บล๊อกหุ้นสำหรับคนเล่นหุ้น แนวโน้มขึ้นให้ซื้อแนวโน้มลงให้ขายเล่นง่ายๆสไตล์ลุยเดียว ถ้าคุณสนใจเก็งกำไรหุ้นและทอง หาจังหวะซื้อ-ขายการทำกำไรคาดการณ์แนวโน้มทิศทางตลาด ตะลุยหุ้นไปกับลุยเดี่ยว โทร 083-883-4707.... Luydrew@hotmail.com คำเตือนการลงทุนมีความเสี่ยง ถ้าคุณมีวินัยและการวางแผนที่ดี โอกาสย่อมเป็นของคุณ
Group Blog
 
<<
เมษายน 2554
 
28 เมษายน 2554
 
All Blogs
 
แนวโน้มขึ้นอย่างนี้ก้ยังต้องขายจนกว่าจะเห็นการปรับฐานจบสิ้น

ขออนุญาติตอบคำถามเมื่อวานก่อนนะครับมีคนถามเกี่ยวกับIVLเป็นอย่างไร พอรับได้ราคาเท่าไหร่ครับ?
ตอบ IVLตอนนี้ระวังนะมันแนวโน้มลงถ้าจะซื้อตอนนี้แก๊ปเล่นแคบไปมันวิ่งได้54-54.50 ถ้าจะเล่นให้ได้เปรียบต้องซื้อระดับราคาที่ 50.50-51 รอซื้อตรงนี้จะได้เปรียบ แต่แค่หวังเด้งแล้วขายนะ 52.50-53 สำหรับเก็งกำไรสั้นนะครับ ตัวนี้ถ้ายืนเหนือ56-57โอเคนะขึ้นต่อแต่เวลานี้แนวโน้มมันลงมากกว่าขึ้น ตัวนี้ถ้าหลุด50-49ขายตัดขาดทุนแนวโน้มกดลงต่ออย่างน้อยๆประมาณอีกสองบาท

เมื่อวาน(วันพุธ)ช่วงบ่ายมีแรงขายทำกำไรออกมา หลังจากที่ช่วงเช้าดัชนีเปิดมาค่อนข้างแรง ซึ่งการที่ดัชนียืนเหนือระดับ 1,100 จุด ก็ทำให้นักลงทุนมีความกังวล จึงได้ขายหุ้นออกมาก่อนการอ่อนตัวลงของดัชนีตอนนี้ให้ถือเป็นการปรับฐานระยะสั้น ขณะที่นักลงทุนก็ยังเก็งกำไรผลประกอบการของบริษัทจดทะเบียน(บจ.) งวดไตรมาส 1/54 ต่อไป แต่ก็ต้องระมัดระวัง หลังจากประกาศออกมาแล้วอาจจะมีแรงขายในลักษณะ sale on fact


สำหรับแนวโน้มการซื้อขายในวันนี้ SET วันพฤหัสฯขึ้นต่อตามแรงซื้อต่างชาติ ผลประชุม ธ.กลางสหรัฐฯ (เฟด) ซึ่งตรึงดอกเบี้ยระยะสั้นใกล้ 0%, จะซื้อพันธบัตรในโครงการ QE2 จนสิ้นสุดในเดือน มิ.ย., จะคงนโยบายผ่อนคลายโดยการนำเงินจากตราสารที่ครบกำหนดอายุกลับไปซื้อตราสารรุ่นใหม่ๆเพือดำรงสภาพคล่องในตลาด นอกจากนี้เฟดยังแสดงมุมมองไม่กังวลต่อเงินเฟ้อในระยะยาว ซึ่งรวมๆ แล้วนักวิเคาะแคะจึงเชื่อมั่นว่าเฟดจะไม่ขึ้นดอกเบี้ยจนถึงสิ้นปี 2554 และน่าจะส่งผลให้ดอลล่ารไอ้กันอ่อนต่อไป หนุนเงินทุนไหลเข้าตลาดสินทรัพย์ในเอเชีย และเเถมมีเงินเฟ้อเพิ่มสูงขึ้นให้เป็นของแถม หมายความว่าสินทรัพย์อย่างหุ้นและสินค้าโภคภัณฑ์ น่าจะได้รับความสนใจต่อไปในฐานะการลงทุนที่ป้องกันเงินเฟ้อได้ค่อนข้างดี

