บล๊อกหุ้นสำหรับคนเล่นหุ้น แนวโน้มขึ้นให้ซื้อแนวโน้มลงให้ขายเล่นง่ายๆสไตล์ลุยเดียว ถ้าคุณสนใจเก็งกำไรหุ้นและทอง หาจังหวะซื้อ-ขายการทำกำไรคาดการณ์แนวโน้มทิศทางตลาด ตะลุยหุ้นไปกับลุยเดี่ยว โทร 083-883-4707.... Luydrew@hotmail.com คำเตือนการลงทุนมีความเสี่ยง ถ้าคุณมีวินัยและการวางแผนที่ดี โอกาสย่อมเป็นของคุณ
Group Blog
 
<<
มกราคม 2554
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
 
13 มกราคม 2554
 
All Blogs
 
แนวโน้มหุ้นไทยและทองโลกวันที่13-01-54 ณ เวลา 09.55 น.

สวัสดีพ่อแม่พี่น้องที่เคารพทุกๆท่านครับการเมืองในยุโรบเวลานี้แบ่งกันเป็น2 พรรคแบบชัดเจนนะครับคือพรรครัดเข็มขัดกับพรรคไม่รัดเข็มขัดครับ ความอึกครึมต่อจากนี้จะมีไปอีกเป็นเดือนๆน่ะครับให้พวกท่านได้ทรมานกันอย่างนี้ ดีไหมครับ จนกว่าเรื่องกรีซจะชัดเจน ช่วงนี้เล่นหุ้นยากนะครับ ความผันผวนของหุ้นไทยยังดำรงอยู่ในแนวโน้มลง ณ เวลานี้  แต่การรีบาวด์ก็ยังไม่จบนะครับมันอาจไปได้1190-1193หรืออาจจะไม่ไปแล้วก็ลงเลยก็เป็นได้หรืออาจจะเป็น1200หรือ1210ครับ แต่สุดท้ายมันก็จะถูกดาวมฤตยูของลุยเดี่ยวดูดเพราะยังไม่พ้นรัศมีจากสนามแม่เหล็กที่ลุยเดี่ยวว่า ก็ต้องหัดกันหน่อยนะครับขากำลังจะขึ้น ขึ้นอะไรขึ้นมาก่ายหน้าผากไงใครไม่หัดทำตัวให้อ่อนกระดูกบิดเบี้ยวไม่รู้ด้วยเน๊อะ

 

เมื่อวานได้โพสต์ลงให้พี่น้องเอามาลงบอกเผื่อบางคนไม่ได้อ่านนะครับว่ารอบนี้มีหุ้นเด็ดและแจ่มครับ เมื่อซื้อแล้วหาจังหวะขายด้วยนะครับผมให้ยันต์กันผีไปด้วยไม่เป็นไปตามที่ว่าก็ตัวใครตัวมัน

 มาตามสัญญาที่ผมบอกขอแนะนำว่าเด็ดจริงๆครับ ผมขอแนะนำให้พี่น้องลองดูคิดว่าดีครับคือกลุ่มธนาคารไม่พูดพล่ามฮัมเพลงเดี๋ยวหาว่ายึกยักซื้อBAYครับผม28.25-27.75หรือสุดท้ายไม่ได้ก็ไล่ซื้อครับ28.50บอกก่อนนะผมอยากได้28ครับ รอขาย29-30ครับ ผมว่าตัวนี้ต้องมีอะไรซุกซ่อนนะเป็นเรื่องดีเป็นแน่แท้ครับ
ยกเลิกความคิดว่าดีเมื่อมันดันทะลึ่งลงไปเล่นที่26.50ครับ(แนวนี้ไม่น่าจะบังเกิดถ้ามันจะเอาขึ้น)

  

 

 

โดย: ลุยเดี่ยว (ลุยเดี่ยว ) 17 พฤษภาคม 2555 15:35:38 น.

...................................................

