บล๊อกหุ้นสำหรับคนเล่นหุ้น แนวโน้มขึ้นให้ซื้อแนวโน้มลงให้ขายเล่นง่ายๆสไตล์ลุยเดียว ถ้าคุณสนใจเก็งกำไรหุ้นและทอง หาจังหวะซื้อ-ขายการทำกำไรคาดการณ์แนวโน้มทิศทางตลาด ตะลุยหุ้นไปกับลุยเดี่ยว โทร 083-883-4707.... Luydrew@hotmail.com คำเตือนการลงทุนมีความเสี่ยง ถ้าคุณมีวินัยและการวางแผนที่ดี โอกาสย่อมเป็นของคุณ
Group Blog
 
<<
กรกฏาคม 2555
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
 
24 กรกฏาคม 2555
 
All Blogs
 
แนวโน้มหุ้นไทยหลังจากแดงมาแล้วในวันอังคารที่24-07-55

สวัสดีครับพ่อแม่พี่น้องที่เคารพรักทั้งหลายเป็นไปตามคาดสำหรับหุ้นไทยที่ลุยเดี่ยวบอกแบบบังเอิญที่เป็นไปตามที่คิดครับว่าทุกคนเตรียมเอาเท้าก่ายหน้าผากได้ เคยบอกไว้แล้วจำได้ไหมครับว่าให้ขายหุ้นในตอนที่เค้ายังให้ราคาดีไม่ใช่มาแย่งกันขายหุ้นในตอนที่ใครๆก็อยากขายมันก็ไม่ได้ราคาไงครับ ลุยเดี่ยวเห็นหลายคนนั่งกลุ้มใจบ่นขายหมูกันเป็นกระตักบางกระทู้ยังประชดประชันลุยเดี่ยวเลยบอกชื่อก็ลุยเดี่ยวก็ลุยไปคนเดียวก็แล้วกัน บางทีลุยเดี่ยวบอกว่ามันเป็นความคิดลุยเดี่ยวครับไม่ต้องทำตามอาจไม่ใช่ก็ได้แต่ลุยเดี่ยวมองว่าหุ้นมันน่าขายมากกว่าน่าซื้อครับ จำได้ไหมครับลุยเดี่ยวเคยเขียนไว้หุ้นจะขึ้นจริงๆมันต้องขึ้นไปยืนอยู่เหนือ1228 จุดเคยบอกไว้แล้วถ้าใครที่ติดตามลุยเดี่ยวมาก่อนหน้านั้น แล้วก็บอกแล้วจำได้ไหมครับว่าเรายืนอยู่ในเวฟ B มันเป็นเวฟขาขึ้นที่หลอกให้เราเชื่อว่ามันจะขึ้นจริงไงครับมันจะทำให้เราเชื่อว่าหุ้นจะไปต่อมันจะทำให้เราเชื่อว่ามันจะขึ้นไปที่1247 แล้วก็จะไปที่1300จุดอย่างที่นักวิเคาะบอกไว้ มันจึงทำให้เราคิดว่าถ้าเราขายไปจะกลายเป็นขายหมูไงครับทุกคนถึงไม่ยอมขาย เวลาเป็นเครื่องพิสูจน์ว่าลุยเดี่ยวมองว่าถูกท่านก็ลองคิดดูว่าเป็นเรื่องบังเอิญหรือเปล่าครับที่ผมเขียนแนะนำให้ท่านขายมาตลอด เหตุผลส่วนหนึ่งที่ไม่อยากเขียนเพราะหลายคนชอบคิดว่าลุยเดี่ยวหลอกให้ท่านขายแล้วตัวเองไปซื้อ(บังเอิญช่วงนี้งานยุ่งด้วยครับเลยไม่มีเวลาเขียน) บอกเลยก่อนหน้าหน้าคิดอย่างไรก็เอามาบอกท่านจำได้ไหมครับตะโกนปาวๆบอกว่าหุ้นยังขึ้นแต่แนะนำให้ขายมากกว่าซื้อไม่สนใจว่ามันจะขึ้นไป1230 1247หรือจะไป1300 ลุยเดี่ยวแนะขายครับยังไม่ซื้อ  ลองกลับไปอ่านศุกร์ที่ผ่านมานี้มันถ้าจำไม่ผิดหรือพฤหัสไม่รู้ลองไปอ่านดูรู้สึกลุยเดี่ยวยังเขียนว่าไอ้พวกนี้ไปเลยว่าเห็นแก่ตัวไม่รู้จักแบ่งปันคิดเอาแต่ได้จะขายหุ้นให้ได้กำไรอย่างเดียวแล้วพอขายได้แล้วก็แช่งให้หุ้นลง พอซื้อก็จะขอให้หุ้นขึ้นแบบมันเล่นจะให้ตัวมันได้อย่างเดียวไม่สนใจคนอื่นคนพวกนี้ลุยเดี่ยวถึงบอกว่าเห็นแก่ตัว เมื่ออาทิตย์ที่แล้วเป็นต้นบอกPTTตั้งแต่ระดับ240ขึ้นไปหุ้นอยู่ในโซนขายก็แนะนำขายยิ่งขึ้นยิ่งขายใช้กลยุทธิ์ทยอยขาย แสดงว่าลุยเดี่ยวก็ไม่รู้ว่ามันจะขึ้นไปทำไฮถึงเมื่อไหร่ไงถึงให้ทยอยขายครับ แหมก็หุ้นมันอยู่ในโซนขายไงไม่ใช่โซนซื้อ แล้วมันก็ลากไปที่247แล้วก็ทุบลงมาเมื่อวาน325ปิดที่326  พี่น้องครับเมื่อวานดัชนีตลาดหลักทรัพย์ ปิดลบ 23.44 จุด มาที่ 1,185.11 ดัชนีสูงสุดอยู่ที่ 1,194.02 และต่ำสุดที่ 1,183.63 โดยมีมูลค่าการซื้อขาย 28,427.51 ล้านบาท เหตุผลที่มันลงก็ เพราะความกังวลในเรื่องของสเปนที่อาจจะมีการขอความช่วยเหลือทางการเงินจากต่างประเทศ ตอนที่เขียนนี้ลุยเดี่ยวเห็นหุ้นไอ้กัน และทางยุโรบแดงยกแผงเลยครับ ความกังวลวิกฤตหนี้สเปนปะทุขึ้นอีกครั้งเป็นเหตุให้ดัชนีดาวโจนส์ในสหรัฐ รวมถึงตลาดหุ้นยุโรปอ่อนตัวลงมาก 

