มิถุนายน 2564

 
 
2
3
4
5
6
7
9
11
12
13
15
16
18
19
20
22
23
25
26
27
29
30
 
 
All Blog
ยัย เจ้ สุด ฮา กับ หมอ เกย์ จอม เฟี้ยว บทที่ 15 หน้า 2
ปิ่นมณีกระพริบตาปริบๆ เธอคิดว่าแค่มานั่งฟังเขาเฉยๆ ไม่คิดว่าตัวเองจะต้องเป็นส่วนหนึ่งในคดีนี้

เธอจำใจลุกเพราะหมอภิภพเร่งเธอ อย่างเลี่ยงไม่ได้ ทั้งประหม่าและใจสั่นเดินไปที่แท่นโจทก์ เมื่อเอ่ยคำสาบานต่อบัลลังก์ศาลแล้ว

สบตากับทนายฝ่ายจำเลยที่มายืนยิ้มหล่อตรงหน้า แล้วยิ้มแห้งๆ ให้เขา


“คุณเคยไปทำศัลยกรรมที่คลินิกปิ่นไหมเหรอครับ?”“ไม่ค่ะ”

เธอส่ายหน้าตอบอย่าซื่อๆ


พอหันไปมองหมอภิภพที่ถลึงตาใส่เธออย่างไม่เข้าใจ“แล้วคุณเกี่ยวข้องอะไรกับคุณซูซี่”“ดิฉันไม่รู้จักค่ะ”ทนายเริ่มทำท่างงงัน“แล้วคุณเกี่ยวข้องอะไรกับหมอเป็นเอกครับ”“คือ...”


เธอก้มหน้าพยายามคิดหาคำตอบ“เธอเป็นภรรยาผมครับ”


ร่างสูงโปร่งที่นั่งอยู่ข้างหลังเขาสวมสูทราคาแพง และแว่นตาดำ ทำเอาจำแทบไม่ได้ ลุกขึ้นเมื่อเห็นปิ่นทำท่าเลิ่กลัก ไม่รู้จะตอบอะไรปิ่นมณีเงยหน้ามองเขาอย่างตกใจ ทำหน้าราวเห็นผีหมอภิภพเองก็ตกใจเช่นกัน“อะไรว่ะ”


เขาสถบออกมา ด้วยนึกว่าเขาไม่ได้มาและไม่ทันสังเกต


“ฉันยังไม่ได้แต่งกับแกเลย”


เธอแทบจะแว๊ดเสียงออกมา แต่ก็รู้ตัวว่าอยู่ในศาลควรต้องเก็บกิริยาเอาไว้เป็นเอกโค้งขออนุญาตต่อศาล ถอดแว่นตาออก เผยใบหน้าหล่อเหล่า“ผมขออนุญาตถามเธอครับ”


เขาเอ่ยออกมาทนายเลยถอยหลังไปนั่งลง


“ผมขอถามคุณว่า ทำไมคุณบล็อกเบอร์ผม ทำไมคุณบล็อกไลน์ผม ทำไมคุณห้ามผมเข้าที่ทำงานของคุณ ทำไมคุณไม่ให้ผมพบ ทั้งที่ผมโทรหาคุณเป็นล้านครั้งแล้ว ทำไมคุณโกรธผม?”เขาย่างสามขุมเข้ามา พลั่งพรูคำถาม ทำหน้าขึงขังราวกับจะเอาเรื่องเธอให้ได้ปิ่นมณี เนื้อเต้น ตาโต เหงื่อแตก ท่าทางเงอะง่ะ ราวกับคนทำผิด หันไปทางไหนจะมีใครช่วยเธอได้


“คือ..ออออออ”ศาลมองท่าทางของทั้งสองแล้วก็ประหลาดใจ“คุณเป็นคุณหมอเป็นเอกสินะครับ”


ศาลเอ่ยถามอย่างใจเย็น“ครับ”


เขาหันไปโค้งให้อีกรอบ


“คุณรู้จักผู้หญิงคนนี้หรือเปล่าครับ”


“ครับ ที่ผมพูดไปทั้งหมดนั้น คือเรื่องจริง แล้วผมต้องการคำตอบจากเธอ ว่าทำไม ต้องโกรธผมด้วย ทั้งที่ผมไม่ได้ทำผิดอะไร?”


