บล๊อกหุ้นสำหรับคนเล่นหุ้น แนวโน้มขึ้นให้ซื้อแนวโน้มลงให้ขายเล่นง่ายๆสไตล์ลุยเดียว ถ้าคุณสนใจเก็งกำไรหุ้นและทอง หาจังหวะซื้อ-ขายการทำกำไรคาดการณ์แนวโน้มทิศทางตลาด ตะลุยหุ้นไปกับลุยเดี่ยว โทร 083-883-4707.... Luydrew@hotmail.com คำเตือนการลงทุนมีความเสี่ยง ถ้าคุณมีวินัยและการวางแผนที่ดี โอกาสย่อมเป็นของคุณ
Group Blog
 
<<
เมษายน 2554
 
9 เมษายน 2554
 
All Blogs
 
พิเศษให้กับพี่น้องเมื่อมีคำถามย่อมมีคำตอบ

สวัสดีครับพี่น้องที่รักทั้งหลายใครฟังกรมอุตุวิทยารายงานอากาศแล้วบอกให้ระวังลมกระโชกแรงฝนจะตกคลื่นลมแรงพี่น้องคิดว่ามีความเป็นไปได้ไหมครับที่ฝนจะไม่ตก ไม่น่าจะเป็นไปได้นะครับเพราะเดี๋ยวนี้เครื่องมือเขาทันสมัยใช่ไหมครับ เอ้าแล้วถ้าฝนไม่ตกล่ะเป็นไปได้ไหมลุยเดี่ยวตอบนะเป็นไปได้นาไม่ใช่พูดเล่น ก็ถ้าเกิดทิศทางลมเปลี่ยนทิศ มวลอากาศร้อนเย็นอะไรไม่รู้แหละแบบเกิดการแปรเปลี่ยน ก็เป็นไปได้ที่ฝนจะไม่ตกใช่ไหมพี่น้อง เอ้าอย่างนี้ก็ไม่แม่นสิใช่ไหม ไอ้ตอนพยากรณ์ถูกชมนิดเดียวนะ ไอ้ตอนพยากรณ์ผิดนี่สิ ว๊ากกันจ้าละหวั่นเลย ประเภทด่ากันแบบ เชงเม้งเลย(เขียนไม่ได้แปลให้เป็นคำหยาบที่ด่ากันประเภทขุกรากเหง้าบรรพบุรุษเลยน่ะ แสบยิ่งกว่า วรนุชอีก) ที่พูดไม่มีอะไรหรอกครับอยากบอกว่าอะไรก็เกิดขึ้นได้ทั้งนั้นไม่มีใครคาดรุ้อนาคตได้หรอกว่าจะเป็นอย่างไร นอกจากการคาดการณ์บางทีก็ถูกบางทีก็อาจผิด ธรรมชาติก็เหมือนอารมณ์คนเอาแน่เอานอนไม่ได้เหมือนกันบางทีว่าฝนจะตกหนักก็ตกนิดนึง ไปโทษกรมอุตุเค้าไม่ได้หรอกเค้าพูดไปตามว่าทิศทางลมมันเป็นอย่างนี้มันจะเกิดอะไรขนาดไหนมันเป็นข้อมูล ณ ตอนที่ได้มาแล้วมาสรุปบังเอิญทิศทางมันเปลี่ยนตัวแปรเปลี่ยนสถานการณ์มันก็เปลี่ยน หุ้นก็เหมือนกันวันนี้นักวิเคราะห์บอกลงพรุ่งนี้อาจบอกขึ้นก็เป็นไปได้ ก็บอกแล้วไงไม่มีใครรู้เชื่อไหม นอกจากไอ้สองคนที่ว่าซึงทุกวันนี้ลุยเดี่ยวก็ยังตามหาไม่เจอ เพราะคนหนึ่งก็ยังไม่เกิด อีกคนก็ตายไปแล้ว เลยไม่รู้ว่าอนาคตจะเป็นเช่นไร จริงไหม เขียนเสร็จมองขึ้นไปบนฟ้าน่ากลัวจัง กลัวว่ามันจะหล่นมาทับพี่น้องและลุยเดี่ยวจนแบน แต๊ดแต๊ ระวังนะท้องฟ้าอยู่ข้างบนเราอยู่ข้างล่างแบนแน่

