Me, Myself and Formula 1
Group Blog
 
<<
กรกฏาคม 2558
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031 
 
5 กรกฏาคม 2558
 
All Blogs
 
British Grand Prix 2015 - Race Day

ผลการแข่งขันไม่ได้สะท้อนรูปเกมในวันนี้ ขณะที่ฝนตอนท้ายช่วยให้หลายคนฟื้นกลับมาสมใจ แต่ฝนก็ส่งความโชคร้ายให้ใครบางคนเช่นกัน

ผลการแข่งขันรายการบริติช กรังด์ปรีซ์

ผู้ทำเวลาต่อรอบเร็วที่สุด (fastest lap): ลูอิส แฮมิลตัน (เมอร์เซเดส) 1:37.093 - รอบที่ 29

*สภาพสนาม: แห้ง/เปียก
สภาพอากาศ: มีเมฆเป็นบางส่วน
อุณหภูมิ: 19 องศา
อุณหภูมิพื้นสนาม: 32 องศา

ไฮไลท์

- เมอร์เซเดสล็อกกริดแถวหน้า แต่เริ่มต้นการแข่งขันกลับเป็นเฟลิเป้ มาสซ่า ออกตัวได้ดีกว่าขึ้นนำตั้งแต่โค้งแรก ขณะที่วาลท์เทรี่ บอตทาส พยายามตีคู่มากับลูอิส แฮมิลตัน แต่ต้องยอมปล่อยให้นักขับเมอร์เซเดสขึ้นไปก่อน ส่วนนิโค รอสเบิร์ก ตามบอตทาสมาติดๆ ในอันดับที่ 4 อย่างไรก็ตาม กลุ่มครึ่งล่างมีอุบัติเหตุตั้งแต่รอบแรก โรแมง โกรส์ฌอง เฉี่ยวชนกับแดเนียล ริกเคียร์โด้ ก่อนชิ่งไปกระแทกพาสเตอร์ มัลโดนาโด เพื่อนร่วมทีม รถโลตัสออกจากการแข่งขันทันทีทั้งสองคัน ถัดลงไป เฟอร์นันโด อลอนโซ่ หลบอุบัติเหตุแต่กลับไปกระแทกเจนสัน บัตตัน เพื่อนร่วมทีมแม็คลาเรนลงบ่อกรวดออกจากการแข่งขันไปอีกคัน โดยที่อลอนโซ่จำเป็นต้องเข้าพิตเพื่อเปลี่ยนจมูกรถใหม่ นั่นทำให้เซฟตี้คาร์ต้องออกมานำการแข่งขันชั่วขณะ

- เมื่อเซฟตี้คาร์กลับเข้าพิตเลนไปแล้ว แม็กซ์ เวอร์สตัปเพ่น กลับหล่นลงบ่อกรวดไปอีกเพราะยางยังไม่ร้อนดี ส่วนแฮมิลตันไล่ติดหลังมาสซ่าทันทีหวังแซงขึ้นหน้า แต่เขาพลาดเปิดช่องในโค้ง ทำให้บอตทาสแซงเขาขึ้นมาเป็นอันดับที่ 2 ได้ ซึ่งต่อมานักขับฟินน์ไล่จี้ติดมาสซ่า แต่ทีมงานวิลเลียมส์ ว.บอกทั้งสองคนไม่ให้แซงกัน ก่อนที่จะเปลี่ยนใจเปิดโอกาสให้บอตทาสแซงมาสซ่าได้ถ้ามีจังหวะ แต่เขาก็ทำไม่ได้กระทั่งถึงช่วงเข้าพิตครั้งแรก งานในพิตของแฮมิลตันทำได้ดีกว่า เมื่อมาสซ่าที่เบียดออกจากพิตพร้อมกับรอสเบิร์กในรอบหลังจากนั้นมาได้ช้ากว่า แฮมิลตันจึงได้ขึ้นนำการแข่งขัน ซ้ำเมื่อบอตทาสเข้าพิตอีกรอบถัดมาก็ได้ออกมาคั่นระหว่างมาสซ่ากับรอสเบิร์ก

