Sense of Eats Sweets and Arts
Group Blog
 
<<
เมษายน 2554
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
 
1 เมษายน 2554
 
All Blogs
 
Food For Fun : Hot Wok Mission # 2 ** Pa-Nang Kai in Tocos Set and Folk Tale from Thailand to Mexico

ชุดทาโก้พะแนงไก่ และ นิทานปรัมปราจากไทยสู่เม็กซิโก
กาลครั้งหนึ่งนานมาแล้ว ณ ดินแดนอันไกลโพ้นทะเล มีดินแดนอิสระแห่งหนึง ชื่อว่า “Triple F” หรือเรียกกันว่า 3f ดินแดนแห่งนี้ อยู่อย่างร่มเย็นเป็นสุข ข้าวปลาอาหารบริบูรณ์ เป็นดินแดนที่ประกอบด้วยสาวงามมากมายแต่ครั้นต่อมา ได้เกิดอาเพศขึ้นในปีนี้ เกิดแผ่นดินไหวในญี่ปุ่น ซินามิในประเทศพม่า ฝนตกน้ำท่วมดินถล่มในประเทศไทย และดินแดน 3f แห่งนี้ ก็แห้งแล้ง กันดาร น้ำมันแพง กะทิแพง ไข่ก็ต้องชั่งกิโลขาย…..ทุกคนต่างพิศวง งงงวย อาเพศเช่นนี้ เกิดขึ้นได้อย่างไร เกิดอะไรขึ้น……
แต่ทุกคนหลงลืมไปว่า ดินแดนแห่งนี้ มีการนับถือทั้งเทพเจ้าฝ่ายดี และนางแม่มด ที่เป็นฝ่ายร้าย เทพฝ่ายดี ได้รับความนับถือ พร้อมด้วยเครื่องบูชาและภัตตาหาร มังสาหาร มิได้ขาดตกบกพร่อง แต่คุณมาเตอร์มด (แม่มด น่ะเอง) ถูกหลงลืมไปชั่วขณะ และไม่มีการบูชาเครื่องเซ่นอาหารดั่งเคย ผู้คนสุขสบายเกินไป จนหลงลืมไปว่ายังมีคุณมาเตอร์มด อยู่ในดินแดนแห่งนี้
เมื่อคุณมาเตอร์มด ผู้ซึ่งมีนามว่า “Witch O” ถูกกระทำเช่นนี้ ก็ให้นึกแค้นเคืองเป็นอย่างยิ่งยวด“คนสวยๆ อย่างเรา ไฉนเลย มาถูกปล่อยประละเลยให้หิวโซ…จำเราจักต้องสั่งสอนให้ พวกเจ้าทั้งหลายได้หลาบจำ” Witch O รำพึงกับตัวเองดั่งผู้ที่ไม่มีกระจกอยู่ที่บ้าน….(แสดงว่าไม่เคยส่องกระจกนั่นเอง……กร๊ากกกก)ว่าแล้ว Witch O คิดว่า เธอควรกระทำการร่ายมนต์ดำสาปแช่ง จึงได้ลงไปทำพิธีในห้องใต้ดินอันมืดมิด เต็มไปด้วยกลิ่นสาปสางของขี้แมลงสาป และร่ายมนต์ดำเหนือหม้อต้มน้ำมนต์กำกับคาถา ที่เต็มไปด้วยสารพัดสัตว์ อาทิ

จิ้งจก 3 หาง 2 ตัว
ตุ๊กแกลายสุนัทดาวเมเชี่ยน 3 ตัว
แมงสาปปีกลายสก๊อต 4 ตัว
“ขนหน้าแข้ง” ของเจ้าของบล็อก “ปลายแป้นพิมพ์” กับ
"ขนจักแร้" ของ จขบ. “ไวน์และสายน้ำ” มารวมกัน 50 เส้น (ไม่รู้ไปแอบถอนมาตอนไหน….)
"เล็บขบ" ของ จขบ . "ลูกหมูตัวกลม" 2 ชิ้น
"ตาปลา" ของคุณเค็ง "เลี้ยวขวา...ผ่านตลาด เอ้ย ตลอด" 10 ชิ้น อันนี้เยอะหน่อยเพราะเธอเป็นเยอะ
"ผมหงอก" ของ จขบ. "บ๋งบ้ง" 8 เส้น
"ขี้มูก" ของดัสติน ลูกชาย จขบ. "แม่บ้านครอว์ฟอร์ด" 2 ก้อน
และ...
"น้ำลาย" ของ Witch O เอง 3 ถุย (ถุย! ถุย! ถุย!)
โอ...แม่เจ้า ช่างเป็นแหล่งรวมของแปลก จากทั่วแคว้นแดนดิน มารวมกัน กอรปกับการร่ายมนต์ดำ และแรงหิววววววว ทำให้ Witch O ร่ายมนต์ดำเป็นเวลา 3 วัน 3 คืน
"โอมมมม...... มะลุกกุ๊กกุ๋ย มะลึกกึกกื๋อ มะหล่อก มะแหล่ก มะเด็ก มะเดื่อ มะเขือ มะไฟ กะได กะดก กะโหลก กะลา เอามาใส่หวาก....ขากกกกก ถุย!!!!!!!"
และแล้ว......ท้องฟ้าก็เริ่มปั่นป่วน เมฆหมอกแห่งความมืดดำ เข้าปกคลุม และเกิดอาเพศอย่างที่กล่าวมา

และแล้ว Witch O ก็ได้ปีนขึ้นไปยืนบนปลายต้นมะม่วงหน้าบ้าน...ประกาศก้องเหนือดินแดน 3f ว่า“ประชาชนในดินแดน 3F จงฟังข้า”“พวกสูเจ้า ช่างดูถูก ดูหมิ่นข้ายิ่งนัก....
อาเพศทั้งหลาย เกิดจากพวกสูเจ้าโดยแท้......
หาก จะต้องแก้ไขคำสาปนี้....

พวกสูเจ้า....จงคัดเลือกหญิงงาม (แต่ไม่ใช่งามเมืองนะ) มา 40 คน เพื่อที่จะมาทำอาหารให้ตูข้า ได้รับทานจนกว่าข้าจะพอใจ”“โดยมีข้อแม้ว่า จงทำอาหารที่ผสมผสานของวัฒนธรรมของ 2 ชาติเข้าด้วยกัน”“เกินกว่า 2 ได้รึปล่าวคะท่าน……..” มีเสียงคิดในใจแต่ไม่กล้าถาม กร๊ากกกกก (ท่องไว้ ท่องไว้ กฏกติกามารยาททททททททท)“ใช้วัตถุดิบอะไรก็ได้ ทำอะไรก็ได้ มาให้ข้าทาน และบอกด้วยว่า อะไร เป็นของชนชาติอะไร ”“ข้าให้เวลา 1 เดือนเท่านั้นนะ ไม่งั้น นังนี่ตาย !!….” ว่าแล้วก็ทำท่า เอามือทึ้งผมตัวเอง และคว้ามีดอีโต้ทื่อๆ ขึ้นสนิม มาจ่อคอตัวเอง……“และ….. ดินแดนของท่านจะเกิดอาเพศยิ่งกว่านี้!!!!!!”“โอ้ อย่าคะท่าน ได้โปรด อย่าได้ชักช้าเลยค่ะ……ปาดเลยค่ะ ปาดเลยยยยยย” ทุกคนร้องเป็นเสียงเดียวกัน แต่ทุกคนก็เกรงอาเพศในข้อถัดมามากกว่า ก็เลยยินยอมตามเงื่อนไขดังกล่าวและแล้ว จากการเร่งหา เฟ้นหาสาวงามทั่วหล้า ทั่วดินแดน จากประชาชน หกล้าน สิบเจ็ดแสน เก้าหมื่น ห้าพัน แปดร้อย สี่สิบหกคน ก็เกิดขึ้นอย่างเร่งด่วน ในวันต่อมาและได้มีสาวงามได้รับการคัดเลือก แต่ละนาง หน้าตางดงาม หยาดฟ้ามาดิน (….สู่เหว) มา 40 นาง เพื่อมาทำอาหารอย่างที่ Witch O ต้องการ
แต่ละนางมุ่งมั่นและมีความเพียรอย่างยิ่งยวดหนึ่งในบรรดาสาวงามนั้น ได้มีสาว (เหลือน้อย) นางหนึ่ง หล่อนช่างเป็นหญิงที่มีความงามและความงอมอยู่ในคนๆ เดียวกัน (เหมือนกล้วยเลยเนอะ...) เป็นที่น่าพิศวงเป็นอย่างยิ่ง หญิงสาวงามผู้ซึ่ง สวย…. ใสซื่อ ….และแสนซน…….นาม “สโนว์ แบล็ค”…แต่เรียกกันว่า “แม่นางอิ๋วกิ้ว” ….เอิ๊กกกกนางได้มีความตั้งใจเป็นอย่างมาก ที่จะช่วยให้ดินแดนแห่งนี้ได้หลุดพ้นคำสาป นางได้คิด คิด คิด และคิดว่า จะทำอาหารอะไร ที่จะให้ Witch O พอใจ


และแล้ว ได้มีเสียงกระซิบ ที่ไม่บอกแหล่งที่มา น่าจะเป็น กระจิบ กระจอก กระรอกข่าวว่า ในอดีต ของท่าน Witch O (ก่อนที่จะเป็นมาเตอร์มด) ท่านเคยมีอดีตรักที่หวานชื่น กับหนุ่มเม็กซิกัน ซึ่งเป็น นักศึกษาในโครงการแลกเปลี่ยนวัฒนธรรม.....โป๊ะเช๊ะ…..ใช่แน่ๆ เลย แม่นางอิ๋วกิ้ว คิด……ต้องเป็นอาหารที่หนุ่มเม๊กซิกันคนนั้นชอบแน่ๆ และ Witch O เป็นคนที่ทำอาหารไทยเก่งมาก นางต้องชอบอาหารที่เราจะประยุกต์อาหารไทยเข้ากับอาหารเม็กซิกันแน่นอน…..ว่าแล้ว แม่นางอิ๋วกิ้ว ก็เตรียมตัวเดินทานไกล เพื่อไปยังดินแดน อันที่เรียกกันว่า เม็กซิโก……..
จากการปลอมตัวเพื่อไม่ให้คนจำหน้าได้ว่าเป็นคนต่างสัณชาติ ลักลอบเข้ามา แม่นางอิ๋วกิ้ว ก็ได้ปลอมตัว …..ซะเนียนเชียว เพื่อปกปิดความงามของตน…….(คริ คริ มุขนี้ชอบจริงๆ ขอเล่นอีกรอบน่า......)เมื่อไปถึงเม็กซิโกแล้ว แม่นางก็ประสบความสำเร็จ เป็นอย่างดียิ่ง เธอคิดว่า Witch O จะต้องชอบอาหารชนิดที่คิดไว้แน่เลย สิ่งที่นำกลับมานั่นก็คือ….
tacos shell (เปลือกทาโก้)เป็นสิ่งที่แม่นางอิ๋วกิ้วนำกลับมาดินแดนของตน ถือว่าเป็นอาหารที่เป็นตัวแทนของประเทศเม็กซิโกอย่างแท้จริง เธอคิดเช่นนั้น
และแล้ว แม่นางอิ๋วกิ้ว ก็ได้ทุ่มเท แรงกายแรงใจที่จะทำอาหารที่ประยุกต์ 2 สัณชาติเข้าด้วยกัน อย่างยอดเยี่ยมยิ่งลำดับต่อไป ขอตัดตอนจากนิทาน มาเป็นชีวิตจริงๆ ก่อนค่ะ เดี๋ยวมาต่อ นิทาน หลังจากทำอาหารเสร็จนะคะ…ไม่งั้นเขียนเองก็จะงงเอง ฮ่า……


