นี้ก็ชอบปืนมากมายแล้ว 555

ปืนกระบอกนี้ไม่มีกระสุนครับ

โดย: กะว่าก๋า วันที่: 8 กรกฎาคม 2555 เวลา:5:26:56 น.  

 

แวะมาทักทาย ยามสายของวันครอบครัว เกศสุริยง
สร้างกริตเตอร์

########################
มาทักทายเหมือนเช่นเคย วันหยุดได้นอนเต็มที่กันไหมคะ วันนี้ที่อ่างทองอากาศเย็นสบายมาก ฝนตกติดต่อกันมาหลายวันแล้ว หวังเป็นอย่างยิ่งว่าคุณไฮกุ คงสบายดี


โดย: เกศสุริยง วันที่: 8 กรกฎาคม 2555 เวลา:10:22:50 น.  

 

สวัสดีตอนเช้า ของ เนเธอร์แลนด์ จ้า** คิดถึง ห่วงใย เสมอ นะจ้า **

อ่านแล้วก็เศร้า ทำมั้ย กระทรวงไม่เข้ามาดูแลบ้างนะ

คุณ ไฮคุ สบายดีนะจ้า ..


โดย: จอมแก่นแสนซน วันที่: 8 กรกฎาคม 2555 เวลา:14:15:34 น.  

 
คุณก๋า...เด็กผู้ชายก็ชอบปีนผาหน้าไม้เป็นธรรมดาแหละค่ะ เกิดชอบเล่นตุ๊กตาแบบผู้หญิงจะยุ่ง อิ อิ แต่ปีนของหมิงหมิงเหมือนของจริงเลยนะ


ครูเกศ...ขอบคุณที่แวะมาเยี่ยมกันค่ะ กทม.อากาศก็เย็นลงหน่อยเพราะได้ฝนมาช่วยนี่แหละ ครูเกศทำงานหนัก อย่าลืมดูแลสุขภาพด้วยนะคะ


นัท…คงเพราะกระทรวงไม่เห็นความสำคัญนั่นแหละค่ะ ไม่รู้ว่าข่าวออกมาเยอะขนาดนี้แล้ว กระทรวงจะรู้ร้อนรู้หนาวบ้างหรือเปล่าก็ไม่รู้เนาะ


โดย: haiku วันที่: 8 กรกฎาคม 2555 เวลา:17:50:06 น.  

 
วงของ ม.พายัพ และวงจุฬดาร์ ได้รับเหรียญเงินมาทั้ง 2 ประเภท เหมือนกัน ยังต้องให้นักศึกษาออกส่วนเกินอีก ไม่ทราบว่าการไปประกวดและได้รับเหรียญเงินมาในครั้งนี้จะมีรางวัลเป็นเงินสดให้ทุกวงหรือเปล่า อยากรู้
เพราะเป็นการสร้างชื่อเสียงให้ประเทศเหมือนการแข่งกีฬาโอลิมปิด


โดย: แนน IP: 118.172.23.170 วันที่: 19 สิงหาคม 2555 เวลา:15:51:51 น.  

 
เอ ไม่ทราบเหมือนกันเรื่องเงินทุนที่ช่วยเหลือวงดนตรีของมหาวิทยาลัยทั้งสองแห่งเลยค่ะ แต่ยังไงก็ต้องขอแสดงความยินดีด้วยที่ได้รางวัลทั้งสองประเภทเลย อยากให้ผู้ที่เกี่ยวข้องยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือให้มากกว่าที่เป็นอยู่ ไม่รู้ว่าจะหวังสูงเกินไปหรือเปล่าก็ไม่รู้เนาะ


โดย: haiku วันที่: 19 สิงหาคม 2555 เวลา:21:22:02 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

haiku
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 158 คน [?]
New Comments
Friends' blogs
[Add haiku's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.