Me, Myself and Formula 1
Group Blog
 
<<
ตุลาคม 2556
 
28 ตุลาคม 2556
 
All Blogs
 
Indian Grand Prix 2013 - Post-Race News

เป็นที่ชื่นมื่นกันไปสำหรับแฟนๆ ของเซบาสเตียน เวทเทล และทีมเร้ดบูลเรซซิ่ง สำหรับแชมป์โลกสมัยที่ 4 ติดต่อกันหลังจากชัยชนะในสนามพุทธอินเตอร์เนชั่นแนล ส่วนแฟนๆ ของนักขับและทีมอื่นๆ ไม่ต้องเสียใจไปนะคะ ลุ้นกันใหม่ในปี 2014 ซึ่งเป็นปีที่เรียกว่าแทบจะเริ่มจากศูนย์เลยทีเดียวด้วยกฎการแข่งขันใหม่ ถือเป็นการเปลี่ยนถ่ายไปอีกยุคหนึ่งของการแข่งขันฟอร์มูล่าวันชิงแชมป์โลก

เมื่อวานนี้หลากหลายบุคคลในแพดด็อกต่างก็ร่วมแสดงความยินดีและชื่นชมกับความสำเร็จของชาวเร้ดบูล แต่ที่น่าสนใจคือความในใจของแชมป์โลก 4 สมัยหมาดๆ ค่ะ

เวทเทลกล่าวขอบคุณทั้งแฟนในสนาม ซึ่งน่าเสียดายที่จะไม่ได้กลับมาแข่งที่นี่ในปีหน้า และกล่าวขอบคุณทุกคนที่อยู่เบื้องหลัง ทั้งครอบครัวของเขาและทุกคนที่พร่ำสอนเขามาตั้งแต่ในระดับโกคาร์ทและรถฟอร์มูล่าซีรีส์ต่างๆ ในช่วงต้น ทีมงานเร้ดบูลที่มีสปิริตสูงและแข็งแกร่งตลอดฤดูกาล เขารู้สึกมีความสุขทุกครั้งที่ได้ขับรถของทีมและทำผลงานให้ดีที่สุดเท่าที่ทำได้ ทั้งนี้ เขายืนยันว่างานของเขาไม่ได้ง่ายอย่างที่หลายคนเข้าใจ นับเป็นฤดูกาลที่เหนื่อยที่สุดฤดูกาลหนึ่งเลยทีเดียวตลอดมาเราไม่ได้ยินเวทเทลพูดถึงความรู้สึกเมื่อได้รับเสียงโห่มากนัก แต่เมื่อวานนี้เขาได้เปิดใจในเหตุการณ์เหล่านั้นว่าเขาก็ทำใจยากอยู่เหมือนกันเพราะไม่รู้ว่าตนเองทำอะไรผิด เขาจึงพยายามเอาชนะเสียงโห่เหล่านั้นด้วยผลงานในสนามเพื่อให้ได้รับการยอมรับในฐานะนักแข่ง ในส่วนของกำลังใจในเวลาที่ยากลำบากเช่นนี้ เขาได้จากครอบครัวและโดยเฉพาะอย่างยิ่งแฟนสาวของเขา "ฮันน่า พราเตอร์" ที่อยู่เคียงข้างเขาเสมอมา

ในวันนี้เขาทำสำเร็จไปอีกขั้นและภูมิใจอย่างยิ่งที่ได้มีชื่อร่วมกับฮวน มานูเอล ฟานจิโอ อแลง พรอสต์ และมิชาเอล ชูมัคเกอร์ ผู้ที่ได้ครองแชมป์โลก 4 สมัยขึ้นไป ซึ่งถือเป็นเรื่องเหลือเชื่อจริงๆ สำหรับเขา

