Group Blog
 
 
พฤษภาคม 2554
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
 
16 พฤษภาคม 2554
 
All Blogs
 
การจัดบ้านต้อนรับลูกน้อย

จากข้อมูลที่เรารวบรวมมาในชั้นเรียนสำหรับเตรียมพร้อมก่อน คลอดบุตร โดยให้คุณพ่อคุณแม่กล่าวถึงความรู้สึกและสิ่งที่ทำในช่วงไตรมาสที่สามของการ ตั้งครรภ์ พบว่ามีคุณพ่อคุณแม่หลายๆ คู่ที่จัดบ้านเพื่อเตรียมตัวต้อนรับลูกน้อย คุณพ่อคุณแม่ที่มีอายุครรภ์ในไตรมาสที่สามมีการเตรียมพร้อมในลักษณะนี้ เหมือนๆ กันเป็นส่วนใหญ่

การ จัดบ้านต้อนรับลูกน้อย เป็นพฤติกรรมของคุณพ่อหรือคุณแม่ที่กระตือรือร้นในการจัดและทำความสะอาดบ้าน ซื้อของใช้สำหรับเด็ก ตกแต่งห้องเลี้ยงเด็ก รวมถึงทำอะไรๆ ที่เกี่ยวข้องกับการต้อนรับสมาชิกตัวน้อยๆ ข้อมูลที่รวบรวมได้พบว่า คุณแม่บางคนจัดบ้านประมาณหนึ่งถึงสองวัน บางคนไม่จัดเลย ขณะที่บางคนจัดบ้านตลอดอายุการตั้งครรภ์เลยทีเดียว

คุณ แม่ท่านหนึ่งเล่าว่า ความรู้สึกอยากจัดบ้านเกิดขึ้นในวินาทีแรกที่รู้ตัวว่าตั้งครรภ์ แต่ก็รอให้ผ่านช่วงสามเดือนแรกไปแล้วเผื่อเกิดกรณี "ไม่คาดฝัน" หลังจากผ่านพ้นช่วงเวลาดังกล่าว เธอก็เริ่มศึกษาข้อมูลทางอินเตอร์เน็ตอย่างหนัก และเพลิดเพลินกับการดูแคตตาล็อกเฟอร์นิเจอร์ เสื้อผ้า และอุปกรณ์เครื่องใช้สำหรับเด็ก

• และได้กลายเป็นคนที่ชื่นชอบการจัดบ้านเพื่อต้อนรับลูกน้อยไปแล้ว
คุณ แม่ท่านนี้ง่วนกับการจัดเสื้อผ้าลูกเพื่อใช้ในช่วงอายุต่างๆ แต่ด้วยความที่เป็นคนที่ไม่ค่อยละเอียดเท่าไหร่ เธอจึงจัดแล้วจัดอีกเพื่อตรวจสอบว่าอะไรที่มีแล้ว และอะไรที่ยังต้องซื้อเตรียมไว้อีก...

• หรือพูดง่ายๆ ว่า "เตรียมพร้อมไว้ก่อน" นั่นเอง
นอก จากจะศึกษาข้อมูลจากอินเตอร์เน็ตเพื่อดูว่า "รายการที่ต้องเตรียม" สำหรับลูกน้อยมีอะไรบ้าง คุณแม่ท่านนี้ยังซื้อของทุกอย่างโดยมีข้ออ้างว่าเพื่อเป็นการต้อนรับลูกน้อย ที่กำลังจะมาถึง และจะทำตามทุกอย่างเมื่อเห็นคำแนะนำสำหรับการเลือกซื้อสินค้าใหม่ๆ แต่หลังจากที่คลอดน้องได้ไม่กี่เดือน เธอกลับพบว่าของบางอย่างที่ซื้อมาก็ไม่ใช่สิ่งที่จำเป็น หรือบางอย่างก็มีตัวเลือกที่ดีกว่า และรู้สึกว่าไม่ควรรีบร้อนซื้อตั้งแต่แรกเลย...

• นักตกแต่งห้องสำหรับเด็ก
ภาพ ของห้องเลี้ยงเด็กที่ตกแต่งอย่างสวยงาม อาจต้องแลกมาด้วยเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งผนังที่ราคาแพงลิบลิ่ว แต่ก็ไม่เสมอไปเสียทีเดียวนะคะ คุณแม่ยังสามารถตกแต่งห้องน้องด้วยวิธีการแบบประหยัดได้เช่นกันค่ะ เช่น คุณแม่อาจนำกระดาษห่อของขวัญลายสวยๆ มาเข้ากรอบและแขวนบนผนังแทนโปสเตอร์ราคาแพง

คุณ พ่อคุณแม่บางคนรู้สึกอยากจัดแต่งบ้านเพื่อต้อนรับลูกน้อยเนื่องในโอกาสพิเศษ ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในชีวิต และถ้ายิ่งเป็นคุณพ่อคุณแม่ที่รอคอยลูกน้อยมานาน แรงผลักดันในการแต่งบ้านก็จะยิ่งมากขึ้นไปอีก แต่จำไว้ว่าอย่าทำมากเกินไปนะคะ เพราะท้ายที่สุดคุณแม่อาจพบว่า ได้จ่ายเงินไปเกินความจำเป็น หรือใช้พลังงานมากเกินไปในช่วงเวลาที่ควรพักผ่อนมากๆ ไม่ว่าจะทำอะไร ให้ยึดหลักปลอดภัยไว้ก่อนและทำทุกอย่างให้อยู่ในกรอบที่พอดีๆ ดีกว่าค่ะ

ที่มาจาก : babytalk.yahoo.com

ลิงค์ : //guru.thaibizcenter.com/articledetail.asp?kid=9284
เนื้อหา :การจัดบ้านต้อนรับลูกน้อย


Create Date : 16 พฤษภาคม 2554
Last Update : 16 พฤษภาคม 2554 21:35:22 น. 0 comments
Counter : 1057 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

ลูกน้ำกว๊าน
Location :
พะเยา Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
ยินดีต้อนรับทุกท่าน นะคะ
อยากมีและอยากรู้จัก เพื่อนที่มีที่มาต่างกัน และอยากร่วมแชร์ ประสบการณ์ให้คนอื่น ได้รับรู้บ้าง เพื่อนๆชาว บลอคแกงค์เป็นอะไรที่ ใช่เลย ที่คอยอยู่ด้วยกัน ตลอดเวลา พอเรา เปิดดูครั้งใดก็จะมีคน นั่งเขียนบลอก นั่งอยู่ที่ หน้าจอ คอยเป็นเพื่อน กันเสมอ รัก ทุกคนใน บลอกแกงค์ ค่ะ
: Users Online
Friends' blogs
[Add ลูกน้ำกว๊าน's blog to your web]
Links
 

MY VIP Friend

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.