บล๊อกหุ้นสำหรับคนเล่นหุ้น แนวโน้มขึ้นให้ซื้อแนวโน้มลงให้ขายเล่นง่ายๆสไตล์ลุยเดียว ถ้าคุณสนใจเก็งกำไรหุ้นและทอง หาจังหวะซื้อ-ขายการทำกำไรคาดการณ์แนวโน้มทิศทางตลาด ตะลุยหุ้นไปกับลุยเดี่ยว โทร 083-883-4707.... Luydrew@hotmail.com คำเตือนการลงทุนมีความเสี่ยง ถ้าคุณมีวินัยและการวางแผนที่ดี โอกาสย่อมเป็นของคุณ
Group Blog
 
<<
พฤษภาคม 2554
 
8 พฤษภาคม 2554
 
All Blogs
 
ย้อนรอยหุ้นไทยในวันศุกร์เพื่อประเมินทิศทางในวันจันทร์

สวัสดีครับพีน้องตลาดหุ้นเมือวันศุกร์เข้าใจว่าคงสะบักสะบอมกันน่าดูหลังจากเนิน1056เราถูกทำลายจนต้องถอยมาตั้งหลักบริเวณ1030 จุด ดัชนีตลาดหลักทรัพย์ปิดลบ 23.02 จุด มาที่ 1,050.85 หลังดัชนีแตะสูงสุดที่ 1,064.10 ขณะที่ต่ำสุดอยู่ที่ 1,048.63 โดยมีมูลค่าการซื้อขายหนาแน่น 49,835.01 ล้านบาท ภาวะตลาดหุ้นวันศุกร์ปรับตัวลดลงแรงมาก เนื่องจากถูกกระทบจากราคาสินค้าโภคภัณฑ์ ซึ่งเชื่อมโยงมาจากตลาดหุ้นดาวโจนส์ที่ร่วงลง ตามการทรุดตัวลงของราคาสินค้าในกลุ่มโภคภัณฑ์ ทั้งน้ำมัน ทองคำ โลหะมีค่า เพราะความกังวลเกี่ยวกับภัยก่อการร้ายในสหรัฐคลี่คลาย หลังการเสียชีวิตของ นายโอซามา บินลาเดน หัวหน้าและผู้ก่อตั้งเครือข่ายอัลกออิดะห์ ก่อนหน้านั้น สหรัฐเป็นประเทศที่มีความเสี่ยงต่อการเกิดภัยก่อการร้ายมากที่สุด ทำให้มีการเก็งกำไรในหุ้นกลุ่มสินค้าโภคภัณฑ์จนราคาพุ่งเกินกว่าระดับปกติที่ควรจะเป็นพูดง่ายๆมันปั่นกันแหลก ส่วนหนึ่งการที่ราคาน้ำมันในตลาดโลกปรับตัวลงมาก เนื่องจากเกิดการเทขายของกองทุนน้ำมัน รวมทั้งเศรษฐกิจสหรัฐ สหภาพยุโรป(อียู)และจีนไม่ได้แข็งแกร่งอย่างที่คาดการณ์ไว้ ทำให้ความต้องการใช้น้ำมันไม่มากขึ้นอย่างที่มีการประเมินไว้

เมื่อราคาสินค้าโภคภัณฑ์และความกังวลภัยก่อการร้ายลดลง ก็จะเชื่อมโยงมายังค่าเงินสกุลดอลลาร์ไอ้กันให้มีความน่าสนใจเพิ่มมากขึ้น ดังนั้น เงินบาทต่อดอลลาร์ในสัปดาห์หน้าจึงอาจทรงตัวหรืออ่อนค่าลงได้อีกเล็กน้อย


