บล๊อกหุ้นสำหรับคนเล่นหุ้น แนวโน้มขึ้นให้ซื้อแนวโน้มลงให้ขายเล่นง่ายๆสไตล์ลุยเดียว ถ้าคุณสนใจเก็งกำไรหุ้นและทอง หาจังหวะซื้อ-ขายการทำกำไรคาดการณ์แนวโน้มทิศทางตลาด ตะลุยหุ้นไปกับลุยเดี่ยว โทร 083-883-4707.... Luydrew@hotmail.com คำเตือนการลงทุนมีความเสี่ยง ถ้าคุณมีวินัยและการวางแผนที่ดี โอกาสย่อมเป็นของคุณ
Group Blog
 
<<
เมษายน 2555
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
2930 
 
24 เมษายน 2555
 
All Blogs
 
หุ้นไทยในวันอังคารที่ 24-04-55โดยลุยเดี่ยว

 

สวัสดีมิตรรักแฟนเพลงทุกท่าน เอ้าไม่ใช่ครับนึกว่าตัวเองเป็นนักรัองลืมตัวครับขอประทานโทษด้วยครับ วันนี้ลุยเดี่ยวคิดว่าตลาดไทยเราคาดว่าแรงกดดันจากฝั่งยุโรปจะถ่วงหุ้นไทยให้อ่อนตัวได้นะครับ ก่อนหน้าหุ้นไทยทำฟอรม์มาดีนะครับวันนี้ลุยเดียวจึงไม่อยากเห็นหุ้นไทยลงไปเล่นต่ำกว่า 1,180 จุดครับไม่งั๊นพวกเราก็มีโอกาสโดนจับเข้าไปอยู่ในหม้อแม่นาคกลายเป็นผีที่ถูกถ่วงน้ำไปด้วยไม่รู้ว่าเมื่อไหร่จะมีคนมาช่วยครับคิดดูอยู่ในหม้อรวมกับผีทั้งที่เราเป็นคนนะครับมันทรมานขนาดไหน

ข่าวคราวฝั่งยุโรบเมื่อคืนเพียบครับร้ายทั้งนั้นเยอะแยะไปหมดเกินสาธยายก็เลยขี้เกียจเขียน นักลงทุนส่วนใหญ่ตอนนี้กำลังรอดูการแถลงข่าวของ ธ.กลางสหรัฐฯ (เฟด) ในคืนวันที่ 25 เม.ย. ตามเวลาไทย ว่าจะมีการส่งสัญญาณเปิดช่องมาตรการ QE3 หรือไม่ทุกคนกำลังลุ้นว่าจะมีหรือไม่มี ไม่รู้นะนี่เป็นเรื่องการสดับตรับฟังเเบบที่ลุยเดี่ยวไปแอบฟังมาน่ะว่าพวกเค้าลุ้นกันอยู่ (นักวิเคาะ)

สถานการณ์ขณะนี้ไม่เอื้อต่อการที่นักลงทุนจะเทรดหุ้นใหญ่ เช่นกลุ่มธนาคารได้รายงานกำไรไตรมาส 1 หมดแล้ว ขณะที่หุ้นกลุ่มพลังงานน่าจะถูกกดดันจากความกังวลต่อเศรษฐกิจยุโรป และความไม่แน่นอนของนโยบายการเงินของไอ้กันก็ให้ระวังกันหน่อยเด้อ

 

ลุยเดี่ยวได้อ่านบทความนี้ชอบมากครับ เลยลองเอามาให้ให้อ่านกันมันให้แง่คิดดีมากๆครับ ขอบพระคุณเจ้าของ บทความนี้ ดร.อาจอง ชุมสาย ณ อยุธยาชายคนหนึ่งเคยมีชีวิตที่สะดวกสบาย เขาเคยมีบ้านหลังใหญ่โต มีรถขับหลายคัน มีบริวารมากมายรายล้อม ปรนเปรอชีวิตตนเองด้วยความหรูหราฟู่ฟ่าตลอดมา บัดนี้ทุกอย่างเปลี่ยนไปจากหน้ามือเป็นหลังมือ ธุรกิจที่เคยสร้างกำไรอย่างงามของเขาล้มละลายหมดสิ้น ชายคนนี้กลายเป็นคนสิ้นเนื้อประดาตัว เขาไม่มีอะไรเหลืออีกแล้ว นอกจากลูกสาวตัวเล็กๆ สุดที่รักเพียงคนเดียว

เมื่อแรกที่ต้องสูญเสียสมบัตินอกกายไป ชายผู้นี้คิดจะฆ่าตัวตายเพื่อให้พ้นความอับอายและหลีกหนีความเป็นอยู่ในปัจจุบันที่เขาไม่คุ้นชิน แต่เมื่อเขาเงื้อมีดขึ้นเพื่อปลิดชีวิตตนเอง ใบหน้าน้อยๆ น่าเอ็นดูของลูกสาววัยห้าขวบก็ปรากฏขึ้นในจิตใจ แม่ของเด็กตายจากไปนานแล้ว ลูกสาวมีเพียงเขาเป็นที่พึ่งสุดท้าย หากเขาเป็นอะไรไปแล้วลูกจะอยู่กับใคร ด้วยความคิดที่ผุดขึ้นมานี้ ทำให้เขาทิ้งมีดในมือทันทีและไม่คิดฆ่าตัวตายอีก แต่ก็ใช้ชีวิตด้วยความหมองเศร้ายิ่งกว่าเดิม

