Group Blog
 
 
พฤษภาคม 2554
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
 
8 พฤษภาคม 2554
 
All Blogs
 
ดนตรี ของดีของว่าที่คุณแม่

เสียงเพลงเป็นสื่อสำคัญที่ช่วยสร้างความสุขให้แก่ทารก ตั้งแต่อยู่ในครรภ์ ดังนั้น บริษัท ดูเม็กซ์ จำกัด จึงจัดกิจกรรม อินเตอร์แอ๊คทีฟ คอนเสิร์ต สำหรับว่าที่คุณแม่เพื่อเสริมความเข้าใจว่าดนตรีช่วยปลุกสมองและสร้างจินตนาการต่อการเติบโต ณ โรงแรมปาร์ค นายเลิศ แรฟเฟิลส์ อินเตอร์เนชั่นแนล

ดนตรี ของดีของว่าที่คุณแม่
นางวรรณา สวัสดิกูล ผู้อำนวยการตลาด บริษัท ดูเม็กซ์ จำกัด บอกว่า คุณแม่ที่กำลังตั้งครรภ์ทุกคนคำนึงถึงสิ่งสำคัญที่สุด คือ การพัฒนาการของเด็กในครรภ์ ที่ผ่านมามีการวิจัยว่าดนตรีมีส่วนสำคัญช่วยให้ทารกมีวิวัฒนาการที่ดี โดยเริ่มให้ฟังตั้งแต่อยู่ในครรภ์ ส่งผลให้เด็กเติบโตขึ้นมาเป็นคนใจเย็น เรียนดี และชื่นชอบดนตรี ดร.แพง ชินพงศ์ ผู้เชี่ยวชาญด้านดนตรีสำหรับเด็ก บอกว่า ดนตรีมีบทบาทสำคัญมากต่อเด็ก ถือเป็นทางลัดช่วยเสริมสร้างการพัฒนาด้านร่างกายและสมองให้เรียนรู้สิ่งรอบ ตัวได้รวดเร็วแล้ว ยังช่วยให้คุณแม่ที่กำลังรู้สึกตึงเครียดมีความรู้สึกผ่อนคลายเวลาได้ฟัง ดนตรีพร้อมกับทารกในครรภ์ ดนตรี ของดีของว่าที่คุณแม่"คุณ พ่อคุณแม่อาจยังกังวลว่าการเริ่มให้ลูกฟังดนตรีขณะอายุครรภ์กี่เดือน ความเหมาะสมในช่วงการตั้งท้องและเริ่มเปิดเพลงที่คุณแม่ชื่นชอบฟังแล้วสบาย ใจพร้อมกับลูกรับรู้ด้วยควรเริ่มในช่วงตั้งท้อง 5 เดือน เนื่องจากขณะนั้นทารกมีอวัยวะครบทุกส่วนร่างกายสมบูรณ์แล้ว รับรู้การได้ยิน สิ่งสำคัญอีกหนึ่งเรื่อง คนทั่วไปมักเข้าใจว่าเพลงที่จะเสริมสร้างสมองให้ลูกต้องเป็นเพลงของโมซาร์ ทเท่านั้น ความจริงแล้วคุณแม่สามารถฟังเพลงได้ทุกประเภทที่ชอบ อาจจะเป็นบทสวดมนต์ เพลงไทยเดิม หรือดนตรีที่มีโน้ตจากเครื่องดนตรีประเภทใดประเภทหนึ่ง เนื่องจากหากคุณแม่มีความสุขทารกที่อยู่ภายในครรภ์จะได้รับความสุขด้วย" ด้าน ดร.สุพรพร เทพยสุวรรณ ผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาสำหรับเด็กปฐมวัย บอกว่า การสังเกตว่าลูกมีการตอบสนองหรือไม่นั้นเวลาที่คุณพ่อหรือคุณแม่เปิดดนตรี ให้ลูกฟัง หากเป็นเพลงที่ฟังง่ายๆ สบายๆ ทั้งคุณแม่จะผ่อนคลาย หากเป็นเพลงที่มีจังหวะเร็ว เด็กจะดิ้นแรงมีปฏิกิริยาตอบสนอง โดยคลื่นเสียงช่วยปรับให้สมองมีการพัฒนาด้านดีด้วยดนตรี เมื่อรู้เช่นนี้แล้วช่วงรอเวลาที่จะได้พบกับลูกน้อย คุณพ่อคุณแม่ก็อย่าลืมเปิดเพลงไพเราะให้ลูกน้อยในครรภ์ได้ฟังเพื่อที่ทั้ง คุณพ่อคุณแม่และคุณลูกจะได้มีความสุขไปพร้อมๆ กัน


Create Date : 08 พฤษภาคม 2554
Last Update : 8 พฤษภาคม 2554 15:22:11 น. 0 comments
Counter : 588 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Valentine's Month


 
ลูกน้ำกว๊าน
Location :
พะเยา Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
ยินดีต้อนรับทุกท่าน นะคะ
อยากมีและอยากรู้จัก เพื่อนที่มีที่มาต่างกัน และอยากร่วมแชร์ ประสบการณ์ให้คนอื่น ได้รับรู้บ้าง เพื่อนๆชาว บลอคแกงค์เป็นอะไรที่ ใช่เลย ที่คอยอยู่ด้วยกัน ตลอดเวลา พอเรา เปิดดูครั้งใดก็จะมีคน นั่งเขียนบลอก นั่งอยู่ที่ หน้าจอ คอยเป็นเพื่อน กันเสมอ รัก ทุกคนใน บลอกแกงค์ ค่ะ
: Users Online
Friends' blogs
[Add ลูกน้ำกว๊าน's blog to your web]
Links
 

MY VIP Friend

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.