Me, Myself and Formula 1
Group Blog
 
<<
พฤศจิกายน 2557
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
30 
 
24 พฤศจิกายน 2557
 
All Blogs
 
Abu Dhabi Grand Prix 2014 - Post-Race News

ก่อนอื่นต้องขอแสดงความยินดีกับดับเบิ้ลแชมป์คนใหม่ของฟอร์มูล่าวันและสหราชอาณาจักรด้วยนะคะ ลูอิส แฮมิลตัน ทำสำเร็จอีกครั้งหลังจากเขาเคยคว้าแชมป์โลกมาครองในปี 2008 กับแม็คลาเรน โดยคืนหลังการแข่งขัน เขาเลือกฉลองแบบเรียบๆ กับครอบครัวและเพื่อนมากกว่าที่จะไปมันสุดเหวี่ยง เขามีดินเนอร์อันอบอุ่นพร้อมกับรำลึกถึงเรื่องราวที่ผ่านมาทั้งหมด ก่อนจะไปฉลองพร้อมกับทีมงานเมอร์เซเดสในปาร์ตี้ส่งท้ายฤดูกาล

เป็นปกติที่ความสำเร็จครั้งใหม่ล่าสุดจะยังไม่ได้รับการซึมซับสักเท่าใดนักในเวลาอันสั้น แต่แฮมิลตันก็มีความรู้สึกที่เหลือเชื่อกับค่ำคืนอันแสนพิเศษนี้ และเมื่อตื่นเช้ามาในฐานะแชมป์โลกปี 2014 เป็นวันแรก เขารู้สึกสดใสและตื้นตันกับสิ่งที่เกิดขึ้น เขาต้องรับโทรศัพท์ที่ดังอยู่ตลอดเวลา รวมถึงรับข้อความมากมายอย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อน อย่างไรก็ตาม ขณะนี้เขายังไม่มีแผนว่าจะทำอะไรต่อไป แต่ในอีก 1-2 สัปดาห์ต่อไป เขาตั้งใจไว้ว่าจะกลับไปที่โรงงานเมอร์เซเดสเพื่อเริ่มงานกับรถปี 2015 ทั้งเรื่องลองที่นั่งและงานสำคัญที่เกี่ยวข้อง รวมทั้งวิเคราะห์ผลงานของฤดูกาลที่ผ่านมา

เมื่อคืนวันอาทิตย์ แฮมิลตันกล่าวบนโพเดียมว่าเขารู้สึกปลื้มใจกับแชมป์ครั้งนี้มากกว่าครั้งแรกเสียอีก เขาได้อธิบายในเวลาต่อมาว่าที่จริงแล้วการได้แชมป์ครั้งแรกย่อมวิเศษสุดอยู่แล้วเพราะเป็นการทำความฝันให้เป็นจริงนับตั้งแต่ได้ลงแข่งขันฟอร์มูล่าวัน แต่แชมป์ครั้งนี้เขามีความสุขยิ่งกว่า เขาดีใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของเมอร์เซเดสและได้คว้าแชมป์กับทีมนี้ มันเป็นผลสำเร็จของการทำงานหนักตลอดเวลาที่ผ่านมา เขาได้แชมป์ครั้งนี้เป็นการได้แชมป์อีกครั้งเมื่อเติบโตขึ้นกว่าเดิม ชัยชนะครั้งนี้จึงยิ่งหอมหวานมากขึ้นตามไปด้วย ตอนที่เขาเป็นเด็กใหม่และจับคู่กับเฟอร์นันโด อลอนโซ่ ที่แม็คลาเรน เขายังไม่มีประสบการณ์ในระดับฟอร์มูล่าวันและไม่สามารถทำได้เทียบเท่ากับดับเบิ้ลแชมป์ชาวสเปน ส่วนฤดูกาลนี้เขาถือว่าเป็นการต่อสู้ลำบากที่สุดครั้งหนึ่งในชีวิตนักขับของเขาเพราะมีเรื่องทั้งดีและไม่ดีเกิดขึ้นมากมาย ประสบการณ์ในการคว้าแชมป์เมื่อปี 2008 มีส่วนช่วยได้มาก ทำให้เขารับแรงกดดันได้เป็นอย่างดี

