Sense of Eats Sweets and Arts
Group Blog
 
<<
มีนาคม 2554
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
 
27 มีนาคม 2554
 
All Blogs
 
Food For Fun : Hot Wok Mission # 1 *** บ่อน้ำองคุลีมาร
ตอนนี้ถึงคราวของป้าอิ๋วเฉลยโจทย์ที่ตัวเองตั้งไว้ค่ะ ใครๆ ก็ใจจดใจจ่อเนอะ แต่ป้าอิ๋วออกตัวไว้ก่อนนะคะ ว่า ป้าอิ๋วไม่ได้เก่งทำอาหาร ไม่ได้ถ่ายรูปได้ดีเลิศ ไม่ได้มีหัวศิลปหรืองานศิลป์ใดๆทั้งสิ้น ทั้งหมดที่ทำบล็อกอาหาร ล้วนทำออกมาด้วยใจ และทำแบบธรรมชาติ ที่ไม่ได้ปรุงแต่งใดๆ ค่ะ ที่บ้านทำกินอย่างไร ก็ให้เห็นแบบนั้น แต่อาจจะมาแต่งจานบ้างพอจะเอามารีวิว แต่ยืนยันได้ว่า ทุกอย่างทานได้จริง ทำเสร็จทานเลย..ไม่ได้ตกแต่งรูปเพื่อการโฆษณา...(ประโยคนี้คุ้นๆ เนอะ)


หากเพื่อนๆ น้องๆ จะผิดหวัง ก็ขออภัยนะคะ สำหรับการเฉลยโจทย์ครั้งแรก ที่ป้าอิ๋วตั้งไว้ 3 ข้อ ก็ไม่ได้ซีเรียสอะไรมากมายสำหรับการร่วมสนุกกันครั้งแรก การเฉลยจริงๆ เลยเฉลยแค่ข้อ 1 ส่วนข้ออื่นๆ ทุกคนก็ทำกันตามสไตล์ตัวเอง เรามาว่ากันทีละข้อนะคะ


ข้อ 1 อาหารอะไรเอ่ย ที่นางงามในอดีตชอบทานกัน…..เลือกทำมา 1 ชนิดจ๊ะ อะไรก็ได้ที่บ้านทำบ่อยๆ หรือว่าทานกันบ่อยๆนั่นแหละเอามาเล้ย….อย่างเดียวพอ….


อันนี้ ป้าอิ๋วหมายถึงนางงามจริงๆ ตอนที่เขาประกวดเวทีนางสาวไทย สมัยก่อน เวลาถามแบบนี้กับนางงามที่ได้ตำแหน่ง เขามักจะตอบว่า….
“กินข้าวกับน้ำพริกค่ะ”


อิอิ…แล้วที่บอกว่า อะไรก็ได้ที่บ้านทำบ่อยๆ หรือว่าทานกันบ่อยๆ นั่นหมายถึงว่า น้ำพริกเนี่ย มีหลายชนิด คนไทยทุกบ้านต้องเคยทำทานบ้างแหละค่ะ ก็ให้เลือกชนิดที่ตัวเองถนัด 1 อย่างค่ะ


แต่ส่วนใหญ่ เพื่อนๆ อินกันว่า ตัวเองเป็นนางงาม อิอิ ก็เลยเลือกชนิดที่ตัวเองชอบกัน อันนี้ก็ถือว่าขำๆ ค่ะ ไม่ซีเรียส แค่มีอาหารรีวิวมาให้เพื่อนๆ ชม ป้าอิ๋วก็ถือว่าทุกคนมีใจ มาร่วมสนุกกันค่ะส่วน ข้อที่ 2 ภาชนะที่ใส่อาหารดังกล่าว จะต้องทำจากวัสดุธรรมชาติ ผัก ผลไม้ ใบตอง อะไรก็ได้ ถามว่ากะลาได้ไม๊….ได้มั้งคะ….ถ้ามี


