บล๊อกหุ้นสำหรับคนเล่นหุ้น แนวโน้มขึ้นให้ซื้อแนวโน้มลงให้ขายเล่นง่ายๆสไตล์ลุยเดียว ถ้าคุณสนใจเก็งกำไรหุ้นและทอง หาจังหวะซื้อ-ขายการทำกำไรคาดการณ์แนวโน้มทิศทางตลาด ตะลุยหุ้นไปกับลุยเดี่ยว โทร 083-883-4707.... Luydrew@hotmail.com คำเตือนการลงทุนมีความเสี่ยง ถ้าคุณมีวินัยและการวางแผนที่ดี โอกาสย่อมเป็นของคุณ
Group Blog
 
<<
พฤษภาคม 2554
 
30 พฤษภาคม 2554
 
All Blogs
 
ถ้าไม่มีข่าวร้ายเข้ามาก็ขึ้นได้แต่ไม่มาก

หุ้นไทยวันจันทร์น่าจะมีลักษณะทรงๆและมีความเป็นไปได้สูงที่นักลงทุนต่างชาติจะชะลอการขายในช่วงสั้นๆนี้ เนื่องจากสกุลเงินดอลล่าร์ไอ้กันที่อ่อนค่อนข้างแรงและข่าวสารในกรีซที่แม้ยังเป็นลบแต่ก็ลบไม่เยอะซึ่งน่าจะหนุนให้มีเงินต่างชาติกลับมาซื้อหุ้นเอเชียในระดับหนึ่ง ล่าสุดตัวเลขเศรษฐกิจไอ้กันที่ยังเดินหน้าสร้างความผิดหวังเห็นได้จากยอดการใช้จ่ายส่วนบุคคลเดือน เม.ย. และยอดขายบ้านที่รอทำสัญญา ต่างต่ำกว่าตลาดคาดและคำยืนยันของผู้ว่า ธ.กลางของกรีซที่ว่ากรีซจะชำระคืนเงินกู้โดยไม่ปรับโครงสร้างหนี้นั้น ส่งผลให้เงินยูโรฟื้นตัวขึ้นและน่าจะส่งผลบวกต่อจิตวิทยาของหุ้นที่เกี่ยวข้องกับสินค้าโภคภัณฑ์เช่นกลุ่มพลังงาน

อย่างไรก็ดี ภาพใหญ่ของตลาดยังคงเป็นไซด์เวย์ เนื่องจากเม็ดเงินที่มองว่ากลับมาเล่นหุ้นเอเชียบ้างนั้น ยังไม่น่าจะเข้าหุ้นไทยเป็นหลัก เนื่องจากในรอบการปรับฐานที่ผ่านมานั้น หุ้นไทยลงน้อยกว่าตลาดหุ้นแถบเอเชียเหนือ ส่งผลให้พอเงินกลับมาเก็งหุ้นก็ไปเข้าตลาดที่ปรับลงมามากๆ ไม่ใช่ตลาดไทย และในขณะนี้ผลเลือกตั้งทั่วไปในวันที่ 3 ก.ค. คาดการณ์ได้ยากมาก เนื่องจากประชาชนถึงครึ่งหนึ่งยังไม่ตัดสินใจ นอกจากนี้เริ่มมีกระแสข่าวเรื่องพรรคร่วมรัฐบาลเดิมอาจเปลี่ยนขั้วได้ ส่งผลให้ปัจจัยการเมืองกลายเป็นถ่วงหุ้นไทย

สั้นๆถ้าจะเล่นให้เน้นไปที่กลุ่มพลังงาน TOP, PTT และกลุ่มค้าปลีก กลุ่มแบงก์แนวโน้มจะทรงๆ รอผลประชุม กนง. ในวันพุธรวมทั้งสัญญาณดอกเบี้ยจากเจ้าหน้าที่ ธปท. ส่วนพอร์ตระยะ 1 เดือนยังมีความไม่แน่นอนจากปัจจัยภายนอกอยู่ จึงแนะนำให้เน้นซื้อหุ้นขนาดกลางที่มีผลได้จากการเลือกตั้ง เช่น BEC และ STEC ส่วนดัชนีหุ้นมีแนวต้าน 1,070 และ 1,085จุด แนวรับที่ 1,060จุด


