กุมภาพันธ์ 2567

 
 
 
 
1
2
4
6
7
8
9
11
13
14
16
17
18
20
21
22
24
25
26
28
29
 
 
27 กุมภาพันธ์ 2567
All Blog
Oh!! my sassy boss ตอนที่ 18 หน้า 4
ดวงหน้าใสๆ ที่ถูกแต่งแต้มด้วยเครื่องสำอางค์ จนสวยสดงดงามราวหน้านางฟ้า จดจ้องเขาอยู่ใกล้ๆ ก็มีสีหน้าไม่ต่างกัน หรืออาจจะมากกว่าเขาด้วยซ้ำ

เมขลา “เธอเป็นลูกชายคุณนายเหรอ?”

เสียงใสๆ ถามเขา ด้วยดวงตาที่เต็มไปด้วยเครื่องหมายคำถามและตกใจประสมกันไปหมด

เมขลามองชายร่างสูงโปร่ง หน้าตาหล่อเหลา สวมสูทมีราคาผ้าเนื้อดีสีเปลือกไม้อ่อน เข้ากับชุดไทยสีงาช้างของเธอ ราวกับเป็นคู่บ่าวสาว ก็แน่สิ เพราะชื่อของคู่บ่าวสาวมันชัดเจนบนเวทีแล้วนิ

นี่มันเรื่องอะไรกัน ตลอดมาเธอไม่เคยรู้เลยว่า กฤษณะเป็นใคร ทำไมเขาไม่เคยบอกเธอถึงสถานะอันแท้จริง แล้วเรื่องที่เธอบรรยายมา 2 อาทิตย์ ทั้งเรื่องงานเรื่องแต่งงาน เขาคงรู้เรื่องมาตลอด แต่ก็แกล้งเงียบไม่บอกกล่าว เขาคงคิดว่าเธอเป็นคนตลกไปแล้ว เรื่องแต่งงานวันนี้มันเป็นการจัดฉากหลอกเธออย่างนั้นหรือ เพื่อจะเก็บเธอเอาไว้ใช้งาน

แม่วรรณ “ได้เวลาแล้วลูก ตักบาตรกันได้แล้วจ๊ะ”

แม่วรรณเดินเข้ามาบอกขัดจังหวะอารมณ์วังเวงของทั้งสองคนไป ออแกไนซ์เลยเดินเข้ามาหาบ่าวสาวและแนะนำพิธีการง่ายๆ ทั้งสองคนต่างยืนตะลึงงันก็ทำตามราวหุ่นยนต์ ผ่านไปอย่างเรียบร้อย พอเข้าฤกษ์ พิธีมอบสินสอดและรดน้ำสังข์ แขกเริ่มมาบ้างตามสมควร งานที่ว่าเหมือนไม่ใหญ่โต เวลานี้เริ่มเข้าสู่พิธีการแล้ว

แขกกลับเต็มห้องโถงของโรงแรม ด้วยหน้าตาคุณนายไม่ได้น้อย ย่อมมีเหล่าคุณหญิงคุณนายและลูกหลายมาร่วมงานมากมาย อีกทั้งผู้ใหญ่ที่รู้จักกันตามหน้าที่บ้านเมืองอีกหลายระดับชนชั้นอีก ก็ต้องอาศัยงานเช่นนี้เชื่อมสัมพันธ์

บ่าว-สาว จำเป็น คู่นี้ต่างนิ่งเงียบไม่คุยกันไม่ยิ้ม ไม่แม้จะหันไปมองหน้ากัน หรือใกล้ชิด ยืนห่างกันราวกับว่าไม่รู้จักกัน และกำลังโดนคลุมถุงชนอย่างสมบูรณ์แบบ

แม่วรรณ “แม่ขอให้ลูกทั้งสองคน มีความสุขมากๆ สร้างครอบครัวที่น่ารักและอยู่ด้วยกันไปจนแก่”

เสียงแม่วรรณให้พรตอนรดน้ำสังข์

ตาอินทร์ “พ่อก็ขอให้ลูกเริ่มต้นชีวิตคู่ด้วยเมล็ดพันธุ์เล็กๆ แล้วให้แตกหน่อออกลูกออกหลานเต็มบ้านเต็มเมือง ถือไม้ยอดทองกระบอกยอดเพชรนะ”

ทั้งสองก้มหัวรับพรจากพ่อ

ตารับสังข์มาด้วยมือสั่นเทาแล้วรดลงที่มือกฤษก่อน

ตา “เมขลาเป็นหลานคนโตของตา ฝากเจ้าดูแลด้วยนะ ถึงจะเป็นคนที่แข็งนอกแต่ก็อ่อนใน มีอะไรก็คุยกันทำความเข้าใจกันหนักนิดเบาหน่อย รู้จักอภัยให้กันด้วยนะ”