วันหนึ่งลูกสาวของเขากลับมาจากโรงเรียน เธอวิ่งเข้ามาหาพ่อแล้วโอบกอดด้วยความรักใคร่ พ่อของเด็กกอดตอบและฝืนยิ้มให้ลูกสาวอย่างยากเย็น
"พ่อยิ้มแบบนี้ทุกวันเลย พ่อยิ้มแบบนี้ลูกไม่ชอบ สู้ไม่ยิ้มเลยยังจะดีเสียกว่า" เด็กหญิงบอกกับพ่อเธอพลางใช้มือน้อยๆ บีบปากผู้เป็นพ่อเบาๆ
"ทำไมล่ะลูก" พ่อถามอย่างสงสัย
"ก็พ่อยิ้มแบบนี้แล้วหน้าของพ่อเหมือนจะร้องไห้ ลูกเลยไม่ชอบ ลูกไม่อยากให้พ่อร้องไห้" เด็กหญิงตอบ
ผู้เป็นพ่อหัวเราะเยาะกับชะตากรรมของตนเอง ก่อนจะบอกลูกสาวว่า "ที่จริงแล้ว พ่อก็อยากร้องไห้เหมือนกันล่ะลูก"
"ทำไมพ่อต้องอยากร้องไห้ด้วย" เด็กหญิงขมวดคิ้ว
"แล้วลูกไม่อยากร้องไห้หรือ" พ่อของเด็กย้อนถาม
"ร้องไห้ทำไมลูกไม่ได้เศร้าอะไรนี่ ลูกมีคงวามสุขดีจ้ะพ่อ "เด็กหญิงตอบยิ้มๆ
"มีความสุขหรือ" ผู้เป็นพ่อเอ่ยอย่างแปลกใจ "จะเป็นอย่างนั้นได้อย่างไน ในเมื่อพ่อทำให้ชีวิตลูกลำบากถึงเพียงนี้ ลูกไม่มีห้องนอนสวยๆ เหมือนก่อน ไม่มีที่วิ่งเล่นกว้างๆ ไม่มีคนขับรถไปรับไปส่งโรงเรียน ไม่มีเสื้อผ้าสวยๆ ใส่ ไม่มีอาหารดีๆ กิน แล้วอย่างนี้ลูกจะมีความสุขได้อย่างไรกัน"
"ลูกมีความสุขเพราะลูกมีพ่อ เมื่อก่อนตอนเราร่ำรวยนั้น พ่อไม่เคยอยู่ที่บ้านของเราเลย ตอนนี้เราไม่มีบ้านแล้ว แต่ลูกได้พ่อคืนมา ลูกถึงมีความสุขอย่างไรล่ะจ๊ะ" เด็กหญิงตอบอย่างชื่นบาน
ผู้เป็นพ่อนิ่งไปครู่หนึ่งกับคำตอบของลูกสาว ก่อนจะพูดขึ้นอีกว่า "แต่พ่ออยากทำชีวิตของเราให้ดีกว่านี้ พ่ออยากให้ลูกมีอนาคต อย่างน้อยลูกก็ควรจะได้เรียนสูงๆ"
"พ่อทำได้นี่ ไม่ยากหรอกจ้ะ สำหรับพ่อของลูก" เด็กหญิงว่าอย่างไร้เดียงสา
"พ่อ...ไม่รู้จะเริ่มอย่างไร พ่อไม่เหลือทุนให้กับธุรกิจใหม่อีกแล้ว พ่อละอายใจเหลือเกิน" ผู้เป็นพ่อคร่ำครวญ
"มีคุณลุงคนหนึ่งอยู่ข้างๆ โรงเรียนของหนู เขาเป็นคนที่ทำงานเก่งมากแล้วใจดีด้วย เวลาใครไม่สบายใจแล้วไปหาเขา เขาก็จะช่วยให้คนๆ นั้นสบายใจ พ่อลองไปหาเขาสิจ๊ะ" เด็กหญิงว่า
"คนทำงานเก่งๆ มักยุ่งอยู่ตลอดเวลา เขาคงไม่มีเวลาคุยกับพ่อหรอก เพราะต้องออกไปติดต่อธุระนอกบ้านบ่อยๆ" ผู้เป็นพ่อกล่าว
"ไม่จ้ะ คุณลุงคนนี้อยู่แต่ในบ้าน และไม่มีวันออกไปไหน" เด็กหญิงบอกพ่อของเธอ ตอนนั้นเองมีเด็กข้างห้องเช่ามาเคาะประตูเรียกให้เด็กหญิงออกไปเล่นด้วยกัน เด็กหญิงจึงเอากระเป๋านักเรียนไปเก็บ ก่อนจะวิ่งออกไปเล่นข้างนอก ทิ้งพ่อของเธอให้ครุ่นคิดในเรื่องดังกล่าวด้วยความสนใจ

‘ถ้าคนๆ นี้ทำให้เด็กห้าขวบสนใจในตัวเขาได้ และถึงกับแนะนำเราให้เราไปหา เขาก็น่าจะมีอะไรพิเศษในตัวเองอยู่เหมือนกัน งั้นเราจะลองไปดูก็ได้’ ผู้เป็นพ่อคิดในใจ

เช้าวันรุ่งขึ้น หลังจากส่งลูกเข้าโรงเรียนแล้ว ชายผู้นี้จึงไปเดินหาบ้านของชายดังกล่าวตามที่ลูกสาวของเขาบอก ไม่นานเขาก็เจอบ้านของคนๆ นั้น ซึ่งดูภายนอกก็เป็นบ้านขนาดกะทัดรัดธรรมดาๆ หลังหนึ่งเท่านั้น
ชายผู้นี้รู้สึกลังเลใจ นี่ลูกสาวของเขาพูดจริงหรือล้อเขาเล่นกันแน่ คนที่ทำงานเก่งก็น่าจะอยู่ในบ้านที่ใหญ่โตโอ่อ่ามิใช่หรือ
ขณะนั้นเองมีหญิงวัยกลางคนท่าทางใจดีคนหนึ่งเดินมาที่รั้วหน้าบ้านแล้วถามเขาว่าต้องการพบใคร ชายผู้นี้จึงเล่าเรื่องที่ได้รับรู้มาจากลูกสาวของตนให้หญิงคนนั้นฟัง เธอฟังอย่างสงบแล้วยิ้มน้อยๆ ก่อนจะเปิดประตูรั้วเชื้อเชิญให้เขาเข้ามาในบ้านอย่างมีไมตรี

"คนที่คุณต้องการพบ คงจะหมายถึงสามีของดิฉันนะคะ" เธอบอกในขณะเดินนำเขาเข้าสู่ตัวบ้าน "กรุณานั่งรออยู่ตรงนี้ก่อนนะคะ เดี๋ยวดิฉันจะเข้าไปบอกสามีของดิฉันให้ ไม่ทราบว่าเขากำลังทำงานอยู่รึเปล่านะค่ะ" แล้วเธอก็เดินหายไปในห้องๆ หนึ่งที่อยู่ใกล้ๆ กันกับห้องรับแขก
แต่เขาไม่ได้นั่งรอตามคำเชิญ เพราะมีบางสิ่งเบนความสนใจของเขาไปแล้ว ชายผู้นี้เดินไปจับจ้องดูสิ่งของในตู้กระจกใบหนึ่ง ซึ่งในนั้นมีเกียรติบัตรสีทองตั้งตระหง่านบอกความสามารถของเจ้าของ ชายผู้นี้ได้อ่านข้อความในเกียรติบัตรนั้นทีละคำ
"เกียรติบัตรฉบับนี้ มอบให้เพื่อเป็นเกียรติแด่ตัวแทนบริษัทประกันชีวิต ซึ่งทำยอดขายประกันได้เป็นอันดับหนึ่งติดต่อมาถึงสามสมัยซ้อน"
จากนั้นเขาก็กวาดตาอ่านเกียรติบัตรฉบับอื่นๆ อีกมากมายที่ตั้งอยู่ในตู้ใบนั้น ซึ่งล้วนแล้วแต่แสดงให้เห็นความสามารถทางการขาย และความก้าวหน้าในอาชีพการงานของเจ้าของเกียรติบัตรเหล่านี้ได้เป็นอย่างดี

"นั่นเป็นผลงานของสามีดิฉันค่ะ" ภรรยาเจ้าของบ้านเดินมากล่าวแก่เขาด้วยใบหน้ายิ้มละไม
"โปรดอภัยด้วยที่ผมทำเหมือนละลาบละล้วงมากไปสักหน่อย" ชายผู้นี้กล่าวอย่างเก้อเขิน
"ไม่ได้เป็นการละลาบละล้วงอะไรเลยค่ะ เชิญคุณเข้าไปหาสามีดิฉันเถอะ เขาอยากคุยกับคุณค่ะ"
ชายผู้นี้กล่าวคำขอบคุณแก่ภรรยาเจ้าของบ้าน ก่อนจะเดินเก้ๆ กังๆ เข้าไปในห้องของสามีเธอ
เขาคาดว่าห้องนั้นน่าจะเป็นห้องทำงาน ที่มีเอกสารทางธุรกิจมากมายวางสุมอยู่ แต่ไม่ใช่เลย เพราะห้องนี้เป็นเพียงห้องนอนธรรมดาๆ และมีชายพิการคนหนึ่งนอนอยู่บนเตียงเท่านั้น

"เอ่อ..." ชายผู้นี้ไม่รู้จะพูดอะไรดี เขารู้สึกมึนงงกับสถานการณ์ตรงหน้า แต่ดูเหมือนว่าชายพิการจะเข้าใจอะไรๆ ได้ดีมากทีเดียว เขามองผู้มาเยือนแล้วยิ้มให้อย่างเป็นมิตร ก่อนเชื้อเชิญให้ชายคนนั้นนั่งลงที่เก้าอี้ตัวหนึ่งซึ่งวางอยู่ข้างๆ เตียงเขา
"ผมได้ข่าวจากลูกสาวว่า...ไม่รู้สิ เธอบอกว่าคุณทำงานเก่งมาก เลยลองให้ผมมาขอคำปรึกษาจากคุณดู...แต่..." ชายผู้มาเยือนกล่าวอย่างติดๆ ขัด เขาชักไม่แน่ใจ...เป็นการยากที่จะเชื่อว่า คนพิการคนนี่คือคนทำงานเก่งอย่างที่ลูกสาวของเขาว่า และยากที่จะเชื่อว่าเกียรติบัตรทั้งหมดในตู้ที่ห้องรับแขกนั้น เป็นของชายพิการคนนี้ หรือเขาจะได้ของเหล่านี้มาตอนที่ยังปกติดี...ใช่แล้ว น่าจะเป็นเช่นนั้นแหละ

"ผมเป็นอย่างนี้มานานแล้วล่ะ เป็นโรคประหลาดที่หาสาเหตุไม่ได้" ชายพิการกล่าวเสมือนอ่านความคิดของชายผู้นี้ได้ "หลายสิบปีมาแล้ว วันหนึ่งผมตื่นขึ้นมาพบว่าขาของผมแข็งทื่อจนขยับไม่ได้ แม้รักษาอย่างไรก็ไม่หาย ต่อมาอาการแข็งทื่อก็ลุกลามมาถึงเอว ลำตัว และมือของผม จนในที่สุดผมก็เคลื่อนไหวไปไหนไม่ได้ ต้องนอนแช่อยู่แต่บนเตียงอย่างที่คุณเห็นนี่แหละ"
"คุณเป็นตัวแทนขายประกันด้วยหรือ" ชายผู้นั้นถามอย่างไม่แน่ใจ
"ใช่ ผมทำงานขายประกัน หลังจากเป็นแบบนี้ผมก็ต้องออกจากที่ทำงานเก่า แล้วเริ่มทำงานขายประกัน ซึ่งผมว่าผมก็ทำได้พอใช้นะ" ชายพิการตอบยิ้มๆ
"ไม่หรอกครับ ผมว่าคุณทำได้ดีมากทีเดียว แต่คุณขายประกันมากมายอย่างนั้นได้อย่างไรกัน ในเมื่อคุณไปไหนมาไหนไม่ได้ คงไม่มีใครมาหาคุณเพื่อขอซื้อประกันถึงบ้านหรอกนะ" ชายผู้มาเยือนถามอย่างแคลงใจ

"ดูเหมือนว่า คุณจะสงสัยในตัวผมมากทีเดียว...ถูกแล้วครับ ไม่มีใครมาหาผมถึงที่นี้หรอก และถึงแม้ผมจะไปไหนมาไหนไม่ได้ ก็ไม่ได้หมายความว่าผมจะต้องนอนมองเพดานอย่างเดียวเสียเมื่อไร ถึงผมจะพิการแต่หัวใจผมยังแข็งแรงดี ผมจึงคิดที่จะทำนั้นทำนี่แม้ว่าตัวเองจะเคลื่อนไหวไม่ได้" พูดจบชายพิการก็ทำหน้าพยักเพยิดไปทางโทรศัพท์ที่วางอยู่บนโต๊ะใกล้ๆ หัวเตียง "ผมใช้โทรศัพท์นี่คุยติดต่อกับลูกค้า โดยให้ภรรยาช่วยถือหูให้ ซึ่งลูกค้าของผมก็ยินดีที่จะติดต่อกับผมด้วยวิธีนี้ เพราะฉะนั้นอะไรๆ มันก็เลยง่ายขึ้น
"ทำไมคุณต้องดิ้นรนตัวเองขนาดนี้ คุณไม่สบาย หากคุณเอาแต่นอนก็ไม่มีใครว่าอะไรคุณหรอก" ชายผู้มาเยือนว่า

"ผมยังเชื่อมั่นในสมองของผม คุณคิดว่าคนเรามีชีวิตอยู่ได้เพราะกำลังกายหรือ...เปล่าเลย คนเราอยู่ได้เพราะกำลังใจ แม้จะมีแขนขาที่กำยำล่ำสันเพียงไร แต่ถ้าไร้กำลังใจ แขนขานั้นก็ไร้ความหมาย ผมเป็นอย่างนี้ใช่ว่าไม่เคยเสียใจ แต่ถ้าเอาแต่เสียใจก็ไม่เห็นว่าจะมีอะไรดีขึ้น ดังนั้นผมจึงคร้านที่จะเสียใจ ผมว่าผมสู้ดีกว่า...คุณดูกระดาษที่ติดอยู่บนหัวนอนผมสิ" ชายพิการเหลือบตามองขึ้นไปทางผนังเหนือหัวเตียงของเขา มีกระดาษแผ่นหนึ่งติดอยู่อย่างง่ายๆ "นั่นคือคติพจน์ในการมีชีวิตอยู่ของผม ผมเขียนขึ้นด้วยกำลังใจของผมเอง คติพจน์ข้อแรกคือ อย่าวิตกกังวล และข้อสองคือ ถึงป่วยไข้ก็อย่าหมดกำลังใจ"

"คุณเป็นคนน่าอัศจรรย์มาก" ผู้มาเยือนกล่าวด้วยความทึ้งระคนชื่นชม
"ขอบคุณครับ แต่ผมคงต้องขอบคุณภรรยาของผมและลูกสาว ซึ่งเป็นครูอนุบาล รวมทั้งเด็กๆ จากโรงเรียนของเธอด้วยที่แวะมาเยี่ยมเยียนผมบ่อยๆ เพราะเด็กๆ ได้มอบความเบิกบานให้แก่ผมเป็นอย่างมาก ผมคิดว่าผมรู้จักลูกสาวของคุณนะ แกมาที่นี้กับลูกสาวของผมบ่อยๆ และแม่หนูน้อยนั้นก็หน้าตาเหมือนคุณมาก คุณเป็นพ่อที่เลี้ยงลูกได้ดี เพราะแกเป็นเด็กที่น่ารัก อยู่เพื่อแกเถอะ ขอให้ใช้ชีวิตต่อไปนี้เพื่อแก


