บล๊อกหุ้นสำหรับคนเล่นหุ้น แนวโน้มขึ้นให้ซื้อแนวโน้มลงให้ขายเล่นง่ายๆสไตล์ลุยเดียว ถ้าคุณสนใจเก็งกำไรหุ้นและทอง หาจังหวะซื้อ-ขายการทำกำไรคาดการณ์แนวโน้มทิศทางตลาด ตะลุยหุ้นไปกับลุยเดี่ยว โทร 083-883-4707.... Luydrew@hotmail.com คำเตือนการลงทุนมีความเสี่ยง ถ้าคุณมีวินัยและการวางแผนที่ดี โอกาสย่อมเป็นของคุณ
Group Blog
 
<<
มิถุนายน 2554
 
9 มิถุนายน 2554
 
All Blogs
 
จุดที่น่ากลัวคือจุดที่ไม่น่ากลัวจงเอาชนะความกลัวด้วยการกล้าซื้อหุ้นแล้วถือรอ

สวัสดีครับพี่น้องเห็นอาการหุ้นไทยเมื่อวานเข้าใจว่าหลายๆคนคงจะเป็นประเภทอุจจาระหดตดหายใจฝ่อก้นไปเยอะจริงไหมครับลองถามตัวเองดู แล้วก็คงตั้งคำถามใช่ไหมครับว่าพีๆๆ มันจะลงไปถึงไหนใช่ไหมครับบอกเลยครับไม่มีใครรู้หรอกครับว่าจุดต่ำสุดมันจะลงไปอยู่ตรงไหนมารู้อีกทีก็ตอนที่มันขึ้นไปแล้วครับว่าอ๋อนั่นไงเมื่อวันก่อนนั่นแหละจุดต่ำสุด พี่น้องครับรู้ไหมดัชนีหุ้นไทยปรับตัวลดลงกว่าหุ้นภูมิภาคเพราะหุ้นไทยกว่า50%เป็นหุ้นพลังง่านและธนาคารพาณิชย์เมื่อนักลงทุนต่างชาติมีการขายทำกำไรลดความเสี่ยงและล็อคกำไรไว้ก็จะขายหุ้นใน2กลุ่มนี้จึงเป็นเหตุผลให้ดัชนีหุ้นปรับตัวลดลงแรง

อย่างไรก็ตามปรากฎการณ์ที่ดัชนีตลาดหุ้นปรับตัวลดลงทั่วโลกนั้นเกิดจากการที่เงินทุนเคลื่อนย้ายออกจากตลาดทุนหลังจากนักลงทุนไม่มั่นใจว่าเศรษฐกิจสหรัฐจะฟื้นตัว รวมถึงปัญหาหนี้ยุโรปจะผ่อนคลายจึงทำให้ให้การปรับพอร์ตลงมาซึ่งก็เป็นอย่างที่ลุยเดี่ยวเคยเขียนไว้อยู่แล้วว่าปกติพวกนี้ช่วงนี้เขาจะปรับพอร์ตกันอยู่แล้วบังเอิญเหตุการณ์ที่ไม่ดีมันมาอยู่ช่วงนี้มันก็เลยแรงไปหน่อยประเภทหนังโหดสยองขวัญนะครับ ตานี้ปัญหาของพี่น้องมันก็ต้องขึ้นอยู่ว่าจิตแข็งขนาดไหนถ้าขวัญอ่อนก็เสร็จมันลุยเดี่ยวบอกแล้วมาตั้งนานแล้วว่ามีความพยายามจะทุบหุ้นไทยมาตั้งนานแล้วแล้วก็ตอนนี้ช่วงนี้เป็นเวลาที่ทำแล้วได้ผลครับ