- เรื่องดูเหมือนว่าจะลงเอยเช่นนั้น ถ้าฝนไม่เริ่มลงเม็ดบางๆ ตั้งแต่รอบที่ 36 และค่อยๆ หนักขึ้นจนทำให้การแข่งขันมีสีสันขึ้นทันตาเห็น ช่วงแรกที่ฝนลงรถหลายคันยังพยายามอยู่บนแทร็คเพราะฝนตกไม่ทั่วฟ้า แต่เมื่อฝนเริ่มหนาเม็ด แฮมิลตันเข้าพิตไปเปลี่ยนเป็นยางอินเตอร์มีเดียตในจังหวะที่ดีเยี่ยม เขายังได้กลับมานำเมื่อคันอื่นๆ ทยอยเปลี่ยนตามหลังเขา รวมถึงรอสเบิร์ก

- ฝนช่วยเมอร์เซเดสแต่ทำร้ายวิลเลียมส์โดยสิ้นเชิง เพราะตั้งแต่ฝนเริ่มโปรย รถวิลเลียมส์ทั้งสองคันวิ่งช้าลงไปทันตาเห็น เป็นโอกาสให้รอสเบิร์กขึ้นมาอันดับที่ 2 ส่วนอีกคนที่ตัดสินใจเข้าพิตในเวลาที่ถูกต้องคือเซบาสเตียน เวทเทล ซึ่งช่วงแรกที่แทร็คแห้ง เขาวิ่งไม่เร็วนักและไม่ได้อยู่ในตำแหน่งที่ลุ้นโพเดียมได้เลย แต่ช่วงเวลาที่เข้าพิตไปเปลี่ยนเป็นยางอินเตอร์มีเดียตนั้นพอดีที่ทำให้เขาได้อยู่หน้ารถวิลเลียมส์ คว้าโพเดียมอันดับที่ 3 ไปได้สำเร็จ

- น่าเสียดายที่คิมี่ ไรค์โคเน่น ซึ่งวิ่งนำหน้าเวทเทลมาเกือบตลอดเรซตัดสินใจเข้าพิตไปเปลี่ยนเป็นยางอินเตอร์มีเดียตเร็วกว่าคันอื่นๆ ราว 4 รอบ โดยเป็นช่วงที่ฝนตกๆ หยุดๆ และไม่มีรถในกลุ่มนำตามเข้ามาเลย ทำให้เขาตกลงไปถึงอันดับที่ 8 และฝนยังเบาเม็ด ยางจึงทำงานไม่ได้ เวลาต่อรอบของเขาตามหลังผู้นำถึง 5 วินาที แต่เมื่อฝนลงหนักอีกครั้งยางของเขาก็ไม่มีประสิทธิภาพแล้ว จำเป็นต้องเข้าพิตเปลี่ยนยางอินเตอร์มีเดียตอีกชุด โชคดีที่ยังรักษาอันดับไว้ได้

- เฟอร์นันโด อลอนโซ่ ได้แต้มแรกในฤดูกาลนี้แล้วอันเป็นผลจากการที่มีรถไม่จบการแข่งขันหลายคัน แต่เขาก็ได้เครดิตจากการควบคุมรถได้ดีและเป็นหนึ่งในไม่กี่คันที่เข้าพิตเปลี่ยนยางตั้งแต่ฝนเริ่มลงเม็ดครั้งแรก

- นอกจากเวอร์สตัปเพ่นจะออกจากการแข่งขันตั้งแต่ช่วงแรกแล้ว โตโร รอสโซ ก็ไม่เหลือใครเลยแม้จะทำได้ดีมาตลอดสัปดาห์ คาร์ลอส ซายนซ์ จูเนียร์ ต้องออกจอดข้างแทร็คที่โค้งสุดท้ายขณะวิ่งในอันดับที่ 9 จากปัญหาของพวงมาลัย

- เร้ดบูลก็เหลือรถเข้าเส้นชัยคันเดียวด้วยผลงานอันยอดเยี่ยมของดาเนียล คัฟยาต ในอันดับที่ 6 แต่ริกเคียร์โด้ต้องออกจากการแข่งขันหลังแข่งขันได้ครึ่งทางเพราะปัญหาจากระบบไฟฟ้า

