บล๊อกหุ้นสำหรับคนเล่นหุ้น แนวโน้มขึ้นให้ซื้อแนวโน้มลงให้ขายเล่นง่ายๆสไตล์ลุยเดียว ถ้าคุณสนใจเก็งกำไรหุ้นและทอง หาจังหวะซื้อ-ขายการทำกำไรคาดการณ์แนวโน้มทิศทางตลาด ตะลุยหุ้นไปกับลุยเดี่ยว โทร 083-883-4707.... Luydrew@hotmail.com คำเตือนการลงทุนมีความเสี่ยง ถ้าคุณมีวินัยและการวางแผนที่ดี โอกาสย่อมเป็นของคุณ
Group Blog
 
<<
ธันวาคม 2556
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
 
5 ธันวาคม 2556
 
All Blogs
 
สวัสดีวันพ่อกับลุยเดี่ยว ขอเอี่ยวหุ้น

 ลุยเดี่ยว ย้อนรอยครั้งหนึ่งที่ลุยเดี่ยวเคยเขียนในบล็อกลุยเดี่ยวของพันธ์ทิพย์ครับลองอ่านดูนะ
เท่าที่ลุยเดี่ยวจำความได้ คำว่า ในหลวง เป็นคำที่ พ่อของลุยเดี่ยว พูดบ่อยมากที่สุด พ่อลุยเดี่ยวเป็นประชาชนคนธรรมดาครับ   ตลอดเวลาที่อยู่กับพ่อทุกครั้งที่มีพระราชดำรัสจากในหลวง  ผ่านจอทีวี พ่อจะตั้งใจฟัง จะเฝ้าดู และชื่นชมพระบารมี ในหลายๆเรื่อง ภาษาและท่าทีของพ่อที่แสดงความจงรักภักดี มันแทรกซึม ฝังเข้าไปในหัวใจลุยเดี่ยวเมื่อไหร่ไม่ทราบได้ รู้แค่ว่า ทุกครั้งที่ลุยเดี่ยวร้องเพลงสรรเสริญพระบารมี หรือร้องเพลงถวายพระพรวันพ่อทุกวันนี้ ลุยเดี่ยวจะน้ำตาซึมครับ

ลุยเดี่ยวจำได้ครั้งหนึ่งพ่อเคยบอกว่า " ประเทศไทย ต้องมีในหลวง "
คำนี้ ก้องอยู่ในหูของลุยเดี่ยวตลอดเวลา แล้วก็ฉงนกับคำพูดของพ่อไม่เข้าใจในวันนั้น พ่อของลุยเดี่ยว เป็นพ่อผู้ยิ่งใหญ่จริงๆ พ่อของลุยเดี่ยวได้เสียชีวิตไปหลายปีแล้ว ทิ้งคำพูดที่ให้แง่คิดแก่ลุยเดี่ยวไว้มากนะครับ พ่อเป็นคนที่ชอบเขียนหนังสืออ่านหนังสือ พ่อเขียนหนังสือสวยมาก ทั้งภาษาไทยและจีน พ่อชอบฝึกเขียนหนังสือทุกวันครับ ผมรักพ่อผมคิดถึงพ่อนะ

สมัยก่อนลุยเดี่ยวจำได้พ่อลุยเดี่ยวเคยพาลุยเดี่ยวไปสนามหลวงทุกครั้งที่มีพระราชพิธีพืชมงคลเพื่อรอเข้าเฝ้าในหลวงหรือช่วงวันเฉลิมของพระองค์ท่าน เพื่อให้ลุยเดี่ยวได้ชื่นชมพระบารมีของพระองค์ท่าน พ่อบอกเราอยู่ในแผ่นดินนี้เป็นโชดดีของเราที่มีในหลวง  พระองค์ท่านทรงตรัสสอน ให้เรารู้จักคำว่า พอ คนเรา แค่รู้จักคำว่า พอ ชีวิตก็สุขพอแล้ว พ่อเคยเปรยๆให้ฟังว่า

" พระราชดำรัสของพระเจ้าอยู่หัว พระองค์ ใช้คำง่ายๆ สั้น นะลูก แต่ทุกคำมีความหมายที่ชัดเจน ใครนำไปปฏิบัติตาม ก็ถือว่า สุดยอดแล้ว แทบจะทุกเรื่อง  "