ความทรงจำที่ดีที่สุดของเขาในฤดูกาลนี้ แน่นอนว่าต้องเป็นคืนวันที่ 23 พฤศจิกายน ที่เขาคว้าแชมป์โลกสมัยที่ 2 หลังจากทำสำเร็จในครั้งแรกเมื่อ 6 ปีก่อน แต่สำหรับความทรงจำที่แย่ที่สุด เขาไม่อยากนึกถึงมากนัก แต่ก็อดคิดถึงช่วงเวลาที่ต้องเชือดเฉือนกันอย่างหนักทั้งที่สนามโมนาโกและสปาไม่ได้ ที่สปานั้นน่าจะเป็นช่วงที่ย่ำแย่ที่สุดในปีนี้ แต่ชัยชนะที่มอนซ่าทำให้เขากลับมาได้อีกครั้งทั้งในเรื่องการขับและความรู้สึก เหล่านั้นช่วยสอนให้เขาต้องไม่ท้อแท้

เขายังกล่าวถึงการแข่งขันแบบตัวต่อตัวกับนิโค รอสเบิร์ก มาตลอดทั้งฤดูกาลว่าส่วนใหญ่แล้วพวกเขาทั้งคู่มีการเซ็ตอัพรถเหมือนกัน เรียกได้ว่าแทบจะมีรถเหมือนกันทุกสัปดาห์การแข่งขัน แถมสไตล์การขับก็ใกล้เคียงกัน ไม่เหมือนระหว่างเขากับอลอนโซ่ที่สไตล์แตกต่างกันมากและมีความต้องการจากรถแตกต่างกันโดยสิ้นเชิง เพราะฉะนั้นฤดูกาลนี้ไม่ใช่เรื่องความเร็ว แต่เป็นเรื่องการใช้รถมากกว่า เขาเชื่อว่าเขาพยายามทำเวลาให้ดีที่สุดเมื่ออยู่ในสนามจากการศึกษารูปแบบสนามก่อนการแข่งขัน และวิศวกรของเขาก็ช่วยทำให้สำเร็จ ซึ่งเขาถือว่าเป็นความแตกต่างอย่างมากสำหรับตนเองเมื่อเทียบกับปีแรกที่มาอยู่กับทีม

ในด้านความสัมพันธ์กับรอสเบิร์กที่มีการต่อสู้กันอย่างเข้มข้นตลอดฤดูกาล เขากล่าวว่านักขับเยอรมันสู้อย่างถึงที่สุดมาจนถึงสนามสุดท้าย ซึ่งเป็นสิ่งที่เขาก็คาดหวังจากคู่แข่ง การเป็นเพื่อนร่วมทีมนั้นต้องพารถเข้าเส้นชัยทั้งสองคัน แต่ขณะเดียวกันต่างก็ต้องอยู่ข้างหน้าอีกคันหนึ่งให้ได้ การแข่งขันของพวกเขาทั้งสองคนมีทั้งภายในและภายนอก ในปีนี้ทั้งคู่จึงได้เรียนรู้มากมายในการจัดการกับสิ่งต่างๆ และเขามั่นใจว่าปีหน้าพวกเขาจะกลับมาพร้อมการรับมือกับสถานการณ์ได้ดีมากขึ้น

เป้าหมายต่อไปของแฮมิลตัน เขาต้องการจะกลับมาอย่างแข็งแกร่งมากขึ้นในฤดูกาล 2015 เขามีความเชื่อมั่นในทีมอย่างถึงที่สุด ด้วยว่ากฎการแข่งขันในปีหน้าจะมีแค่เล็กน้อย เขาจึงหวังเป็นอย่างยิ่งว่าเมอร์เซเดสจะยังอยู่แถวหน้า ในส่วนตัวของเขาก็จะสู้เต็มที่เท่าที่จะทำได้ อายุของตนยังน้อย ดังนั้นงานของเขาจะไม่สิ้นสุดเพียงเท่านี้**********************************************


เฟอร์รารี่เปลี่ยนทีมบอส

มีข่าวใหญ่ตามหลังการแข่งขันสนามสุดท้ายของปี 2014 ในเวลาที่ยังไม่ครบ 24 ชั่วโมงด้วยซ้ำค่ะ เฟอร์รารี่ประกาศเปลี่ยนตัวทีมบอสตามที่มีข่าวลือก่อนหน้านี้ เมาริซิโอ อาร์ริวาเบเน่ จะเป็นทีมบอสเฟอร์รารี่คนใหม่แทนมาร์โก้ มัตติอัชชี่ ผู้ที่เพิ่งรับงานในตำแหน่งนี้เพียง 7 เดือนเท่านั้นเมาริซิโอ อาร์ริวาเบเน่


