เมษายน 2567

 
2
3
5
6
7
9
10
12
13
14
15
17
18
19
21
23
24
26
27
28
30
 
 
All Blog
Oh!! my sassy boss : ตอนที่ 23 หน้า 2
กฤษมองหน้าน้อยๆ ที่ยิ้มนับเงินช้าๆ พูดช้าๆ อธิบายที่มาและที่ไปของเงินมืด


เมขลา “เดี๋ยวต้องเอาไปช็อปชุดเซ็กซี่ๆ เอาไว้อ่อยสามีอีก คริกคริก”เธอหัวเราะอารมณ์ดีพูดแล้วหมุนตัวไปนั่งที่โต๊ะ ปล่อยกฤษนั่งนิ่งเส้นเลือดปรี๊ดขึ้นสมอง ที่ว่าชุดเซ็กซี่ มันคืออะไรกั้น? เขากลืนน้ำลายลงคออย่างยากเย็น หยิบเงินที่วางอยู่บนโต๊ะ แล้วหมุนตัวไปหาเมขลา


กฤษ “งั้นก็เอาไปซื้อหมดนี่เลยล่ะกัน”
เขาวางลงบนโต๊ะเธอ ทำเอาเมขลามองเขางงๆ  
เมขลา “เธอไม่เอาไว้กินข้าวเหรอ”
เธอถามซื่อๆ มองตาเขาปริบๆ


เมขลา “เดี๋ยวคุณแม่จะหาว่าฉันใช้งานเธอเกินไป ไม่เป็นไรหรอก?”
เธอรีบปฎิเสธ
กฤษ “ผมมีเงินเยอะอยู่แล้ว ไม่ต้องลำบากเงินมืดของพี่หรอก?”
เมขลา “อะไร....เงินมืดก็คือเงินมืด เราช่วยกันหามา ก็แบ่งกัน มันถูกแล้ว”เธอช่างเป็นคนที่มีอุดมการณ์สูง ไม่เอาเปรียบใคร เรื่องนี้กฤษรู้น้ำใจเธอดีนัก ไม่เอาเปรียบใคร ไม่ให้ใครเอาเปรียบ มีน้ำใจ แต่ในขอบเขตที่พึงให้แต่ไอ้ชุดเซ็กซี่ที่ว่านั่น...ทำเอากฤษ อยากรู้นักหนามันจะเป็นอย่างไร นี่เขาไม่ได้หมกหมุ่นเรื่องสยิวหรือลามกไปใช่ไหม หรือมันอาจจะเป็นกิจกรรมส่วนหนึ่งที่มาช่วยเขย่าหัวใจเขา เมขลาทำไมต้องมาปั่นหัวเขาด้วยจริตเพียงนี้ หรือนี่จะเป็นเรื่องธรรมดาของสามีภรรยากฤษ “หรือจะให้ผมเป็นคนสั่งให้?”
เขาตั้งคำถามเธอ เมขลามองตาดุเข้มที่ดูจริงจัง
เมขลา “เธอรู้เหรอว่าชุดเซ็กซี่มันเป็นไง?”เธอถามเขา ใช่สิ เขาจะรู้ได้ยังไง แต่ก็ช่างเธอ เมขลาไม่ใช่คนที่ชอบแต่งตัวน้อยชิ้นเวลาออกข้างนอก เพราะวัยเธอไม่ได้สาวน้อยวัยรุ่น แม้หน้าตาจะอ่อนวัยกว่า แล้วเขาหรือจะอนุมัติให้เธอแต่งตัวยั่วยวนคนอื่นกันเล่ากฤษ “ก็ไม่แน่”

เมขลาชักจะไม่มั่นใจ ผู้ชายจะสั่งชุดให้เธอจะได้ใส่แบบไหนกัน แล้วหน้าตากฤษ ทรงแบดขนาดนี้ ไม่ได้มีท่าทางหื่นกามมากพอที่จะใฝ่ฝันเห็นสาวแต่ชุดเซ็กซี่

เมขลา “เดี๋ยวสั่งเองก็ได้”


เธอรีบบอก
กฤษ “ผมเปลี่ยนใจแล้ว เกิดพี่สั่งชุดเหมือนแม่สั่ง จะใส่ออกข้างนอกไปยั่วใคร?”

เขาทำเสียงดุใส่เธอ ทำเอาเมขลาทำหน้า งง ทั้งที่เธอยังไม่มีชุดเซ็กซี่สักตัวตอนนี้ ทำไมกฤษต้องดุยังกะเป็นพ่อเธอด้วย

เมขลา “แล้วแต่..”


