บล๊อกหุ้นสำหรับคนเล่นหุ้น แนวโน้มขึ้นให้ซื้อแนวโน้มลงให้ขายเล่นง่ายๆสไตล์ลุยเดียว ถ้าคุณสนใจเก็งกำไรหุ้นและทอง หาจังหวะซื้อ-ขายการทำกำไรคาดการณ์แนวโน้มทิศทางตลาด ตะลุยหุ้นไปกับลุยเดี่ยว โทร 083-883-4707.... Luydrew@hotmail.com คำเตือนการลงทุนมีความเสี่ยง ถ้าคุณมีวินัยและการวางแผนที่ดี โอกาสย่อมเป็นของคุณ
Group Blog
 
 
ตุลาคม 2562
 
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
 
13 ตุลาคม 2562
 
All Blogs
 

คิดถึงคนที่อยู่บนฟ้า

ส่งสัญญาณถึงคนที่อยู่บนฟ้า             ของต้อมนครปฐม(ลุยเดี่ยว)สมัยเด็กๆลุยเดี่ยวจำได้ เวลาพ่อลุยเดี่ยวพาลุยเดี่ยวไปที่โรงหนังเพื่อดูหนัง ก่อนหนังจะฉายมันจะขึ้น...ขอให้ทุกคนโปรดยืนตรงถวายความเคารพ  พร้อมกับมีเพลงสรรเสริญพระบารมี ลุยเดี่ยวจำได้ดี แม้จะผ่านมาเเล้วลุยเดี่ยวก็จำได้วันนี้ลุยเดี่ยวเขียนเรื่องนี้เพราะมันมีอะไรที่ซ่อนเร้นในคำพูดของพ่อที่ยิ่งใหญ่ในหัวใจของลุยเดี่ยวมาเล่าให้ฟังครับ
... เท่าที่ลุยเดี่ยวจำความได้ คำว่า ในหลวง เป็นคำที่ พ่อของลุยเดี่ยว พูดบ่อยมากที่สุด พ่อลุยเดี่ยวเป็นประชาชนคนธรรมดาครับ   ตลอดเวลาที่อยู่กับพ่อทุกครั้งที่มีพระราชดำรัสจากในหลวง  ผ่านจอทีวี พ่อจะตั้งใจฟัง จะเฝ้าดู และชื่นชมพระบารมี ในหลายๆเรื่อง ภาษาและท่าทีของพ่อที่แสดงความจงรักภักดี มันแทรกซึม ฝังเข้าไปในหัวใจลุยเดี่ยวเมื่อไหร่ไม่ทราบได้ รู้แค่ว่า ทุกครั้งที่ลุยเดี่ยวร้องเพลงสรรเสริญพระบารมี หรือร้องเพลงถวายพระพรวันพ่อทุกวันนี้ ลุยเดี่ยวจะน้ำตาซึมครับ
ลุยเดี่ยวจำได้ครั้งหนึ่งพ่อเคยบอกว่า " ประเทศไทย ต้องมีในหลวง "
คำนี้ ก้องอยู่ในหูของลุยเดี่ยวตลอดเวลา แล้วก็ฉงนกับคำพูดของพ่อไม่เข้าใจในวันนั้น พ่อของลุยเดี่ยว เป็นพ่อผู้ยิ่งใหญ่จริงๆ พ่อของลุยเดี่ยวได้เสียชีวิตไปหลายปีแล้ว ทิ้งคำพูดที่ให้แง่คิดแก่ลุยเดี่ยวไว้มากนะครับ พ่อเป็นคนที่ชอบเขียนหนังสืออ่านหนังสือ พ่อเขียนหนังสือสวยมาก ทั้งภาษาไทยและจีน พ่อชอบฝึกเขียนหนังสือทุกวันครับ ผมรักพ่อผมคิดถึงพ่อนะ