นี่เป็นมุมมองที่ลุยเดี่ยวมองตลาดหุ้นไทยในอนาคตที่กำลังจะเกิดขึ้นนะครับ

ฉันไหว้ละพ่อเสมา ยังไงแล้งพ่อเสมาต้องอยู่ช่วยกอบกู้กรุงกันเสัยก่อนนะมิฉะนัั้นแล้ว มันจะประทุรยศไปทุกย่อมหญ้าโดย: ผู้พันดอย IP: 125.27.194.6 17 พฤษภาคม 2555 9:11:43 น.
ไหว้พระเทอะนะท่านพันดอย อันนี้แล้วแต่เวรแต่กรรมน่ะไม่มีใครไปห้ามได้ ศึกครานี้ยิ่งใหญ่นักทัพที่มุ่งหน้าสู่กรุงศรีไพร่พลมีเป็นหมื่นเป็นแสน เห็นทีจะทนทัดทานได้ อันนี้ก็ขึ้นอยู่กับความสามัคคีของเรา แต่ถ้าให้ข้าดูคิดว่าคงสิ้นเสียมิอาจจะต่อสู้ประหัตประหารต่อไปได้เอกราชของเราคนสิ้นแล้ว ณ ครานี้ ท่านพันดอยคงต้องทำใจเพราะข้าคิดว่า1150มิน่าเอาอยู่ ณ พ่อนะ ถ้าปาฏิหารย์ไม่มีจริงเราคงสิ้นจบกันในครานี้

 

 

โดย: ลุยเดี่ยว (ลุยเดี่ยว ) 17 พฤษภาคม 2555 9:20:22 น.

....

อุยแม่เจ้า ฤจะสิ้นแล้วกรุงศรีรามอโยธยา รอพระเจ้าตากสินมาช่วยที่ครับโดย: ผู้พันดอย IP: 125.27.194.6 17 พฤษภาคม 2555 10:17:15 น.

ท่านยังอยู่หรือครับแล้วถ้าท่านยังอยู่ท่านจะมาช่วยไหมคับอ๊อหรือที่ท่านว่าหมายถึงคนที่ดูไบหรือเปล่าเห็นเค้าว่าคือใครนะกลับชาติมาเกิดน่ะ (ผมไม่รู้ว่าใครนะบอกไว้ก่อน)เสียวคุกจังครับท่าน

 

 

โดย: ลุยเดี่ยว (ลุยเดี่ยว ) 17 พฤษภาคม 2555 10:22:14 น.  

...

ท่านเสมา ผมมิได้บังอาจขนาดนั้นครับ แค่มุขเฉยๆๆครับ ขอแค่พ่อเสมาอย่าทิ้งกันในยามสงครามก็พอแล้ว

โดย: ผู้พันดอย IP: 125.27.194.6 วันที่: 17 พฤษภาคม 2555 เวลา:11:16:06 น.


ดีครับท่านหลังสิ้นกรุงศรีอยุธยาแตกที่บริเวณ1150 จุด
คงเกิดกรุงธนบุรี1100หรือต่ำกว่านั้น ถึงตรงนั้นคงสมใจหมายตามที่ท่านพันดอยอยากให้เป็นมั๊งครับ
ว่าจะไม่เล่นผู้พันก็ลากผมเข้าเรื่องนี้ไปโดนการเมืองเสื้อเหลืองเสื้อแดงหรือหลากสีเล่นผมตายเลยนะผู้พันเออว่าแต่ผู้พันเเตงโมหรือมะเขีอครับหรือจะเป็นสลิ่มหรือน้ำเงินหรืออะไรดีครับ ผมล้อเล่นนะครับท่าน อ่านเรื่องมาวานที่ผมคุยกับท่านหรือยังว่าผมโดนหมามันลอบกัดขณะคุยกับท่านน่ะ หมาจริงๆน่ะครับมันลอบกัดสมชื่อเลยมาจากไหนก็ไม่รู้เข้ามากัดผมแบบไม่ตั้งตัวน่ะคืนนั้น

โดย: ลุยเดี่ยว (ลุยเดี่ยว ) 17 พฤษภาคม 2555 11:31:35 น.

............