ส่วนทิศทางตลาดหุ้นสัปดาห์หน้าน่าจะยังมีความผันผวนอยู่ครับพี่น้อง หลังจากวันศุกร์ดัชนีบ้านเราพวกกดลงมาซะเสียศูนย์เลย จากการปรับตัวลงมามากจากราคาสินค้าโภคภัณฑ์ในตลาดโลกที่ทรุดตัวลง แรงกดดันดังกล่าวจะยังมีต่อเนื่องถึงสัปดาห์หน้าแต่ไม่มากเท่ากับวันศุกร์ที่ผ่านมาแล้วล่ะพี่น้องเอ๊ย งานนี้ลุยเดี่ยวมองว่าการปรับลดลงของราคาสินค้าดังกล่าว จะส่งผลบวกในระยะยาวต่อภาคเศรษฐกิจ และมายังตลาดหุ้นไทยที่จะได้รับอานิสงค์ เพราะต้นทุนการผลิตจะลดลง แรงกดดันเงินเฟ้อก็จะลดลง ตามด้วยค่าเงินบาทต่อดอลลาร์ที่อาจจะทรงตัวหรืออ่อนค่าลง ซึ่งจะเริ่มเห็นในสัปดาห์หน้า ส่วนปัจจัยทางการเมืองไม่มีผลกระทบอย่างมีนัยสำคัญ เพราะข่าวชัดเจนแล้วเกี่ยวกับการยุบสภาลุยเดี่ยวคิดว่าตลาดหุ้นรับข่าวไปแล้วนะพี่น้อง แล้วพี่น้องล่ะคิดว่าตลาดหุ้นรับข่าวไปแล้วหรือยัง เพราะฉะนั้นส่วนหนึ่งที่หุ้นปรับลงก็มาลุยเดี่ยวคิดว่ามาจากความกังวลเรื่องเศรษฐกิจสหรัฐฯที่ยังเปราะบางด้วยผนวกกับแรงขายของฝรั่งจับมือกับกองทุนร่วมด้วยช่วยกันมาก่อนหน้านี้ทุบแล้วก็ทุบๆๆแล้วตั้งนะโมเพี๊ยงแกต้องลง แกต้องลง กองทุนมันก็นั่งร้องเพลง เอ้าสาละวันเตี้ยลง เตี้ยลงๆสาละวัน สาละวันเตี้ยลงๆสาละวัน สองแรงบวกแล้วหุ้นไทยจะเหลือเหรอ ส่วนรายย่อยก็นั่งร้องสาละวันลุกขึ้น ลุกขึ้นๆสาละวัน ลุกขึ้นเน้อสาละวันเอ๊ยๆๆๆๆๆๆ


สำหรับแนวโน้มหุ้นไทยในสัปดาห์หน้า มองว่ายังมีความผันผวน และในสัปดาห์หน้าอาจอ่อนตัวลงต่อเนื่องจากวันนี้ก็ได้ ทั้งนี้ลุยเดี่ยว มองว่าหุ้นไทยที่อ่อนตัวลง เป็นจังหวะที่จะทยอยซื้อลงทุนสำหรับนักลงทุนในระยะกลางและระยะยาวได้

ว่ากันแบบภาพรวมๆก่อนกรอบการเคลื่อนไหว มีแนวรับบริเวณ 1048 จุด แต่หากจะปรับลงมาอีกสามารถกดลงมาได้อีกประมาณยี่สิบจุดก็น่าจะมาตั้งรับที่บริเวณ 1030 จุด ส่วนแนวต้านอยู่ที่บริเวณ 1075-1080 จุด


กลยุทธ์การลงทุน แนะนำทยอยซื้อสะสมสำหรับนักลงทุนระยะกลางและระยะยาว ส่วนนักลงทุนระยะสั้น แนะนำ รอคอยดูจังหวะในการซื้อให้ดี พยายามหาโอกาสเข้าให้ถูกจังหวะอย่ารีบผลีผลาม ก่อนที่จะตัดสินใจเข้าซื้อเก็งกำไร หุ้นไทยลงมาแรงโอกาสที่จะรีบาวน์ยังมีให้เห็นอยู่ ในจังหวะที่มันตีกลับหรือเด้งขึ้นตั้งแต่ดัชนี1060ขึ้นถ้าหุ้นตัวไหนที่ท่านพี่น้องซื้อมาในราคาที่ต่ำๆเมื่อวันศุกร์แล้วมีกำไรลุยเดี่ยวแนะให้ขายทำกำไรนะเพราะหุ้นไทยยังมีความผันผวนอยู่โอกาสที่จะลงไปเล่นถึง1030 ยังเป็นไปได้ในรอบนี้ เพราะมุมมองลุยเดี่ยวเห็นตอนนี้ลงแล้วก็ยังลงต่อถ้าจะเด้งมันก็เป็นแค่การรีบาวน์มากกว่าพีน้องแล้วมันก็กลับมาลงต่อยกเว้นมันจะกลับขึ้นไปยืนเหนือ1090จุดค่อยนั่งเป่าปากบอกกับตัวเองว่า เว๊าเรารอดตายแล้วครับ แต่ตอนนี้มันไม่ใช่เรากำลังถูกโจมตีตั้งมั่นให้ดีก็แล้วกันพี่น้อง