กฤษ ไม่เคยพบตาของเมขลามาก่อนมองหน้าชายชราที่มองเขาด้วยแววตาที่อบอุ่นเขาก้มหน้ารับ

ตา “ไอ้หมู เจ้าไม่ได้อยู่คนเดียวอีกแล้ว ตาดีใจด้วย ต่อไป มีเย้ามีเรือนแล้ว มีคนดูแลเอาใจใส่กันและกันตาก็หมดห่วง ต่อไปนี้มีอะไรเจ้าก็ต้องรู้จักใช้คำว่าอดทน ให้อภัย เอาใจใส่สามีเจ้าให้มากๆ มีปัญหาอย่าหันหลัง ให้คุยกัน เปิดใจคุยกัน ไม่มีคู่ไหนที่เขาเกิดมาแล้วสมบูรณ์ เพราะฉนั้นเจ้าจงเป็นคู่ที่ทำให้ครอบครัวสมบูรณ์ด้วยตัวเจ้าเอง แต่ยังไงเจ้าก็เป็นหลานตาเหมือนเดิม”

เสียงชายชราให้พรบอกกล่าวหลานสาว ราวกับเป็นความในใจบอกทั้งคู่ให้สู้และเผชิญกับเรื่องราวที่จะเกิดในอนาคต กฤษ หันไปมองหน้าใสที่น้ำตาไหลอาบสองแก้ม ทำเอาเขาเองก็พลอยน้ำตาซึมไปด้วย

เมขลา “ค่ะ ตา”

แขกเริ่มทยอยมารดน้ำสังข์เรื่อยๆ จนมาถึงคนสุดท้าย แขกที่ไม่คิดว่าจะได้เจอ

ผอ เดช “เมขลาได้แต่งงานแล้ว ผมดีใจด้วย แม้จะช็อกหน่อยๆ  ผมจะได้หมดห่วงน้องสาวคนนี้เสียที ขายออกแล้ว”

ผอ...มาห่วงอะไรหนู

ผอ เดช “คุณกฤษ ผมฝากเมขลาด้วยนะ ถึงเมขลาบางทีจะปากร้าย แต่เธอก็เป็นคนดีมาก ดีจนไม่คิดว่าเกิดมาบนโลกนี้เพื่อใคร ขอให้มีชีวิตครอบครัวที่ราบรื่น มีอะไรก็รู้จักให้อภัยกัน เป็นสิ่งที่สำคัญของคนครองเรือน”

ไม่รู้ว่าผอ เดช จะดีใจหรือยังช็อกอยู่ก็ไม่รู้ได้ แต่ก็ดูยิ้มปลาบปลื้มใจ หน้าบานราวลูกสาวตัวเองแต่งงาน

พี่ณุ “ดีใจด้วยนะไอ้หมา มีเมียแล้ว ฝากน้องชายผมด้วยนะครับ ขอให้มีครอบครัวที่น่ารัก มีหลานให้เราไวๆ”

ป้าโสมเองก็ถูกนายแม่เชิญมาร่วมงานในฐานะที่รู้จักกันมานานและเป็นเจ้านายลูกน้องที่รู้ใจกันดี

ป้าโสม “ป้าขอให้คุณกฤษกับหมอเมข มีความสุขนะคะ อะไรนิดอะไรหน่อยรู้จักอภัยให้กัน ค่อยๆ พูดจา ปรองดองกัน อยู่กันไปจนแก่ มีลูกเต็มบ้านหลานเต็มเมือง”

แม้ไม่ใช่งานแต่งที่จริงจังของคู่บ่าวสาว แต่ผู้ใหญ่ที่มางานต่างก็ให้พรที่ศักดิ์สิทธิ์และมีค่ายิ่ง จนเมขลาอดใจไม่ไหวตื้นตันจนน้ำตาไหลออกมา

ครั้งหนึ่งในชีวิตของลูกผู้หญิง ก็หวังมีงานแต่งที่สมหน้าตา มีคนมาร่วมงานและอวยพรให้ ผู้หญิงทุกคนต่างก็ฝันถึงงานแต่งตัวเองกับผู้ชายที่รัก

ชายที่รักกกกก.......