เป็นต้น“เศรษฐกิจ พอเพียง เป็นเสมือนรากฐานของชีวิต รากฐานความมั่นคงของแผ่นดิน เปรียบเสมือนเสาเข็ม ที่ถูกตอก รองรับบ้านเรือน ตัวอาคารไว้นั่นเอง สิ่งก่อสร้างจะมั่นคงได้ ก็อยู่ที่เสาเข็ม แต่คนส่วนมาก มองไม่เห็นเสาเข็ม และลืมเสาเข็ม ซะด้วยซ้ำไป”(พระบรมราโชวาท ของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว)

 "เชื่อไหมคนส่วนมาก มักเข้าใจว่า เศรษฐกิจพอเพียง เป็นเรื่องของ เกษตรกร ในชนบทเท่านั้น แต่แท้ที่จริง ผู้ประกอบอาชีพอื่น เช่น พ่อค้า ข้าราชการ และ พนักงาน บริษัทต่างๆ สามารถนำแนว พระราชดำรัส เศรษฐกิจพอเพียงไปประยุกต์ใช้ได้ พ่อบอกให้ลุยเดี่ยวจำไว้ว่าการเทิดทูลในหลวงดีที่สุดคือการได้ศึกษา ในคำตรัสคำสอนของพระองค์ แล้วนำเอามา ประพฤติ ให้เกิดความสุข ความเจริญรุ่งเรือง กับตนเองและบ้านเมืองให้ได้ จึงน่าจะเป็นสิ่งที่ประเสริฐกว่าจำคำพ่อสอนให้ดีนะลูก" พ่อลุยเดี่ยวบอก

ความจงรักภักดี ความเป็นข้าของราชา(ในหลวง) ของพ่อ ซึ่งพ่อภาคภูมิใจมาก กับความเป็นข้าของเเผ่นดิน อย่าไปแปลให้ยากเลย แปลง่ายๆ ก็ คือ ข้าของพระราชานั่นเอง การอยู่ในเมืองไทย ลูกจะต้องทดแทนคุณของแผ่นดินด้วยความซื่อสัตย์ เพื่อตอบแทนคุณของแผ่นดินนะลูกนะ พระองค์ท่านเป็นถึงพระราชา พระองค์ยังทรงงานตลอดเวลา เหน็ดเหนื่อยอย่างไรพระองค์ท่านก็ไม่เคยทรงย่อท้อ

จำคำที่พ่อพูดไว้ให้ดีนะลูก  "เมืองไทยโชดดีที่มีในหลวง ประชาชนทุกคนเปรียบเหมือนลูกของพระองค์ พระองค์ทรงทำหน้าที่ของพ่อได้อย่างดีเลิศ เป็นเหมือนพ่อของเเผ่นดิน อยากที่จะหาคนเสมอเหมือนในโลกทุกวันนี้ ที่รักเเละห่วงใยประชาชนของพระองค์  แต่ตลอดทั้งพระชนม์ชีพ ของพระองค์ ทรงเป็นแบบอย่าง ให้กับพสกนิกรตลอดมาชีวิตของพระองค์ทรงขาดทุน ให้กับคนไทยและประเทศไทย มาโดยตลอด ต่างจากนักการเมือง หรือผู้นำของประเทศ ทั้งหลายในโลกนี้ ที่มุ่งแต่แสวงหากำไร หรือผลประโยชน์ให้กับตนเอง จนร่ำรวยอู้ฟู่ เขาจึงได้แต่เพียงมูลค่า โดยปราศจากคุณค่าต่อส่วนรวม" คำกล่าวของพ่อ


