Me, Myself and Formula 1
Group Blog
 
<<
พฤศจิกายน 2556
 
26 พฤศจิกายน 2556
 
All Blogs
 
Brazilian Grand Prix 2013 - Post-Race News

หลังจากการแข่งขันสนามสุดท้ายของปีที่บราซิลก็ยังมีข่าวคราวที่น่าสนใจมาให้ทุกท่านติดตามกันนะคะ

เริ่มจากข่าวของคนที่อำลาแล้ว มาร์ก เว็บเบอร์ กล่าวหลังปิดฉากอาชีพนักขับฟอร์มูล่าวันด้วยโพเดียมอันดับที่ 2 ว่าเป็นการส่งท้ายได้ดีทีเดียว โดยได้มีจังหวะต่อสู้เล็กน้อยกับนักขับที่เขาเองก็ต่อสู้ด้วยมาตลอดเกือบทั้งอาชีพนักขับของเขา ไม่ว่าจะเป็นเซบาสเตียน เวทเทล เฟอร์นันโด อลอนโซ่ ลูอิส แฮมิลตัน หรือนิโค รอสเบิร์ก ซึ่งเป็นคู่ต่อสู้ที่แข็งแกร่งมาตลอดในช่วง 5-6 ปีหลังสุด เขาได้กล่าวขอบคุณทีมเร้ดบูล กองเชียร์ในออสเตรเลียบ้านเกิด และทุกคนที่อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของเขาจนถึงวันนี้ ซึ่งเขาก็จะยังคงติดตามผลงานของนักขับฟอร์มูล่าวันรุ่นน้องต่อไป และเตรียมตัวสำหรับการแข่งขันเวิลด์เอนดูแรนซ์กับทีมปอร์เช่ในปีหน้าค่ะ

สำหรับรอบสุดท้ายก่อนเว็บเบอร์นำรถกลับมาจอดในปาร์กเฟอร์เม่ที่เขาถอดหมวกกันน็อกออกนั้น มีคนตั้งข้อสังเกตว่าเขาร่ำไห้ด้วยหรือไม่ เจ้าตัวยอมรับค่ะ แต่อธิบายว่าเป็นเพราะลมที่ตีเข้าหน้าต่างหาก และขณะเดียวกันหมวกของเขากับอุปกรณ์ HANS ยังพันกันด้วย ซึ่งทำให้ขับอย่างยากลำบากจนกระทั่งโค้งสุดท้ายก่อนนำรถเข้าจอดก็ทำให้กรรมการหวั่นใจอยู่เหมือนกันว่าเขาจะเลี้ยวรถเข้ามาได้หรือไม่ แต่ทุกอย่างก็ผ่านไปได้ด้วยดี นอกจากนั้น การถอดหมวกออกยังทำให้ได้ยินเสียงเครื่องยนต์ดังมาก แต่เขาก็ยอมเพราะนี่คือรอบสุดท้าย เขาอยากได้ยินได้เห็นทุกอย่างโดยไม่มีหมวกกันน็อกขวางกั้นนั่นเอง

หลังการแข่งขันในช่วงค่ำ การาจเร้ดบูลยังทำ "พิธีอำลา" เครื่องยนต์เรโนลต์วี 8 ของพวกเขาด้วยนะคะ เราคงจะได้ยินเสียงเครื่องชนิดนี้ชัดๆ เป็นครั้งสุดท้ายจากคลิปนี้แหละค่ะ
คลิปจากยูทูบโดยคุณ Julien Fébreauรายข้างบนนั้นจากกันด้วยความสุข แต่สำหรับเฟลิเป้ มาสซ่า รายนี้ลาจากการเป็นนักขับเฟอร์รารี่ด้วยความไม่พอใจจากการถูกลงโทษไดรฟ์ทรูในระหว่างการแข่งขัน

มาสซ่าตั้งใจจะสร้างผลงานที่ดีที่สุดให้กับทีมม้าลำพองก่อนที่เขาจะย้ายไปสวมเสื้อสีน้ำเงิน-ขาวของวิลเลียมส์ในปีหน้า ซึ่งระหว่างที่วิ่งอยู่ในอันดับที่ 4 นั้น เขาก็โดนกรรมการเรียกให้รับโทษแบบขับผ่านพิตหรือไดรฟ์ทรูจากการที่เขาขับทับเขตเส้นสีขาวบริเวณทางเข้าพิตเลน ซึ่งเป็นสิ่งที่ชาร์ลี ไวติ้ง ผู้อำนวยการการแข่งขันได้กล่าวเตือนไว้ก่อนแล้ว โดยเมื่อเขาเข้ามารับโทษก็ยกมือแสดงอาการไม่พอใจไปด้วย

หลังการแข่งขัน มาสซ่าให้สัมภาษณ์ว่าน่าเสียดายที่เขาต้องโดนลงโทษในขณะที่อยู่ในอันดับที่ดี เขาไม่ได้ทำผิดอะไร ไม่ได้แซงใครนอกแทร็คหรือขวางใคร "คนพวกนี้คิดว่าตัวเองมีอำนาจเหนือทุกอย่าง นึกจะทำอะไรตามใจตัวเองก็ได้ทั้งนั้น เป็นพวกเขาที่น่าละอายมากกว่า ไม่ใช่ผม พูดตรงๆ ผมว่าค่อนข้างเป็นสิ่งที่รับไม่ได้ ผมมั่นใจว่าไม่ใช่ผมคนเดียวที่คร่อมเส้นนั้น แต่ผมเป็นคนเดียวที่ได้รับโทษจากเหตุนั้น" มาสซ่ากล่าวถึงกรรมการสนามด้วยความฉุนเฉียว นอกจากนั้น เขายังกล่าวปิดท้ายว่าเขาน่าจะมีโอกาสได้ขึ้นโพเดียม เนื่องจากเฟอร์นันโด อลอนโซ่ เพื่อนร่วมทีมอาจจะหลีกทางให้เขา ซึ่งคงจะเป็นผลการแข่งขันที่ดีกว่านี้มากทีเดียว