สมัยก่อนลุยเดี่ยวจำได้พ่อลุยเดี่ยวเคยพาลุยเดี่ยวไปสนามหลวงทุกครั้งที่มีพระราชพิธีพืชมงคลเพื่อรอเข้าเฝ้าในหลวงหรือช่วงวันเฉลิมของพระองค์ท่าน เพื่อให้ลุยเดี่ยวได้ชื่นชมพระบารมีของพระองค์ท่าน พ่อบอกเราอยู่ในแผ่นดินนี้เป็นโชดดีของเราที่มีในหลวง พ่อดีใจที่ได้เกิดมาแล้วอยู่เมืองไทยตั้งเเต่อายุไม่ถึงขวบ(พ่อเกิดเมืองจีนปู่ไปรับกลับมาอยู่เมืองไทย) พ่อซึมซับในความเป็นไทย พ่อมาอยู่ที่เมืองไทยพ่อได้สัญชาติไทย  พ่อบอกในหลวงเป็นเจ้าอยู่เหนือหัวจริงๆ พระองค์ท่านทรงตรัสสอน ให้เรารู้จักคำว่า พอ คนเรา แค่รู้จักคำว่า พอ ชีวิตก็สุขพอแล้ว พ่อเคยเปรยๆให้ฟังว่า
" พระราชดำรัสของพระเจ้าอยู่หัว พระองค์ ใช้คำง่ายๆ สั้น นะลูก แต่ทุกคำมีความหมายที่ชัดเจน ใครนำไปปฏิบัติตาม ก็ถือว่า สุดยอดแล้ว แทบจะทุกเรื่อง  "
เป็นต้น“เศรษฐกิจ พอเพียง เป็นเสมือนรากฐานของชีวิต รากฐานความมั่นคงของแผ่นดิน เปรียบเสมือนเสาเข็ม ที่ถูกตอก รองรับบ้านเรือน ตัวอาคารไว้นั่นเอง สิ่งก่อสร้างจะมั่นคงได้ ก็อยู่ที่เสาเข็ม แต่คนส่วนมาก มองไม่เห็นเสาเข็ม และลืมเสาเข็ม ซะด้วยซ้ำไป”(พระบรมราโชวาท ของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว)
 "เชื่อไหมคนส่วนมาก มักเข้าใจว่า เศรษฐกิจพอเพียง เป็นเรื่องของ เกษตรกร ในชนบทเท่านั้น แต่แท้ที่จริง ผู้ประกอบอาชีพอื่น เช่น พ่อค้า ข้าราชการ และ พนักงาน บริษัทต่างๆ สามารถนำแนว พระราชดำรัส เศรษฐกิจพอเพียงไปประยุกต์ใช้ได้ พ่อบอกให้ลุยเดี่ยวจำไว้ว่าการเทิดทูลในหลวงดีที่สุดคือการได้ศึกษา ในคำตรัสคำสอนของพระองค์ แล้วนำเอามา ประพฤติ ให้เกิดความสุข ความเจริญรุ่งเรือง กับตนเองและบ้านเมืองให้ได้ จึงน่าจะเป็นสิ่งที่ประเสริฐกว่าจำคำพ่อสอนให้ดีนะลูก" พ่อลุยเดี่ยวบอก
ความจงรักภักดี ความเป็นข้าของราชา(ในหลวง) ของพ่อ ซึ่งพ่อภาคภูมิใจมาก กับความเป็นข้าของเเผ่นดิน อย่าไปแปลให้ยากเลย แปลง่ายๆ ก็ คือ ข้าของพระราชานั่นเอง การอยู่ในเมืองไทย ลูกจะต้องทดแทนคุณของแผ่นดินด้วยความซื่อสัตย์ เพื่อตอบแทนคุณของแผ่นดินนะลูกนะ พระองค์ท่านเป็นถึงพระราชา พระองค์ยังทรงงานตลอดเวลา เหน็ดเหนื่อยอย่างไรพระองค์ท่านก็ไม่เคยทรงย่อท้อ
จำคำที่พ่อพูดไว้ให้ดีนะลูก  "เมืองไทยโชดดีที่มีในหลวง ประชาชนทุกคนเปรียบเหมือนลูกของพระองค์ พระองค์ทรงทำหน้าที่ของพ่อได้อย่างดีเลิศ เป็นเหมือนพ่อของเเผ่นดิน อยากที่จะหาคนเสมอเหมือนในโลกทุกวันนี้ ที่รักเเละห่วงใยประชาชนของพระองค์  แต่ตลอดทั้งพระชนม์ชีพ ของพระองค์ ทรงเป็นแบบอย่าง ให้กับพสกนิกรตลอดมาชีวิตของพระองค์ทรงขาดทุน ให้กับคนไทยและประเทศไทย มาโดยตลอด ต่างจากนักการเมือง หรือผู้นำของประเทศ ทั้งหลายในโลกนี้ ที่มุ่งแต่แสวงหากำไร หรือผลประโยชน์ให้กับตนเอง จนร่ำรวยอู้ฟู่ เขาจึงได้แต่เพียงมูลค่า โดยปราศจากคุณค่าต่อส่วนรวม" คำกล่าวของพ่อ