สำหรับดัชนีหุ้นไทยนั้นลุยเดี่ยวมองว่าขณะนี้เป็นโอกาสซื้อและซื้อหุ้นได้ทั้งตลาดเพราะระดับราคาที่ลดลงมาทำให้ผลตอบแทนมีอัตราที่สูงกว่าความเสี่ยงแล้วขณะเดียวกันผลดำเนินงานของบริษัทจดทะเบียนก็ยังอยู่ในระดับที่ดีและมองว่าดัชนีไม่น่าจะหลุดแนวรับสำคัญอันดับแรกที่ 1,000 จุดซึ่งไม่มีใครรับประกันได้หรอกครับว่าจะหลุดหรือไม่หลุดครับเหมือนพี่น้องแหละครับว่ารู้หรือเปล่าว่าพรุ่งนี้ชีวิตท่านจะเป็นอย่างไรจะเป็นไปตามแผนที่ท่านวางไว้หรือไม่หรือคิดว่าพรุ่งนี้ฝนจะตกหรือเปล่าอาจจะไม่ตกก็ได้ใช่ไหมครับแต่กรมอุตุเขาบอกว่าช่วงนี้ฝนฟ้าคะนองแล้วมันก็คือหน้าฝนด้วยท่านก็คิดว่าน่าจะตกตามที่เขาพยากรณ์ท่านก็เชื่อตามที่เขาพยากรณ์เพราะอะไรเพราะท่านเชื่อถือเขาไงครับซึ่งถ้ามันไม่ตกอย่างนี้โทษเขาไม่ได้เพราะทิศทางลมมันเปลี่ยนทิศเขาดูตามข้อมูลที่เขามีอยู่ ณ เวลานั้นแต่บังเอิญสถานการณ์มันเปลี่ยนเหตุมันเปลียนบทสรุปมันก็ต้องเปลี่ยนครับ เห็นไหมอย่างนี้ท่านต้องยอมรับเหมือนตอนที่ลุยเดี่ยวเคยบอกไว้ว่าตอนนั้นหุ้นไทยมันยืนอยู่บริเวณ 1100จุดลุยเดี่ยวก็บอกว่าถ้ายืนได้เหนือจากนี้ทะลุ1120จุดมันจะวิ่งขึ้นไปถึง1150หรืออาจขึ้นไปถึง1200จุด ย้อนมาถึงตรงนี้บางคนก็จะถามว่าไหนตอนนั้นว่าจะไปแล้วตอนนี้ทำไมไม่เป็นอย่างที่พูดพอตอนนี้มาบอกไม่ดีตอนนั้นบอกว่าดีก็สถานการณ์มันเปลี่ยนไปจะให้ยืนกรานเหมือนเดิมมันไม่ใช่ครับ เหมือนกันกรมอุตุบอกว่าจะมีพายุเข้าแล้วบังเอิญมันเปลี่ยนทิศท่านจะให้เขาบอกว่ายืนยันว่าพายุเข้าแน่มันไม่ใช่เนื่องจากข้อมูลมันเปลียนไปอันนี้ต้องเข้าใจนะครับ

ไม่มีใครรู้อนาคตหรอกครับแต่เราคาดการณ์ได้ว่าถ้าอย่างนี้เราจะทำอย่างไรเหมือนกันเวลานี้หุ้นลงอย่างนี้ให้ทำอย่างไร ลุยเดี่ยวแนะครับซื้อ และก็ซื้อครับ มันเสี่ยงแต่เป็นการเสี่ยงอย่างคุ้มค่าทีเดียวเลยครับน่าคุ้มกับการเสี่ยงครับซื้อไปเหอะครับ ปัญหาคือท่านกล้าซื้อหรือเปล่า แต่อย่างที่ลุยเดี่ยวบอกเก็งกำไรหุ้นสั้นๆช่วงนี้เล่นยากจึงแนะให้พี่น้องซื้อเพื่อการลงทุนถือรออีกไม่นานหรอกครับทนนิดนึง มีหุ้นไม่ต้องขายแล้วนะครับพี่น้องซื่อตัวไหนใช่ไหมครับ โอโหเมื่อวานมีหุ้นให้น่าซื้อเยอะแยะเลย เช่น PTT PTTEP TOP KBANK SCB KTB ESSO STA BEC ITD CK HMPRO เป็นต้น ยังมีอีกเยอะที่เมื่อวานลงมาแรงเยอะมากซื้อไปเหอะครับถูกมากๆ ซื้อแล้วลงต่อก็ช่างมันเอาหุ้นที่พื้นฐานดีๆนะครับหุ้นปั่นอย่ายุ่ง

