บล๊อกหุ้นสำหรับคนเล่นหุ้น แนวโน้มขึ้นให้ซื้อแนวโน้มลงให้ขายเล่นง่ายๆสไตล์ลุยเดียว ถ้าคุณสนใจเก็งกำไรหุ้นและทอง หาจังหวะซื้อ-ขายการทำกำไรคาดการณ์แนวโน้มทิศทางตลาด ตะลุยหุ้นไปกับลุยเดี่ยว โทร 083-883-4707.... Luydrew@hotmail.com คำเตือนการลงทุนมีความเสี่ยง ถ้าคุณมีวินัยและการวางแผนที่ดี โอกาสย่อมเป็นของคุณ
Group Blog
 
<<
พฤศจิกายน 2554
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
27282930 
 
17 พฤศจิกายน 2554
 
All Blogs
 
แนวโน้มหุ้นไทยสไตล์ลุยเดี่ยว 17-11-54

ถอดรหัสหุ้นไทยในบ่ายนี้สั้นๆครับแปลให้ออกนะ

กลยุทธิ์เคล็ดวิชาเอาชนะตลาดหุ้น :ตอนนี้ถ้าหุ้นลงจะลงไม่มาก ถ้าหุ้นขึ้นจะขี้นมาก

สั้นๆแค่นี้ไปแปลกันเองแกะกลยุทธิ์นี้ได้คิดว่าคงได้ตังส์ครับครับถ้าแปลออกจะต้องทำไงเอ้าคิดเองครับ ยังนั่งยันนอนยันคำพูดเดิมซื้อหุ้นตามที่แนะไว้เมื่อวานครับ หลายคนลุยเดี่ยวพาถึงที่หมายก็ดูแลตัวเองด้วยล่ะที่เหลือก็แล้วแต่ความโลภของแต่ละคนอยากได้มากได้น้อย แต่จำเอาไว้ด้วยล่ะโอกาสมาถึงให้คุณตัดสินใจแล้วไม่ตัดสินใจ อาจทำให้โอกาสคุณหมดไป ติดดอยต้องอย่าว่ากันลุยเดี่ยวส่งถึงฝั่งแล้วก็ตัวใครตัวมัน

ตอบคำถามให้แล้วนะ

ขอบคุณครับ ขอทราบรายละเอียดการเล่นของ หุ้น irpc หน่อยครับ ผมติดอยู่สูงพอสมควรโดย: จิตรกร IP: 223.206.7.5 17 พฤศจิกายน 2554 11:06:02 น.

ขึ้นต่อครับไม่หลุดลงไปเล่นต่ำกว่า3.88 อีกรอบนึงน่าจะเล่นเหนือกว่า 4-4.12 บาทครับถึงตรงนั้นดูเป้าใหม่ที่4.20-4.28 ครับโดย: ลุยเดี่ยว (ลุยเดี่ยว ) 17 พฤศจิกายน 2554 11:25:40


..........................................................................
สวัสดึครับพี่น้องทั้งหลายเมื่อวานลุยเดี่ยวทำตามสัญญาที่ให้กับพี่น้องไว้ในช่วงเช้าว่าช่วงบ่ายจะหาหุ้นให้พี่น้องครับไม่รู้ว่ามีหลายคนได้เปิดเข้ามาดูกันหรือเปล่านะครับในช่วงบ่ายลุยเดี่ยวได้เขียนเพิ่มแล้วเอาไปลงก่อนตลาดเปิดในช่วงบ่ายครับเมื่อวานลุยเดี่ยวโพสต์ลงให้พี่น้องดูว่า
สวัสดีครับสำหรับบ่ายนี้อย่างที่สัญญากันไว้ถ้าว่างลุยเดี่ยวจะหาหุ้นเด็ดให้ครับ แต่ไม่รู้ว่าจะเป็นหุ้นเด็ดชีพเราหรือเปล่าไม่มีใครรู้ ผิดถูกไม่ว่ากันครับ ให้หุ้นพร้อมยันต์กันผีหลอกครับ

แนะนำตัวที่น่าซื้อเก็งกำไรเวลานี้ แต่ถ้าผิดตัวเราอาจเกร็งอันนี้ก็แล้วแต่วิจารณญาณครับ
PTT เช้านี้ปิดที่303 บริเวณโซนนี้ซื้อได้ครับแล้วรอขายรอบนี้ไม่ต่ำกว่า 312 บาทครับถ้าแรงมากอาจขึ้นไปที่320บาทรอบนี้นะ จุดที่ต้องยอมแพ้คือ 298 บาทครับสำหรับพวกเดย์เทรดนะครับ แต่ถ้าถือลงทุนได้ไม่แนะนำให้ขายให้ถือรอครับแต่ถ้าเกิดมันหลุด296 อันนี้น่ะน่ากลัวใส่ตีนผีหนีให้เร็วที่สุดขายก่อนมันดิ่งพาเราไปเที่ยวทัวน์นรก


