happy memories
Group Blog
 
<<
มกราคม 2554
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
 
25 มกราคม 2554
 
All Blogs
 
นิทรรศการภาพวาดท่านสีปิน ๒

Chinese instrumental music
กลับมาแล้วจ้า ต้องพักนิ้วไปอาทิตย์กว่า ๆ ถึงกลับมาเล่นบล็อคได้ ทิ้งบล็อคไว้นาน แถมนิ้วยังเจ็บอยู่เลยขออนุญาตไม่ตอบเม้นท์บล็อคที่แล้ว นิ้วที่ป่วยยังไม่หายดี สีเล็บยังดำปิ๊ดปี๋ นิ้วยังตึง ๆ อยู่ แต่อาการเจ็บน้อยลงเยอะ หลายคนดูอาการเราแล้ว บอกเสียงเดียวกันว่าเล็บถอดแหงม ๆ คงอีกพักใหญ่ ๆ ถึงจะหายสนิท นิ้วยังไม่ทันหายดี ฟันมาป่วยซ้ำซ้อนอีก ไปทำครอบฟันกรามมาเป็นอาทิตย์แล้ว แต่ยังปวดฟันซี่่ที่ทำไม่เลิก แล้วปวดเป็นเวลา พอตกเย็นหลังหกโมงก็เหมือนเปิดสวิทช์ เริ่มจากอาการจากปวดนิด ๆ พอสักพักก็จะปวดสุด ๆ ปกติเราไม่ชอบกินยาแก้ปวด แต่หนนี้ทนไม่ไหว ต้องพึ่งพาราฯ มาสามสี่วันแล้ว วันนี้คุณหมอนัดไปดูอาการ ไม่รู้ว่าจะออกหัวหรือก้อย


บล็อคที่แล้วมีเพื่อน ๆ มาเยี่ยมไข้กันเยอะ หลายท่านมากันหลายรอบ ต้องขอบพระคุณเป็นอันมากเลยค่ะ ช่วงนี้นิ้วยังไม่หายดี เลยยังไปหาเพื่อน ๆ ได้ไม่สะดวก แต่จะค่อย ๆ กระดึ๊บไปเยี่ยมให้ครบทุกท่านเลยค่า


โอดครวญเรื่องป่วยเสร็จก็เข้าเรื่องเลย พรุ่งนี้จะมีนิทรรศการภาพวาดจีนของท่านสีปินครั้งที่สอง เลยอัพบล็อคชวนเพื่อน ๆ ไปชมภาพวาดงาม ๆ กัน หนนี้หาภาพประกอบได้แค่สี่ภาพ เลยแปะภาพวาดพร้อมคำบรรยายจากหนังสือผลงานของท่าน ที่เคยซื้อไว้ตอนไปชมนิทรรศการครั้งแรกให้ชมด้วย งานจัดที่เดิมคือเอ็มโพเรียม เดินทางสะดวก ใครว่างก็เชิญนะคะบล็อคผลงานของท่านสีปินที่เคยอัพไว้
บล็อคภาพวาดจีน
นิทรรศการภาพวาดท่านสีปิน


สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ทรงลงพระนาม "สิรินธร" เป็นภาษาจีนบนภาพเขียนสีน้ำของ "สีปิน" ซึ่งคุณแจ็ค มินทร์ อิงค์ธเนศ เป็นผู้น้อมเกล้าฯ ถวายเมื่อปี พ.ศ. ๒๕๕o (ภาพจากหนังสือผลงานภาพวาดท่านสีปิน)

พระนามสมเด็จพระเทพฯ ที่พระองค์ทรงเขียนบนภาพเข้าสู่ปีนักษัตรใหม่ ปรมาจารย์สีปินเตรียมนำผลงานภาพวาดมาเปิดแสดงที่เมืองไทยอีกครั้ง เมื่อคราวที่เสือมาเยือน ปรมาจารย์สีปิน จากสำนักศิลปะแห่งมณฑลเจียงซู สาธารณรัฐประชาชนจีน ได้เดินทางมาเมืองไทยเพื่อจัดแสดงผลงานศิลปะ สุนทรียะแห่งธรรมชาติ : The Poetry of the Nature ถ่ายทอดท่วงท่าลีลาเยื้องกรายของเสือได้อย่างน่าประทับใจ


เข้าสู่ปีนักษัตรใหม่ ปรมาจารย์สีปิน เตรียมนำผลงาน สุนทรียะแห่งธรรมชาติ : The Poetry of the Nature 2 มาเปิดแสดงที่เมืองไทยอีกครั้ง คราวนี้ผู้ชมจะได้ชมผลงานศิลปะภาพเขียนพู่กันจีนเหนือจริง ในชุด ความหวังใหม่ในปีเถาะ โดยจะเปิดให้ชมระหว่างวันที่ ๒๖ - ๓o ม.ค. ๕๔ เวลา ๑o.oo - ๒๒.oo น. บริเวณ แฟชั่นฮอลล์ ชั้น ๑ ศูนย์การค้า ดิ เอ็มโพเรี่ยม ชอปปิง คอมเพล็กซ์


แจ็ค มินทร์ อิงค์ธเนศ ประธานบริหารบริษัท เออาร์ไอพี จำกัด (มหาชน) ประธานการจัดงานเปิดเผยว่า "นิทรรศการจัดขึ้นเป็นครั้งที่สอง เพื่อให้คนไทยได้มีโอกาสชื่นชมกับสุดยอดภาพเขียนพู่กันจีนที่ต้องใช้ความละเอียด และพิถีพิถันในการสร้างสรรค์งานให้สมจริง ซึ่งการมองภาพนั้น ๆ จะบอกถึงเรื่องราวต่าง ๆ รวมถึงสิ่งที่เป็นธรรมชาติของมนุษย์ ประกอบกับปีนี้เป็นปี "กระต่ายทอง" ศิลปินจีนได้รังสรรค์ภาพวาดกระต่ายที่เสมือนจริงในชื่อชุด "ความหวังใหม่ในปีเถาะ" ได้อย่างงดงาม

คุณแจ็ค มินทร์ อิงค์ธเนศ มอบผลงานภาพเขียนสีน้ำของ "สีปิน" แด่คุณชวน หลีกภัย อดีตนายกรัฐมนตรี และได้แลกเปลี่ยนความคิดเห็นเกี่ยวกับศิลปะ
(ภาพจากหนังสือผลงานภาพวาดท่านสีปิน)สำหรับปีเถาะนี้ มีสัตว์สัญลักษณ์คือกระต่าย ธรรมชาติของมันเป็นสัตว์ที่เชื่อง จิตใจดีงาม กระต่ายเป็นตัวแทนของความดีงาม โอนอ่อน ผ่อนตาม มีเมตตา และยังเป็นสัญลักษณ์ของการมีอายุยืนด้วย ถ้าเรียงตามสิบสองราศี อยู่ในลำดับที่ ๔ ซึ่งตรงกับ 'เหมาสือ' แห่งจักร ๑๒ ราศีของสมัยโบราณ 'เหมาสือ' คือเวลาที่พระอาทิตย์ค่อย ๆ ขึั้นสู่ท้องฟ้า ดังนั้น กระต่ายจึงเป็นสัญญลักษณ์ของความหวังใหม่ในชีวิตที่พัฒนาไปอย่างมีชีวิตชีวา ในขณะเดียวกัน กระต่ายก็ยังเป็นหนึ่งในตัวแทนอันสำคัญแห่งความเป็นสิริมงคลตามวัฒนธรรมของตะวันออก และมีบทบาทที่สำคัญในตำนานโบราณอีกด้วย"

ปรมาจารย์สีปิน

หนังสือผลงานภาพวาดและลายเซ็นของท่านสีปินสีปิน ได้รับการยกย่องให้เป็นปรมาจารย์แห่งศิลปะการวาดภาพจีน ประเภทนกและดอกไม้ที่เน้นรายละเอียดของภาพ ปีนี้จะมีอายุครบ ๕๕ ปี ตามประวัติกล่าวว่า ชื่นชอบการวาดรูปและฝึกฝนมาตั้งแต่เด็ก แต่ก็ไม่ได้ร่ำเรียนทางศิลปะอย่างจริงจัง จนกระทั่งอายุ ๓๘ เข้ามาทำงานด้านการประชาสัมพันธ์ และเป็นเจ้าหน้าที่ด้านการป้องกันที่สำนักงานกองกำลังป้องกันชาติ ทางหน่วยงานจึงส่งให้ไปศึกษาทางด้านศิลปะ เพื่อสนองต่อความต้องการด้านงานประชาสัมพันธ์ ที่มหาวิทยาลัยศิลปากรส่วนกลาง หลังจากนั้น ได้รับการส่งเสริมให้ไปศึกษาต่อด้านการผลิตภาพสไลด์ ที่โรงผลิตภาพยนตร์ปักกิ่ง พออายุ ๔o จึงสอบเข้าสถาบันเพื่อการศึกษาแห่งมณฑลเจียงซู ศึกษาต่อสาขาวิชาศิลปะ5ชีวิตการเรียนด้านศิลปะของสีปินไม่เคยหยุดนิ่ง เขาสอบเข้าเวิร์คช็อปภาพนกและดอกไม้ที่เน้นการลงรายละเอียดของภาพ ที่สถาบันภาพวาดจีนแห่งมณฑลเจียงซู ศึกษาและวิจัยเกี่ยวกับภาพนกและดอกไม้ที่เน้นการลงรายละเอียดของภาพ ภายใต้การชี้แนะของอาจารย์ ยี่ จี้ กาว และอาจารย์ จาง เต๋อ เฉียน ปรมาจารย์อาวุโสด้านภาพวาดจีน

ภาพจากหนังสือผลงานท่านสีปิน

(ทั่วทั้งภาพได้ใช้สีรองพื้นคล้ายภาพย้อนยุค ซึ่งนำไปประกอบกับดอกโบตั๋น ใชัวิธีการวาดแบบอะแคดิมิสซึม โดยใช้สีแดงโบราณธรรมชาติวาดดอกโบตั๋น ใบสีเขียวเข้ม นกอีเสือสีเกาลัดที่อยู่ในภาพนั้น ได้ใช้วิธีการวาดแบบโบราณ ใช้สีคลาสสิค เค้าโครงดูสบายตา ด้านบนใช้ตัวอักษรจีนตัวเล็ก เขียนบรรยายถึงประวัติศาสตร์การพัฒนาของดอกโบตั๋น และจุดประสงค์ในการสร้างสรรค์ภาพนี้ขึ้นมา)


ปี ๒๕๓๘ เข้าทำงานเป็นจิตรกรประจำสำนักงานใหญ่บริษัทนานจิงหัตถกรรมและศิลปะ และยังมีหน้าที่สอนศิลปะ ด้วยผลงานที่มีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง ทำให้เขาได้รับเชิญให้นำผลงานออกไปจัดแสดงในต่างประเทศ เพื่อเผยแพร่ศิลปะการวาดภาพจีนในหลายประเทศ ไม่ว่าจะเป็นญี่ปุ่น สิงคโปร์ และเยอรมัน และไทย