ส่วนการทำโดนัทโชว์แฟนๆ หลังจบการแข่งขันนั้น เวทเทลเล่าให้ฟังว่าที่จริงแล้วเรซเอนจิเนียร์ของเขาก็บอกกระบวนการให้เตรียมจอดในพื้นที่ปิดของเอฟไอเอหรือที่เรียกว่าปาร์กแฟร์เม่ตามปกติ แต่เป็นเพราะเขาต้องการทำอะไรบางอย่างเพื่อเป็นการตอบแทนผู้ชมชาวอินเดียที่เข้ามาชมการแข่งขันอย่างหนาตาบนแกรนด์สแตนด์ รวมทั้งอาจไม่ได้กลับมาแข่งขันที่นี่อีกหลายปี เขาจึงตัดสินใจขับเลยทางเข้าพิตเลนไปทำโดนัท แม้จะรู้ว่าเป็นการฝ่าฝืนกฎการแข่งขันก็ตาม

ผลงานของเซบาสเตียน เวทเทล นับถึงปัจจุบัน

แข่งขัน: 117 ครั้ง (สตาร์ท 117 ครั้ง)
แชมป์โลก: 4 สมัย (ปี 2010-2013)
ชนะ: 36 ครั้ง
โพเดียม: 59 ครั้ง
คะแนนที่ทำได้: 1,376 คะแนน
ตำแหน่งโพล: 43 ครั้ง
ทำเวลาต่อรอบเร็วที่สุดในการแข่งขัน: 21 ครั้ง
แข่งขันครั้งแรก: ยูเอส กรังด์ปรีซ์ ปี 2007
ชัยชนะครั้งแรก: อิตาเลียน กรังด์ปรีซ์ ปี 2008


************************************************


เมื่อวานมีอีกประเด็นร้อนมาจากทีมโลตัสค่ะ

ในจังหวะที่โรแมง โกรส์ฌอง พยายามจะแซงคิมี่ ไรค์โคเน่น เพื่อนร่วมทีมซึ่งยางสึกมากกว่าในช่วงท้ายของการแข่งขันบริเวณโค้ง 4 ในรอบที่ 56 ทีมงานโลตัสไม่พอใจที่ไรค์โคเน่นไม่เปิดทางให้และทำให้โกรส์ฌองต้องออกนอกแทร็คในจังหวะนั้น อลัน เพอร์เมน ผู้อำนวยการฝ่ายปฏิบัติการในสนามของโลตัสจึงตะโกนคำหยาบคายใส่ไรค์โคเน่นดังในคลิปด้านล่างนี้ค่ะ
คลิปจากยูทูบโดยคุณ cokeFIN3หลังการแข่งขัน ไรค์โคเน่นอธิบายว่าเขาจะหลบให้โกรส์ฌองอยู่แล้ว แต่ว่าไม่ใช่ในช่วงโค้งความเร็วสูงเช่นนั้น ส่วนเอริก บูลลิเยร์ ทีมบอสโลตัสรู้สึกไม่พอใจที่เห็นลูกทีมสู้กันจนรถคันหนึ่งต้องลงข้างแทร็คในขณะที่อีกคันอยู่ในสภาพที่ยางไม่พร้อมจะสู้ จริงอยู่ที่โลตัสไม่ห้ามให้นักขับแข่งกันแย่งอันดับกัน แต่จากสภาพรถของไรค์โคเน่น เขาจึงไม่พอใจที่นักขับฟินน์ขวางอีกคันหนึ่งที่กำลังจะได้โพเดียมให้กับทีม เขาจึงต้องเตรียมทำความเข้าใจกับนักขับทั้งคู่อีกครั้งก่อนการแข่งขันที่อาบูดาบีในสุดสัปดาห์นี้*ข้อมูลจาก formula1.com / wikipedia.org / espnf1.com
ภาพจาก gpupdate.net


Create Date : 28 ตุลาคม 2556
Last Update : 28 ตุลาคม 2556 23:14:40 น. 6 comments
Counter : 1341 Pageviews.

 
สงสัยมันจะเป็นการตลาดของ Lotus ไว้ขายเสื้อครับ อิอิ


โดย: Fascinator IP: 171.96.5.186 วันที่: 29 ตุลาคม 2556 เวลา:0:17:29 น.  

