Me, Myself and Formula 1
Group Blog
 
<<
ตุลาคม 2556
 
7 ตุลาคม 2556
 
All Blogs
 
Korean Grand Prix 2013 - Post-Race News

มีข่าวน่าสนใจมากมายหลังการแข่งขันที่เกาหลี ไปติดตามกันนะคะ

นักขับไม่พอใจความปลอดภัยยางปิเรลลี่

หลังจากการแข่งขันในสนามยองอัมซึ่งเห็นได้ชัดเจนว่าเป็นสนามที่ยางปิเรลลี่สึกหรอมากโดยเฉพาะยางหน้าขวา บรรดานักขับต่างแสดงความคิดเห็นในเรื่องนี้อย่างดุเดือด หนึ่งในนั้นคือเซอร์จิโอ เปเรซ นักขับเม็กซิกันของแม็คลาเรนที่ประสบปัญหายางล้อหน้าขวาระเบิดระหว่างวิ่งบนทางตรงหลังโค้ง 2 เขาให้สัมภาษณ์ว่าหลังเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นก็ไม่มีใครสนใจจะปรับปรุงอะไรเพราะไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ แต่สักวันที่มีเรื่องร้ายแรง ทุกคนที่เกี่ยวข้องจะเสียใจ สำหรับสาเหตุการระเบิดของยางรถของเปเรซนั้น ปิเรลลี่กล่าวว่าเป็นเพราะเกิดจากรูรั่วซึ่งมาจากการล็อกของล้ออย่างหนัก ส่วนเรื่องการสึกหรอของยาง พวกเขายืนยันว่าทำตามใบสั่งที่ต้องการให้มีการเข้าพิตสนามละ 2-3 ครั้ง

อย่างไรก็ตาม มาร์ก เว็บเบอร์ ผู้ที่ได้รับผลกระทบจากเศษชิ้นส่วนโครงสร้างล้อของรถเปเรซที่แตกออก ทำให้เขาต้องเข้าพิตไปเปลี่ยนยางทั้งที่เพิ่งเปลี่ยนก่อนหน้านั้นไม่กี่นาทีเกิดความไม่พอใจกับคำแถลงของปิเรลลี่อย่างยิ่ง เขาตอกกลับบริษัทยางจากอิตาลีที่กล่าวว่าสาเหตุของเปเรซมาจากล้อล็อก โดยแย้งว่าที่ล็อกเพราะว่าไม่มีเนื้อยางเหลือแล้วต่างหาก ทั้งยังต้องการให้ปิเรลลี่ตรวจสอบอัตราการสึกหรอที่มากเกินในสนามนี้ด้วย

ด้านเฟอร์นันโด อลอนโซ่ เป็นอีกคนหนึ่งที่วิจารณ์ยางปิเรลลี่ในสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยเขาให้สัมภาษณ์ไว้ตั้งแต่ก่อนการแข่งขันถึงความไม่ได้คุณภาพของยางที่ไม่อาจทำให้เขาวิ่งไม่ได้แม้ระยะทาง 5 กม. หรือรอบหนึ่งของสนามยองอัมนั่นเอง หากทำยางให้ดีขึ้น นักขับก็จะลุยได้เต็มที่มากขึ้นเช่นกัน


'เดอะ ฮัลค์' ยอมรับขับดีที่สุดครั้งหนึ่งในชีวิต

นิโค ฮูลเคนเบิร์ก ปลื้มใจกับผลงานอันดับที่ 4 จากสนามเกาหลี โดยเขายอมรับว่าเป็นการขับที่ดีที่สุดครั้งหนึ่งในอาชีพนักขับของเขาจนถึงปัจจุบันเลยทีเดียว แม้ลูอิส แฮมิลตัน จะไล่กดดันอย่างหนักโดยเฉพาะในเซกเตอร์สุดท้าย แต่รถของเขามีแทร็กชั่นและความเร็วทางตรงที่ดีมาก จึงขอขอบคุณทีมงานสำหรับรถที่ยอดเยี่ยม อย่างไรก็ตาม ผลงานเมื่อวานนี้เขาไม่ได้ทำเพื่อจะให้ได้ที่นั่งในทีมแม็คลาเรนตามที่มีข่าวว่าสนใจเขาก่อนหน้านี้ ทั้งนี้ เฟอร์นันโด อลอนโซ่ ยังชื่นชมการขับของฮูลเคนเบิร์กว่ายอดเยี่ยม สมควรแล้วที่เข้าเส้นชัยนำหน้าเขา