ครับภาพรวมหุ้นไทยมันลงมาอย่างนี้ถามว่าดีหรือยังลุยเดี่ยวก็ตอบตามตรงว่ายังไม่ดีครับยังลงได้อีกแต่เวลานี้ความน่ากลัวในตลาดหุ้นคือความไม่น่ากลัวสำหรับลุยเดี่ยวหรือสำหรับพวกมีเงินถือลงทุนครับ ท่านฝากเงินไว้ธนาคารได้ดอกเบี้ยปีหนึ่งไม่ถึงสองเปอร์เซ็นต์ฝากทั้งปีนะครับยังฝากได้ ถือหุ้นไม่นานอาจได้มากกว่า3 เปอร์เซ็นต์ทำไมทนไม่ได้ไม่เข้าใจนะไม่เข้าใจ

คิดว่าวันนี้ตลาดหุ้นไทยยังคงเผชิญแรงขายต่างชาติและยังมีโอกาสในการแกว่งลงอยู่ ท่ามกลางปัจจัยภายนอกที่นักลงทุนกังวลต่อปัจจัยเศรษฐกิจของไอ้กันรวมทั้งปัจจัยการเมืองไทยที่นักลงทุนส่วนใหญ่กังวลต่อผลการเลือกตั้งวันที่ 3 ก.ค. 2554 อย่างไรก็ดีรอบการขายหนักๆ น่าจะหมดลงในไม่ช้า เนื่องจากโบรกเกอร์ต่างชาติได้ทยอยลดน้ำหนักการลงทุนในตลาดหุ้นไทยไปแล้ว และยอดสุทธิสะสมของนักลงทุนต่างชาติตั้งแต่ต้นปี 2554 กลับมาเป็นขายสุทธิแล้ว ต้องยอมรับว่ายอดซื้อสุทธิสะสมจากเดือน มิ.ย. 2553 ที่ต่างชาติกลับมาเล่นหุ้นใหญ่หลังเหตุเผาบ้านเผาเมือง ยังอยู่ถึง 1 แสนล้าน การที่ต่างชาติจะขายอีกจึงเป็นไปได้เช่นกัน จำได้ไหมครับช่วงเวลานี้ให้ใช้คำว่าช่างมันเหมือนที่เคยคิดบ่อยๆตอนติดหุ้นน่าจะใช้ได้เวลานี้ =ช่างมันอยากลงลงไปตูไม่ขายจะทำไมไม่ขายก็ไม่ขาดทุนตูจะรักมันไปจนวายตาย เคยใช้ใช่ไหมรายย่อยวันนี้เอามาใช้ได้ผลจริงๆตอนนี้ต้องเอามาใช้ลุยเดี่ยวไม่ได้ประชดแต่พูดจากใจจริงว่าใช้ได้ช่างมันเวลานี้

พี่น้องครับช่วงนี้ลุยเดี่ยวเขียนช้านะครับกว่าจะส่งสำหรับพวกอ่านในพันทิพย์จะช้ากว่าเวลามากถ้าจะอ่านเเบบเร็วให้เข้าไปบล๊อกตรงของลุยเดี่ยวเลยนะจะได้อ่านก่อนตลาดเปิดสิบโมงครับ (www..bloggang.com..) แต่ถ้ารอของพันทิพย์กว่าจะไหลมาบางทีสิบเอ็ดโมงยังไม่ได้อ่านเลย สำหรับคำถามถามมาลุยเดี่ยวพยายามจะเขียนตอบให้เลยถ้าเห็นนะครับ ไม่จำเป็นต้องเป็นสมาชิกก็อ่านได้ครับ

คำเตือน การลงทุนมีความเสี่ยง ความเห็นในบล็อกนี้เป็นความเห็นส่วนตัวลุยเดี่ยวไม่ขอรับผิดชอบความเสียหายใดๆจากบทความนี้ ผู้ลงทุนควรพิจารณาใช้ข้อมูลก่อนการตัดสินใจลงทุน โชดดีนะครับพี่น้อง