อาการตลาดวันนี้เท่าที่สมองลุยเดี่ยวจะคิดได้เวลานี้หุ้นไทยมีแนวโน้มทรงตัวหรืออาจดีดขึ้นได้

  หากวันนี้ ดัชนี SET ยังคงอ่อนลง จักถือเป็นโอกาสเข้าซื้อหุ้น

 

เพราะเมื่อวานนี้นั้น ดัชนี SET ได้ปรับลดลงไปประมาณถ้าคิดเป็นเปอร์เซ็นต์ก็ลดลง -1.9%  แรงขายส่วนใหญ่มาจากกองถุยและนายหน้าหน้าเลือด และกระหน่ำด้วยไอ้หรั่งต่างชาติขายสุทธิ 1.2 พันล้านบาท 

ไกด์ไลน์สำหรับพ่อแม่เพื่อนพ้องพี่น้องลุยเดี่ยวบอกเลยครับเกิดว่าวันนี้หุ้นไทยเปิดบวกช่วงเช้าย้ำช่วงเช้าถ้าเปิดบวกมากสมมุตินะครับเกิดเปิดบวกมากๆอย่างนี้ความหมายคือไม่ดีนะครับเปิดบวกมากๆก็ยิ่งไม่ดีมาก เปิดบวกน้อยๆก็ไม่ดีเหมือนกันแบบว่าง่ายๆคือเปิดเช้ามาแล้วบวกไม่ดีครับมันจะทำให้หลังจากนั้นหุ้นจะลบได้ง่ายๆว่างั้น

 