พี่น้องครับช่วงนี้ลุยเดี่ยวเขียนช้านะครับกว่าจะส่งสำหรับพวกอ่านในพันทิพย์จะช้ากว่าเวลามากถ้าจะอ่านเเบบเร็วให้เข้าไปบล๊อกตรงของลุยเดี่ยวเลยนะจะได้อ่านก่อนตลาดเปิดสิบโมงครับ (www..bloggang.com..) แต่ถ้ารอของพันทิพย์กว่าจะไหลมาบางทีสิบเอ็ดโมงยังไม่ได้อ่านเลย สำหรับคำถามถามมาลุยเดี่ยวพยายามจะเขียนตอบให้เลยถ้าเห็นนะครับ ไม่จำเป็นต้องเป็นสมาชิกก็อ่านได้ครับ

คำเตือน การลงทุนมีความเสี่ยง ความเห็นในบล็อกนี้เป็นความเห็นส่วนตัวลุยเดี่ยวไม่ขอรับผิดชอบความเสียหายใดๆจากบทความนี้ ผู้ลงทุนควรพิจารณาใช้ข้อมูลก่อนการตัดสินใจลงทุน โชดดีนะครับพี่น้อง

บล๊อกหุ้นสำหรับคนเล่นหุ้น แนวโน้มขึ้นให้ซื้อแนวโน้มลงให้ขายเล่นง่ายๆสไตล์ลุยเดียว หาจังหวะซื้อ-ขายการทำกำไรคาดการณ์แนวโน้มทิศทางตลาด ตะลุยหุ้นไปกับลุยเดี่ยว ได้ทุกวันตอนเช้าเปิดอ่านได้ในพันธ์ทิพย์สินธรหุ้น-เศรษฐกิจหรือwww..bloggang.com.. .ในชื่อลุยเดี่ยว.. คำเตือนการลงทุนมีความเสี่ยง ถ้าคุณมีวินัยและการวางแผนที่ดี โอกาสย่อมเป็นของคุณ Luydrew@hotmail.com
Create Date : 30 พฤษภาคม 2554
Last Update : 30 พฤษภาคม 2554 9:17:44 น. 5 comments
Counter : 637 Pageviews.

 
ขอบคุณมากค่ะสำหรับข้อมูล คุงลุยเดี่ยวน่านับถือจิงๆ


โดย: คนหนองคาย IP: 223.206.19.52 วันที่: 30 พฤษภาคม 2554 เวลา:9:38:52 น.  

 
พี่ลุยเดี่ยวคับคือผมซื้อกองทุน set อยู่ไม่ทราบว่าช่วงนี้เข้าได้ยังครับเดือนที่ผ่านมาทำ DCA ตลอดเลยก็ไม่ถูกจังหวะสักทียังได้ราคาค่อนข้างสูงอยู่ช่วยเเนะนำช่วงเวลาดีๆหรือสัญญาณให้ทีนะครับจะได้ลดต้นทุนหน่อยครับ ขอบคุณครับ


โดย: เด็กฝึกหัด IP: 125.27.99.146 วันที่: 30 พฤษภาคม 2554 เวลา:10:19:11 น.  

 
ขอบคุณสำหรับข้อมุลพี่ลุยเดี๋ยวครับ


โดย: zyltz IP: 168.120.102.182 วันที่: 30 พฤษภาคม 2554 เวลา:12:57:27 น.  

 
สุดยอดครับพี่


โดย: หนึ่งจอก IP: 124.122.95.178 วันที่: 30 พฤษภาคม 2554 เวลา:14:49:13 น.  