เมขลาเหลือบมองข้างๆ ใบหน้าหล่อเหลา นิ่งไม่พูดไม่จา แถมมองเธอตาเขียวไปหลายครั้งราวกับโกรธอะไรเธออยู่ ทั้งที่เธอควรถามเขามากกว่าว่าทำไมต้องปิดบังเรื่องสถานะของตัวเอง
เจ้าบ่าวที่นั่งหน้าขรึมไม่พูดไม่จาราวเป็นใบ้มาตลอดการรดน้ำสังข์ พอเสร็จงานแล้วทั้งสองต้องไปเปลี่ยนชุดเพื่อมากินเลี้ยงกับแขก แต่แขกก็ประจำที่โต๊ะทานอาหารเรียบร้อยแล้ว อาหารเริ่มทยอยมาเสริฟ ทั้งสองมาที่ห้องเพื่อเปลี่ยนเครื่องแต่งตัวและเติมหน้าให้เรียบร้อย เมขลาพยายามใช้เวลาให้น้อยที่สุดเพื่อไม่ให้แขกรอนาน ตอนนี้ก็เริ่มทยอยเสริฟอาหารว่างแล้ว พอช่างแต่งหน้าเติมหน้าให้เรียบร้อยเธอเปิดประตูออกมา พบหน้าเจ้าบ่าวยืนหล่อหน้านิ่งรอเธอหน้าประตู ก็ตกใจ เขากางศอกออกเพื่อให้เธอควงเขาไปเข้างาน
ทั้งสองเดินไปเข้าลิฟท์ด้วยกัน เมขลานิ่ง บอกไม่ถูกว่าตอนนี้จะคุยอะไรดีกับกฤษ มองหน้าเขานิ่งไม่มีปฎิกิริยาตอบโต้ ปกติเขาก็เป็นแบบนี้ แต่เธอไม่เคยสนใจมาก่อน อยากจะคุยเธอก็คุย อยากชวนไปกินข้าวเธอก็ชวน

เวลานั้นกับเวลานี้สถานการณ์มันต่างกันนัก ระหว่างเขากับเธอมันดูเงียบวังเวิงจนน่ากลัว เธอต้องประคองหน้าให้ผ่านงานนี้ไปก่อน เหลือเวลาอีกแค่ไม่กี่นาทีแล้วงานก็จะเลี้ยงก็จะจบแล้ว ค่อยมาเคลียร์กันก็ได้ ทั้งสองคนต่างนิ่งเงียบ

กฤษ “พี่สมรู้ร่วมคิดกับแม่เหรอ”

กฤษ พูดทำลายความเงียบ

เมขลา “เรื่องอะไร?”

กฤษ “เรื่องงานแต่งวันนี้ไง?”

เสียงเขาไม่พอใจพร้อมสีหน้าที่ดุเอาเรื่อง
เมขลามองหน้าที่ไร้อารมณ์

เมขลา “ไม่ใช่แกหรอก ที่หลอกฉันจนตายใจ”

เธอยังมั่นใจว่ากฤษกับแม่คงคุยกันมาแล้ว และหลอกลวงเธอให้เชื่อใจ หวังใช้ประโยชน์จากเธอในอนาคต โดยเอาเงินมาล่อให้เธอยอม เพราะกฤษรู้อยู่แล้วว่าเธอชอบเก็บเงินมืด

กฤษ “หลอกเหรอ ฮึ อันไหนที่เรียกว่าหลอกกัน”

หน้าดุดันทั้งสองจ้องหน้ากันอย่างไม่ลดละ จนลิฟท์เปิดออกเพราะมาถึงชั้นจัดงาน

เจ้าบ่าวพยายามทำหน้าเป็นปกติแบบของเขาพาเจ้าสาวเข้าไปงานเลี้ยงเพื่อเลี้ยงงานสมรสขอบคุณแขกที่แม่บังเกิดเกล้าจัดขึ้นมา อย่างน้อยทั้งสองยังคิดถึงหน้าผู้หลักผู้ใหญ่ที่มาร่วมงานวันนี้ ต่างก็พยายามร่วมมือกันให้ผ่านไปด้วยดี

เมื่อทั้งสองต้องขึ้นไปยืนกล่าวคำขอบคุณแขกที่มางานงันนี้ เมขลาถึงกับมือไม้สั่น ปากสั่นไม่รู้จะพูดอะไรดี

เมขลา “วันนี้ หนูไม่รู้จะพูดยังไงดี หนูดีใจมากที่หนูได้มีงานแต่งงานทั้งที่หนูไม่คิดมาก่อนในชีวิตว่าจะได้แต่ง รู้สึกเป็นเกียรติอย่างมากที่ทุกท่านมาร่วมแสดงความยินดีและอวยพรให้หนู ขอบคุณคุณแม่ที่ท่านเมตตาและช่วยให้งานนี้เกิดขึ้นและสำเร็จ ขอบคุณคุณพ่อที่เมตตาหนู ขอบคุณ....”