 
ถ้าปีหน้าเร็ดบลูยังเป็นอีรอกเดิมอยุนะ จะแอบไปดีดไข่อิตาลุงนิ้วอี้ สักที หึ๋ยยยยย เก่งไม่บันยะบันยัง อิอิ


โดย: fame IP: 180.183.96.65 วันที่: 29 ตุลาคม 2556 เวลา:6:57:23 น.  

 
รถปีนี้ ถ้าไม่นับช่วง 6-7 สนามหลัง มันไม่ได้ห่างกันซักเท่าไหร่เลยน่อ

ปีๆนึงแข่งกันราวๆ 20 สนาม บนพื้นฐานที่ว่ามีพื้นที่ให้ผิดพลาดน้อยมาก ถ้าต้องการเป็นแชมป์ ไหนจะปัจจัยรอบด้านจากการเข้า pit, ยางแตก, เกียร์พังหรือเครื่องเจ๊ง

กว่าจะได้แชมป์ ...ไม่มีคำว่าง่าย มีแค่คำว่าง๊าย ง่าย เฮ้ย 555+ ไม่ใช่ๆ มีแต่ความมุ่งมั่นและพยายาม 100% + โชคอีกนิดหน่อย อิอิ


ไอ้เปียกเอ้ย ทำใจเถอะเรื่องโดนโห่ มาเมืองไทยก็คงจะโดนเหมือนกัน จะพาคณะไปต้อนรับพร้อมกับโฮ ฮี้วโฮ ฮี้ว โฮ...................ฮิ้วววววววววววววววววววว ห้า ห้า


ต่อให้ใครไม่รัก คนแถวนี้ก็รัก รักจนวันที่เจ้าไปทีมม้าแดง 5555+


ช่วงนี้ คะแนนความหมั่นไส้ ตูได้รับไป 10 กะโหลก อาจจะโดนดักกระทืบได้ทุกเมื่อ เอิ๊กๆ


โดย: runtaro IP: 58.8.155.0 วันที่: 29 ตุลาคม 2556 เวลา:9:31:42 น.  

 
ไม่หมั่นไส้หรอกคับ กลัวปีหน้าข่าวม้าจะลงหน้าหนึ่ง จนไม่มีข่าวเซิบ อะครับ ข่าวเซิบปีนี้รีบๆตัดเก็บไวนะครับ อิ อิ


โดย: rainrain7 IP: 101.109.150.56 วันที่: 29 ตุลาคม 2556 เวลา:10:26:51 น.  

 
โห้ยยย มันต้องงี้สิ อิอิ ได้ค๊าบ จะตัดแปะฝาบ้านไว้เยอะๆเลย

ปีหน้าหน้าหนึ่ง ก็เชื่อว่าข่าวม้าแดงคงจองหน้า 1 แน่ๆ (โดยเฉพาะโมโม่จะจัดหนักให้ อิอิ)

แต่คาดว่าจะเป็นศึกภายในมากกว่าล่ะ เอิ๊กๆๆๆ


โดย: runtaro IP: 58.8.155.0 วันที่: 29 ตุลาคม 2556 เวลา:10:55:51 น.  

 
ตา runtaro หาเรื่องแล้วซะมั้ยล่ะ


โดย: finishline วันที่: 29 ตุลาคม 2556 เวลา:20:51:26 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

finishline
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 107 คน [?]
ในประเทศไทยหาข่าวฟอร์มูล่าวันอ่านได้ยากเหลือเกิ๊นนนน...เขียนเองเลยดีกว่า!

**เจ้าของบล็อกเขียนข่าวขึ้นจากการรวบรวมข้อมูลข่าวและแปลจากเว็บไซต์ที่น่าเชื่อถือของต่างประเทศเพื่อเป็นสาธารณประโยชน์แก่ผู้ที่ชื่นชอบกีฬาชนิดนี้ ท่านใดที่นำข้อความในบล็อกไปเผยแพร่ต่อ ขอความกรุณาให้เครดิตบล็อกด้วยนะคะ**
Friends' blogs
[Add finishline's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.