บล๊อกหุ้นสำหรับคนเล่นหุ้น แนวโน้มขึ้นให้ซื้อแนวโน้มลงให้ขายเล่นง่ายๆสไตล์ลุยเดียว ถ้าคุณสนใจเก็งกำไรหุ้นและทอง หาจังหวะซื้อ-ขายการทำกำไรคาดการณ์แนวโน้มทิศทางตลาด ตะลุยหุ้นไปกับลุยเดี่ยว โทร 083-883-4707.... Luydrew@hotmail.com คำเตือนการลงทุนมีความเสี่ยง ถ้าคุณมีวินัยและการวางแผนที่ดี โอกาสย่อมเป็นของคุณ
Group Blog
 
<<
มิถุนายน 2554
 
10 มิถุนายน 2554
 
All Blogs
 
เก็งกำไรสั้นบวกเกินกว่า8จุดให้ขายก่อนอ่อนซื้อกลับ

สวัสดีครับวันสุดท้ายของอาทิตย์แล้วสิครับสะบักสะบอมกันไปเลยนะครับพี่น้องทั้งหลาย เมื่อวานหุ้นไทยปิดตลาดที่ระดับ 1,016.85 จุด เพิ่มขึ้น 2.27 จุด ซื้อขาย 31,618.72 ล้านบาท มีการเคลื่อนไหวทั้งในแดนบวก-ลบ โดยแกว่งตัวในช่วง 998 - 1,016 จุด ซึ่งหุ้นไทยรีบาวน์ขึ้นมาได้หลังปรับตัวลงไปหลายวัน แต่พี่หรั่งยังคงขายสุทธิอยู่แบบไม่เอาข้าไปก่อนรอให้เอ็งเลิกทะเลาะกันข้าจะมา ส่วนแรงซื้อที่เข้ามาก็มาจากนักลงทุนในประเทศเป็นหลัก หลังหุ้นไทยร่วงหลุด 1,000 จุด โดยผู้ลงทุนระยะยาวบางส่วนเข้ามาเสี่ยงซื้อหุ้นกลับหลังจากราคาลงไปมาก จากนี้ไปลุยเดี่ยวคาดว่านักลงทุนต่างชาติน่าจะชะลอการขายหรือน่าจะขายน้อยลงนะคิดว่าน่าจะเป็นอย่างนั้นนะพี่น้องครับ