ยิ่งกว่าที่พ่อพูด และพ่อสอน คือ พ่อทำ และทำตั้งแต่ลุยเดี่ยวจำความได้  จำได้ว่า ก่อนพ่อเสียชีวิต  ถ้าร่างกายพ่อยังดีก็อยากจะไปเข้าเฝ้าเพื่อชื่นชมพระบารมีของพระองค์ท่านเหมือนที่พาลุยเดี่ยวไปบ่อยๆตอนเด็ก  สายตาและหัวใจของพ่อบ่งบอกถึงความภักดีอย่างชัดเจน และสิ่งที่พ่อทำ พ่อปฏิบัติ เป็นการสอนซ้ำ เป็นการสอนแบบแทรกซึม เป็นการสอนแบบตอกย้ำ มาลงก้นลึกของหัวใจลูกอย่างลุยเดี่ยว หัวใจลุยเดี่ยวจึงแกร่ง และแกร่ง ในการจงรักภักดี ต่อพระเจ้าอยู่หัว และจงรักภักดีแบบที่ไม่ต้องมีกฏหมายใดมาบังคับ เป็นความจงรักภักดีที่มาจากก้นลึกของหัวใจจริงๆครับพี่น้องไม่มีเสเเสร้ง ลุยเดี่ยวลืมตามาบนผืนแผ่นดินนี้เติบโตมาพร้อมกับคำพูดที่ได้ยินมาตลอดชีวิต รักในหลวง มันเป็นความรักที่เกิดจากใจครับ และเห็นมาตลอดว่าพระองค์ทรงงานเพื่อประชาชนจริงๆตลอดชีวิตของพระองค์ครับ ณ วันนี้ ทุกครั้งที่ลุยเดี่ยวเห็นพระเจ้าอยู่หัว สายตาและหัวใจของลุยเดี่ยวมีแต่เสียงสะท้อนว่า จงรักและภักดีแทบไม่รู้ตัว ไม่ต้องถามลุยเดี่ยวหรอกว่า ทำไมลุยเดี่ยวจึงรักพระเจ้าอยู่หัว ถ้าใครมาถามคำถามนี้กับลุยเดี่ยว ลุยเดี่ยวคงต้องตอบว่า คำว่า รักพระเจ้าอยู่หัว ต้องมาจากก้นใจที่ลึกๆ จะสร้างหรือแสร้งว่ารักไม่ได้หรอก เพลงชาติ เพลงสรรเสริญพระบารมี เป็นเพลงที่พิสูจน์หัวใจคน ร้องให้ดัง ร้องใหัชัดเจน และฉะฉาน เอาหัวใจร้อง อย่าร้องด้วยปาก เสียงที่เปล่งออกมา จะมีความไพเราะที่น่าฟังมาก มันสื่อให้อารมณ์คนฟังได้ดีจริงๆครับ


... ความจงรักภักดี ไม่มีใครบังคับใครได้หรอก กตัญญูกตเวที คำนี้ไม่ต้องให้ใครบังคับ แต่ต้องมาจากจิตสำนึกของตนเอง จึงจะมิเสียทีที่เกิดมาเป็นคนไทย ลุยเดี่ยวเขียนวันนี้เป็นอารมณ์ความรู้สึกของลุยเดี่ยวที่อยากจะเขียนแล้วอยากจะสื่อว่าลุยเดี่ยวคิดอย่างไรให้เพื่อนพ้องพี่น้องลุยเดี่ยวได้รับรู้นะครับ ว่ามันเป็นคำของพ่อที่พร่ำสอนมาตลอดชีวิตท่านนะครับ และผมจะจำเเละนำไปปฎิบัติตามคำที่พ่อสอนตลอดชีวิตผมเหมือนกันครับ

พี่น้องครับช่วงนี้ลุยเดี่ยวเขียนช้านะครับกว่าจะส่งสำหรับพวกอ่านในพันทิพย์จะช้ากว่าเวลามากถ้าจะอ่านแบบเร็วให้เข้าไปที่บล็อคตรงของลุยเดี่ยวจะได้อ่านก่อนตลาดเปิดสิบโมงคลิ๊กตัวนี้

//www.bloggang.com/viewdiary.php?id=nantapongtom&group=1&month=07-2012&date=09
14:40 ลุยเดี่ยว  สวัสดีครับพ่อแม่พี่น้องเพื่อนพ้องทั้งหลายวันนี้วันพ่อขออนุญาตินำเรื่องเก่ามาเล่าใหม่นะครับ
"พ่อ"...ความหมายของคำ ๆ นี้มาพร้อมกับภาระหน้าที่อันยิ่งใหญ่ที่จะปกป้องคุ้มครอง "ลูก" เราคงรับรู้ได้ว่า ผู้ที่ได้ชื่อว่า "พ่อ" ไม่ว่าอยู่ในสถานการณ์ใด ก็มักจะคิดถึงและเป็นห่วง "ลูก" เสมอ ตั้งแต่เล็กจนโต ไม่มีวันใดที่คนเป็น "พ่อ" จะทิ้งความรู้สึก และภาระหน้าที่ของตัวเองไปได้ เพราะนี่คือสัญชาตญาณที่ให้ "พ่อ" ได้ผูกพันและรักลูกโดยไร้เงื่อนไขใด ๆ 
พ่อแม่พี่น้องเพื่อนพ้องทั้งหลายครับมาย้อนอดีตกันมั๊ยครับจำได้ไม๊สมัยประถม วิชาภาษาไทย ลุยเดี่ยวว่าทุกคนคงจะหนีไม่พ้นการเขียนเรียงความ
“แม่ของฉัน” “พ่อของฉัน” “ครอบครัวของฉัน” “อาชีพที่ฉันใฝ่ฝัน” เยอะเเยะไปหมด