ส่วนข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจมีดังนี้ค่ะ

- เซบาสเตียน เวทเทล ผู้ซึ่งทำสถิติสูงสุดชนะการแข่งขันฟอร์มูล่าวัน 9 สนามรวดและชนะมากที่สุด 13 สนามในฤดูกาลเดียวกันกล่าวว่าเขาไม่อยากจะเชื่อในผลการแข่งขัน รถของเขานั้นดีวันดีคืนจนไม่อยากให้การแข่งขันปีนี้สิ้นสุดลง ในส่วนข้อผิดพลาดของพิตสต็อปครั้งที่ 2 นั้น เขากล่าวว่าเป็นเพราะทีมงานคาดการณ์ว่าอาจจะมีเซฟตี้คาร์ออกไปจากอุบัติเหตุของวาลท์เทรี่ บอตทาส กับลูอิส แฮมิลตัน จึงเรียกเขาเข้าพิตค่อนข้างกะทันหันและยังมีการสับสนระหว่างยางแห้งกับยางเปียก ในขณะเดียวกันก็เรียกรถของมาร์ก เว็บเบอร์ ให้เข้าพิตตามกำหนดที่วางไว้ เมื่อยางของเขาไม่พร้อมจึงทำให้เว็บเบอร์ช้าไปด้วย แต่โชคดีที่ทั้งสองคันออกไปได้โดยไม่เสียอันดับ

- เฟอร์นันโด อลอนโซ่ จะยังไม่ได้หยุดพักจนกว่าจะถึงวันที่ 21 ธันวาคม โดยในระหว่างนี้เขาจะใช้เวลาส่วนใหญ่ไปกับกิจกรรมของคุณผู้สนับสนุนและทีมงานในมาราเนลโล่ รวมทั้งงานพัฒนารถและฝึกขับในซิมูเลเตอร์เพื่อเตรียมตัวให้พร้อมสำหรับกฎใหม่ของฟอร์มูล่าวันที่กำลังจะเริ่มใช้ในฤดูกาลหน้า ซึ่งเขากล่าวว่ายังเชื่อมั่นในการเตรียมงานของเฟอร์รารี่และแน่ใจว่ารถปี 2014 ของพวกเขาจะได้เป็นรถแถวหน้าเช่นเคย แม้ปีนี้พวกเขาจะได้ชัยชนะมาเพียง 2 ครั้งและขาดการขึ้นโพเดียมมาในสนามหลังๆ ก่อนจะถึงสนามบราซิลนี้ แต่พวกเขายังจบฤดูกาลด้วยอันดับที่ 3 ในคะแนนสะสมประเภททีม เขาจึงมั่นใจว่าไม่ว่าเฟอร์รารี่จะผลิตรถออกมาอย่างไร พวกเขาก็ยังเป็นผู้ท้าแน่นอน*ข้อมูลจาก formula1.com และ nextgen-auto.com


Create Date : 26 พฤศจิกายน 2556
Last Update : 28 พฤศจิกายน 2556 20:45:49 น. 7 comments
Counter : 1198 Pageviews.

 
เสียงเครื่องน่ากลัวมาก


โดย: ton IP: 171.98.73.42 วันที่: 26 พฤศจิกายน 2556 เวลา:23:47:49 น.  

 
ผมเริ่มสงสัยแล้วครับว่า Roc จะทำสนามทันไหม


โดย: theiceman IP: 125.25.128.126 วันที่: 27 พฤศจิกายน 2556 เวลา:19:27:49 น.  

 
ท่อแดงเลย *0*


โดย: kurachima IP: 58.11.31.141 วันที่: 27 พฤศจิกายน 2556 เวลา:20:25:45 น.  

 
@คุณ theiceman

สงสัยเหมือนกันค่ะ แหะๆ


โดย: finishline วันที่: 27 พฤศจิกายน 2556 เวลา:20:48:55 น.  

 
บ๊ายบายวี8


โดย: runtaro IP: 66.249.80.225 วันที่: 27 พฤศจิกายน 2556 เวลา:22:13:49 น.  

 
คะแนนสะสมประเภททีม ผมว่าเฟอรารี่ได้ที่ 3 ไม่ใช่ที่ 2
หรือผมเข้าใจผิด


โดย: Dead Man IP: 113.53.52.146 วันที่: 27 พฤศจิกายน 2556 เวลา:23:20:26 น.  

 
คุณ Dead Man เข้าใจถูกแล้วล่ะค่ะ จขบ. ละเมอเอง แหะๆ

แก้ให้แล้ว ขอบคุณมากค่ะ :)


โดย: finishline วันที่: 28 พฤศจิกายน 2556 เวลา:20:46:37 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Valentine's Month


 
finishline
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 106 คน [?]
ในประเทศไทยหาข่าวฟอร์มูล่าวันอ่านได้ยากเหลือเกิ๊นนนน...เขียนเองเลยดีกว่า!

**เจ้าของบล็อกเขียนข่าวขึ้นจากการรวบรวมข้อมูลข่าวและแปลจากเว็บไซต์ที่น่าเชื่อถือของต่างประเทศเพื่อเป็นสาธารณประโยชน์แก่ผู้ที่ชื่นชอบกีฬาชนิดนี้ ท่านใดที่นำข้อความในบล็อกไปเผยแพร่ต่อ ขอความกรุณาให้เครดิตบล็อกด้วยนะคะ**
Friends' blogs
[Add finishline's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.