ด้านความคืบหน้าที่นั่งนักขับของฮูลเคนเบิร์กในปีหน้าที่ก่อนหน้านี้มีข่าวว่าทั้งโลตัสและแม็คลาเรนแสดงความสนใจนั้น โมนิชา คาลเทนบอร์น ทีมบอสหญิงของเซาเบอร์ต้นสังกัดปัจจุบันกล่าวว่ายังมีความเป็นไปได้ที่จะเก็บเขาไว้กับทีมในปี 2014 แม้ว่าขณะนี้เซาเบอร์จะมีผู้สนับสนุนรายใหม่จากรัสเซีย ซึ่งแสดงความต้องการผลักดันเซอร์เกย์ ซิรอตกิน นักขับจากประเทศตนให้เข้าร่วมการแข่งขันในปีหน้าก็ตาม


บทลงโทษหลังการแข่งขัน

ชาร์ลส์ พิค และกีโด้ ฟาน เดอร์ การ์ด ของแคเทอร์แฮม รวมทั้งฌูลส์ เบียงคี่ และแม็กซ์ ชิลตัน ของมารุสเซีย ได้รับโทษตักเตือนจากกรรมการหลังการแข่งขัน โดยเบียงคี่กับพิคได้รับโทษจากการที่ไม่ได้ลดความเร็วลงทันทีเมื่ออยู่ภายใต้ธงเหลือง ส่วนแวน เดอร์ การ์ด และชิลตันได้รับโทษเนื่องจากขับเร็วเกินไปเมื่อได้รับอนุญาตให้กลับเข้าลำดับที่ถูกต้องของตนภายใต้เซฟตี้คาร์ ทั้งนี้ เบียงคี่และพิคได้รับโทษตักเตือนเป็นครั้งที่ 3 ในฤดูกาล ดังนั้น สนามถัดไปที่ญี่ปุ่นทั้งสองคนจึงต้องรับโทษปรับกริดสตาร์ท 10 อันดับโดยอัตโนมัติ

ส่วนบทลงโทษสำหรับเซอร์จิโอ เปเรซ ในกรณีเบียดกับพอล ดิ เรสต้า จนฝ่ายหลังหลุดแทร็คกับอีกครั้งที่ปะทะกับเฟลิเป้ มาสซ่า และสำหรับอาเดรียน ซูทิล ในกรณีหมุนมากระแทกด้านข้างรถเร้ดบูลของมาร์ก เว็บเบอร์ จนก่อให้เกิดไฟลุกนั้น หลังการแข่งขันไม่มีการตัดสินโทษใดๆ ในทั้งสองเหตุการณ์เพิ่มเติม


เอฟไอเอเร่งตรวจสอบรถกู้ภัยเจ้าปัญหา

จากกรณีที่มีรถกู้ภัยดับเพลิงซึ่งเป็นรถจี๊ปออกมาวิ่งในแทร็คเพื่อเข้าช่วยเหลือเจ้าหน้าที่สนามดับไฟที่กำลังลุกท่วมรถของมาร์ก เว็บเบอร์ โดยออกมาก่อนเซฟตี้คาร์นั้น ทำให้เกิดการสับสนในระหว่างการแข่งขันชั่วขณะ และแม้ชาร์ลี ไวติ้ง ผู้อำนวยการการแข่งขันจะยอมรับว่าเป็นเขาเองที่ร้องขอรถกู้ภัยไปช่วยเจ้าหน้าที่สนามซึ่งขณะนั้นเห็นว่ายังควบคุมเพลิงไม่ได้ แต่เอฟไอเอต้องการตรวจสอบเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เนื่องจากในจังหวะนั้นไม่ควรพาหนะใดลงสนามไปก่อนนอกจากเซฟตี้คาร์และการที่ลงไปทั้งนี้ พวกเขากำลังรอรับรายงานจากผู้จัดการแข่งขันในสนามยองอัมก่อนที่จะพิจารณาโดยละเอียดและอาจต้องมีการดำเนินการขั้นต่อไปหากมีความจำเป็น