สำหรับนักเก็งกำไรสั้นใช้สำหรับนักเก็งกำไรสั้นนะครับถ้าเกิดวันนี้หุ้นเปิดลบลงในช่วงเช้านะครับเกินกว่า 10 จุดแนะนำให้ท่านทยอยเข้าซื้อหุ้นในกลุ่มบลูชิพครับ(ท่านต้องมีเงินถือหุ้นได้ข้ามวันและต้องถือหุ้นได้ไม่ต่ำกว่า 3 วันทำการนะครับสมมุติในกรณีมันไม่ดีดขี้นในวันนี้) หรือถ้าเกิดหุ้นลบน้อยๆให้ท่านรอเวลาก่อนอย่าพึ่งผลีผลามให้ดูท่าทีนับ1ถึง6000แล้วพอนับถึงหุ้นยังยืนลบๆรักษาระดับอยู่ไม่ผันผวนแกว่งเป็นลูกตุ้มมากล่ะก็ให้ค่อยทยอยซื้อหุ้นในกลุ่มบลูชิพครับ

หลายคนคิดแล้วตัวไหนละวะไอ้เดี่ยวบลูชิพน่ะลองดู

แนะนำซื้อ และแนะนำเข้าซื้อสะสมหุ้นพื้นฐานเช่น  PTT, PTTEP,ADVANC, DTAC, INTUCH ,BAY, BBL, CPALL, KBANK

 ดัชนีหุ้น ที่กรอบแนวรับ 1,185-1,175 จุดถือว่าหุ้นอยู่ในโซนซื้อสำหรับนักเก็งกำไรสั้นครับ ลุยเดี่ยวคิดว่าไม่เกิน3 วันทำการนั้น คาดหวังแรงดีดขึ้นทางเทคนิคที่กรอบแนวต้าน 1,200-1,208/1,210 จุด

 

มาฟังเรื่องตลกสไตล์ลุยเดี่ยวนะครับ

เรื่องนี้เป็นเรื่องตลก กลางตลาด ระหว่างแม่ค้าผลไม้ฟันดำ กับฝรั่งผมแดง ที่ชื่นชอบการท่องเที่ยว เมืองไทย ด้วยความแตกต่างทางด้านวัฒนธรรม ภาษา จึงเกิดกรณีตลกภาษาอังกฤษที่ชวนติดตาม เมื่อมีการกล่าวขานกันมานาน และยังไม่ได้ข้อยุติกันเสียที ว่าชื่อผลไม้ของไทย บางชนิดที่วางขายกันทั่วไปในท้องตลาดแทบทุกที่นั้น ชื่อภาษาอังกฤษของผลไม้ ใครเป็นคนตั้ง เรื่องนี้เป็นเรื่องตลกทางภาษา ที่ชวนให้น่าติดตาม และนำไปขบคิด หาสาเหตุที่มาที่ไป ในทางวิชาการได้อีกมากมาย ไม่ใช่ปล่อยให้เป็นแค่เรื่องตลก เพียงชั่วครั้งคราว เรามาลองดูเรื่องตลก เรื่องนี้กันว่าจะสุดๆ แค่ไหน ฮา.............

มีนักท่องเทียวชาวต่างชาติ มาเที่ยวในตลาดผลไม้ในเมืองไทย ที่ไหนสักแห่ง สายตาของนักท่องเทียวชาวต่างชาติ รายนี้สอดส่องมองหา ผลไม้ที่มีอยู่ มากมาย หลายชนิด
ทีนี้ด้วยความที่แกเป็นฝรั่งต่างชาติ แกไม่รู้ว่าไอ้ที่แกเห็น แกกำลังดูอยู่มันเป็นผลไม้ชนิดไหน ชื่อว่าอะไร ด้วยความอยากรู้
แกก็ชี้ไปที่กล้วยน้ำว้า กำลังสุกงอมที่แม่ค้าขายผลไม้วางเรียง เป็นระเบียบ เรียบร้อย
แล้วอีตาฝรั่งถามแม่ค้าว่า Hello! Idon' know,What is this?

แม่ค้าผลไม้รุ่นลายครามปากแดงเพราะน้ำหมากไม่รู้ภาษาอังกฤษแกจึงไม่ได้ตอบอะไร ปากป้าแกเคี้ยวหมาก หยับๆๆ
ฝรั่งเห็นไม่ตอบ ดังนั้น แกเลยจึงลองเอามือบีบกล้วยน้ำว้าสุกงอมได้ที่ดู
บังเอิญจริงๆ ฝรั่งร่างใหญ่มือหนักแกจึงบีบกล้วยซะเละ แม่ค้าผลไม้เห็นจึงร้องว่า แบนแน่ๆ
ฝรั่งได้ฟังจึงถึงว่าอ้อ แล้วก็บอกว่า Oh I see ! Banana