เขายืนยันคำตอบแก่ศาล“คุณผู้หญิงครับ ที่หมอเป็นเอกเอ่ยมาทั้งหมดเป็นเรื่องจริงไหม?”“คือ ..”


ปิ่นมณีใจเต้นโครมคราม


“ฉันไม่ผิดนะคะ ฉันไม่ได้เกี่ยวข้องอะไรกับเขา”


“เกี่ยวสิครับ ทำไมเราจะไม่เกี่ยว คุณจะกล้าบอกทุกคนไหมว่าผมเป็นแฟนคุณ”


ดูเขาช่างกล้าพูดเรื่องแบบนี้โดยไม่สนใจว่ากำลังยืนอยู่ที่ไหนบ้างเลย ทำเอาปิ่นมณีทั้งรู้สึกโกรธ เขิน และอาย เงอะงะ จนทำอะไรไม่ถูก“นี่แก...”


ปิ่นมณี ตอนนี้เหมือนวิญญาณจะออกจากร่างให้ได้“คุณเป็นคนผิด ผมขอร้องให้ศาลตัดสินความยุติธรรมเรื่องนี้ให้ผมด้วย ผมถูกผู้หญิงคนนี้ ไม่ยอมให้ผมติดต่อ ทั้งบล็อกเบอร์โทร บล็อกไลน์ แล้วเธอก็เข้าใจผิด โกรธผม ไม่ยอมพบผม ไม่ยอมปรับความเข้าใจกัน ทั้งที่ผมจะขอเธอแต่งงาน”เขาหันไปหาอัยการ และชี้มือมาที่เธอปิ่นมณีถึงกับอึ้ง หูตาลาย หน้ามืด หายใจติดขัด ราวคนที่เป็นหอบหืดกำเริบ นี่มันเรื่องอะไรกัน ทำไมเธอกลายเป็นจำเลยคดีนี้ไปแล้ว ทั้งที่วันนี้มันเป็นเรื่องของคนอื่นไม่ใช่เหรอโอ้ย... พระเจ้าอยู่ที่ไหนกันหมดเนี่ย ทำไมปล่อยให้เธอต้องตกอยู่ในสถานการณ์ขับขันอะไรขนาดนี้


นี่มัน จำเลยรัก ของจริงหรือนี่เธอยืนตัวแข็งมองหมอเป็นเอกที่มองเธออย่างไม่ลดละเช่นเดียวกัน เหงื่อผุดออกเต็มหน้าทั้งที่แอร์เย็นฉียบ
 
 


อัยการอึ้ง ถึงกับไม่รู้จะซักถามอะไรต่อ"ตุ๊บ"


เสียงทุบค้อนดังขึ้น ทำเอาปิ่นมณีสะดุ้ง

“ย้ายไปศาลครอบครัวกันได้ จบการพิพากษาวันนี้” 
ทุกคนที่เป็นสักขีพยานต่างนั่งอึ้งเช่นเดียวกัน ปุณถึงกับขำเพื่อนรักที่อุกอาจเยี่ยงนี้ มีเพียงหมอภิภพที่หัวเสียรีบออกจากศาลไปก่อน
 


 
ทุกคนต่างทยอยออกจากศาลทั้งซุบซิบการพิพากษาอย่างสนุก แต่มันก็เต็มไปด้วยความโรแมนติกของหมอเอก


หมอเอกเดินเข้ามาเปิดประตูแท่นโจทก์ ปิ่นมณีที่ยืนหัวใจเต้นเป็นกลองเพลหันมามองเขาอย่างไม่เข้าใจและโกรธ“กลับบ้านเถอะ เดี๋ยวจะมีคดีอื่นมาใช้ห้องต่อ”