ภาพจากหนังสือผลงานท่านสีปิน

(ดอกเบญจมาศเป็นสิ่งที่สามารถแสดงการเปลี่ยนแปลงของเส้น และความสวยงามของภาพวาดสเก็ตช์ได้มากที่สุดในบรรดาภาพวาดที่เน้นการลงรายละเอียด ซึ่งภาพนี้ได้ใช้วิธีการวาดภาพแบบดั้งเดิมของการวาดภาพแบบเน้นการลงรายละเอียด อาศัยขั้นตอนการลงสีที่เคร่งครัด จนกลายเป็นภาพที่สมบูรณ์ สีสันสดใส แต่ไม่ไร้ความนุ่มนวล ภาพดูสดใส มีชีวิตชีวาและสวยงาม)


สำหรับนิทรรศการ สุนทรียะแห่งธรรมชาติ : The Poetry of the Nature 2 ผู้ชมจะได้ชมผลงานศิลปะการวาดภาพที่เน้นการลงรายละเอียดแบบจีนดั้งเดิม ถ่ายทอดบนแผ่นภาพแนวยาว ๔ ภาพ สร้างสรรค์จากแนวคิด ๔ ฤดู ได้แก่ ฤดูใบไม้ผลิ ฤดูร้อน ฤดูใบไม้ร่วง และฤดูหนาว

ภาพจากหนังสือผลงานท่านสีปิน

("ล่ำลาแสงสีแดงอีกครั้ง" กลอนวรรคนี้แสดงให้เห็นแนวคิดในการสร้างสรรค์ของผลงานภาพชิ้นนี้ ทำให้ภาพแลดูอ่อนโยน อบอุ่นและน่ารัก ซึ่งภาพนี้ได้ใช้วิธีการวางเค้าโครงและการลงสีตามความประสงค์ของนักวาด หลังจากที่เสร็จสิ้นการลงสีของภาพดอกบัว และนกกระจอกคู่บนภาพผืนนี้แล้ว ใช้นำ้ใสล้างสีออก แล้วแต่งและเน้นรายละเอียดที่สำคัญอีกครั้ง ทำให้ภาพดูกลมกลืน นุ่มนวลและแสดงออกทางความคิด)


โดยถ่ายทอดให้เห็นลักษณะท่าทางของกระต่ายที่แตกต่างกันไปในแต่ละฤดู อันเกิดจากการเฝ้าสังเกตกระต่ายที่เลี้ยงไว้ ศึกษาลักษณะบุคลิก ท่าทางการเคลื่อนไหวเป็นเวลานาน กระต่ายในภาพเขียนจึงมีความสมจริงเสมือนถอดวิญญาณออกมาเลยทีเดียว


ปีเสือแยกเขี้ยวโบกมือลาไปแล้ว กระต่ายน้อยปราดเปรียวสดใสมาแทนที่ เริ่มต้นปีใหม่ด้วยการคิดชอบ ปฏิบัติชอบ ก็ช่วยให้ตนและรอบข้างเป็นสุขได้

ภาพจากหนังสือผลงานของท่านสีปิน

(ภาพนี่ใช้วิธีที่คลาสสิคและแนวอะแคดิมิสซึมในการแสดงออก ให้ความรู้สึกที่สง่างาม แฝงด้วยสีสันที่ลึกลับ ยิ่งดูยิ่งรับรู้ถึงอรรถรส แสดงถึงบุคลิกของนักประพันธ์ และวัฒนธรรมอันลึกล้ำในการสร้างสรรค์ผลงานชิ้นนี้ ได้วาดภาพดอกเพาโลว์เนียและนกคอลายที่มีลักษณะเยีือกเย็นสุขุมก่อน แล้วใช้ผงสีขาวทาปกคลุมอีกครั้งเพื่อป้องกัน ผ่านการฟอกสีหลาย ๆ ครั้งให้ดูเก่า แล้วแต่งใหม่อีกครั้ง ให้สีท้ายสุดดูกลมกลืนเป็นหนึ่งเดียว ทำให้รู้สึกถึงความงดงามอันคลาสสิค ซึีงเปี่ยมด้วยความอบอุ่นและอ่อนโยน)
ภาพและข้อมูลจากเวบ
artgazine.com
bangkokbiznews.com
หนังสือ "Hsu Bin สุนทรียะแห่งธรรมชาติ"ปีนี้เปลี่ยนการโหวตใหม่แล้ว เริ่มโหวตได้ตั้งแต่ต้นปี อ่านกติกาแล้วยังงง ๆ อยู่ แต่ก็พอจับใจความได้บ้าง ดูท่าบล็อคเรามีแววจะตกอันดับ เพราะอัพบล็อคไม่สม่ำเสมอ แต่ไม่เป็นไร เขียนบล็อคแบบชิลด์ ๆ ตามใจฉันดีกว่า ถ้าเพื่อน ๆ อยากโหวตให้บล็อคนี้ก็กดตรงรูป ตรงท้ายบล็อค เข้าไปโหวตได้เลย ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ รายละเอียดการโหวตตามไปอ่านได้ที่นี่ bloggangawardบีจีจากคุณยายกุ๊กไก่ ไลน์จากคุณญามี่

Free TextEditor

Create Date : 25 มกราคม 2554
Last Update : 13 สิงหาคม 2557 19:49:09 น. 83 comments
Counter : 13030 Pageviews.

 
งานของท่านสวยมากครับ
เต็มไปด้วยรายละเอียด
ผมซื้อหนังสือของท่านมาเก็บไว้หลายเล่มเลยครับ
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 25 มกราคม 2554 เวลา:11:45:10 น.  

 
เพิ่งรู้ว่าคุณไฮกุป่วย หายเร็วๆนะคะ
ภาพสวยมาก ดูแล้วชอบจัง
แต่คืนนี้ดึกมาก ต้องขอลาไปก่อน
อ่านละเอียดแล้วจะย่องมาคุยด้วยอีกทีค่ะ


โดย: SevenDaffodils IP: 68.48.3.234 วันที่: 25 มกราคม 2554 เวลา:12:14:39 น.  

 
คุณHAIKUขา ยุ้ยขอแสดงความยินดีกับรางวัลที่ได้รับด้วยนะคะ

xoxo มาแสดงความยินดีด้วยช้าไปหน่อย
เพราะพึ่งกลับจากท่องเที่ยวต่างประเทศน่ะค่ะ
และขอบคุณที่แวะไปแสดงความยินดีให้ยุ้ยที่บล๊อคด้วยนะค้า


โดย: nLatte วันที่: 25 มกราคม 2554 เวลา:12:47:10 น.  

 
ชื่อของสมเด็จพระเทพ ความหมายดีจริงๆ ครับ แถมเสียงทับศัพท์ยังใกล้เคียงมากด้วย

เรื่องโหวตผมไปถามมาแบบละเอียดละ ไม่มีคะแนนฟาล์ว แต่มีคะแนนกระจายครับ ของผมคงอัพแนวเดิม ขออัพแบบชิวๆ ดีกว่า


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 25 มกราคม 2554 เวลา:16:27:52 น.  

 
ภาพสวยจังค่ะ

ถอดเล็บ...แล้วเล็บขึ้นใหม่จะเนียนๆ เหมือนเดิมรึป่าวไม่รู้เนาะ

ฟันกราม กับเล็บ...มีแต่เจ็บๆ ทั้งนั้นเลย


โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 25 มกราคม 2554 เวลา:17:52:50 น.  

 
ขอโทษค่ะคุณไฮกุ พิมพ์ตกค่ะ
ขอให้เจ็บปวดหายเร็วๆค่ะ ไม่ใช่เจ็บปวดเร็วๆนะคะ กิ่งเข้าไปลบแล้วแต่เม้นท์ที่ผิดไม่ยอมลบออกไปงงมากค่ะ
เอาใหม่นะคะ

สวัสดีค่ะคุณไฮกุ กลับมาแล้วนะคะ เล็บยังคงเจ็บอยู่นะคะ แล้วยังจะมาปวดฟันซ้ำอีก คงทรมานน่าดูนะคะ แตก็ยังอุตส่าห์มาอัพบล็อกให้เพื่อนๆได้ชมภาพสวยๆงามๆอีก ขอบคุณมากนะคะ กับภาพศิลปะภาพวาดของพู่กันจีน สวยมากค่ะ ดูลายเส้นละเอียดอ่อนมาก ดูเหมือนเคลื่อนไหวมีชีวิตชีวา

ขอให้หายเจ็บปวดเร็วๆนะคะ

คลิกที่รูป เพื่อเอาโค้ดรูปนี้ไปแปะ
[ของตกแต่งโดนๆคลิกเลย]


โดย: กิ่งฟ้า วันที่: 25 มกราคม 2554 เวลา:20:46:44 น.  

 
คุณไฮกุ ช่วยลบเม้นท์ที่ 6 และ เม้นท์ที่ 7 ออกให้หน่อยนะคะ ขอบคุณมากค่ะ กิ่งชอบพิมพ์เร็วก็พิมพ์ตกๆหล่นๆเรื่อยเลยค่ะ บางทีขายหน้ามากเลย ต้องขอโทษคุณไฮกุด้วยนะคะ เอาดอกไม้มาขอโทษค่ะ อิอิ

ห่วงจัง!
[widget.sanook.com - *More Feel*]


โดย: กิ่งฟ้า วันที่: 25 มกราคม 2554 เวลา:20:52:54 น.  

 
หวัดดีครับคุณไฮกุ...

ขอบคุณมากที่ส่งข่าว ยังไม่แน่ใจจะได้ไปชม
เพราะยุ่งมากกกก ต้องไป ตจว.อีก 3 วัน

งานของจิตรกรท่านนี้ละเอียดละออมากจนงามเกินจริง
เหมาะสำหรับประดับประดาตกแต่งผนัง
เพิ่มความงดงามอ่อนหวานทีเดียวหละ
แต่ราคาก็คงงาม(สูง)ไม่ใช่น้อยแน่นอน

ดีใจด้วยที่สุขภาพเล็บนิ้วมือดีขึ้นแล้วเนาะ


โดย: Dingtech วันที่: 25 มกราคม 2554 เวลา:20:59:17 น.  

 
นี่คงเป็นศิลปะ
ที่ลึกซึ้ง เหมาะแก่การศึกษาครับ
ผมชอบภาพวาด แล้วก็พวก
อารยธรรมจีนๆมากครับ
อยากไปเรียนที่ปักกิ่ง หรือไม่ก็
ใต้หวันจัง


โดย: aphodite_opal วันที่: 25 มกราคม 2554 เวลา:21:07:45 น.  

 
แม่หมูแวะมาเยี่ยม

หายดีแล้วค่อยไปทักทายกันนะคะ

ฝันดีค่ะโดย: jamaica วันที่: 25 มกราคม 2554 เวลา:22:17:25 น.  

 
ขอบคุุณครับคุณไฮกุที่เอาข่าวดีมาบอก
ฝีมือของท่านละเอียดมากเลยนะครับ

สำหรับอาการของเล็บ เคยได้ยินจากเพื่อนว่า
ใบสดของต้นเทียนเป็นยากันเล็บถอด มาค้นจากในเน็ตก็ได้คำตอบนั้นครับ

จาก //www.rspg.or.th/plants_data/herbs/herbs_20.htm


โดย: Insignia_Museum วันที่: 25 มกราคม 2554 เวลา:22:22:03 น.  

 
อิ่มเอมใจมากค่ะ


หายไวไวนะคะ


โดย: buraneemeo วันที่: 25 มกราคม 2554 เวลา:22:34:53 น.  