อันนี้ ทุกคนทราบกันดีนะคะ ว่า วัสดุธรรมชาติ หมายถึงอะไร ยิ่งในความหมายของการนำมาใช้กับอาหารก็มีตัวอย่างให้เห็นเยอะแยะ ก็ไม่ต้องอธิบายมาก ทุกคนก็ตอบถูก จุดประสงค์ป้าอิ๋ว อยากให้ทุกคนแสดงไอเดีย ความคิดเห็นในการแก้ปัญหาแบบง่ายๆ ไม่ต้องถึงขนาดไปจ้างคนมาแกะสลัก พับใบตอง ถ้าทำไม่เป็น แต่ใครที่ทำเป็นแล้วถือว่าโชคดีสำหรับข้อนี้ค่ะ สำหรับตัวป้าอิ๋วก็ทำงานฝีมือแบบนั้นไม่เป็นค่ะ ถึงเป็นก็คงไม่เอามาใช้กับโจทย์ข้อนี้ เพราะมีหนทางอื่นๆเยอะแยะไป บางคนทำง่ายๆ แต่ดูดี ก็หลายคน และหลายคน ทำได้ดีน่าชื่นชมค่ะ สำหรับข้อนี้ ป้าอิ๋วก็ทำแบบธรรมดามากค่ะข้อ 3 จงถ่ายรูปพรีเซนต์จาน หรือถาดใส่อาหารที่ทำสำมะเร็จเรียบร้อยแล้วของตัวเอง พร้อมกับคนทำ ก็หมายถึงตัวเองนะแหละ ประมาณว่านางงามกะทะกับผลิตภัณฑ์อันเลอค่า ที่ได้มาซึ่งหยาดเหงื่อ แรงงาน และน้ำตา (เวอร์ไปไม๊) ของตัวเอง ใครไม่อยากเอาหน้าสู้มหาชน ก็เอาอะไรแปะ หรือทำภาพเบลอไว้ที่หน้าก็ได้ หรือจะใส่หน้ากากคิตตี้ก็ไม่ว่ากันค่ะ อิอิข้อนี้ มีปัญหากับหลายๆ คน บางคนก็แก้ปัญหาไปได้ เพราะป้าอิ๋วชี้โพลง ชี้ทางสว่างให้ตั้งเยอะแยะ ใครไม่อยากให้ใครเห็นหน้า ก็มีทางออกเยอะแยะค่ะ ใครยังคิดไม่ได้อีก ก็ไม่รู้จะว่ายังไงแล้วค่ะหลายคนแก้ปัญหาได้น่าชื่นชม บางคนไม่ได้อยากปิดบัง แต่อยากทำให้สนุกๆ อันนี้ป้าอิ๋วก็ชื่นชมค่ะ สร้างสรรค์ได้ดีมากๆ บางคนมีทักษะในการแต่งรูป อันนี้ก็ดีค่ะ ชอบๆๆๆๆคราวนี้เมื่อเฉลยแล้ว ก็มาดูรีวิวของป้าอิ๋วค่ะ “บ่อน้ำองคุลีมาร” อันนี้ มีที่มาที่ไปค่ะ จริงๆ มันคือ “น้ำพริกกะปิและผักทอด” นั่นเองค่ะแต่ที่เรียกเป็นองคุลีมาร ก็ขออ้างอิง น้ำพริกกะปิของที่ชุมพรนี่ เขามักจะมีให้ทานตามงานศพค่ะ และมักจะมีกล้วยเล็บมือนางดิบทอดเป็นชิ้นกลมๆ ยาวๆ ดูคล้ายนิ้วมือคนค่ะ และใบเหลียงทอด คู่กันมาเสมอค่ะ
และกล้วยเล็บมือนางทอด ก็เป็นที่มาของชื่อองคุลีมารค่ะ ตามที่เราเคยเรียนกันมา วรรณคดีเรื่ององคุลีมาร เมื่อฆ่าคน 1 คน ก็จะตัดนิ้วมาร้อยและห้อยคอไว้ 1 นิ้ว แฮะ แฮะ แต่ความเป็นจริงแล้วนิ้วที่เหลือ อีตาองคุลีมาร เอามากองไว้ข้างๆ บ่อน้ำค่ะ (เชื่อไม๊เนีย) ตอนนี้ บ่อน้ำองคุลีมาร เลยมีนิ้วมือมนุษย์กองอยู่เกะกะเต็มไปหมดไงค่ะ อิอิ เข้าทางการวางที่ไม่เป็นระเบียบของป้าอิ๋วเลย ฮ่า……ระเบียบน่ะ ป้าอิ๋วไม่ ง่ายๆ ป้าอิ๋วชอบบบบบบบน้ำพริกกะปิวันนี้ นอกจาก เครื่องปรุงมาตรฐานแล้ว ยังได้กุ้งแห้ง ซึ่งเป็นอภินันทนาการจากน้องก๋อย-Ananas99 อีกด้วยค่ะ ขอบคุณคร๊าบบบบบบสำหรับภาชนะ ซึ่งต้องทำก่อน ป้าอิ๋วคิดไว้เยอะเลยค่ะ แต่อันแรกสุดที่คิดไว้คือ น้ำเต้า ซึ่งแม่ต้อ ตัดหน้าไปก่อนเลยยกเลิกค่ะมะละกอข้างบ้าน อ้าว แม่ต้อ ก็จัดการไปอีกแล้ว ยกเลิกอีกค่ะ จริงๆ ก็ทำคนละแบบก็ได้ แต่ขี้เกียจนะไปเดินๆ ในตลาดๆ ก็ไม่ค่อยเก็ตไอเดียเลย เพราะตลาดบ้านนอก ไม่ค่อยมีอะไรมาก เห็นสัปรดก็กะจะซื้อมาแกงส้มค่ะ ตอนมาใหม่ๆ เขียวสดสวยเชียวค่ะ วางไว้พักหนึง สีเป็นเหลือง ฮ่าๆ
ต้องจัดการซะก่อนที่มันจะสิ้นอายุขัย เอามาทำภาชนะก็ได้ ลองดู ลองดู…เดินไปหยิบอีโต้… ตัดฉับกลางๆ ค่อนข้างไปทางหัว
ใช้มีปลายแหลมเล็กๆ ค่อยๆ กรีดและควักเนื้อตรงกลางออกทีละนิด แอบชิมไปคำหนึง เฮ้ย อร่อยอ่ะ ไม่ได้ถามเขาว่าพันธุ์อะไร เพราะยายเขาขายแบกระดินน่ะ ซื้อมา 10 บาทควักส่วนด้านล่าง ทำเป็นถ้วยน้ำพริก ควักส่วนด้านบนทำฝาปิด…ริมขอบ มันดูตรงๆ คงทื่อเกินไป ขอจักๆ ให้มันเป็นฟันๆๆๆ หน่อยละกัน บ่อน้ำองคุลีมาร ดีเรียบร้อยสวยงามเกินไป มันจะผิดคอนเซปต์ค่ะ เลยต้องทำให้ดูโหดเล็กน้อย การจักดูเหมือนจะโปร อิอิ แต่จริงๆ แล้ว เป็น โปรเบชั่นนนนนนนนน (probation)
ได้สัปรดมาเป็นถ้วยน้ำพริกแล้วล่ะค่ะ แต่ถ้าใส่น้ำพริกลงไปตรงๆ น้ำพริกคงจะซึมลงผิวเปลือกสัปรด รสชาดเปลี่ยนแน่นอน เลยต้องหาอะไรมาใส่รองซะหน่อย…คิด คิด คิด เข้าไปป้าอิ๋ว อย่ามีสมองเอาไว้แค่กั้นหู!!!!!เดินไปชงกาแฟ… ยืนกินกาแฟหลังบ้าน มองเห็นต้นกล้วย ฮ่า ได้การล่ะ กล้วยหลังบ้านเรา ถึงแม้จะไม่ใช่ตานี ปลายหวีไม่ได้เหี่ยวแบบบ้านพี่หญิงหย่ายยยย แต่คงจะใช้การได้นะ ว่าแล้วก็วางแก้วกาแฟ ปีนขึ้นกำแพง ฟันก้านกิ่งกล้วยฉับๆๆๆๆ มดแดงรุมสกัม อะจ๊ากกกกก กระโดดลงกำแพงขาแทบหัก…..แต่ก็รอดมาได้ โดนกัดซะยับเยิน
ตัดต้นกล้วยมา 2 ใบ กะเอามาห่อกะปิปิ้ง และทำกระทงใส่น้ำพริก และก็ได้เป็นถ้วยอย่างที่เห็น ขี้เหร่สุดชีวิต กร๊ากกกกก อย่าได้เอาไปเปรียบเทียบกับน้องเหมียวเป็นเด็ดขาดดดดดดคราวนี้ ก้านกล้วย จะเอามาทำปืนก้านกล้วย ก็หมดวัยเล่นแล้วค่ะ เลยเอามาทำแพใส่ผักทอดดีกว่า ก็เอามาตัดๆ ผ่าๆ แล้วเอาไม้จิ้มฟันนะแหละกลัดๆๆ เข้าไป ไม่ต้องใช้ไอเดียอะไรหรอกค่ะ ทำไงก็ได้ให้มันเป็นแพ อิอิ