"แต่ถ้าคุณท้อแท้ให้นึกถึงผม ตัวผมนั้นไม่เคยท้อถอยโดยเหตุที่ใช้มือไม่ได้เลย แน่นอนว่าสิ่งที่ผมเป็นอยู่นี้ทำให้ผมทำงานไม่ได้ และยิ่งลำบากมากในการติดต่อธุรกิจการงาน แต่ถ้าเราสู้ต่อไป และค่อยๆ คิดหาวิธีแก้ไขสิ่งบกพร่องนี้ เราก็จะทำอะไรได้ตามที่ตั้งใจไว้...ถ้าคุณจำต้องเสียอะไรไปและเอาคืนกลับมาไม่ได้ ก็ช่างมันเถอะ แต่อย่ายอมเสียหัวใจที่ร่าเริงเด็ดขาด เพราะหัวใจที่ร่าเริงจะไม่ยอมให้เจ้าของมันล้มเหลวหรอก เชื่อผมสิ" ชายผู้พิการกล่าวพร้อมรอยยิ้ม


แน่นอนว่าชายผู้นี้เดินออกจากบ้านของชายพิการด้วยกำลังใจที่เปี่ยม เขายังคงไม่มีเงินทุนสำหรับเริ่มธุรกิจ แต่มีแรงสู้เพิ่มขึ้นเต็มหัวใจ ชายผู้นี้เชื่อว่าด้วยแรงใจที่เต็มเปี่ยมนี้ จะทำให้เขาสามารถสร้างชีวิตใหม่ให้ดีขึ้นได้ ดังที่ชายพิการผู้มีหัวใจร่าเริงได้บอกเอาไว้นั่นเอง


พี่น้องครับช่วงนี้ลุยเดี่ยวเขียนช้านะครับกว่าจะส่งสำหรับพวกอ่านในพันทิพย์จะช้ากว่าเวลามากถ้าจะอ่านเเบบเร็วให้เข้าไปบล๊อกตรงของลุยเดี่ยวเลยนะจะได้อ่านก่อนตลาดเปิดสิบโมงครับ คลิกตัวนี้ครับ

//www.bloggang.com/viewdiary.php?id=nantapongtom&group=1&month=04-2012&date=23

 หรือฝากข้อความไว้ที่

//www.facebook.com/profile.php?id=100002782555913&ref=tn_tnmn#!/profile.php?id=100002782555913

 

แต่ถ้ารอของพันทิพย์กว่าจะไหลมาบางทีสิบเอ็ดโมงยังไม่ได้อ่านเลย สำหรับคำถามถามมาลุยเดี่ยวพยายามจะเขียนตอบให้เลยถ้าเห็นนะครับ ไม่จำเป็นต้องเป็นสมาชิกก็อ่านได้ครับ

คำเตือน การลงทุนมีความเสี่ยง ความเห็นในบล็อกนี้เป็นความเห็นส่วนตัวลุยเดี่ยวไม่ขอรับผิดชอบความเสียหายใดๆจากบทความนี้ ผู้ลงทุนควรพิจารณาใช้ข้อมูลก่อนการตัดสินใจลงทุน โชดดีนะครับพีน้อง

 
Create Date : 24 เมษายน 2555
Last Update : 24 เมษายน 2555 9:48:41 น. 57 comments
Counter : 887 Pageviews.

 
ขอบคุณค่ะ บทความอ่านแล้วให้กำลังใจดีมากค่ะ ทำให้เรารู้จักสู้ต่อโชคชะตา ชอบมากค่ะ


โดย: แฟนคลับ IP: 58.11.20.167 วันที่: 24 เมษายน 2555 เวลา:9:59:59 น.  

 
สวัสดีค่ะ วันนี้ขอให้โชคดีอีกวันค่ะ


โดย: โอ๋ IP: 124.121.3.9 วันที่: 24 เมษายน 2555 เวลา:10:03:59 น.  

 
K.ลุยเดี่ยว กลับมาถามคำถามเดิมต่อจากสัปดาห์ที่แล้วติดps 15.6 ตอนนี้ราคา15.4 ควรลุยต่อ(ถือต่อ)/หรือกระโดดลงจากยอดดอยดีคับ? เมื่อคืนbloomberg แดงซะด้วย ... แล้วถ้ายังถือต่อน่าจะไป 16 บาทไหมคับ ปล.เห็นราคาspali แล้วแอบอิจฉา 16.3 !!


โดย: T-18 IP: 202.183.220.59 วันที่: 24 เมษายน 2555 เวลา:10:08:39 น.  

 
ขอบคุณครับ


โดย: ประลองยุทธ์ IP: 118.173.203.252 วันที่: 24 เมษายน 2555 เวลา:10:16:18 น.  

 
ขอบคุณ คุณลุยเดี่ยว สำหรับเรื่องของการลงทุนและการให้กำลังใจดีๆค่ะ


โดย: สวรรค์บ้านนา IP: 115.87.65.67 วันที่: 24 เมษายน 2555 เวลา:10:17:36 น.  

 
K.ลุยเดี่ยว กลับมาถามคำถามเดิมต่อจากสัปดาห์ที่แล้วติดps 15.6 ตอนนี้ราคา15.4 ควรลุยต่อ(ถือต่อ)/หรือกระโดดลงจากยอดดอยดีคับ? เมื่อคืนbloomberg แดงซะด้วย ... แล้วถ้ายังถือต่อน่าจะไป 16 บาทไหมคับ ปล.เห็นราคาspali แล้วแอบอิจฉา 16.3 !!โดย: T-18 IP: 202.183.220.59 24 เมษายน 2555 10:08:39

แนวโน้มยังขึ้นครับแนวต้าน15.80-16บาทถัดไปถ้าผ่านได้อาจไปถึง16.50 ครับ


โดย: ลุยเดี่ยว (ลุยเดี่ยว ) วันที่: 24 เมษายน 2555 เวลา:10:32:13 น.  

 
เก็งกำไรช่อง3 BECซื้อได้ที่52-52.25 รอขายที53-54


โดย: ลุยเดี่ยว (ลุยเดี่ยว ) วันที่: 24 เมษายน 2555 เวลา:10:34:01 น.  

 
เมื่อไหร่ tmb จะพุ่ง แรงๆๆ ซักที 55


โดย: หัวปลวก IP: 110.49.242.27 วันที่: 24 เมษายน 2555 เวลา:10:38:31 น.  

 
บรา เอ้ยbla ข้าได้ไหมพี่


โดย: เหมียว IP: 110.49.235.53 วันที่: 24 เมษายน 2555 เวลา:10:40:27 น.  

 
คุณลุยเดี่ยว ไม่ทราบว่ามี Twitter ไหมครับ จะได้ติดตาม นะครับ


โดย: p'vee IP: 180.183.168.233 วันที่: 24 เมษายน 2555 เวลา:10:43:52 น.  