TOP เช้านี้ปิดที่ 60.50ถือว่าอยู่ในโซนที่น่าซื้อจับตาดูรอบนี้มีกระชากลากไป64 บาทให้ได้ขายกันครับ จุดที่ต้องยอมแพ้ คือ 59 บาทครับสำหรับพวกเดย์เทรดนะครับ แต่ถ้าถือลงทุนได้ไม่แนะนำให้ขายให้ถือรอครับเหตุผลเพราะว่ามันกดลงต่อก็คงไม่แรงแต่จะเล่นแบบซึมๆเหมือนเด็กวิ่งล้มแล้วร้องไห้สักพักถ้าหายเจ็บแล้วก็ออกไปวิ่งเล่นต่อครับ แต่ถ้าพวกใจร้อนจะอึดอัดกับเด็กร้องไห้ถึงบอกให้พวกเดย์เทรดขายครับKTB เช้านี้ปิดที่ 14.70 บาท โซนซื้อได้ครับแล้วถือรอเพื่อมันจะลากไปที่15.40 บาทครับไม่แน่นะเกิดบ้าพวกลุยต่อไปที่16 บาทเลยครับจุดที่ต้องยอมแพ้และยกธงขาวคือหลุด 14.50 ลงมาครับ เพราะเดี๋ยวมันจะกดลงต่อที่14 บาทครับ

แนวโน้มหุ้นไทยหมายถึงเซทยังคงมุมมองเดิมที่เขียนไว้เช้านี้คือไม่ลบเกินกว่า 12 จุดยังดีครับแม้ว่าตอนนี้ที่ลุยเดี่ยวเขียน13.00 น. แม้ว่าฮ่องกงจะลบไปกว่า 500 จุดแล้ว ดาวน์โจนส์ล่วงหน้าจะลบไปเป็นร้อย
มีหลายคนบอกอยากเห็นหน้าลุยเดี่ยวลองเข้าไปดูลุยเดี่ยวได้ครับแต่เป็นรูปหลาน ลูกน้องชายอายุอ่อนกว่าลูกสาวลุยเดี่ยว 2 เดื่อนครับลูกสาวลุยเดี่ยว4ปี 3 เดือน เค้าว่าคล้ายลุยเดี่ยวตอนเด็กครับ
กด

https://www.youtube.com/watch?v=DJYzqeUdY00

เริ่มเขียนส่งสัญญาณหุ้นเริ่มมีสัญญาณซื้อหลายตัวครับ กลุ่มBANK เริ่มดีขึ้นแล้ว :ซื้อKTB TOP PTT

โดย: ลุยเดี่ยว (ลุยเดี่ยว ) 16 พฤศจิกายน 2554 11:47:41 น.ตอนนี้มีทั้งกองเชียร์ กองแช่งครับ ฝ่ายไหนจะมีชัยโดย: หนึ่งจอก IP: 124.122.136.11 16 พฤศจิกายน 2554 14:36:05 น.
ลุยเดี่ยวไม่ใช่กองเชียร์ และกองแช่งครับ แต่ดูหุ้นตามอาการที่มันเป็น ประเภทเฮตามเขา เขาขายก็ตาม เขาขึ้นก็ตาม แบบเกาะกระแส เล่นหุ้นเอาตังส์ครับไม่ใช่ซื้อแล้วเชียร์ขายแล้วแช่ง

โดย: ลุยเดี่ยว (ลุยเดี่ยว ) 16 พฤศจิกายน 2554 14:57:25 น.


วันนี้ตลาดหุ้นไม่ลงไปติดลบอย่างที่ลุยเดี่ยวว่าพรุ่งนี้ตามซื้อหุ้นได้แล้วครับ หรือถ้ามันย่อคิดว่าไม่ลงไปลบตามที่ว่าก็ซื้อหุ้นตามที่แนะได้แล้วครับ

โดย: ลุยเดี่ยว (ลุยเดี่ยว ) 16 พฤศจิกายน 2554 14:59:42 น.


พลังงานมา แบงก์ก็มา สื่อสารก็มา ซื้อครับ

โดย: ลุยเดี่ยว (ลุยเดี่ยว ) 16 พฤศจิกายน 2554 16:13:14 น.


ซื้อหุ้นวันนี้ก็ได้แล้วครับ

โดย: ลุยเดี่ยว (ลุยเดี่ยว ) 16 พฤศจิกายน 2554 16:17:33 น.ถ้าใครเข้ามาอ่านคงเข้าใจความคิดลุยเดี่ยวนะครับไม่รู้มีพี่น้องตามซื้อกันบ้างหรือเปล่าครับตอนท้ายตลาด
ช่วงเวลา 16.17 น. ลุยเดี่ยวเห็นว่าไม่จำเป็นต้องซื้อวันรุ่งขึ้นให้เคาะซื้อได้เลยไม่ต้องรอแล้วพี่น้องครับมันเป็นแค่ความคิดเห็นที่ลุยเดี่ยวแนะไม่ได้ต้องการชี้นำเพียงแต่ต้องการสื่อสารให้พี่น้องรู้ว่าเวลานั้นลุยเดี่ยว
คิดว่าหุ้นไทยจะเป็นอย่างไรต่อไปผิดถูกลุยเดี่ยวก็ไม่รู้ว่าจะใช่หรือเปล่า

ครับพี่น้องเมื่อคืนลุยเดี่ยวส่งข้อความแนะนำไปให้พี่น้องแนะซื้อหุ้นให้แล้วนะครับไม่รู้ว่าได้รับกันบ้างหรือเปล่าถ้าได้รับแล้วกรุณาแจ้งกลับมาให้รู้ด้วยนะครับว่าได้รับแล้วจะขอบพระคุณมาก = เชื่อไม่เชื่ออีกเรื่องหนึ่ง ท่านพิจารณาเองก็แล้วกันครับ