 

สุดยอดค่ะ.....ชอบจังเลยค่ะ


โดย: อุ้มสี วันที่: 25 มกราคม 2554 เวลา:22:47:22 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณไฮกุ

ได้เห็นหน้าตาของท่านสีปินแล้ว ต้องบอกว่าใจดี .. ใจเย็น
เหมาะแล้วนะค่ะสำหรับอารมณ์ในการวาดภาพได้
นุ่มนวล อ่อนหวานได้แบบนี้ค่ะ ... คนเราเค้าว่า
ดูหน้าตาก็จะบอกได้ใช่ไม๊ค่ะว่าจะเป็นคนอารมณ์แนวไหน
ท่านสีปินเป็นคนหนึ่งที่แบบว่าเห็นหน้าก็บอกได้เล็กๆ อ่ะค่ะ
ว่าเป็นคนใจเย็นอย่างที่สุดนะค่ะ...


ขอบคุณนะค่ะสำหรับคะแนนโหวตค่ะคุณไฮกุ
ช่วงนี้มีโหวตทั้งปี เข้าอ่านบล็อกเพื่อนคนไหนแล้วโดนใจ
กับเรื่องที่อัพก็เทคะแนนให้รายวันได้เหมือนกันค่ะ
ก็เรียกว่าเพลินๆ กันทั้งปีเลยนะค่ะ ..

...............

ต่อเรื่องละคร 4 เรื่องจากบล็อกตัวเองสักนิดค่ะ ..
แบบว่าพูดแล้วโดนดีอ่ะค่ะกับเรื่อง 4 เรื่องแตกต่างกันแบบนี้
ทั้งอ่านและทั้งดูก็ได้รสชาติต่างกันไปค่ะ ก็เรียกว่าโดดนิดหน่อย
แต่ว่าทำใจได้กับการสร้างไม่ว่ากันค่ะ แล้วก็ไม่แปลกใจแล้วว่า
ทำไมช่วงนั้นคนถึงได้ติดใจและดูกันเยอะ แล้วที่บล็อก
ของคุณไฮกุตอนนั้นก็ยังคุยกันเรื่องของละครโดนใจสิ้นปี
หรือยังไงนี่ล่ะค่ะ ที่เค้าทำออกมาแล้วคุยกันว่าละครเรื่องวนิดา
ไม่ได้ ซึ่งเราก็งงว่าทำไมไม่ได้ แต่ว่าตอนมารู้ว่า
ละครเรื่อง ไฟขาาาาา เข้ารอบ และเราได้ตามดูก็รู้แล้วค่ะ
ว่าทำไมเรื่องนี้ถึงได้กันหนอ (เอ รึเปล่าค่ะ)


โดย: JewNid วันที่: 25 มกราคม 2554 เวลา:22:57:58 น.  

 
ทำสำเร็จเรียบร้อยแล้วครับ คุณพี่ไฮกุ

ขอบคุณมากๆๆครับบบ


โดย: Sleeping_prince วันที่: 26 มกราคม 2554 เวลา:4:02:37 น.  

 


ภาพดูหวานมากเลยนะคะ
ชมนานๆนี่อย่างเพลินเลย
ถ้าอยากเก็บลายละเอียดด้วยสายตานี่
ต้องใช้เวลามากๆๆๆเลยค่ะ

โดย: d__d (มัชชาร ) วันที่: 26 มกราคม 2554 เวลา:6:55:05 น.  

 
คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...


สวัสดีเช้าวันพุธค่ะ


โดย: ดอกฝิ่นในสายลมหนาว วันที่: 26 มกราคม 2554 เวลา:6:59:28 น.  

 
สมแล้วที่ได้เป็น best art blog : )โดย: Love At First Click วันที่: 26 มกราคม 2554 เวลา:9:01:52 น.  

 
มาชมภาพวาดสวย ๆ ทั้งนั้นเลยค่า

*หมายเหตุ*
ช่วงนี้ลูกชายเปิดเรียน อะไร ๆ ก็ยุ่งว่นวายอย่างแรง
อาจแวะเวียนไปทักทายช้าหน่อยนะค้า
รอนิสนุง รับรองว่าจะไปหาพี่ ๆ น้องๆ ถึงบ้านแน่นอน กร๊ากกกกกกก


Orkut Myspace Wednesday Graphics and Comments
GoodLightscraps.com


โดย: เค็ง (ลงสะพาน...เลี้ยวขวา ) วันที่: 26 มกราคม 2554 เวลา:9:11:15 น.  

 
ยาทิสํ วปเต พีชํ ตาทิสํ ลภเต ผลํ
บุคคลหว่านพืชเช่นใด ย่อมได้ผลเช่นนั้น

มีความสุขกับการหว่านคุณงามความดี ตลอดไป..นะคะภาพกระต่าย..สวยทุกภาพเลย..นะคะ

อยากรู้จัง ว่าที่ไหนเขามีสอนวาดภู่กันจีนมั่ง
ปอป้าอยากไปหัดเรียนหัดเขียนจังเลย..ค่ะโดย: พรหมญาณี วันที่: 26 มกราคม 2554 เวลา:9:50:14 น.  

 
JohnVอาจจะไม่ค่อยเข้าใจเรื่องการวาดภาพ แต่ก็บอกได้ครับว่าภาพที่ดูในวันนี้สวยมากครับ ทั้งลายเส้น รายละเอียด และสีสันของภาพครับ

มาโหวตให้เช่นกันครับ Art Blog ครับ

เพลงประกอบเพราะมากครับ


โดย: JohnV วันที่: 26 มกราคม 2554 เวลา:10:12:55 น.  

 
ขอบคุณนะคะคุณไฮกุ กิ่งแย่จริงๆค่ะ ปล่อยไก่ไปหลายตัวแล้วหลายบล็อกแล้วค่ะ วันนี้เข้ามาเอาชาร้อนมาขอบคุณค่ะคลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...


โดย: กิ่งฟ้า วันที่: 26 มกราคม 2554 เวลา:10:38:24 น.  

 
คุณก๋า...คุณก๋าคงซื้อหนังสือที่เมืองจีนแน่เลย เราได้หนังสือมาตอนไปดูนิทรรศการครั้งแรก แต่ได้เห็นผลงานของท่านครั้งแรกจริง ๆ ก็ในปฏิทินที่ซื้อมา ไม่รู้ว่าเมืองไทยจะหาซื้อหนังสือของท่านได้อีกหรือเปล่า ยิ่งดูผลงานของท่านแล้วยิ่งชอบ สวยทุกภาพจริง ๆ ค่ะ


คุณแป๋ว...ขอบคุณที่แวะมาเยี่ยมไข้นะคะ ดีใจจังที่คุณแป๋วมาหา เราได้พักนิ้วไปเป็นอาทิตย์ อาการค่อยดีขึ้นแล้วค่ะ คุณแป๋วชอบภาพวาดจีนเหมือนกัน คงถูกใจบล็อคนี้นะคะ


คุณยุ้ย...ขอบคุณมากค่ะ ไปเที่ยวซะนาน คงมีรูปกับเรื่องสนุก ๆ มาอัพบล็อคให้เพื่อน ๆ อ่านกันเยอะแน่ ไว้จะคอยอ่านค่ะ


คุณต่อ...ถ้าโหวตแล้วไม่มีการทำฟาล์วก็ดีค่ะ จะได้ไม่เสียแรงเปล่า ถึงจะยังงง ๆ กับการโหวตอยู่ แต่ก็โหวตไปแล้ว โหวตแบบใหม่ดีตรงคิดคะแนนเทียบกับเนื้อหาได้ละเอียดกว่าแบบเก่า แวะไปบล็อคไหนแล้วชอบก็กดโหวตเลย สะดวกดีค่ะ

คุณหนู...เพิ่งจะเคยเจออุบัติเหตุแบบนี้กับนิ้ว เลยไม่รู้เหมือนกันว่าถอดเล็บแล้วจะเป็นยังไง ก็หวังว่าเล็บที่ขึ้นใหม่จะไม่น่าเกลียดจนเกินไป ส่วนฟันที่ครอบ เมื่อวานไปหาหมอแล้ว ปรากฏว่า ครอบฟันมันสูงไปนิด เวลาเคี้ยวแล้วมันกระแทกแรงไปเลยออกอาการปวดมาก คุณหมอกรอฟันออกนิดนึงตอนนี้ค่อยยังชั่วขึ้นแล้ว คิดว่าคงปวดน้อยลงเรื่อย ๆ ค่ะ


คุณกิ่ง...ลบเม้นท์ให้แล้วค่ะ มีกุหลาบแดงวิ้ง ๆ มาฝาก แถมชามาเสิร์ฟอีก ขอบคุณจ้า เวลาเม้นท์ในบล็อคแล้วแก้ไขข้อความเองไม่ได้ค่ะ ไม่เหมือนตอบกระทู้ในพันติ๊บ มีปุ่มคลิกเข้าไปแก้ไขข้อความได้ ที่จริงบล็อคแก๊งค์น่าจะทำด้วยเหมือนกันเนาะ

ขอบคุณที่แวะมาลุ้นให้หายไว ๆ นะคะ อยากจะพักนิ้วต่ออีกสักหน่อย แต่พอดีมีเรื่องอยากจะอัพ แล้วคิดถึงเพื่อน ๆ (หวานม้า ) เลยถ่อสังขารกลับมาอัพบล็อค ดีใจที่หาเรื่องอัพได้ถูกใจนะคะ


คุณDingtech...งานนิทรรศการจัดเวลาน้อยไปหน่อย ที่จริงถ้าจัดสักสองอาทิตย์จะกำลังดี แต่อยู่ในในศูยน์การค้ากลางเมืองแบบนี้ ค่าสถานที่คงแพงเอาการ คงจัดนานวันไม่ได้ ส่วนเรื่องราคาภาพ ตอนที่ไปดูนิทรรการครั้งแรก เห็นราคาที่ติดไว้ไม่สูงอย่างที่คิด แต่หนนี้ไม่รู้ว่าจะแพงขึ้นหรือเปล่า

ฝีมือของท่านสีปินยอดเยี่ยมสุด ๆ เลยค่ะ วาดได้ละเอียดละออ ลายเส้นเนี๊ยบกริ๊บ ที่ชอบมากคือการลงสี ดูอ่อนหวานได้ใจดีเหลือเกิน


คุณaphodite_opal... ขอบคุณที่แวะมาชมภาพวาดงาม ๆ ค่ะ เอาใจช่วยให้ไปเรียนเมืองจีนอย่างที่ตั้งใจไว้นะคะ


แม่หมู...เมื่อวานแวะไปฟังเพลงขวัญเรียมที่บล็อคมาแล้วค่ะ เพลงเพราะจริง ๆ แถมมีข้อมูลดี ๆ ให้อ่านด้วย


คุณIM...ดีจัง แวะเอายาแก้เล็บถอดมาฝากด้วย ขอบคุณมาก ๆ ค่ะ เข้าไปอ่านในเวบแล้ว ทำง่ายมาก แต่ยังสงสัยอยู่ว่า เจ็บมาเป็นอาทิตย์แล้วจะรักษาได้หรือเปล่า แต่ยังไงจะลองทำตามวิธีดูค่ะ


