ตุลาคม 2564

 
 
 
 
 
1
2
3
5
6
7
8
9
10
12
13
14
15
16
17
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
 
 
All Blog
ยัย เจ้ สุด ฮา กับ หมอ เกย์ จอม เฟี้ยว ตอนที่ 23 (จบ)
ช่วงหยุดเทศกาลวันแม่มีวันหยุดต่อเนื่อง 3 วัน เป็นเอกชวนปิ่นมณีไปดูความคืบหน้าการสร้างโรงพยาบาลที่เกาะ

และค้างคืนกันที่นั่น 2 คืน เป็นเอกติดต่อผู้ใหญ่เคนมารับที่ท่าเรือ หลังจากดูการก่อสร้างที่มีความคืบหน้าเกิน 70%

คาดว่าสิ้นปีน่าจะแล้วเสร็จตามโครงการ  ทั้ง 3 ไปที่หมู่บ้าน ป้าๆ ต่างดีใจที่ปิ่นกับหมอมาเยี่ยมหลังจากไม่ได้เจอเกือบ 6 เดือน มาคราวนี้ทั้งสองมีข่าวดีด้วย“ถ้าคลอดแล้ว ก็เอามาให้พวกป้าอุ้มด้วยนะ”


ยายเมินบอกเธอ“ค่ะ...”


ปิ่นมณีรับคำ น้ำตาซึมที่ป้าๆ เอ็นดูลูกเธอ“ลูกเกิดมาต้องหล่อต้องสวยเหมือนพ่อกับแม่แน่ๆ เลย”


แม่ลำใยเอ่ย


“แล้วนี่ผู้หญิงหรือผู้ชายล่ะ”“ผู้หญิงค่ะ”“ต้องสวยเหมือนเมียหมอนั่นล่ะ”


ยายเมินพูดปิ่นมณีได้แต่ยิ้ม เธอไม่ได้ยินคนเรียกเธอแบบนี้มานานแล้วสินะ หมอถ่ายรูปเธอกับเหล่าป้าๆ เป็นที่ระลึกหลังจากทานข้าวตามที่ป้าๆ จัดหาให้ทานแล้ว ทั้งสองก็ไปที่กระท่อมที่เคยอยู่ด้วยกัน ปิ่นค่อยๆ เดินขึ้นกระท่อม


มองไปรอบๆ มองความทรงจำเก่าๆ ที่เคยเกิดขึ้นที่นี่  เธอนั่งลงกลางห้อง เป็นเอกมานั่งลงข้างๆ“เหนื่อยไหม”


เขาถามเธอ พลางดึงมือมานวดปิ่นส่ายหน้า“คืนนี้ เราก็มานอนฟังเสียงคลื่นกันนะคะ ปีรัน”


เขาลูบท้องปิ่นเบาๆ“พ่อพาหนูมาเที่ยว ที่ที่หนูเกิดนะคะ ที่นี่พ่อกับแม่ สวีทกันมากเลย”


เขาเล่าเรื่องราวให้ลูกฟังปิ่นมณียิ้ม เธอเอนตัวพิงเขา เป็นเอกโอบรอบตัวเธอและโอบลูกด้วย“พ่อดีใจมากเลยนะคะ ที่ได้พาหนูกับแม่มาเที่ยวที่นี่อีก แล้วเราจะเดินทางไปเที่ยวรอบโลกด้วยกัน ตอนนั้น พอหนูมีน้อง หนูก็ช่วยพ่อกับแม่ดูแลน้องด้วยนะคะ”ปิ่นมณีฟังเขาตั้งใจเล่าเรื่องราวให้ลูกฟัง แล้วเคลิ้ม“พ่อรักหนูกับแม่มากเลยนะคะ หนูต้องเป็นเด็กดี แข็งแรง และเชื่อฟังแม่ปิ่นนะคะ เพราะแม่หนูดุมาก แต่พ่อจะตามใจหนูทุกอย่าง”“เพี๊ยะ”