ขอต่อว่าระบบ AIS หน่อยนะครับ คิดตังส์ค่าส่งข้อความลุยเดี่ยวไปแล้วแต่ส่งไม่สำเร็จทำไมไม่คืนตังส์ครับส่งครั้งหนึ่งคุณคิดตังส์ลุยเดี่ยวไปแล้ว ลุยเดี่ยวส่งไปเป็นสี่ห้าร้อยข้อความสำเร็จบ้างไม่สำเร็จบ้างคุณคิดทุกครั้งหักไปเลยไม่เอาเปรียบเกินไปหน่อยหรือครับข้องใจโทรมาคุยกันได้นะครับ ลุยเดี่ยวโวยไปทางบริษัทคุณหลายครั้งแล้วไม่เคยมีคำตอบคิดว่าถึงเวลาแล้วที่จะต้องไหว้วานกรมคุ้มครองผู้บริโภคแล้วครับว่านี่คือการเอาเปรียบผู้บริโภค แฉกันในบล็อกนี่แหละครับว่าเอ็งเอาเปรียบกันเกินไปรอคำตอบอยู่ออกมาชี้แจงได้หรือไม่ก็ลองสอบถามไปที่คอลเซ็นเตอร์คุณดู ถ้าจำไม่ผิดพนักงานคุณบอกมีอัดเทปบันทึกคำสนทนาไว้เป็นหลักฐานด้วยมั๊งว่าจะตรวจสอบให้เท็จจริงไม่รู้เป็นอย่างไรลุยเดี่ยวแค่อยากประจานแค่นั้นครับว่าลุยเดี่ยวโดนเอาเปรียบจากบริษัทคุณ ต้องประจานมันเสียชื่อยี่ห้อที่อยู่ในตลาดหุ้นเงินนิดหน่อยมันยังแอบโกงลุยเดี่ยวส่ง 10 ข้อความ สำเร็จไป 8 อีกสองไม่สำเร็จ แต่มันหักไปแล้ว 10 ไม่คืนให้ด้วย บักหำเอ๋ย เคยขอให้มันชี้แจงมันบอกเดี๋ยวจะตอบกลับป่านนี้มันยังไม่มีคำตอบเลย


ใครอยากได้ข้อความแนะหุ้นของลุยเดี่ยวติดต่อมานะครับลุยเดี่ยวยังไหวยังมีงบส่วนตัวพอที่จะควักอยู่จะหยุดเมื่อหมดงบและหมดแรงส่ง ถึงเลิกครับ

พี่น้องครับเมื่อวาน ดัชนีตลาดหลักทรัพย์ ปิดบวก 12.14 จุด มาที่ 997.11 นับเป็นดัชนีสูงสุดของวันส่วนดัชนีต่ำสุดอยู่ที่ 983.20 โดยมีมูลค่าการซื้อขาย 24,003.07 ล้านบาท ครับพี่น้องลุยเดี่ยวยังยืนยันความคิดเห็นดั้งเช่น 2 วันย้อนหลังที่เขียนให้พี่น้องว่าเป้าหมายหุ้นไทยรอบนี้มันมีเป้าการขึ้นรอบนี้ไปอยู่ที่บริเวณ 1020-1025 จุดซึ่งเป็นจุดเป้าหมายที่มันจะไปครับ อีกไม่นานคำตอบก็จะเฉลยครับว่าทริปนี้เป้าหมายนี้มันคือนรกหรือสวรรค์ ใครสนใจขอเชิญซื้อตั๋วได้หรือซื้อไปแล้วก็อดใจรอหน่อยเป้าหมายใกล้เข้ามาทุกทีแล้วครับ บางคนถามมันจะไปได้อย่างไรน้ำท่วมขนาดนี้ ฉิบหายกันระนาว เมื่อวานฝรั่งก็ขายไอ้กองก็ขาย

ยิ่งการเมื่อยิ่งแล้วใหญ่อึมครึมน่าดูพวกเล่นจะเอาพ่อที่อยู่ดูไปกลับบ้านด้วยแล้ว ย่อยอย่างไทยจะอยู่ได้อย่างไรไล่ขึ้นไปมันไม่พาไปเที่ยวดอยหรือวะ อันนี้ลุยเดี่ยวก็ไม่สนใจรู้แต่ว่าตามหน้าไพ่มันจะขึ้นครับ เอ้าแล้วตกลงมันขึ้นจริงหรือขึ้นหลอกครับ ตอบแบบตรงๆนะลุยเดี่ยวบอกไม่รุ้หรอกว่ามันจริงหรือมันหลอก ถ้าดูข่าวสารทั่วไปลุยเดี่ยวก็ว่ามันหลอกนะ แต่ถ้าดูอาการหุ้นนะลุยเดี่ยวว่ามันขึ้นนะ แต่ถ้าถามความคิดลุยเดี่ยวนะลุยเดี่ยวคิดว่ามันหลอกเราไปเที่ยวแล้วจะพาเราไปปล่อยทิ้งข้างบนมากกว่า เอ้าแล้วจะตามมันไปทำไมล่ะ ก็ตามมันไปก่อนเดี๋ยวไปถึงที่หมายค่อยว่ากัน กล้าไหมพี่น้อง เล่นหุ้นเขาก็บอกการลงทุนต้องมีความเสี่ยง ไปพร้อมหรือยังมันรอเราขี้นรถไปกับมันใครกลัวก็ไม่ต้องไปอยู่ข้างล่างนี่แหละไม่ก็นู่นเลยอยู่เฉยๆ