 
ขอบคุณ พี่ลุยเดี่ยวมากครับ
ที่ช่วยเขียนคำแนะนำที่เป็นประโยชน์อย่างมาก
โดยเฉพาะ คนที่ขาดความรู้ และประสบการณ์อย่างผม


โดย: เม่ามือใหม่ IP: 14.207.160.234 วันที่: 30 พฤษภาคม 2554 เวลา:22:31:05 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Valentine's Month


 
ลุยเดี่ยว
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 47 คน [?]
รู้ไหมในตลาดหุ้นมีโจรใส่สูทที่คอยดักปล้นเงินนักลงทุนอยู่ไม่น้อยโดยใช้กลลวงหลอกล่อให้เราเข้าไปซื้อหุ้นต้องถามว่าท่านทำใจได้ไหมถ้าเงินที่เก็บหอมรอมริบต้องหมดไปมีเงินใช่ว่าจะเล่นหุ้นได้สิบกว่าปีในวงการเห็นคนรวยก็เยอะเจ๊งก็แยะรวยไม่ว่าแต่ที่เจ๊งนีสิเป็นที่อนาจสำหรับลุยเดี่ยวคนที่เก็บเงินมาทั้งชีวิตต้องมาหมดไปกับหุ้นเขาจะอยู่อย่างไรดำรงชีพต่อไปยังไงไม่มีใครรู้ลูกเมียล่ะในที่สุดปัญหาๆต่างๆเหล่านี้จะกลายมาเป็นปัญหาของสังคมที่จะพัฒนาไปเป็นปัญหาต่างๆ บล๊อกนี้จึงก่อกำเนิดขึ้นเป็นบล๊อกที่ลุยเดี่ยวต้องการจะบอกให้นักลงทุนที่สนใจเล่นหุ้นได้รู้ทันก่อนทีจะเข้าไปอยู่ในวงล้อมของพวกที่จ้องจะสูบเงินโดยใช้เทคนิคต่างๆเพื่อให้นักลงทุนหลงเชื่อเพื่อให้เป็นไปตามที่เค้ากำหนดลุยเดี่ยวจึงต้องการให้นักลงทุนได้รู้ถึงจังหวะของหุ้นแนวโน้มทิศทางหุ้นถ้าเป็นอย่างนี้มันจะลงถ้าเป็นอย่างนี้มันจะขึ้นโดยใช้การคาดการณ์ทางเทคนิคและจิตวิทยาในการเล่นหุ้นเพื่อเป็นไกด์ไลน์ให้กับนักลงทุนในการซื้อขายหุ้นใช้พิจารณาตัดสินใจก่อนและหลังการลงทุนเพื่อเป็นแนวทางไม่ให้ท่านตกเป็นเหยื่อของพวกชอบปล้นสดมภ์ในกิเลสความโลภของคนที่อยู่ในระบบของทุนนิยมสามานย์ความเห็นทั้งหลายในบล๊อกนี้เป็นความเห็นส่วนตัวและประสบการณ์ต่างๆที่พบเห็นในอดีตอาจไม่ใช่ข้อมูลที่ถูกต้องตรงตามหลักวิชาการแต่เป็นความคิดเห็นส่วนตัวลุยเดี่ยวมิได้มิเจตนาจะชี้นำให้นักลงทุนซื้อขายหลักทรัพย์ใดๆนักลงทุนควรพิจารณาตรวจสอบข้อมูลก่อนการตัดสินซื้อขายทุกครั้งลุยเดี่ยวจึงไม่ขอรับผิดชอบความเสียหายใดๆที่เกิดขึ้นไม่มีใครรู้ว่าหุ้นจะขึ้นหรือลงบนโลกนี้มีอยู่สองคนที่รู้คือคนที่ยังไม่เกิดและคนที่ตายไปแล้วหากันเองก็แล้วกัน
Friends' blogs
[Add ลุยเดี่ยว's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.