เขาบอกเธออย่างอ่อนโยนเธอทั้งอับอายและเขินจนหน้าแดง ก้าวออกจากคอกเดินผ่านเขาออกมาเป็นเอกยิ้มก่อนจะเดินตามหลังเธอมาติดๆปิ่นมณีบอกตัวเองไม่ถูก อารมณ์ตอนนี้มันปรี๊ดจนอยากจะร้องกรี๊ดออกมา แต่สถานที่ไม่ใช้ทุ่งนาหรือป่าเขา ที่เธอจะสามารถตะเบ็งเสียงร้องออกมาได้ความอันแน่นของอารมณ์ที่หลากหลาย ทั้งงุนงง มึนอึ้ง สับสน สงสัย ทั้งคับแค้นใจที่หมอเอกมาประกาศให้ชาวประชารู้ว่าเขาต้องการอะไร


แล้วเรื่องจริงๆ เธอเป็นคนผิดอย่างนั้นหรือ เขาพยายามติดต่อเธอเป็นล้านครั้งอย่างว่า เธอผิดที่บล็อกเบอร์เขา แล้วเธอก็จำเบอร์เขาไม่ได้ แล้วมานั่งโกรธงอน เขา ตั้งเป็นเดือนที่คิดว่าเขาไม่ยอมติดต่อเธอ สรุปแล้ว นี่มันเรื่องโง่ๆ ของเธอเองเหรอ
ปิ่นมณีเดินอย่างช้าๆ โดยไม่รู้จะเดินไปทางไหน ผ่านประตูลงมาชั้นล่าง เธอยังหายใจเร็วระรัว

เหตุการณ์นี้ มันเป็นอีกหนึ่งเรื่องที่ทำให้รู้สึกว่าชีวิตนี้มันต้องได้เจอเรื่องที่ไม่คิดไม่ฝันมาก่อน จากผู้ชายคนนี้ คนที่ทำร้ายชีวิตเธอทุกวิถีทาง แล้วนี่เขาต้องการจะทำอะไรอีกกันแน่ ตั้งแต่ทำจมูกเธอ ข่มขืนเธอ ลักพาตัวเธอ แล้วนี่ยัง จะขอเธอ แต่งงาน......

ตุ๊บ....ตุ๊บ.....เสียงหัวใจที่เต้นออกมาแทบทะลุอก ปิ่นมณีหยุดเดินหันกลับไปหาเป็นเอก ที่ยืนอยู่ด้านหลัง เขายิ้มอย่างละมุน แล้วเดินเข้ามากอดเอวเธอเอาไว้“เราไปคุยกันที่บ้านนะ”


เสียงนุ่มๆ นั้น บอกเธอที่ข้างหู


ทำเอาใจที่เต้นเดือดอยู่ค่อยๆ เย็นลง
 
 
ตลอดทางที่กลับบ้านปิ่นมณีไม่พูดอะไรเลย ได้แต่นิ่งเงียบ เธอจะตอบเมื่อเขาหันมาถามเส้นทางเท่านั้น

เมื่อมาถึงบ้าน เป็นเอกเดินเข้าบ้านทาวน์เฮาน์สองชั้น ที่ตกแต่งอย่างเรียบง่าย ถึงไม่ได้มีเฟอร์นิเจอร์ราคาแพง แต่ก็ดูอบอุ่นอย่างลงตัว

ผนังบ้านที่ปิดวอลเปเปอร์ทีโทนอบอุ่น มีรูปถ่ายครอบครัวและรูปของปิ่นมณี รับปริญญาติดอยู่ เขายิ้ม นี่เป็นครั้งแรกที่เขามาบ้านเธอ แม้กลัวว่าเธอจะไล่เขากลับก็ตามที แต่เขาก็เตรียมรับมือการเหตุการณ์ที่จะเกิด

 Create Date : 17 มิถุนายน 2564
Last Update : 17 มิถุนายน 2564 7:46:13 น.
Counter : 212 Pageviews.

1 comments
(โหวต blog นี้) 

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณหอมกร, คุณนายแว่นขยันเที่ยว

  
แหม ตาดไม่ถึงเลยค่ะฉากนี้

โดย: หอมกร วันที่: 17 มิถุนายน 2564 เวลา:16:03:04 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

unitan
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]