บล๊อกหุ้นสำหรับคนเล่นหุ้น แนวโน้มขึ้นให้ซื้อแนวโน้มลงให้ขายเล่นง่ายๆสไตล์ลุยเดียว หาจังหวะซื้อ-ขายการทำกำไรคาดการณ์แนวโน้มทิศทางตลาด ตะลุยหุ้นไปกับลุยเดี่ยว ได้ทุกวันตอนเช้าเปิดอ่านได้ในพันธ์ทิพย์สินธรหุ้น-เศรษฐกิจหรือwww..bloggang.com.. .ในชื่อลุยเดี่ยว.. คำเตือนการลงทุนมีความเสี่ยง ถ้าคุณมีวินัยและการวางแผนที่ดี โอกาสย่อมเป็นของคุณ Luydrew@hotmail.comCreate Date : 09 มิถุนายน 2554
Last Update : 9 มิถุนายน 2554 9:18:04 น. 9 comments
Counter : 578 Pageviews.

 
ขอบคุณข้อมูลดี ๆ ค่ะ


โดย: Kibke IP: 182.52.185.223 วันที่: 9 มิถุนายน 2554 เวลา:9:51:23 น.  

 
ขอบคุณค่ะ ที่เขียนมาให้อ่าน


โดย: เรยา IP: 223.207.184.251 วันที่: 9 มิถุนายน 2554 เวลา:10:03:34 น.  

 
ขอบพระคุณครับท่านลุยเดี่ยวโดย: ปริญญาฯ IP: 58.97.0.240 วันที่: 9 มิถุนายน 2554 เวลา:11:43:39 น.  

 
ขอบคุณครับพี่ลุยเดี่ยว
ตอนนี้กลุ่มธนาคารกับกลุ่มพลังงาน กลุ่มไหนน่าซื้อกว่ากันครับ


โดย: rin IP: 58.11.46.252 วันที่: 9 มิถุนายน 2554 เวลา:12:56:36 น.  

 
ผมมี STA อยู่ที่ 31 บาท
ตอนนี้ 26.5
ถ้าลงมาที่ 26.0 ว่าจะซื้อเพิ่มอีก จะดีมั๊ยครับ

ขอบคุณครับ


โดย: Poon IP: 14.207.151.155 วันที่: 9 มิถุนายน 2554 เวลา:14:11:21 น.  

 
ขอบคุณครับพี่ลุยเดี่ยว
ตอนนี้กลุ่มธนาคารกับกลุ่มพลังงาน กลุ่มไหนน่าซื้อกว่ากันครับ

โดย: rin IP: 58.11.46.252 วันที่: 9 มิถุนายน 2554 เวลา:12:56:36 น.
ซื้อได้ทั้งสองกลุ่มครับ แต่ถ้าให้เลือกก่อนเบอร์หนึ่งพลังงาน สองก็แบ็งค์ จับโจรต้องจับหัวหน้าโจรมันถึงจะดีนะ


โดย: ลุยเดี่ยว IP: unknown, 118.175.74.38 วันที่: 9 มิถุนายน 2554 เวลา:14:13:22 น.  

 
ขอบคุณมากค่ะ
ivl น่าซื้อหรือยังคะ


โดย: nong IP: 101.109.14.43 วันที่: 9 มิถุนายน 2554 เวลา:15:06:10 น.  

 
ขอบคุณมากค่ะ
ivl น่าซื้อหรือยังคะ


โดย: nong IP: 101.109.14.43 วันที่: 9 มิถุนายน 2554 เวลา:15:06:10 น.
น่าซื้อนะครับแต่ต้องคุมไว้ด้วยว่าหลุด43การปรับฐานยังไม่จบดูอาการอย่างนี้ยังมีแรงส่งขึ้นครับถ้ายืน45.50ได้สามารถวิ่งไปต่อที่47บาทเลยครับ


โดย: ลุยเดี่ยว IP: unknown, 118.175.74.38 วันที่: 9 มิถุนายน 2554 เวลา:17:41:46 น.  

