บล๊อกหุ้นสำหรับคนเล่นหุ้น แนวโน้มขึ้นให้ซื้อแนวโน้มลงให้ขายเล่นง่ายๆสไตล์ลุยเดียว ถ้าคุณสนใจเก็งกำไรหุ้นและทอง หาจังหวะซื้อ-ขายการทำกำไรคาดการณ์แนวโน้มทิศทางตลาด ตะลุยหุ้นไปกับลุยเดี่ยว โทร 083-883-4707.... Luydrew@hotmail.com คำเตือนการลงทุนมีความเสี่ยง ถ้าคุณมีวินัยและการวางแผนที่ดี โอกาสย่อมเป็นของคุณ
Group Blog
 
<<
มิถุนายน 2554
 
2 มิถุนายน 2554
 
All Blogs
 
วันนี้คงมีโอกาสลงทดสอบ1050จุดอีกครั้งทำอย่างไรดีลองอ่านดู

สวัสดีครับพี่น้องเผลอแผลบเดียวมาถึงกลางสัปดาห์แล้วนะครับลุยเดี่ยวไม่เคยดูราคาทองโลกมานานลองมาดูอีกทีว๊าวตอนนี้กลับขึ้นมายืนอยู่ 1539 เหรียญอีกแล้วครับท่าน โดยระยะสั้นๆมีแนวโน้มปรับตัวขึ้นมาที่จุดตัดเชือกที่ 1545 เหรียญว่าพี่แกจะเลือกทางขึ้นต่อหรือซึมลง ซึ่งถ้าหากผ่านได้ระยะสั้นจะเป็นบวกต่อและขึ้นไปได้อีกถึง 30 เหรียญเลยเชียวนะพี่น้อง แต่หากไม่ผ่านจะมีแนวรับที่บริเวณ 1,520 เหรียญที่รอทดสอบอยู่นะครับโอโหทองคำโลกเดี๋ยวนี้พี่แกสวิงกันน่ากลัวทีเดียวนะครับเล่นไปเสียวไปเก็งกำไรมันแบบเสียวไส้น่าดู มาดูเหตุผลส่วนหนึ่งที่จะทำให้ทองคำขึ้นส่วนหนึ่งเกิดจากตัวเลขเศรษฐกิจไอ้กันยังแย่อยู่ครับถึงแม้ว่าดอลลาร์จะแข็งค่าขึ้นแต่มันเกิดจากความไม่มั่นใจในเศรษฐกิจของไอ้กันซึ่งยังคงแสดงความอ่อนแอให้นักลงทุนเห็น ประกอบกับ มูดีส์ ประกาศลดอันดับความน่าเชื่อถือของกรีซลง 3 ขั้น จากความกังวลว่ากรีซอาจจะไม่สามารถรักษาเสถียรภาพการคลังเอาไว้ได้ จึงทำให้นักลงทุนบางกลุ่มขายหุ้นออกมาแล้วโยกไปเล่นทองคำเพื่อลดความเสี่ยงของการผันผวนต่อข่าวสารดังกล่าวไงครับนี่จึงเป็นปัจจัยส่วนหนี่งที่จะดันให้ทองคำโลกขึ้นอีกกระทอกหนึ่งครับ
สำหรับเมื่อวานดัชนีตลาดหุ้นไทยปิดที่ 1,065.63 จุด ลดลง 8.20 จุด มูลค่าการซื้อขาย 24,716.63 ลบ. ค่อนข้างผันผวนน่าดูใช่ไหมครับพี่น้องหุ้นไทยเมื่อวานนี้มีตื่นเต้นมีเสียววูปๆระทึก พวกเล่นเก็งกำไรสั้นเข้าใจว่าคงมอบตัวกันไปเยอะเหมือนกัน ก็บอกแล้วไงครับว่าตอนนี้ถ้าเล่นหุ้นเก็งกำไรรายวันเล่นยากมากเล่นไปถ้าไม่คิดถือลงทุนยาวลุยเดี่ยวว่ามีแต่เจ็บครับอยู่เฉยก็ได้ครับตลาดหุ้นตอนนี้ถ้าดูอาการนะครับแบบดูตามหน้าไพ่ที่เห็นนะบอกเลยครับว่าอาการเป๋มีให้เห็นครับก็ช่วงนี้ข่าวดีดูแล้วหายากเหลือเกินครับพี่น้องมันก็เลยเกิดอาการไม่เชื่อมั่นสิครับ