อาร์ริวาเบเน่เคยดำรงตำแหน่งรองประธานด้านกลยุทธ์ช่องทางผู้บริโภคและการตลาดอีเว้นต์ของฟิลิป มอร์ริส อินเตอร์เนชั่นแนล บริษัทยาสูบชื่อดังของอเมริกา ผู้ผลิตมาร์ลโบโร่ที่เรารู้จักกันดี ไม่เพียงเท่านั้น เขายังเป็นหนึ่งในคณะกรรมการบริหารของสโมสรฟุตบอลยูเวนตุสมาตั้งแต่ปี 2012 แต่ความสำคัญอยู่ตรงที่เขามาจากบริษัทผู้สนับสนุนเฟอร์รารี่มาอย่างยาวนานและยังเป็นผู้แทนของผู้สนับสนุนทั้งหมดในฟอร์มูล่าวันในคณะกรรมการฟอร์มูล่าวันนับตั้งแต่ปี 2010 ซึ่งเฟอร์รารี่เชื่อว่าจากประสบการณ์การบริหารในธุรกิจที่ซับซ้อนอย่างฟิลิป มอร์ริส จะทำให้เขาเข้ามาบริหารจัดการเฟอร์รารี่ได้เป็นอย่างดี ทั้งนี้ ม้าลำพองยังได้ขอบคุณมัตติอัชชี่ที่ทุ่มเทให้กับบริษัทมาตลอด 15 ปีและอวยพรให้เขาประสบความสำเร็จในหน้าที่การงานต่อไป
*ข้อมูลจาก formula1.com และ formula1.ferrari.com
ภาพจาก nextgen-auto.com และ f1sport.itCreate Date : 24 พฤศจิกายน 2557
Last Update : 25 พฤศจิกายน 2557 1:37:48 น. 4 comments
Counter : 968 Pageviews.

 
มีข่าวอื่นๆ ให้ติดตามกันอีกนะคะ ที่นี่เลย...

www.facebook.com/f1starfanclub


โดย: finishline วันที่: 25 พฤศจิกายน 2557 เวลา:1:43:13 น.  

 
งานของฟอร์มูล่าวันฤดูกาล 2014 ยังไม่สิ้นสุดนะคะ ทีมต่างๆ ยังต้องทดสอบรถครั้งสุดท้ายในวันที่ 25-26 พ.ย. ที่สนามอาบูดาบีนั่นเอง ใครลงขับทดสอบให้ทีมไหนบ้าง ไปดูรายชื่อกันค่ะ

Red Bull
Tuesday: Carlos Sainz Jr.
Wednesday: Daniel Ricciardo

Mercedes
Tuesday: Nico Rosberg
Wednesday: Pascal Wehrlein

Ferrari
Tuesday: Raffaele Marciello/Kimi Raikkonen
Wednesday: Raffaele Marciello/Kimi Raikkonen

Lotus
Tuesday: Charles Pic
Wednesday: Esteban Ocon

McLaren
Tuesday: Stoffel Vandoorne
Wednesday: Stoffel Vandoorne

Force India
Tuesday: Jolyon Palmer
Wednesday: Spike Goddard

Sauber
Tuesday: Marcus Ericsson
Wednesday: Marcus Ericsson

Toro Rosso
Tuesday: Max Verstappen
Wednesday: Max Verstappen

Williams
Tuesday: Valtteri Bottas
Wednesday: Felipe Nasr

Caterham
Tuesday: Will Stevens
Wednesday: Will Stevens

Cr. gpupdate.net


โดย: finishline วันที่: 25 พฤศจิกายน 2557 เวลา:1:49:13 น.  

 
ขอบคุณสำหรับข่าวมากนะคะ


โดย: JJHour IP: 202.28.12.161 วันที่: 25 พฤศจิกายน 2557 เวลา:9:06:42 น.  

 
ทำได้ตามที่พูดไว้นะแฮม ที่บอกว่าถ้าได้รถดีๆ แบบเซ็บจะเป็นแชมป์ให้ดู


โดย: Dead Man IP: 113.53.2.166 วันที่: 25 พฤศจิกายน 2557 เวลา:20:44:32 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

finishline
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 106 คน [?]
ในประเทศไทยหาข่าวฟอร์มูล่าวันอ่านได้ยากเหลือเกิ๊นนนน...เขียนเองเลยดีกว่า!

**เจ้าของบล็อกเขียนข่าวขึ้นจากการรวบรวมข้อมูลข่าวและแปลจากเว็บไซต์ที่น่าเชื่อถือของต่างประเทศเพื่อเป็นสาธารณประโยชน์แก่ผู้ที่ชื่นชอบกีฬาชนิดนี้ ท่านใดที่นำข้อความในบล็อกไปเผยแพร่ต่อ ขอความกรุณาให้เครดิตบล็อกด้วยนะคะ**
Friends' blogs
[Add finishline's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.