Me, Myself and Formula 1
Group Blog
 
<<
เมษายน 2558
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
2627282930 
 
12 เมษายน 2558
 
All Blogs
 
Chinese Grand Prix 2015 - Race Day

เมอร์เซเดสกลับมาในเส้นทางที่พวกเขาต้องการอีกครั้ง ทุกอย่างเป็นไปตามแผน ทีมเก็บคะแนนได้เต็มเม็ดเต็มหน่วยอีกครั้ง

ผลการแข่งขันรายการไชนีส กรังด์ปรีซ์

ผู้ทำเวลาต่อรอบเร็วที่สุด (fastest lap): ลูอิส แฮมิลตัน (เมอร์เซเดส) 1:42.208 - รอบที่ 31

*สภาพสนาม: แห้ง
สภาพอากาศ: ท้องฟ้าสดใส
อุณหภูมิ: 20 องศา
อุณหภูมิพื้นสนาม: 46 องศา

ไฮไลท์

- ลูอิส แฮมิลตัน กลับมาคว้าชัยชนะอีกครั้งแบบไม่ยากเย็น หลังจากสัญญาณไฟแดง 5 ดวงดับลง เขาออกนำกลุ่มไปอย่างง่ายดาย มีนิโค รอสเบิร์ก ตามหลังมาตลอดการแข่งขันในระยะที่ปลอดภัย ช่วงที่ใช้ยางซอฟต์ของเมอร์เซเดสทั้งสองคันอาจจะไม่ทิ้งขาดเซบาสเตียน เวทเทล ที่ตามมาในอันดับที่ 3 มากมายนัก แต่ก็ไม่เป็นปัญหา อย่างไรก็ตาม เมื่อเปลี่ยนเป็นยางมีเดียมชุดสุดท้าย ทั้งแฮมิลตันและรอสเบิร์กก็ทิ้งขาดไปอย่างฉลุย

- คิมี่ ไรค์โคเน่น สตาร์ทได้อย่างยอดเยี่ยม เขาเบียดกับรถวิลเลียมส์ทั้งสองคันในโค้งแรกๆ จนกระทั่งขึ้นมาเกาะติดกลุ่มนำในอันดับที่ 4 เขาดูจะใช้ยางได้นุ่มนวลที่สุดในบรรดาผู้นำ ทำให้ได้เปรียบเพื่อนร่วมทีมจากการที่เปลี่ยนยางมีเดียมชุดสุดท้ายช้ากว่า 4 รอบ นักขับฟินน์ไล่เข้ามาใกล้เวทเทลจนมีสิทธิ์ที่จะแซงได้ใน 2 รอบสุดท้ายหากไม่มีเซฟตี้คาร์ออกมาเสียก่อน โดยเซฟตี้คาร์ต้องออกมานำการแข่งขันเนื่องจากรถของแม็กซ์ เวอร์สตัปเพ่น มีควันออกมาและต้องจอดบนทางตรงหน้าพิตขณะที่เขาวิ่งอยู่ในอันดับที่ 8 ซึ่งเท่ากับว่าการแข่งขันจบลงด้วยอันดับที่เป็นอยู่ก่อนช่วงเซฟตี้คาร์นั่นเอง

- โลตัสได้คะแนนครั้งแรกของฤดูกาลจากโรแมง โกรส์ฌอง แต่เป็นเรซที่วุ่นวายสำหรับพาสเตอร์ มัลโดนาโด เขามีจังหวะหมุนหลุดแทร็คก่อนจะโดนเจนสัน บัตตัน ชนท้ายขณะเข้าโค้ง 1 ในรอบที่ 49 ชื้นส่วนของรถทั้งสองคันหลุดกระเด็นออกมาเล็กน้อยและยังร่วมการแข่งขันได้ต่อไป ซึ่งจังหวะนั้นเองที่เฟอร์นันโด อลอนโซ่ ได้แซงเอาอันดับขึ้นไป ถึงอย่างนั้นก็เป็นการเข้าเส้นชัยของรถแม็คลาเรนทั้งสองคันเป็นครั้งแรกในฤดูกาลนี้

- ทีมในครอบครัวเร้ดบูลและเครื่องยนต์เรโนลต์ออกจากสนามไปด้วยความช้ำใจอีกครั้ง แดเนียล ริกเคียร์โด้ ออกตัวไม่ดีกระทั่งหล่นลงไปอยู่อันดับที่ 17 แต่ยังดีที่เขาไล่มาจนมีคะแนนติดมือกลับบ้าน แต่ดาเนียล คัฟยาต ที่มีปัญหามาตลอดสุดสัปดาห์ก็ยังหนีไม่พ้น เขาต้องจอดรถข้างสนามหลังมีควันพวยพุ่งออกมาจากท้ายรถ ส่วนโตโร รอสโซ ซึ่งเหลือคาร์ลอส ซายนซ์ คนเดียว ก็เกือบจะแย่เพราะเขามีปัญหากับเกียร์บ็อกซ์ระหว่างการแข่งขัน โชคดีที่ยังประคองและจบการแข่งขันได้ในอันดับที่ 14

- ฟอร์ซอินเดียเป็นอีกทีมที่เหลือรถผ่านเส้นชัยคันเดียว นิโค ฮูลเคนเบิร์ก มีปัญหากับเกียร์บ็อกซ์ตั้งแต่ช่วงต้น ส่วนเซอร์จิโอ เปเรซ เป็นนักขับคนหนึ่งที่ใช้กลยุทธ์เข้าพิต 3 ครั้ง แต่ก็ไปไม่ถึงโซนคะแนนสะสม