จริงๆแล้ว การทานทาโก้ มีหลายแบบ โดยเฉพาะทาโก้ที่ทำเป็นรูปแบบแข็งและพับครึ่งแบบนี้ เรียกกันว่า tacos shell หรือเปลือกทาโก้ ทานโดยการใส่ไส้เนื้อสัตว์ข้างในและผักต่างๆ และโรยหน้าด้วยชีสขูด ทานคู่กันไปกับซาวซ่า ชนิดต่างๆ ตามแต่ชอบสำหรับการทานทาโก้วันนี้ ขอเสนอไส้ “พะแนงไก่” โดยใช้เนื้อไก่สับมาผัดกับน้ำพริกพะแนงค่ะ


มีซาวซ่ามะเขือเทศและข้าวโพดมาทานแก้เลี่ยน และแถมข้าวเกรียบแบบไทยๆ มาจิ้มซาวซ่าอีกทีค่ะมาดูวิธีทำพะแนงไก่กันก่อนนะคะ


เครื่องปรุงทั้งหมด


เนื้อไก่สับ 200 กรัม
ใบมะกรูดซอย 3 ใบ วันนี้ไม่มีค่ะ ใส่น้ำพริกแกงพะแนงหมดแล้ว…
น้ำพริกแกงพะแนง 2-3 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
หัวกะทิ 100 มิลลิลิตร หรือตามชอบ
เกลือ น้ำตาลปี๊บ สำหรับปรุงรสเพิ่ม


น้ำพริกแกงพะแนง


พริกแห้งเม็ดใหญ่แกะเม็ดออกและแช่น้ำ 70 กรัม หรือประมาณ 8 ดอก
หอมแดง 80 กรัม
กระเทียมไทย 40 กรม
ข่าหั่นฝอย 15 กรัม
ตะไคร้หั่นฝอย 30 กรัม
ใบมะกรูดแทนค่ะ 5 ใบใหญ่ๆ ซอย จริงๆ ควรใช้ผิวมะกรูด แต่วันนี้ป้าอิ๋วไม่มีค่ะ
ถั่วลิสงคั่ว 30 กรัม
เม็ดผักชีคั่วป่น 3 ช้อนโต๊ะ
ยี่หร่าคั่วป่น 1 ½ ช้อนชา
พริกไทยเม็ด 25 เม็ด
เกลือ 1 ½ ช้อนชา
กะปิ 2 ช้อนโต๊ะ
รากผักชีหั่นฝอย 2 ราก

วิธีปรุง


ทำเครื่องแกงพะแนงก่อนค่ะ โดยเอาเครื่องปรุงทั้งหมดโขลกให้เข้ากันให้ละเอียด
ใครขี้เกียจโขลก ก็ใช้ปั่นเอาค่ะ ใส่น้ำเล็กน้อยตอนปั่นนะคะ ป้าอิ๋วก็ปั่นเอาค่ะ ขืนโขลกน้ำพริกด้วยครก มีหวังเป็นลมเป็นแล้งไปซะก่อนได้หน้าตาพริกแกงพะแนงแบบนี้ค่ะคราวนี้มาทำพะแนงไก่กันค่ะ โดยนำกะทะตั้งไฟ ใส่น้ำมัน รอให้ร้อนแล้วใส่น้ำพริกแกงพะแนงลงไป ผัดให้หอม (ตอนนี้เครื่องแกงอาจกระเด็นบ้างนะคะ ใส่ผ้ากันเปื้อนอยู่แล้วไม่เป็นไรค่ะ)
ใส่เนื้อไก่ลงผัด ใส่หัวกะทิ


ผัดให้สุกแห้งเลยค่ะ อาจใช้เวลานิดหนึงนะคะ แต่ขอให้ผัดให้แห้งนะคะ เพราะเวลาใส่มันจะไม่ทำให้เปลือกทาโก้นุ่มเร็วไป เพราะทาโก้ต้องทานกรอบๆ ไงคะ ระหว่างนี้ก็ชิมและปรุงไปด้วย ใส่เกลือและน้ำตาลปี๊บนิ๊ดเดียวก็พอค่ะ ป้าอิ๋วใส่แค่นั้นจริงๆค่ะ
แล้วตักใส่ภาชนะเตรียมพร้อมไว้ค่ะซาวซ่ามะเขือเทศและข้าวโพด


หั่นมะเขือเทศ 2 ผล หั่นลูกเต๋า
ข้าวโพดต้มสุก ½ ฝัก ปาดเอาแต่เม็ด
หอมใหญ่ ½ หัวกลางๆ หั่นเต๋า
ผักชีไทย ซอยหยาบ 3 กิ่ง


น้ำสลัดซาวซ่าแบบไทย


ซาวซ่าวันนี้ ขอเสนอแบบไทยๆ คือน้ำส้มตำนั่นเองค่ะเครื่องปรุงน้ำส้มตำ ง่ายๆค่ะ


น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนโต๊ะ
พริกสด 1 เม็ด
กระเทียมไทย 1 กลีบ
เห็นสัดส่วนแล้ว เลข 1 ทั้งนั้นเลยเนอะ เอาทุกอย่างผสมกันในครกค่ะ เพราะเราต้องตำกระเทียมกับพริกด้วยไงคะ จริงๆ ใครชอบรสไหนก็ชิมกันไปค่ะ อันนี้เป็นรสชาดที่ป้าอิ๋วชอบสำหรับวันนี้ค่ะ
เมื่อได้น้ำส้มตำ ก็เอามาราดบนผักที่หั่นไว้ค่ะ ได้เป็นซาวซ่ามะเขือเทศข้าวโพด จัดใส่ถ้วยไว้ค่ะ
คราวนี้ซาวซ่าที่ทานเคียงกับทาโก้ จะให้มีชิพ มาจิ้มด้วย แต่ขอเสนอชิพแบบไทย นั่นคือข้าวเกรียบนั่นเองค่ะ

วันนี้มีข้าวเกรียบฟักทองค่ะ ทอดๆ แล้วเตรียมไว้ค่ะ (จริงก็ทำไม่ยากค่ะ แต่ช่วงนี้ไม่มีแดดเลย เอาไว้วันหลังดีกว่า)
ผักที่จะทานเคียงกับทาโก้ ก็ล้างให้สะอาด ตัดๆ หั่นๆ แช่ตู้เย็นไว้ค่ะ ผักอะไรก็ตามชอบนะคะ แต่ขอเป็นจำพวกผักสลัดค่ะ วันนี้ป้าอิ๋วมีผักโฮโดรโพนิค 2 อย่าง จำไม่เคยได้สักที และผักกาดแก้ว แครอท และมะกอกฝรั่ง ไม่ได้ไปตลาด และจะไม่อยู่บ้านหลายวัน รื้อๆ ตู้เย็นมาได้แค่นี้แหละค่ะ
ส่วนที่ต้องทำหลังสุดคือนี่เลยค่ะ เจ้าเปลือกทาโก้แกะออกมาจากกล่องเป็นแบบนี้นะคะ ซึ่งตอนนี้เขาจะยังแข็งๆ เหนียวๆ ค่ะ
แบ่งเข้าอบไฟกลางๆ 10 นาทีค่ะ อบนะคะ ไม่ใช่เวฟ….ทำให้ได้เปลือกทาโก้ กรอบๆ ค่ะ
แล้วทาโก้แต่ละอัน จะโรยด้วยชีสขูดฝอยปิดท้ายด้วยค่ะ ป้าอิ๋วขอใช้ เชดด้าชีสค่ะ
คราวนี้ มาถึงการจัดจานเพื่อเสริฟหรือทานค่ะ
ในเซตของทาโก้พะแนงไก่ ก็จะมี ผักสลัด ชิ้นทาโก้ที่ใส่ไส้แพนงไก่แล้ว ซาวซ่า และข้าวเกรียบค่ะจับเจ้าเปลือกทาโก้ให้อ้าปาก มาใส่ผักกาดแก้วซอยก่อน จะใส่แครอทตอนนี้เลยก็ได้ แต่ป้าอิ๋วใส่พะแนงไก่ลงไปเลย ครึ่งเปลือกเลยค่ะแล้วโรยด้วยแครอทขูดฝอย เชดด้าชีสขูดฝอย และมะเขือเทศหั่นเต๋าเล็กน้อยค่ะทำไป 3 อันก็พอสำหรับ 1 ที่ค่ะ
วางถ้วยของซาวซ่าตรงกลางจาน ประดับด้วยผักสลัด วางทาโก้ทั้ง 3 อันลงไป และข้าวเกรียบค่ะ จึงได้เป็นเช่นนี้
เวลาทาน ใช้มือหยิบค่ะ ก็หยิบทาโก้มากัดเลยค่ะ อาจจะเอาซาวซ่ามาโปะบนเปลือกอีก ถ้าใส่ได้นะ แต่ของป้าอิ๋วใส่ไม่ได้แล้วค่ะ อิอิ ล้นเลย….


ก็ทานสลับกัน กับเอาข้าวเกรียบมาจิ้มซาวซ่าทาน ผักสลัดก็ทานแก้เลี่ยนไปค่ะ
อร่อยค่ะ….
จานนั้น ทานคนเดียวเกือบหมดค่ะ เหลือผักเล็กน้อย
ปกติไส้ทาโก้ นิยมใช้เนื้อวัว ผัดโดยใส่ผงปรุงรสที่เรียกว่า tacos seasoning ค่ะ แต่ป้าอิ๋วไม่ชอบค่ะ ทำแบบไทยๆ เราดีกว่า (ยุ่งดีกว่า อิอิ)

สรุปก็คือ พะแนงไก่แบบไทยแต่สอดไส้ในทาโก้ที่เป็นแบบเม็กซิกัน
ซาวซ่าเป็นอาหารเม็กซิกันแต่เดรสซิ่งแบบไทย
ข้าวเกรียบของไทย
และการทาน ทานในสไตล์เม็กซิกันค่ะเสริฟให้ Witch O เลยค่ะ อิอิ

.
.
.
.
.
มาเข้านิทานเราต่อดีกว่าหลังจากแม่นางอิ๋วกิ้ว ได้ปรุงอาหารจานนั้นอย่างสุดความสามารถ และคิดว่า จะถูกใจ Witch O แล้ว ก็จัดการนำไปให้เธอทานทันที


แต่….คำตอบที่ได้รับคือ…“ช้าก่อน แม่นางอิ๋วกิ้ว ผู้เลอโฉม (คริ คริ ชอบจัง ประโยคนี้)”“อย่าคิดนะว่าทำอาหารแค่จานเดียว จะทำให้ข้าใจอ่อนได้…อาหารของแม่นาง แม้ว่า จะดูดี ถูกอกถูกใจ รู้ใจข้าก็เถอะ….แต่ก็อาจจะมีหญิงงามนางอื่น ทำได้ดีกว่าท่านก็เป็นได้ ซึ่งถึงตอนนั้นค่อยว่ากันไป””แต่ ท่าน Witch O เจ้าคะ “ เสียงไพเราะปานระฆังแก้ว เอื้อนเอ่ย อ้อนวอนออกมาจากปากสวยของแม่นาง (คริ คริ ชอบอีกแล้ว)“ได้โปรดเห็นแก่ความเพียรของข้าน้อย”“ดูซิคะ ท่าน ข้าน้อยได้ import ซึ่งเตาทำอาหารจากเยอรมัน….”
“และกะทะทองคำจากประเทศสวิส….”
“แถมข้าน้อยยังทำชุดเครื่องบดอันเป็นเทคโนโลยีล้ำสมัย พังไป 1 ชุด”
“แล้วเช่นนี้ ท่านควรต้องปราณีข้าน้อย และพลเมืองของข้าน้อย ได้ปลดปล่อยคำสาป บัดเดี๋ยวนี้ด้วยเถิด…..”“ไม่ได้!!!” เสียงอันแหบแห้ง ออกมาจากปากซีดๆ เหี่ยวๆ ของ Witch O“อย่ามาเสียเวลา ออดอ้อนซะให้ยาก นังคนสวย เจ้ามันสวยเกินหน้าเกินตาข้านัก” มาร์เตอร์มด เผลอเผยความริษยา ที่มีอยู่ในใจ“ข้าเกลียดคนสวยเช่นเจ้านัก ข้าไม่ใจอ่อนเด็ดขาด เพราะฉะนั้น จงรอให้สาวงามคนอื่นๆ ทำอาหารมาให้ข้าทานเถอะ” นางมาเตอร์มด แสยะยิ้ม และหัวเราะกึกก้องอย่างผู้มีชัย“หึ หึ หึ ฮะฮะฮ่า…….. ”“ไสศรีษะของเจ้าไปได้แล้ว นังคนสวย….ตอนนี้ข้าไม่ว่าง กำลังถอนขนจักกะแร้อยู่ เจ้าไม่เห็นดอกรึ!!!”“ทำให้ข้าเสียสมาธิ เดี๋ยวแหนบมันจะหนีบเนื้อข้านะเฟ้ย…..ไปเลยไป ”“จ๊ะ จ๊ะ ไปเดี๋ยวนี้แล้วจ้า…..”และแล้ว แม่นางอิ๋วกิ้ว ก็เลยเดินคอตก กลับมา นั่งสวย ยืนสวย รอ รอ และรอแบบสวยๆ เพื่อให้ครบเวลา 1 เดือนตามที่ Witch O ได้พูดไว้ พร้อมมีความหวังว่า คงมีสาวงามนางใดนางหนึง ใน 40 คน จะทำอาหารผสานวัฒนธรรม 2 สัณชาติได้ถูกใจ Witch O โดยเร็วที่สุด………
เพื่อดินแดนของ 3F เรา จะกลับมาสงบสุขอีกครั้งหนึง………………………โฉมหน้า Witch O….