เธอทำเสียงเล็กเสียงน้อยตอบเขา
ใช่สิ เขาจะปล่อยให้เมขลาใส่ชุดแหวกหน้าแหวกหลัง หรือเข้ารูปจนเห็นสัดส่วน เหมือนแม่สั่งไปได้ยังไง แล้วเดินออกข้างนอกผู้ชายมองแทะโลมกันทั่งเมือง ไม่ได้ๆ คิดแล้วลมร้อนมักออกหูนี่เขาขาดการควบคุมอารมณ์ไปตอนไหนกัน จากที่เคยเป็นคนนิ่งสงบร่มเย็น แต่พอรู้จักกับผู้หญิงร่างน้อย หน้าตาจิ้มลิ้ม วาจาแสนกวน อะไรๆ ที่ว่าเย็นก็เดือดง่ายหมด


กฤษเข้าแอพขายของชื่อดังก่อนจะเลือกชุดนอนที่เขาพอใจแล้วสั่งให้เธอ 3 ชุด แม้ใจจะคิดพาลไปไกลเวลาเห็นเมขลาใส่สายเดี่ยว และเสื้อบางเบานอนข้างๆ แม้พยายามไม่คิดๆ แต่สุดท้ายก็เผลอคิดไปตลอด


 
ช่วงบ่ายมีคนไข้มาอีก 3 คน เพื่อมีนวด 2 คน และมาปรึกษาปัญหาภาระนอนไม่หลับ 1 คน เมขลาได้ตรวจสอบร่างกายพบว่า คนไข้มีภาวะร้อนในเรื้อรังเกินไป ทานน้ำน้อย ระบบขับถ่ายไม่ดี  เธอเลยจ่ายยา เขียวหอม และยาลดความร้อน แนะนำเรื่องการทานอาหาร ให้ทานอาหารที่ย่อยง่ายเมขลา “ป้าต้องทานอาหารเช้านะคะ ส่วนอาหารเย็น งดได้ หรือทานเพียงน้อย เพราะการทานข้าวเย็นมากไป ต้องใช้เวลาย่อยนาน และเกิดความร้อนภายใน ทำให้เราอาจจะนอนหลับยากนิดหน่อยค่ะ แล้วควรดื่มน้ำเยอะๆ นะคะ ออกกำลังกายด้วย แล้วป้าต้องรีบนอนด้วยค่ะ นอนเที่ยงคืนทุกวัน ทำอะไรอยู่ค่ะ”


คนไข้ “ก็ดูหนังไปเรื่อยๆ คนอื่นก็นอนหมดนะ”
รู้ทั้งรู้ว่าผิดปกติแต่ก็ทำ
เมขลา “อาหารรสจัดก็ควรลดค่ะ”
คนไข้ “ถ้าไม่เผ็ดไม่อร่อยค่ะหมอ”
เมขลา “ค่ะ ป้าต้องเลือกว่าอยากนอน หรืออยากเผ็ด”
คนไข้ “อยากนอนค่ะ”


เมขลา “ป้าทานเผ็ดมาตลอดจนเกิดภาวะ ร้อนภายในเรื้อรัง มีปัญหาร้อนในบ่อย ดังนั้นต้องงดอาหารที่จะไปเพิ่มความร้อนภายในนะคะ ยิ่งช่วงนี้เป็นหน้าร้อนด้วยค่ะ”
คนไข้ “ป้าต้องกินแบบไหนคะหมอ”


เมขลา “อาหารที่ย่อยง่ายนะคะ พวกย่อยยากอย่างเนื้อ ก็ควรงด กินปลาได้”
คนไข้ “ปลาไม่ชอบเลย”
เมขลา “กินปลาไม่ได้ ก็ทานกลุ่มอาหารที่ให้พลังงาน อาจจะ ไก่ ไข่ บ้าง เผ็ดต้องลดค่ะ”เธอยังย้ำ คนไข้ 90% ถ้าให้ปรับพฤติกรรม จะค่อนข้างเป็นเรื่องยาก ยิ่งอายุเยอะแล้ว การที่จะให้เขาเปลี่ยนการกินอยู่ ดูเป็นเรื่องยาก


เมขลา “น้ำก็ควรดื่มเยอะๆ ฉี่ออกเยอะๆ ไม่เป็นไร ร่างกายต้องขับของเสีย แต่ควรดื่มน้ำค่ะ เพราะเรายิ่งร้อน แล้วไม่ดื่มน้ำ ข้างในเดือดนะคะ”
คนไข้ “ค่ะ”


เมขลา “หมอจะให้ยาละลายกับน้ำจิบ จะเป็นยาที่ช่วยลดความร้อนภายใน แต่ถ้ายาหมดแล้ว สามารถหาซื้อพวกอุทัยทิพย์มาหยดลงใส่น้ำไดด้นะคะ”
เมขลา “ลดเผ็ดให้ได้นะคะ”
คนไข้ “ยากมากเลยหมอ ไม่เผ็ดไม่อร่อย”


คนไข้ยังดื้อ


เมขลา “ค่อยๆ ลดก็ได้ค่ะ จากช้อนเหลือครึ่งช้อน เหลือปลายช้อนนะคะ”
เธอพยายามหาทางออกให้
เมขลา “ต้องเลือกว่าจะเป็นแบบนี้ต่อไป หรือยากจะนอน เพื่อสุขภาพ”
คนไข้ “เพื่อสุขภาพ”

 Create Date : 29 เมษายน 2567
Last Update : 29 เมษายน 2567 7:53:16 น.
Counter : 311 Pageviews.

1 comments
(โหวต blog นี้) 

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณหอมกร, คุณดอยสะเก็ด

  
ได้ความรู้ไปด้วยค่ะ

โดย: หอมกร วันที่: 29 เมษายน 2567 เวลา:8:05:00 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

unitan
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]