คุณburaneemeo...ขอบคุณที่แวะมาเยี่ยมไข้และชมผลงานของท่านสีปินนะคะ


คุณอุ้ม...ขอบคุณมากที่แวะมาเยี่ยมกันจ้า เด็กในรูป ลูกใครหว่า น่ารักจัง


คุณนิด...เราเคยเห็นตัวจริงของท่านสีปินตอนไปดูนิทรรศการครั้งที่แล้ว ท่านเป็นอย่างที่คุณนิดว่าเลยค่ะ เราว่าศิลปินส่วนใหญ่ก็น่าจะมีลักษณะคล้าย ๆ กัน ไปหาคลิปวันแถลงข่าวนิทรรศการหนแรกมาฝาก ได้มาจากเวบ www.buzzidea.tv เห็นตอนที่ท่านกะลังสะบัดพู่กันวาดเสือด้วย
โหวตแบบใหม่น่าจะยุติธรรมดีนะคะ ใครเขียนบล็อคดีแล้วขยันอัพก็มีโอกาสจะได้สายสะพาย ก็ต้องรอดูผลปลายปีว่าจะเป็นยังไง แต่เสียดายที่ให้โหวตน้อยไปหน่อย แค่วันละสามคน คนที่มีเพื่อนบล็อคเยอะ ๆ อยากโหวตให้หลายคนก็ต้องรอคิวหลายวันเลย

ละครชุดสี่หัวใจแห่งขุนเขาทำออกมาแล้วเวิร์คสุด ๆ เลยค่ะ น่าดีใจก็ตรงที่ มีหลายคนที่อ่านนิยายแล้วชอบละครมากกว่าหนังสือ ช่องสามคิดถูกจริง ๆ ที่ทำออกมา องค์ประกอบละครดี คนทำมีฝีมือ ที่สำคัญคือ เลือกนักแสดงได้เหมาะ ถึงหลายคนจะเป็นนักแสดงหน้าใหม่ แต่ก็เล่นได้กลืนไปบท โดยเฉพาะคู่นายไฟกับหนูจี๊ดที่เราชอบที่สุด ต้องชมคนแคสตัวละครที่ตาแหลม เลือกนักแสดงได้ดีจริง ๆ อย่างบทของไฟ หลายคนบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า บอยน่าจะเหมาะกว่าณเดชน์ แต่พอละครฉายแล้ว คนดูก็กรี๊ดกับความน่ารักของนายไฟกับหนูจี๊ดจนได้

แต่เรื่องที่สนุกแล้วก็ตื่นตาตื่นใจที่สุดก็ต้องเรื่องวายุภัคมนตรา คุณออฟทำเรื่องนี้แบบไว้ฝีมือจริง ๆ ทั้งที่เป็นเรื่องเกี่ยวกับผี ต้องใช้ซีจีช่วยหลายฉาก แต่ทำออกมาแล้วเนียนดี อารมณ์ของละครก็พอเหมาะพอเจาะ ที่จริงเราไม่ชอบบอยเท่าไหร่ หน้าตาไม่สเป็ค ดูมากี่เรื่องก็งั้น ๆ แต่มาเรื่องนี้ต้องชมจริง ๆ ค่ะ เล่นดีมาก ๆ แล้วเคมีก็เข้ากันกับน้องมาร์กี้สุด ๆ เลย

ละครชุดแบบนี้ได้เรตติ้งดี ได้ข่าวว่าช่องสามมีโครงการจะทำละครชุดแบบนี้ออกมาอีก กะลังรอดูว่าจะเป็นเรื่องอะไร แต่ตอนนี้นึกได้อยู่ชุดนึงที่มีสามเรื่องคือ ปริศนา...รัตนาวดี...เจ้าสาวของอานนท์


น้องมิค...ด้วยความยินดีค่ะ ต้องชมบล็อคแก๊งค์ที่คิดระบบให้ใช้งานง่าย ทีแรกก็ไม่แน่ใจว่าจะใช้ได้หรือเปล่า ถามไปทางบล็อคแก๊งค์เลยได้คำตอบมา


คุณดี...ภาพของท่านสีปินลงสีได้หวานจริง ๆ ค่ะ เราชอบมาก ๆ ขนาดภาพถ่ายยังงามขนาดนี้ ภาพตัวจริงคงงามยิ่งกว่า กะว่าอาทิตย์นี้จะไปชมนิทรรศการค่ะ


คุณฝิ่น...ขอบคุณมากที่แวะมาเยี่ยมกันค่ะ


คุณนำ้อ้อย...


คุณเค็ง...ไม่เป็นไรจ้า แวะมาช้าดีกว่าไม่มา คุณเค็งยังวุ่น ๆ อยู่ยังอุตส่าห์แวะมาเยี่ยมกัน ขอบคุณนะคะ


ป้าปอ...เดี๋ยวนี้มีสอนวาดพู่กันจีนกันหลายแห่งเลยค่ะ สถาบัน O.C.A.ที่เคยเรียนพู่กันจีนมาก็ยังเปิดสอนอยู่ สอนดี ค่าเรียนก็ค่อนข้างถูก เทอมนึงพันกว่าบาท เทียบกับที่อื่น จะสองสามพันขึ้นทั้งนั้น ถ้าอยากทราบรายละเอียดก็ตามลิงค์นี้ไปเลยค่ะ ocanihao.com

อันนี้เป็นบล็อคที่สอนวาดพู่กันจีนค่ะ
บล็อคคุณเอ๊กกี่

อันนี้เวบของร้านนานมี
nanmee.com

หามาให้อีกสองเวบ ลองเข้าไปดูรายละเอียดนะคะ
velamall.com
nihaothailand.com

แต่ถ้ายังไม่แน่ใจว่าจะเรียนที่ไหน ลองดูคลิปสอนวาดก่อนก็ได้ ในกูเกิ้ลมีคนโหลดให้ดูตรึมเลยค่ะ google.co.th


คุณJohnV...เราว่า เวลาดูภาพวาด ไม่ต้องทำความเข้าใจหรอก แค่เห็นแล้วรู้สึกว่างามก็พอแล้ว เหมือนอย่างเราไง ที่อัพบล็อคนี้ก็เพราะความชอบอย่างเดียว ไม่รู้หรอกว่ารูปจะวาดหรือลงสียังไง

ขอบคุณมากที่มาโหวตให้นะคะ


โดย: haiku วันที่: 26 มกราคม 2554 เวลา:13:56:20 น.  

 
ดีขึ้นมากแล้ว ยินดีด้วยครับคุณไฮกุ
รูปเขียนที่เขียนเหมือนจริงให้ความมีชีวิตจะมองได้ตามที่ความคิดลุงนะครับ แต่ถ้าเป็นประเภทดูแล้วต้องตีความลุงกล้วยยอมรับ ดูไม่ออก ชุดนี้ถูกใจครับ


โดย: ลุงกล้วย วันที่: 26 มกราคม 2554 เวลา:17:08:13 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณไฮกุ

ขอบคุณที่ไปเยี่ยมกันค่ะ
ทำให้พี่นาถโชคดี
ได้มาชมฝีมือราวเทพเสกสรรค์จับมือเขียน
ภาพงามละมุน ชมแล้วเย็นตาเย็นใจค่ะ

มองใบหน้าและแววตาท่านสีปินสิ
อิ่มสุขปานนั้น จึงเขียนภาพออกมาได้งามเลิศ

แล้วมาชอบตรงพี่นาถคุยกับคุณป้ากุ๊กนี่เอง ฮ่าๆๆๆ
คนแก่ เขาคุยกันแบบนี้ละค่ะ

ระวังรักษาสุขภาพมือ นิ้วนะคะ สำคัญมากๆ
มีแต่ความสุขสบายนะคะ
คนจรรโลงบล็อกให้งดงาม...


โดย: nart (sirivinit ) วันที่: 26 มกราคม 2554 เวลา:20:18:10 น.  

 
สวัสดียามค่ำค่ะ คุณ haiku
จากบล๊อค เข้าใจว่าเจ้าของไม่น่าจะอยู่เฝ้าร้านอ่ะนะคะ
เพราะเห็นแต่เด็กพนักงานบริหารกันเอง
ตอนคิดตังค์เก็บเงินยังคิดผิด รถสตาร์ตออกไปแล้ว
ยังรีบวิ่งไปเรียกไล่ตามรถเลยค่ะ 555

คืนนี้กู๊ดไนท์ ฝันดีนะคะโดย: nLatte วันที่: 26 มกราคม 2554 เวลา:20:36:21 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณไฮกุ ขอบคุณที่นำภาพสวยๆ มาให้ชมกันค่ะ ดูแล้วสบายตาสบายใจจัง

ขอให้เล็บหายไวๆ นะคะ ฝนเคยใส่รองเท้าคัทชูส์ วิ่งไปวิ่งมา จนเล็บเป็นสีม่วงทุกเล็บเลยค่ะ แต่พอเล็บเริ่มยาวขึ้น สีม่วงๆ ก็จะค่อยๆ ยื่นยาวออกมาจนตัดได้ แล้วก็หายค่ะ


โดย: namfaseefoon วันที่: 26 มกราคม 2554 เวลา:20:40:44 น.  

 
วันนี้ขออนุญาตเข้ามาทักทายคุณไฮกุโดยเฉพาะค่ะ
อาจไม่ได้อ่านเรื่องราวโดยละเอียด
เพราะเวียนศรีษะเล็กน้อย


โดย: ณ ปลายฉัตร วันที่: 26 มกราคม 2554 เวลา:21:02:17 น.  

 
เพิ่งทราบนะคะว่านิ้วเจ็บ แล้วยังแถมมีเรื่องฟันแจมเข้ามาอีก

ขอให้หายไวๆนะคะ

ภาพวาดของท่านสีปินสวยจริงๆค่ะ
โดย: ร่มไม้เย็น วันที่: 26 มกราคม 2554 เวลา:21:49:08 น.  

 
คลิกที่รูป เพื่อเอาโค้ดรูปนี้ไปแปะ
[ของตกแต่งโดนๆคลิกเลย]
แวะมาชมภาพ สวยๆด้วยครับ


โดย: สุระสิทธิ์ วันที่: 26 มกราคม 2554 เวลา:22:24:30 น.  

 
ภาพวาดสวยมากๆ เลยครับ

ผมไม่ค่อยเก่งงานศิลป์ ดูศิลปะก็ไม่เป็น
แต่พออ่านรายละเอียดที่บล้อกคุณไฮกุแล้วรู้สึก ดีจังเลยครับ

ปอลอ

ขอให้หายป่าวเร็วๆ นะครับ
ทั้งนิ้วและฟันโดย: กลิ่นดอย วันที่: 26 มกราคม 2554 เวลา:22:41:30 น.  

 
ภาพเขียนในบล็อกวันนี้ สวยมากครับ

ผมรวบรวมภาพเขียนอยู่ รอจังหวะจะอัพบล็อก ในสักวันหนึ่ง


โดย: yyswim วันที่: 27 มกราคม 2554 เวลา:0:06:45 น.  