 
ขอบคุณมากๆเลยค่ะ
รบกวนถามต่ออีกนิดนะคะ ตอนนี้ถือเงินสดอยู่เกือบร้อยเปอร์เซ็นต์ ตั้งใจว่าจะซื้อ ivl ตัวเดียวเลย ประมาณซัก 80%ของวงเงินที่มีอยู่ เพราะเชื่อมั่นในพื้นฐานกิจการของบริษัทในขณะนี้ และถือไปถึงปลายปีได้ แต่มันสวนทางกับหลักการที่ว่าเราควรกระจายความเสี่ยงไปไว้ที่หุ้นมากกว่า 1 ตัว และไม่ได้มีความรู้เรื่องเทคนิคการเล่นหุ้นมากนัก เลยอยากรบกวนขอคำแนะนำจากคุณลุยเดี่ยวซักนิดนะคะ ในสถานการณ์แบบนี้ ราคา ivl แถวๆนี้ จะเสี่ยงมากไปมั้ยคะถ้าจะลุยซื้อตัวเดียวเลยเนี่ยค่ะ ^^"


โดย: nong IP: 101.109.14.43 วันที่: 9 มิถุนายน 2554 เวลา:19:10:17 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

ลุยเดี่ยว
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 47 คน [?]
รู้ไหมในตลาดหุ้นมีโจรใส่สูทที่คอยดักปล้นเงินนักลงทุนอยู่ไม่น้อยโดยใช้กลลวงหลอกล่อให้เราเข้าไปซื้อหุ้นต้องถามว่าท่านทำใจได้ไหมถ้าเงินที่เก็บหอมรอมริบต้องหมดไปมีเงินใช่ว่าจะเล่นหุ้นได้สิบกว่าปีในวงการเห็นคนรวยก็เยอะเจ๊งก็แยะรวยไม่ว่าแต่ที่เจ๊งนีสิเป็นที่อนาจสำหรับลุยเดี่ยวคนที่เก็บเงินมาทั้งชีวิตต้องมาหมดไปกับหุ้นเขาจะอยู่อย่างไรดำรงชีพต่อไปยังไงไม่มีใครรู้ลูกเมียล่ะในที่สุดปัญหาๆต่างๆเหล่านี้จะกลายมาเป็นปัญหาของสังคมที่จะพัฒนาไปเป็นปัญหาต่างๆ บล๊อกนี้จึงก่อกำเนิดขึ้นเป็นบล๊อกที่ลุยเดี่ยวต้องการจะบอกให้นักลงทุนที่สนใจเล่นหุ้นได้รู้ทันก่อนทีจะเข้าไปอยู่ในวงล้อมของพวกที่จ้องจะสูบเงินโดยใช้เทคนิคต่างๆเพื่อให้นักลงทุนหลงเชื่อเพื่อให้เป็นไปตามที่เค้ากำหนดลุยเดี่ยวจึงต้องการให้นักลงทุนได้รู้ถึงจังหวะของหุ้นแนวโน้มทิศทางหุ้นถ้าเป็นอย่างนี้มันจะลงถ้าเป็นอย่างนี้มันจะขึ้นโดยใช้การคาดการณ์ทางเทคนิคและจิตวิทยาในการเล่นหุ้นเพื่อเป็นไกด์ไลน์ให้กับนักลงทุนในการซื้อขายหุ้นใช้พิจารณาตัดสินใจก่อนและหลังการลงทุนเพื่อเป็นแนวทางไม่ให้ท่านตกเป็นเหยื่อของพวกชอบปล้นสดมภ์ในกิเลสความโลภของคนที่อยู่ในระบบของทุนนิยมสามานย์ความเห็นทั้งหลายในบล๊อกนี้เป็นความเห็นส่วนตัวและประสบการณ์ต่างๆที่พบเห็นในอดีตอาจไม่ใช่ข้อมูลที่ถูกต้องตรงตามหลักวิชาการแต่เป็นความคิดเห็นส่วนตัวลุยเดี่ยวมิได้มิเจตนาจะชี้นำให้นักลงทุนซื้อขายหลักทรัพย์ใดๆนักลงทุนควรพิจารณาตรวจสอบข้อมูลก่อนการตัดสินซื้อขายทุกครั้งลุยเดี่ยวจึงไม่ขอรับผิดชอบความเสียหายใดๆที่เกิดขึ้นไม่มีใครรู้ว่าหุ้นจะขึ้นหรือลงบนโลกนี้มีอยู่สองคนที่รู้คือคนที่ยังไม่เกิดและคนที่ตายไปแล้วหากันเองก็แล้วกัน
Friends' blogs
[Add ลุยเดี่ยว's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.