Me, Myself and Formula 1
Group Blog
 
<<
พฤศจิกายน 2556
 
14 พฤศจิกายน 2556
 
All Blogs
 
คนมาใหม่ - คนมาแทน

ก่อนการแข่งขันที่เซอร์กิตออฟดิอเมริกาส์มีข่าวสำคัญเกี่ยวกับเรื่องนักขับมาให้ติดตามกันนะคะ

คนมาใหม่

เริ่มจากเมื่อกลางดึกของคืนวานตามเวลาบ้านเรา เซอร์จิโอ เปเรซ ชิงประกาศก่อนต้นสังกัดว่าเขาจะไปจากทีมหลังจบฤดูกาลนี้ เป็นการเคลียร์กันชัดๆ หลังจากที่สถานการณ์อึมครึมมาช่วงหนึ่ง เขากล่าวผ่านทวิตเตอร์ของตนเองหลังจากรู้คำตอบจากแม็คลาเรนเพียงไม่กี่วันก่อนหน้านี้ โดยกล่าวขอบคุณแม็คลาเรนที่ให้โอกาสเขา ซึ่งที่ผ่านมาเขาได้พยายามทำอย่างเต็มที่ แม้ผลงานจะไม่เป็นไปตามเป้าหมาย แต่เขาก็ไม่เสียใจเลยสักนิดในการร่วมทีมที่มีประวัติศาสตร์ยิ่งใหญ่ทีมนี้ และในอีกสองสนามที่เหลือเขาก็จะยังพยายามอย่างเต็มที่อย่างแน่นอน

สำหรับอนาคตของเปเรซต่อไปนั้น เขายังอยากแข่งขันในฟอร์มูล่าวันต่อไป แต่ด้วยสถานการณ์ปัจจุบันเป็นที่รู้กันดีว่าการแข่งขันสูง เขาจึงอาจมองหาตัวเลือกอื่นที่ไม่ใช่ฟอร์มูล่าวันก็เป็นได้

ต่อมาแม็คลาเรนได้ประกาศรายชื่อนักขับคนใหม่อย่างเป็นทางการ ซึ่งก็ไม่ผิดไปจากที่สื่อหลายสำนักเสนอข่าวไปก่อนแล้วนะคะ เควิน มักนุสเซน นักขับเดนนิชวัย 21 ปี แชมป์รายการฟอร์มูล่าเรโนลต์ 3.5 ประจำปีนี้เป็นผู้ที่มาแทนเปเรซ ซึ่งหนุ่มคนนี้เป็นเด็กปั้นของทีมเองค่ะ และจากการเซ็นสัญญาครั้งนี้ เขาจะเป็น "รุกกี้" คนที่ 3 เท่านั้นในรอบ 20 ปีของแม็คลาเรน ทั้งนี้ เขาได้กล่าวว่าดีใจมากที่ฝันของเขาเป็นจริงแล้ว เพราะตลอดมาเขาพยายามอย่างหนักเพื่อจะก้าวขึ้นมาเป็นนักขับของแม็คลาเรนให้ได้ เขายังได้ขอบคุณมาร์ติน วิทมาร์ช ทีมบอสและเจ้าหน้าที่ระดับสูงของทีมทุกคนที่ได้ให้โอกาสเขาครั้งนี้

ส่วนทีมบอสแม็คลาเรนเองได้กล่าวขอบคุณเปเรซในความพยายามที่ช่วยทีมต่อสู้มาแม้เพียงปีเดียวเท่านั้น และเขาก็มีความหวังกับมักนุสเซนไม่น้อยทีเดียว "เควินมีพรสวรรค์สูงและมีความตั้งใจแน่วแน่มาก ทุกครั้งที่เขาทดสอบรถกับเรา เขาขับเร็วและมีวิธีการที่ดีมาก รวมทั้งการให้ฟีดแบกก็ยอดเยี่ยม เขาโดดเด่นมากจากการได้แชมป์ฟอร์มูล่าเรโนลต์ 3.5 ในปีนี้ ซึ่งแสดงให้เห็นว่าไม่เพียงแต่ความเร็วที่เขามีโดยธรรมชาติ แต่ยังมีความเป็นผู้ใหญ่และมีความสามารถที่จะร่วมสู้ศึกชิงแชมป์โลกได้"
เควิน มักนุสเซน และเฮกกิ โควาไลเน่นคนมาแทน

ในขณะที่คิมี่ ไรค์โคเน่น เตรียมตัวเข้ารับการผ่าตัดอาการเจ็บหลังเรื้อรังในวันนี้ โลตัสก็ประกาศนักขับที่จะมาแทนเขาในสนามออสตินและบราซิลเป็นที่เรียบร้อยแล้วค่ะ และเป็นไปตามการคาดการณ์ของสื่อเช่นกัน เฮกกิ โควาไลเน่น อดีตนักขับของพวกเขาเองได้หวนกลับคืนสู่ถิ่นเอนสโตนอีกครั้งเพื่อรับงานเฉพาะกิจในครั้งนี้