Create Date : 01 เมษายน 2554
Last Update : 1 เมษายน 2554 23:06:35 น. 84 comments
Counter : 10918 Pageviews.

 
โิือ๊ย...งานนี้ได้มีเฮแน่

ส่งการบ้านแต่หัววันเลยน่ะ อิ๋วแถมมีนิทานมาเล่าให้ฟังอีก อ่ะน่ะเอาเล็บขบของข้าเจ้าไปอีกตั้งสอง กว่าจะทำให้มันขบได้ใช้เวลาตั้งนาน เฮื่อก..

เข้าท่าๆ ชอบอาหารของแม่นางมาก อันนี้ขอยืมไปประกอบกับ Sunday Dinner ของข้าพเจ้าดีกว่า ขอก็อปปี้หน่อยนะแม่นาง

จริงๆ แล้วทำการบ้านโฮมเมด เตอร์ติญ่า แม่นางไว้ รวมเป็นอาหารเม็กซิกันทั้งชุด แต่โหลดรูปอย่างไรไม่ทราบ รูปทำเป็นรูปเล็กๆ ลงบล็อกไม่ได้ ข้าเจ้าเลยงี๊ด...

งวดนี้คงส่งช้าหน่อยเพราะมัวแต่ตัดฟืน จนหน้าอกหน้าใจงดงาม เพราะบริหารยกฟืนเป็นท่อนๆ ใหญ่ๆ อีกตั่งหาก

ิอิ๋ว..ท่าทางกำลังสนุกกับโปรเจคสินะ คนถ่ายรูปให้ไม่ขำกลิ้งกับท่าพม่าไปหาลายแทงหรือจ๊ะ เหมาะมาก กำนันกลัวเลยล่ะ


โดย: ลูกหมูตัวกลม วันที่: 1 เมษายน 2554 เวลา:20:54:03 น.  

 
ก่อนจะเม้นท์อะไรออกไป ชาลีขอพิมพ์ประโยคนี้ก่อนนะคะ

"ป้าอิ๋วสุดยอดดดดดดดดดดดดดดดดมากค่ะ"

นั่งอ่านนิทาน ขำไปยิ้มไป อ่านสนุกเพลินไปเลยค่ะ

เล่นตำจนสากพัีงเลยนะคะนี่ ไม่ธรรมดาจริงๆ

เมนูอาหารออกมาสวยงามน่ากินด้วยค่ะ


โดย: sierra whiskey charlie วันที่: 1 เมษายน 2554 เวลา:21:09:47 น.  

 
ก๊ากๆๆ อยากหัวเราะให้ดิ้นตาย ป้าอิ๋วมุขเยอะอ่ะ สุดยอดจริงๆเลย ป่านนี้ป้าโอไปไหว้เช็งเม้งนี่ มิต้องสะดุ้งฮวบๆ ไปแล้วกระมังนั่น

เม็กซิโกมาสองรายแล้วน๊า แอ๋นเลยขอบายเลย เพราะแอบเหล่ๆทาโก้มาเหมือนกัน ของป้าอิ๋วน่าทานมากๆเด้อ ทำเมนูนี้ สมแล้วที่มี่อาหารเพื่อสุขภาพในหัวใจนะคะ คาร์บน้อยๆ ผักๆวิตามินๆไฟเบอร์ๆเยอะๆ เยี่ยมไปเลยจ้า

จะไม่อยู่อีกคน ก็ขอให้เดินทางโดยสวัสดิภาพนะคะ


โดย: anigia วันที่: 1 เมษายน 2554 เวลา:21:30:19 น.  

 


ป้าอิ๋ว.... จุ๊บ ๆ

อิอิ สุดยอดเลยค่ะ ป้าอิ๋วคะ ทำเอายู้ไม่ได้มองอาหารเลยอะคะ มองแต่ป้าอิ๋ว และอ่านตลอดเลย อิอิ แบบว่า อ่านเพลินมาก ๆ เลยค่ะ

น่าหม่ำเป็นที่สุดเลยค่ะ ยู้ยังคิดไม่ออกเลยอะคะ

แต่เห็นเพื่อน ๆ พี่ ๆ เริ่มส่งการบ้านกันแล้ว ต้องรีบ ๆ แล้ว


โดย: นู๋ยู้ฮู้ วันที่: 1 เมษายน 2554 เวลา:21:51:03 น.  

 
น่าทานเป็นอย่างยิ่งเลยค่ะ แหม...เห็นหายหน้าไป 1 วันเร่งเตรียมส่งการบ้านนี้เอง อิ อิ แล้วป้าอิ๋วหอบหิ้วกระติ๊บข้าวเหนียวจะอพยพไปไหนค่ะระวังผ้าซิ้นจะหลุดเด้อค่ะ อิอิ สงสัยจะเรียบไปเชียรบอล ใช่ใหมค่ะ เบอร์สิบสีเหลืองอ๋อยเชียว วันนี้ฮวยออกใช่ใหมค่ะ ป้าอิ๋วถูกใหมค่ะหรือว่าถูกกิน


โดย: Hachisu วันที่: 1 เมษายน 2554 เวลา:22:05:30 น.  

 
หนูมัวแต่อ่านนิทานขำๆจนเกือบลืมดูเมนู 3F แน่ะค่ะป้าอิ๋ว

เมนูน่าอร่อยเหมือนเดิมเลย ชอบโปรเจค 3F จังค่ะ น่ารักดี แอบซุ่มดูเกือบทุกเมนูเลย รอจิ๊กสูตรไปลองทำน่ะค่ะ *-*


โดย: LittleKIWKIW วันที่: 1 เมษายน 2554 เวลา:22:15:24 น.  

 
ลืมค่ะ
ป้าิิอิ๋วที่ชุมพรบ้านป้าอิ๋วน้ำท่วมรึเปล่าคะนี่ เป็นห่วงนะค๊า


โดย: LittleKIWKIW วันที่: 1 เมษายน 2554 เวลา:22:16:31 น.  

 
อะจ๊าก..ป้าอิ๋วมารู้ความลับเราได้ไงเนี่ยว่าเราเคยไปติดพันหนุ่มเม็กซิกัน ขนาดจะตีหัวลากเข้าถ้ำมาแล้วด้วยนา แต่สุดท้ายไม่ได้หนุ่มค่ะได้แต่แห้วกระป๋องมาแทน

เดี๋ยวขอปรับโหมดก่อนนะป้าอิ๋ว กำลังคิดว่า 3F นี่มันย่อมาจาก fairly tale for fun หรือเปล่าหว่า (เขียนถูกหรือเปล่าป้าอิ๋ว ไม่ได้ใช้นานแล้วอาจารย์เลยมาทวงภาษาอังกฤษคืนไปหมด) นี่เรากำลังส่งงานเล่านิทานประกอบภาพกันอยู่เหรอเนี่ย อิอิ..

แต่นิทานปรัมปราของป้าอิ๋วก็สนุกน่าติดตามจังเลย อ่านไปชิมไปอร่อยดี แต่ขอแก้ผ้า (ผ้ากันเปื้อนค่ะอย่าคิดลึก)..เอ๊ยแก้ข่าว ว่ามะม่วงต้นที่ปีนขึ้นไปน่ะอยู่หลังบ้านค่ะไม่ได้อยู่หน้าบ้าน เพราะหน้าบ้านปลูกไม้ดอก แต่หลังบ้านปลูกไม้แ_กค่ะป้าอิ๋ว

เมนูนี้ของป้าอิ๋วน่าสนใจมาก ๆ เลย ขั้นตอนละเอียดละออสีสันก็สดสวยชวนติดตามจริง ๆ เวลาเคี้ยวคงจะกรุบกรอบและรสชาดออกเผ็ดเล็กน้อยแถมด้วยผักสลัดไม่เลี่ยนด้วยนะคะเนี่ย เมนูนี้ต้องลอกค่ะแต่คงต้องไปเดินหาซื้อเจ้าแผ่นแป้งที่ว่านี่ก่อนค่ะ

ป้าอิ๋วส่งเมนูนี้มาป้าโอแทบจะคลายมนต์สะกดให้ดินแดน 3F ในบัดดลเลยล่ะค่ะ


โดย: เนินน้ำ วันที่: 1 เมษายน 2554 เวลา:22:18:36 น.  

 
ขอบคุณที่แวะไปเยี่ยมค่ะป้าอิ๋ว อยากเอาเค้กมาแลกชุดทาโก้พะแนงไก่ แต่เค้กหนูหมดแล้ว อยากลองทำทาโก้ป้าอิ๋วดูค่ะ แต่หาแผ่นทาโก้ไม่ได้ ต้องได้มาด้อมๆมองๆของป้าอิ๋วไปก่อน อิอิ


โดย: LittleKIWKIW วันที่: 1 เมษายน 2554 เวลา:22:53:20 น.  

 
ป้าอิ๋วววววว.....
ชอบนิทานป้าอิ๋วมากกว่าอาหารอีกอ่ะค่ะ
เห็นรูปถกผ้าถุง ถ้าไม่เห็นหัวบล๊อกนึกว่าป้าอิ๋วจะไปแทงกบมาทำแกงซะอีก

เดินทางปลอดภัยเที่ยวให้สนุกนะคร๊า....


โดย: narellan วันที่: 1 เมษายน 2554 เวลา:23:10:44 น.  

 
ตามมาจากบ้านคุณโอ มาดูว่าป้าอิ๋วทำไรส่งค่ะ

ทาโก้นี่ไอเดียดีจังค่ะ ไส้พะแนงไก่แบบนี้ไม่เลี่ยนดี
เดี๋ยวต้องจดสูตรเอาไว้ลองทำทานดูมั่งแล้วค่ะ


โดย: little mouse in big apple วันที่: 1 เมษายน 2554 เวลา:23:20:45 น.  

 
อยากลองสักคำ..


โดย: never the last วันที่: 1 เมษายน 2554 เวลา:23:54:39 น.  

 
ไม่ว่าจะนิทาน อาหารและรูป ลงตัวไปหมดทุกอย่างเลยค่ะ วิสกี้ชอบมากๆ เลย

พะแนงทาโก้เนี่ยวิสกี้ว่าคนเม็กซิกันถ้าได้มาลองแล้วคงจะลืมทาโก้สูตรของเค้าแน่ๆ เลยค่ะ น่าอร่อยที่สุด


โดย: วิสกี้โซดา วันที่: 1 เมษายน 2554 เวลา:23:56:12 น.  