เสียงมือปิ่นฟาดที่แขนเขาเบาๆ“ถึงแม่จะดุ แต่แม่ก็สวยและน่ารักมากเลยนะคะ หนูอย่าดื้อนะ พ่อตามใจหนูมากไม่ได้ เดี๋ยวแม่จะโกรธพ่อเอา”“พ่ออยากให้พวกเราได้มีความสุข และมีความทรงจำที่ดี ที่ที่พวกเราไป เราจะมีความสุข มีเสียง หัวเราะ รอยยิ้ม และร้องไห้ พวกเราจะเก็บเกี่ยวช่วงเวลาเหล่านี้ด้วยกัน”
.....*****.....
ปิ่นมณีนอนอยู่บนรถเข็น พยาบาลพาเธอไปเปลี่ยนเสื้อมาผ้าแล้ว และเตรียมพาเข้าห้องพักฟื้น รอเวลาคลอด


เป็นเอกพาเธอมาตั้งแต่เช้าตรู่ เพราะเธอปวดท้องถี่ๆ และใกล้กำหนดการคลอดทุกที อาจจะไม่พ้นวันนี้“ผมรู้ว่าเจ้ เจ็บมาก ผมก็จะอยู่ข้างๆ เจ้นะครับ”


เป็นเอกกุมมือเธอไว้แน่น พูดปลอบเธอปิ่นพยักหน้าธรรมดาของสตรีมีครรภ์ที่กำลังจะคลอดย่อมมีความหวั่นวิตกมากมายเกี่ยวกับการคลอด


แล้วยิ่งเป็นคุณแม่ที่กลัวหมอกลัวเลือดอย่างปิ่นมณีแล้ว


เธอก็ยิ่งควบคุมอารมณ์ความหวาดกลัวได้ยาก


เป็นเอกจึงขอหมอกิ๊ฟ เพื่อขอเข้าไปเป็นเพื่อนปิ่นเขาคอยกุมมือปิ่นไว้ ยามเธอร้องอย่างเจ็บปวดจิกที่มือเขา เขารับรู้และภาวนาให้ช่วงเวลาแห่งการทรมารของปิ่นมณีสิ้นสุดลง เมื่อเสียงลูกน้อยร้องออกมา


ปิ่นมณีคอพับคออ่อนไป เขาเป็นคนแรกที่ได้เห็นหน้าจิ้มลิ้มของลูกสาว ทำเอาน้ำตาไหล เขาปาดเหงื่อที่หน้าภรรยาและจูบเธออย่างอ่อนโยน“ขอบคุณมากนะปิ่น ที่คุณเจ็บเพื่อผม”


เขาพูดเบาๆคลอดเสร็จพยาบาลจัดการความเรียบร้อยให้แม่ เด็กถูกแยกตัวออกไป


เพื่อทำความสะอาดแล้วถูกกักบริเวณในห้องเด็กอ่อน เมื่อพยาบาลนำเด็กน้อยตัวเล็กๆ กลับมาให้แม่


ปิ่นมณีถึงกับกลั้นน้ำตาไว้ไม่อยู่ เด็กน้อยวางแนบกับอกแม่นิ่ง หลับตาพริ้ม เป็นเอกจูบทั้งสองคน“หน้าเหมือนผมมากเลย”“ใครว่า..”


ปิ่นยิ้ม“ลูกสาวพ่อ ก็ต้องหน้าเหมือนพ่อสิ”


เขาแย้งอย่างเห่อลูกสาว“ขอผมอุ้มหน่อย”


เขายื่มมือมาอุ้มเด็กน้อยเข้าอ้อมกอดชายหนุ่มถึงกับน้ำตาคลอ“ปีรัน พ่อดีใจจัง เราได้เจอหน้ากันแล้วนะคะ หลังจากที่พ่อรอหนูมา 9 เดือน ขอให้หนูแข็งแรงเป็นเด็กดี ไม่ขี้แยเหมือนแม่ปิ่น พ่อขอให้หนูเป็นเด็กดี คิดดี เชื่อฟังพ่อแม่ โตขึ้นเป็นที่พึ่งพาของของพ่อแม่ได้ พอหนูมีน้อง ก็ขอให้หนูเป็นพี่สาวที่ดี ดูแลน้องได้ สอนน้องให้เป็นคนดีเหมือนหนู พอหนูกับแม่แข็งแรง พ่อจะพาหนูกับแม่เที่ยวนะคะ”“แงงง”


เสียงเด็กน้อยบิดตัวส่วนพ่อหัวเราะชอบใจ


เสียงเคาะประตูดังขึ้น พร้อมกับเปิดออก


“ดูสิ ใครมา แท่นแท้นนนนนนน”เสียงน้ำฝนดังขึ้นเธอเข้ามาพร้อมกับตุ๊กตากระต่ายตัวโต พร้อมกับหมอปุณที่หิ้วตะกร้าผลไม้ตามเข้ามา“น่าชังจังเลย ดูสิ ดูสิ หน้าเหมือนใครนี่”