- เซาเบอร์มีรถลงแข่งขันเพียงคันเดียวเนื่องจากรถของเฟลิเป้ นาสเซอร์ มีปัญหาทางเทคนิคขณะนำรถเข้ามาตั้งบนกริดสตาร์ท ซึ่งทีมงานไม่สามารถแก้ไขให้ทันเวลาได้


สรุปคะแนนสะสม 5 อันดับแรกหลังจากจบสนามที่ 9

ประเภทนักขับ
1. ลูอิส แฮมิลตัน (เมอร์เซเดส) 194 คะแนน
2. นิโค รอสเบิร์ก (เมอร์เซเดส) 177 คะแนน
3. เซบาสเตียน เวทเทล (เฟอร์รารี่) 135 คะแนน
4. วาลท์เทรี่ บอตทาส (วิลเลียมส์) 77 คะแนน
5. คิมี่ ไรค์โคเน่น (เฟอร์รารี่) 76 คะแนน
- อันดับคะแนนสะสมประเภทนักขับทั้งหมด คลิกที่นี่

ประเภททีมผู้สร้าง
1. เมอร์เซเดส 371 คะแนน
2. เฟอร์รารี่ 211 คะแนน
3. วิลเลียมส์ 151 คะแนน
4. เร้ดบูล 63 คะแนน
5. ฟอร์ซอินเดีย 39 คะแนน
- อันดับคะแนนสะสมประเภททีมผู้สร้างทั้งหมด คลิกที่นี่


ไม่มีอะไรหยุดความสำเร็จของเมอร์เซเดสได้เลยในนาทีนี้ เพราะถึงแม้มีอุปสรรคมาคั่นขวาง แต่พวกเขาก็แก้ไขสถานการณ์กลับมาได้ในที่สุด เราจะพักกัน 3 สัปดาห์ก่อนกลับมาลุ้นกันอีกครั้งเป็นสนามสุดท้ายก่อนพักครึ่งฤดูกาลในรายการฮังกาเรียน กรังด์ปรีซ์ วันที่ 24-26 กรกฎาคมนะคะ


*ข้อมูลจาก autosport.com และ formula1.com
ภาพจาก twitter.com/f1


Create Date : 05 กรกฎาคม 2558
Last Update : 6 กรกฎาคม 2558 0:34:25 น. 7 comments
Counter : 1102 Pageviews.

 
ฝันร้ายของทีมวิลเลี่ยม(ตลอดฤดูกาลนี้ นี้อาจเป็นจังหวะที่ดีที่สุด) เทพแห่งโชคไม่เข้าข้างทีมวิลเลี่ยมเลย(ฝนตกแบบไม่ทั่วสนาม และไม่หนักอย่างชนิดที่ว่ายางรีดน้ำแบบฟุ้งกระจาย
ทำให้การเข้า pit ทำได้ยาก ถ้าตกหนัก และทั่วสนาม
รอบท้ายๆ ดูสนุกแน่ )


โดย: ka IP: 180.183.87.177 วันที่: 6 กรกฎาคม 2558 เวลา:4:59:16 น.  

 
เมื่อวานเห็นชัดๆเลยว่าทีมงานของทีมใหญ่กับทีมกลางๆยังคงมีฝีมือที่ต่างกันอยู่ เป็นตัวตัดสินผลแพ้ชนะเลย

สงสัยที่มีคนเคยแช่งไว้จะเป็นจริงแล้วล่ะ ลูกสาวคนโตมันจะเชียร์เฟอร์รารี่ ซะง้านนนนน

เมื่อวานนั่งดูด้วยกัน ขำมากอ่ะ นี่คือคำพูดส่วนนึงของเจ้ากวาง

"พ่อ ไหนอ่ะรถสีแดง" พอรถเฟอร์ออกจาก คนพากษ์ก็พูดชื่อทีมเฟอร์รารี่ "นี่ไง เฟอร์นารี่" กวางมันตบมือเชียร์ใหญ่

"เฟอร์นารี่มี 2 คันเลยพ่อ หนูชอบ 2 คันเลย"

ตอนถ่ายกลุ่มนำ มี 2 Williams 2 Mercedes
กวางเลยถาม "พ่อ ไหนรถสีแดงหนูอ่ะ" เลยตอบว่าอยู่ข้างล่างนู่นลูก กวางก็พยักหน้า อ่อๆ พอจับไปที่รถม้าแดง "นี่ไงๆ มาแล้ว" ทำหน้าฟินมาก