 
ป้าอิ๋วอยู่ดึกมาเจิมให้หนู ขอบคุณมากซึ้งใจจังเลย แหง่มๆๆ ตอนนี้สองลิงกำลังป้วนเปี้ยนของแรงใจแม่ให้เล่นด้วยหน่อย และเป็นมื้อเที่ยงด้วย เดี๋ยวแอ๋นหาข้อมูลเพิ่มแล้วจะมาตอบนะจ๊ะ
อ้อ เติมรูปพร๊อพกับตัวเองด้วยล่ะ ตะกี้เอง ไม่ทันป้าอิ๋วไปเยี่ยมน่ะ อย่าลืมแวะไปดูเด้อ ขำๆค่ะ


โดย: anigia วันที่: 2 เมษายน 2554 เวลา:0:06:55 น.  

 
ป้าอิ๋ว แอ๋นแปะคำตอบที่ได้ที่ตรงตัวหนังสือสีน้ำเงินส่วนแปลเพิ่มเติม เผื่อเพื่อนท่านอื่นจะได้รู้ด้วย คำตอบคือหมูบดกับแฮมและใส่สารอื่นๆ คล้ายกับที่เค้่าำทำ lunchmeat ทั่วไปอ่ะค่า


โดย: anigia วันที่: 2 เมษายน 2554 เวลา:0:22:03 น.  

 
อยู่เมืองชลจริง ๆ ป้าอิ๋วแต่สงสัยผิดที่เลยนอนไม่หลับ
แน่ะ..แอบไปเจิมให้น้องแอ๋นซะด้วย เดี๋ยวเราไปมั่ง
ปล.พี่หญิงหญ่ายยยเค้าไม่กรี๊ดหรอกจ้า..เพราะไปโกรกสีผมมาแล้ว อิอิ.. ส่วนขนของคุณไวน์น่ะจำไม่ได้ว่าไปถอนตอนไหนหว่า สงสัยจะเข้าใจว่าเป็นขนเป็ดเลยถอนมาซะเยอะขนาดนั้น


โดย: เนินน้ำ วันที่: 2 เมษายน 2554 เวลา:0:23:51 น.  

 
ไฮโซว์ที่สุด ดูยังง้ายยยยังไงก็ก็ไฮโซว์
ไม่อ่านส่วนผสมให้ดีนึกว่านำเสริฟมาจากร้านอาหารแม็กซิกันน่ะค่ะเนี้ยยยยย
แหมๆป้าอิ๋วเรียกคะแนนสงสารใหญ่เลยน่ะค่ะ ออดอ้อน ทั้งเรื่องเตาอังโล่ กระทะทองคำขาว เครืองบดสุดไฮเทค แล้วยังงี้น้องๆที่ยังไม่ส่งงานจะทำเยี่ยงไร


โดย: Tick Juntavaro วันที่: 2 เมษายน 2554 เวลา:0:33:53 น.  

 


ขอขำให้สะใจก่อนค่ะคุณป้า หัวเราะจนเจ็บพุงไปหมดแล้วค่ะเนี่ย

เอาทาโ้ก้พะแนงไก่มารองท้องซะสองจานก่อนนะคะ


โดย: ไก่ 3F#6 (Schnuggy ชนุ๊กกี้ ) วันที่: 2 เมษายน 2554 เวลา:0:46:12 น.  

 
ป้าอิ๋ว Taco จานนี้น่าทานมั่กๆๆๆ
ได้กลิ่นอาหารแม็กซิกัน (ผสมไทย) มาแต่ไกล
โหหหหห แถมมีเทพนิยายมาให้อ่านกัน สุดยอดๆๆๆๆ
นึกภาพป้าอิ๋วเป็นอัศวินม้าขาวมาช่วยคน
พี่โอเป็นแม่มด (ที่น่ารัก) 555555+
ดูส่วนประกอบมนต์ดำ น่าสะพรึงค่ะ เจอขนหน้าแข้งพี่ตฤณ
อันนี้เอิงขอวิ่งป่าราบ คริคริคริ (แซวๆๆๆๆ)

ชอบ salsa มะเขือเทศ เอิงทำทานบางครั้งค่ะ
จิ้มกับ chips อร่อยดี
อยากลองทานทาโก้ป้าอิ๋วซักชิ้น น่าหม่ำจริงๆ ค่ะ


โดย: diamondsky วันที่: 2 เมษายน 2554 เวลา:2:32:07 น.  

 
ป้าอิ๋ว Salsa จานนี้ทำไมสีสันถึงได้ดึงดูดสายตาแบบนี้ละจ๊ะ น่ากินมากมาย นอกจากจะได้อิ่มท้องแล้ว ยังมีนิทานให้อ่านอีกด้วย ป้าอิ๋วใจดีจริงๆ อิอิ

ยังไม่ได้ทำเลยจ้ะ เพิ่งไปบ่นบล็อกพี่เอิงมาว่ายังคิดไม่ออก แถมแม่สามีมาค้างด้วยจนถึงวันอาทิตย์


โดย: aArMel วันที่: 2 เมษายน 2554 เวลา:3:29:03 น.  

 
สวัสดีค่ะ ป้าอิ๋ว อ่านนิทานของป้าอิ๋วซะน้ำตาร่วงเลย... ขำนะคะ ไม่ใช่เศร้า

คนอาไร๊ สร้างสรรค์สุดๆ ทั้งนิทานและอาารเลยค่ะ

น่ากินมากมายเลย

ปอนด์เอาบัตเตอร์เค้กมาฝากนะคะ จะได้นั่งทานไป สวยไปค่ะ คริๆๆ

ปอนด์ยังนั่งนึกอยู่เลยว่าจะทำอะไรส่งการบ้านดีน้อ... ขอตัวไปนั่งสวย ( มั๊ง) คิดก่อนนะคะโดย: ปังปอนด์ (พอใจไชโย ) วันที่: 2 เมษายน 2554 เวลา:4:48:40 น.  

 
อ่านนิทานจนเกือบลืม อยากทานด้วยจังเลย นิทานสนุกมากๆเลยค่ะ ทำจนสากแตกเลยหรือค่ะเนี้ย

ส่วนถ้วยชามที่บ้านขนมาแบบที่ป้าอิ๋วว่าเลยค่ะ มีเท่าไหร่เอาออกมาให้หมด แต่เวลาล้างเนี้ย เพิ่งรู้ว่ามันเยอะจริงๆ คุณสามีถามว่าเล่นอะไรเนี้ย หมดหรือยัง ไม่พอยังเอาจานตราไก่ สัญลักษณ์ของเมืองลำปางมาใช้ได้อีกนะ เห็นข่าวภาคใต้แล้วเศร้าใจจริงๆเลยค่ะ ดีที่บ้านป้าอิ๋วไม่ท่วม เดี๊ยวอดทานอาหารอร่อยๆ


โดย: บาร์บี้แสนสวย วันที่: 2 เมษายน 2554 เวลา:7:38:09 น.  

 
ป้าอิ๋ว...........รีบมาส่งแต่วันเลย น่าตาทาโก้ก็ดูน่าอร่อยเป็นอย่างมาก ชอบภาพออกเดินทางมากเลย มีตากล้องรู้ใจเป็นแน่เลย


โดย: sun_ice วันที่: 2 เมษายน 2554 เวลา:10:49:42 น.  

 
จ๊าก..อะหรัยยุบยิบที่ปากเนี่ย...

แหม..หลังจากหยิบกินไปชิ้นนึง แงะออกมาดู วุ้ย..ยาวเฟื้อย ขนรักแร้ตาไวน์นี่เองหล่นไปได้ไง คริ คริ ดีนะเนี่ย..ที่เส้นซื่อๆหน่อย ถ้าเส้นคดหยุกหยิก ต้องคิดมากแน่เรา

อาจจะคิดจนครกแตกไปตามสากก็ได้ 5555


โดย: ปลายแป้นพิมพ์ วันที่: 2 เมษายน 2554 เวลา:12:15:37 น.  

 
ก๊ากกกกกกก แม่นางอิ๋วกิ้ววว เจ้าขา รอบที่สองเนี่ยแม่นางส่งผลงานแต่หัววันเลยนะคร๊า
แหม๋ม ในรอบที่หนึ่ง แม่นางเป็นแม่งาน เป็นแชร์แมนหย่ายยย แต่ส่งผลงานบ๊วยเลย

อ่านเรื่องราวของแม่นางซ๊ะเพลินเลย อ่านไปขำไป แอบยิ้มขำอยู่คนเดียว ท่าจะบร้าไปแระ

แม่มดโอคงจะมึน คิดหนักกับการบ้านของแต่ละแม่นางที่จัดกันมา เยี่ยมยอดเหมือนเดิม
อีสท์-มีทส์-เวสท์ รายการนี้ของแม่นางอิ๋วกิ๊วช่างกิ๊บเก๋ ไอเดียบรรเจิดมั่ก ๆ เริ่ดมากกก
รอบนี้ขั้นตอนการทำของแม่นางละเอียดมาก เป็นขั้นเป็นตอนแบบลอกการบ้านได้ง่าย
เป็นทาโก้ที่งดงามคัลเลอร์ฟูลมากกกกกก สีสันบาดตาบาดใจแบบข่มขุ่ผู้แข่งขันสุด ๆ

เอิ่มมมม มิทราบว่าปรุงเมนูนี้เสร็จแล้ว แม่นางกระเดียดกะบุงไปแทงกบต่อหรือเจ้าคะ

มาถึงอุปกรณ์ไฮเทคที่นำเข้าจากนานาประเทศกันต่อ

@ โอ๊ววว โอเว่นที่นำเข้าจากประเทศนาซี โดนใจข้าน้อยมาก หน้าตาคุ้น ๆ นะเจ้าคะ

@ ถัดมา กระทะบรอนซ์แวร์ หอบหิ้วมาจากกรุงเฮก เริ่ดมั่ก โดนใจข้าน้อยได้อีก
แสดงให้เห็นว่ามันได้ผ่านศึกสงครามมาแบบโชกโชน มีการใช้งานแบบถึงไหนถึงกัน

@ ถัดมา ครกแอนด์สากกระเบือ เย้อออ เครื่องบดผสมอาหาร คุ้นตายังไงชอบก๊น
หากจำไม่ผิด นำเข้าจากเมืองที่มีชายฝั่งทำประมง ไม่ไกลจากประเทศไทยเท่าใดนัก

ความหมาย 3F ของแม่มดโอ "fairy tale for fun" ช่างหาชื่อมาได้เหมาะเจาะมาก
อันชื่อนั้นช่างเหมาะเจาะกับหน้าต่างแพร่ภาพบานนี้ของแม่นังอิ๋วกิ๊วเป็นอย่างมาก

ปอลิง .. หากแม่นางยังต้องการ "ผมหงอก" ของเราเพื่อไปทำพิธีต่อ โปรดรีบมาในทันใด
เพราะอีกวันสองวันเราจะกลับไปเป็นสาวสองพันปีอีกครั้ง ผมสีขาวที่เคยเห็นจะพลันหายไป
จะกลับมาดกดำสลวยสวยงามด้วยสมุนไพรหายากในปฐพี "ประคำดีควาย" เอิ๊กกกก


โดย: บ่งบ๊ง วันที่: 2 เมษายน 2554 เวลา:14:48:25 น.  

 
อุ้ย สากหักเลยเหรอคะ


โดย: แม่สลิ่ม วันที่: 2 เมษายน 2554 เวลา:15:13:32 น.  

 
5555 พิมนั่งขำจนปวดท้องยกนิ้วให้เลยค่ะ ป้าอิ๋วฮาได้ใจจริงๆ


โดย: นับหนึ่งด้วยกันไหม วันที่: 2 เมษายน 2554 เวลา:15:55:58 น.  