อ้อเวลาขึ้นรถไปแกล้งทำตัวโง่ๆหน่อยนะไม่ต้องอวดฉลาดมากเดี๋ยวจะโดนมันสอยก่อนจะถึงที่หมาย เออแล้วให้เพื่อนสะกดรอยตามมันไปด้วยนะอย่าให้มันรู้ตัวนะว่าเรามีเพื่อนสะกดรอยตามมันไปเพื่อไปช่วยเรา (จริงๆลุยเดี่ยวโค-ตะ-ระโง่กว่าอีกเล่นเขียนให้พวกมันอ่านอย่างนี้เค้าเรียก บรมมะโง่)วงเล็บของวงเล็บอีกทีซ้อนแผนมัน(ตั้งใจเขียนให้มันอ่านน่ะแผนเราอยู่ในSMSแล้วมันไม่รู้หรอก) ลุยเดี่ยวลงคาถาก่อนโอมเพี๊ยงอย่าให้มันเห็นวงเล็บที่สอง โอเคศัตรูของเรามันมองไม่เห็นแล้ว ไอ้ที่มองเห็นมันเป็นพวกเราลุยเดี่ยวลงคาถาให้แล้วสบายใจได้ว่ามันจะหลอกเราหรือเราจะหลอกมันก็ยังไม่รู้

ดูแนวโน้มตลาดวันนี้ แม้ว่าภายนอกอาจไม่เป็นใจกับดัชนี SET เห็นได้จากดัชนีดาวโจนส์อเมริกาลดลง 1.5% ด้วยเกิดความกังวลว่าสถาบันการเงินนั้นอาจได้รับผลกระทบเชิงลบจากปัญหาหนี้ในยุโรป กอปรกับนักลงทุนต่างชาติวานนี้นั้นขายสุทธิออกมา 2.45 พันล้านบาท อย่างไรก็ตามเท่าที่ลุยเดี่ยวสังเกตเห็นได้ด้วยตาว่าได้มีนักลงทันเข้าซื้อหุ้นพื้นฐานใหญ่อย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะซื้อหุ้นพลังงาน มีนักเก็งกำไรสั้นเข้าซื้อขายเก็งกำไรสั้นในหุ้นที่อยู่ในความสนใจของผู้เล่นในประเทศ เชื่อว่าปัจจัยบวกภายในนั้นควรได้กลบปัจจัยลบจากภายนอกได้ วันนี้หากดัชนีหุ้นไทย สามารถยืนเหนือระดับ 990 จุดได้ในวัน น่าจะมีการดีดขึ้นทดสอบแนวต้านสั้นที่ 1015 จุด ก่อนครับพี่น้อง

หากมีการทำกำไรระยะสั้นออกมาลุยเดี่ยวคิดว่าหุ้นไทยถ้าไม่ลบเกินไปกว่า 12 จุดอย่างที่ว่าเมื่อ 2 วันทำการก็ยังดูดีอยู่ครับไม่จำเป็นต้องลบถึงที่ว่าก็ได้นะครับแต่ถ้าลบถึงที่ว่าค่อยประเมินกันใหม่

แนะนำซื้อเก็งกำไรระยะสั้นตามที่ว่าข้างบนและข้างล่างครับ

พี่น้องครับวันนีมีทีเด็ดหุ้นแนะนำคิดว่าถ้าพี่น้องกล้าซื้อตัวนี้น่าจะได้ตังส์ค่ากับข้าวนะ (โปรดใช้สมองเพ่งพิจารณาด้วยนะครับว่าที่ลุยเดี่ยวแนะมันเป็นจริงหรือหลอก) แบบเดี๋ยวจะหาว่าลุยเดี่ยวพาไปดอยจึงต้องเน้นย้ำ ท่านซื้อท่านชนะท่านได้ตังส์ลุยเดี่ยวไม่ได้ด้วย ท่านซื้อท่านขาดทุนเรื่องของท่านลุยเดี่ยวไม่รู้ด้วยเงินท่าน่ตังส์ท่านลุยเดี่ยวไม่เอี่ยวครับ ที่เขียนเพราะลุยเดี่ยวคิดเองเออเองสันนิษฐานเองว่ามันทำท่าทำทางจะขึ้น จริงหรือเปล่าไม่รู้
ซื้อ TUF เมื่อวานปิดที่56 บาทครับ แนะซื้อแล้วถือรอหน่อยนะบริเวณที่แนะนำให้ซื้อนะครับโซน56-55 นี่ซื้อเก็บได้ครับ แล้วไปรอขาย58-60 บาทครับแรงหน่อยก็ขึ้นไปเรื่อยๆครับ ที่เหลือเป็นเรื่องความโลภครับว่าท่านจะเอามากเอาน้อย มียันต์กันผีจากอาจารย์โกยมาด้วยครับคือหลุด 54 มันไม่เล่นขึ้นมันจะเล่นลงไปถึง 50 บาทครับ อ้อซื้อตัวนี้แล้วยึกยักไม่ขึ้นแล้วก็ไม่ลงไปต่ำกว่า54 สองวันยอมแพ้ยกธงสำหรับเดย์เทรดอย่างลุยเดี่ยว(เดย์เทรดใจร้อนขี้เกียจรอ) แต่นักลงทุนถือยาวได้กว่าสองอาทิตย์ขึ้นไปถือได้น่าได้ตังส์ครับ โชดดีสำลีไม่แปะหัวครับ


ช่วงนี้สายชลพยายามจะทำให้ความจำในอดีดขอนางฟ้ากับมา แล้วถ้านางฟ้าจำอดีตได้จะรู้ว่าสายชลรักนางฟ้าและห่วงนางฟ้ามากเพียงใด เมื่อนั้นนางฟ้าจะรู้ว่าหุ้นไทยมันกำลังจะลากนางฟ้ากับขึ้นไปบนสวรรค์เพื่อข่มขืนแล้วปล่อยนางฟ้าทิ้งบนสวรรค์ แล้วนางฟ้าจะรู้ว่าข้างบนที่ว่าน่ะมันไม่ใช่สวรรค์ของนางฟ้าไม่เป็นไร อย่างไรก็ให้นางฟ้ารู้ว่ายังไงๆสายชลก็ไม่เคยทิ้งนางฟ้า เดี๋ยวขึ้นไปบนนั้นก่อนสายชลจะพานางฟ้าหนีก็แล้วกัน

