บล๊อกหุ้นสำหรับคนเล่นหุ้น แนวโน้มขึ้นให้ซื้อแนวโน้มลงให้ขายเล่นง่ายๆสไตล์ลุยเดียว ถ้าคุณสนใจเก็งกำไรหุ้นและทอง หาจังหวะซื้อ-ขายการทำกำไรคาดการณ์แนวโน้มทิศทางตลาด ตะลุยหุ้นไปกับลุยเดี่ยว โทร 083-883-4707.... Luydrew@hotmail.com คำเตือนการลงทุนมีความเสี่ยง ถ้าคุณมีวินัยและการวางแผนที่ดี โอกาสย่อมเป็นของคุณ
Group Blog
 
<<
เมษายน 2554
 
12 เมษายน 2554
 
All Blogs
 
แนวโน้มหุ้นไทยในวันสุดท้ายก่อนหยุดยาว

สวัสดีครับสำหรับวันอังคารวันสุดท้ายก่อนหยุดยาว เมื่อวานแรงมีขายหุ้นขนาดใหญ่ทั้งพลังงาน ,แบงก์ และเทคโนโลยีออกมากดดันตลาด หลังนักลงทุนบางส่วนทยอยขายทำกำไรลดความเสี่ยง ก่อนวันหยุดสงกรานต์ที่เริ่มตั้งแต่ 13 เม.ย. ตลาดเมื่อวานเคลื่อนไหวในทิศทางเดียวกับภูมิภาคที่ในกรอบแคบๆ และมีการขายทำกำไร ขณะที่การลงทุนของนักลงทุนต่างชาติเริ่มชะลอการซื้อลง หลังราคาน้ำมันที่ปรับตัวสูงขึ้น อาจจะกดดันต่อภาพรวมเศรษฐกิจในอนาคต


พอดีมีน้องถามมาพี่ขอตอบนะเกี่ยวกับหุ้นTcap นะ ชัดมากลงแล้วนี่ แล้วคงลงต่อเมื่อวานปิด33.50 ถ้าหลุดตรงนี้จะกดลง32.50 หลุดสบาย 30 ถ้าขึ้นก็ไม่เกิน 35 เล่นตัวนี้ต้องทนถือและถือทน ไม่ชอบเลยตัวนี้อึดอัดเล่นแล้วหายใจไม่ออก สนใจ PTTกับSCB ตอนนี้อย่าพึ่งซื้อ แล้วควรซื้อตอนไหนคะ ตอบแบบไม่กวนได้เปล่าควรซื้อตอนมันลง ลงขนาดไหนก็ลงขนาดแรงๆได้เปล่า แล้วเมื่อไหร่คะ ตอบแบบซื่อๆ ไม่รู้ สงสัยคนถามเค้าคงว่าลุยเดี่ยวแน่เลยว่าทำไมตอบอย่างนี้รู้งี้ไม่ถามดีกว่า ลุยเดี่ยวก็คิดว่าถ้าไม่ถามลุยเดี่ยวก็คงไม่ตอบ ยวนเกินไปหรือเปล่าไม่รู้ อ้าล้อเล่งครับล้อเล่น ทำสำเนียงพี่อ่างด้วย หุ้นหลายตัวตอนนี้มันลงไม่มีใครรู้หรอกว่าจะลงสักเท่าไหร่ น้องบอกถือลงทุนยาวลุยเดี่ยวก็แนะซื้อแล้วหุ้นยังลงน้องทนได้เปล่าถือลงทุนยาวไม่ใช่เหรอ สั้นๆนี้ไม่ใช่จังหวะซื้อสำหรับนักเก็งกำไรสั้นเงินน้อยแบบลุยเดี่ยว เอ้าแล้วทำไงคะนักเก็งกำไรสั้นเพราะถ้าซื้อตอนนี้เดี๋ยวตัวเกร็งแข็งไปหมดประเภทจนขยับไม่ได้ ได้แต่ทำตาปริบๆ