น้ำฝนเข้าไปดูหลานที่เป็นเอกอุ้ม“ลูกผมก็ต้องเหมือนผมสิ”


เขารีบแย่งพูด“ฮ้าๆๆ ไม่ค่อยเห่อเลยนะหมอเอก”“ขออุ้มหน่อยสิหมอเอก”


น้ำฝนขอเอาหลานไปอุ้มเธอเอาหลานไปอวดปุณ“น่ารักอ่ะ อยากมีไหม”


เธอถามหมอปุณหมอปุณยิ้มมองหลานตัวน้อย“มีน้ำยาไหมแก”


เป็นเอกแกล้งข่มปุณถึงกับหุบยิ้ม“ฉันนะ เตรียมงานแต่งงานเอาไว้แล้ว ใหญ่กว่าแกเยอะ ลูกฉัน ก็คงได้เร็วๆ นี้ล่ะ ลูกฉัน...ก็น่ารักกว่าลูกแก”“นี่ๆ ก่อนจะโม้เนี่ย สินสอดให้วังเวอร์เท่าเขาด้วยนะ”


น้ำฝนเบรค“อ้อ ถึงฉันจะไม่รวยเท่าแก แต่งานแต่งฉันใหญ่กว่าแกน่า”


เขายังทับถมเป็นเอกไม่เลิก“ที่รัก สินสอด ถึงไม่ได้เท่าเขา แต่เงินเดือนผมก็จ่ายตรงนะครับ”


แต่เสียงอ่อนเสียงหวานกับน้ำฝนน้ำฝนและทุกคนต่างหัวเราะขันพอสองคนนั้นไป ปู่ย่าตายาย ก็ทยอยกันมา ดูย่ากับปู่เห่อหลานน้อยไม่ใช่เล่น อุ้มแล้วก็อยากจะขโมยใส่กระเป๋าเอากลับบ้าน แต่หลานตัวน้อยเหมือนรู้ก็ร้องไห้ออกมา ต้องเอามาคืนแม่
“ปีรัน หนูไปอยู่กับย่าเถอะนะ ย่านะ เตรียมของเล่นไว้ให้หนูแล้วนะคะ”


คุณนายปิ่นไหมพยายามเกลี่ยกล่อมหลานตัวน้อยที่นอนตัวแดงบนอกแม่


“คุณ ให้หลานได้กินนมแม่ก่อนเถอะ กินนมแม่จะได้แข็งแรง พอเขาเดินได้ค่อยเอามาเลี้ยง”


พ่อกระซิบบอก เหมือนจะเตือนว่าหลานยังเล็กแบเบาะนักอย่าเพิ่งพรากเขาจากกัน“ปีรัน ปู่ก็เตรียมของเล่นไว้ให้หนูเหมือนกันนะคะ ไปอยู่กับปู่นะ”แต่สุดท้ายตัวเองก็เห่อไม่ใช่น้อย
 ตากับยายเองก็เห่อหลานไม่แพ้กัน ทั้งที่หลานเพิ่งจะแบเบาะ ไหนเลยจะเล่นของเล่นได้“ปิ่น ลางานเลี้ยงลูกได้ 3 เดือน หลังจาก 3 เดือนล่ะ ใครจะเลี้ยง”


แม่เอ่ยถาม“ฉันนี่แร่ะ”


ย่ารีบเสนอตัว“ฉันเองก็ว่างนะ หลานไปโรงเรียนหมดแล้ว คุณนายงานไม่ยุ่งเหรอคะ”“ฉันไม่ยุ่งค่ะแม่ทองใบ ฉันว่าง งานสังคมฉันก็ไม่ค่อยชอบไปเลย”“ไปอยู่บ้านนอก อากาศดีนะครับคุณนาย กรุงเทพได้ข่าวฝุ่น PM2.5 เยอะ เดี๋ยวปอดอักเสบเอานะครับ”“บ้านฉันมีต้นไม้เยอะ มีเครื่องฟอกอากาศ”
“ผมก็ปลูกต้นไม้รอบบ้านเลยครับ มีหญ้าเขียวและสนามเด็กเล่นด้วยครับ กำลังสร้างไว้ให้หลาน บรรยากาศดีมาก รับรองเหมือนอยู่ในป่าเลย”เสี่ยก็รีบเสนอเป็นเอกได้แต่ขำผู้ปกครองตัวเอง ที่แย่งกันเลี้ยงหลาน เขากอดปิ่นแล้วมองหน้ากันแล้วยิ้มไม่ได้ขัดแย้งผู้สูงวัยทั้งหลาย
 ผ่านไป 1 เดือนปิ่นมณีทำเรื่องย้ายไปเป็น ผอ สาธารณสุขที่ ชุมพร เนื่องจากคนเก่าเกษียณพอดี