ยิ่งกว่าที่พ่อพูด และพ่อสอน คือ พ่อทำ และทำตั้งแต่ลุยเดี่ยวจำความได้  จำได้ว่า ก่อนพ่อเสียชีวิต สี่ห้าปี ถ้าร่างกายพ่อยังดีก็ยังอยากจะพาลุยเดี่ยวไปเข้าเฝ้าเพื่อชื่นชมพระบารมีของพระองค์ท่านเหมือนที่พาลุยเดี่ยวไปบ่อยๆตอนเด็ก  สายตาและหัวใจของพ่อบ่งบอกถึงความภักดีอย่างชัดเจน และสิ่งที่พ่อทำ พ่อปฏิบัติ เป็นการสอนซ้ำ เป็นการสอนแบบแทรกซึม เป็นการสอนแบบตอกย้ำ มาลงก้นลึกของหัวใจลูกอย่างลุยเดี่ยว หัวใจลุยเดี่ยวจึงแกร่ง และแกร่ง ในการจงรักภักดี ต่อพระเจ้าอยู่หัว และจงรักภักดีแบบที่ไม่ต้องมีกฏหมายใดมาบังคับ เป็นความจงรักภักดีที่มาจากก้นลึกของหัวใจจริงๆครับพี่น้องไม่มีเสเเสร้ง ลุยเดี่ยวลืมตามาบนผืนแผ่นดินนี้เติบโตมาพร้อมกับคำพูดที่ได้ยินมาตลอดชีวิต รักในหลวง มันเป็นความรักที่เกิดจากใจครับ และเห็นมาตลอดว่าพระองค์ทรงงานเพื่อประชาชนจริงๆตลอดชีวิตของพระองค์ครับ ณ วันนี้ ทุกครั้งที่ลุยเดี่ยวเห็นภาพพระเจ้าอยู่หัว ในหลวงรัชกาลที่9สายตาและหัวใจของลุยเดี่ยวมีแต่เสียงสะท้อนว่า จงรักและภักดีแทบไม่รู้ตัว ไม่ต้องถามลุยเดี่ยวหรอกว่า ทำไมลุยเดี่ยวจึงรักพระเจ้าอยู่หัว ในหลวงรัชกาลที่9ถ้าใครมาถามคำถามนี้กับลุยเดี่ยว ลุยเดี่ยวคงต้องตอบว่า คำว่า รักพระเจ้าอยู่หัว ต้องมาจากก้นใจที่ลึกๆ จะสร้างหรือแสร้งว่ารักไม่ได้หรอก เพลงชาติ เพลงสรรเสริญพระบารมี เป็นเพลงที่พิสูจน์หัวใจคน ร้องให้ดัง ร้องใหัชัดเจน และฉะฉาน เอาหัวใจร้อง อย่าร้องด้วยปาก เสียงที่เปล่งออกมา จะมีความไพเราะที่น่าฟังมาก มันสื่อให้อารมณ์คนฟังได้ดีจริงๆครับ
... ความจงรักภักดี ไม่มีใครบังคับใครได้หรอก กตัญญูกตเวที คำนี้ไม่ต้องให้ใครบังคับ แต่ต้องมาจากจิตสำนึกของตนเอง จึงจะมิเสียทีที่เกิดมาเป็นคนไทย ลุยเดี่ยวเขียนวันนี้เป็นอารมณ์ความรู้สึกของลุยเดี่ยวที่อยากจะเขียนแล้วอยากจะสื่อว่าลุยเดี่ยวคิดอย่างไรให้เพื่อนพ้องพี่น้องลุยเดี่ยวได้รับรู้นะครับ ว่ามันเป็นคำของพ่อที่พร่ำสอนมาตลอดชีวิตท่านนะครับ และผมจะจำเเละนำไปปฎิบัติตามคำที่พ่อสอนตลอดชีวิตผมเหมือนกันครับ
 