หลังจากนั้นอีตาฝารั่ง เห็นว่าแม่ค้าผลไม้เริ่มจะคุยด้วยแล้ว หันมาชี้ที่มังคุด และถามว่า “อิส ดิส แมงโก้
แม่ค้าผลไม้รุ่นลายครามชาวไทยแกกำลังโกรธที่ฝรั่งทำกล้วยน้ำว้าเละคามือ ก็แกเสียรายได้
ก็เลยตอบนักท่องเที่ยวไปว่า “ แม้งโกส้น ตีนนนนน มึงนะสิ ” เสียงดังขึ้นมาด้วนอารมณ์เดียวกับที่เคยด่าผัวที่บ้าน
ฝรั่งหน้าซื่อ ดีใจ แกก็ร้องอ๋ออีกทีแล้ว บอกว่า Ar.. Mangosteen! that right.

คุณฝรั่งยังไม่รู้สถานการณ์ที่กำลังจะเกิดเหตุฉุกเฉินในตลาด แกเหลือบไปเห็นมะละกอสุกกำลังเหลืองน่ากิน ก็หยิบเอามะละกอ มา
แล้วถามต่อว่าว่า “ What's this mea kaaa?”
แม่ค้าได้ยิน ไม่ชัด ว่านักท่องเที่ยวฝรั่งแกพูดว่าอะไร แกกำลังยัวะมากพอสมคววรตามประสาคนเคยด่าผัว ไดยินเสียงแว่ว mea kaaa เป็น เมียจ๋า แกอารมณ์ขึ้น นึกว่าฝรั่ง ลามกลามปามแก จึงคว้าเอาสากกระเบือขึ้นมาจะตีฝรั่งซักที
แต่ชะบุญดี ของฝรั่ง มีแม่ค้าในตลาดคนหนึ่งตะโกนห้ามแม่ค้าผลไม้ว่า “ป้า ป้า อย่าๆๆๆๆๆ” เสียงดังลั่น
ฝรั่งแกได้ยินดังนั้นจึงนึกว่ามีคนบอกชื่อมะละกอ จึงร้องว่า OH!yes thanks! It 's papaya

ตลกภาษาอังกฤษสไตล์แม่ค้าปากตลาด สร้างประวัติศาสตร์ ไว้มากมายเลยใช่ไหมครับ ฮา..............

 

 

 

พี่น้องครับช่วงนี้ลุยเดี่ยวเขียนช้านะครับกว่าจะส่งสำหรับพวกอ่านในพันทิพย์จะช้ากว่าเวลามากถ้าจะอ่านแบบเร็วให้เข้าไปที่บล็อคตรงของลุยเดี่ยวจะได้อ่านก่อนตลาดเปิดสิบโมงคลิ๊กตัวนี้

//www.bloggang.com/viewdiary.php?id=nantapongtom&group=1&month=07-2012&date=23

หรือฝากข้อความไว้ที่

//www.facebook.com/profile.php?id=100002782555913&ref=tn_tnmn#!/profile.php?id=100002782555913

แต่ถ้ารอของพันทิพย์กว่าจะไหลมาบางทีสิบเอ็ดโมงยังไม่ได้อ่านเลย สำหรับคำถามถามมาลุยเดี่ยวพยายามจะเขียนตอบให้เลยถ้าเห็นนะครับ ไม่จำเป็นต้องเป็นสมาชิกก็อ่านได้ครับ

คำเตือน การลงทุนมีความเสี่ยง ความเห็นในบล็อกนี้เป็นความเห็นส่วนตัวลุยเดี่ยวไม่ขอรับผิดชอบความเสียหายใดๆจากบทความนี้ ผู้ลงทุนควรพิจารณาใช้ข้อมูลก่อนการตัดสินใจลงทุนโชดดีนะครับพีน้อง

 
Create Date : 24 กรกฎาคม 2555
Last Update : 24 กรกฎาคม 2555 9:26:30 น. 4 comments
Counter : 2125 Pageviews.

 
ขอบคุณพี่ลุยเดี่ยวมากค่ะ สำหรับข้อมูลต่างๆค่ะ
ขอให้สุขภาพแข็งแรง มีกำไรเยอะๆนะคะ


โดย: กาหยู วันที่: 24 กรกฎาคม 2555 เวลา:10:54:02 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณลุยเดี่ยว ^^


โดย: โอ๋ปากเกร็ด IP: 110.168.22.115 วันที่: 24 กรกฎาคม 2555 เวลา:12:19:57 น.  