อย่างไรก็ดีเชื่อว่าแรงขายจากฝั่งในประเทศจะมีต่อไปและจำกัดทางขึ้นไว้ที่แนวต้าน 1,110 จุดก่อนเนื่องจาก แรงกดดันจากการเมืองแถบชายแดนอยู่ในระดับสูงรวมทั้งความสับสนต่อกระแสข่าวทางการเมือง ไม่ว่าจะเป็นความเสี่ยงต่อการเลื่อนเลือกตั้ง ยุบสภาไม่ทันกำหนด หรือเลยเถิดไปถึงความเสี่ยงต่ออุบัติเหตุทางการเมืองในรูปแบบต่างๆเช่นพวกที่พูดว่าจะปฎิวัติแล้วใกล้แล้วพวกนี้จะกวนใจ SET หุ้นเราดังนั้น SET แม้จะอยู่ในทางขึ้นแต่ความผันผวนจะอยู่ในระดับสูง รับได้หรือเปล่าพี่น้องนักเก็งกำไรสั้นลุยเดี่ยวจึงแนะนำขายหุ้นหลักช่วงตลาดปรับขึ้น จิตวิทยาที่ดีต่อดอลล่าร์ไอ้กันข่าวจะค่อยๆ ซาลง เนื่องจากตลาดค่อยๆ รับรู้นโยบายผ่อนคลายของเฟด เอ้าแล้วไงก็มองแนวต้าน 1,110 จุด แต่ภาพใหญ่ของตลาดยังปรับขึ้น จึงแนะว่าหากตลาดปรับฐานลงเป็นโอกาสซื้อกลับ คาดว่าดัชนีจะยังอยู่ในกรอบ 1,093-1,115 จุด สำหรับนักลงทุนระยะสั้นจะซื้อเก็งกำไรให้ดูอยู่ในจังหวะกรอบดังกล่าว ส่วนนักลงทุนระยะกลางและระยะยาวทยอยซื้อสะสมในช่วงที่ดัชนีอ่อนตัว


พี่น้องครับอย่างที่บอกภาพรวมลุยเดี่ยวยังคงคิดเหมือนเมื่อวานคือตราบใดที่ลุยเดี่ยวยังไม่เห็นเซทใหญ่ขึ้นไปยืนเล่นเหนือ1115-1120 มุมมองลุยเดี่ยวก็ยังคิดเหมือนเดิมคือเซ็ทยังไม่พร้อมที่จะขึ้นจริงการปรับฐานหุ้นไทยยังไม่มั่นคงพอที่จะขึ้นไปได้แต่ถ้าขึ้นมายืนได้เหนือกว่า1115-1120ได้มุมมองลุยเดี่ยวถึงจะคิดว่าหุ้นไทยจะทะยานต่อจริงการปรับฐานจบสิ้นแล้วถึงตรงนั้นจะมีแรงเสริมอีกจากนักวิเคราะห์เคาะๆแคะๆจะดาหน้าออกมาบอกว่าหุ้นไทยแนวโน้ม1130 บางค่าย1150 บางค่าย1200 จุด ตานี้ล่ะเชียร์กันละเนายิ่งวอลุ่มเยอะๆด้วยนะพี่น้องระดับเหนือกว่าสามหมื่นห้าพันล้านบาทด้วยนะยิ่งดีเลยแม่เจ้าโว๊ยวิ่งระเบิดระเบ้อเลย

ในทางตรงข้ามถ้าหลุด1093 อีกทีกดลงได้ถึง1083ต้องไม่หลุดตรงนี้ถ้าหลุดก็โอ้มายกอดกดได้อีกประมาณสิบจุด1075หรือหนักหน่อยก็เนินเก่า1056 จำได้ไหมตอนที่เราไปยึดเนิน1056ตอนนี้เขาตั้งเป็นหมู่บ้านแล้วนะนั่นแหละเขาจะกลับไปยึดคืนตั้งมั่นกันให้ดีตานี้ถ้าหมู่บ้านนี้ถูกตีแตกนักวิเคราะห์เคาะๆแคะๆมันจะเชียร์ตรงข้ามกับตอนที่เชียร์ขึ้นเลยทีเดียว เอาเป็นว่าเห็น1105-1115 อยู่ในโซนขายเน้นขายหุ้นสำหรับนักเก็งกำไรสั้น ถ้านับแบบโหราศาสตร์นะพี่น้องยกนิ้วขี้นมาแบบโหรสมัยก่อนยกนิ้วขึ้นมานับไปนับมาได้เป็นสองวันคือวันนี้กับวันศุกร์ถ้ามันลงมาเล่นในโซนที่ไม่ต่ำกว่า1083มีลุ้นลงมาเพื่อสร้างความแข็งแกร่งให้กับหุ้นไทยต้องไม่หลุดนะมันจะเข้าหลักที่ลุยเดี่ยวบอกไว้คือลงมาเพื่อจะขึ้นต่อลุ้นการปรับฐานจบแล้ววิ่งขึ้น แต่ถ้าหลุดเปลี่ยนใจคิดใหม่ปรับความคิดเป็นมันน่าจะได้เห็น1075ก่อนถึงตรงนี้หุ้นไทยส่อแววไม่ดีแล้วนะเนินที่พี่น้องยึดไว้เป็นฐานที่มั่น1056 อาจโดนมันทดสอบเอ้าถึงตรงนั้นว่ากันอีกที