เอริก บูลลิเยร์ ทีมบอสโลตัสกล่าวถึงการตัดสินใจในครั้งนี้ว่าพวกเขาต้องหานักขับอย่างเร่งด่วนทันทีที่รู้ข่าวว่าคิมี่จะไม่ลงแข่งในสองสนามสุดท้ายของฤดูกาล ซึ่งทำให้ทีมต้องพบกับสถานการณ์ที่ยากลำบากอยู่เหมือนกัน แม้พวกเขามีดาวิเด้ วาลเซกกี้ นักขับสำรองอยู่แล้ว แต่เพราะต้องลุ้นอันดับที่ดีที่สุดในคะแนนสะสมประเภททีม โลตัสจึงต้องการนักขับที่มีประสบการณ์และโควาไลเน่นคือคำตอบ ซึ่งพวกเขาได้ขอบคุณโทนี่ เฟอร์นานเดส และแคเทอร์แฮมที่ให้เขาได้มารับโอกาสนี้ โดยสุดสัปดาห์นี้จะเป็นการแข่งขันสนามแรกของโควาไลเน่นนับตั้งแต่บราซิเลียน กรังด์ปรีซ์ ปีที่แล้ว

ด้านโควาไลเน่น ซึ่งปีนี้ทำหน้าที่เป็นนักขับทดสอบของแคเทอร์แฮมลงฝึกซ้อมในการซ้อมวันศุกร์ในหลายสนามก็กล่าวดีใจกับการได้รับโอกาสจากโลตัสในครั้งนี้ เขารู้สึกว่าเป็นความท้าทายอย่างมากที่จะต้องลงแข่งขันท้ายฤดูกาลโดยไม่ได้จับรถมาเลยตลอดปี แต่จากการที่เขารู้จักทีมเป็นอย่างดี เขาจึงไม่มีความกังวลใดๆ ก่อนหน้านี้โลตัสได้ติดต่อนักขับหลายคนรวมทั้งนิโค ฮูลเคนเบิร์ก ของเซาเบอร์ และมิชาเอล ชูมัคเกอร์ แชมป์โลก 7 สมัยที่แขวนพวงมาลัยเป็นครั้งที่ 2 ไปเมื่อสิ้นฤดูกาลที่ผ่านมาให้ขับแทนไรค์โคเน่น แต่ทั้งสองรายปฎิเสธข้อเสนอดังกล่าว

ขณะนี้โลตัสอยู่ในอันดับที่ 4 ของคะแนนสะสมประเภททีมผู้ผลิต มีคะแนนตามหลังเมอร์เซเดสและเฟอร์รารี่ 37 และ 26 คะแนนตามลำดับ


*********************************************


แจ้งข่าวกันนิดหนึ่งสำหรับแฟนๆ ของเฟอร์นันโด อลอนโซ่ ที่มีอาการเจ็บหลังจากการแข่งขันในสนามอาบูดาบี ขณะนี้เขาผ่านการตรวจความฟิตแล้วนะคะ หมายความว่าลงแข่งในสนามออสตินได้ แต่เขาขอไม่ให้สัมภาษณ์สื่อในวันพฤหัสบดีตามปกติเพื่อใช้เวลาพักฟื้นอีกสักวัน

ปิดท้ายด้วยข่าวจากเอฟไอเอค่ะ ฌอง ท็อดท์ ประธานเอฟไอเอคนปัจจุบันจะได้ดำรงตำแหน่งต่อไปโดยไม่ต้องลุ้นในการเลือกตั้งที่จะมีขึ้นในเดือนหน้า เนื่องจากคู่แข่งคนอื่นของเขาได้ถอนตัวไปทั้งหมดแล้ว


*ข้อมูลและภาพจาก gpupdate.net และ nextgen-auto.com


Create Date : 14 พฤศจิกายน 2556
Last Update : 15 พฤศจิกายน 2556 2:03:50 น. 4 comments
Counter : 1261 Pageviews.

 
ครบทุกข่าวจริงๆครับ ^^


โดย: Puakpiak IP: 125.26.162.251 วันที่: 15 พฤศจิกายน 2556 เวลา:2:14:47 น.  

 
ขอบคุณสำหรับข่าวครับ


โดย: Valiant IP: 110.164.146.155 วันที่: 15 พฤศจิกายน 2556 เวลา:8:57:31 น.  

 
ที่ต้องชมทีแมคโดนัลด์อย่างนึงก็คือทีมนี้เป็นทีมใหญ่ที่ให้โอกาสรุกกี้ได้ขับรถระดับแถวหน้า(รึเปล่า 555555555555)

เดี๋ยวนี้มันหายาก ที่เด็กใหม่จะขับสนามแรกแล้วได้แต้ม ไม่เหมือนยุคก่อนๆ

หวังว่าทีมกระทิงน้อยปีหน้าจะเตรียมรถได้ดีกว่านี้นะ


โดย: runtaro IP: 58.8.22.130 วันที่: 15 พฤศจิกายน 2556 เวลา:10:20:28 น.  

 
ขอบคุณมากครับ


โดย: ลุ่มน้ำตาปี IP: 118.173.216.13 วันที่: 15 พฤศจิกายน 2556 เวลา:11:39:19 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

finishline
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 107 คน [?]
ในประเทศไทยหาข่าวฟอร์มูล่าวันอ่านได้ยากเหลือเกิ๊นนนน...เขียนเองเลยดีกว่า!

**เจ้าของบล็อกเขียนข่าวขึ้นจากการรวบรวมข้อมูลข่าวและแปลจากเว็บไซต์ที่น่าเชื่อถือของต่างประเทศเพื่อเป็นสาธารณประโยชน์แก่ผู้ที่ชื่นชอบกีฬาชนิดนี้ ท่านใดที่นำข้อความในบล็อกไปเผยแพร่ต่อ ขอความกรุณาให้เครดิตบล็อกด้วยนะคะ**
Friends' blogs
[Add finishline's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.