เรื่องการเมื่องเริ่มอึมครึมทำให้หุ้นไทยอึมครึมไปด้วยแต่ลุยเดี่ยวคิดเองอีกครับว่าเรื่องที่เขาจะเอาพ่อเขากลับบ้านลุยเดี่ยวเข้าใจว่าเป็นการโยนหินถามทางมากกว่า ถ้ากระแสต่อต้านมันแรงมาก ในที่สุดเขาจะบอกว่าไม่มีวาระนี้แล้วแอบถอนกลับแล้วก็ออกมาปฎิเสธว่าพวกคุณพูดกันไปเองคิดกันไปเองมีใครเคยออกมาพูดบ้าง แต่ถ้าดูว่าไม่แรงมากไปกว่าที่เขาคิดพวกคงลักไก่ดันเข้าไปจริงๆ เห็นได้จากวันที่ประชุมลับในวันนั้นไม่มีคนออกมาปฎิเสธ หรือยอมรับ เขาคงวางหมากหลายชั้นไว้แล้ว พี่น้องไม่ต้องห่วงระดับป่าแล้วหายห่วง เขามีเทคนิคการพูด ขนาดพาลูกเข้ามาไม่ได้จะไม่รับตำแหน่งมันยังเป็นเทคนิคใรการพูดหาเสียงเลยซวยแล้วเราเข้าการเมืองจนได้

ลองอ่านดูเผื่อจะได้แง่คิดครับ แบบพักหลังมีคนเข้าใจลุยเดี่ยวเขียนเชียร์ เขียนแช่ง (เรื่องหุ้น) ขอตอบและชี้แจงหน่อยนะครับว่าที่เขียนลุยเดี่ยวไม่มีเจตนาแอบแฝง ลุยเดี่ยวไม่ใช่หมอดู ทุกอย่างเป็นการคาดการณ์ซึ่งจะเกิดขึ้นจริงหรือเปล่าไม่ใครรู้นอกจากไอ้สองคนข้างขวาบลีอกที่ลุยเดี่ยวเขียนถึงบนโลกนี้มีอยู่สองคนที่รู้คือคนที่ยังไม่เกิดและคนที่ตายไปแล้วหากันเองก็แล้วกัน ไอ้ที่ยังไม่เกิดไม่รู้จะไปตามที่ไหน ส่วนไอ้ที่ตายไปแล้วหามันง่ายหน่อยขึ้นอยู่กับว่าเราพร้อมจะไปตามถามมันถึงที่หรือเปล่าล่ะว่าพีๆตัวไหนจงลงตัวไหนจะขึ้นบอกหน่อยสิ


ที่สนามบินนานาชาติระดับโลก มีนักธุรกิจหญิงแต่งตัวดี
จำเป็นต้องรอเวลาถึง3 ชั่วโมง
ในการเปลี่ยนเครื่องบินเพื่อไปจุดหมายปลายทาง
เธอจึงตัดสินใจเดินไปซื้อหนังสือ 1 เล่ม และคุ๊กกี้ 1 ห่อ
และเตรียมหาที่นั่งเพื่ออ่านและกิน ฆ่าเวลาไปพลาง ๆ

เธอสอดส่ายมองหาที่นั่งได้ 1 แห่ง
เมื่อนั่งลงก็เตรียมหนังสือและคุ๊กกี้
เพื่ออ่านและกินไปพลาง ๆ เธอสังเกตเห็นว่าข้าง ๆ เธอมีชายหนุ่ม
ซึ่งนั่งเหยียดกายอย่างไม่สนใจใคร ว่าจะมีใครนั่งอยู่ข้าง ๆ เขา

สักครู่หนึ่ง ขณะที่เธออ่านหนังสือ
ชายหนุ่มก็หยิบขนมคุ๊กกี้ออกจากถุง
ซึ่งวางอยู่ระหว่างคนทั้งสอง แล้วกินมันอย่างละชิ้น
เธอมองด้วยความโกรธ
แต่ไม่ต้องการทำเรื่องวุ่นวาย เธอจึงทำเป็นไม่สนใจ
เธอเริ่มรู้สึกเบื่อที่จะกินคุ๊กกี้และเฝ้ามองนาฬิกา

ในขณะที่ชายหนุ่มซึ่งเป็นผู้ขโมยไร้ยางอาย กำลังกินมันให้หมดสิ้นไป
เธอเริ่มโมโหและคิดในใจว่า "ถ้าฉันไม่ใช่ผู้ดีมีการศึกษาแล้วละก็....
ฉันจะชกหน้าเจ้าหมอนี้ให้แหลกไปเลย"

ทุกครั้งที่เธอหยิบกิน 1 ชิ้น ชายหนุ่มก็หยิบมันกิน 1 ชิ้น
ทั้งสองส่งสายตามองกัน เมื่อคุ๊กกี้เหลือเพียงชิ้นสุดท้าย
เธอหยุดและอยากรู้ว่าชายหนุ่มจะทำอย่างไร
ชายหนุ่มค่อย ๆ หยิบคุ๊กกี้ชิ้นสุดท้ายแล้วหักออกเป็น 2 ชิ้น
ส่งให้เธอครึ่งชิ้นและกินเองครึ่งชิ้น