เมอร์เซเดสปฏิเสธข่าวลือ 'บรอว์น' จะไปจากทีม

สื่อในเยอรมันตีข่าวว่ารอส บรอว์น ทีมบอสวัย 58 ปีของเมอร์เซเดสบอกกับผู้บริหารทีมในสนามเกาหลีว่าเขาตัดสินใจจะไปจากทีมเมื่อจบฤดูกาล โดยจะส่งมอบงานให้กับแพดดี้ โลว์ ต่อไป ส่วนตัวเขาอาจไปร่วมงานกับฮอนด้าเมื่อเครื่องยนต์จากญี่ปุ่นรายนี้กลับมาในฟอร์มูล่าวันกับแม็คลาเรนในปี 2015 แต่ล่าสุด นิกี้ เลาด้า ผู้บริหารเมอร์เซเดสปฏิเสธข่าวลือดังกล่าวโดยกล่าวว่ายังไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง แม้จะยอมรับว่าขณะนี้ก็มีการคุยกันในประเด็นนี้อยู่ พร้อมทั้งยืนยันว่าทีมยังต้องการให้บรอว์นยังอยู่กับทีมต่อไป แต่การตัดสินใจนั้นขึ้นอยู่กับบรอว์นในที่สุด ทั้งนี้ ก่อนหน้านี้มีรายงานออกมาว่าบรอว์นไม่สามารถทำงานเข้ากับระบบใหม่ภายใต้การบริหารของเลาด้าและโตโต้ โวล์ฟ รวมทั้งมีความขัดแย้งในงานด้านเทคนิคกับโลว์ ซึ่งย้ายมาจากแม็คลาเรนโดยเข้ารับตำแหน่งผู้อำนวยการบริหารเมื่อกลางปีที่ผ่านมา
*ข้อมูลจาก gpupdate.net / nextgen-auto.com / formula1.com


Create Date : 07 ตุลาคม 2556
Last Update : 7 ตุลาคม 2556 23:47:15 น. 13 comments
Counter : 1268 Pageviews.

 
ถ้า FIA และ Bernie ยังคงออกกฎแบบนี้มา มันก็เป็นไปได้ยากที่นักแข่งจะอัดกันเต็มที่จริง ๆ เพื่อแย่งชิงอันดับครับ ส่วนที่เห็นการแซงกันทั้งหมดที่เกิดขึ้นนี้สามารถเรียกได้ว่า Fake Race ซึ่งเกิดจากยางที่ให้อารมณ์เหมือนเล่นหวย


โดย: Fascinator IP: 124.122.126.65 วันที่: 8 ตุลาคม 2556 เวลา:0:54:25 น.  

 
ข่าวมาเต็ม ได้อรรถรสมากครับ

เท่าที่ดูหลังจากเปลี่ยนโครงสร้างยางมาเฟอก็ทำได้ดีนิ ที่สปา/มอนซ่า/สิงคโป โซ่ก็ได้ตั้งที่2หมด แต่ถ้าจะพูดว่ายางห่วยเลยอดได้ที่1ก้ขัดๆอยุนะ เพราะรถเฟอตอนนี้กินเซ็บไม่ทันจริงๆ แต่สนามนี้เมอร์เซเดสกับเฟอรับกรรมจากยางไปเต็มๆ

แซงฮัคยังไม่ได้เลยทั้งโซ่และแฮม


โดย: fame IP: 180.183.100.108 วันที่: 8 ตุลาคม 2556 เวลา:5:16:31 น.  

 
ที่มันควรจะแก้ไขด่วนๆตอนนี้ก็เรื่องยางแตกนี่แหละ FIA ทำเป็นเล่นไป มีใครเป็นอะไรขึ้นมา มันแก้ไขได้มั้ย

แต่ที่แน่ๆ ปีหน้าก็ต้องทนกับ Pirelli เจ้าเก่าอีกต่อไป หึๆ


โดย: runtaro IP: 58.11.88.207 วันที่: 8 ตุลาคม 2556 เวลา:9:43:39 น.  

 
ถามนอกเรื่องหน่อยครับ ผมดูถ่ายทอดช่อง starsport ทำไมไม่พากย์ๆไทยครับ ทั้งที่สนามก่อนพากย์ไทย ทั้งวันจัดอันดับ และวันแข่ง เจอแบบนี้เซ็งเลย


โดย: eee IP: 182.53.48.94 วันที่: 8 ตุลาคม 2556 เวลา:11:18:23 น.  

 
เมื่อก่อนยางทน เติมน้ำมันได้ อัดกันเต็มที่เลย แล้วตอนนี้ล่ะ .....


โดย: kurachima IP: 58.9.158.217 วันที่: 8 ตุลาคม 2556 เวลา:12:20:12 น.  

 
แรกๆ ผมก็งงเหมือนคุณ eee เหมือนกันครับ แต่มาถึงบางอ้อทีหลังว่า เค้าย้ายไปพากย์ไทยที่ช่อง FOX แทนครับ ข้างๆ star sport นั่นแล


โดย: hstgz IP: 115.67.131.245 วันที่: 8 ตุลาคม 2556 เวลา:13:23:22 น.  