ช่วงที่เธอลาคลอดทางกระทรวงหาคนใหม่มาแทนที่เธอเรียบร้อยแล้ว สาวๆ ออฟฟิตต่างคิดถึงเจ้านาย อาลัยนัก มาเยี่ยมเธอที่บ้านและดูหลานด้วย ทุกคนต่างร้องไห้ที่เธอจะต้องจากไป เลยจัดเซอร์ไพซ์และเลี้ยงอำลากันเล็กๆ บรยากาศอบอุ่น แต่ก็เต็มไปด้วยน้ำตา
“คุณปิ่นจะไปเริ่มงานเมื่อไหร่คะ?”“ก็อีก 2 เดือนล่ะ แต่อาจจะไปกันอาทิตย์หน้า เพราะว่าโรงบาลใกล้เสร็จต้องไปตรวจงาน”“ทำไมมันปุ๊ปปั๊ปแบบนี้จังคะ แก้วงี้ ทำใจยังไม่ได้เลย”


แก้วทำหน้าสะอื้นเข้ามากอดปิ่น“ไม่รู้นายใหม่นะใจดีเหมือนคุณปิ่นหรือเปล่า? ไม่รู้แก้วจะโดนอะไรบ้าง”“แก้วต้อง ทำงานให้เสร็จทัน ไม่มีเจ้านายคนไหนเขาใจร้ายหรอกนะจ๊ะ”“ก็ ก็ คุณปิ่นรู้ใจแก้วทุกอย่าง”


นางยังโอ๊ดครวญ
“แก้ว ควรจะรู้ใจนายด้วยนะคะ ทำงานให้เสร็จทันที่หัวหน้าต้องการ เป็นใครก็รัก”
“ฮ้าๆๆๆ อะไรกัน แก้ว นี่ยังไม่เริ่มงานก็โอดแล้วเหรอ”
ทุกคนขำแก้ว“พวกเราคงคิดถึงคุณปิ่นมากเลยค่ะ”“ปิ่นก็คงคิดถึงทุกคนเหมือนกันค่ะ เอาไว้มีโอกาสเราคงได้เจอกันนะคะ”“ค่ะ/ครับ”เสียงเด็กร้อง สาวๆ เลยวงแตกขอไปดูหน้าหลานน้อย ผลัดกันอุ้ม ผลัดกันปลอบ สุดท้ายต้องส่งให้แม่ พาไปกินนม
 ...*****....
สุดสัปดาห์  ปิ่นมณีและหมอเอก ลงจากรถสามล้อของผู้ใหญ่เคน ปิ่นถึงกับน้ำตาคลอ เมื่อเห็นป้าๆ ตั้งทัพรอเธอกับหมอเอกและหลานที่หน้าบ้านผู้ใหญ่ผู้ใหญ่ประกาศแจ้งทุกคนตั้งแต่เมื่อวานว่าทั้งสองจะมา และมีหลานมาด้วย ป้าๆ ต่างตื่นเต้นที่จะได้เห็นทั้งสองและหลานตัวน้อยเลยเตรียมการต้อนรับอย่างดี ทั้งกับข้าวกับปลา พอปิ่นลงจากรถได้ ป้าๆ ก็เข้ามาขออุ้มหนูน้อย พลางหยอกล้อเล่นกับหลานกันหลานน้อยที่เพิ่งจะ 1 เดือนกว่าๆ ยังมองไม่เห็นอะไร แต่ก็นิ่งเงียบ หลับตาพริ้ม ไปกับอ้อมกอดของป้าๆ ที่มารุมล้อม
ท่ามกลางรอยยิ้มและเสียงหัวเราะของทุกคน
ปีรัน.... หนูเกิดมาท่ามกลางความรักของทุกคน หนูมอบความสุขและรอบยิ้มให้กับทุกคน พ่อกับแม่จะคอยอยู่เคียงข้างหนูและจะดูแลหนูอย่างดี เพื่อที่จะสร้างก้าวย่างที่แข็งแกร่งให้หนูเติบโตอย่างมีคุณภาพ.....
“ดูสิคุณ ยัยปิ่นกับหมอเอก หนีไปเที่ยวสวิสซ์กัน 3 คน เฉยเลย”