เธอรับจากชายหนุ่มอย่างรวดเร็วและคิดในใจว่า
"เขาช่างเป็นคนไร้มารยาทสุดๆ
ช่างไร้การศึกษา ไม่มีแม้แต่พูดขอบคุณสักคำ"
เธอลุกขึ้นหยิบข้าวของทั้งหมดแล้วตรงไปยังประตูขึ้นเ ครื่อง
ไม่แม้แต่เหลียวหลังกลับมามองหัวขโมยผู้ไร้มารยาทซึ่ งยังนั่งอยู่ที่เดิม

ภายหลังจากขึ้นเครื่องและนั่งประจำที่อย่างสบายแล้ว
เธอก็หยิบหนังสือที่อ่านค้างอยู่ขึ้นมาอีกครั้ง
ในขณะที่หยิบหนังสือจากกระเป๋า ก็พบว่ามีขนมคุ๊กกี้ 1 ห่อ เธอตกใจมาก
ถ้าคุ๊กกี้ของฉันยังอยู่ที่นี่ ก็แปลว่า.....
คุ๊กกี้ห่อนั้นเป็นของชายหนุ่มที่แบ่งให้เธอกิน

เธอลุกขึ้นทันที แล้ววิ่งออกจากเครื่องบินไปยังที่นั่งของชายหนุ่ม
แต่คงเหลือแต่ที่นั่งว่างเปล่า
มันสายไปเสียแล้วที่จะได้ขอโทษชายหนุ่ม ระหว่างเดินกลับเข้าเครื่อง
เธอรู้สึกเจ็บปวดหัวใจ เธอนั่นเองที่ไร้มารยาท
เป็นหัวขโมยที่ไร้การศึกษาตัวจริง

มีกี่ครั้งในชีวิตของคนเรา ที่ค้นพบในภายหลังว่า
สิ่งที่เกิดขึ้นนั้นมันไม่ใช่เรื่องจริง มันเป็นการเข้าใจผิด
มีกี่ครั้งในชีวิตที่เราขาดความไว้วางใจผู้อื่น
และทำให้เราตัดสินผู้อื่นจากความคิดเย่อหยิ่งของเราเ อง
ซึ่งห่างไกลจากความเป็นจริงมากมาย

นี่แหละที่ทำให้เราต้องคิดซ้ำแล้วซ้ำอีกก่อนตัดสินผู้อื่น
หลาย ๆ สิ่งไม่ได้เป็นอย่างที่เห็น ควรมองผู้อื่นในแง่ดี
แล้วคอยสงสัยตัวเองว่า

"เรามองโลกในแง่ดีพอแล้วหรือยัง?
เราเคยแบ่งปันอะไรแก่คนอื่นบ้างหรือไม่"


เวลาที่ลุยเดี่ยวโพสต์หลังสิบโมงจนถึงบ่ายสี่โมงลุยเดี่ยวจะเข้ามาดูแล้วจะพยายามตอบคำถามลงในบล๊อกข้างล่างให้พี่น้องครบทุกคนนะครับ

พี่น้องครับช่วงนี้ลุยเดี่ยวเขียนช้านะครับกว่าจะส่งสำหรับพวกอ่านในพันทิพย์จะช้ากว่าเวลามากถ้าจะอ่านเเบบเร็วให้เข้าไปบล๊อกตรงของลุยเดี่ยวเลยนะจะได้อ่านก่อนตลาดเปิดสิบโมงครับ คลิกตัวนี้ครับ
//www.bloggang.com/viewdiary.php?id=nantapongtom&group=1&month=11-2011&date=14
แต่ถ้ารอของพันทิพย์กว่าจะไหลมาบางทีสิบเอ็ดโมงยังไม่ได้อ่านเลย สำหรับคำถามถามมาลุยเดี่ยวพยายามจะเขียนตอบให้เลยถ้าเห็นนะครับ ไม่จำเป็นต้องเป็นสมาชิกก็อ่านได้ครับ

คำเตือน การลงทุนมีความเสี่ยง ความเห็นในบล็อกนี้เป็นความเห็นส่วนตัวลุยเดี่ยวไม่ขอรับผิดชอบความเสียหายใดๆจากบทความนี้ ผู้ลงทุนควรพิจารณาใช้ข้อมูลก่อนการตัดสินใจลงทุน โชดดีนะครับพี่น้อง

Create Date : 17 พฤศจิกายน 2554
Last Update : 17 พฤศจิกายน 2554 13:34:21 น. 27 comments
Counter : 883 Pageviews.

 
สวัสดีค่ะพี่ลุยเดี่ยว
ตั๊กแตนสาวเชียงใหม่มารายงานตัวค่ะ
ขอบคุณข้อมูลดีๆนะคะ


โดย: tuckkatan-ket วันที่: 17 พฤศจิกายน 2554 เวลา:9:22:05 น.  

 
สวัสดีครับพี่
อ่านประจำครับ
ขอบคุณครับ


โดย: นะโม IP: 183.88.244.47 วันที่: 17 พฤศจิกายน 2554 เวลา:9:35:59 น.  

 
รายงานตัวอีกเสียงค๊า...... ได้รับข้อความแล้วนะค๊า

ขอบคุณค๊าาาาา


โดย: yui_nana IP: 128.200.3.211, 113.53.243.210 วันที่: 17 พฤศจิกายน 2554 เวลา:9:38:33 น.  