 

ครับพี่น้อง สถานการณ์ตอนนี้ลุยเดี่ยวถึงได้บอกพี่น้องไงครับว่ารอบนี้จะเป็นรอบสุดท้ายสำหรับคนที่ขายหุ้นออกก่อนที่มันจะลง นี่คือมุมมองส่วนตัวของลุยเดี่ยวนะครับ อย่างที่ลงไว้ก่อนหน้าตราบใดที่ลุยเดี่ยวไม่เห็น1230 จุดลุยเดี่ยวคงเชื่อว่าสนามแม่เหล็กขนาดใหญ่ของดาวมฤตยู1150 จุดค่อนข้างมีแรงดึงดูดมหาศาลยากที่พวกเราจะรอดพ้นจากแรงดึงดูดตรงนี้ได้ยกเว้นจะก้าวผ่านพ้นรัศมีแรงดึงดูดของมันที่1230 จุดครับ

พี่น้องครับลุยเดี่ยวยังคงมีมุมมองเหมือนเดิมเวลานี้

คิดว่าหุ้นไทยนะครับตราบใดที่ยังไม่เห็นต่ำกว่า 1076  จุดยังเชื่อว่าหุ้นไทยยังมีลุ้นขึ้นไป1300จุดนะครับเขียนไม่ผิดนะครับ1076จุด ฉะนั้นเมื่อเกิดเห็นหุ้นไทยลงมาบริเวณที่1100จุดหรือต่ำกว่าลงมาจะเป็นจังหวะให้พวกกองทุนRMF  LTF  ซื้อมากกว่าขายนะครับ(กรณีไม่มีเหตุการณ์ร้ายแรงจริงในประเทศเรานะไม่ต้องไปสนเรื่องของคนหรือประเทศอื่น)เขียนอย่านี้ไม่ใช่จะใช่นะถ้าเกิดมันไม่หลุดลงมาต่ำกว่า1150จุดรอให้หลุดก่อนแล้วถ้าไม่หลุดจากนี้ไปมันต้องวิ่งขึ้นไปอย่างเดียวแล้วไม่ควรถอยลงมาบริเวณนี้อีกแล้วแล้วต้องวิ่งขึ้นไปแตะ1230มันคือเส้นชัยที่บอกว่ามันไม่หลุดแล้วมันจะไปต่อนั่นหมายถึงมันพ้นจากรัศมีแดงดึงดูดของดาวมฤตยู1150จุดพ้นครับผม  ปัญหาลุยเดี่ยวเชื่อว่าเส้นชัยไม่ได้ไปง่ายๆเวลานี้ เหมือนกรุงโรมไม่ได้สร้างเสร็จแค่วัน

ลุยเดี่ยวจึงเชื่อว่าโอกาสที่จะย่อลงมาต่ำกว่า1150จุดยังมีตราบใดที่ลุยเดี่ยวไม่เห็น1230จุด จำไว้พื้นฐานดีแต่อารมณ์ไม่ให้มันก็ไปกันไม่ได้แค่นั้นเองครับ มันจึงกลายเป็นที่มาว่าหุ้นพื้นฐานดีแต่ลงไง

สรุปง่ายๆถ้าขึ้นก็เป็นแค่การเด้งเพื่อลงต่อเท่านั้นเองครับมันยังไม่ดีจริงทั้งๆที่พื้นฐานหุ้นไทยเรามันดีจริงแต่มันลงได้ไงวะ ตอบต้องแยกจากกันนะ พื้นฐานดี แต่อารมณ์ตลาดมันไม่ให้ กระเเสเงินทุนเข้าออกมันเป็นตัวควบคุมอารมณ์ตลาด ถ้าท่านไม่หวั่นไหวไปกับกระทุนต่างชาติทำตัวเสมือนหนึ่งว่าถือหุ้นในฐานะผู้บริหารบริษัทจดทะเบียนท่านก็ถือไป พื้นฐานบริษัทเราแข็งโป๊กอย่างนี้มันยังไม่เปลี่ยน เดี๋ยวก็มีคนรู้ว่าหุ้นบริษัทเราที่ถืออยู่มันต่ำกว่ามุลค่าที่แท้จริงมันก็จะกลับกันมาไล่ซื้อหุ้นกันเองถึงตอนนั้นมันก็จะต้องมาไล่ซื้อของเเพงกันเอง (โดยทฤษฏีความคิดของเจ้าของหรือผู้บริหาร)  ส่วนราคาที่มันขึ้นลงผันผวนกันอยู่นี้มันเป็นแค่จิตวิทยามวลชนความโลภความกลัวที่บังเกิดขึ้นช่วนสั้นๆครับพี่น้อง 

 