การที่หุ้นไทยปรับลงแรงมาหลายวัน แล้วดีดตัวขึ้นหลังจากหลุดหนึ่งพันจุดไม่น่าแปลกใจมากนัก แต่ลุยเดี่ยวก็ยังต้องบอกพี่น้องนะครับเท่าที่ดูภาพใหญ่ยังเป็นลบ การที่ดัชนีจะบวกกลับแบบยั่งยืนและมั่นคง คงต้องมีปัจจัยหนุนมากกว่านี้นะครับเพราะอารมณ์ของนักลงทุนส่วนหนึ่งเสียขวัญไปมากโดนมันเขย่าจนมึนไปหมดสติแตกไปก็ใช่น้อยเนี่ยแหละตลาดหุ้น พี่น้องครับการลงทุนเค้าก็บอกแล้วว่ามันมีความเสี่ยงเพราะฉะนั้นถ้าจะเสี่ยงต้องเป็นการเสี่ยงแบบเรียกว่าคุ้มเสี่ยงใช่ไหมครับมันถึงน่าเสี่ยง พอถามแบบนี้บางคนก็ถามว่าแล้วตอนนี้น่าเสี่ยงไหมครับลุยเดี่ยวก็ตอบว่าน่าเสี่ยงเป็นอย่างยิ่งสำหรับนักลงทุนที่ชอบลงทุนระยะยาวนะครับ แล้วตอนที่หุ้นไทยมันลงไปหมอบต่ำกว่าพันจุดเมื่อวานด้วยแล้วใครได้ซื้อเมื่อวานราคาตรงนั้นยิ่งดีมีหุ้นหลายตัวลงไปทำนิวโลว์ แหมถูกๆเพียบแต่ตอนนั้นต้องอาศัยความกล้าไงครับหรือพวกมีเงิน ปัญหาของคนบางส่วนที่ยังไม่ซื้อเพราะคิดว่าน่าจะลงไปกว่านี้จึงยังไม่ซื้อลุยเดี่ยวก็บอกว่าเป็นไปได้ครับที่จะลงไปกว่านี้อีก แต่ลุยเดี่ยวแนะว่าโซนซื้อหุ้นมันคือบริเวณนี้นะครับวิธีการซื้อหุ้นท่านไม่จำเป็นต้องใส่ไปหมดแม๊กซ์นี่ครับทยอยซื้อไปก่อนเผื่อไว้ด้วยว่าถ้าลงเท่านี้จะซื้ออีก เข้าใจครับว่าเสี่ยงแต่มันเป็นความเสี่ยงที่ต่ำมากไงครับถ้าท่านยังไม่ซื้อบางส่วนเกิดมันไม่ลงไปต่ำกว่านี้โอกาสที่ท่านจะไปซื้อของถูกก็อาจหายไปจึงให้ท่านซื้อบางส่วนไปก่อนไงครับ ตลาดหุ้นไม่มีใครรู้นะครับว่าขณะนี้จุดต่ำสุดมันจบหรือยังจะมารู้อีกทีก็นู่นมันขึ้นไปแล้วไม่ต่ำกว่าสามสิบจุดประมาณนั้นครับ การเก็งกำไรสั้นตอนนี้หุ้นมันผันผวนมากต้องชะลอการเล่นสไตล์นี้ไปก่อนแต่ถ้าลงแรงๆมันก็มีจังหวะให้เล่นนะครับเป็นต้นเมื่อวานนี้ใครเล่นเก็งกำไรซื้อเมื่อวานนี้วันนี้น่าจะได้กำไรถ้าเอามาขาย (ช่วงนี้ถ้าเล่นเก็งกำไรสั้นต้องถือมีเงินถือหุ้นได้ไม่ต่ำกว่า 3 วัน ) หรือท่านจะถือเพื่อการลงทุนต่อไปก็ได้ครับแต่ถ้ามีจังหวะเก็งกำไรสั้นๆขึ้นแรงๆขายย่อซื้อกลับได้ก็น่าลองเล่นนะครับหากินกับส่วนต่างราคาหุ้นไปก่อน

เรามาประเมินหุ้นไทยวันนี้กันดีกว่าลุยเดี่ยวดูแล้วน่าบวกต่อแต่คิดว่าไม่น่าผ่าน 1,030 จุด สั้นๆ จึงแนะให้พี่น้องนักเก็งกำไรทั้งหลายขายก่อน แต่ถ้าไม่เล่นรอบจะถือลงทุนก็ให้ถือหุ้นไว้ได้ครับ การกลับตัวขึ้นของหุ้นไทยเมื่อวานชี้ว่านักลงทุนในประเทศเริ่มกล้าสวนต่างชาติที่ดัชนีฯ แถวๆ 1 พันจุด และการฟื้นตัวน่าจะมีต่อหลังตลาดหุ้นไอ้กัน และยุโรปฟื้นตัวขึ้นถึงไม่มากแต่ก็ หนุนจากข่าวยอดขาดดุลการค้าของพี่ใหญ่อย่างไอ้กัน เดือน เม.ย. ที่ดีกว่าที่คาดมากเนื่องจากยอดส่งออกของพี่ใหญ่เขาสูงเป็นประวัติการณ์ข่าวว่าอย่างนั้นนะอย่างนี้มันจึงหนุนจีดีพีไตรมาส 2/2554 ของพี่กัน แต่พี่น้องครับตัวเลขที่สำคัญที่ส่วนมากนักวิเคาะเขาให้ความสำคัญกันมากกว่าคือยอดผู้ขอรับสวัสดิการว่างงานยังสูงกว่าคาดเล็กน้อยจึงทำให้ตลาดจะติดตามตัวเลขตัวนี้กันต่อไปว่าจะดีขึ้นหรือกลับมาแย่อีก