จริงๆแบบเทคนิคไม่ต้องเว่อร์แบบลุยเดี่ยวว่ารอให้ลงๆๆๆๆ ที่จริงถ้ามีเงินถือก็ซื้อ PTT ลงมาประมาณสัก 360 หรือต่ำกว่ายิ่งดีก็น่าสนแล้ว ส่วนSCBก็ประมาณตั้งรับ 112 ลงมา นั่นแหละน่าสนใจ จะเล่นแบบเก็งกำไรแล้วเด้งขึ้นก็ขายมีหลายแบบ หรือจะถือลงทุนได้สมเหตุสมผลลงมาระดับนี้ตั้งอยู่บนเงื่อนไขไม่มีข่าวร้ายๆเข้ามากระเทือนซางลุยเดี่ยวนะแล้ววันนี้ยังไงลองมาประเมินตลาดหุ้นไทยวันอังคารกับลุยเดี่ยวดูมองแนวโน้มอ่อนตัว เนื่องจากหุ้นกลุ่มพลังงานมีแนวโน้มซบเซาตามการปรับฐานของราคาน้ำมันโลกที่มันลงเพราะความหวังต่อการเจรจาสันติภาพในลิเบีย และจิตวิทยาเชิงลบเล็กน้อยต่อเศรษฐกิจไอ้กัน หลัง IMF ปรับลดประมาณการ GDP ปี 2554 จาก 3.0% เหลือ 2.8% แต่ภาพยาวมันบอกไม่เป็นลบเพราะปีหน้ามันปรับขึ้นจาก 2.9% เป็น 3.1% ตลาดหุ้นไทยกำลังจะเข้าสู่วันหยุดยาวช่วงสงกรานต์ไปเล่นน้ำก็สาดกันดีๆหน่อยเด้อ วันนี้ลุยเดี่ยวจึงคาดว่านักลงทุนในประเทศรวมทั้งฝั่งกองทุนจะยังคงขายหุ้นเอากำไรไปเที่ยวสงกรานต์ ในขณะที่กระแสทุนต่างชาติเข้าซื้อในอัตราที่ชะลอลงเรื่อยๆ หมายความว่าจะไม่ช่วยดันตลาด คงปล่อยให้กองทุนซัดลงอีกซะรอบก็บอกแล้วไงว่าไอ้กองทุนเดี๋ยวนี้มันก็เล่นรอบ

อย่างไรก็ดี หลังจากกลับมาจากหยุดยาวแล้วลุยเดี่ยวมองว่าทุนต่างชาติยังเข้าหุ้นไทยและเอเชียต่อ เนื่องจากนโยบายดอกเบี้ยขึ้นของสหรัฐฯ ไม่แข็งกร้าวเท่ายุโรปส่งผลให้ดอลล่าร์ฯ จะอ่อนต่อไปอีกเทียบกับเงินสกุลหลัก นอกจากนี้แนวโน้มนโยบายการเงินและอัตราแลกเปลี่ยนในเอเชียยังตึงตัวขึ้นเพื่อสกัดเงินเฟ้อ

กลยุทธ์ลุยเดี่ยว สำหรับนักเก็งกำไรสั้นที่ขายหุ้นไปแล้ว แนะปล่อยพอร์ตว่างกลับไปเที่ยวสงกรานต์แล้วใช้เงินให้อย่างมีความสุข แล้วค่อยรอกลับมาประเมินสถานการณ์วันจันทร์ที่ 18 เม.ย. อีกครั้ง ส่วนนักลงทุนถือยาวที่ยังถือหุ้นอยู่ แนะนำให้ถือเพราะเงินเยอะไม่รู้ทำอะไรก็จงถือต่อไปเนื่องจากลุยเดี่ยวยังเชื่อว่า SET แนวโน้มกำไรไตรมาส 1 ที่แข็งแกร่งทั้งของกลุ่มแบงก์และกลุ่มพลังงาน โดยสำหรับกลุ่มแบงก์นั้นนักวิเคราะห์คาดว่ากำไรไตรมาส 1 ของทั้งกลุ่มจะเติบโต 25-30%