 
ฝากข่าวลอยตามสายลมไว้หน่อย หลังจากเจ้าตัวแสบเริ่มโต

ปีหน้าจะขุดโปรเจค โมโม่ กลับมาอีกรอบนะขอรับ
ตาม concept ที่วางไว้ ก็จะมีเปลี่ยนไปบ้างพอสมควร จะมีที่เก็บเป็นที่เป็นทาง

และต้องขออนุญาติ จขบ. จะขอเอา link มาแปะที่บลอกนี้หน่อยนะเน้อ อิอิ ประมาณว่าอัพเมื่อไหร่ ก็จะเอามาฝากแปะที่นี่ ใครอยากดูอยากชม ก็แค่เอา link ไปเปิดโลด


โดย: runtaro IP: 58.11.88.207 วันที่: 8 ตุลาคม 2556 เวลา:13:51:35 น.  

 
^
^
^
ขอกราบขอบพระคุณเป็นอย่างสูงเลยค่ะคุณพ่อน้องกวาง อะไรเนี่ย แป๊บเดียวโตเป็นสาวปล่อยให้พ่อกลับมาซ่าส์ได้แล้วรึ 555

ใครที่เพิ่งเข้าบล็อกมาต้องยังไม่เคยเห็น "โปรเจกต์โมโม่" แน่นอน รับรองความฮาค่ะ เดี๋ยวให้ตาพ่อตั้งตัวแป๊บนึง

อ้อ! เดี๋ยวเราเอาขึ้นแปะในบล็อกเลยดีกว่ามั้ย เพื่อนๆ จะได้เห็นเลย ไม่ต้องไปลิงค์ให้เสียเวลา แต่เวลาลงบล็อกต้องไม่เกิน 150 kb นะคุณพ่อ ส่งมาให้เราในอีเมลหรือ fb ของบล็อกก็ได้ หรือก็แล้วแต่สะดวกคนทำจ้ะ


โดย: finishline IP: 58.8.12.59 วันที่: 8 ตุลาคม 2556 เวลา:14:44:57 น.  

 
ไม่เกรียนเขียนไม่ได้หรอกครับ อิอิอิ


โดย: Fascinator IP: 110.169.217.24 วันที่: 8 ตุลาคม 2556 เวลา:15:28:00 น.  

 
ห้า ห้า ห้า ตอนนี้ก็กำลังซนขึ้นทุกวัน แหะๆ แต่ก็โตขึ้น ไม่ต้องห่วงมากเหมือนตอนแบเบาะ หรือว่าพ่อมันซ่าส์เองก็ไม่รู้ อิอิ (แต่แนนอนว่าต้องให้ท่านลูกหลับหรือออกไปเล่นก่อนแหละ ถึงจะปั่นได้ ^^')

ขอบคุณมากๆๆท่าน ไว้ใกล้ๆ ค่อยปรึกษากันอีกทีเนอะ รอดูขนาดไฟล์ก่อนด้วย พอดีโมโม่มันสายดาร์ค แต่บลอก F1 Star เป็นด้านดีๆ ถ้าแปะบนบลอก มันจะทำให้บลอกเสื่อมไปด้วยป่าวนิ 55555555555555+

@Fascinator เฮ้ย ไรฟะ ออกจะเป็นคนดี เอิ๊กๆ


โดย: runtaro IP: 58.11.88.207 วันที่: 8 ตุลาคม 2556 เวลา:16:27:42 น.  

 
ไม่เสื่อมหรอกกกกกก เป็นสีสันดีซะอีก ชอบๆๆ


โดย: finishline วันที่: 8 ตุลาคม 2556 เวลา:21:21:17 น.  

 
แฟนๆ รอ MoMo Sport อยู่นะครับ


โดย: hstgz IP: 125.24.165.209 วันที่: 8 ตุลาคม 2556 เวลา:22:00:23 น.  

 
โย่


โดย: runtaro IP: 58.8.45.122 วันที่: 10 ตุลาคม 2556 เวลา:9:34:34 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

finishline
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 106 คน [?]
ในประเทศไทยหาข่าวฟอร์มูล่าวันอ่านได้ยากเหลือเกิ๊นนนน...เขียนเองเลยดีกว่า!

**เจ้าของบล็อกเขียนข่าวขึ้นจากการรวบรวมข้อมูลข่าวและแปลจากเว็บไซต์ที่น่าเชื่อถือของต่างประเทศเพื่อเป็นสาธารณประโยชน์แก่ผู้ที่ชื่นชอบกีฬาชนิดนี้ ท่านใดที่นำข้อความในบล็อกไปเผยแพร่ต่อ ขอความกรุณาให้เครดิตบล็อกด้วยนะคะ**
Friends' blogs
[Add finishline's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.