 
จิตใจเข้มแข็งขึ้นเยอะเลยครับ ขอบคุณ คุณลุยเดี่ยว


โดย: Tompalm IP: 124.122.135.144 วันที่: 24 เมษายน 2555 เวลา:10:48:47 น.  

 
บรา เอ้ยbla ข้าได้ไหมพี่โดย: เหมียว IP: 110.49.235.53 24 เมษายน 2555 10:40:27 น
กองกำลังฝ่ายต่อต้านการขึ้นยังเเอบซุ่มโจมตีอยู่อย่างไม่ลดละมันทำสงครามกองโจรน่ะ รอก่อนครับ


โดย: ลุยเดี่ยว (ลุยเดี่ยว ) วันที่: 24 เมษายน 2555 เวลา:10:58:22 น.  

 
คุณลุยเดี่ยว ไม่ทราบว่ามี Twitter ไหมครับ จะได้ติดตาม นะครับ

โดย: p'vee IP: 180.183.168.233 วันที่: 24 เมษายน 2555 เวลา:10:43:52 น
ไม่มีครับ มีแต่เฟรซบุ๊คครับ


โดย: ลุยเดี่ยว (ลุยเดี่ยว ) วันที่: 24 เมษายน 2555 เวลา:10:59:32 น.  

 
คุณลุยเดี่ยวคะ รบกวนถาม top ค่ะ ติดที่ 72
จะมาถึงไหมคะ


โดย: มือใหม่(ซิงซิง) IP: 118.173.248.96 วันที่: 24 เมษายน 2555 เวลา:10:59:55 น.  

 
เกิดไรขึ้นกะ sat อ่าคับ

stpi อีกนานมั้ยอ่า T^T


โดย: รบกวนคับ IP: 110.169.236.119 วันที่: 24 เมษายน 2555 เวลา:11:02:15 น.  

 
เมื่อไหร่ tmb จะพุ่ง แรงๆๆ ซักที 55

โดย: หัวปลวก IP: 110.49.242.27 วันที่: 24 เมษายน 2555 เวลา:10:38:31 น.

เข้าใจว่าคงรอสะเดาะกรณ์ เฮ้ยเขียนกลอนผิดหมายถึงสะเดาะกลอนประตูนะ


โดย: ลุยเดี่ยว (ลุยเดี่ยว ) วันที่: 24 เมษายน 2555 เวลา:11:04:07 น.  

 
เกิดไรขึ้นกะ sat อ่าคับ

stpi อีกนานมั้ยอ่า T^T

โดย: รบกวนคับ IP: 110.169.236.119 วันที่: 24 เมษายน 2555 เวลา:11:02:15 น.
satแรงขายทำกำไรไงครับ
stpi พระเจ้าคือผู้ให้คำตอบครับ พระเจ้าที่หมายถึงเจ้านะ


โดย: ลุยเดี่ยว (ลุยเดี่ยว ) วันที่: 24 เมษายน 2555 เวลา:11:07:04 น.  

 
BLA 47.50 ถัวหรือว่ารอดีคะ/ ขอบคุณคะ


โดย: M011 วันที่: 24 เมษายน 2555 เวลา:11:08:04 น.  

 
คุณลุยเดี่ยวคะ รบกวนถาม top ค่ะ ติดที่ 72
จะมาถึงไหมคะ

โดย: มือใหม่(ซิงซิง) IP: 118.173.248.96 วันที่: 24 เมษายน 2555 เวลา:10:59:55
แรงขายยังมุ่งมั่นที่จะกดลงไปที่66.25ครับมันตั้งใจและเด็ดเดี่ยวมากครับ อย่างที่บอกแนวต้าน70บาทเมื่อสองวันก่อนที่คอยดักซุ่มโจมตีไม่ให้ผ่านมันค่อนข้างโจมตึเร็วและแรงจนฝ่ายรายย่อยกลัวน่ะครับ


โดย: ลุยเดี่ยว (ลุยเดี่ยว ) วันที่: 24 เมษายน 2555 เวลา:11:11:13 น.  

 
ขอทบทวน Stec หน่อยครับถึง 13.6 แล้วอะครับใข่แนวรับต้อง cut ป่าวครับ


โดย: Sam IP: 27.55.0.210 วันที่: 24 เมษายน 2555 เวลา:11:12:10 น.  

 
BLA 47.50 ถัวหรือว่ารอดีคะ/ ขอบคุณคะ

โดย: M011 วันที่: 24 เมษายน 2555 เวลา:11:08:04 น.

คุณน้องเพคะเสด็จพี่มีพระราชสารตอบไปแล้วนะเพคะคุณน้องจะถัวหรือเพคะ

บรา เอ้ยbla ข้าได้ไหมพี่โดย: เหมียว IP: 110.49.235.53 24 เมษายน 2555 10:40:27 น
กองกำลังฝ่ายต่อต้านการขึ้นยังเเอบซุ่มโจมตีอยู่อย่างไม่ลดละมันทำสงครามกองโจรน่ะ รอก่อนครับ

โดย: ลุยเดี่ยว (ลุยเดี่ยว ) วันที่: 24 เมษายน 2555 เวลา:10:58:22 น.


โดย: ลุยเดี่ยว (ลุยเดี่ยว ) วันที่: 24 เมษายน 2555 เวลา:11:14:58 น.  

 
อ่าวว คะๆๆลืมอ่านบนๆๆๆ
ขอบคุณคะ


โดย: M011 วันที่: 24 เมษายน 2555 เวลา:11:22:44 น.  

 
ขอทบทวน Stec หน่อยครับถึง 13.6 แล้วอะครับใข่แนวรับต้อง cut ป่าวครับ

โดย: Sam IP: 27.55.0.210 วันที่: 24 เมษายน 2555 เวลา:11:12:10 น.

เมาหมัดตั้งแต่เมื่อวานแล้วครับที่เห็น13.80น่ะ ไม่เข้าใจเหมือนกันหมัดมันต่อยก็ไม่โดนไหงโดนนับ อย่างงี้เค้าเรียกมวยล้มต้มคนดูมันโกงเรา มันไม่ได้โดนต่อยจริงครับมันหลอกเรา อย่างงี้ทำไงก็จำมันไว้ว่ามันชอบหลอก
เทคนิคหลุด13.80ลงมาเมื่อวานจะซึมลงได้13.60-13.50เก็งกำไรสั้นตอนที่ยืน14บาทไม่ควรลงมาแล้วเมื่อวานน่ะอย่างนี้มีกรอบให้เล่น13.50-14บาทครับ
ข้อมูลพื้นฐานเค้าว่ามาว่าดีกว่าแต่ก่อนนะ


โดย: ลุยเดี่ยว (ลุยเดี่ยว ) วันที่: 24 เมษายน 2555 เวลา:11:23:42 น.  

 
พอติดเครื่องเเล้วหยุดถามเดี๋ยวเครื่องน๊อตนะ


โดย: ลุยเดี่ยว (ลุยเดี่ยว ) วันที่: 24 เมษายน 2555 เวลา:11:28:01 น.  