สรุปจากการประเมินแล้วของลุยเดี่ยวแบบสไตล์ลุยเดี่ยว(แบบที่ไม่เป็นวิชาการ ของคนความรู้น้อยนิด มิอาจเทียบกูรูผุ้รู้ทีมีอยู่กลาดเกลื่อนอยู่ทัวแผ่นดินตลาด-ลักทรัพย์) หุ้นไทยจะลงแต่เป็นการลงเพื่อขึ้นต่อ จำไว้ทำไมลุยเดี่ยวถึงบอกให้นักลงทุนถือยาวถือต่อได้ นักเก็งกำไรสั้นลุยเดี่ยวให้ขาย เพราะลุยเดี่ยวมองว่ารอบนี้มันเป็นการเล่นลงเพื่อขึ้นต่อไงครับพี่น้อง สูตรลุยเดี่ยวแนะให้พี่น้องจำไว้ให้ขึ้นใจทั้งนักลงทุนถือยาวและเก็งกำไรสั้น ตราบใดที่ดัชนีหุ้นไทยไม่ลงมาเล่นต่ำกว่า1,050 ให้คิดไว้ว่ามันยังอยู่ในแนวโน้มขึ้น เพราะฉะนั้นถ้ามันลงแล้วไม่หลุดที่ว่ามันก็คือยังขึ้น ง่ายไหมลงเพื่อขึ้น ที่ให้ขายเพราะหุ้นมันจะปรับฐานจึงแนะให้นักเก็งกำไรสั้นเล่นกินส่วนต่างก็แค่นั้นเอง ยาวๆขึ้น สั้นๆลง หุ้นนะจ๊ะ ห้ามคิดอย่างอื่นเดี๋ยวพ่อแช่งคำเตือน การลงทุนมีความเสี่ยง ความเห็นในบล็อกนี้เป็นความเห็นส่วนตัวลุยเดี่ยวไม่ขอรับผิดชอบความเสียหายใดๆจากบทความนี้ ผู้ลงทุนควรพิจารณาใช้ข้อมูลก่อนการตัดสินใจโชดดีนะครับพี่น้อง
Create Date : 12 เมษายน 2554
Last Update : 12 เมษายน 2554 9:41:02 น. 5 comments
Counter : 668 Pageviews.

 
มีความสุขในวันปีใหม่ไทยนะครับท่าน


โดย: long_range_bomber วันที่: 12 เมษายน 2554 เวลา:9:57:05 น.  

 
สุดยอดครับพี่อ่านเกมขาดจริง ๆ เป็นกำลังใจให้ต่อไปเรื่อยๆ ครับ มีความสุขในวันสงกรานต์มากๆ นะครับ


โดย: หนึ่งจอก วันที่: 12 เมษายน 2554 เวลา:10:31:27 น.  

 

RCL เป็นไงบ้าง ซื้อ 10.6 - bay 25.5 delta 26.25

ขอบคุณมากจะ


โดย: ส้มแป้น IP: 182.53.22.16 วันที่: 12 เมษายน 2554 เวลา:13:13:18 น.  

 
RCL ถ้าเป็นผู้หญิงเหมือนพวกประจำเดือนมาไม่ค่อยปกติอารมณ์แปรปรวน หรือประเภทเดี๋ยวดีเดี๋ยวร้าย ตัวนี้ถ้าคึกนะมันวิ่งได้12 บาทน่ะ ช่วงนี้ดูแล้วเหมือนคนกำลังบำเพ็ญเพียรฝึกสมาธิอยู่ รอบรรลุผล ดูแล้วลักษณะอาการสะสมหุ้นอยู่รอเวลาลากขึ้น ซื้อตัวนี้รอได้ขายที่ว่าน่ะ
12-13 นะ โอเคตัวนี้ใช้ได้ แต่คนใจร้อนเล่นไม่ได้มันช้าก็บอกแล้วผู้หญิงประจำเดือนไม่ปกติก็อย่างนี้แหละ
bay ตัวนี้ไม่หลุด25มีแก๊ปให้เล่น26ถ้ายืนตรงนี้ได้คงลากขึ้น27 แต่ถ้าหลุด25 มันกดลง24.70 หลุดอีกก็23.40 คงได้เห็น เล่นเป็นจังหวะที่ว่า ตัวนี้ยังอยู่ในลักษณะต้องเล่นตามกรอบที่ให้แหละ

DELTA ตัวนี้ไม่โอเค แนวโน้มเล่นในทางลงไม่มีสัญญาณซื้อเลยจ๊ะ หลุด25กดลงได้อีก2บาท ขึ้นก็งึกงักแค่26 ไม่เอาไม่มีไม่ซื้อ มีก็ขาย ทรมานสำหรับคนเล่นสั้น


โดย: ลุยเดี่ยว (ลุยเดี่ยว ) วันที่: 12 เมษายน 2554 เวลา:14:41:53 น.  