 


สวัสดีค่ะคุณไฮกุ
ภาพเขียนสวยจังเลยค่ะ

ขอให้นิ้วและฟันหายปวดไวไวนะคะ
โดย: ข้ามขอบฟ้า วันที่: 27 มกราคม 2554 เวลา:5:28:21 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณไฮกุ เมื่อตอนเลิกงานกำลังจะกลับบ้านน้องชายโทร.มาบอกว่าพี่ชายคงไม่ไหวแล้ว กิ่งก็รีบไปโรงพยาบาลทันที พี่เค้าเป็นโรคมะเร็งปอดค่ะ เค้าสูบบุหรี่มาตลอดไม่ยอมเลิกเลย ตอนนี้หมอบอกเป็นระยะสุดท้ายแล้ว กิ่งไปโรงพยาบาลเห็นพี่ชายแล้วสงสารมาก กิ่งพยายามพูดข้างหูพี่ให้สวดมนต์ตามกิ่งกิ่งก็สวดมนต์ไปร้องไห้ไป กิ่งคงไม่ได้เข้าบล็อคไปหลายวันนะคะ วันนี้แวะมาบอกก่อนค่ะ เพราะเมื่อคืนก็ไม่ได้เข้าบล็อกเลยต้องคอยดูแลแม่แม่แก่แล้วค่ะ กลัวแม่เสียใจเป็นอะไรไปอีกคนค่ะ อีก สัก5-7 วันค่อยพบกันนะคะโดย: กิ่งฟ้า วันที่: 27 มกราคม 2554 เวลา:8:33:08 น.  

 
ดีใจเป็นอย่างมากที่คุณไปเยี่ยมและตอนรับ
เมื่อคืนดูโทรทัศน์ พูดถึงว่าคนออนไลน์เหมือนจะเหงากว่าผู้คนในสังคมทั่วไป
แต่กับที่นี่โดยเฉพาะหมวดศิลปะ ตัวเองกลับรู้สึกอบอุ่นทุกครั้งที่เข้ามาและนึกถึง
ตัวเองเพิ่งเข้ามาในบล๊คแก๊งค่ะ ทำอะไรอย่างนี้ไม่ค่อยไป แต่ก็ดีใจที่ได้พยายามค่ะ
ขอบคุณค่ะ


โดย: buraneemeo วันที่: 27 มกราคม 2554 เวลา:9:17:05 น.  

 
แวะมาอ่านจนจบแล้วค่ะ
ภาพวาดของท่านสีปินนี้วิจิตรบรรจงนะคะ
เห็นแล้วนึกถึงฉากพับเป็นตอนๆที่เคยเห็นตอนเด็กๆเลยล่ะค่ะ

ชอบรูปดอกเบญจมาาศมากเป็นพิเศษเลย

รู้สึกว่าที่คุณไฮกุป่วยนี่เจ็บเอาเรื่อง
แป๋วกำลังปวดหลัง เทียบกันแล้วต้องบอกตัวเองว่าห้ามบ่น ^^


โดย: SevenDaffodils วันที่: 27 มกราคม 2554 เวลา:10:47:48 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณไฮกุ...

เนื้อเรื่องและรู้ภาพวันนี้
สวยได้ใจเราเลยค่ะ
อ่อนหวานและอบอุ่นมาก

ยิ่งได้เห็นรูปของท่านปรมาจารย์สีปิน
แล้ว ท่านเป็นคนที่หน้าตาอ่อนโยน ใจดีมากๆเลยค่ะ

จึงเชื่อได้ว่าจากหน้าตาท่าทาง
และผลงานที่แสดงออก
ท่านจะต้องเป็นคนที่น่ารักมากๆ

ขอให้คุณไฮกุหายไวไวนะคะ
เล็บถอดนี่เราไม่เคยเป็น แต่คาดว่าคงจะเจ็บมากๆเลย
อ่านไปแล้วนึกถึงคำว่า ถอดเขี้ยวเล็บ ตามคำโบราณ
ผู้ชายชอบพูดคำนี้ค่ะ อิ อิ

ขอแสดงความยินดีกับสายสะพายนะคะคุณไฮกุ
เหมาะสมกับตำแหน่งที่สุดเรยค่ะ
โดย: Suessapple วันที่: 27 มกราคม 2554 เวลา:12:49:03 น.  

 
สวัสดีค๊าคุณไฮกุ...พึ่งเคยได้ชมฝีมือท่านสีปิน
เป็นครั้งแรกที่บล็อกนี้...ชอบมากกกกก
ฝีมือพู่กัน...แต้มสีสันเป็นธรรมชาติ..

ชอบภาพนกที่เกาะดอกไม้มองทีไร
ก้อมีความสุขทุกที...ลัลลา...

ไม่สบายหายดียังน้ารักษาสุขภาพด้วยนะค๊า


โดย: มัททะนะ (mastana ) วันที่: 27 มกราคม 2554 เวลา:12:54:20 น.  

 
นิ้วหายดีหรือยังคะ


โดย: nompiaw.kongnoo วันที่: 27 มกราคม 2554 เวลา:14:02:14 น.  

 
คุณไฮกุ
สวัสดีตอนบ่ายค่ะ


โดย: Love At First Click วันที่: 27 มกราคม 2554 เวลา:14:51:37 น.  

 
ถูกใจมากๆ เลยค่ะคุณไฮกุ
ภาพแต่ละภาพเป็นภาพที่ไก่ชอบเลยค่ะ
ดูสบายตา ละมุนละไม เป็นภาพที่น่ามีไว้ชมมากๆค่ะ
ไก่ชอบภาพที่ดูแล้วสบายใจน่ะคะ ถ้าabstractมากๆ หัวไม่ถึงค่ะ

Malta's Megalithic Marvels เป็น Stone Age temples ค่ะ
วัดที่ทำด้วยหินเรียงเก่าแกว่าสีพันปีก่อนคริตกาลค่ะ

ไก่พาไปชมที่หนึ่งแล้ว สงสัยคุณไฮกุพลาดชมน่ะคะ


โดย: Sweety-around-the-world วันที่: 27 มกราคม 2554 เวลา:15:36:14 น.  

 


สุดยอดครับ

อยากมีฝีมือสักครึ่งนึงของเขาจัง

สวยมากครับ


โดย: พล IP: 125.24.41.234 วันที่: 27 มกราคม 2554 เวลา:17:22:34 น.  

 


มีใครสนใจอยากเรียนศิลปะบ้างครับ

มีเปิดสอนทุกคอร์ส เช่น สเก็ต สีน้ำ สีอะครีลิค สีน้ำมัน สีเพ้นท์ผ้า เพ้นท์แก้ว

ราคาไม่แพงเรียนวันเสาร์ครับ

อาจารย์สอนเข้าใจง่าย

สนใจโทร 02-434 9979 อาท


โดย: อาท IP: 125.24.41.234 วันที่: 27 มกราคม 2554 เวลา:17:30:04 น.  

 
ภาพสวย เรื่องราวเยี่ยม ได้ความรู้ดีเชียว


โดย: tiensongsang วันที่: 27 มกราคม 2554 เวลา:19:00:53 น.  

 
มาทักทายยามค่ำ และชมรูปสวยๆ ข้อมูลดีๆ

ดีใจที่อาการของคุณไฮกุดีขึ้นค่ะ


โดย: sawkitty วันที่: 27 มกราคม 2554 เวลา:19:19:06 น.  

 


วันนี้มีบล๊อคใหม่มานำเสนอค่ะ แวะไปนะค่ะ >>>


โดย: สาวสะตอใต้ วันที่: 27 มกราคม 2554 เวลา:21:13:33 น.  

 
ยถาวาที ตถาการี
พูดอย่างไร ต้องทำอย่างนั้น

ขอให้การรักษาคำพูด นำพาชีวิตเจริญรุ่งเรืองตลอดไป..นะคะขอบคุณ คุณไฮกุมาก ๆ นะคะ สำหรับข้อมูล
เด๋วปอป้าว่างจากภารกิจ จะเข้ามาท่องเว็ปที่แนะนำไว้
ตอนนี้กำลังยุ่งได้ที่เชียวค่ะ วิ่งรอกฝังเข็มทุกวัน หายใจหายคอไม่ทันเล้ย..อิ อิโดย: พรหมญาณี วันที่: 27 มกราคม 2554 เวลา:21:39:57 น.  

 
อ้าว...

ลืมขอบคุณคะแนนโหวตด้วย..ค่ะ

ขอบคุณมาก...ค่ะ...โดย: พรหมญาณี วันที่: 27 มกราคม 2554 เวลา:21:41:04 น.  

 
คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...
วันนี้เพิ่งกลับบ้านค่ะ ทำงานทั้งวันเลย รับจัดชุดและแต่งหน้าริ้วขบวนให้กับ อบต.ต่างอำเภอค่ะ ยกทีมงานไปหลายคน เหนื่อยแต่ก็มีรายได้มากขึ้น แวะมาทักทายก่อนนอนนะคะ ระลึกถึงเสมอค่ะคุณไฮกุ


โดย: เกศสุริยง วันที่: 27 มกราคม 2554 เวลา:23:56:12 น.  

 

มาเยี่ยมชม มาทักทายครับ

มาตามชมภาพเขียนสวย ๆ ครับ ชอบครับ

ขอให้ จขบ. นิ้วหายป่วยเร็ว ๆ นะครับ

อิอิ


โดย: อาคุงกล่อง วันที่: 28 มกราคม 2554 เวลา:1:04:30 น.  

 หวัดดีค่ะคุณไฮ
มินดีขึ้นเยอะแล้วค่ะ
อ้าว มินก็เพิ่งรู้ว่าคุณไฮนิ้วยังเจ็บอยู่
จากบล๊อคพี่ซูมอ่ะค่ะ
ปวดนิ้วเพราะเล็บหลุดเนี่ย
มันปวดจี๊ด ๆ ถึงปลายประสาทเลยนะคะเนี่ย
หายเร็ว ๆ เหมือนกัน นะคะ


โดย: มินทิวา วันที่: 28 มกราคม 2554 เวลา:9:12:58 น.  