 
ป้าอิ๋วนี่กะจะฮาทุกเดือนเลยใช่มั้ยค่ะเนี่ย ???

เปิดมาเห็นอาหารsหน้าตาดี๊ดี Taco น่าทานสุดๆ ไอเดียก็บรรเจิด นึกว่าจะทำให้อินดี้อิ่มท้อง
สุดท้ายออกจากบลอคไปด้วยอาหารท้องแข็ง กร๊ากๆ


โดย: IndyLand วันที่: 2 เมษายน 2554 เวลา:20:38:52 น.  

 
แวะเข้ามาขอทานทาโก้แพนงแกงไก้ด้วยคนค่ะ งานนี้ได้ทั้งอิ่มและยังได้เพลิดเพลิน จนทำให้ยุ้ยหลงเข้าไปในดินแดนที่ป้าอิ๋วถ่ายทอดได้ฮามั้กๆค่ะ ชอบตรงที่คิดได้งัยอ่ะตรงเอาของสาปแช่งของคนโน้นคนนี้มาต้ม อ่านแล้วหัวเราะ ทำให้ยุ้ยลืมเรื่องเครียดๆได้เลย ต้องขอบคุณป้าอิ๋วจริงๆ ทาโก้น่าทานมากมายค่ะรสชาติคงเข้ากันได้ดีกับแพนงไก่นะค่ะ เห็นแล้วอยากได้ทานจริงๆสักชิ้น ป้าอิ๋วถ่ายภาพได้แจ่มจังค่ะ แอบชอบ


โดย: yumi_lee วันที่: 2 เมษายน 2554 เวลา:22:09:16 น.  

 
อ่านนนิทานของพี่อิ๋วจนลืมมมเรือง เมนู ทาโก้ไปเลยยย พี่อิ๋วอ่ะ เอาไปแต่สองก้อนเองเหรอ ขี้มูกน่ะ งั้นที่เหลือ ดัสตินก็ได้กินต่อ อะดิ 55

ดัสตินไม่สบายค่ะพี่อิ๋ว เป็นไข้ น้ำมูกใหล ไอ คัดจมูกกลางคืนร้องให้โยเย สาวเลยต้องอดนอน ลุกมาป้อนยา ปลอบลูกบ้าง เคาะปอดบ้าง ให้เสมหะมันลงคอ แล้วก็พยายามสอนให้ ไอ ออกมา อย่ากลืนลงคอ เพราะมันจะติดตรงคอ

สาวเลยไม่ได้เข้าบล๊อคสองวันแล้วค่ะ ดัสตินร้องให้โยเยตอนกลางคืน

พี่อิ๋วอ่ะ เป็นสาวก ทาโก้ตัวจริงเสียงจริง ๆๆ เลย เกิดผิดที่หรือเปล่าคะนี่ 555 ไม่งั้นมาอยู่แถบเมกา แม๊กซิโก มีแ่ผนทาโก้สดๆ ขายเยอะแยะ เลยย แต่เอ พี่อิ๋วเราก็ทำแผ่น ตอติญ่าเป็นนี่นา อิอิ ลืมไป

ทาโก้พะแนงไก่ แหม มีซัลซ่าด้วย ประยุกต์ได้เหมาะมากเลยค่ะ แถมแกล้มด้วยข้าวเกรียบกรอบๆ ทานเพลินเลยแบบนี้
ดัสตินหายป่วยจะมาเยี่ยมใหม่นะคะโดย: แม่บ้านครอว์ฟอร์ด วันที่: 3 เมษายน 2554 เวลา:5:53:11 น.  

 
นิทานเรื่องนี้สอนให้รู้ว่า??...

เริ่ด..สแมนแตน จริงๆค่ะแม่นางอิ๋วกิ้ว หน้าตาอาหารต้องบอกก่อนเลยว่าเปอร์เฟคค่ะ น่าทาน ผสมผสานได้อย่างลงตัว..แต่ที่เลิศเลอกว่าก็คือ การนำเสนอ ช่างชวนให้ติดตามจริงจิ๊งงง.. ก๋อยก็ลุ้นอยู่นั่นแหละว่าบรรทัดต่อไปจะเป็นไปอย่างไร..โค ตะ ระ ฮาาาเลยค่ะพี่อิ๋ว แล้วยิ่งท่ากระเหม็ดผ้าถุงนะ สุดยอดดดดด!!! แล้วที่ใส่เสื้อเบอร์สิบนี่ สื่ออะไรไปถึงป้าโอหรือเปล่าค่ะ แบบว่าขอสิบคะแนนเต็มสิบน่ะค่ะ ถ้าก๋อยเป็นพี่โอก๋อยก็จะให้เต็มค่ะ เพราะความที่ว่า สุด สุด!!


โดย: Ananas99 วันที่: 3 เมษายน 2554 เวลา:16:51:04 น.  

 
ป้าอิ๋วใจร้าย เอาเมนูบึ้มทั้งจานมาลง แถมมีนิทานฮา ๆ ของแม่มดโอมาให้อ่านอีก ฮากระจาย

เที่ยวให้สนุกนะคะ แล้วเจอกันคะ


โดย: We Are FroM BeLGiUM วันที่: 3 เมษายน 2554 เวลา:16:52:57 น.  

 
ความรู้สึกช้าค่ะป้าอิ๋วเลยกลับมาอีกที
เพราะวันก่อนมัวแต่อ่านนิทานป้าอิ๋วเพลิน
แล้วก็รีบๆ เลยไม่ได้เมาท์ยาววววว

...นี่เพิ่งนึกได้เลยมากระซิบบอกค่ะว่าแหม่มต้องหาเมนูใหม่แล้ว
เพราะที่คิดไว้ทีแรกกะว่าจะทำทาโก้น้ำพริกอ่องอ่ะค่ะ


โดย: narellan วันที่: 3 เมษายน 2554 เวลา:21:07:12 น.  

 
5555555555555555555555555555555555555
เอิ๊กๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ
นิทานก่อนลงมือทำอาหารนี่ ทำเอาพี่ขำจนตกเก้าอี้ไปหลายรอบเลย
ตายล่ะ...น้องโอแกไปถอนขนจักแร้ กับขนหน้าแข้ง ของสองหนุ่มวัยทอง เอ้ย...วัยฉะกรรจ์แห่งบล๊อกแก้งค์มาเยอะซะขนาดนั้น ไม่เจ็บแย่เหรอ มิน่าล่ะ คุณไวน์ถึงได้หายเงียบไป แข้งระบมแหงๆ 555

ป้าอิ๋ว...สุดยอดเลย เมนูนี้ น่ากินยิ่งนัก


โดย: kapeak วันที่: 3 เมษายน 2554 เวลา:21:08:12 น.  

 
กว่าจะใช้คีย์บอร์ด พิมพ์ข้อความนี้ได้ ต้องใช้ความ
พยายามอย่างมาก อุ้ย / / / เจ็บจักกระแร จริง ๆ รุม
กันถอน ไม่บันยะบันยัง แถมเอาแหนบ ถอนขนหมู
ในครัว หนีบหนัง แหะ ๆ ค่อนข้างย่น อีกหลายหนึบ

555 เลยเหลือขนจักกะแร้หงอก เส้นเดียว ไม่ยอมเด็ด
ขาด ต้อง เอาแปรงทองเหลือง ขัดฟันซะแล้ว อย่าหนี
นะป้าอิ๋ว

อีตาตฤณ เอาตัวรอดอีกตามเคย 555 แทง 740 หมด
ต รูด ขนหน้าแข้งไม่เหลือแหง สง นั้ง น่า..... แถมถูก
ถอนโดยป้าอิ๋ว คงไม่พอ เลยไปถอนขน.... อย่าคิดมาก
ขนคิ้วที่หงิก งอด้วย 555

ไปละ ไปกินอะไรน้า ทาโกส ทาโก้ หรือหอยทาก หรือ
หอยอะไรนะคุณตฤณ


โดย: ไวน์กับสายน้ำ วันที่: 3 เมษายน 2554 เวลา:22:10:13 น.  

 
555555 อ่านนิทานอยู่ดี ๆ ไหงมีชื่อตรูด้วยฟร่ะ 5555555555
เด๊ยวมาชิมนะ ขำฟระ่

ขอไปต่อสากกกกกกกกก ให้ก่อนน่ะ ป้าอิ์วคนงามเมืองชุมพร


โดย: ลงสะพาน...เลี้ยวขวา วันที่: 4 เมษายน 2554 เวลา:1:42:35 น.  

 

5555 พี่อิ๋ว น้องหัวเราะจนฟันหักแล้วเนี่ยค่ะ
แล้วจะเอาฟันที่ไหนไปหม่ำทาโก้กรอบๆ ของพี่ได้คะนี่ อิอิ
น่าทานมากกกกกกกกกกก จริงๆ ค่ะ อยากขอชิม มาเสิร์ฟให้หน่อย
ค่ะพี่

ขำสากมาก พี่หักไปกี่อันของคอฟฟี่นี่ถ้าจำได้ 3 แล้วค่ะ 555
มีทั้งกลิ้งตก ทั้งตำแตก อิอิ

เห็นหน้าพี่โอแล้วก็ขำเข้าไปอีก นี่ถ้าพี่พัตรมาเข้าฉากอีกคนคงฮาไม่น้อย

พี่รู้จักตราสามแม่ครัวหรือปล่าวคะ ลองจินตนาการถ่ายรุปรวมกัน
มีพี่ มี พี่พักต์และก็พี่โอ 555 ตราสามแม่ครัว ยอดขายทะลุแน่ๆ


โดย: CoffeeBake วันที่: 4 เมษายน 2554 เวลา:1:57:14 น.  

 
กร้ากกกกกกกกก
ป้าอิ๋วขา เปิดตัวมาก็ขำ ฮาแตกแล้วค่า ไอเดียเริดมากกกกๆ
อ่านไปขำไป ส่วนผสมแต่ละอย่างเห็นแล้วขนหัวลุกเลยทีเดียว :)

ทาโก้กับพะแนงไก่ก็เข้ากันมากๆเลยค่ะ
เห็นแล้วอยากหยิบมากินเลยค่
แบบนี้ต้องแก้คำสาปได้แน่ๆฟันธง!


โดย: AdrenalineRush วันที่: 4 เมษายน 2554 เวลา:6:16:31 น.  

 
อยากมาหาป้าอิ๋วอีกอ่ะ
ไม่รู้เป็นไร 55555

ให้คะแนนเลยได้ป่ะ ป้าโอ
คนอื่น ๆ ไม่ต้องส่งแล้วแหละ
สาว ไม่ต้องส่งแล้วน่ะ เลี้ยงดัสตินต่อไป 555555
เล่นพวกกันมากไปป่ะเนี่ยยยยยยยยยยย


โดย: ลงสะพาน...เลี้ยวขวา วันที่: 4 เมษายน 2554 เวลา:10:01:08 น.  

 
เพิ่งมาเห็นเม้นพี่ค๊อฟฟี่ ถูกใจมากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก ตราสามแม่ครัว อืมมมเป็นน้ำพริก ตราสามแม่ครัว เอ หรือ ตรา3 นางงามดีคะเนี่ยยย แหมๆๆ กะจะทำน้ำพริกส่งขายทั่วเมกาง้านน ขอยืม ไอเดีย พี่ค๊อฟฟี่ เอาตราสามแม่ครัวไปใช้ก่อนได้ใหม แต่เอ พี่ค๊อฟฟี่จะเรียกค่าทรัพย์สินทางปัญหาด้วยใหมเนี่ย 555

พี่อิ๋วขราา อยากบอกว่า วันนี้ตื่นเต้น และรอคอย เลยชวนดัสตินใสเสื้อกันหนาวเดินออกไปเช็คเมล เจอพัสตินนอนรอ อยู่ในกล่องเมล ดีใจมากมายเลยค่ะ ได้พัสดุแล้วค่ะพี่อิ๋วววว ความจริงน่าจะถึงตั้งแต่วันศุกร์นะสาวว่า แต่ คงถึงบ่ายเค้าเลยไม่มาส่ง เพราะบ้านสาวอยู่นอกเมืองค่ะ เค้าจะส่งจดหมายแค่ วันเว้นวัน

เปิดออกมาดีใจ พร้อมซาบซึ้งกับมิตรภาพที่ไม่น่าเชื่อเลย ว่าอยู่คนละซีกโลกๆ ปลื้มๆๆๆ มากมายยย ขอบคุณพี่อิ่วสักร้อยครั้งเลยค่ะ พี่อิ๋วขอบคุณจากใจ ค่ะพี่

ป่านนี้พี่อิ๋วนอนหรือยัง ถ้านอนหลับแล้ว เดียยวตามไปขอบคุณในฝันอีกรอบ อิอิ


โดย: แม่บ้านครอว์ฟอร์ด วันที่: 4 เมษายน 2554 เวลา:22:41:30 น.  