ครับทุกอย่างไม่มีใครรู้ ลุยเดี่ยวเชื่อ หุ้นก็เหมือนกัน ลองมาฟังเรื่องเล่านี้ดูแล้วลองคิดตามลุยเดี่ยวนะพี่น้อง สมมุตินะสมมุติ มีบริษัทหนึงชื่อบริษํท อะไรดีนะ อยู่ในตลาดหลักทรัพย์ เป็นบริษัทมีพื้นฐานกำไรดีมาตลอดนะครับ เกิดช่วงนี้แบบประเภทดีม๊ากมากนะได้ออเดอร์สั่งซื้อของแบบที่เรียกได้ว่าขายได้ยอดขายถล่มทลายกำไรระเบิดระเบ้อน่ะ เว่อร์ไปไหม เอาเว่อร์เข้าไว้ก่อนนะ ถ้าขายได้กำไรคงโตประมาณว่าร้อยเปอร์เซ็นต์เอ้าเว่อร์อีกแล้ว งบสวยอะไรก็สวย ยอดขายกระจุยแบบไม่ต้องหาออเดอร์เป็นปีๆ ดูหุ้นในตลาดยังไม่ขยับถามว่าถ้านักวิเคราะห์เห็นคำนวณมูลค่าหรือมองแนวโน้มในอนาคตแล้วดีมาก พี่น้องว่าหุ้นอย่างนี้นักวิเคราะห์เค้าจะเชียร์ซื้อไหม เอ้าว่าไง หุ้นก็ยังไม่ขยับมีอับไซด์อีกเยอะสตอรี่อีกเพียบดีๆทั้งนั้น พูดแบบปนอังกฤษจะได้ขลังน่ะ พูดไทยคำอังกฤษคำนีมันดูขลังจริงๆ ว่ะ แบบประเภทเล่นหุ้นต้องมีปนพวกนี้เดี๋ยวชาวบ้านบอกไม่น่าเชื่อถือจะพูดบอกหุ้นแนวโน้มขึ้น กับบอกว่าแนวโน้มเป็นอัพเทรนด์ ใครพูดไอ้ประโยคหลังมันน่าเชื่อถือกว่าประโยคแรก แปลกสิ้นดีความหมายเหมือนกัน
เอ้าถึงไหนแล้วลืมเลย เข้าประเด็นต่อลุยเดี่ยวเชื่อว่านักวิเคราะห์เห็นงบก้าวกระโดดแบบนี้คงเชียร์ซื้อแบบสุดลิ่มแหละ เอ้าตอนนี้หุ้นยังไม่ขยับแนะซื้อ ๆๆๆ สมมุตินะพี่น้องซื้อแล้ว สมมุติต่อเวลาเปลี่ยนไวเหมือนโกหกผ่านไปสักเท่าไหร่ดี เอ้าสามชั่วโมงพอ เกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันเกิดขึ้นครับพี่น้อง แต่นแต๊นแต๋น แล้วดนตรีก็ตามมา เล่นมุกหน่อย เดี๋ยวจะง่วง มีเสียงร้องเป็นผู้หญิงช่วยด้วยค่ะช่วยด้วย ไฟไหม้ ไฟไหม้ ไฟไหม้คลังสินค้า ไฟไหม้โรงงานผลิต แจ๊ตพ๊อตแตก เพ๊ะ เหตุการณ์สงบ เรียบร้อยโรงเรียนจีน วอดเรียบไม่เหลืออะไรเลย สินค้าไม่มีส่งไม่มีเครื่องจักรผลิตสินค้า นักลงทุนซื้อหุ้นไปแล้วเอาไปเลยหวยออกที่นักลงทุน เข้าใจนะบริษัทมีประกัน ขอตั้งคำถามพี่น้องได้ไหมว่านักวิเคราะห์เค้าจะว่าอย่างไรต่อกับหุ้นน่ะ ไม่รอดหุ้นอย่างนี้จะเหลือเหรอก็ขายสิใช่ไหมไอ้ที่ว่าดีอย่างงี้ไม่ดีแล้วจะเหลือเหรอ บางคนกระดากหน่อยเพิ่งเชียร์ซื้อกลัวโดนด่าเสียหลักการก็พูดแบบอ้อมแอ้มประเภทถือได้นะเดี๋ยวแรงตกใจขายหุ้นหมดก็ดีขึ้นเองพี่น้อง ดีอย่างไรวะไม่กล้าพูดนี่หว่ากลัวเค้าว่าไม่มีกลักการ เจ๊งแบบวอดอีกนานเลยกว่าจะฟื้นจะถือทำไมอย่างนี้ต้องไวขายตัดขาดทุนสถานเดียว
ขอร้องนะพี่น้องอย่าว่าเค้าเลยเหตุการณ์เปลียนสถานการณ์เปลี่ยนมันก็ต้องเปลี่ยนมุมมอง วันนี้ดีพรุ่งนี้อาจไม่ดีมันเป็นไปได้ทั้งนั้นครับ อันนี้ต้องเข้าใจเขาด้วยด่าเค้าทำไมไม่มีประโยคเค้าไม่ใช่ตาทิพย์ เห็นอนาคต ว่าอะไรจะเกิดขึ้นน่ะไม่มีใครรู้ ไม่ต้องเชงเม้งเค้าหรอก