 
ขอบคุณมากค่ะ


โดย: pippa IP: 118.172.10.28 วันที่: 17 พฤศจิกายน 2554 เวลา:9:44:58 น.  

 
ขอบคุณครับคุณลุยเดี่ยว


โดย: SEDTHA IP: 125.26.78.158 วันที่: 17 พฤศจิกายน 2554 เวลา:9:47:19 น.  

 
ขอบคุณค่ะ สำหรับบทความ และแง่คิดเรื่อง คุกกี้


โดย: พรมาตา IP: 118.172.126.174 วันที่: 17 พฤศจิกายน 2554 เวลา:10:02:15 น.  

 
ขอบคุณค่าาาาา...


โดย: ซซ วันที่: 17 พฤศจิกายน 2554 เวลา:10:05:41 น.  

 
ขอบคุณมากค่ะคุณลุยเดี่ยว ชอบมากค่ะ อ่านตลอด


โดย: ขอบคุณ IP: 192.168.0.129, 171.98.82.101 วันที่: 17 พฤศจิกายน 2554 เวลา:10:09:54 น.  

 
ขอสมัครเป็นแฟนคลับพี่ลุยเดี่ยวนะครับ


โดย: สมพงษ์ IP: 10.0.3.88, 124.121.175.98 วันที่: 17 พฤศจิกายน 2554 เวลา:10:15:14 น.  

 
มีกี่ครั้งในชีวิตของคนเรา ที่ค้นพบในภายหลังว่า
สิ่งที่เกิดขึ้นนั้นมันไม่ใช่เรื่องจริง มันเป็นการเข้าใจผิด
มีกี่ครั้งในชีวิตที่เราขาดความไว้วางใจผู้อื่น
และทำให้เราตัดสินผู้อื่นจากความคิดเย่อหยิ่งของเราเ อง
ซึ่งห่างไกลจากความเป็นจริงมากมาย

นี่แหละที่ทำให้เราต้องคิดซ้ำแล้วซ้ำอีกก่อนตัดสินผู้อื่น
หลาย ๆ สิ่งไม่ได้เป็นอย่างที่เห็น ควรมองผู้อื่นในแง่ดี
แล้วคอยสงสัยตัวเองว่า

"เรามองโลกในแง่ดีพอแล้วหรือยัง?
เราเคยแบ่งปันอะไรแก่คนอื่นบ้างหรือไม่"

ถูกใจมากมาย ขอบคุณคุณลุยเดี่ยวสำหรับข้อคิดดีๆ และคำแนะนำเรื่องหุ้นค่ะ


โดย: แฟนคลับ(ตามอ่านตลอด) IP: 61.90.93.58 วันที่: 17 พฤศจิกายน 2554 เวลา:10:48:20 น.  

 
ขอบคุณสำหรับไกด์ไลน์วันนี้ค่ะ

และบทความก็ให้แก่คิดดีมากๆ เลยค่ะ


โดย: Bjaa IP: 223.207.81.56 วันที่: 17 พฤศจิกายน 2554 เวลา:11:02:13 น.  

 
ขอบคุณครับ ขอทราบรายละเอียดการเล่นของ หุ้น irpc หน่อยครับ ผมติดอยู่สูงพอสมควร


โดย: จิตรกร IP: 223.206.7.5 วันที่: 17 พฤศจิกายน 2554 เวลา:11:06:02 น.  

 
ขอบคุณครับ


โดย: Pop IP: 223.24.58.214 วันที่: 17 พฤศจิกายน 2554 เวลา:11:09:37 น.  

 
ขอบคุณครับ ขอทราบรายละเอียดการเล่นของ หุ้น irpc หน่อยครับ ผมติดอยู่สูงพอสมควรโดย: จิตรกร IP: 223.206.7.5 17 พฤศจิกายน 2554 11:06:02 น.
ขึ้นต่อครับไม่หลุดลงไปเล่นต่ำกว่า3.88 อีกรอบนึงน่าจะเล่นเหนือกว่า 4-4.12 บาทครับถึงตรงนั้นดูเป้าใหม่


โดย: ลุยเดี่ยว (ลุยเดี่ยว ) วันที่: 17 พฤศจิกายน 2554 เวลา:11:25:40 น.  

 
ขอบคุณครับ


โดย: rabbitz IP: 49.49.104.200 วันที่: 17 พฤศจิกายน 2554 เวลา:11:30:51 น.  

 
ติด IRPC ที่5.8 มีโอกาสได้ออกบ้างไม๊ค่ะพี่ลุยเดี่ยว

หรือขึ้นมารอบนี้แล้วควรคัตออกสักหน่อยดีค่ะ

ขอบคุณค่ะ


โดย: LYC IP: 203.144.184.190 วันที่: 17 พฤศจิกายน 2554 เวลา:11:35:22 น.  

 
ขอบคุณครับ


โดย: หัวปลวก IP: 61.90.164.27 วันที่: 17 พฤศจิกายน 2554 เวลา:12:07:47 น.  

 
ขอบคุณมากค่ะ


โดย: เยี่ยหมิงจู วันที่: 17 พฤศจิกายน 2554 เวลา:12:44:11 น.  

 
สวัสดีครับพี่เดี่ยว
pttgc ทุน 67.25
ถือต่อหรือขาย
ขอบคุณครับ


โดย: นะโม IP: 183.88.244.47 วันที่: 17 พฤศจิกายน 2554 เวลา:14:50:33 น.  

 
ขอทราบแนวโน้ม htc หน่อยซิค๊าาา ขอบคุณค่ะ


โดย: yui_nana IP: 128.200.3.211, 113.53.243.210 วันที่: 17 พฤศจิกายน 2554 เวลา:15:05:10 น.  