 
ลุงกล้วย...รูปของท่านสีปินดูแล้วไม่ต้องตีความเลย วาดได้สวยกว่าของจริง จะมองพิศหรือมองผาดก็งามไปหมดเนาะ


พี่นาถ...พี่นาถพูดเข้าท่าจัง ท่านวาดเหมือนเทพจับมือเขียนจริง ๆ แหละ ใช้สีเย็น ๆ แบบนี้ถูกใจจริง ๆ ค่ะ

แอบฟังพี่นาถกับป้ากุ๊กไก่เม้าท์เรื่องเก่าแล้วหูผึ่งเลย ก็ของชอบนี่นา ประทับใจคนที่สะสมงานเขียนของคุณโสภาค เล่นเอาคุณโสภาคทึ่งถึงกะออกปากว่าคนเขียนยังมีไม่ครบเลย

ขอบคุณที่เป็นห่วงเรื่องนิ้วนะคะ ตอนนี้หายปวดแล้ว กะลังรอลุ้นว่าเล็บจะถอดหรือไม่ถอด


คุณยุ้ย...ร้านอาหารที่คุณยุ้ยรีวิวเกือบดีเนาะ เสียตรงพนักงานเสิร์ฟ บริการแย่คนเดียวก็ทำให้ลูกค้าเสียความรู้สึกไปได้เยอะ พนักงานคนอื่นคงทำงานดี แต่แจ๊คพอตมาแตกตอนคุณยุ้ยไปใช้บริการพอดี


คุณฝน...ขอบคุณมากที่แวะมาเยี่ยมไข้นะคะ ใส่รองเท้าวิ่งไปมาจนทุกเล็บกลายเป็นสีม่วงแบบนั้น ฟังแล้วเจ็บตามไปด้วยเลยค่ะ ดูท่ารองเท้าจะคับเกินไป แต่ก็นะ ต้องวิ่งไปวิ่งมา ถึงรองเท้าจะพอดี เท้าก็คงรับไม่ไหวเหมือนกัน


คุณฉัตร...ไม่ค่อยสบาย ยังอุตส่าห์แวะมาเยี่ยมกัน ขอบคุณนะจ๊ะ ยังไงก็พักผ่อนมาก ๆ ขอให้หายเวียนหัวค่า


คุณกลิ่นดอย...ทีแรกนึกว่าจะแปะได้แค่สี่รูป ตอนหลังนึกได้ว่ามีหนังสือผลงานของท่านสีปินอยู่ คุณภาพการพิมพ์ดีมาก แถมมีคำบรรยายเสร็จสรรพ เลยสแกนมาลงบล็อคซะเลย


พี่สิน... อ่านเม้นท์แล้วก็ตั้งตารอชมบล็อคภาพเขียนของคุณพี่เลยค่ะ หวังว่าคงจะอีกไม่นานนะคะ


คุณกิ่ง...มีเรื่องด่วนจี๋ คุณกิ่งยังแว่บมาส่งข่าวให้รู้ อ่านเม้นท์แล้วพูดไม่ออกเลยค่ะ ได้แต่ส่งใจช่วย ภาวนาต่อสิ่งศักดิ์สิทธิ์และคุณพระคุณเจ้า ช่วยดลบันดาลให้คุณพี่อาการดีขึ้น เป็นกำลังใจให้คุณกิ่งและครอบครัวนะคะ


คุณburaneemeo...อ่านเม้นท์คุณแล้วดีใจจัง เพื่อนบล็อคที่แวะมาน่ารัก แล้วก็มีนำ้ใจกันทุกคน ร่วมด้วยช่วยเม้าท์กันแบบหนิดหนม บรรยากาศก็เลยอบอุ่น(จนร้อน อิ อิ )


คุณแป๋ว...ขอบคุณที่แวะมาอีกรอบนะคะ ท่านสีปินวาดดอกไม้ได้สวยมหัศจรรย์ รูปดอกเบญจมาศ กลีบดอกดูอ่อนหวานมาก ๆ

ตอนแรก ๆ เจ็บสุด ๆ ค่ะ แต่เรามันประเภทอึดฮ่ะ เจ็บแค่ไหนก็ทนเอา ถึงจะเป็นคนกินยาง่าย แต่ไม่ค่อยอยากกินยาแก้ปวดเท่าไหร่ เล็บเจ็บยังพอทน แต่ปวดฟันนี่ไม่ไหว ปวดแล้วทำอะไรไม่ได้เลย ต้องพึ่งยาแก้ปวดไปหลายมื้อ คุณแป๋วปวดหลังก็ไม่ใช่เรื่องเล็กเหมือนกันนะ ขอให้หลังหายปวดไว ๆ นะคะ


คุณเปิ้ล...หายไปนานเลย คิดถึงจังค่ะ ขอบคุณมากที่แวะมาแสดงความยินดีนะคะ เมื่อวานแวะไปหา เห็นเปิดบล็อคแล้วดีใจ กลับมาก็พาไปทัวร์ที่สวย ๆ เลย

เราว่าหน้าตาท่านสีปินหล่อกว่ารูปในหนังสือนะ แล้วลักษณะเป็นคนใจดีอย่างคุณเปิ้ลว่าเลยค่ะ ตอนไปขอลายเซ็นรู้สึกเกร็ง ๆ เกรงบารมีศิลปินใหญ่ แต่ท่าทางท่านก็ดูสบาย ๆ แถมยิ้มให้ด้วย

ตอนนี้นิ้วหายเจ็บไปเยอะแล้วค่ะ รอดูว่าตอนเล็บถอดจะเจ็บหรือเปล่า


คุณมัททะนะ...เราถูกใจสไตล์การวาดของท่านสีปินมาก ๆ ได้เห็นผลงานท่านครั้งแรกในปฏิทินเมื่อต้นปีที่แล้วนี้เองค่ะ ชอบมากจนต้องเอามาอัพให้เพื่อน ๆ ได้ชมกัน พออีกสักเดือนต่อมา ท่านก็จัดนิทรรศการภาพวาดในบ้านเรา ได้เห็นผลงานตัวจริงแล้วยิ่งทึ่งใหญ่เลยค่ะ อ้อ ขอบคุณอีกครั้งที่โหวตให้นะคะ


คุณไก่...เราก็ดูภาพแนวabstractไม่ค่อยรู้เรื่องเหมือนกัน ชอบภาพสไตล์สวยหวานของท่านสีปินนี่แหละค่ะ

ขอบคุณมากที่แวะมาเฉลยข้อสงสัยนะคะ สภาพยังดูดีมาก ๆ ไม่น่าเชื่อว่าจะมีอายุเป็นพันปีแล้ว เราว่าอาจจะไม่ได้พลาดชมบล็อคที่คุณไก่เคยเอารูปมาลงแล้ว แต่น่าจะดูแล้วลืมก็ได้ (สว.แล้วก็เป็นแบบนี้แหละ อิ อิ )


คุณอาท...อนุญาตให้โคสะนาได้คับพ้ม เพื่อน ๆ ที่อยากเรียนวาดรูปก็ติดต่อตามเบอร์โทรที่คุณอาทให้ไว้ได้เลยค่ะ


คุณสาวสะตอใต้...ขอบคุณที่แวะมาบอกนะคะ แล้วจะตามไปอ่านจ้า


คุณป้าปอ...ด้วยความยินดีค่ะ ขอบคุณมากที่แวะมาเยี่ยมกัน ขอให้สุขภาพคุณป้าดีขึ้นในเร็ววันนะคะ


คุณเกศ...แวะมาตอนเราเข้านอนพอดีเลยนะเนี่ย กลับบ้านตอนเที่ยงคืนแบบนี้ แสดงว่าทำงานหนักเอาเรื่อง ยังไงก็พักผ่อนให้เพียงพอ รักษาสุขภาพด้วยนะคะ


คุณมิน...เย้ยยยย ดีใจจังที่คุณมินแวะมา พักนี้เพื่อนบล็อคป่วยกันหลายคนเลย คุณมินหายไปนานมาก แวะไปที่บล็อคถึงได้รู้ว่าป่วย นึกห่วงอยู่ว่าเป็นยังบ้าง ดีใจที่อาการดีขึ้นแล้ว คุณมินยังไม่หายดี ต้องพักผ่อนมาก ๆ ขอให้สุขภาพดีขึ้นไว ๆ นะจ๊ะ


ป้ากุ๊กไก่ & คุณกาญ & คุณมิจัง & คุณสาว & คุณอาคุงกล่อง...ขอบคุณมากที่แวะมาเยี่ยมไข้นะคะ ทั้งฟันทั้งนิ้ว อาการค่อยยังชั่วมากแล้วค่ะ


คุณสุระสิทธิ์ & คุณนำ้อ้อย & คุณพล & คุณเทียน...ขอบคุณที่แวะมาเยี่ยมกันค่ะ


โดย: haiku วันที่: 28 มกราคม 2554 เวลา:10:38:05 น.  

 
สวัสดีครับคุณไฮกุ
เมื่อวานเห็นข่าวอาจารย์สีปินในทีวีครับ หม่ำกลางวันให้อร่อยๆนะครับ ลืมไปมือข้างที่เจ็บเป็นข้างที่ถนัดหรือเปล่าครับ


โดย: ลุงกล้วย วันที่: 28 มกราคม 2554 เวลา:11:42:34 น.  

 
ถ้าเนื้อหาคาบเกี่ยวกัน จะโหวตอันไหนก็ได้ครับ ไม่มีการฟาล์ว แต่ถ้าเขียนเรื่องท่องเที่ยว แล้วไปโหวตเป็นทำอาหารแบบนี้ฟาล์วแน่นอนครับ

ผมสบายใจที่ทางทีมงานออกมาเคลียร์ปัญหาข้อข้องใจนี้ แบบนี้เราจะโหวตให้ใครก็ไม่ต้องกลัวคะแนนสูญเปล่าแล้ว


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 28 มกราคม 2554 เวลา:15:34:22 น.  

 
ขอบคุณคุณไฮกุที่โหวตให้เรานะคะ

ขอให้คุณไฮกุหายเจ็บป่วยเร็วๆด้วยค่ะ
ตอนเล็บถอดเราว่าถ้าไม่มีแผลก็ไม่น่าจะเจ็บคงจะหลุดไปเฉยๆน่ะค่ะ

และปวดฟันก็ขอให้หายเร็วๆเช่นกันค่ะ
เป็นห่วงคุณไฮกุเสมอนะคะโดย: Suessapple วันที่: 28 มกราคม 2554 เวลา:16:27:24 น.  

 
สวัสดีวันศุกร์ค่ะ คุณไฮกุ
โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 28 มกราคม 2554 เวลา:18:41:13 น.  

 
คุณไฮกุ... สวัสดีค่ะ พรุ่งนี้วัดหยุด พักผ่อนเยอะๆ นะคะ


โดย: namfaseefoon วันที่: 28 มกราคม 2554 เวลา:19:22:21 น.  

 
ขอบคุณมากนะค่ะคุณไฮกุที่เอาคลิปของอาจารย์สีปิน
มาแบ่งปันกันชมค่ะ ได้เห็นท่านในรูปแบบภาพอย่างนี้แล้ว
ก็ยืนยันได้ล้าน% เลยค่ะว่าท่านดูใจดีจริงๆ นะค่ะ
แบบว่าจริงเหมือนคุณไฮกุว่านะค่ะว่า ศิลปินอาจจะมี
ลักษณะอย่างนี้ คือดูใจเย็น แต่ว่าก็มีบ้างนะค่ะที่แบบว่า
เป็นศิลปินแต่ว่าหน้าตาอาจจะดูดุก็มีอ่ะค่ะของไทยเราเลย
แต่ว่าดันนึกชื่อไม่ออกว่าใครบ้าง 555+

ว่าด้วยเรื่อง 4 หัวใจแห่งขุนเขา .. ก็เห็นด้วยนะค่ะ
ว่าช่อง 3 เค้าเจ๋งจริงๆ เรียกว่าจับทางได้ถูกเลยอ่ะค่ะ
ว่านำบทประพันธ์เป็นชุดอย่างนี้มาทำเป็นละคร
ก็เรียกว่าโดนใจหลายคนเลยค่ะ สำหรับตัวเองแล้ว
ตอนแรกก็ว่าจะไม่ดู แต่ไปๆ มาๆ ก็ดูจนได้แถมยังติดด้วย
สิค่ะ ที่ชอบก็คงเหมือนใครๆ อีกหลายคน เรื่องของไฟกับจิ๊ด
ดูว่าเข้าทาง ต่อมาก็วายุภัค ต้องบอกว่าวดีเหมือนกันค่ะ
แต่จะว่าไป ทุกเรื่องก็ดีด้วยตัวของมันเอง เพราะว่าดาราน่ะค่ะ
แม้ว่าจะใหม่แต่ว่าพอได้มาดูการแสดงที่ต่อเนื่องอย่างนี้
ก็บอกได้ว่า "อิน" ไม่ยากเลยค่ะ

ส่วนตัวแล้วชอบบอยที่เซอร์ดีค่ะ แต่ติดเรื่องเสียงที่บางที แง๊วๆ
ในความคิดเห็นตัวเองมันไม่แมนอ่ะค่ะ แต่ว่าบางทีก็
หยวนๆ ไปอ่ะค่ะ เพราะคิดว่าไม่เป็นไร มันเป็นหน้าตาเค้า
การแสดงของเค้าเราชอบดีกว่า ที่สำคัญคือ เค้าเรียนเก่ง
ด้วยสิค่ะ นิยมตรงนี้ล่ะค่ะ ...
--------------

สำหรับคำชมที่ฝากบอกคนข้างๆ ขอบคุณมากๆ ค่ะ
เดี๋ยวจะบอกเค้านะค่ะ ฝากบอกว่าเพื่อนบล็อกชมมา
เค้าคงปลื้มหน้าบานเหมือนจานดาวเทียมอีกรอบล่ะค่ะ


โดย: JewNid วันที่: 28 มกราคม 2554 เวลา:20:23:14 น.  