 
อรุณสวัสดิ์เช้าวันอังคารค่ะ ป้าอิ๋ว เข้ามาทักทายและดูแลบ้านให้น๊าโดย: KeRiDa วันที่: 5 เมษายน 2554 เวลา:5:43:34 น.  

 
มาแล้วค่ะป้าอิ้ว ทิพย์เข้าบล็อกได้แล้วว
แวะมาบล็อกคนทำอาหาร มาชิมด้วยคนค่ะ น่ากินมาก
เอ๊ะนั่น สากกระเบือแตกเลย ฮ่าๆ


โดย: Thip (Siriporn&Flemming ) วันที่: 5 เมษายน 2554 เวลา:15:55:34 น.  

 
ป้าอิ๋ว กลับมายังน๊อ อยากบอกว่าสูตรทาโก้ป้าอิ๋ว ทำให้ฮึดไปหาของเม็กซิกันมาทำหม่ำมั่งค่า เมื่อวานทำทาโก้ วันนี้จะทำเอ็นคิลาด้าแหล่ะ ไม่เคยทำมาก่อนเลย เชื่อมั๊ย เหตุที่ไม่โปรดอาหารเม็กซิกันมาก่อน เพราะแอ๋นไม่ถูกกับถั่วบีนน่ะค่ะ เรื่องเดิม อิอิ


โดย: anigia วันที่: 5 เมษายน 2554 เวลา:21:21:52 น.  

 
พี่อิ๋วขราา เงียบหายไป คิดถึงๆๆจ้า

สงสัยว่าเจ้าผงสีขาว ทีมีรูปรถไฟมันคือผงอะไรคะ วันนี้ ว่าจะทำไก่มัสซาล่า ค่ะ เตรียมจะหมักไก่แล้ว
แหะๆ แต่การบ้าน 3 F ยังไม่ได้ทำเลย

ขอบคุณนะคะพี่สาวใจดี ตอนนี้กำลังเล็งๆสูตรลูกชุบอยู่ค่ะ ว่าจะทำให้ดัสติน เพราะได้วุ้นจากแม่อิ๋วมาแล้ว ขอบคุณอีกครั้งนะคะ

พี่อิ๋วสบายดีนะ เป็นห่วงค่ะ

ปล ช่วงนี้ท่องบล๊อคบ่อย กะว่าจะเข้า 2 วัน ต่อหนึ่งครั้งค่ะ แต่ตอนนี้ก็ไม่ได้เข้าบ่อย รู้สึกว่าดัสตินจะติดแม่มากขึ้น หุหุ พอสาวเริ่มนั่งหน้าคอม ก็มาคอยดึงมือ ชวนไปเล่นตลอดเลยค่ะ


โดย: แม่บ้านครอว์ฟอร์ด วันที่: 5 เมษายน 2554 เวลา:22:57:15 น.  

 
อ่านแล้วอมยิ้มมากๆ เลย เห็นด้วยกับมาสเตอร์มดกับความสวยของป้าอิ๋วค่ะ

ไก่คิดว่าป้าอิ๋วต้องชนะใจมาสเตอร์มดแน่ๆ เพราะทำอาหารผสมสไตล์เม็กซิกันซึ่งเคยเป็นคู่รักเก่า เวลาท่านทานไปคงนึกถึงความหลังค่ะ ยิ่งเวลาหยิบทาร์โก็ก็จะทำให้นึกถึงชายคนนั้น

เข้าใจคิดมากๆ เลย น่าทานมากๆ เลย ยิ่งน้ำจิ้มเข้าใจดัดแปลงมากๆ เลยค่ะ ทานแล้วไม่เลียนด้วย ไก่อาจจะดัดแปลงไปทำเบอร์ริโต้ซึ่งใช้แป้งห่อค่ะ แล้วคงใส่ข้าวลงไปด้วย ถ้าไก่ทำแล้วจะมาเชิญป้าอิ๋วไปทานน่ะค่ะ

ชอบสไตล์การพล๊อตเรื่องค่ะ อ่านไปยิ้มไป ยิ่งเห็นภาพแล้วขำมากๆ เลยค่ะ

ตอนนี้ที่บ้านอากาศดีค่ะ ไก่นั่งเล่นคอมฯหลังสวน น้องหมาสามตัวนอนอยู่รอบๆ ลมพัดเย็นๆ มองไปก็เห็นแต่ส้มค่ะ พร้อมด้วยมะนาวขนาดยักษ์ค่ะ

สบายดีนะค่ะ


โดย: สวยตลอดกาล วันที่: 6 เมษายน 2554 เวลา:7:55:47 น.  

 
ป้าอิ๋ววววววววววววววววววว
ทำไรอยู๋
คิดถึงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงง


โดย: ลงสะพาน...เลี้ยวขวา วันที่: 7 เมษายน 2554 เวลา:9:09:26 น.  

 
หม่อมป้าเจ้าขร๋า พี่หญิงหย่ายยยย จะแวะมากระซิบบอกหม่อมป้าอิ๋วว่า "อนึ่ง คิดถึงพอสังเขป"
เอิ่มมม รู้สึกว่าหม่อมป้าฯ จะทิ้งวังไปนานเกิน หายไปนานมาก สงสัยแอบไปมีกิ๊กใหม่ แหง๋ ๆ


โดย: บ่งบ๊ง วันที่: 7 เมษายน 2554 เวลา:20:18:49 น.  

 
เอาต้มจืดมะระยัดไส้มาฝากผู้สูงอายุ +555 ล้อเล่นจ้า..

ถ้ากลับมาวังแล้ว ตามไปเยี่ยมบ้านน้องพี่ด้วยเน้อ มีแต่คนถามถึง..โดย: เนินน้ำ วันที่: 8 เมษายน 2554 เวลา:10:50:24 น.  

 
ประกาศตามหาาาาาาาา ป้าอิ๋ว จกหมด (ญาติหม่ำ จ๊กมก) อยู่หนายยยยยย สาวใต้ใกลบ้านคิดถึงเด้อออออ

สงสัยไปเที่ยวหลาดโนดเพลิน มัวแต่หากุ้งแห้งตัวใหญ่ๆ โดนรถเหมา ทุ่มให้ยืนรอในหลาดคนเดียวแน่ๆเลย อิอิ

พี่อิ๋วคิดถึงจัง โทรหาก็ไม่มีคนรับ เมือวานหัดทำลูกชุบให้ดัสตินด้่วยค่ะ เจ้าตัวชอบ มาก ช่วยปั้นด้วยแต่ ปั้่นใส่ปากซะมากกว่า

ไก่มัสซาร่าก็อร่อยค่ะไมเคิลชอบบอกว่าหอมเครืองเทศดี สาวก็ชอบค่ะ พอดีเจอมะพร้าวขูดเลยใส่มะพร้าวด้วย เคี่ยวเจอมะพร้าวหน่อยๆ คลุกข้าวร้่อนๆ หรอยยแรงง
ดีใจมากมายก่ายกอง ที่เห็น ใบกรูดตากแห้ง แต่ความที่โก๊ะ เมือสามวันก่อน แกงผัดเผ็ด ดันใส่ใบมะกรูดซะงั้น
นึกออกตอนที่ ล้างหม้อโน่นนนน (หลังจากกินเกลี้ยงหม้อ 555)

ว่าจะอัพบล๊อคลูกชายพี่อิ๋วดึง card reader ไปเล่นป่านนี้ยังหาไม่เจอเลยค่ะ กะว่าเดียวทำความสะอาดบ้านจะรื้อหาอีกทีโดย: แม่บ้านครอว์ฟอร์ด วันที่: 9 เมษายน 2554 เวลา:7:28:29 น.  

 
แวะมาทักทายเช้าวันอาทิตย์ค่ะ อากาศที่เชียงใหม่เช้านี้ กำลังสบาย
เพราะเมื่อคืนฝนตก คุณอิ๋วสบายดีนะค่ะ


โดย: KeRiDa วันที่: 10 เมษายน 2554 เวลา:4:22:51 น.  

 
พี่อิ๋วขราาาาาาาาาาาา เมือไรจากลับมา คิดถุง เอ็ย คิดถึงจังงงงงงงงงงงงงงงงงงงงง เลยยยยยยย

ของฝากที่ส่งมาให้ จวนจาหมดแล้ว แต่คนส่งยังไม่รุ้เลยว่าน้องได้รับแล้ว ๆๆ

พยายามโทรหา แต่ไม่มีคนรับ คิดถึงๆๆๆๆ


โดย: แม่บ้านครอว์ฟอร์ด วันที่: 11 เมษายน 2554 เวลา:3:42:35 น.  

 
หวัดดีจ้า ป้าอิ๋ว

บ้านช่องเงียบเชียว

ไปไหนเอ่ย


โดย: kapeak วันที่: 11 เมษายน 2554 เวลา:14:33:57 น.  

 
มาแล้วเหรอคะ ดีใจจังค่ะ โทรหาได้ใหมคะนี่ อิอิ


โดย: แม่บ้านครอว์ฟอร์ด วันที่: 12 เมษายน 2554 เวลา:0:35:59 น.  

 
โทรไม่ติด เกรงใจด้วย ไม่กวนดีกว่า งั้นมาเม้นดีกว่าแต่มีเรืองคุยเยอะแยะ เลยค่ะ มีเมลด้วย

หมี่กรอบ ใส่น้ำกระเที่ยมดองง แหมม เสียดายจังค่ะสาวก็มีกระเทียมดองซื้อมาไว้นานแล้วไม่คอ่ยได้ใช้ ใส่ซีอิ๋วดำด้วย น่าสนๆๆ เดียนวันหลังจะลองมั่ง แต่หมี่กรอบ กินเพลินเลยเนอะพี่อิ๋วเนอะ กินเท่าไร ไม่เบื่อ หมดแบบไม่รุ้ตัว

พี่อิ๋วกลับบ้านมาเหรอคะ หายไปหลายวันเลยค่ะ พัสดุคนรับ ทำกินจวนจะหมดอยู่แล้วโดยเฉพาะวุ้น แต่ คนให้ยังไม่รู้เลยว่าได้รับแล้ว อิอิ

เมือวานซืนกวนวุ้นกะทิ กินมาสามวันแล้วค่ะ อรอ่ยมาก กินจนหาย อยากไปเลยค่ะ ดัสตินไม่กิน ไมเคิลก็แค่ชิม งานนี้ไม่มีคนแข่ง อร่อยคนเดียวตามเคย อิอิ อ้วนๆๆค่ะพี่

การบ้าน 3f ยังไม่ได้ส่ง ยิ่งนานยิ่งนึกออกหลายเมนูจนมันตีกันเองเลือกไม่ถูกเลยค่ะ

ขอไปหาข้าวเช้ากินก่อนนะคะ เดียวพรุ่งนี้ ถ้าพี่อิ๋ววางตอนใหนบอกนะคะ เดี๋ยวสาวโทรหาค่ะ

คิดถึงๆๆจริงๆค่ะ ยิ่งตอนได้กินวุ้นกะทิอร่อยๆ คิดถึงพี่สาวคนนี้มากๆเลยค่ะ ขอบคุณ ๆๆขอบคุณจากใจค่ะพี่

ทีี่รองคุกกี้ ซื้อมานอนกองอยู่ในซองเรียบร้อยแล้วค่ะ ไม่ได้หนักอะไรเลย เดียววันเสาร์นี้ไปส่งให้นะคะโดย: แม่บ้านครอว์ฟอร์ด วันที่: 12 เมษายน 2554 เวลา:0:45:09 น.  