 
แจ๋วจริงครับ พี่ลุยเดี่ยว...ผมเชื่อพี่ เลยรอดตาย ขอบคุณครับ ตอนนี้ก็เก็บ BAY กับ CPALL ไว้บ้าง น่าจะได้ไปต่อนะครับ..


โดย: เคยแอบอ่าน วันที่: 24 กรกฎาคม 2555 เวลา:15:21:37 น.  

 
ติด CK ค่ะ ซ์อไว้ตอน 7.44 ควรถือรอ เหรอปล่อยดีค่ะ


โดย: แอบอ่าน IP: 210.246.88.5 วันที่: 24 กรกฎาคม 2555 เวลา:17:32:44 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

ลุยเดี่ยว
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 47 คน [?]
รู้ไหมในตลาดหุ้นมีโจรใส่สูทที่คอยดักปล้นเงินนักลงทุนอยู่ไม่น้อยโดยใช้กลลวงหลอกล่อให้เราเข้าไปซื้อหุ้นต้องถามว่าท่านทำใจได้ไหมถ้าเงินที่เก็บหอมรอมริบต้องหมดไปมีเงินใช่ว่าจะเล่นหุ้นได้สิบกว่าปีในวงการเห็นคนรวยก็เยอะเจ๊งก็แยะรวยไม่ว่าแต่ที่เจ๊งนีสิเป็นที่อนาจสำหรับลุยเดี่ยวคนที่เก็บเงินมาทั้งชีวิตต้องมาหมดไปกับหุ้นเขาจะอยู่อย่างไรดำรงชีพต่อไปยังไงไม่มีใครรู้ลูกเมียล่ะในที่สุดปัญหาๆต่างๆเหล่านี้จะกลายมาเป็นปัญหาของสังคมที่จะพัฒนาไปเป็นปัญหาต่างๆ บล๊อกนี้จึงก่อกำเนิดขึ้นเป็นบล๊อกที่ลุยเดี่ยวต้องการจะบอกให้นักลงทุนที่สนใจเล่นหุ้นได้รู้ทันก่อนทีจะเข้าไปอยู่ในวงล้อมของพวกที่จ้องจะสูบเงินโดยใช้เทคนิคต่างๆเพื่อให้นักลงทุนหลงเชื่อเพื่อให้เป็นไปตามที่เค้ากำหนดลุยเดี่ยวจึงต้องการให้นักลงทุนได้รู้ถึงจังหวะของหุ้นแนวโน้มทิศทางหุ้นถ้าเป็นอย่างนี้มันจะลงถ้าเป็นอย่างนี้มันจะขึ้นโดยใช้การคาดการณ์ทางเทคนิคและจิตวิทยาในการเล่นหุ้นเพื่อเป็นไกด์ไลน์ให้กับนักลงทุนในการซื้อขายหุ้นใช้พิจารณาตัดสินใจก่อนและหลังการลงทุนเพื่อเป็นแนวทางไม่ให้ท่านตกเป็นเหยื่อของพวกชอบปล้นสดมภ์ในกิเลสความโลภของคนที่อยู่ในระบบของทุนนิยมสามานย์ความเห็นทั้งหลายในบล๊อกนี้เป็นความเห็นส่วนตัวและประสบการณ์ต่างๆที่พบเห็นในอดีตอาจไม่ใช่ข้อมูลที่ถูกต้องตรงตามหลักวิชาการแต่เป็นความคิดเห็นส่วนตัวลุยเดี่ยวมิได้มิเจตนาจะชี้นำให้นักลงทุนซื้อขายหลักทรัพย์ใดๆนักลงทุนควรพิจารณาตรวจสอบข้อมูลก่อนการตัดสินซื้อขายทุกครั้งลุยเดี่ยวจึงไม่ขอรับผิดชอบความเสียหายใดๆที่เกิดขึ้นไม่มีใครรู้ว่าหุ้นจะขึ้นหรือลงบนโลกนี้มีอยู่สองคนที่รู้คือคนที่ยังไม่เกิดและคนที่ตายไปแล้วหากันเองก็แล้วกัน
Friends' blogs
[Add ลุยเดี่ยว's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.