น้ำฝน มองรูปจาก IG ของเพื่อนสาว“ใครว่า 3 ตอนนี้ คุณปิ่นน่าจะมีสมาชิคเพิ่มนะ”“นั่นสิ ยัยคนนี้ผอมตัวเล็ก ท้องทีไรดูไม่ค่อยออกเลยนะคะ”“น่าอิจฉาจัง แบบนี้ เขาก็มีลูกยั๊วะเยี๊ยะกัน 2 คนเลยสิ”“ตัวเองเถอะ ต้องขยันตามเขาให้ทัน”


น้ำฝนบ่นให้สามี“แหม ผมก็อยากทำลูกแฝดนะ จะได้แซงหน้าเจ้าเอกมัน จริงไหมลูก จะได้มีน้องเยอะๆ”


เขาลูบท้องภรรยาอย่างเบามือ“เดือนหน้าจะคลอดแล้วสินะ โอ้ย ฉันล่ะกลัวจัง”“จะกลัวทำไมเป็นเมียหมอทั้งคน”“เป็นหมอนั่นแหล่ะที่น่ากลัว”“ฮ้า....ถ้ากลัวเมียก็ไม่ได้ลูกสิ”


“บ้าจริงหมอนิ”


น้ำฝนตีแขนเขาเบาๆ 
ขณะเดียวกัน เป็นเอกนั่งอุ้มลูกสาววัยจะสองขวบ ที่กำลังหลับตาพริ้มบนอ้อมแขน ส่วนภรรยาเดินถ่ายรูป และคลิ๊ป เพื่อลงอัพ IG อย่างสนุก เธอเดินกลับมาหาเขา แล้วถ่าย Selfie กับเป็นเอกและลูกน้อยที่หลับอยู่“ปีหน้าเราคงได้มาเที่ยว 4 คน”เขายิ้มให้ภรรยาที่กำลังกดโทรศัพย์ เงยหน้ามองเขา เขาลูบท้องเธอเบาๆ“แล้วปีถัดไป ก็มา 5 คน”


แผนการเที่ยวรอบโลกของเขาช่างเป็นเรื่องเพ้อฝันที่เป็นไปได้จริง“จะมีกี่คนกัน”


เธอแย้ง“ฉันจะ 40 แล้วนะ”เขาลูบแก้มเธอเบาๆ“อยากจะมีสักโหล”


“เวอร์”


เธอยิ้ม


“ปีรันอยากมีน้องกี่คนคะ”


เขาหันไปถามหาพวกแต่ปีรันก็ยังพูดไม่เป็นคำ แล้วยังหลับตาพริ้มอยู่ในอกพ่อไม่ได้ตอบกลับ“อยากมีน้องเป็นโหล ใช่ไหมคะ ได้เลย พ่อจะปั้มให้หนูนะคะ”


เขาพูดเอง เออเอง“เวอร์ๆ แกท้องเองก็แล้วกัน”


ปิ่นโวยวาย“ปีรัน หลับสบายเชียวลูก”


ปิ่นก้มลงจูบลูกสาวที่แก้มเป็นเอกชี้ที่แก้มเขาด้วย เธอยิ้มก่อนจะทำหน้าเหมือนจำใจจูบเขาเบาๆ แต่ก็เต็มไปด้วยความสุขก่อนจะลุกเดินหนีไปถ่ายรูปต่อเป็นเอกลุกเอาปีรันใส่รถเข็นแล้วแล้วเดินตามเธอยิ้มอย่างมีความสุข

 Create Date : 18 ตุลาคม 2564
Last Update : 18 ตุลาคม 2564 7:19:16 น.
Counter : 1119 Pageviews.

1 comments

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณหอมกร

  
ตัดจบเลยเหรอคะเนี่ย
งั้นอีกเรื่องต้องเร่งเครื่องหยน่อยนะคะ

โดย: หอมกร วันที่: 18 ตุลาคม 2564 เวลา:8:20:25 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

unitan
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]