อาการตลาดหุ้นเมือวานนี้และตอนนี้วันนี้นะพี่น้องหุ้นใหญ่พวกพลังงานแบ็งค์ใหญ่ถ้าเป็นมวยก็กำลังเมาหมัดระวังนิดนึงมันเป๋เมาหมัดอยู่นะภาพรวมๆระยะสั้นหุ้นหลายตัวออกอาการไม่สู้เเบบมันกำลังถอดใจนะไม่สู้แรงหมดให้พี่น้องกับไปดูย้อนหลังเมื่อวานถ้าจะซื้อหุ้นใหญ่ลุยเดี่ยวเขียนไว้เมื่อวานว่าควรซื้ออย่างไรในกรณีมันเป๋หรือยืนได้ให้ซื้อข้อมุลเมื่อวานบอกไปแล้วแนวรับหุ้นแต่ละตัว นักเก็งกำไรสั้นทั้งหลายแบบจำตรงนี้ไม่ว่าหุ้นไทยวันนี้จะบวกเท่าไหร่ถ้าไม่เห็นว่ามันขึ้นไปยืนปิดเหนือ1115-1120กับตาตัวเองนะอย่าคิดไปก่อนว่าจะขึ้นมองไว้ก่อนว่าไม่จริงมันหลอกทำอย่างไรต่อต้องบอกด้วยหรือเปล่าว่าให้ขายสิครับคุณพี่นักเก็งกำไรสั้นไม่กลัวมันหลอกเหรอ ตรงๆอย่างนี้ชัดไหมครับคุณพี่น้องนี่หมายถึงเซ็ทใหญ่นะหุ้นหลายตัวก็ใช่เข้าข่ายต้องปรับฐานแล้วถึงจะขึ้นต่อก่อน นักลงทุนถือยาวภาพยาวยังดีภาพสั้นให้เล่นแบบระมัดระวังเพราะมันยังเข้าข่ายปรับฐานอยู่จังหวะตรงนี้ยังไม่โดนใจให้ซื้อแล้วได้เปรียบได้กำไรจำไว้สำหรับนักเก็งกำไรสั้นซื้อแล้วต้องได้เปรียบถึงจะดีก็เงินเรามันน้อยเล่นต้องรัดกุมเข้าผิดจังหวะเสียหายมิรู้ลืมเรียกเอาคืนจากใครได้สรุปว่าตัวเองโง่มันต้องงั้นแหละสารบาปแบบง่ายๆ


สำหรับคนที่พึ่งมาอ่านรู้เปล่ามีคนสองคนที่รู้ว่าหุ้นจะขึ้นหรือจะลงสนใจอยากรู้จักไหมแต่น่าเสียดายที่เขาไม่อยู่บนโลกนี้ตามไปหาเขาได้นะมีวิธี
ไปนะโชดดีนะปัญหาคือไอ้คนที่รู้ว่าหุ้นจะขึ้นจะลงน่ะมันอยู่ที่คนหนึ่งยังไม่เกิดอีกคนหนึ่งก็ตายไปแล้วลองไปถามเค้าดูว่าพรุ่งนี้หุ้นไทยจะเป็นเช่นไรไอ้ที่ยังไม่เกิดหายากหน่อยไอ้ที่ตายไปน่าจะตามไปเจอได้ถ้าไปทางเดียวกัน เอาเเผนที่ไปไหมอ้อไม่ต้องก็ได้มีแผนที่แล้วใช่ไหมอ้อพอไปถึงที่หมายจะมีเจ้าหน้าที่เค้าชีอสุวรรณซึ่งนั่งดูบัญชีว่าใครทำดีได้ไปสวรรค์ ทำชั่วตกนรกโลกันต์ลงกระทะทองแดงทุกวันทุกวัน ว๊ากฮะๆๆๆๆว๊ากฮ่ะๆๆๆๆๆ แล้วไม่ต้องกลับมาบอกลุยเดี่ยวนะเวลานี้ลุยเดี่ยวไม่เอี่ยวหุ้นพี่น้องไปแล้วให้ไปรับไม่ต้องกลับมาหาตาลุยเดี่ยวกลัวเพราะพี่เป็นผีไปแล้วให้ไปเลยนะว๊ากฮะๆๆๆๆว๊ากฮ่ะๆๆๆๆไม่ต้องมาบอกว่าขึ้นหรือลงคาดการณ์เองได้