 


สวัสดียามค่ำค่ะคุณไฮกุ
ช่วงนี้งานเยอะมากๆเลยค่ะ
อยากอัพบล็อกแก้เครียดบ้าง
คุยเล่นบ้าง
แต่ก็ทำได้นิดๆหน่อย
แต่ก็ดีกว่าไม่ได้ทำอะไร
ไม่งั้นลงแดงแย่เลย อิอิ

โดย: d__d (มัชชาร ) วันที่: 28 มกราคม 2554 เวลา:20:55:54 น.  

 

เด็กในรูปลูกของน้องปุ้มและน้องเตี้ยจ๊ะคุณไฮกุ
ชื่อน้องอัลฟาฟ่า


โดย: อุ้มสี วันที่: 28 มกราคม 2554 เวลา:21:05:39 น.  

 
สวัสดีครับคุณไฮกุ
ผมแวะมาเยี่ยมค่ำๆครับ


โดย: panwat วันที่: 28 มกราคม 2554 เวลา:22:58:59 น.  

 
กลบทกลบกลืนกลอน
แนวหลวงธรรมาภิมณฑ์ (ถึก จิตรกถึก)


สัมผัสความเงียบเงาร้อยเงาเงียบ
สัมผัสเปรียบท่องเดี่ยวเดินเดี่ยวท่อง
สัมผัสฝันจองจับคิดจับจอง
สัมผัสปองกุมรักหวังรักกุม

ระเบียงใจเหลือที่ให้ที่เหลือ
ระเบียงเอื้อกลุ้มห่างพาห่างกลุ้ม
ระเบียงรักชุมชื่นสร้างชื่นชุม
ระเบียงคลุมคอยเคลิ้มด้วยเคลิ้มคอย

ประหวัดถึงหนึ่งรักเล่ารักหนึ่ง
ประหวัดซึ้งถ้อยด่ำดื่มด่ำถ้อย
ประหวัดจินต์พลอยเพลินท่ามเพลินพลอย
ประหวัดลอยตามซึ้งละเมอซึ้งตาม

รัญจวนจำกลิ่นหอมรู้หอมกลิ่น
รัญจวนถวิลถามแผ่วใจแผ่วถาม
รัญจวนพริ้งยามรักเขียนรักยาม
รัญจวนความเมียงหมายเริ่มหมายเมียง

รักท่ามรักสองเราหวานเราสอง
รักท่ามครองเสียงสุขกู่สุขเสียง
รักท่ามลมเคียงไล้ถนอมไล้เคียง
รักท่ามเกี่ยงไกลห่างลืมห่างไกล

ร่องรอยแห่งหวิวไหวเสริมไหวหวิว
ร่องรอยริ้วใหม่ปลื้มเหลิงปลื้มใหม่
ร่องรอยกาลไร้กลัวลืมกลัวไร้
ร่องรอยไปงัน,เงียบรู้เงียบงัน

บันทึกเหลืองียบสุขเยี่ยงสุขเงียบ
บันทึกเลียบฝันเรื้อไร้เรื้อฝัน
บันทึกบอกรั้นรอยเคลื่อนรอยรั้น
บันทึกวันเคย,คุ้นคลายคุ้นเคย

หลับฝันดีค่ะพี่ไฮกุ
โดย: ญามี่ วันที่: 28 มกราคม 2554 เวลา:23:39:09 น.  

 
อรุณสวัสดิ์ครับคุณไฮกุ


หายป่วยแล้วล่ะครับ
รีบมารายงานตัวเลยโดย: กะว่าก๋า วันที่: 29 มกราคม 2554 เวลา:5:14:14 น.  

 

สวัสดีค่ะ..

อ้อมแอ้มไปแอ่วเจียงใหม่มาค่ะ..

แวะไปเยี่ยมน้องหมิง หมิงหน่อย..

ไปเชียงใหม่บ่อยค่ะ..เลยเที่ยวแบบคนเดียวได้

เดี๋ยว 14 ก.พ.วันแห่งความรัก..

ก็จะขึ้นเขาคิฌชกูฏคนเดียวค่ะ ค้างบนเขา1คืน

ผู้คนเยอะแยะค่ะ ไม่น่ากลัว..ฮิๆ

เพื่อนๆว่างไม่ตรงกันค่ะโดย: คนผ่านทางมาเจอ วันที่: 29 มกราคม 2554 เวลา:6:55:29 น.  

 
รูปสวย glitter emoticon comment glitter.mthai.com

สวัสดีเช้าวันหยุดค่ะคุณไฮกุ วันนี้อากาศที่อ่างทองหนาวเย็นสบาย แต่ลมแรงไปนิด ขอให้พักผ่อนอย่างมีความสุขนะคะ


โดย: เกศสุริยง วันที่: 29 มกราคม 2554 เวลา:8:28:43 น.  

 

Friends18.com Orkut MySpace Hi5 Scrap Images
Friends18.com Picture Comments


มีดอกไม้มาฝากยามค่ำคืนค่ะ นอนหลับฝันดี มีสุขภาพที่แข็งแรงนะคะ


โดย: nathanon วันที่: 29 มกราคม 2554 เวลา:23:09:59 น.  

 
ขอบคุณคุณไฮกุมากนะคะที่ไปให้กำลังใจกิ่ง พี่ชายกิ่งเสียแล้วค่ะ ตั้งแต่เช้าวันที่ 26 มกราคม ช่วงนี้กิ่งก็วุ่นๆอยู่กับงานศพค่ะ อาจจะห่างจากบล็อกไปบ้างนะคะ พอดีวันนี้พระสวดเสร็จเร็วกิ่งง่วงและเพลียจึงขอตัวไปนอนก่อนแต่ก็อดคิดถึงเพื่อนไม่ได้จึงแวะมากค่ะ
พี่ชายกิ่งมอบร่างให้กับโรงพยาบาลมหาราชเชียงใหม่ค่ะ แต่พวกเราก็ทำพิธีทางศาสนาให้ทุกวันจนครบ 7 วัน ทางโรงพยาบาลก็จะไปรับร่างของพี่ไปแล้วค่ะ
กิ่งขอบคุณคุณไฮกุมากมายนะคะสำหรับกำลังใจที่ให้ค่ะ


โดย: กิ่งฟ้า วันที่: 29 มกราคม 2554 เวลา:23:13:43 น.  

 
อรุณสวัสดิ์ครับคุณไฮกุโดย: กะว่าก๋า วันที่: 30 มกราคม 2554 เวลา:5:35:51 น.  

 
หวัดดีค่ะคุณไฮกุ

ป้าเดซี่อยู่ฮ่องกง ก็ได้เห็นงานศิลปะของศิลปินจีน ศิลปินจีนกวางตุ้งหลายงานเหมือนกัน ป้าจะชอบงานร่วมสมัยเป็นพิเศษ เค้าวาดและให้สีได้อย่างมีเอกลักษณ์

แถมปัจจุบันหลายท่าน ที่เค้าลงมาเล่นเชิงพาณิชย์แบบมวลชน พิมพ์งานลงการ์ดมั่ง ปฎิทินมั่ง เสื้อยืดมั่ง ก็เล่นเอาคนกระเป๋าแฟบ ๆ อย่างป้าเดซี่ พอได้มีปัญญาซื้องานศิลปะในรูปของสิ่งละอันพันละน้อยพวกนี้มาไว้เชยชมได้เหมือนกัน

เทคแคร์นะคะ


โดย: Oops! a daisy วันที่: 30 มกราคม 2554 เวลา:8:43:53 น.  

 


ขอบคุณคุณไฮกุมากค่ะ

ว่างป่ะคะ
ไปตอบคำถามกับดี.ดีกว่า


โดย: d__d (มัชชาร ) วันที่: 30 มกราคม 2554 เวลา:11:20:10 น.  

 
คุณไฮกุ
เพลงป๋าเบิร์ดที่แป๋วชอบมากที่สุดคือเพลงอยู่เพื่อใครค่ะ (ยังไม่มีเพลงไหนมาลบตำแหน่งได้เลย)
ที่ปวดหลังนี่คงเพราะแก่แล้ว เอื้อมซ้ายไปเปิดเครื่องพิมพ์ เอื้อมขวาไปกดปุ่ม Enter เท่านั้นค้างอยู่ท่านั้นเลย ขยับไม่ได้ แล้วเดินเป็นยายแก่ไปอีกสามวัน เอี้ยวไม่ได้ค่ะ นี่ครบอาทิตย์แล้ว ดีขึ้นแล้วค่ะ

คุณไฮกุดีขึ้นแล้วหรือเปล่าคะ ขอให้หายไวๆนะคะ


โดย: SevenDaffodils วันที่: 30 มกราคม 2554 เวลา:11:24:42 น.  

 
สวัสดีวันหยุดคุณไฮกุด้วยค่ะ...
แอบโหวตให้คุณไฮกุด้วยเหมือนกัน^^


โดย: namfaseefoon วันที่: 30 มกราคม 2554 เวลา:12:34:55 น.  

 

สวัสดีตอนเช้าของ เนเธอร์แลนด์ จ้าคิดถึง...คิดถึง...
ฉันจึงแว๊ป.. มาหา...
เพราะอยากให้เทอรู้ว่า...
ที่ฉันมาเพื่อบอก ห่วงใย เทอ...

* ขอให้มีความสุข สุขภาพแข็งแรงนะจ้า *

เป็นภาพที่มีลายเส้นสวยมากเลยอะจ้า
นัทเห็นภาพเหล่านี้ที่รัยคิดถึง อากง อาม่า มากเลยอะ
เพราะที่บ้านท่านจะมีภาพเขียนแบบนี้มากมายเลย ..


โดย: จอมแก่นแสนซน วันที่: 30 มกราคม 2554 เวลา:16:42:01 น.  