ปู่เลยถาม เป็นไงมั่งเฟอร์นารี่หนู กวางมันตอบ "เร็วมากเลย เก่งมากๆ" 555 ตูล่ะขำจริงๆ เจ๊ทำหน้ากรุ้มกริ่มมาก

แล้วมันก็บอกพ่อเชียร์สีขาวนะ ปูเชียร์สีเทา สั่งๆๆ พ่อก็พยักหน้ารับไป เพราะ Red Bull จะชี้ให้ดูก็อยู่ที่ไหนก็ไม่รู้เหมือนกัน เอิ๊กๆ

พอบอกให้ไปเอานมมากิน กวางมันก็สั่ง "พอดูรถสีแดงหนูไว้นะ อย่าให้หายนะ" ก็คิดในใจ มันไม่ค่อยได้ออกกล้องอยู่แล้ว ก็คงไม่หายไปมากกว่านี้หรอกลูกเอ้ย

จริงๆมีอีกหลายประโยคมาก ฟังแล้วก็ขำ แต่มั่นใจว่ากวางมันคงเชียร์ทีมนี้แหละ ค่อยไปกรอกหูเจ้าก้อยละกันว่าให้เชียร์ทีมอื่น ห้า ห้า

แถมมีบอกว่า "พ่อ หนูไม่มีรถสีแดงเลยอ่ะ" 555 ก็แหง๋ล่ะ จะมีได้ไง อิอิ ที่บ้านมีรถ F1 จากจีนอยู่ 3 คันเอาไว้ให้วิ่งเล่น แต่ไม่มีสีแดง (ตอนซื้อมันหมดมั้ง มันเป็นเซ็ต 4 คัน)

ปิดท้ายด้วยการยืนตรงเคารพเพลงชาติ God save the Queen พร้อมกับเจ้าแฮม ครบเครื่องจริงๆลูกตู ^^


โดย: runtaro IP: 58.137.3.219 วันที่: 6 กรกฎาคม 2558 เวลา:10:33:07 น.  

 
ฟ้าหลังฝนย่อมสดใสเสมอครับเป็นกำลังใจให้กับทีมวิลเลี่ยมครับ


โดย: MOOBIN IP: 110.170.119.32 วันที่: 6 กรกฎาคม 2558 เวลา:10:57:03 น.  

 
@คุณ runtaro

ในที่สุดสิ่งที่คุณพ่อกลัวก็เกิดขึ้น 555 ดีมากน้องกวาง ส่งมาให้อาอุ๊เลี้ยงดีกว่าม้าง รับรองเชียร์ด้วยกันสุดติ่งกระดิ่งแมวไปเลย


โดย: finishline วันที่: 6 กรกฎาคม 2558 เวลา:16:00:46 น.  

 
@finishline ห้า ห้า ซะงั้น

แต่กวางมันยังอ่านชื่อทีมผิดอยู่เลย อาจจะยังมีเวลาดึงกลับมาอยู่มะ 555


โดย: runtaro IP: 58.137.3.219 วันที่: 7 กรกฎาคม 2558 เวลา:11:19:54 น.  

 
@คุณ runtaro

ยังหวังอยู่ว่างั้น 555


โดย: finishline วันที่: 7 กรกฎาคม 2558 เวลา:23:45:48 น.  

 
น่ารักสุดๆครับ


โดย: Tang IP: 27.55.83.197 วันที่: 11 กรกฎาคม 2558 เวลา:10:53:36 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

finishline
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 106 คน [?]
ในประเทศไทยหาข่าวฟอร์มูล่าวันอ่านได้ยากเหลือเกิ๊นนนน...เขียนเองเลยดีกว่า!

**เจ้าของบล็อกเขียนข่าวขึ้นจากการรวบรวมข้อมูลข่าวและแปลจากเว็บไซต์ที่น่าเชื่อถือของต่างประเทศเพื่อเป็นสาธารณประโยชน์แก่ผู้ที่ชื่นชอบกีฬาชนิดนี้ ท่านใดที่นำข้อความในบล็อกไปเผยแพร่ต่อ ขอความกรุณาให้เครดิตบล็อกด้วยนะคะ**
Friends' blogs
[Add finishline's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.