  มาว่ากันถึงเรื่องราวทุกข์ของคนเล่นหุ้นกันไหมลุยเดี่ยวเอามาเล่าให้ฟังเพราะเห็นมายี่สิบกว่าปี มันก็จะเป็นอยู่เช่นฉะนี้ 
     คนเล่นหุ้น หรือจะเรียกให้หรูหน่อยว่านักลงทุนก็ได้ คนเล่นหุ้นมีโอกาสที่จะเป็นทุกข์ได้ตลอดเวลา หุ้นตกก็เป็นทุกข์ หุ้นขึ้นก็เป็นทุกข์ ขาดทุนก็เป็นทุกข์ แม้แต่ได้กำไรก็ยังเป็นทุกข์
ตัวอย่างของคนเล่นหุ้นที่ลุยเดี่ยวสัมภาษณ์มา     ช่วงนี้หุ้นตก หุ้นพื้นฐานดี ๆ เคยมีราคา 80 กว่าบาท ตอนนี้เหลือ 20 กว่าบาท ถูกมาก ๆ เราก็ช้อนซื้อไว้ เพราะพื้นฐานธุรกิจเขาดี มีปันผลทุกปี เชื่อว่าอีกไม่นานก็จะขึ้นกลับไปแน่ ๆ พอเราซื้อมันลงต่อ แถมวันรุ่งขึ้นก็ยังลงต่ออีก แหม! เสียดาย ไม่น่าใจร้อน
     เราถือไว้เกือบเดือน ราคาขึ้นกลับมาเป็น 27 บาท กำไรโขเราก็ขาย พอเราขายมันขึ้นต่อเนื่องอีก 2-3 วัน เป็น 30 กว่าบาท แหม! เสียดายจริง ๆ ไม่น่าใจร้อน เก็บไว้ขายอีก 2 วันก็กำไรอีกหลายตังค์
     อีกไม่ถึงเดือนมันลงอีก ราคาหุ้นมันก็ขึ้น ๆ ลง ๆ เป็นรอบ ๆ อย่างนี้แหละครับ นักวิเคราะห์บอกว่ารอบนี้แนวรับอยู่ที่ 18-19 บาท เราก็กะว่าเผื่อเหลือเผื่อขาดจะรอรับที่ 20 บาท มันลงมาพักอยู่ที่ 22 บาท ตั้ง 2 วัน แล้วก็ขึ้นกลับวิ่งเร็วไปถึง 27 บาทอีกครั้ง แหม! เสียดาย มัวลังเลเลยพลาดโอกาส
     นักวิเคราะห์บอกว่ารอบนี้ถ้าผ่านแนวต้านที่ 27 บาทได้ จะขึ้นต่อไปถึงแนวต้านถัดไปคือ 35 บาท
     พอมันผ่าน 27 บาทได้ เราก็ตัดสินใจซื้อที่ราคา 28 บาททันที มันก็ขึ้นต่อจริง สัปดาห์เดียวไปถึง 31 บาท แล้วก็ลง ๆ ๆ ๆ ต่อเนื่อง ตอนนี้เหลือสิบกว่าบาท ตั้งนานแล้วไม่ไปไหนเลย เจ็บใจจริง ๆ ไม่น่าโลภมาก ถ้าขายตอน 30 หรือ 31 บาท ก็กำไรโขแล้ว
     มันจะเป็นทุกข์วนเวียนอยู่อย่างนี้แหละ พอเหตุการณ์ผ่านไปแล้วก็ แหม! มันน่าจะทำอย่างนั้น แหม! มันน่าจะทำอย่างนี้ ฉลาดเอาตอนที่ผ่านไปแล้วทุกที
     นอกจากจะเป็นทุกข์เพราะสารพัดเหตุที่กล่าวแล้ว ยังเกิดนิสัยที่น่ารังเกียจอีกอย่างคือ พอซื้อหุ้นมาแล้วก็ลุ้นให้หุ้นขึ้น แต่พอขายหุ้นไปก็ลุ้นให้หุ้นตก เหมือนไม่อยากจะเห็นใครได้ดีกว่างั้นแหละ
     ถ้าใครคิดจะเล่นหุ้น ก็ต้องมีสติคอยดูใจตัวเองไว้ เสียเงินยังพอทน แต่เสียใจเสียนิสัยนี่คือเสียทั้งหมด