ดูอาการตลาดหุ้นไทยวันนี้ลุยเดี่ยวคิดว่าคงไม่รอดโอกาสร่วงหล่นลงมาทดสอบแนวรับใหญ่ 1,050 จุด เนื่องจากนักลงทุนหนีความเสี่ยงจากเศรษฐกิจไอ้กันที่ชะลอตัว หลังจากมันยังเดินหน้าสร้างความผิดหวังต่อตัวเลขเศรษฐกิจ ไม่ว่าจะเป็นดัชนีภาคการผลิตลดลง การจ้างงานเพิ่มน้อยกว่าที่นักวิเคาะวิแคะคาดการณ์ไว้มาก ซึ่งการชะลอของไอ้กันนี้ทำให้นักลงทุนเขากังวลใจมากครับ ซึ่งในอนาคตต่อไปเราก็จะต้องตามดูว่าเขาจะมีมาตรการอะไรออกมาเพิ่ม ส่วนทางยุโรปมีข่าวลบต่อจุดยืนของ IMF ว่าจะร่วมให้เงินกู้งวดถัดไปต่อกรีซหรือไม่ ผนวกกับการที่สถาบันจัดอันดับมูดี้ส์ ลดความน่าเชื่อถือของกรีซอีก 3 ขั้น โดยอ้างเหตุว่ามีความเสี่ยงสูงขึ้นที่กรีซจะผิดนัดชำระหนี้ ยิ่งส่งผลให้ตลาดหุ้นโลกรับแรงกดดันเพิ่มขึ้น

แล้วอย่านี้ทำอย่างไรใช่ไหมครับขายเลยไหมครับนี่คือคำถามที่จะถามใช่ไหมครับประเภทดักคอก่อนไงครับก็ง่ายๆสไตล์ลุยเดี่ยวถ้ากล้าให้ซื้อเก็งสั้นตามแนวรับ1050 จุด ซึ่งคิดว่าวันนี้มันคงไม่ให้พี่น้องมีโอกาสขายหรอกเพราะลุยเดี่ยวคาดว่าหุ้นไทยมันคงเปิดกระโดดลงไปเลยอาจมีช่วงฟื้นตัวบ้างในวันนะครับเก็งกำไรสั้นได้แต่ต้องเล่นเล่นประเภทรถติดเทอร์โบนะครับ ส่วนภาพรวมยังมีความเสี่ยงจากตัวเลขไอ้กัน และข่าวสารในยุโรปที่เปลี่ยนไปเปลี่ยนมา จึงแนะซื้อหุ้นขนาดกลางเสี่ยงต่ำเช่น MAJOR, MAKRO, BIGC รวมทั้งกลุ่มยานยนต์เช่น AH, IHL และ SAT ซึ่งที่เขียนถึงพวกนี้แนะซื้อเพื่อการลงทุนถือยาวนะครับพี่น้อง