 
ขอบคุณสำหรับเรื่องครับ
อ่านแล้วทำให้มีแรงใจมากเรยครับพี่ลุยเดี่ยว


โดย: joe IP: 61.91.4.2 วันที่: 24 เมษายน 2555 เวลา:11:32:47 น.  

 
วันเสาร์ที่ผ่านมาลุยเดี่ยวไปเที่ยวชะอำกะจะพัก 1 คืนไปแบบปุปปับน่ะพอไปเจอแมงกระพรุนเต็มเลยเปลี่ยนใจไปเช้าเย็นกลับครับผม ใครจะไปชะอำระวังช่วงนี้แมงกระพรุนเยอะมาก เห็นเด็กโดนแล้วสงสารจับใจครับแมงกระพรุนไฟอีกต่างหาก น้ำทะเลคันมากครับ ฝากผู้เกี่ยวข้องช่วยดูหน่อยครับ
เดือนหน้าวันที่19ก็จะไปหัวหินจองที่พักไว้แล้วโรงแรมเอลวาซอนไม่รู้จะกร่อยหรือเปล่า


โดย: ลุยเดี่ยว (ลุยเดี่ยว ) วันที่: 24 เมษายน 2555 เวลา:11:32:55 น.  

 
กลัวเครื่องน็อก งั้นถามเลยครับ

ASIMAR แนวรับ-ต้าน
กับ
PREECHA เมื่อไหร่จะมาครับ

ขอบคุณครับโดย: เบสท์ IP: 58.11.175.252 วันที่: 24 เมษายน 2555 เวลา:11:34:44 น.  

 
อย่าเพิ่งงอนนะ งั้นรบกวนช่วยดูpttep ให้หน่อยค่ะ เก็บมาที่ 174 ค่ะ ขอบคุณค่ะ


โดย: Shabel วันที่: 24 เมษายน 2555 เวลา:11:34:50 น.  

 
รบกวน thcomหน่อยค่ะจะไปทางไหนมีทุน 15.3


โดย: อติภา IP: 182.53.16.102 วันที่: 24 เมษายน 2555 เวลา:11:35:49 น.  

 
กลัวเครื่องน็อค tcap น่าสนไหม ราคาเท่าไหร ถ้าไม่น่าสนบอกด้วยนะคะ


โดย: แฟนคลับ IP: 58.11.20.167 วันที่: 24 เมษายน 2555 เวลา:11:43:31 น.  

 
siri ละคะจะไปต่อไหม


โดย: jamjang IP: 125.27.200.127 วันที่: 24 เมษายน 2555 เวลา:11:44:09 น.  

 
ESSO เอายังไงดีคะ รับมาซะแพงด้วยคะ 11.60 - -*


โดย: หนุงหนิง IP: 202.183.211.195 วันที่: 24 เมษายน 2555 เวลา:11:44:19 น.  

 
คุณลุยเดี่ยวรบกวนดูceiด้วยค่ะ มันจะไปต่อไหม ติดตั้งแต่รอบที่แล้วเห็นว่าวันนี้บวกเยอะ ขอบคุณค่ะ

ไปทะเลตอนนี้ร้อนนะคะ


โดย: แฟนคลับ IP: 58.11.20.167 วันที่: 24 เมษายน 2555 เวลา:11:48:03 น.  

 
กลัวเครื่องน็อก งั้นถามเลยครับ

ASIMAR แนวรับ-ต้าน
กับ
PREECHA เมื่อไหร่จะมาครับ

ขอบคุณครับ

โดย: เบสท์ IP: 58.11.175.252 24 เมษายน 2555 11:34:44 น
ASIMARวันนี้ถ้าเห็น1.57เมื่อไหร่สันนิษฐานว่าหมดน้ำยาครับเเนวต้าน1.60/1.63แนวรับคือ1.59/1.58
precha แนวต้านหินน่ะ1.24 ขึ้นได้แต่ยังไม่น่าแรงนะแต่เกิดทะลุ1.24ได้อาจได้เห็น1.27
..............
อย่าเพิ่งงอนนะ งั้นรบกวนช่วยดูpttep ให้หน่อยค่ะ เก็บมาที่ 174 ค่ะ ขอบคุณค่ะโดย: Shabel 24 เมษายน 2555 11:34:50 น.
ช่วงนี้เล่นเก็งกำไรพลังงานยากนะครับซื้อแล้วต้องถือรอครับตัวนี้กรอบแคบๆครับซึมๆ
....................
รบกวน thcomหน่อยค่ะจะไปทางไหนมีทุน 15.3โดย: อติภา IP: 182.53.16.102 24 เมษายน 2555 11:35:49 น.

ตอนนี้อยู่ที่15.20นะครับพี่ ถ้าพี่เห็น14.90อีกรอบผมเดาว่าลงต่อครับ แล้วผมก็เดาต่อนะพี่ถ้าจะไปก็แค่ทุนพี่หรือ15.40-15.50ครับไปไม่ไกลกว่านี้หรอกถ้าไม่มีข่าวดันตอนนี้นะ


โดย: ลุยเดี่ยว (ลุยเดี่ยว ) วันที่: 24 เมษายน 2555 เวลา:11:48:42 น.  

 
กลัวเครื่องน็อค tcap น่าสนไหม ราคาเท่าไหร ถ้าไม่น่าสนบอกด้วยนะคะ

โดย: แฟนคลับ IP: 58.11.20.167 วันที่: 24 เมษายน 2555 เวลา:11:43:31 น
ราคาที่ต่ำกว่า32ลงมาไม่น่าเล่นครับยังมีความเสี่ยงตอนนี้มัน31.25ถ้าซื้อก็ขายได้แค่ไม่เกิน32ครับเอาเปล่า


โดย: ลุยเดี่ยว (ลุยเดี่ยว ) วันที่: 24 เมษายน 2555 เวลา:11:53:05 น.  

 
ขอบคุณมากๆค่ะ


โดย: อติภา IP: 182.53.16.102 วันที่: 24 เมษายน 2555 เวลา:11:53:55 น.  

 
siri ละคะจะไปต่อไหม

โดย: jamjang IP: 125.27.200.127 วันที่: 24 เมษายน 2555 เวลา:11:44:09 น
ตัวนี้นะถ้าจะเอาขึ้นต้องไม่เห็นมันลงไปต่ำกว่า2 บาทอีกแล้ววันนี้แล้วถ้าเกิดมันยืนได้2.04อย่างนี้หรือวันนี้เท่ากับเป็นการยืนยันการขี้นได้ดีทีเดียวครับ สันนิษฐานว่าเอาขึ้นต่อครับเป้าเเรก2.10-2.12เป้าหมายมีไว้พุ่งชน2.20 ครับ


โดย: ลุยเดี่ยว (ลุยเดี่ยว ) วันที่: 24 เมษายน 2555 เวลา:11:56:50 น.  

 
ESSO เอายังไงดีคะ รับมาซะแพงด้วยคะ 11.60 - -*

โดย: หนุงหนิง IP: 202.183.211.195 วันที่: 24 เมษายน 2555 เวลา:11:44:19 น.
แนวต้านเเข็งแกร่ง11.60นี่เเหละยืนได้อาจมีเด้งที่12-12.40 ครับ ระวังเห็น11.30ยอมขายเหอะมันเอาลงต่อครับ


โดย: ลุยเดี่ยว (ลุยเดี่ยว ) วันที่: 24 เมษายน 2555 เวลา:11:59:37 น.  