                                                                            ด้วยรักและคิดถึงพ่อเสมอ
 
                                                                                  ลุยเดี่ยว(ต้อมนครปฐม)
                                                                             
https://m.youtube.com/watch?v=-eKN7QxuBOk&feature=share
 

Create Date : 13 ตุลาคม 2562
0 comments
Last Update : 13 ตุลาคม 2562 10:16:19 น.
Counter : 4843 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 


ลุยเดี่ยว
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 47 คน [?]
รู้ไหมในตลาดหุ้นมีโจรใส่สูทที่คอยดักปล้นเงินนักลงทุนอยู่ไม่น้อยโดยใช้กลลวงหลอกล่อให้เราเข้าไปซื้อหุ้นต้องถามว่าท่านทำใจได้ไหมถ้าเงินที่เก็บหอมรอมริบต้องหมดไปมีเงินใช่ว่าจะเล่นหุ้นได้สิบกว่าปีในวงการเห็นคนรวยก็เยอะเจ๊งก็แยะรวยไม่ว่าแต่ที่เจ๊งนีสิเป็นที่อนาจสำหรับลุยเดี่ยวคนที่เก็บเงินมาทั้งชีวิตต้องมาหมดไปกับหุ้นเขาจะอยู่อย่างไรดำรงชีพต่อไปยังไงไม่มีใครรู้ลูกเมียล่ะในที่สุดปัญหาๆต่างๆเหล่านี้จะกลายมาเป็นปัญหาของสังคมที่จะพัฒนาไปเป็นปัญหาต่างๆ บล๊อกนี้จึงก่อกำเนิดขึ้นเป็นบล๊อกที่ลุยเดี่ยวต้องการจะบอกให้นักลงทุนที่สนใจเล่นหุ้นได้รู้ทันก่อนทีจะเข้าไปอยู่ในวงล้อมของพวกที่จ้องจะสูบเงินโดยใช้เทคนิคต่างๆเพื่อให้นักลงทุนหลงเชื่อเพื่อให้เป็นไปตามที่เค้ากำหนดลุยเดี่ยวจึงต้องการให้นักลงทุนได้รู้ถึงจังหวะของหุ้นแนวโน้มทิศทางหุ้นถ้าเป็นอย่างนี้มันจะลงถ้าเป็นอย่างนี้มันจะขึ้นโดยใช้การคาดการณ์ทางเทคนิคและจิตวิทยาในการเล่นหุ้นเพื่อเป็นไกด์ไลน์ให้กับนักลงทุนในการซื้อขายหุ้นใช้พิจารณาตัดสินใจก่อนและหลังการลงทุนเพื่อเป็นแนวทางไม่ให้ท่านตกเป็นเหยื่อของพวกชอบปล้นสดมภ์ในกิเลสความโลภของคนที่อยู่ในระบบของทุนนิยมสามานย์ความเห็นทั้งหลายในบล๊อกนี้เป็นความเห็นส่วนตัวและประสบการณ์ต่างๆที่พบเห็นในอดีตอาจไม่ใช่ข้อมูลที่ถูกต้องตรงตามหลักวิชาการแต่เป็นความคิดเห็นส่วนตัวลุยเดี่ยวมิได้มิเจตนาจะชี้นำให้นักลงทุนซื้อขายหลักทรัพย์ใดๆนักลงทุนควรพิจารณาตรวจสอบข้อมูลก่อนการตัดสินซื้อขายทุกครั้งลุยเดี่ยวจึงไม่ขอรับผิดชอบความเสียหายใดๆที่เกิดขึ้นไม่มีใครรู้ว่าหุ้นจะขึ้นหรือลงบนโลกนี้มีอยู่สองคนที่รู้คือคนที่ยังไม่เกิดและคนที่ตายไปแล้วหากันเองก็แล้วกัน
Friends' blogs
[Add ลุยเดี่ยว's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.