 

พอดีเลยกำลังจะไปค่ะ ไมเกรนขึ้นค่ะพี่ คิดถึงจัง รีบมาทักทายก่อนเห็นพี่ไปที่บล็อก ทักเพื่อนท่านอื่นต่อไม่ไหวแล้วค่ะ
เรื่องเรียนฟรี เป็นโครงการของ ซีพีค่ะพี่เป็นสปอนเซอร์ปลาทับทิม เค้าให้เป็นทุนเรียนฟรี 1 คอร์สกับดุสิตค่ะ แล้วจับฉลากคอฟฟี่เบคก็ได้ ประมาณนี้ค่ะ ขอบคุณพี่มากที่แสดงความคิดเห็นค่ะ อ่านจากพี่จากพี่โอจากสาว และจากเพื่อนท่านอื่นแล้วก็สบายใจแล้วค่ะ

สุขสันต์ปีใหม่ไทยค่ะพี่ ไม่รู้บ้านพื่น้ำท่วมหรือปล่าวที่สงขลา
หวังว่าทุกอย่างคงดีขึ้นแล้วนะคะ

พรุ่งนี้ถ้าโอเช จะเอา จานเข้าเตาอบที่ซื้อไว้มาแปะให้พี่ดูค่ะ
ความจริง เห็นพี่ทำอูกราแตงเมื่อรอบโน้น คอฟี่เบคไปเดินดูจานแล้วก็คิดถึงพี่ด้วยค่ะ ^^

สุขสันต์วันปีใหม่ไทยค่ ะขอให้พี่แข็งแรง รวยๆ นะคะ


โดย: CoffeeBake วันที่: 12 เมษายน 2554 เวลา:1:09:41 น.  

 

แก้ไขคำค่ะ
*ต่อไม่ไหวแล้วค่ะ หมายถึง คอฟฟี่ปวดศรีษะนะคะพี่ อิอิ


โดย: CoffeeBake วันที่: 12 เมษายน 2554 เวลา:1:11:23 น.  

 
ป้าอิ๋ว บล็อกเอิงเอาดอกไม้มาให้ดูเต็มเลยค่ะ
ช่วงนี้อิตาลีดอกไม้บานเยอะมากๆ
วันนั้นไปเดินดูในงาน มีดอกสีฉูดฉาดเต็มไปหมด
สุขสันต์วันสงกรานต์นะคะ ขอให้ป้าอิ๋วมีความสุขมากๆ
เล่นน้ำ สาดน้ำเผื่อด้วยค่ะ อิอิ


โดย: diamondsky วันที่: 12 เมษายน 2554 เวลา:4:46:56 น.  

 
ทาโก้ ป้าอิ๋ว หมดไปแว้วววววววววววว
เค็งนะ มาทันนะ ขอบอก

คนที่ 55 ถามเยอะ งั้นถามเหมือนกัน
ป้าอิ๋ว กลับบ้านมาหรอ ซื้อไรมาฝาก แล้วก็ฝากไว้ก่อนนะ
อย่ากินโหมดด้วย


โดย: ลงสะพาน...เลี้ยวขวา วันที่: 12 เมษายน 2554 เวลา:6:01:03 น.  

 
ป้าอิ๋ว สงกรานต์ไปเที่ยวไหนหรือเปล่าคะ

หยุดหลายวันใช่มั๊ยคะ
มีเมนูอะไรพิเศษๆมั๊ยคะ

สวัสดีปีใหม่ไทยนะคะโดย: little mouse in big apple วันที่: 12 เมษายน 2554 เวลา:8:44:52 น.  

 
สวัสดีปีใหม่ไทยค่ะป้าอิ๋ว ขอให้มีความสุข สุขภาพแข็งแรงนะคะ

เรื่องผงกระหรี่สงสัยจะจริงเนอะ เพราะพวกเรากินแล้วเป็นสาวสองพันปี แก่หงำเหงือกเลยเนอะ เมื่อวานก่อนดูรายการอะไรหว่าจำไม่ได้แล้ว ส้มเช้งเค้าเล่นเป็นคนแก่ลูกหลานก็มาอวยพรปีใหม่ขอให้อายุยืนหมื่น ๆ ปี แต่เธอบอกว่าแค่ร้อยปีก็ไม่มีแรงตดแล้ว +555

บ้านนี้จะทำอะไรต้องตามสมาชิกผู้กล้าทานก่อนค่ะ หลานสาวเธอไม่ปลื้มกระหรี่อินเดียค่ะ ถ้ากะหรี่ญี่ปุ่นเธอฟาดข้าวได้เยอะชนิดลืมควบคุมน้ำหนักไปเลย อาจจะเป็นเพราะเค้าชินกับวัฒนธรรมใหม่ ๆ ก็ได้ค่ะเด็กวัยรุ่นสมัยนี้เลยชอบแบบนี้ซะส่วนใหญ่นะคะเท่าที่สังเกตดูน่ะค่ะ ไม่ใช่เฉพาะหลานเรานะลูกหลานคนอื่นก็เช่นกัน

ป้าอิ๋วไม่อยู่บ้านหลายวัน มีแต่คนมาถามไถ่ว่าป้าอิ๋วหายไปไหน เลยบอกว่าป้าอิ๋วกลับไปเยี่ยมบ้านที่สงขลาแค่สิบวันเองเดี๋ยวก็กลับมาแล้วจ้า แต่สาวรู้ลึกกว่าบอกไประโนด คงดีใจอยากเข้ามาบอกป้าอิ๋วว่าได้รับของแล้วนั่นแหละจ้า วันก่อนเห็นทำลูกชุบสีแดง ๆ แล้วมีมือป้อม ๆ ขาว ๆ กำลังหยิบด้วยทำให้อยากกัดมือนั่นมากกว่าลูกชุบซะอีก

เค้าคงรู้ว่าป้าอิ๋วไม่อยู่เลยแกล้งขับรถชนเสาหักซะละมั๊ง อิอิ.. ยังดีเนอะที่ wireless ใช้การได้ ไม่งั้นลงแดงจริง ๆ ด้วยล่ะ ขนาดบ้านป้าโอเสียวันสองวันยังทนไม่ไหวเอา air card มาต่อเลย แต่ไม่ได้ดังใจหรอกค่ะช้าโคตร...

วันนี้สงสัยป้าอิ๋วต้องนั่งหน้าคอมทั้งวันแน่ ๆ เลยเพราะต้องเข้าไปตอบเม้นท์เพื่อนบล๊อก นี่ถึงป้าโอก็คิวที่ 60 แล้วล่ะ ทานข้าวทานปลาด้วยนะจ๊ะ วันนี้งานหนักแน่ ๆ


โดย: เนินน้ำ วันที่: 12 เมษายน 2554 เวลา:8:57:32 น.  

 
ป้าอิ๋ว มากี่รอบ ก็ยังน่ากินอ่ะ อยากกิน อยากกิน

รูปสุดท้ายในบล้อกขิมนั่น เป็นดอกแมกนอเลียอย่างป้าอิ่วบอกจ้ะ สวยเนอะ เสียแต่โรยเร็วแค่นั้นเองจ้ะ กลีบดอกสวยจริงๆ


โดย: aArMel วันที่: 12 เมษายน 2554 เวลา:8:58:07 น.  

 
สุขสันต์วันสงกรานต์จ้า ป้าอิ๋ว มีความสุขมากๆ นะจ้ะ


โดย: kapeak วันที่: 12 เมษายน 2554 เวลา:9:10:18 น.  

 


โดย: เนินน้ำ วันที่: 12 เมษายน 2554 เวลา:9:18:50 น.  

 
พี่อิ่วจ๋าาาาาาา สาวอ่ะ โหลดรูปลูกชายมาให้ตั้งหลายรูปแน่ะค่ะ แต่ เอาลงในคอมเม้นพี่อิ๋วไม่ได้ ทำไงดีอ่ะบล๊อคก่อนหน้านี้ พี่อิ๋วเข้าไปที่หัวบล๊อค วันว่างๆ นะคะ สาวเพิ่งใส่บล๊อคใหม่ที่เป็นรูปวิวเมืองจิลเล็ตเมือวานซืนเองค่ะโดย: แม่บ้านครอว์ฟอร์ด วันที่: 12 เมษายน 2554 เวลา:11:32:21 น.  

 
มาอีกรอบค่ะ จะกระซิบบอกว่า อัพบล๊อคอีกแล้วค่ะ รีบๆไปนะคะ ไปดูอะไรดีดีค่ะ


โดย: แม่บ้านครอว์ฟอร์ด วันที่: 12 เมษายน 2554 เวลา:11:43:38 น.  

 
ไปแซวป้าอิ๋วไว้ที่บล๊อกสาวด้วยล่ะ

ยังนีนะเนี่ยที่ป้าอิ๋วบอกเป็นพวกแม่ปลาช่อน
ถ้าบอกเป็นพวกไก่แก่ล่ะเห็นภาพหนังเหนียว เหนียงยาน
ไม่อาว...ไม่พูด
ว่าแล้วก็รอกินขนมหวานป้าอิ๋วดีกว่า วันนี้จะทำขนมอะไรจ้ะ (ทำเสียงประจบขึ้นมาทันที)
แต่เห็นสาวทำวุ้นกิน 4 วันติดเดี๋ยวเราไปทำกินมั่งดีกว่า
มีใบเตยติดตู้เย็นอยู่นิดหน่อย หรือจะทำวุ้นสายรุ้งดี
วันหยุดมันว่างนัก หาเรื่องหยอดให้มันยากลำบากเข้าไว้


โดย: เนินน้ำ วันที่: 12 เมษายน 2554 เวลา:13:21:33 น.  

 

ป้าอิ๋วกลับไปเที่ยวบ้านหลายวันสนุกมั๊ยค๊า มีผักมีหญ้าอะไรแปลกๆ
มาฝากบ้างหรือเปล่า

วันหน้าป้าอิ๋วมีโอกาสลองหุงข้าวแบบของแหม่มดูนะคะ
รับรองว่าเม็ดร่วนสวย แค่ขอใ้ห้กะเครื่องแกงที่จะผัดกับข้าว
อย่าให้มากเกินไป (เพราะอาจทำให้ข้าวแฉะได้)

การบ้านใกล้คลอดแล้วค่ะป้าอิ๋ว
หยุดสงกรานต์ยาวได้ไปเที่ยวไหนหรือเปล่าคะ
แหม่มคงไม่ไปไหน เดี๋ยวนี้ไม่ค่อยชอบไปที่คนแยะๆ ค่ะ
ส.ว.ก็งี้แหละ อิอิ


ซื้อไม่ต้องแยะมาก สะดวกกว่าผักก็สวยกว่าด้วย


โดย: narellan วันที่: 12 เมษายน 2554 เวลา:14:10:28 น.  

 
บล๊อกป้าอิ๋วพิมพ์ยาก เลยไปพิมพ์ใส่ note pad
ประโยคสุดท้ายไม่เกี่ยวนะคะ เดี๋ยวป้าอิ๋วงง..
แบบพอก๊อปจาก note pad มาแปะแล้วลืมลบ


โดย: narellan วันที่: 12 เมษายน 2554 เวลา:14:12:51 น.  

 
ยังอยู่ ระโนดเหรอครับ ป้าอิ๋ว เห็นเงียบหายต๋อมเลย

กะว่าจะมา เล่นสงกรานต์ด้วย


โดย: ไวน์กับสายน้ำ วันที่: 12 เมษายน 2554 เวลา:14:13:23 น.  