 
ลุงกล้วย...ขอบคุณที่แวะมาบอกข่าวท่านสีปินออกทีวีนะคะ เดี๋ยวต้องไปไล่ดูทีวีย้อนหลัง

มือข้างที่เจ็บเป็นมือขวาตรงนิ้วชี้ เจ็บมากจนต้องหยุดเล่นบล็อคไปเลยค่ะ


คุณต่อ...เราว่าถ้าทำบล็อคเป็น เวลาโหวต ถ้าไม่กดผิดก็คงเลือกหมวดได้ไม่เพี้ยนเท่าไหร่หรอกค่ะ แสดงว่าคุณต่อซักเรื่องนี้จนละเอียดละออ จนบล็อคแก๊งค์ต้องออกมาชี้แจงเพิ่มเติมเลย ต้องขอบคุณนะคะ


คุณเปิ้ล...ร่วมด้วยช่วยกันโหวตค่ะ ค่อย ๆ ทะยอยโหวตทุกวัน กว่าจะครบคนคงหลายวันเหมือนกัน ต้องขอบคุณคุณเปิ้ลที่เป็นห่วงนะคะ หลายวันเข้า อาการก็ดีขึ้นเป็นลำดับแล้วค่ะ


คุณนิด...ศิลปินไทยที่หน้าดุ เรานึกออกท่านนึงคือ ท่านถวัลย์ ดัชนีไง ไม่ดุแค่หน้า แต่การพูดการจา รวมไปถึงผลงาน ออกแนวดุดัน แต่ดูแววตาแล้ว คิดว่าท่านน่าจะเป็นคนที่ใจดีมาก

คู่ไฟกะจี๊ดมาแรงแซงโค้งจริง ๆ ค่ะ ดูข่าวบันเทิง เห็นณเดชน์กับญาญ่าได้รับดาวรุ่งยอดเยี่ยมรางวัล Top Award รางวัลนี้คนดูโหวตให้ น่าดีใจแทนช่องสามที่ผลิตนักแสดงที่คนดูชอบกัน ได้ข่าวว่าทั้งคู่มีงานละครให้แสดงต่อกันหลายเรื่องเลย ตอนนี้อยากดูเรื่องธรณีนี่นี้ใครครองมาก เห็นว่าเรื่องนี้มาเล่นคู่กันอีก ถ้าใช่ละก็เยี่ยมสุด ๆ เลยค่ะ ชอบ เวอร์ชั่นเก่าที่แอนดริวเล่นคู่กับป๊อกมาก ๆ แล้วก็ชอบย่าแดงที่ป้าจุ๊แสดงด้วย เวอร์ชั่นใหม่ถ้าได้ท่านมาแสดงด้วยก็ยิ่งดีใหญ่

รู้สึกเหมือนกันว่านายบอยพูดจาไม่ค่อยชัดเท่าไหร่ แต่การแสดงดี หักกลบลบหนี้แล้ว คนดูก็ลืมเรื่องเสียงไปได้เหมือนกัน เพิ่งรู้ว่าเขาเรียนเก่งนะเนี่ย แบบนี้ยิ่งน่าชื่นชมค่ะ

อ้อ พูดถึงณเดชน์แล้วนึกได้ น้องเคยไปถ่ายแฟชั่นที่ปักษ์ใต้ อ่านสัมภาษณ์แล้วยิ่งชอบ นอกจากจะรูปงามแล้ว ความคิดและหัวใจกลับหล่อยิ่งกว่า เลือกภาพที่ชอบมาให้ดู ถ้าคุณนิดอยากเห็นภาพเต็ม ๆ ตาพร้อมบทสัมภาษณ์ก็ตามลิงค์นี้ไปเลยค่ะ picpost.postjung.com

คุณดี...งานเยอะยังอุตส่าห์แวะมาเยี่ยมกัน ขอบคุณมากค่ะ ช่วงนี้ค่อนข้างว่าง เดี๋ยวตามไปตอบคำถามจ้า


คุณอุ้ม...หลานคุณอุ้มน่ารักน่าชังจริง ๆ พ่อแม่ตั้งชื่อเท่ได้ใจ ฝากจุ๊บสักสามฟอดจ้า


น้องญามี่...เขียนกลอนเพราะ ๆ ให้เพื่อน ๆ อ่านอีกแล้ว ขอบคุณจ้า แวะไปบล็อคคุณน้องถึงได้รู้ว่ากลอนกลบทมีตั้งหลายประเภท น้องญามี่แต่งกลอนเก่งขนาดนี้ น่าจะรวบรวมพิมพ์เป็นหนังสือนะคะ


คุณก๋า...ได้รับภาพพู่กันเดียวที่ส่งมาให้แล้วนะคะ เปิดซองดูแล้วอึ้งไปเลย คุณก๋าเขียนให้ตั้งหลายภาพ แถมกระดาษก็ดีมากด้วย ว่าจะสแกนมาลงบล็อค แต่ภาพใหญ่เกิน จะถ่ายรูปก็ไม่ได้ เพราะกล้องเสีย เอาไปซ่อมยังไม่เสร็จ เดี๋ยวแวะไปขอบคุณที่บล็อคอีกที ขอบคุณมาก ๆ นะคะ


คุณอ้อมแอ้ม...เวลคัมแบคจ้า หน้าหนาวก็ต้องเที่ยวเมืองเหนือเนาะ คุณอ้อมแอ้มชีพจรลงเท้า ท่องเที่ยวบ่อย จะขึ้นเขาฉลองวาเลนไทน์คนเดียวก็ต้องระวังตัวนะคะ ไปไหนมาไหนก็ขอให้เดินทางโดยสวัสดิภาพค่ะ


คุณกิ่ง...คุณกิ่งแวะมาบอกเรื่องพี่ชายเมื่อสองสามวันที่แล้วเอง วันนี้แวะมาพร้อมกับข่าวเศร้าเลย ขอแสดงความเสียใจด้วยนะคะ คุณพี่ของคุณกิ่งได้บุญมากเลยนะคะ ถึงจะจากโลกนี้ไปแล้ว แต่ร่างกายก็ยังได้เป็นประโยชน์ เป็นอาจารย์ใหญ่ให้นศ.แพทย์ได้ศึกษา ขอดวงวิญญาณของท่านไปสู่สุคติในสัมปรายภพค่ะ


ป้าเดซี่...ปกติก็ได้แต่เดินชมงานศิลปะ ไม่มีปัญญาซื้อเหมือนกันค่ะ จะสะสมซื้อหนังสือรวมรวมผลงาน โปสเตอร์ ไม่ก็เสื้อยืด โดยเฉพาะเสื้อยืด มีเยอะเลยค่ะ เวลาไปหอศิลป์สมเด็จพระนางเจ้าฯ ก็แวะไปซื้อประจำ มีเสื้อยืดสกรีนผลงานของศิลปินหลายท่าน สวย ๆ ทั้งนั้น


คุณแป๋ว...เพลงอยู่เพื่อใครก็ชอบมากเหมือนกันค่ะ เขียนเนื้อได้เศร้าดี เสียงดนตรีก็เพราะมาก

คุณแป๋วเล่าอาการแล้วนึกห่วงเลย เอื้อมซ้ายที ขาวทีแล้วต้องค้างเป็นหุ่นยนต์ทันควัน ดูท่าจะหันเร็วเกิน เส้นเลยยึดกระทันหัน ดีที่รักษาไม่นานก็หาย ตอนนี้อาการป่วยของเรา เหลือแต่นิ้วที่เล็บยังดำอยู่ แล้วตรงแผลยังตึงอยู่นิดหน่อย นอกนั้นก็ไม่มีอะไรค่ะ


คุณฝน...ขอบคุณมากที่โหวตให้นะคะ ผ่านมาหลายวันแล้ว ยังโหวตให้เพื่อนได้ไม่ครบคนเลยค่ะ


นัท...อ่านกลอนน่ารักกับเห็นดอกไม่สีหวานที่ติดมือมาฝากแล้วยิ้มเลย สีชมพูนี้หวานได้ใจมั่ก ๆ


คุณหนู & คุณฝน &คุณpanwat & คุณเกศ & ครูแอ๊ว...ขอบคุณที่แวะมานะคะโดย: haiku วันที่: 30 มกราคม 2554 เวลา:18:53:57 น.  

 


แวะมาเยี่ยมค่ะคุณไฮกุเป็นยังไงบ้างค่ะ


โดย: ข้ามขอบฟ้า วันที่: 30 มกราคม 2554 เวลา:19:00:11 น.  

 
ขอให้หายไวๆนะจ๊ะไฮกุ ทั้งอาการที่นิ้วแล้วก็ที่ฟันเลยจ้ะ


โดย: ณ มน วันที่: 30 มกราคม 2554 เวลา:22:00:22 น.  

 
อรุณสวัสดิ์ครับคุณไฮกุ


ผมก็ใช้ถ่ายภาพเอาครับ
สแกนไม่ไ่ด้จริงๆด้วย 555


สำหรับการบริจาคหนังสือนั้น
รอได้ครับ
กว่าจะเอาไปมอบให้ก็น่าจะเป็นวัน ที่ 10 กว่าเลยครับ


โดย: กะว่าก๋า วันที่: 31 มกราคม 2554 เวลา:5:24:00 น.  

 
ภาพวาดของท่านสึปิน สวยมาก ๆ ค่ะ

ทำให้อยากไปเรียนพู่กันจีนอีกคนซะแล้วโดย: ธารน้อย วันที่: 5 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:2:05:28 น.  

 
ขอบคุณมากที่แวะมาเยี่ยมกันค่ะ ถ้าได้ไปเรียนพู่กันจีนเมื่อไหร่ อย่าลืมเอาผลงานมาอวดกันมั่งนะคะ


โดย: haiku วันที่: 5 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:12:00:57 น.  

 
ขอบคุณที่แวะไปเยือนนะคะ
และที่กรุณา search ประวัติคุณพ่อ

ส่วนคุณกัญห์ชรี เป็นน้องสไภ้ค่ะ มาแต่งงานกับน้องชายฝาแฝดของธารน้อย
เธอเป็นคนสวย เป็นนักประชาสัมพันธ์ และเคยเป็นผู้ประกาศของช่อง 5 กองทัพบกมาก่อนค่ะ

Blog ของคุณ haiku น่าสนใจจริง ๆ สมควรได้เป็น Best Art Blog ค่ะ ขอแสดงความยินดีด้วยค่ะ

ว่าง ๆ ลองไปที่หอศิลป์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ ฯ เชิงสะพานผ่านฟ้า ชมนิทรรศการบ้างนะคะ
อาจได้พบกัน (ไปบ่อยๆค่ะ)


โดย: ธารน้อย วันที่: 6 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:0:44:21 น.  

 
Nice paintings.I like your painting very much.Thanks for sharing amazing collections
//www.scrapsforever.com


โดย: Pratham IP: 117.194.226.163 วันที่: 6 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:20:59:51 น.  

 
I??ve recently started a site, the info you offer on this website has helped me tremendously. Thanks for all of your time & work.
Cheap Ray Bans //www.homesnetwork.com/


โดย: Cheap Ray Bans IP: 94.23.252.21 วันที่: 2 สิงหาคม 2557 เวลา:17:02:16 น.  

 
Excellent site you've got here.. It's difficult to find quality writing like yours nowadays. I truly appreciate individuals like you! Take care!!
ray ban originali prezzi //www.gruppolavanderiemilano.it/?it-ray-ban-originali-prezzi-24540.html


โดย: ray ban originali prezzi IP: 192.99.14.36 วันที่: 25 ตุลาคม 2558 เวลา:0:33:15 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

haiku
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 158 คน [?]
New Comments
Friends' blogs
[Add haiku's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.