มาว่ากันต่อ เล่าเรื่องหุ้นนะลุยเดี่ยวเบื่อพวกนี้มากแบบประเภทเจอลุยเดี่ยวถามวันนี้เล่นตัวไหนดีตัวไหนจะขึ้นน่ะ อยากเล่นแบบไม่ถือข้ามวันนะจับเสือมือเปล่าน่ะต้องกำไรด้วยนะแบบประเภทเล่นเร็วน่ะแป๊ปๆได้เงินเลยมันส์ดีเอาชัวน์ด้วยนะกำไรน่ะกำไรชอบ ลุยเดี่ยว งง เฮียไปแถวปอยเปตสิ กิ๊กๆๆ รู้เลย เฮียตอบ ว๊ายนั่นมันการพนันนะลุยเดี่ยว เอ้าแล้วที่เฮียให้ผมหาหุ้นแล้วเล่นแบบนี้มันไม่การพนันเหรอ โหยเอากำไรอย่างเดียวด้วยไม่เห็นแก่ตัวเลยนะ ที่นีตลาดหลักทรัพย์ครับพี่น้องเค้าให้ลงทุนไม่ใช่เล่นหุ้นแบบการพนัน ทำแบบนี้ไงมันถึงได้กลายเป็นตลาด-ลักทรัพย์ไง พอเห็นมีคนจะเข้ามาลงทุนอย่าเข้ามาอันตรายหมดตัวเลยนะเฮียโดนมาแล้วต้องย้อนกลับไปถามว่าเล่นแบบหมดตัวเล่นแบบไหน ประเภทผีบอกว่าจะขึ้นใช่ไหมแล้วไม่ขึ้น บางคนนะโดนมันกินตังส์ สัญญากับตัวเองแล้วเจอกันเฮียจะกับมาแก้แค้นประเภทหนังจีนสิบปีแก้แค้นก็ยังไม่สาย เล่นหุ้นต้องไม่มีแก้แค้นจำไว้

