เมษายน 2567

 
2
3
5
6
7
9
10
12
13
14
15
17
18
19
21
23
24
26
27
28
30
 
 
All Blog
Oh!! my sassy boss ตอนที่ 22 หน้า 4
เขารีบลุกมานอนบนเตียง ถอดแว่นตาออก มองหน้าเมขลาที่นั่งลงข้างๆ มองอย่างไม่กระพริบตา จนเมขลา ชักสงสัย


เมข “นี่ ..ตาไม่ได้มีปัญหาอะไรนิ”
เธอพูดกับเขา
หมอเอก “มีสิ นอกจากตาแล้ว อกผมก็มีปัญหา”


เขารีบบอกเธอ ทำเอากฤษที่นั่งเขี่ยตาให้พยาบาลข้างๆ หันมามอง ที่หมอเอกพูดจาออดอ้อนเมขลา


กฤษ “เสร็จแล้วครับ”


เขารีบบอกพยาบาลที่นอนอยู่ พยาบาลสาวทำหน้า งงงัน เธออยากให้เขาเขี่ยนานกว่านี้ กฤษ พึ่งจะทำให้เธอไปแค่ 2-3 รอบ แล้วลืมทำอีกข้างไปหรือไม่

“ข้างนี้ยังไม่ทำเลยนะหมอ”


พยาบาลสาวแย้ง เรื่องอะไรจะรีบไป กฤษจำไม่ได้ว่าตัวเองทำไปหรือยัง เลยป้ายให้เธออีก 2-3 ที ถึงจะคันตาก็ตามที แต่ก็อยากได้กลิ่นอายของผู้ชายบ้าง แต่ตอนนี้กฤษกำลังจะตั้งใจดู เมขลากับหมอเอก เขาเลยไม่มีสมาธิทำตาต่อ เลยต้องบอกว่า เสร็จแล้ว และเป็นคิวสุดท้ายพอดี
สาวพยาบาลเลยจำใจลุกขึ้นกฤษ “เอาน้ำย่านางสกัดไปล้างตาตอนเย็นด้วยนะครับ”เขาบอกสาวน้อย พยาบาลสาวหันมายิ้มให้ แล้วหยิบขวดยาหยอดตาที่วางเรียงบนโต๊ะ และหยอดเงินใส่กระป๋อง จำใจจากไป

เขาจัดเบาะให้เรียบร้อยแล้วมาเดินมาที่เมขลา


กฤษ “ให้ผมช่วยไหม?”


เขาเอ่ยถามเมขลาที่กำลังเหลากระชายไว้


เมขลา “ก็ได้นะ เสร็จหมดแล้วใช่ไหม?”


เธอถามกฤษมองไปรอบห้องไม่เหลือคนไข้แล้ว


เมขลา “คุณจะพอกตาด้วยไหม?”


เธอถามหมอเอก หมอเอกพยักหน้า สายตาเจือความเศร้าเจ็บปวดที่พยายามสื่อออกมา แต่เมขลาก็ไม่ได้สนใจ เพราะปกติ ตาเขาตี๋ๆ ไม่ค่อยถอดแว่น


กฤษ “เดี่ยวผมเขี่ยเอง พี่ไปเตรียมสมุนไพรพอกจะดีกว่า”


กฤษรีบเสนอตัวแล้วดึงกระชายมาจากมือเมขลา แล้วดันเธอที่นั่งบนเก้าอี้ล้อเลื่อนออกไปด้านหลัง เมขลาแม้จะงง จากการถูกไถลออกไปไกล แต่ก็ลุกจากเก้าอี้เพื่อไปเตรียมสมุนไพรพอกตา แต่คนที่งงมากกว่าเห็นจะเป็นหมอเอก ที่ถูกเปลี่ยนหมอรักษา เขามาที่นี่ไม่ได้ต้องการได้หมอ...........ผู้ชาย...........เขาต้องการมาเคลียร์ปัญหาหัวใจกับหมอเมข แล้วนี่ทำไมผิดแผนหมอเอก “เดี่ยว..เออ....”ยังไม่ทันที่จะพูดอะไร กฤษ ก็ใช้นิ้วกลางและนิ้วชี้ถ่างตาเขาออก แล้วเขี่ยกระชายไปตามขอบตาเขา จนน้ำตาไหล แต่การจะให้เขามาเช็ดน้ำตาให้ผู้ชายมันก็ดูกระดากใจไม่ใช้น้อย แต่ก็ยังดีกว่าเห็นเมขลานั่งแนบชิดหมอเอก หมอเอกผู้ชายที่มีใจให้ภรรยาเขาจนออกนอกหน้า แถมมาหาแทบทุกวัน ปากก็ทำเป็นกัดแหลก แต่เขาดูออกตั้งแต่แรกแล้วว่า หมอเอกแอบชอบเมขลาอยู่ แต่บังเอิญมาเจอเมขลา ผู้หญิงที่ไม่มีความอ่อนหวานและอ่อนไหวกับผู้ชาย เลยไม่เข้าใจว่า การแสดงออกแบบนี้คือความสนใจ เธอมีก็แต่ความแค้นใจ ที่ถูกหมอเอกดูถูกอยู่ทุกวัน เรื่องอะไรเขาจะให้ความแค้นพัฒนาเป็นความรัก ในเมื่อเมขลาคือภรรยาที่ถูกต้องของเขาคนเดียว ชายใดในโลกหล้า ก็มิอาจจะมาข้องแวะให้เขาต้องเคืองใจได้
พอเมขลาเตรียมยาเสร็จ กฤษก็ลงมือพอกตาให้หมอเอกเรียบร้อย ปล่อยหมอเอกให้นอนช้ำใจต่อไป ที่บังอาจมาทำสำออยใส่ภรรยาเขากฤษ “วันนี้เวชระเบียนบอกว่ามีบุคกิ้งมา 6 คน”