 
รูปดอกไม้นั่นหวานกว่าหนูเยอะค่ะป้า

แมกโนเลียค่ะ ที่นี่อ่านมังโนเลีย ไม่ทันนึกถึงภาษาอังกฤษเลย
พยายามจะใช้มาโคร แต่ทำได้แค่นั้นเอง


โดย: Schnuggy ชนุ๊กกี้ วันที่: 12 เมษายน 2554 เวลา:14:55:22 น.  

 
สวัสดีปีใหม่ไทยค่ะ ป้าอิ๊ว เจ้าบ่าวชุดถักกางเกงเสร็จแล้วค่ะ แต่เสื้อยังถักไม่ได้ค่ะ ยังงงอยู่ ไปเที่ยวไหนค่ะ สงกรานต์


โดย: บาร์บี้แสนสวย วันที่: 12 เมษายน 2554 เวลา:16:48:20 น.  

 
ป้าอิ๋วหายไปไหนมาค่ะคิดถึงๆค่ะ ดอกไม้หอมคล้ายๆเมล็ดผักชีอะค่ะเมืองไทก็มีค่ะ อัพบล็อกเร็วนะค่ะอัพอยู่คนเดียวเหงาค่ะ


โดย: Hachisu วันที่: 12 เมษายน 2554 เวลา:20:23:42 น.  

 
แวะมาทักทายพี่ป้าอิ๋วค่ะ
วันนี้ออกไปเล่นน้ำ สาดน้ำรึป่าว อิอิอิอิ
สุขสันต์วันสงกรานต์ มีความสุขมากๆ นะคะโดย: diamondsky วันที่: 12 เมษายน 2554 เวลา:20:32:04 น.  

 
เย๊ ป้าอิ๋วกลับมาแล้ว ขอบคุณที่แวะไปคุยด้วยจ้า ป้าสบายดีเน่อ สวัสดีปีใหม่ไทยนะคะ

สามหนุ่มนายแบบที่บ้านเบื่อจะเป็นแล้วค่ะ แอ๋นก็ตั้งหน้าตั้งตาบันทึกเหตุการณ์รายปักษ์ ไปเรื่อยๆ อิอิ เป็นรูทีนน่ะ แหะๆ

ช่วงกลางเดือนเป็นระยะที่อุ่นพอที่น้ำแข็งในทะเลสาบละลายหมดค่ะ หิมะก็พอมีบ้างแถวลานจอดรถ เค้าไถไปกองๆรวมเป็นภูเขาน่ะ ดำสกปรกเชียว ละลายช้าหน่อยปริมาณเค้าเยอะน่ะ ส่วนถนนหนทางเคลียร์ ขับรถสบายแล้วค่ะป้า วันนั้นอุ่นค่ะ 20 กว่าองศาเลย ใส่แค่แขนยาวก็พอ

แอ๋นว่าจะไปวัดไทยวันอาทิตย์นี้ค่ะ ที่แอลเอคนไทยเยอะ งานเค้าจัดอลังการมาก ทางนี้ก็คงเงียบๆง่ายๆน่ัะ


โดย: anigia วันที่: 12 เมษายน 2554 เวลา:21:26:45 น.  

 
ป้าอิ๋วคะ ป้าเดซี่เพิ่งมาจากบล็อกคุณลูกหมู ก็ยังงง ๆ ว่าเค้าเล่นมุขอะไรกัน มาถึงบล็อกนี้แล้วเริ่มเข้าใจมากขึ้น เค้าเล่นตลกคาเฟ่ พร้อมกับทำอาหารเข้าประกวดด้วยนี่เอง ปล่อยมุขซะท่วมบล็อก ลื่นปรี๊ด ลื่นปร๊ดเลยค่ะ

แถมป้าอิ๋วยอมออกสื่ออีก ไม่กรี๊ดไม่ไหวแล้วค่ะ

ชอบไอเดียทาโก้พะแนงจังเลยค่ะ สีสันสวยใส น่าหม่ำเป็นที่สุด


โดย: Oops! a daisy วันที่: 12 เมษายน 2554 เวลา:21:28:48 น.  

 
พี่อิ๋วนอนยังงงงงงงงงงงงงงงง มาดึกๆอีกแล้วเรา

จะโทรหาดึกทู๊กกกกกกกกทีเลยเรา เลยไม่อยากกวนพี่อิ๋ว เอ หรือจะโทรดี งั้นลองดูนะคะ


โดย: แม่บ้านครอว์ฟอร์ด วันที่: 12 เมษายน 2554 เวลา:23:26:53 น.  

 
แง๊ โทรศัพท์บ้าน(แบบมือถือ) เป็นไรไม่รุ้ มันโชวหน้าจอวา่ NO LINE โทรออกไม่ได้ วันนี้สงสัยไมเคิลคงหงุดหงิดแน่ เพราะโทรเข้าไม่ได้

พี่อิ๋วค่ะ ผงในถุงรถไฟนั้นใช้ทอดไก่ได้ด่วยเหรอคะ ทอดแล้วมันหอมแบบใหนคะ หอมคล้าย ไก่ที่ใส่ในข้าวหมกไก่หรือเปล่าคะ ตอนนี้ว่าจะ พยายามหยุดทำขนมสักพัก เฮ้อ ไม่รู้จะหยุดได้กี่วัน มันคันไมัคันมือค่ะ

แต่อยากบอกว่ารตอนได้กินวุ้นกะทิ รู้สึกมีความสุขมากๆแล้วก็คิดถึงพี่อิ๋วมากๆเลยค่ะ ถ้าไม่เพราะพี่อิ๋วสาวคงอดไปอีกนานนนนน เรืองกินไม่ใช่เรืองใหญ่ แต่การได้กินอาหารบ้านเกิดนี่ สำหรับสาวเป็นอะไรที่มีความสุขมากๆๆเลยค่ะ
ใบมะกรูด แห้ง ดูดีออกค่ะ แห้งๆแบบนี้เก็บไว้ได้นาน พี่อิ๋วบอกว่า ทำไก่ต้มขมิ้นแล้วใส่ใบมะกรูดด้วยเหรอคะ สาวยังไมม่เคยลองเลยค่ะ คงหอมฟุ้งแน่เลย

เรืองดัสตินถูกต้องเลยค่ะพี่อิ๋ว ดัสตินไม่ชอบใส่กางเกง (รูู้สัึกว่าดัสตินจะเป็นเด็กที่ไม่ค่อยสนใจตัวเองเลยหุหุ โตขึ้นจะเป็นแบบนี้ใหมเนี่ย ซกมกแน่เลย 555) พอฉี่เสร็จชอบทำมึนไม่ยอมใส่กางเกง ต้องคอยบอกว่า หนอนจะมาเจาะกระจู๋น่ะคะ ถึงจะใส่

ใส่ก็ใส่ผิดใส่ถูก วันก่อน ใส่กางเกงเอง ดันเอาขาสองข้างไปใส่ลงใน ขากางเกงข้างเดียวกัน สาวหันไปมองว่าดัสตินร้องทำไม บอก help me ๆๆๆ mommy พอเห็นขำก๊ากเลยค่ะ แต่ก็บ่อยที่ยังใส่แบบนี้ หลังๆพยาสอนให้ใส่กางเกงเอง เลยพยายามซื้อกางเกงที่มียางที่เองจะได้ใส่ง่าย บางทีใส่กางเกงเอง ดึงมาก็หมด ตรงขอบกางเกงด้านหลัง ยังติดอยุ่แค่ แก้มก้น แล้วก็พยายามดึงๆๆ ขอบยางที่เองกางเกงมันเลย ม้วนๆปลิ้นๆ ดูแล้วขำดีค่ะ

วันก่อนสาวอัพบล๊อคเกี่ยวกับดัสตินไว้ด้วยค่ะ ลิงค์นี้ค่ะ แหง้่มม ใส่ลิงค์ไม่ได้ ง้ั้นพี่อิ๋วเข้าไปที่ หัวข้อบล๊อค ...มีเรืองมาเล่า มาบอก .........นะคะ บล๊อคล่าสุดเลยค่ะ

มาส่งพี่อิ๋วเข้านอน (เฮ้ออ อุปสรรคจัง พยายามโทรหา มา เกือบเดือนแล้ว


) แต่ไม่เป้นไรค่ะ เดียวสาวไปใสเมลต่อ 555


โดย: แม่บ้านครอว์ฟอร์ด วันที่: 12 เมษายน 2554 เวลา:23:45:57 น.  

 โดย: ลงสะพาน...เลี้ยวขวา วันที่: 13 เมษายน 2554 เวลา:1:47:33 น.  

 
แวะมาสวัสดีปีใหม่ไทยค่ะป้าอิ๋ว
พร้อมได้ยิ้มกับนิทานป้าอิ๋วไปด้วย
อาหารน่าทานเหมือนเดิมอีกแล้วค่ะป้า


โดย: ซู (phusanapas ) วันที่: 13 เมษายน 2554 เวลา:4:29:35 น.  

 

เอ้าพม่าแทงกบ กลับมาประจำการแล้วหรือจ๊ะ

อิ๋วลงของหรือปล่านะ ทำไมส่งวุ้นกับใบมะกรูดให้สาวได้ไม่มีปัญหา พี่ส่งวุ้นให้น้องคนไทยอยู่ห่างจากพี่แค่ ยี่สิบนาที สามอาทิตย์เค้าถึงได้รับ เพราะทางการเอาไปตรวจคิดว่าเป็นยาเสพติดมั๊ง ฉีกห่อเสียกระจายเลย

อ้อ..ขอบคุณเรื่องสูตรเต้าหู้อีกครั้งนะจ๊ะ ได้ผลดีทีเดียว ไว้จะทำอีก แต่พี่ไม่ได้ทำแบบเต้าหู้แผ่นเลย สาวน่าจะทำเพราะเค้าอยากกินฮ้อยจ๊ออยู่ พี่ซื้อส่งให้ไม่ได้เดี๋ยวแตกหมด

อ้อ..พี่ยังไม่ได้ส่งที่อยู่ให้เรืองของรางวัลเลย เพราะคิดว่้าค่าส่งมันคงแพงเอาการอยู่ กำนันอยากได้รถไถน่ะจ้ะ


โดย: ลูกหมูตัวกลม วันที่: 13 เมษายน 2554 เวลา:5:18:36 น.  

 

สวัสดีปีใหม่ไทยค่ะ คุณอิ๋ว
สงกรานต์ไปทำบุญที่ไหนค่ะ มีอาหารอร่อย ๆ มาให้ชิมอีก
ไหมเอ่ย


โดย: KeRiDa วันที่: 13 เมษายน 2554 เวลา:6:05:22 น.  

 
สวัสดีปีใหม่ไทยค่ะป้าอิ๋ว ขอให้มีแต่ความสุข สุขภาพแข็งแรงจ้า..

>


โดย: เนินน้ำ วันที่: 13 เมษายน 2554 เวลา:10:46:02 น.  

 

พี่อิ๋วเชคข้อความหลังไมค์คอฟฟี่ด้วยนะจ๊ะ ไม่สะดวกไม่เป็นไรนะคะ ^^


โดย: CoffeeBake วันที่: 13 เมษายน 2554 เวลา:10:51:26 น.  

 
นั่งอ่านนิทานไป หม่ำทาโก้พะแนงไก่ไปเพลิน ๆ เลยค่ะ อิอิ

ป้าอิ๋วแต่งนิทานได้ฮามากค่ะ ทั้งเนื้อเรื่องและภาพประกอบ


โดย: บ้านฟ้าซอย 5 วันที่: 25 เมษายน 2554 เวลา:20:27:08 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Sai Eeuu
Location :
Germany

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 86 คน [?]
Friends' blogs
[Add Sai Eeuu's blog to your web]
Links
 

MY VIP Friends


 
 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.