จริงๆแล้วส่วนหนึ่งนะพี่น้องช่วงครึ่งแรกของปีเนี่ยจะเป็นช่วงของการปรับพอร์ตการลงทุน ของนักลงทุนทั้งในและต่างประเทศซึ่งในช่วงต้นเดือน มิ.ย. ซึ่งก็คือช่วงนี้แหละตลาดหุ้นไทยเรานักลงทุนเค้าจะมีการปรับพอร์ตการลงทุนกันอันนี้จากสถิตินะครับพี่น้อง มันจึงทำให้ตลาดมันดูผันผวนไงครับ จากนั้นในช่วงครึ่งหลังของเดือนหรืออาจจะปลายเดือนเลยไปถึงต้นเดือนหน้าว่าเข้าไปโน่นก็จากสถิติอีกนั่นแหละพี่น้องเอ๋ยตลาดหุ้นไทยมันจะบวกขึ้นไปได้ เป็นไปได้ไหมพี่น้องว่าจะบวกขึ้นไปได้จากสถิติน่ะมันเป็นอย่างนั้น แต่ปีนึ้มันก็อาจจะไม่เป็นอย่างนั้นก็ได้นะครับ เอ้าบางคนก็จะถามแล้วเขียนไปทำไมวะลุยเดี่ยว เอ้าก็อยากเขียนน่ะจะทำไมกวนดีไหมไม่ได้กวนอย่างนี้มานานแล้วพอดีวันนี้อยากกวนน่ะ ว่ากันต่อดีกว่าพี่น้องครับสถิติก็เรื่องหนึ่งจะใช่หรือไม่ใช่ก็ไม่รู้ แต่ที่ว่ารอบนี้ความน่าจะเป็นจากสถิติก็มีโอกาสเป็นไปตามสถิติอีกนะครับ เพราะมันบังเอิญเป็นช่วงเลือกตั้งพอดีครับโดยช่วงไอ้สถิติที่มีมาแต่อดีตมันสอดคล้องกับช่วงจังหวะนี้พอดีเลยทำให้ลุยเดี่ยวมีความเชื่อว่ามันต้องมีการกระชากลากถูข่มขืนแบบพาเราไปปู้ยี่ปู้ยำกันอีกสักรอบนึงน่ะเอาแบบซาดิสต์สุดสวิงริงกิ้งเลยแหละทีนี้นะสำหรับผู้ที่ชมชอบบรรยากาศแบบนี้เตรียมตัวให้พร้อมก็แล้วกันงานปาร์ตี้รอบนี้มันแน่เชื่อเหอะแลกคู่กันมันกันแบบวิตถารกันแน่อ้อแล้วอย่ามันกันจนเพลินล่ะเพราะมีโอกาสติดโรคอาจต้องรักษาตัวนานเลยนะถ้าจะเลือกคู่ก็พยายามเลือกคู่ที่ดูแล้วไม่เป็นโรคเอาแบบจริงใจไม่ใช่จริงโจ้นะ ตานี้วิธีการเลือกคู่ของแต่ละคนก็มีวิธีการไม่เหมือนกันแล้วแต่เทคนิคของแต่ละคนครับบางคนชอบสวยแต่rad อันนี้ก็ไม่ว่ากัน ประเภทเรยามีเยอะในวงการตลาดหุ้นไทย ก็แล้วแต่ใครขะชอบ แต่ถ้าจะเลือกหาไอ้ที่มีประวัติดีๆไม่มีด่างพร้อยข้อมูลเดี๋ยวนี้มีเยอะแยะหาได้ทั่วไป ครับช่วงนี้ตลาดหุ้นบ้านเรามันคงเป็นอยู่อย่างนี้อีกสักพักนะครับบังเอิญไอ้นักลงทุนมันยังตาถั่วมองไม่เห็นความสวยงามที่มันซ่อนอยู่ในตัวตลาดหุ้นไทยสงสัยโดนต้องมนต์เขมรอยู่แน่เลยครับ พอเขียนไปวันนี้ไม่ใช่พวกสอยกันใหญ่เลยลุยเดี่ยวยังไม่ได้แนะให้พี่น้องไปสอยนะเดี๋ยวจะโดนมันสอยซะก่อน ระวังนะครับแหมพี่จะเข้าทั้งทีก็ต้องเข้าให้ถูกจังหวะหน่อยสิเพ่ เข้าไม่ถูกจังหวะมันเจ็บนะพี่ว่าเปล่าไม่เชื่อไปถามคนที่มันโดนดูสิว่าเจ็บแค่ไหนถามคนข้างๆก็ได้ว่าเจ็บมากไหม ดูจังหวะให้ดีๆก็แล้วกันครับ พี่น้องครับที่ลุยเดี่ยวพูดมานี่มันคือเรื่องหุ้นนะครับไม่ใช่เรื่องอื่นพยายามอย่าคิดลึกนะครับลุยเดี่ยวเสียวแย่เลยถ้าพี่น้องคิดลึกน่ะ

มาว่ากันต่อแบบไม่ให้คิดลึกดีกว่าครับปัจจัยที่มีผลต่อความเคลื่อนไหวของหุ้นไทยเราย้ำอีกครั้งนะครับตอนนี้ที่ยังทำให้หุ้นไทยมันไม่ยอมไปไหนนะครับพี่น้องคือ ปัญหาความกังวลหนี้ยูโรโซน ปัญหาเศรษฐกิจของสหรัฐ การฟื้นฟูความเสียหายของญี่ปุ่น รวมถึงราคาน้ำมันในตลาดโลก