 
ถูกใจจากเรื่องเล่าดี ๆค่ะ


โดย: เงอะๆง่ะๆ IP: 118.173.114.205 วันที่: 17 พฤศจิกายน 2554 เวลา:15:29:58 น.  

 
แวะมาเยี่ยมชม ขอบคุณค่ะ....hartt-pants-waist-overall-brown.buycheapforsalestore.com/">.................


โดย: tadatul วันที่: 17 พฤศจิกายน 2554 เวลา:15:39:58 น.  

 
ขอสอบถาม IVL ได้ไหมครับ รู้สึกว่ามีคนทิ้งหุ้นทุกวัน ตอน ATC อยากทราบว่า ตอนนี้ เป็นงัยบ้างครับ ช่วยแนะนำหน่อย


โดย: good IP: 180.180.207.215 วันที่: 17 พฤศจิกายน 2554 เวลา:21:16:52 น.  

 
ขอบคุณครับพี่ลุยเดี่ยว มีเรื่องดี ๆ ให้อ่านอีกแล้ว


โดย: smaklen IP: 125.24.40.206 วันที่: 17 พฤศจิกายน 2554 เวลา:21:58:28 น.  

 
เข้า TVO ดีไหมครับตอนนี้


โดย: ปิง IP: 115.87.186.33 วันที่: 18 พฤศจิกายน 2554 เวลา:1:29:17 น.  

 
asp ติด 2 บาท ถือต่อดีไหมครับ


โดย: มิกซ์ IP: 58.9.140.223 วันที่: 18 พฤศจิกายน 2554 เวลา:8:18:50 น.  

 
ขอบคุณครับสำหรับคำแนะนำ
ขอสอบถามหุ้นพวกถ่านหิน (ตัวเล็ก) จะเป็นอย่างไรบ้างครับ เช่น AGE , UKEM , EARTH
มีโอกาสขึ้นมากไหมครับ


โดย: Laigon IP: 180.210.216.74 วันที่: 18 พฤศจิกายน 2554 เวลา:9:06:31 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

ลุยเดี่ยว
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 47 คน [?]
รู้ไหมในตลาดหุ้นมีโจรใส่สูทที่คอยดักปล้นเงินนักลงทุนอยู่ไม่น้อยโดยใช้กลลวงหลอกล่อให้เราเข้าไปซื้อหุ้นต้องถามว่าท่านทำใจได้ไหมถ้าเงินที่เก็บหอมรอมริบต้องหมดไปมีเงินใช่ว่าจะเล่นหุ้นได้สิบกว่าปีในวงการเห็นคนรวยก็เยอะเจ๊งก็แยะรวยไม่ว่าแต่ที่เจ๊งนีสิเป็นที่อนาจสำหรับลุยเดี่ยวคนที่เก็บเงินมาทั้งชีวิตต้องมาหมดไปกับหุ้นเขาจะอยู่อย่างไรดำรงชีพต่อไปยังไงไม่มีใครรู้ลูกเมียล่ะในที่สุดปัญหาๆต่างๆเหล่านี้จะกลายมาเป็นปัญหาของสังคมที่จะพัฒนาไปเป็นปัญหาต่างๆ บล๊อกนี้จึงก่อกำเนิดขึ้นเป็นบล๊อกที่ลุยเดี่ยวต้องการจะบอกให้นักลงทุนที่สนใจเล่นหุ้นได้รู้ทันก่อนทีจะเข้าไปอยู่ในวงล้อมของพวกที่จ้องจะสูบเงินโดยใช้เทคนิคต่างๆเพื่อให้นักลงทุนหลงเชื่อเพื่อให้เป็นไปตามที่เค้ากำหนดลุยเดี่ยวจึงต้องการให้นักลงทุนได้รู้ถึงจังหวะของหุ้นแนวโน้มทิศทางหุ้นถ้าเป็นอย่างนี้มันจะลงถ้าเป็นอย่างนี้มันจะขึ้นโดยใช้การคาดการณ์ทางเทคนิคและจิตวิทยาในการเล่นหุ้นเพื่อเป็นไกด์ไลน์ให้กับนักลงทุนในการซื้อขายหุ้นใช้พิจารณาตัดสินใจก่อนและหลังการลงทุนเพื่อเป็นแนวทางไม่ให้ท่านตกเป็นเหยื่อของพวกชอบปล้นสดมภ์ในกิเลสความโลภของคนที่อยู่ในระบบของทุนนิยมสามานย์ความเห็นทั้งหลายในบล๊อกนี้เป็นความเห็นส่วนตัวและประสบการณ์ต่างๆที่พบเห็นในอดีตอาจไม่ใช่ข้อมูลที่ถูกต้องตรงตามหลักวิชาการแต่เป็นความคิดเห็นส่วนตัวลุยเดี่ยวมิได้มิเจตนาจะชี้นำให้นักลงทุนซื้อขายหลักทรัพย์ใดๆนักลงทุนควรพิจารณาตรวจสอบข้อมูลก่อนการตัดสินซื้อขายทุกครั้งลุยเดี่ยวจึงไม่ขอรับผิดชอบความเสียหายใดๆที่เกิดขึ้นไม่มีใครรู้ว่าหุ้นจะขึ้นหรือลงบนโลกนี้มีอยู่สองคนที่รู้คือคนที่ยังไม่เกิดและคนที่ตายไปแล้วหากันเองก็แล้วกัน
Friends' blogs
[Add ลุยเดี่ยว's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.