พูดเรื่องหุ้นเมื่อวันศุกร์ ดัชนีตลาดหลักทรัพย์ ปิดลบ 6.52 จุด มาที่ 1,082.69 จุด ระหว่างวันดัชนีทำระดับสูงสุดที่ 1,092.34 และต่ำสุดที่ 1,080.63 จุด ด้วยมูลค่าการซื้อขาย 38,043.80 ล้านบาท ส่วนสัปดาห์หน้า ตลาดหุ้นไทยเปิดทำการเพียง 2 วันในวันจันทร์ และอังคารก่อนจะหยุดยาวช่วงเทศกาลสงกรานต์ พีน้องครับสัญญานอันตรายเริ่มมาแล้วครับล่าสุดนี้ถามลุยเดี่ยวว่าหุ้นจะขึ้นหรือลง ลุยเดี่ยวตอบเลยครับ ไม่รู้ ง่ายดีมั๊ยถามไอ้สองนั่นสิตามหาเจอยัง แต่ถ้าถามว่าระหว่างหุ้นจะขึ้นกับลงเนี่ยลุยเดี่ยวคิดว่านะ หรือคาดการณ์ ก็ได้ ถ้าจะขึ้นให้สิบเปอร์เซ็นต์ ถ้าจะลงให้เก้าสิบเปอร์เซ็นต์
สรุปแบบลุยเดี่ยวว่าแนวโน้มหุ้นจะลงมากกว่าจะขึ้นถามว่าลงสักเท่าไหน ตอบง่ายๆอย่างน้อยน่าจะลงบริเวณ 1068 จุดก่อนแล้วดูว่าหลุดไม่หลุดถ้าหลุดก็ลงต่ออีกสิบจุด ง่ายวันจันทร์นี้เปิดมาไม่รู้บวกลบไม่สนแนะขายสถานเดียวหุ้นบลูชิพใหญ่พื้นฐานดีไม่ซื้อรอปรับฐานก่อนค่อยซื้อ อยากขึ้น1100 จุดก็ไม่สนครับ แนะสำหรับนักเก็งกำไรสั้นนะครับ ภาพรวมระยะกลางยังดีอยู่นักลงทุนมีเงินเย็นไม่รู้ทำอะไรยังไม่ต้องขายก็ได้ ที่แนะคือพวกนักเก็งกำไรระยะสั้นที่เงินน้อยขายลดความเสี่ยงแล้วรอการปรับฐาน ส่วนนักลงทุนสะสมหุ้นยังถือได้แล้วช่วยยันเซ็ทไว้ก่อนยังไม่ต้องตามลุยเดี่ยวมาก็ได้ ลุยเดี่ยวขอไปตามพวกที่แยะย้ายกันไปตั้งแต่เนิน1056 ให้กับมาช่วยกันรบใหม่ งานนี้ลุยเดี่ยวไม่ได้แนะให้พี่น้องหนีทัพแต่ให้หนีมาตั้งหลักแล้วทำสงครามแบบกองโจรคอยซุ่มโจมตีไม่ดีกว่าหรือพี่น้อง การถอยครั้งนี้พี่น้องของเราที่แยกย้ายกันครั้งก่อนเค้าก็พร้อมรบ แต่เค้ารอเราไปสมทบอยู่ข้างล่างนะพี่น้อง ล่าสุดนี้ให้ทัพใหญ่เค้าสู้ไปก่อนถ้าเค้าเข้าไปยึดบริเวณ สุสานคนเป็น( 1100 ) แล้วรอให้เคลียร์พื้นทีได้ค่อยตามไปสมทบไม่ดีกว่าหรือ งานนี้ผีเยอะมากๆ ลุยเดี่ยวประเมินโอกาสที่ทัพใหญ่ชนะมีน้อยมาก เลยไม่อยากให้นักเก็งกำไรสั้นเข้าไปเสี่ยงแค่ท่านลุยมาถึงตรงนี้ก็นับว่าท่านคือผู้กล้าแล้ว ก่อนหน้าพวกเราก็หยุดทัพตั้งแต่เนิน1056 ตอนนี้อยากให้พี่น้องถอยออกมาก่อนนะรักษาชีวิตไว้ดี่กว่ากลับมาแบบครบพร้อมเสบียง จำไว้โอกาสชนะมีไม่มากแล้วถ้าขึ้นไปได้บริเวณสุสานคนเป็นแบบง่ายๆ แสดงว่ามันขุดหลุมพรางไว้ล่อเราแน่อย่าเสี่ยง หุ้นจะขึ้นไปได้ 1100 จุด จะดีต้องใช้เม็ดเงินสักห้าหมื่นล้านบาท ถึงจะขึ้นจริง สรุปแนะขายหุ้นครับ


วันศุกร์มีคำถามมาถึงลุยเดี่ยวขอตอบนะครับ
หุ้น SC เป็นไงครับพี่ ตอบครับ มันปิด 21.90 เทคนิคก็โอเค แบบเสียวๆ ยืน 22 ได้ ดูแนวต้าน22.30-23 ถ้าหลุด21.30 มันจะกดลงต่อแบบประเภทลงแล้วลงอีก ถามว่าแล้วเอาไงลุยเดี่ยวขอตอบ ให้เล่นไม่เล่นครับ ทำไมไม่มีคำตอบ ถามมั่ง เคยเล่นไพ่ไหมครับทั้งวงมีสิบคน ไอ้เจ็ดคนมันรู้จักกันสนิทกันคิดเหมือนกันรักกันช่วยกัน อีกสามคนไม่รู้จักกันเลย หนึ่งคนเป็นเรา อีกสองคนไม่รู้จักกัน ลองไปถามไอ้สองคนนั่นดูว่าจะเอาอย่างไร บอกให้มันรู้ด้วยนะว่าจะเล่นต่อไหม ที่เหลือคิดเอาเองไม่มีคำแนะนำ ถ้ามีสมองก็รู้ว่าควรทำอย่างไร