มีคนถามมาเอามาลงให้อ่านเผื่อบางคนยังไม่อ่านเกี่ยวกับหุ้นTCAP


ถามท่านลุยเดี่ยวว่า TCAP ถึงจุดต่ำสุดหรือยัง เห็น 30 บาท ก็มีคนจ้องเก็บของตลอด เตรียมจะวิ่งหรือเปล่า เดาว่าเป็นหุ้นการเมืองด้วยนะ ช่วยวิเคราะห์ให้หน่อยครับ เอาวิเคราห์นะไม่เอาวิแคะ...

โดย: ดอกส้มสีทอง IP: 202.44.36.15 6 พฤษภาคม 2554 12:48:54 น.


เรียนคุณเรยา-ฟ้า (ดอกส้มสีทอง) ชื่อคุณเหมือนหุ้นตัวที่คุณถามเลย ตอบนะครับไม่มีใครรู้หรอกครับว่าจุดต่ำสุดหรือยัง จะรู้อีกทีว่าต่ำสุดแล้วต่อเมื่อมันขึ้นไปยืนเหนือ32.50บาทถึงตรงนั้นถึงจะบอกได้ครับว่า29.50บาทคือจุดต่ำสุดแล้วถ้ามันยังไม่ขึ้นไปยืนบริเวณนั้นโอกาสลงต่ำกว่า29.50ยังมีนะครับแนวต้าน30ทะลุก็ไปติด31ทีนึงแต่ที่ค่อนข้างแกร่งมากๆบริเวณ32-32.50บาทครับแล้วอาการอย่างนี้มุมมองลุยเดี่ยวตอนนี้มองก็แค่เด้งยังไม่มีสัญญาณซื้อเลยครับไม่มีหุ้นไม่แนะนำซื้อครับใครจ้องเก็บไม่สนใจครับอยากเก็บๆไปลุยเดียวว่าหาหุ้นตัวอื่นเล่นดีกว่าตัวนี้นะครับ
เอาแบบวิชาการไหมจะบอกให้เพราะอะไรทีว่ายังไม่น่าซื้อและลุยเดี่ยวคิดว่าน่ามีโอกาศนิวโลว์อีกด้วย(จะไม่เกิดนิวโลว์ต่อเมือมันยืนเหนือ32.50)ประเด็นตัวนี้คือเห็นนักวิเคราะห์เค้ามองว่ากำไรในไตรมาส2นี้จะอ่อนตัวลงอีกเนื่องจากการเพิ่มขึ้นของค่าใช้จ่ายพิเศษในการควบรวมกับSCIBและเห็นว่าอาจจะต้องมีการตั้งสำรองหนี้สูญอีกในอนาคต การควบรวมกิจการระหว่างSCIBอาจต้องใช้เวลาอีกประมาณหกเดือนกว่าถึงจะทำให้ผลประกอบการเข้าสู่ภาวะปกตินะจ๊ะเป็นไปได้นะครับมันอาจเล่นซึมลงไปถึง26บาทในอนาคตใครจะไปรู้

โดย: ลุยเดี่ยว IP: unknown, 118.175.74.38 6 พฤษภาคม 2554 13:51:27 น.คำเตือน การลงทุนมีความเสี่ยง ความเห็นในบล็อกนี้เป็นความเห็นส่วนตัวลุยเดี่ยวไม่ขอรับผิดชอบความเสียหายใดๆจากบทความนี้ ผู้ลงทุนควรพิจารณาใช้ข้อมูลก่อนการตัดสินใจลงทุน โชดดีนะครับพี่น้อง
Create Date : 08 พฤษภาคม 2554
Last Update : 8 พฤษภาคม 2554 4:38:43 น. 2 comments
Counter : 545 Pageviews.