เมื่อคืนยุโรป ECB ตรึงดอกเบี้ยนโยบายที่ 1.25% เป็นไปตามที่ตลาคคาดหนำซ้ำยังส่งสัญญาณขึ้นดอกเบี้ยในเดือน ก.ค. ตลาดก็คาดไว้แล้วว่ามันต้องขึ้นอีกแน่ ECB มองเงินเฟ้อยุโรปปี 2555 ที่ 1.7% ซึ่งต่ำกว่าที่ตลาดคาดแถว 2.0% ส่งผลให้ตลาดเงินปรับมุมมองดอกเบี้ยยุโรปในปี 2555 ลงเล็กน้อย และในระยะสั้นทำให้เงินยูโรอ่อนบ้าง ซึ่งอาจส่งผลให้เงินบาทอ่อนๆ อยู่บ้าง วันนี้แนวโน้มตลาดจึงน่าจะเป็นรีบาวด์หลังลงแรง

ทำไงดีนักเก็งกำไรก็ให้ขายหุ้นตามแนวต้านเริ่มบวก8จุดเน้นขายเพื่อลดความเสี่ยงจากตลาดที่น่าจะผันผวนแรง ส่วนนักลงทุนขณะนี้คงน้ำหนักหุ้นที่ 50:50 ให้ถือหุ้นไว้ เนื่องจากลุยเดี่ยวมองความเสี่ยงทางลงต่ำแล้วอย่างที่บอกกรณีหุ้นไทยกลับมาลงแนะเก็บหุ้นใหญ่อย่าง PTT,PTTEP, TOP, KBANK, SCB ,KTB เป็นต้น

พีน้องครับเวลานี้ตอนนี้สั้นๆนี้ตราบใดที่หุ้นไทยยังเล่นต่ำกว่า1030 จุดนะครับให้คิดว่าโอกาสที่หุ้นไทยจะลงมาเล่นต่ำกว่า 1000 จุดยังมีความเป็นไปได้อยู่นะครับจำไว้

พี่น้องครับช่วงนี้ลุยเดี่ยวเขียนช้านะครับกว่าจะส่งสำหรับพวกอ่านในพันทิพย์จะช้ากว่าเวลามากถ้าจะอ่านเเบบเร็วให้เข้าไปบล๊อกตรงของลุยเดี่ยวเลยนะจะได้อ่านก่อนตลาดเปิดสิบโมงครับ (www..bloggang.com..) แต่ถ้ารอของพันทิพย์กว่าจะไหลมาบางทีสิบเอ็ดโมงยังไม่ได้อ่านเลย สำหรับคำถามถามมาลุยเดี่ยวพยายามจะเขียนตอบให้เลยถ้าเห็นนะครับ ไม่จำเป็นต้องเป็นสมาชิกก็อ่านได้ครับ

คำเตือน การลงทุนมีความเสี่ยง ความเห็นในบล็อกนี้เป็นความเห็นส่วนตัวลุยเดี่ยวไม่ขอรับผิดชอบความเสียหายใดๆจากบทความนี้ ผู้ลงทุนควรพิจารณาใช้ข้อมูลก่อนการตัดสินใจลงทุน โชดดีนะครับพี่น้อง

บล๊อกหุ้นสำหรับคนเล่นหุ้น แนวโน้มขึ้นให้ซื้อแนวโน้มลงให้ขายเล่นง่ายๆสไตล์ลุยเดียว หาจังหวะซื้อ-ขายการทำกำไรคาดการณ์แนวโน้มทิศทางตลาด ตะลุยหุ้นไปกับลุยเดี่ยว ได้ทุกวันตอนเช้าเปิดอ่านได้ในพันธ์ทิพย์สินธรหุ้น-เศรษฐกิจหรือwww..bloggang.com.. .ในชื่อลุยเดี่ยว.. คำเตือนการลงทุนมีความเสี่ยง ถ้าคุณมีวินัยและการวางแผนที่ดี โอกาสย่อมเป็นของคุณ Luydrew@hotmail.com
Create Date : 10 มิถุนายน 2554
Last Update : 10 มิถุนายน 2554 9:34:03 น. 5 comments
Counter : 640 Pageviews.

 
รับทราบและขอบพระคุณสำหรับคำแนะนำเช่นเคยครับ


โดย: Sam IP: 49.237.69.252 วันที่: 10 มิถุนายน 2554 เวลา:9:42:39 น.  

 
จะลุยกันเลยเหรอครับ ฝุ่นยังไม่จางเลย


โดย: thedude IP: 58.11.84.57 วันที่: 10 มิถุนายน 2554 เวลา:10:48:45 น.  