หุ้น CPF เป็นไงพี่ลุยเดี่ยว มันปิด25.25 ตัวนี้ลงมาแรงถ้าเด้งไม่น่าเกิน26 แต่ถ้าหลุด25 ลงได้ถึง23.80 บริเวณนี้ค่อยซื้อจะดีกว่า แนวโน้มชัดเจนลงครับ ยกเว้นมีพลังลึกลับดันกลับไปยืน 27 ค่อยว่ากันใหม่


มาว่ากันต่อเรี่องหุ้นTMB เมื่อวานปิด /2.36 เสียวน่าดู หลุดตรงนี้มันกดลงถึง2.32 ถ้าหลุด 2.30 ]ลงต่อเนื่อง ประมาณ2.24 แน่ะ ตัวนี้ไม่ยืน2.44 มันคงไม่เล่นขึ้นคงเล่นแบบไซด์เวย์ ไม่มีหุ้นรอยืน2.44 แล้วค่อยซื้อ ถ้ามีหุ้นก็ดูแล้วแต่จะเล่นตามจังหวะที่ว่าหลุดตรงนี้ไปดูตรงนั้นขึ้นอยู่ว่าเล่นหรือเปล่า ตัวนี้กองทุนมันเล่นเยอะโหดพอดูประเภทถ้าดันไม่ขึ้นพวกเล่นลงกินตังส์รายย่อยอย่างพวกเราง่ายกว่า เล่นหุ้นตัวนี้ต้องทนให้มันเตะมันต่อยมันทุบมันอยากเตะๆไปทนได้เดี๋ยวก็ชาไปเองถึงตรงนั้นเราไม่เจ็บ เดี๋ยวมันก็คงเจ็บขาที่เตะเราแล้วแหละ แล้วมันก็เลิกเตะเอง มันก็จะรู้ว่าไม่มีประโยชน์ที่จะเตะเรา ทนได้ก็ทน ถ้าไม่ช้ำในตายไปก่อนระหว่างทางคงคุ้มน่าดู คงได้เงินค่ารักษาชดเชยพอดู เพราะในที่สุดมันก็เอาขึ้นแต่เมื่อไหร่ไม่รู้ต้องรอให้ขามันชาก่อนมั้ง เอ้าเปล่าให้มันเตะสักแป๊ปเดียวเองเดี๋ยวก็ชา คุ้มนาถ้าอึดน่ะ


IRPC ตัวนี้ปิดเมื่อวาน 6.30 บอกแล้วว่าวันศุกร์ถ้าจะเล่นขึ้นต้องไม่เห็น6.40แล้วพอเห็นปุ๊ปลุยเดี่ยวคิดแล้วว่ามันคงลง6.25 ก็ตามที่บอกแต่เสียวน่าดูนะพี่น้องถ้าวันศุกร์มันหลุด 6.25นะมันกดแน่งานนี้ประมาณหกบาทต้นๆนะ แต่โอเคนะปิดตรงนี้ถ้าวันจันทร์เปิดมายืนเหนือ6.45เตรียมเป่าลมออกจากปากเเล้วลุ้นต่อที่6.65 แต่ถ้าหลุด6.20 ก็ทำใจมันคงเล่นลงนะ แต่บอกไว้นะตัวนี้มันมีนโยบายที่จะไปเอาคนลงจากดอยบริเวณ 7 บาทมันทิ้งเค้าไว้นานแล้วกะจะไปรับเค้ากลับบ้านแต่เมื่อไหร่ไม่รู้แต่คิดว่าอีกไม่นานลุยเดี่ยวว่านะคนบนดอยทนนิดนึง เค้าจะรับกลับบ้านกลับหรือเปล่าล่ะหรือจะเดินทางไปกับเค้าต่อเมื่อเค้าไปถึงตัดสินใจเองนะ

คำเตือน การลงทุนมีความเสี่ยง ความเห็นในบล็อกนี้เป็นความเห็นส่วนตัวลุยเดี่ยวไม่ขอรับผิดชอบความเสียหายใดๆจากบทความนี้ ผู้ลงทุนควรพิจารณาใช้ข้อมูลก่อนการตัดสินใจโชดดีนะครับพี่น้องCreate Date : 09 เมษายน 2554
Last Update : 9 เมษายน 2554 18:23:29 น. 1 comments
Counter : 682 Pageviews.