 
ทักทายนะจ่ะ อิอิ


โดย: ตะวันเจ้าเอย วันที่: 8 พฤษภาคม 2554 เวลา:16:16:55 น.  

 
ขายตามคำแนะนำไปแล้วครับ ด้วยความขอบคุณ


โดย: ผมแดงครับ IP: 58.8.175.247 วันที่: 10 พฤษภาคม 2554 เวลา:14:22:30 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

ลุยเดี่ยว
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 47 คน [?]
รู้ไหมในตลาดหุ้นมีโจรใส่สูทที่คอยดักปล้นเงินนักลงทุนอยู่ไม่น้อยโดยใช้กลลวงหลอกล่อให้เราเข้าไปซื้อหุ้นต้องถามว่าท่านทำใจได้ไหมถ้าเงินที่เก็บหอมรอมริบต้องหมดไปมีเงินใช่ว่าจะเล่นหุ้นได้สิบกว่าปีในวงการเห็นคนรวยก็เยอะเจ๊งก็แยะรวยไม่ว่าแต่ที่เจ๊งนีสิเป็นที่อนาจสำหรับลุยเดี่ยวคนที่เก็บเงินมาทั้งชีวิตต้องมาหมดไปกับหุ้นเขาจะอยู่อย่างไรดำรงชีพต่อไปยังไงไม่มีใครรู้ลูกเมียล่ะในที่สุดปัญหาๆต่างๆเหล่านี้จะกลายมาเป็นปัญหาของสังคมที่จะพัฒนาไปเป็นปัญหาต่างๆ บล๊อกนี้จึงก่อกำเนิดขึ้นเป็นบล๊อกที่ลุยเดี่ยวต้องการจะบอกให้นักลงทุนที่สนใจเล่นหุ้นได้รู้ทันก่อนทีจะเข้าไปอยู่ในวงล้อมของพวกที่จ้องจะสูบเงินโดยใช้เทคนิคต่างๆเพื่อให้นักลงทุนหลงเชื่อเพื่อให้เป็นไปตามที่เค้ากำหนดลุยเดี่ยวจึงต้องการให้นักลงทุนได้รู้ถึงจังหวะของหุ้นแนวโน้มทิศทางหุ้นถ้าเป็นอย่างนี้มันจะลงถ้าเป็นอย่างนี้มันจะขึ้นโดยใช้การคาดการณ์ทางเทคนิคและจิตวิทยาในการเล่นหุ้นเพื่อเป็นไกด์ไลน์ให้กับนักลงทุนในการซื้อขายหุ้นใช้พิจารณาตัดสินใจก่อนและหลังการลงทุนเพื่อเป็นแนวทางไม่ให้ท่านตกเป็นเหยื่อของพวกชอบปล้นสดมภ์ในกิเลสความโลภของคนที่อยู่ในระบบของทุนนิยมสามานย์ความเห็นทั้งหลายในบล๊อกนี้เป็นความเห็นส่วนตัวและประสบการณ์ต่างๆที่พบเห็นในอดีตอาจไม่ใช่ข้อมูลที่ถูกต้องตรงตามหลักวิชาการแต่เป็นความคิดเห็นส่วนตัวลุยเดี่ยวมิได้มิเจตนาจะชี้นำให้นักลงทุนซื้อขายหลักทรัพย์ใดๆนักลงทุนควรพิจารณาตรวจสอบข้อมูลก่อนการตัดสินซื้อขายทุกครั้งลุยเดี่ยวจึงไม่ขอรับผิดชอบความเสียหายใดๆที่เกิดขึ้นไม่มีใครรู้ว่าหุ้นจะขึ้นหรือลงบนโลกนี้มีอยู่สองคนที่รู้คือคนที่ยังไม่เกิดและคนที่ตายไปแล้วหากันเองก็แล้วกัน
Friends' blogs
[Add ลุยเดี่ยว's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.