ส่วนในประเทศ เป็นเรื่องของการเลือกตั้ง ส่วนผลการประชุมของคณะกรรมการนโยบายการเงิน
ธนาคารแห่งประเทศไทยที่ขึ้นดอกเบี้ยนโยบาย 0.25% ไม่มีผลต่อตลาดเพราะคิดว่าตลาดส่วนหนึ่งรับข่าวนี้มาตั้งนานแล้ว แล้วทุกอย่างก็เป็นไปตามที่คาดการณ์ไว้


พี่น้องครับช่วงนี้ลุยเดี่ยวเขียนช้านะครับกว่าจะส่งสำหรับพวกอ่านในพันทิพย์จะช้ากว่าเวลามากถ้าจะอ่านเเบบเร็วให้เข้าไปบล๊อกตรงของลุยเดี่ยวเลยนะจะได้อ่านก่อนตลาดเปิดสิบโมงครับ (www..bloggang.com..) แต่ถ้ารอของพันทิพย์กว่าจะไหลมาบางทีสิบเอ็ดโมงยังไม่ได้อ่านเลย สำหรับคำถามถามมาลุยเดี่ยวพยายามจะเขียนตอบให้เลยถ้าเห็นนะครับ ไม่จำเป็นต้องเป็นสมาชิกก็อ่านได้ครับ

คำเตือน การลงทุนมีความเสี่ยง ความเห็นในบล็อกนี้เป็นความเห็นส่วนตัวลุยเดี่ยวไม่ขอรับผิดชอบความเสียหายใดๆจากบทความนี้ ผู้ลงทุนควรพิจารณาใช้ข้อมูลก่อนการตัดสินใจลงทุน โชดดีนะครับพี่น้อง

บล๊อกหุ้นสำหรับคนเล่นหุ้น แนวโน้มขึ้นให้ซื้อแนวโน้มลงให้ขายเล่นง่ายๆสไตล์ลุยเดียว หาจังหวะซื้อ-ขายการทำกำไรคาดการณ์แนวโน้มทิศทางตลาด ตะลุยหุ้นไปกับลุยเดี่ยว ได้ทุกวันตอนเช้าเปิดอ่านได้ในพันธ์ทิพย์สินธรหุ้น-เศรษฐกิจหรือwww..bloggang.com.. .ในชื่อลุยเดี่ยว.. คำเตือนการลงทุนมีความเสี่ยง ถ้าคุณมีวินัยและการวางแผนที่ดี โอกาสย่อมเป็นของคุณ Luydrew@hotmail.comCreate Date : 02 มิถุนายน 2554
Last Update : 2 มิถุนายน 2554 9:33:13 น. 6 comments
Counter : 661 Pageviews.

 
ขอบคุณค่ะ ^_^

กำลังสงสัยว่าควร cut loss ไม๊แล้วไปรอตั้งรับข้างล่าง .....


โดย: Winny IP: 119.46.16.242 วันที่: 2 มิถุนายน 2554 เวลา:10:34:06 น.  

 
ขอบคุณพี่ลุยเดี่ยวครับ.........

ผมก็กำลังคิดเหมือนกับคุณ Winny เลย
จะ Cut loss ก่อนดีมั๊ยเนียโดย: Poon IP: 14.207.235.231 วันที่: 2 มิถุนายน 2554 เวลา:10:52:02 น.  

 
-v- ขอบคุณครับพี่ลุยเดี่ยว ช่วงนี้ติดดอยอยู่เต็มเรยยย เครียดมากมายครับ พยายาม ไม่มอง อยู่ รอมันขึ้นมาแล้วค่อยคัท โอยยยยย หวังว่าจังหวะ ปารตี้ ของพี่ลุยเดี่ยวจะมาโดยเร็วนะครับ หุ้นปันผลที่ขายขึ้นเอาๆ เสียดายมากเรย ครับ
ผมขายหมูมาติดดอย ชัดๆ เฮ้อออออออออออออออออออออ


โดย: zyltz IP: 180.183.96.106 วันที่: 2 มิถุนายน 2554 เวลา:16:04:53 น.  