คำเตือน การลงทุนมีความเสี่ยง ความเห็นในบล็อกนี้เป็นความเห็นส่วนตัวลุยเดี่ยวไม่ขอรับผิดชอบความเสียหายใดๆจากบทความนี้ ผู้ลงทุนควรพิจารณาใช้ข้อมูลก่อนการตัดสินใจโชดดีนะครับพี่น้อง
Create Date : 28 เมษายน 2554
Last Update : 28 เมษายน 2554 11:39:17 น. 9 comments
Counter : 593 Pageviews.

 
คุณหนึ่งจอกคุณใช่ไหมที่ไปเล่นเกมส์กระแสเงินสดที ม.เกษตร ถ้าใช่เราเคยเจอกันแล้ว ถ้าไม่ใช่แสดงว่าผมจำคนผิด

เมื่อวานเห็นพี่ถามแต่ดึกแล้วเลยไม่ได้ตอบครับ คือเราไม่เคยเจอกันครับพี่ ที่ม.เกษตรผมก็ไม่เคยไปอะครับ แต่มีคนใช้นิคเนมหนึ่งจอกเหมือนผมเหรอครับ ที่นู่นอะ สงสัยตัวปลอม อิอิ


โดย: หนึ่งจอก วันที่: 28 เมษายน 2554 เวลา:9:12:22 น.  

 
การเขียนครั้งนี้ เป็นมุมมองที่เปิดขึ้นจากข้อมูลเศรษฐกิจโลก/ในประเทศ ที่แน่นมากๆ

ขอบคุณครับ อ่านแล้วได้เพิ่มมุมมองของการตัดสินใจที่ดีมากเลย


โดย: HODEมั๊กๆ IP: 61.90.119.133 วันที่: 28 เมษายน 2554 เวลา:9:52:48 น.  

 
วันอาทิตย์นี้ก็มีเกมกระแสเงินสดให้เล่นอีกนะครับ ที่ ม.เกษตร ที่เดิม อิอิ


โดย: long_range_bomber วันที่: 28 เมษายน 2554 เวลา:11:50:19 น.  

 
เทียงแล้วกินข้าวกันนะจ่ะ


โดย: ตะวันเจ้าเอย วันที่: 28 เมษายน 2554 เวลา:12:52:44 น.  

 
พี่ลุยเดี่ยวช่วยวิเคราะห์ IRPC ได้มั๊ยคะ ผลประกอบการก็ออกมาดี แต่ราคาก็ยังไม่ไปไหนซักที

ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ


โดย: A IP: 49.237.253.63 วันที่: 28 เมษายน 2554 เวลา:14:15:59 น.  

 
บอกแล้วไงว่าถ้าวันนี้มันหลุด6.25 มันจะกดตัวเองลง6-6.05 ก่อน แต่ถ้ายืนได้6.35-6.40 มันจะถีบตัวเองขึ้น6.50แล้วอย่างไรลองนึกดูว่าถ้าหลุด6.25ก็ขายถ้าคิดว่ายืน6.35-6.40ได้ก็รอขาย6.50 ทำไงลองคิดดู


โดย: ลุยเดี่ยว (ลุยเดี่ยว ) วันที่: 28 เมษายน 2554 เวลา:14:44:08 น.  

 
ขอโทษนะครับลุยเดี่ยวเข้าใจว่าโพสต์หุ้น LOXLEYลงให้ข้างบนนี้แล้วกับมาดูไม่ได้โพสต์พวกข้างล่างที่อ่านก็สบายไป


โดย: ลุยเดี่ยว (ลุยเดี่ยว ) วันที่: 28 เมษายน 2554 เวลา:16:08:34 น.  