 

 

โลกกลมๆ ใบนี้ไม่มีอะไรได้มาฟรี ๆเชื่อไหมครับลุยเดี่ยวว่า
ของฟรีไม่เคยมี ของดีไม่เคยถูกอันนี้ต้องจำไว้
อยู่ให้ไว้ใจ ไปให้คิดถึง
คนเราต้องเดินหน้า เวลายังเดินหน้าเลย
ไม่ต้องสนใจว่าแมวจะสีขาวหรือดำ ขอให้จับหนูได้ก็พอ
ยิ่งมีใจศรัทธา ยิ่งต้องมีสายตาที่เยือกเย็น
ในโลกกลม ๆ ใบนี้ ไม่มีคำว่า }แน่นอน~
คนเราเมื่อ ตัวตายก็ต้องลงดิน
ท้อแท้ได้ แต่อย่าท้อถอย อิจฉาได้ แต่อย่าริษยา พักได้ แต่อย่าหยุด
เหตุผลของคน ๆ หนึ่ง อาจไม่ใช่ของคน อีกคนหนึ่ง
ถ้าไม่ลองก้าว จะไม่มีวันรู้ได้เลยว่า ข้างหน้าเป็นอย่างไร
หนทางอันยาวไกลนับหมื่นลี้ ต้องเริ่มต้นด้วยก้าวแรกก่อนเสมอ
ปัญหาทุกอย่าง อยู่ที่ตัวเราทั้งสิ้น
จะเห็นค่าของความอบอุ่น เมื่อผ่านความเหน็บหนาวมาแล้ว
อันตรายที่สุดคือ การคาดหวัง
เริ่มต้นดีแล้ว ลงท้ายก็ต้องดีด้วย
อย่ายอมแพ้ ถ้ายังไม่ได้พยายามอย่างเต็มที่
จงใช้สติ อย่าใช้อารมณ์
เบื้องหลังความเข้มแข็ง สมควรมีความอ่อนโยน
ไม่มีคำว่า บังเอิญ ในเรื่องของความรัก มีแต่คำว่า ตั้งใจ
ยินดีกับสิ่งที่ได้มา และยอมรับกับสิ่งที่เสียไป
หลังพายุผ่านไป ฟ้าย่อมสดใสเสมอ
หลังผ่านปัญหา จะรู้ว่าปัญหานั้นเล็กนิดเดียว
ไม่เป็นขุนนางนะ ได้ แต่ไม่เป็นคนไม่ได้
มีแต่วันนี้ที่มีค่า ไม่มีวันหน้า วันหลัง
เมื่อวานก็สายเกินแล้วพรุ่งนี้ ก็สายเกินไป
อย่าหวังว่าจะได้รับความรัก จากคนที่คุณรัก
เพราะคนที่คุณรัก ไม่ได้รักคุณ หมดทุกคน
เพื่อนทั่วไป ไม่เห็นคุณร้องไห้
เพื่อนแท้ มีหัวไหล่ไว้คอยซับน้ำตาให้
เพื่อนทั่วไป ถือขวดไวน์ติดมือมางานปาร์ตี้ของคุณ
เพื่อนแท้ จะมาแต่หัววันเพื่อช่วยเตรียมงาน
เพื่อนทั่วไป คาดหวังให้คุณเคียงข้างเขาเสมอ
เพื่อนแท้ คาดหวังที่จะอยู่เคียงข้างคุณตลอดไป

 

พี่น้องครับช่วงนี้ลุยเดี่ยวเขียนช้านะครับกว่าจะส่งสำหรับพวกอ่านในพันทิพย์จะช้ากว่าเวลามากถ้าจะอ่านแบบเร็วให้เข้าไปที่บล็อคตรงของลุยเดี่ยวจะได้อ่านก่อนตลาดเปิดสิบโมงคลิ๊กตัวนี้

 

//www.bloggang.com/viewdiary.php?id=nantapongtom&group=1&month=05-2012&date=15

หรือฝากข้อความไว้ที่

//www.facebook.com/profile.php?id=100002782555913&ref=tn_tnmn#!/profile.php?id=100002782555913