 
สวัวดีคะ รบกวนขอแนวรับTHAI คะ. ขอบคุณคะ


โดย: เมย์ IP: 124.122.7.221 วันที่: 9 เมษายน 2554 เวลา:21:22:25 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

ลุยเดี่ยว
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 47 คน [?]
รู้ไหมในตลาดหุ้นมีโจรใส่สูทที่คอยดักปล้นเงินนักลงทุนอยู่ไม่น้อยโดยใช้กลลวงหลอกล่อให้เราเข้าไปซื้อหุ้นต้องถามว่าท่านทำใจได้ไหมถ้าเงินที่เก็บหอมรอมริบต้องหมดไปมีเงินใช่ว่าจะเล่นหุ้นได้สิบกว่าปีในวงการเห็นคนรวยก็เยอะเจ๊งก็แยะรวยไม่ว่าแต่ที่เจ๊งนีสิเป็นที่อนาจสำหรับลุยเดี่ยวคนที่เก็บเงินมาทั้งชีวิตต้องมาหมดไปกับหุ้นเขาจะอยู่อย่างไรดำรงชีพต่อไปยังไงไม่มีใครรู้ลูกเมียล่ะในที่สุดปัญหาๆต่างๆเหล่านี้จะกลายมาเป็นปัญหาของสังคมที่จะพัฒนาไปเป็นปัญหาต่างๆ บล๊อกนี้จึงก่อกำเนิดขึ้นเป็นบล๊อกที่ลุยเดี่ยวต้องการจะบอกให้นักลงทุนที่สนใจเล่นหุ้นได้รู้ทันก่อนทีจะเข้าไปอยู่ในวงล้อมของพวกที่จ้องจะสูบเงินโดยใช้เทคนิคต่างๆเพื่อให้นักลงทุนหลงเชื่อเพื่อให้เป็นไปตามที่เค้ากำหนดลุยเดี่ยวจึงต้องการให้นักลงทุนได้รู้ถึงจังหวะของหุ้นแนวโน้มทิศทางหุ้นถ้าเป็นอย่างนี้มันจะลงถ้าเป็นอย่างนี้มันจะขึ้นโดยใช้การคาดการณ์ทางเทคนิคและจิตวิทยาในการเล่นหุ้นเพื่อเป็นไกด์ไลน์ให้กับนักลงทุนในการซื้อขายหุ้นใช้พิจารณาตัดสินใจก่อนและหลังการลงทุนเพื่อเป็นแนวทางไม่ให้ท่านตกเป็นเหยื่อของพวกชอบปล้นสดมภ์ในกิเลสความโลภของคนที่อยู่ในระบบของทุนนิยมสามานย์ความเห็นทั้งหลายในบล๊อกนี้เป็นความเห็นส่วนตัวและประสบการณ์ต่างๆที่พบเห็นในอดีตอาจไม่ใช่ข้อมูลที่ถูกต้องตรงตามหลักวิชาการแต่เป็นความคิดเห็นส่วนตัวลุยเดี่ยวมิได้มิเจตนาจะชี้นำให้นักลงทุนซื้อขายหลักทรัพย์ใดๆนักลงทุนควรพิจารณาตรวจสอบข้อมูลก่อนการตัดสินซื้อขายทุกครั้งลุยเดี่ยวจึงไม่ขอรับผิดชอบความเสียหายใดๆที่เกิดขึ้นไม่มีใครรู้ว่าหุ้นจะขึ้นหรือลงบนโลกนี้มีอยู่สองคนที่รู้คือคนที่ยังไม่เกิดและคนที่ตายไปแล้วหากันเองก็แล้วกัน
Friends' blogs
[Add ลุยเดี่ยว's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.