 
ขอบพระคุณยิ่งค่ะคุณลุยเดี่ยว ตอบตรงเผง ตรงไปตรงมา ไม่มีคดไม่มีงอ ไม่เสียแรงติดตามมาตลอด ถูกใจจริงๆๆ ช่วงนี้จะขอพัก ให้จิตใจแจ่มใส ปีใหม่นี้ (ตลอดๆไป) ขอให้คุณลุยเดี่ยวสุขภาพแข็งแรง สุขใจสุขกาย ขออยู่เคียงข้างพวกเราตลอดไปค่ะ มีกำลังใจเยอะมากเลย
ขอขอบพระคุณอีกครั้งค่ะ


โดย: แน้นซ์ IP: 110.168.104.35 วันที่: 12 เมษายน 2554 เวลา:19:24:30 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

ลุยเดี่ยว
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 47 คน [?]
รู้ไหมในตลาดหุ้นมีโจรใส่สูทที่คอยดักปล้นเงินนักลงทุนอยู่ไม่น้อยโดยใช้กลลวงหลอกล่อให้เราเข้าไปซื้อหุ้นต้องถามว่าท่านทำใจได้ไหมถ้าเงินที่เก็บหอมรอมริบต้องหมดไปมีเงินใช่ว่าจะเล่นหุ้นได้สิบกว่าปีในวงการเห็นคนรวยก็เยอะเจ๊งก็แยะรวยไม่ว่าแต่ที่เจ๊งนีสิเป็นที่อนาจสำหรับลุยเดี่ยวคนที่เก็บเงินมาทั้งชีวิตต้องมาหมดไปกับหุ้นเขาจะอยู่อย่างไรดำรงชีพต่อไปยังไงไม่มีใครรู้ลูกเมียล่ะในที่สุดปัญหาๆต่างๆเหล่านี้จะกลายมาเป็นปัญหาของสังคมที่จะพัฒนาไปเป็นปัญหาต่างๆ บล๊อกนี้จึงก่อกำเนิดขึ้นเป็นบล๊อกที่ลุยเดี่ยวต้องการจะบอกให้นักลงทุนที่สนใจเล่นหุ้นได้รู้ทันก่อนทีจะเข้าไปอยู่ในวงล้อมของพวกที่จ้องจะสูบเงินโดยใช้เทคนิคต่างๆเพื่อให้นักลงทุนหลงเชื่อเพื่อให้เป็นไปตามที่เค้ากำหนดลุยเดี่ยวจึงต้องการให้นักลงทุนได้รู้ถึงจังหวะของหุ้นแนวโน้มทิศทางหุ้นถ้าเป็นอย่างนี้มันจะลงถ้าเป็นอย่างนี้มันจะขึ้นโดยใช้การคาดการณ์ทางเทคนิคและจิตวิทยาในการเล่นหุ้นเพื่อเป็นไกด์ไลน์ให้กับนักลงทุนในการซื้อขายหุ้นใช้พิจารณาตัดสินใจก่อนและหลังการลงทุนเพื่อเป็นแนวทางไม่ให้ท่านตกเป็นเหยื่อของพวกชอบปล้นสดมภ์ในกิเลสความโลภของคนที่อยู่ในระบบของทุนนิยมสามานย์ความเห็นทั้งหลายในบล๊อกนี้เป็นความเห็นส่วนตัวและประสบการณ์ต่างๆที่พบเห็นในอดีตอาจไม่ใช่ข้อมูลที่ถูกต้องตรงตามหลักวิชาการแต่เป็นความคิดเห็นส่วนตัวลุยเดี่ยวมิได้มิเจตนาจะชี้นำให้นักลงทุนซื้อขายหลักทรัพย์ใดๆนักลงทุนควรพิจารณาตรวจสอบข้อมูลก่อนการตัดสินซื้อขายทุกครั้งลุยเดี่ยวจึงไม่ขอรับผิดชอบความเสียหายใดๆที่เกิดขึ้นไม่มีใครรู้ว่าหุ้นจะขึ้นหรือลงบนโลกนี้มีอยู่สองคนที่รู้คือคนที่ยังไม่เกิดและคนที่ตายไปแล้วหากันเองก็แล้วกัน
Friends' blogs
[Add ลุยเดี่ยว's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.