วันนี้ลองมานั่งอ่านเรียงความที่ลุยเดี่ยวเขียนกันบ้างดีกว่าไหมมั๊ยเขียนกันแบบสดๆเลย(ตอนที่เขียนคือเช้าวันพุธ25-07-55ตอนตี 5 ฝนกำลังตกจั๊กๆ)

พ่อของฉันผู้ชายแปลกหน้าคนแรกที่ฉันได้เจอ และเค้าก้อรู้จักกับคนที่อุ้มท้องฉันมา 9 เดือน
ฉันได้เจอเค้าครั้งแรกตอนผู้หญิงชุดขาวใส่หมวกอุ้มฉันไปกินนมของผู้หญิง
รู้ไหมเพื่อนพ้องพี่น้องทั้งหลายเค้าแทนตัวเองว่า”แม่” แม่เจ้าหัวอะไรวะนั่นมันช่างน่าดูดจริงๆลองดูหน่อยนะโอ้มายกอดมีน้ำไหลด้วยทำไมมันช่างอร่อยซะจริงๆ 555 อันนี้ฉันขอจองห้ามใครมาแตะนะฉันไม่ยอมจริงๆด้วยมันเป็นสมบัติของฉันแล้ว555ตอนนี้ของแม่ดูดไม่ได้แล้ว เลยต้องดูดของแม่ทูลหัวของไอ้เดี่ยวช่วงลูกสาวอายุ1-2ขวบกว่าถ้าลูกสาวขึ้นโรงพักได้คงไปแจ้งความตำรวจแล้วว่าพ่อชอบแอบขโมยนมแม่หนูดูดทะเลาะกันตลอดเรื่องนมของใครของพ่อหรือของหนู555
บัดนั้นเองฉันก้อได้เจอชายแปลกหน้าคนนั้นที่ฉันเคยได้ยินแต่เสียงของเค้า
ตอนอยู่ในท้องแม่ เค้าพูดอะไรตั้งมากมายงึมงัมๆแต่ตอนนั้นยังจับใจความอะไรไม่ได้ทั้งนั้น
แต่ก้อมีความสุขดีกับการได้นอนคุดคู้ตัวงอฟังคนข้างนอกเค้าสื่อสารมา …ฮิๆๆๆ

บัดนี้ฉันได้เห็นตัวจริงๆของเค้าแล้ววันที่ฉันรอมา 9 เดือนก้อมาถึง วันที่ 18 กุมภา….
เค้าจ้องมองฉัน เค้ายิ้มอย่างมีความสุข “ลูกชายพ่อ”…ลุยเดี่ยวได้ยินเค้าพูด”พ่อเหรอ”..เค้าคือพ่อ ว๊าวๆๆๆๆ
เค้าก้อเรียกแทนตัวฉันว่า”เดี่ยว” แต่โตขึ้นก้อเรียก “ไอ้ลูกชาย” …
คงสงสัยว่าเราหน้าคล้ายใคร (เหมือนพ่อนั่นแหละ) เกิดมาผิวขาวหัวไม่มีผมเลย …
และแล้วฉันก้อได้เจอกับเด็กผู้ชายคนนึง อายุเยอะกว่าฉันสัก 2ปี ซนเหมือนเด็กผู้ชายทั่วไป …
(ถ้าเกิดในสมัยนี้คงเรียกกันว่าณเดชมั๊ง555โม้ตลอดอย่าไปเชื่อนะลุยเดี่ยวโกหกทั้งเพ)ต่อกันดีกว่าเค้าเรียกฉันว่า”น้อง” แล้วอีก2ปีต่อมาฉันก็ได้เลื่อนขั้นเป็นพี่ เพราะฉันมีน้องเป็นของตัวเองบ้าง555 
แสดงว่าตอนนี้ฉันมี”พ่อ แม่ พี่ชายน้องชาย”ว้าว…