เขาหันไปบอกเมขลา เรื่องเช็คบุคกิ้ง เมขลาสอนให้เขาเช็คในตอนเช้าตั้งแต่มาเริ่มฝึกงาน กฤษจะคอยบอกเธอว่าวันนี้มีคนไข้มากี่คน


เมขลา “เปิดงานวันแรกก็คนไข้เยอะเลยนะ”
เธอคุยกับเขา
เมขลา “เผลอๆ มีขาจรมาอีก”เธอหยิบเอารายการบุคกิ้งมาดู
คนไข้ที่จองไว้คนแรกก็มาพอดี เป็นคุณแม่ที่มีปัญหาคลอดมา จะ 2 เดือน อยู่ไฟจากที่อื่นแล้ว แต่ก็มีเลือดออกประปิดกระปอย มาปรึกษาเมขลา
เธอเลยให้คนไข้เปลี่ยนเสื้อผ้า แล้วเดินมาที่หมอเอกเมขลา “หมอเอก คนไข้เริ่มมาแล้วนะคะ คุณก็เสร็จแล้วเหมือนกัน กลับไปทำงานได้แล้ว”


เธอกระซิบเบาๆ แล้วเปิดตาให้เขา ทำเอาหมอเอกดีใจที่ลืมตาขึ้นได้เจอเมขลา เขาคว้าแว่นตามาสวม


หมอเอก “ช่วงนี้ผมมีปัญหา เจ็บแป๊ปๆ ที่หัวใจ”


เขารีบบอกเธอ ทำเอากฤษมองเขาตาขวาง


หมอเมข “เป็นมานานยัง?”
เธอถามอย่างเคยชินเหมือนซักประวัติคนไข้
หมอเอก “ก็ไม่นานหรอก”


ดูเขาจะพยายามเรียกร้องความสนใจกับเมขลาอย่างมาก


เมข “ลองไปปรึกษาหมอเฉพาะทางโรคหัวใจยัง”
เธอแนะนำ เข้าใจว่าหมอเอก อาจจะแก่แล้วมีอาการของลมแทรกหัวใจ ทิ้งไว้นานไม่ดีจะเป็นโรคหัวใจพิการได้
หมอเอก “คุณพอจะมียาแนะนำผมไหม?”


กฤษ ก็ไม่อยากเชื่อว่าหมอหัวสูงแผนปัจจุบันอย่างหมอเอก จะสนใจอยากกินยาสมุนไพร เขาได้แต่ฟังสองคนสนทนาเงียบๆ และรู้ดีว่าเมขลาก็ต้องเกิดอาการสงสารหมอเอกอีกเป็นแน่


กฤษ “เรามียาหอม เอ...หรือจะเอาใบบัวบกดี”


เขาเสนอ
เมขลาหันมามองกฤษ


เมข “ยาหอมชูกำลังหัวใจพอได้ ใบบัวบก ก็บำรุงหัวใจด้วยนะ เดี๋ยวนี้เก่งนะเนี่ย แต่อย่างหมอเอกแก่แล้ว ต้องเอายาเป็นตำรับให้จะดีกว่า”เขาชอบเวลาที่เมขลาดูใสซื่อแบบนี้นัก แถมขยี้ความแก่ของหมอเอกได้อีก


กฤษ เลยหยิบยาหอมจากตู้มาส่งให้หมอเอก
กฤษ “ยาหอมเทพจิตรครับ แก้ลม บำรุงหัวใจ ทานครั้งละ 1 ช้อนชา ละลายน้ำอุ่น จะให้ดีใช้น้ำดอกไม้เทศเป็นกระสายยา ทานก่อนอาหาร เช้าเย็น”หมอเอกคิดไปเองหรือเปล่าที่เห็นกฤษยิ้มให้เขาอย่างสะใจ แต่เขาก็รับยามาอย่างงงๆ


เมขลา “คุณอย่าลืมค่าแรงค่ายาพวกฉันด้วยนะ”
เธอยังมิวายทวงเงินมืด นอกจากไม่สนใจว่าเขาจะมีอาการภาวะหัวใจอ่อนแอแล้วยัง ซ้ำเติมทุกอย่างเมขลา “อ้อ ช่วงนี้ก็งดอาหารมันๆ ทอดๆ งดกาแฟด้วย รวมทั้ง พวกรสเมาทั้งหลาย อ้อ ออกกำลังกายด้วยนะ เพื่อเพิ่มแรงให้กับหัวใจ”เธอยังแนะนำต่อตามหน้าที่ของหมอ หมอเอกไม่รู้จะตอบโต้ยังไงหยิบเงินใส่กระป๋องแล้วค่อยๆ เดินจากไปอย่างไร้เรี่ยวแรง
เมขลาหันมาสนใจคนไข้เธอต่อ

 Create Date : 22 เมษายน 2567
Last Update : 22 เมษายน 2567 8:06:14 น.
Counter : 275 Pageviews.

1 comments
(โหวต blog นี้) 

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณหอมกร, คุณnewyorknurse

  
นางเอกจะสังเกตเห็นความหึงมั๊ยนะ

โดย: หอมกร วันที่: 22 เมษายน 2567 เวลา:10:17:47 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

unitan
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]