 
ช่วยตอบด้วยค่ะ คุณลุยเดี่ยว Esso จะไปถึงไหนซื้อไว้ตอน11.20 แล้ว PTTCH ด้วยค่ะซื้อไว้สูงค่ะ 164.50 ช่วยตอบด้วยค่ะ ตอนนี้เซรงงมากค่ะ ขายตัวไหนตัวนั้นขึ้น ซื้อตัวไหนตัวนั้นลงค่ะ ขอบคุณล่วงหน้า


โดย: ลุยกลุ่ม IP: 223.205.206.150 วันที่: 29 เมษายน 2554 เวลา:3:26:16 น.  

 
ถามพี่ลุยเดี่ยวค่ะ
bay ราคานี้รับได้ป่าวค่ะ 22.60-22.70
ขอบคุณมากค่า


โดย: mandarin fish IP: 58.9.228.61 วันที่: 20 กันยายน 2554 เวลา:15:04:06 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

ลุยเดี่ยว
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 47 คน [?]
รู้ไหมในตลาดหุ้นมีโจรใส่สูทที่คอยดักปล้นเงินนักลงทุนอยู่ไม่น้อยโดยใช้กลลวงหลอกล่อให้เราเข้าไปซื้อหุ้นต้องถามว่าท่านทำใจได้ไหมถ้าเงินที่เก็บหอมรอมริบต้องหมดไปมีเงินใช่ว่าจะเล่นหุ้นได้สิบกว่าปีในวงการเห็นคนรวยก็เยอะเจ๊งก็แยะรวยไม่ว่าแต่ที่เจ๊งนีสิเป็นที่อนาจสำหรับลุยเดี่ยวคนที่เก็บเงินมาทั้งชีวิตต้องมาหมดไปกับหุ้นเขาจะอยู่อย่างไรดำรงชีพต่อไปยังไงไม่มีใครรู้ลูกเมียล่ะในที่สุดปัญหาๆต่างๆเหล่านี้จะกลายมาเป็นปัญหาของสังคมที่จะพัฒนาไปเป็นปัญหาต่างๆ บล๊อกนี้จึงก่อกำเนิดขึ้นเป็นบล๊อกที่ลุยเดี่ยวต้องการจะบอกให้นักลงทุนที่สนใจเล่นหุ้นได้รู้ทันก่อนทีจะเข้าไปอยู่ในวงล้อมของพวกที่จ้องจะสูบเงินโดยใช้เทคนิคต่างๆเพื่อให้นักลงทุนหลงเชื่อเพื่อให้เป็นไปตามที่เค้ากำหนดลุยเดี่ยวจึงต้องการให้นักลงทุนได้รู้ถึงจังหวะของหุ้นแนวโน้มทิศทางหุ้นถ้าเป็นอย่างนี้มันจะลงถ้าเป็นอย่างนี้มันจะขึ้นโดยใช้การคาดการณ์ทางเทคนิคและจิตวิทยาในการเล่นหุ้นเพื่อเป็นไกด์ไลน์ให้กับนักลงทุนในการซื้อขายหุ้นใช้พิจารณาตัดสินใจก่อนและหลังการลงทุนเพื่อเป็นแนวทางไม่ให้ท่านตกเป็นเหยื่อของพวกชอบปล้นสดมภ์ในกิเลสความโลภของคนที่อยู่ในระบบของทุนนิยมสามานย์ความเห็นทั้งหลายในบล๊อกนี้เป็นความเห็นส่วนตัวและประสบการณ์ต่างๆที่พบเห็นในอดีตอาจไม่ใช่ข้อมูลที่ถูกต้องตรงตามหลักวิชาการแต่เป็นความคิดเห็นส่วนตัวลุยเดี่ยวมิได้มิเจตนาจะชี้นำให้นักลงทุนซื้อขายหลักทรัพย์ใดๆนักลงทุนควรพิจารณาตรวจสอบข้อมูลก่อนการตัดสินซื้อขายทุกครั้งลุยเดี่ยวจึงไม่ขอรับผิดชอบความเสียหายใดๆที่เกิดขึ้นไม่มีใครรู้ว่าหุ้นจะขึ้นหรือลงบนโลกนี้มีอยู่สองคนที่รู้คือคนที่ยังไม่เกิดและคนที่ตายไปแล้วหากันเองก็แล้วกัน
Friends' blogs
[Add ลุยเดี่ยว's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.