 
ขอบคุณค่ะ


โดย: arika IP: 111.84.164.17 วันที่: 2 มิถุนายน 2554 เวลา:20:36:57 น.  

 
HMPRO ยังลงทุนได้ไหม ติดดอย 9.5 ครับ


โดย: TTT IP: 125.27.79.27 วันที่: 2 มิถุนายน 2554 เวลา:20:49:54 น.  

 
ขอบคุณ ท่านลุยเดี่ยวมากเลยครับ เป็นแฟนขาประจำ


โดย: ปริญญาฯ IP: 58.9.105.204 วันที่: 5 มิถุนายน 2554 เวลา:20:21:55 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

ลุยเดี่ยว
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 47 คน [?]
รู้ไหมในตลาดหุ้นมีโจรใส่สูทที่คอยดักปล้นเงินนักลงทุนอยู่ไม่น้อยโดยใช้กลลวงหลอกล่อให้เราเข้าไปซื้อหุ้นต้องถามว่าท่านทำใจได้ไหมถ้าเงินที่เก็บหอมรอมริบต้องหมดไปมีเงินใช่ว่าจะเล่นหุ้นได้สิบกว่าปีในวงการเห็นคนรวยก็เยอะเจ๊งก็แยะรวยไม่ว่าแต่ที่เจ๊งนีสิเป็นที่อนาจสำหรับลุยเดี่ยวคนที่เก็บเงินมาทั้งชีวิตต้องมาหมดไปกับหุ้นเขาจะอยู่อย่างไรดำรงชีพต่อไปยังไงไม่มีใครรู้ลูกเมียล่ะในที่สุดปัญหาๆต่างๆเหล่านี้จะกลายมาเป็นปัญหาของสังคมที่จะพัฒนาไปเป็นปัญหาต่างๆ บล๊อกนี้จึงก่อกำเนิดขึ้นเป็นบล๊อกที่ลุยเดี่ยวต้องการจะบอกให้นักลงทุนที่สนใจเล่นหุ้นได้รู้ทันก่อนทีจะเข้าไปอยู่ในวงล้อมของพวกที่จ้องจะสูบเงินโดยใช้เทคนิคต่างๆเพื่อให้นักลงทุนหลงเชื่อเพื่อให้เป็นไปตามที่เค้ากำหนดลุยเดี่ยวจึงต้องการให้นักลงทุนได้รู้ถึงจังหวะของหุ้นแนวโน้มทิศทางหุ้นถ้าเป็นอย่างนี้มันจะลงถ้าเป็นอย่างนี้มันจะขึ้นโดยใช้การคาดการณ์ทางเทคนิคและจิตวิทยาในการเล่นหุ้นเพื่อเป็นไกด์ไลน์ให้กับนักลงทุนในการซื้อขายหุ้นใช้พิจารณาตัดสินใจก่อนและหลังการลงทุนเพื่อเป็นแนวทางไม่ให้ท่านตกเป็นเหยื่อของพวกชอบปล้นสดมภ์ในกิเลสความโลภของคนที่อยู่ในระบบของทุนนิยมสามานย์ความเห็นทั้งหลายในบล๊อกนี้เป็นความเห็นส่วนตัวและประสบการณ์ต่างๆที่พบเห็นในอดีตอาจไม่ใช่ข้อมูลที่ถูกต้องตรงตามหลักวิชาการแต่เป็นความคิดเห็นส่วนตัวลุยเดี่ยวมิได้มิเจตนาจะชี้นำให้นักลงทุนซื้อขายหลักทรัพย์ใดๆนักลงทุนควรพิจารณาตรวจสอบข้อมูลก่อนการตัดสินซื้อขายทุกครั้งลุยเดี่ยวจึงไม่ขอรับผิดชอบความเสียหายใดๆที่เกิดขึ้นไม่มีใครรู้ว่าหุ้นจะขึ้นหรือลงบนโลกนี้มีอยู่สองคนที่รู้คือคนที่ยังไม่เกิดและคนที่ตายไปแล้วหากันเองก็แล้วกัน
Friends' blogs
[Add ลุยเดี่ยว's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.