 
คุณลุยเดี่ยวครับ CPF ราคาตอนนี้น่ารับมั๊ยครับ แนวรับ-แนวต้านเท่าไหร่ครับ ส่วน BEC ราคาตอนนี้ 51.50 ยังเข้าได้หรือไม่ครับ ขอบคุณมากครับ


โดย: saeba ryo IP: 110.171.27.242 วันที่: 24 เมษายน 2555 เวลา:12:01:40 น.  

 
คุณลุยเดี่ยวรบกวนดูceiด้วยค่ะ มันจะไปต่อไหม ติดตั้งแต่รอบที่แล้วเห็นว่าวันนี้บวกเยอะ ขอบคุณค่ะ

ไปทะเลตอนนี้ร้อนนะคะ

โดย: แฟนคลับ IP: 58.11.20.167 วันที่: 24 เมษายน 2555 เวลา:11:48:03 น.
แล้วคุณจะให้ลุยเดี่ยวไปเที่ยวทะเลตอนหน้าหนาวหรือหน้าฝนหรือครับ
ceiก่อนหน้านี้ลงมาแรง มันก็ค่อยๆขึ้นครับรอดูยืน4.08-4.10ได้หรือเปล่าแต่ตอนนี้ลุ้นให้ยืน4 บาทก่อนนะ
ตอบตรงๆตอนนี้มันค่อยๆขึ้นครับ


โดย: ลุยเดี่ยว (ลุยเดี่ยว ) วันที่: 24 เมษายน 2555 เวลา:12:07:22 น.  

 
Stec กับ Stpi มันเป็นญาติกันหรือครับสงสัยมันจาทำตัวเหมือนกานอาดิเซงมานทั้งโคตรอะ


โดย: Sam IP: 27.55.0.210 วันที่: 24 เมษายน 2555 เวลา:12:07:43 น.  

 
คุณลุยเดี่ยวครับ CPF ราคาตอนนี้น่ารับมั๊ยครับ แนวรับ-แนวต้านเท่าไหร่ครับ ส่วน BEC ราคาตอนนี้ 51.50 ยังเข้าได้หรือไม่ครับ ขอบคุณมากครับ

โดย: saeba ryo IP: 110.171.27.242 วันที่: 24 เมษายน 2555 เวลา:12:01:40 น
cpfถ้า 38ก็น่าสนเพราะลุยเดี่ยวมองว่าเอาไปขายที่40บาทน่าจะได้
Bec น่าสนครับรอขาย53-54 ครับไม่หลุด51แจ่มครับ


โดย: ลุยเดี่ยว (ลุยเดี่ยว ) วันที่: 24 เมษายน 2555 เวลา:12:10:54 น.  

 
ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

ส่วนตัวไปทะเลตอนต้นหน้าหนาว มันไม่ร้อนแล้วบ้านเรามันไม่เคยหนาวจริงค่ะ (เป็คนยอมแพ้อากาศร้อนค่ะ)

ขอรอcei เด้งให้ทีเถอะ เพี้ยง.......


โดย: แฟนคลับ IP: 58.11.20.167 วันที่: 24 เมษายน 2555 เวลา:12:14:11 น.  

 
สวัสดี อีกรอบคะ TRUE ยังน่าติดตามมั้ยคะ/ ขอบคุณคะ


โดย: M011 วันที่: 24 เมษายน 2555 เวลา:12:14:36 น.  

 
Stec กับ Stpi มันเป็นญาติกันหรือครับสงสัยมันจาทำตัวเหมือนกานอาดิเซงมานทั้งโคตรอะ

โดย: Sam IP: 27.55.0.210 วันที่: 24 เมษายน 2555 เวลา:12:07:43
โคตรเหง้าเดียวกันครับ


โดย: ลุยเดี่ยว (ลุยเดี่ยว ) วันที่: 24 เมษายน 2555 เวลา:12:14:53 น.  

 
คุณลุยเดี่ยวครับ CPF ราคาตอนนี้น่ารับมั๊ยครับ แนวรับ-แนวต้านเท่าไหร่ครับ ส่วน BEC ราคาตอนนี้ 51.50 ยังเข้าได้หรือไม่ครับ ขอบคุณมากครับ

โดย: saeba ryo IP: 110.171.27.242 วันที่: 24 เมษายน 2555 เวลา:12:01:40 น
cpfถ้า 38ก็น่าสนเพราะลุยเดี่ยวมองว่าเอาไปขายที่40บาทน่าจะได้
Bec น่าสนครับรอขาย53-54 ครับไม่หลุด51แจ่มครับ

โดย: ลุยเดี่ยว (ลุยเดี่ยว ) วันที่: 24 เมษายน 2555 เวลา:12:10:54 น.

ขอบคุณมากครับ


โดย: saeba ryo IP: 110.171.27.242 วันที่: 24 เมษายน 2555 เวลา:12:19:42 น.  

 
สวัสดี อีกรอบคะ TRUE ยังน่าติดตามมั้ยคะ/ ขอบคุณคะ

โดย: M011 วันที่: 24 เมษายน 2555 เวลา:12:14:36 น.
เล่นเก็งกำไรน่ะให้ได้เปรียบต้อง 3.60ครับซื้อตรงนี้ดูไม่ดีเห็น3.58ก็เผ่นคับ


โดย: ลุยเดี่ยว (ลุยเดี่ยว ) วันที่: 24 เมษายน 2555 เวลา:12:20:07 น.  

 
คุณเดี่ยวครับ RS เข้าได้ไหมครับ อยากจัดหนักจิงๆตัวนี้ครับ


โดย: season IP: 27.130.136.136 วันที่: 24 เมษายน 2555 เวลา:12:49:01 น.  

 
คุณลุยเดี่ยวคะ top จะลงถึง 66.25 เลยเหรอคะ
แล้วทุน 72 ทำไงดีคะ
คัตก่อน หรือว่า ซื้อถัว
รบกวนแนะนำด้วยค่ะ ขอบคุณมาก ๆค่ะ


โดย: มือใหม่(ซิงซิง) IP: 118.173.248.96 วันที่: 24 เมษายน 2555 เวลา:13:03:34 น.  

 
ไปอ่าวมะนาวดิคุณลุยเดี่ยว ผมเพิ่งไปมา น้ำนิ่งแมงกะพรุนไม่เห็นนะพี่


โดย: pong IP: 110.77.227.166 วันที่: 24 เมษายน 2555 เวลา:13:04:42 น.  

 
คุณลุยเดี่ยวคะ BGH ขายที่88.50 หรือถือต่อไปดีคะ

แล้วCPF ควรเข้าซื้อราคาไหนดีคะ


โดย: ใบชา IP: 125.24.18.165 วันที่: 24 เมษายน 2555 เวลา:13:09:04 น.  