โชดดีของไอ้เดี่ยวเกิดมาในครอบครัวที่อบอุ่น พ่อลุยเดี่ยวค่อนข้างสุขุม เรียบร้อย พูดน้อย
แม่ก็ออกจะพูดจาโผงผาง ดุอย่าบอกใครเชียว จำได้ว่าตีฉันด้วยฉันวิ่งหนีรอบบ้านเลย 55 อยู่บ้านพ่อจะใส่แค่กางเกงเสื้อไม่ใส่
พ่อหล่อในสายตาไอ้เดี่ยวคนนี้เสมอ พ่อเป็นลูกคนโตของปู่กับย่า 
พ่อมีอาชีพรับจ้าง

พ่อเหนื่อยพ่อยอมทำทุกๆอย่างที่ดีและสุจริต เพื่อให้เรามีความสุข
และที่สำคัญคือ เพื่อให้เราได้เรียนหนังสือจะได้มีวิชาความรู้ติดตัว ไม่ต้องเหนื่อยเหมือนท่าน
พ่อบอกลูกน่ะเลี้ยงง่ายใครๆก้อเลี้ยงได้ ให้กิน ดูแลรักษาแต่การที่จะทำให้ลูกเป็นคนดีนั้นยาก
ยิ่งเด็กในสมัยนี้ ด้วยสภาพแวดล้อมต่างๆ …ไม่ได้จะบอกว่าเราเป็นคนดี
แต่ลูกทั้งสามคนก้อไม่เคยต้องทำให้พ่อแม่ผิดหวัง
การทำให้ท่านมีความสุข ไม่เถลไถล ทำตัวให้ท่านภูมิใจทำให้ท่านยิ้มได้…
แปลกมั้ยที่พ่อแม่ไม่ใช่คนขี้โม้ …แต่ญาติๆคนอื่นที่มีลูกรุ่นราวคราวเดียวกัน
จะมาพูดทับถมยกตัวลูกเค้าเสมอ …คงประมาณว่ามีดีแล้วไม่โอ้อวด…
เราก้ออืมๆๆๆไปแล้วจะคอยดูว่าจะไปได้สักกี่น้ำ

ที่บ้านไม่เคยตามใจลูกไม่ใช่อยากได้อะไรแล้วจะต้องได้…เราต้องเก็บตังค์ซื้อเอง 
แปลกจังที่วันพ่อไม่เคยซื้ออะไรให้พ่อเลยแต่วันแม่นี่ตลอดดอกมะลิบ้างละ พาไปกินข้าวบ้าง

ยังไงทุกๆวันก้อเป็นวันครอบครัวเป็นวันที่ทำให้เรามีความสุขได้เสมอ
รักพ่อกับแม่เสมอนะ …ลุยเดี่ยวขอเอี่ยวหุ้น

ลูกอยู่ไกลหูไกลตาไปจากพ่อแต่ก็คิดถึงแม้พ่อตายไปแล้วแต่ลุยเดี่ยวก็เก็บพ่อไว้ในใจตลอด
พ่อไม่ต้องเป็นห่วง ไม่ได้บ่นละสิ !!!
ลูกไม่เหลวไหลหรอกน๊า จะตั้งใจเป็นคนดีอิจฉาพ่อจังอยู่บนสวรรค์น่ะเหงาบ้างไหม เค้าว่าข้างบนคนน้อยลงเรื่อยๆเลยใช่ไหมพ่อไม่เป็นไรหลอกคนน้อยไม่วุ่นวาย มีแต่คนดีๆอยู่กันนะสบายแล้วล่ะพ่อ 

ขอให้พ่อส่งใจมาให้แม่มีสุขภาพแข็งแรง อยู่กับลูกไปนานแสนนาน……….//www.bloggang.com/viewdiary.php?id=nantapongtom&month=12-2012&date=05&group=1&gblog=372หรือCreate Date : 05 ธันวาคม 2556
Last Update : 5 ธันวาคม 2556 21:30:13 น. 2 comments
Counter : 1967 Pageviews.