เธอเหลือบมองหน้าเจ้าบ่าวแสนหล่อ ที่ชายหางตามองเธอ

เมขลา “ขอบคุณคุณกฤษ ที่ยืนเคียงข้าง แม้ว่าจะผ่านปัญหาต่างๆ ด้วยกัน ก็หวังว่าเราจะเริ่มต้นชีวิตกันอย่างเรียบง่ายและมีความสุข”

ราวกับว่าพยายามบอกให้กฤษช่วยรักษาหน้าพ่อแม่แล้วให้ผ่านงานนี้ไปให้ได้

เธอเอ่ยจบแขกต่างก็ปรบมือให้ แล้วเสียงพี่ชายก็ตะโกน

“จูบเลยๆๆๆๆ”

ทำเอาเมขลาตาตื่น เรื่องมันเลยเถิดไปไกลแล้ว กฤษเองก็ยืนลังเล เขาจะแสดงให้จบ ไหนๆ เรื่องก็มาขนาดนี้แล้ว แม่กับเมขลาสมรู้ร่วมคิดกันดีนัก เขาก็ควรจะลงโทษเธอให้สาสม
ท่ามกลางเสียงเชียร์และเสียงปรบมือกึกก้อง

กฤษ ดึงแขนเจ้าสาวมาใกล้โดยที่เธอไม่ทันตั้งตัว ก่อนจะช้อนท้ายทอยขึ้นมารับจุมพิษจากเขา ทีแรกก็ว่าจะแสดงให้เนียบๆ ตบตาแขก แต่ริมฝีปากดีนั่นล่ะ ที่ช่างพูดฉอเลาะ มันช่างดูดดื่ม หวาน หอม ละมุนนุ่มลึก จนไม่อยากถอน จนเมขลาต้องผลักเขาออก จูบแรกที่เขาเสียไปในงานแต่งตัวเองกับผู้หญิงที่เขา......ไม่รู้ยามนี้จะรู้สึกยังไงกับเธอดี

 Create Date : 27 กุมภาพันธ์ 2567
Last Update : 27 กุมภาพันธ์ 2567 10:20:05 น.
Counter : 287 Pageviews.

2 comments
(โหวต blog นี้) 

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณหอมกร, คุณnewyorknurse

  
วาบหวามมากค่ะตอนนี้

โดย: หอมกร วันที่: 27 กุมภาพันธ์ 2567 เวลา:11:20:20 น.
  
แวะมาทักทายจ้ะ rassapoom rassapoom clinic รัสมิ์ภูมิ รัสมิ์ภูมิ คลินิก Ultraformer ยกกระชับ ลดริ้วรอย สลายไขมันใต้ชั้นผิว ฟิลเลอร์ร่องแก้ม ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม Drakarian สลายไขมันใต้ผิว ฉีดฟิลเลอร์ปาก ฟิลเลอร์ปาก เลเซอร์กำจัดขน เลเซอร์ขน กำจัดขน Hair Removal ฉีดฟิลเลอร์น้องสาว ฟิลเลอร์น้องสาว ดูดไขมันเหนียง คางสองชั้น FaceTite AccuTite Hifu Super Hifu มาส์กหน้า ตาสองชั้น ทำตาสองชั้น ศัลยกรรมตาสองชั้น ฟิลเลอร์สะโพก ฟิลเลอร์เสริมสะโพก ฉีดฟิลเลอร์สะโพก ฉีดฟิลเลอร์เสริมสะโพก Morpheus Morpheus Pro ยกกระชับผิว ฟิลเลอร์คาง โปรแกรมฟิลเลอร์คาง Exosome Exosome Plus Exosome Plus+ กระชับช่องคลอด ช่องคลอด Vaginal Vaginal Reju Skin Quality ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา ฟิลเลอร์ใต้ตา Ultracol ไหมน้ำ Allergan โบ Allergan ฉีดโบ Allergan Super Skin Laser ฝ้า กระ ฝ้า กระ จุดด่างดำ Picocare 450 Laser ร้อยไหม ร้อยไหมคืออะไร Lenisna JUVELOOK สารเติมเต็ม REVIVE BELOTERO REVIVE Rejuran Gouri คอลลาเจน กระตุ้นคอลลาเจน Juvederm Juvederm Volite New Juvederm Volite Radiesse Radiesse Filler Sculptra คอลลาเจน เสริมจมูก ศัลยกรรมเสริมจมูก ปลูกผม FUE ฟิลเลอร์ Filler ฉีดฟิลเลอร์ Thermage Thermage FLX ยกกระชับ ยกกระชับผิว Ulthera EMFACE ยกกระชับ ยกกระชับกล้ามเนื้อ ฉีดแฟต สลายไขมัน ฉีดแฟตสลายไขมัน CoolSculpting Elite CoolSculpting สลายไขมันด้วยความเย็น สลายไขมัน BodyTite ดูดไขมัน Emsculpt สร้างกล้ามเนื้อ ลดไขมัน สอนฉีดโปรแกรมฟิลเลอร์ สอนฉีดฟิลเลอร์ ฉีดฟิลเลอร์ ให้ใจ สุขภาพ
โดย: teawpretty วันที่: 27 กุมภาพันธ์ 2567 เวลา:13:10:47 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

unitan
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]