 
ขอบคุณคุณลุยเดี่ยวมากๆเลยค่ะ^^


โดย: หนุงหนิง IP: 202.183.211.195 วันที่: 24 เมษายน 2555 เวลา:13:14:42 น.  

 
คุณเดี่ยวครับ RS เข้าได้ไหมครับ อยากจัดหนักจิงๆตัวนี้ครับโดย: season IP: 27.130.136.136 24 เมษายน 2555 12:49:01 น.
มองเห็นตั้งแต่เมื่อวานแล้วตอน3.36ตอนนี้มันขึ้นมาต้องรอมันย่อสัก 3.40ลงมาหรือ3.44


โดย: ลุยเดี่ยว (ลุยเดี่ยว ) วันที่: 24 เมษายน 2555 เวลา:14:28:47 น.  

 
ขอความเหน jas หน่อยคับ จาย่อลงไปอีก หรือไปต่ออ่าคับ


โดย: jas IP: 110.169.236.119 วันที่: 24 เมษายน 2555 เวลา:15:08:46 น.  

 
CPF น่าเข้าไหมครับ


โดย: CPF IP: 110.169.236.119 วันที่: 24 เมษายน 2555 เวลา:16:21:53 น.  

 
ขอความเหน jas หน่อยคับ จาย่อลงไปอีก หรือไปต่ออ่าคับโดย: jas IP: 110.169.236.119 24 เมษายน 2555 15:08:46 น.
ยืนเหนือ3 บาทได้ก็ไปต่อยืนไม่ได้ให้รอซื้อที่2.92
ตัวนี้ขึ้นอยู่กับว่าเจ้าจะปล่อยให้หลุด3 บาทหรือเปล่าถ้าปล่อยให้หลุดก็ต้องรอซื้อที่2.92 ครับถ้าไม่ยอมให้หลุดรอดูก่อนครับถ้ายืนเหนือ3 บาทได้แล้ววอลุ่มเกิน400ล้านให้ซื้อได้ แนวต้านต่อไป3.08-3.10ถัดไป 3.20-3.24
ตัวนี้เล่นเก็งกำไรมี 2 จุดให้เลือกซื้อคือหลุด3 บาทให้รอซื้อ2.92 มั่นใจว่าไม่หลุด3 บาทก็ให้ซื้อ3-3.02นี่เเหละ
จำไว้ซื้อตรงไหนหลุดตรงที่ซื้อคือไม่ดีครับ


โดย: ลุยเดี่ยว (ลุยเดี่ยว ) วันที่: 24 เมษายน 2555 เวลา:18:08:37 น.  

 
CPF น่าเข้าไหมครับ

โดย: CPF IP: 110.169.236.119 วันที่: 24 เมษายน 2555 เวลา:16:21:53 น.
ไม่ตอบครับผมเขียนไปแล้ว ลองอ่านดู


คุณลุยเดี่ยวครับ CPF ราคาตอนนี้น่ารับมั๊ยครับ แนวรับ-แนวต้านเท่าไหร่ครับ ส่วน BEC ราคาตอนนี้ 51.50 ยังเข้าได้หรือไม่ครับ ขอบคุณมากครับ

โดย: saeba ryo IP: 110.171.27.242 วันที่: 24 เมษายน 2555 เวลา:12:01:40 น
cpfถ้า 38ก็น่าสนเพราะลุยเดี่ยวมองว่าเอาไปขายที่40บาทน่าจะได้
Bec น่าสนครับรอขาย53-54 ครับไม่หลุด51แจ่มครับ

โดย: ลุยเดี่ยว (ลุยเดี่ยว ) วันที่: 24 เมษายน 2555 เวลา:12:10:54 น.


โดย: ลุยเดี่ยว (ลุยเดี่ยว ) วันที่: 24 เมษายน 2555 เวลา:18:10:24 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

ลุยเดี่ยว
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 47 คน [?]
รู้ไหมในตลาดหุ้นมีโจรใส่สูทที่คอยดักปล้นเงินนักลงทุนอยู่ไม่น้อยโดยใช้กลลวงหลอกล่อให้เราเข้าไปซื้อหุ้นต้องถามว่าท่านทำใจได้ไหมถ้าเงินที่เก็บหอมรอมริบต้องหมดไปมีเงินใช่ว่าจะเล่นหุ้นได้สิบกว่าปีในวงการเห็นคนรวยก็เยอะเจ๊งก็แยะรวยไม่ว่าแต่ที่เจ๊งนีสิเป็นที่อนาจสำหรับลุยเดี่ยวคนที่เก็บเงินมาทั้งชีวิตต้องมาหมดไปกับหุ้นเขาจะอยู่อย่างไรดำรงชีพต่อไปยังไงไม่มีใครรู้ลูกเมียล่ะในที่สุดปัญหาๆต่างๆเหล่านี้จะกลายมาเป็นปัญหาของสังคมที่จะพัฒนาไปเป็นปัญหาต่างๆ บล๊อกนี้จึงก่อกำเนิดขึ้นเป็นบล๊อกที่ลุยเดี่ยวต้องการจะบอกให้นักลงทุนที่สนใจเล่นหุ้นได้รู้ทันก่อนทีจะเข้าไปอยู่ในวงล้อมของพวกที่จ้องจะสูบเงินโดยใช้เทคนิคต่างๆเพื่อให้นักลงทุนหลงเชื่อเพื่อให้เป็นไปตามที่เค้ากำหนดลุยเดี่ยวจึงต้องการให้นักลงทุนได้รู้ถึงจังหวะของหุ้นแนวโน้มทิศทางหุ้นถ้าเป็นอย่างนี้มันจะลงถ้าเป็นอย่างนี้มันจะขึ้นโดยใช้การคาดการณ์ทางเทคนิคและจิตวิทยาในการเล่นหุ้นเพื่อเป็นไกด์ไลน์ให้กับนักลงทุนในการซื้อขายหุ้นใช้พิจารณาตัดสินใจก่อนและหลังการลงทุนเพื่อเป็นแนวทางไม่ให้ท่านตกเป็นเหยื่อของพวกชอบปล้นสดมภ์ในกิเลสความโลภของคนที่อยู่ในระบบของทุนนิยมสามานย์ความเห็นทั้งหลายในบล๊อกนี้เป็นความเห็นส่วนตัวและประสบการณ์ต่างๆที่พบเห็นในอดีตอาจไม่ใช่ข้อมูลที่ถูกต้องตรงตามหลักวิชาการแต่เป็นความคิดเห็นส่วนตัวลุยเดี่ยวมิได้มิเจตนาจะชี้นำให้นักลงทุนซื้อขายหลักทรัพย์ใดๆนักลงทุนควรพิจารณาตรวจสอบข้อมูลก่อนการตัดสินซื้อขายทุกครั้งลุยเดี่ยวจึงไม่ขอรับผิดชอบความเสียหายใดๆที่เกิดขึ้นไม่มีใครรู้ว่าหุ้นจะขึ้นหรือลงบนโลกนี้มีอยู่สองคนที่รู้คือคนที่ยังไม่เกิดและคนที่ตายไปแล้วหากันเองก็แล้วกัน
Friends' blogs
[Add ลุยเดี่ยว's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.