 
พี่ลุยเดี่ยวครับ Pttch ป่วยหรือเป่าครับดูหงอยเหงาไม่เหมือนเหล่าพี่น้องเลยครับ ขอบคุณครับ.


โดย: Sam IP: 49.237.106.183 วันที่: 10 มิถุนายน 2554 เวลา:12:31:28 น.  

 
ขอบคุณค่ะ ^_^


โดย: Winny IP: 118.175.70.49 วันที่: 10 มิถุนายน 2554 เวลา:13:57:48 น.  

 
ขอบคุณมากครับพี่ลุยเดี่ยวววววววววววววววว


โดย: zyltz IP: 14.207.90.48 วันที่: 10 มิถุนายน 2554 เวลา:23:49:36 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

ลุยเดี่ยว
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 47 คน [?]
รู้ไหมในตลาดหุ้นมีโจรใส่สูทที่คอยดักปล้นเงินนักลงทุนอยู่ไม่น้อยโดยใช้กลลวงหลอกล่อให้เราเข้าไปซื้อหุ้นต้องถามว่าท่านทำใจได้ไหมถ้าเงินที่เก็บหอมรอมริบต้องหมดไปมีเงินใช่ว่าจะเล่นหุ้นได้สิบกว่าปีในวงการเห็นคนรวยก็เยอะเจ๊งก็แยะรวยไม่ว่าแต่ที่เจ๊งนีสิเป็นที่อนาจสำหรับลุยเดี่ยวคนที่เก็บเงินมาทั้งชีวิตต้องมาหมดไปกับหุ้นเขาจะอยู่อย่างไรดำรงชีพต่อไปยังไงไม่มีใครรู้ลูกเมียล่ะในที่สุดปัญหาๆต่างๆเหล่านี้จะกลายมาเป็นปัญหาของสังคมที่จะพัฒนาไปเป็นปัญหาต่างๆ บล๊อกนี้จึงก่อกำเนิดขึ้นเป็นบล๊อกที่ลุยเดี่ยวต้องการจะบอกให้นักลงทุนที่สนใจเล่นหุ้นได้รู้ทันก่อนทีจะเข้าไปอยู่ในวงล้อมของพวกที่จ้องจะสูบเงินโดยใช้เทคนิคต่างๆเพื่อให้นักลงทุนหลงเชื่อเพื่อให้เป็นไปตามที่เค้ากำหนดลุยเดี่ยวจึงต้องการให้นักลงทุนได้รู้ถึงจังหวะของหุ้นแนวโน้มทิศทางหุ้นถ้าเป็นอย่างนี้มันจะลงถ้าเป็นอย่างนี้มันจะขึ้นโดยใช้การคาดการณ์ทางเทคนิคและจิตวิทยาในการเล่นหุ้นเพื่อเป็นไกด์ไลน์ให้กับนักลงทุนในการซื้อขายหุ้นใช้พิจารณาตัดสินใจก่อนและหลังการลงทุนเพื่อเป็นแนวทางไม่ให้ท่านตกเป็นเหยื่อของพวกชอบปล้นสดมภ์ในกิเลสความโลภของคนที่อยู่ในระบบของทุนนิยมสามานย์ความเห็นทั้งหลายในบล๊อกนี้เป็นความเห็นส่วนตัวและประสบการณ์ต่างๆที่พบเห็นในอดีตอาจไม่ใช่ข้อมูลที่ถูกต้องตรงตามหลักวิชาการแต่เป็นความคิดเห็นส่วนตัวลุยเดี่ยวมิได้มิเจตนาจะชี้นำให้นักลงทุนซื้อขายหลักทรัพย์ใดๆนักลงทุนควรพิจารณาตรวจสอบข้อมูลก่อนการตัดสินซื้อขายทุกครั้งลุยเดี่ยวจึงไม่ขอรับผิดชอบความเสียหายใดๆที่เกิดขึ้นไม่มีใครรู้ว่าหุ้นจะขึ้นหรือลงบนโลกนี้มีอยู่สองคนที่รู้คือคนที่ยังไม่เกิดและคนที่ตายไปแล้วหากันเองก็แล้วกัน
Friends' blogs
[Add ลุยเดี่ยว's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.