แต่ถ้ารอของพันทิพย์กว่าจะไหลมาบางทีสิบเอ็ดโมงยังไม่ได้อ่านเลย สำหรับคำถามถามมาลุยเดี่ยวพยายามจะเขียนตอบให้เลยถ้าเห็นนะครับ ไม่จำเป็นต้องเป็นสมาชิกก็อ่านได้ครับ

คำเตือน การลงทุนมีความเสี่ยง ความเห็นในบล็อกนี้เป็นความเห็นส่วนตัวลุยเดี่ยวไม่ขอรับผิดชอบความเสียหายใดๆจากบทความนี้ ผู้ลงทุนควรพิจารณาใช้ข้อมูลก่อนการตัดสินใจลงทุน โชดดีนะครับพีน้อง

 

         
       
  
       
              
              
Create Date : 13 มกราคม 2554
Last Update : 18 พฤษภาคม 2555 6:01:31 น. 0 comments
Counter : 685 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

ลุยเดี่ยว
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 47 คน [?]
รู้ไหมในตลาดหุ้นมีโจรใส่สูทที่คอยดักปล้นเงินนักลงทุนอยู่ไม่น้อยโดยใช้กลลวงหลอกล่อให้เราเข้าไปซื้อหุ้นต้องถามว่าท่านทำใจได้ไหมถ้าเงินที่เก็บหอมรอมริบต้องหมดไปมีเงินใช่ว่าจะเล่นหุ้นได้สิบกว่าปีในวงการเห็นคนรวยก็เยอะเจ๊งก็แยะรวยไม่ว่าแต่ที่เจ๊งนีสิเป็นที่อนาจสำหรับลุยเดี่ยวคนที่เก็บเงินมาทั้งชีวิตต้องมาหมดไปกับหุ้นเขาจะอยู่อย่างไรดำรงชีพต่อไปยังไงไม่มีใครรู้ลูกเมียล่ะในที่สุดปัญหาๆต่างๆเหล่านี้จะกลายมาเป็นปัญหาของสังคมที่จะพัฒนาไปเป็นปัญหาต่างๆ บล๊อกนี้จึงก่อกำเนิดขึ้นเป็นบล๊อกที่ลุยเดี่ยวต้องการจะบอกให้นักลงทุนที่สนใจเล่นหุ้นได้รู้ทันก่อนทีจะเข้าไปอยู่ในวงล้อมของพวกที่จ้องจะสูบเงินโดยใช้เทคนิคต่างๆเพื่อให้นักลงทุนหลงเชื่อเพื่อให้เป็นไปตามที่เค้ากำหนดลุยเดี่ยวจึงต้องการให้นักลงทุนได้รู้ถึงจังหวะของหุ้นแนวโน้มทิศทางหุ้นถ้าเป็นอย่างนี้มันจะลงถ้าเป็นอย่างนี้มันจะขึ้นโดยใช้การคาดการณ์ทางเทคนิคและจิตวิทยาในการเล่นหุ้นเพื่อเป็นไกด์ไลน์ให้กับนักลงทุนในการซื้อขายหุ้นใช้พิจารณาตัดสินใจก่อนและหลังการลงทุนเพื่อเป็นแนวทางไม่ให้ท่านตกเป็นเหยื่อของพวกชอบปล้นสดมภ์ในกิเลสความโลภของคนที่อยู่ในระบบของทุนนิยมสามานย์ความเห็นทั้งหลายในบล๊อกนี้เป็นความเห็นส่วนตัวและประสบการณ์ต่างๆที่พบเห็นในอดีตอาจไม่ใช่ข้อมูลที่ถูกต้องตรงตามหลักวิชาการแต่เป็นความคิดเห็นส่วนตัวลุยเดี่ยวมิได้มิเจตนาจะชี้นำให้นักลงทุนซื้อขายหลักทรัพย์ใดๆนักลงทุนควรพิจารณาตรวจสอบข้อมูลก่อนการตัดสินซื้อขายทุกครั้งลุยเดี่ยวจึงไม่ขอรับผิดชอบความเสียหายใดๆที่เกิดขึ้นไม่มีใครรู้ว่าหุ้นจะขึ้นหรือลงบนโลกนี้มีอยู่สองคนที่รู้คือคนที่ยังไม่เกิดและคนที่ตายไปแล้วหากันเองก็แล้วกัน
Friends' blogs
[Add ลุยเดี่ยว's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.