 
เขียนความรู้สึกถึงพ่อได้เลยนะครับ


โดย: ลุยเดี่ยว ขอเอี่ยวหุ้น (ลุยเดี่ยว ) วันที่: 5 ธันวาคม 2556 เวลา:21:19:48 น.  

 
เราไม่มีพ่อตั้งแต่เล็ก มอสาม แต่ยังจำภาพพ่อและคำสอนที่ดี ที่ให้กับลูกสาวมาจนถึงทุกวันนี้ สิ่งที่จดจำและปฏิบัติมาตลอดคือการรู้บุญคุณคน ตวามซื่อสัตย์ คำสอนที่ให้ยังจำขึ้นใจ ซื่อกินไม่หมด คดกินไม่นาน อยู่ให้เขารักจากให้เขานึกถึง และอีกหลายอย่าง รักพ่อค่ะ


โดย: อติภา IP: 125.24.234.254 วันที่: 13 ธันวาคม 2556 เวลา:9:59:56 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

ลุยเดี่ยว
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 47 คน [?]
รู้ไหมในตลาดหุ้นมีโจรใส่สูทที่คอยดักปล้นเงินนักลงทุนอยู่ไม่น้อยโดยใช้กลลวงหลอกล่อให้เราเข้าไปซื้อหุ้นต้องถามว่าท่านทำใจได้ไหมถ้าเงินที่เก็บหอมรอมริบต้องหมดไปมีเงินใช่ว่าจะเล่นหุ้นได้สิบกว่าปีในวงการเห็นคนรวยก็เยอะเจ๊งก็แยะรวยไม่ว่าแต่ที่เจ๊งนีสิเป็นที่อนาจสำหรับลุยเดี่ยวคนที่เก็บเงินมาทั้งชีวิตต้องมาหมดไปกับหุ้นเขาจะอยู่อย่างไรดำรงชีพต่อไปยังไงไม่มีใครรู้ลูกเมียล่ะในที่สุดปัญหาๆต่างๆเหล่านี้จะกลายมาเป็นปัญหาของสังคมที่จะพัฒนาไปเป็นปัญหาต่างๆ บล๊อกนี้จึงก่อกำเนิดขึ้นเป็นบล๊อกที่ลุยเดี่ยวต้องการจะบอกให้นักลงทุนที่สนใจเล่นหุ้นได้รู้ทันก่อนทีจะเข้าไปอยู่ในวงล้อมของพวกที่จ้องจะสูบเงินโดยใช้เทคนิคต่างๆเพื่อให้นักลงทุนหลงเชื่อเพื่อให้เป็นไปตามที่เค้ากำหนดลุยเดี่ยวจึงต้องการให้นักลงทุนได้รู้ถึงจังหวะของหุ้นแนวโน้มทิศทางหุ้นถ้าเป็นอย่างนี้มันจะลงถ้าเป็นอย่างนี้มันจะขึ้นโดยใช้การคาดการณ์ทางเทคนิคและจิตวิทยาในการเล่นหุ้นเพื่อเป็นไกด์ไลน์ให้กับนักลงทุนในการซื้อขายหุ้นใช้พิจารณาตัดสินใจก่อนและหลังการลงทุนเพื่อเป็นแนวทางไม่ให้ท่านตกเป็นเหยื่อของพวกชอบปล้นสดมภ์ในกิเลสความโลภของคนที่อยู่ในระบบของทุนนิยมสามานย์ความเห็นทั้งหลายในบล๊อกนี้เป็นความเห็นส่วนตัวและประสบการณ์ต่างๆที่พบเห็นในอดีตอาจไม่ใช่ข้อมูลที่ถูกต้องตรงตามหลักวิชาการแต่เป็นความคิดเห็นส่วนตัวลุยเดี่ยวมิได้มิเจตนาจะชี้นำให้นักลงทุนซื้อขายหลักทรัพย์ใดๆนักลงทุนควรพิจารณาตรวจสอบข้อมูลก่อนการตัดสินซื้อขายทุกครั้งลุยเดี่ยวจึงไม่ขอรับผิดชอบความเสียหายใดๆที่เกิดขึ้นไม่มีใครรู้ว่าหุ้นจะขึ้นหรือลงบนโลกนี้มีอยู่สองคนที่รู้คือคนที่ยังไม่เกิดและคนที่ตายไปแล้วหากันเองก็แล้วกัน
Friends' blogs
[Add ลุยเดี่ยว's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.