บทลงโทษหลังการแข่งขัน

- เจนสัน บัตตัน ของแม็คลาเรนได้รับโทษจากกรณีชนท้ายรถของพาสเตอร์ มัลโดนาโด ที่โค้ง 1 ในรอบที่ 49 โดยเขาถูกบวกเวลาเพิ่ม 5 วินาทีเข้ากับเวลาที่ทำไว้ในการแข่งขัน ทำให้อันดับลดลงมาจบในอันดับที่ 14 รวมทั้งถูกจดคะแนนโทษ 2 คะแนนลงในใบอนุญาตแข่งขันด้วย

- โรแบร์โต้ เมรี่ ของแมเนอร์ มารุสเซียได้รับโทษจากการที่เขาไม่สามารถทำเวลาเหนือเวลาที่เอฟไอเอกำหนดในช่วงเซฟตี้คาร์ได้ โดยเขาถูกบวกเวลาเพิ่ม 5 วินาทีเข้ากับเวลาที่ทำไว้ในการแข่งขัน แต่อันดับของเขาไม่เปลี่ยนแปลง รวมทั้งถูกจดคะแนนโทษ 2 คะแนนลงในใบอนุญาตแข่งขันด้วย

*อันดับจบการแข่งขันปรับปรุงใหม่


สรุปคะแนนสะสม 5 อันดับแรกหลังจากจบสนามที่ 3

ประเภทนักขับ
1. ลูอิส แฮมิลตัน (เมอร์เซเดส) 68 คะแนน
2. เซบาสเตียน เวทเทล (เฟอร์รารี่) 55 คะแนน
3. นิโค รอสเบิร์ก (เมอร์เซเดส) 51 คะแนน
4. เฟลิเป้ มาสซ่า (วิลเลียมส์) 30 คะแนน
5. คิมี่ ไรค์โคเน่น (เฟอร์รารี่) 24 คะแนน
- อันดับคะแนนสะสมประเภทนักขับทั้งหมด คลิกที่นี่

ประเภททีมผู้สร้าง
1. เมอร์เซเดส 119 คะแนน
2. เฟอร์รารี่ 79 คะแนน
3. วิลเลียมส์ 48 คะแนน
4. เซาเบอร์ 19 คะแนน
5. เร้ดบูล 13 คะแนน
- อันดับคะแนนสะสมประเภททีมผู้สร้างทั้งหมด คลิกที่นี่


สนามนี้เมอร์เซเดสทำทุกอย่างด้วยความรัดกุมเพื่อผลที่พวกเขาต้องการ แต่สนามต่อไปเป็นอีกสนามที่อุณหภูมิสูง มีกูรูว่าไว้เฟอร์รารี่อาจกลับมาอีกครั้ง จะเป็นเช่นนั้นจริงหรือไม่ ติดตามกันได้ในสัปดาห์หน้ากับการแข่งขันรายการบาห์เรน กรังด์ปรีซ์ วันที่ 17-19 เมษายนค่ะ*ข้อมูลและภาพจาก autosport.com และ formula1.com


Create Date : 12 เมษายน 2558
Last Update : 12 เมษายน 2558 22:23:51 น. 2 comments
Counter : 901 Pageviews.

 
ตื่น7โมงเช้าดูพรีวิว (Germany) ..สนามนี้ดูๆหลับๆ...มาสนุกเพราะว่าขำมาก ก็ตอนสัมภาษณ์เจ้านิโค ท่าทางนิโคคงโดนเลี้ยงมาแบบคุณหนู เพราะว่าดูอาการเธอพร่ำๆเรื่องว่าแฮมขับช้าเกินกว่าที่จะเป็น บลาบลาบลา. ...นักขับก็เป็นสิีสันความสนุกของf1....จขบ ไม่ขยายสาขาข้อมูลการแข่งขันDTM, ADAC GT master บ้างคะ เวลาดูแข่งไม่ง่วงเหมือนF1(ใครโพลก็Winner)...แต่ไม่รู้จักใครเป็นพิเศษอะไรเลย ..มันก็ทำให้การแข่งขันจืดชืดเหมือนกัน แปลกจัง....F1ดูๆง่วงๆแต่ก็ชอบที่สุดในบรรดาMotor sport racing..


โดย: simpun IP: 94.23.252.21 วันที่: 13 เมษายน 2558 เวลา:4:09:13 น.  

 
@พี่ simpun

ขยายสาขาไม่ไหวอ่ะค่ะ แค่ F1 ก็ตามแทบไม่ไหวแล้ว ข่าวเยอะเหลือเกิน ยิ่งช่วงไหนมีดราม่าเนี่ยกระดานข่าวเต็มพรืดไปหมด อิอิ


โดย: finishline วันที่: 13 เมษายน 2558 เวลา:18:00:31 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

finishline
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 106 คน [?]
ในประเทศไทยหาข่าวฟอร์มูล่าวันอ่านได้ยากเหลือเกิ๊นนนน...เขียนเองเลยดีกว่า!

**เจ้าของบล็อกเขียนข่าวขึ้นจากการรวบรวมข้อมูลข่าวและแปลจากเว็บไซต์ที่น่าเชื่อถือของต่างประเทศเพื่อเป็นสาธารณประโยชน์แก่ผู้ที่ชื่นชอบกีฬาชนิดนี้ ท่านใดที่นำข้อความในบล็อกไปเผยแพร่ต่อ ขอความกรุณาให้เครดิตบล็อกด้วยนะคะ**
Friends' blogs
[Add finishline's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.