เสร็จแล้วววว คราวนี้โจทย์ภาชนะเรียบร้อยแล้วสำหรับป้าอิ๋ว กว่าจะเสร็จก็เกือบค่ำแล้วค่ะ รู้เลยว่าอาหารของป้าอิ๋วต้องถ่ายกลางคืนอีกแล้ว เตรียมใจไว้แล้วค่ะ ว่ารูปต้องไม่สวยแน่ ๆ เพราะกล้องป้าอิ๋วไม่มีไฟแฟลชค่ะ
คราวนี้มาทำน้ำพริกเพื่อใส่ในบ่อน้ำองคุลีมารของเราค่ะเครื่องปรุง


กะปิเคยอย่างดี 2 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมปอกเปลือก 7-10 กลีบ
น้ำมะนาว 4 ผล (มะนาวหน้าแล้ง น้ำน้อยค่ะ)
พริกสด 10 – 15 เม็ด ตามชอบ
น้ำตาลโตนด กะๆ เอาค่ะ
กุ้งแห้งป่น 2 ช้อนโต๊ะ
มะเขือพวง ตามชอบ
หมายเหตุ ปริมาณสัดส่วนต่างๆ ตามความชอบส่วนบุคคลค่ะ เพราะฉะนั้น ทำไปชิมไป ดีที่สุดค่ะ
วิธีทำน้ำพริก แต่ละบ้านอาจมีเทคนิคที่แตกต่างกันไปนะคะ บ้านป้าอิ๋วถ้าใส่กุ้งแห้ง ก็ตำกุ้งแห้งให้ฟูๆ แบบนี้ก่อนค่ะ
เอากะปิห่อใบตองไปย่างให้หอมค่ะแล้วนำมาใส่ครกพร้อมกระเทียมและตำค่ะ เพื่อดับกลิ่นกะปิอีกรอบหนึง
เมื่อกระเทียมแหลก ก็เอาพริกสดลงตำค่ะ ที่บ้านแม่ชอบให้เลือกใช้พริกเขียวๆ ค่ะ เพราะกลิ่นพริกเขียวจะหอมกว่า เหมาะสำหรับการตำน้ำพริกค่ะ แต่ตอนนี้บ้านป้าอิ๋วมีแบบนี้ค่ะ
แล้วก็ใส่อย่างอื่นที่เหลือลงไปค่ะ ชิมๆ ปรุงๆไปเรื่อยๆ ตามชอบเลย
สุดท้ายตักใส่กระทงใบตองที่อยู่ในผลสัปรด และใส่มะเชือพวงลงในครก เอาสากบุบๆ เล็กน้อย ตักแหมะไว้ข้างบนค่ะ ตกแต่งพริกสดเล็กน้อย เผื่อใครอยากจะทานเผ็ดผักทอด
นำแป้งชุบทอดมาละลายน้ำเย็น ให้ปริมาณที่เหมาะสม คือข้นแบบนี้ พอให้ชุบผักติด
นำผักมาชุบค่ะ วันนี้มีกล้วยเล็บมือนาง ได้มาหลายวัน เริ่มสีน้ำตาลแล้วค่ะ
ผ่า 4 ตามยาวค่ะ มะเขือยาว และใบชะพลู วิ่งไปเก็บหน้าบ้านมาค่ะ
แล้วชุบแป้ง ทอดในน้ำมันร้อนๆ


ตักให้สะเด็ดน้ำมันค่ะ เตรียมจัดเรียงค่ะ
คราวนี้ ก็เรียงๆ ไปค่ะ ตามคอนเซปต์ เอากล้วยเล็กมือนางที่ชุบแป้งแล้ว วางๆ ไว้รอบๆ ถ้วยน้ำพริก ค่ะ แล้วก็เรียงผักทอดอื่นๆ ไปค่ะ วันนี้ซื้อเนียงมาด้วยค่ะ ผักพื้นบ้านที่เริ่มหายากและแพงเชียวค่ะ 3 เม๊ดอย่างนั้น 8 บาทค่ะ ปกติ ป้าอิ๋วไม่เคยซื้อได้มาฟรีตลอด ก็ทิ้งๆ ขว้างๆ มาวันนี้ซื้อทาน จึงรู้ว่าแพง เลยทานไม่ทิ้งเลยค่ะ


ก็ได้บ่อน้ำองคุลีมาร ดังรูปนะคะ แหม๋ ก็องคุลีมาร อาศัยกินนอนอยู่ในป่า ก็ต้องรกๆ เป็นธรรมดาค่ะ ….อ้างอีกแล้ว…..


คราวนี้ มาถึงข้อ 3 ค่ะ ป้าอิ๋วว่า หลายคนอ่านรีวิวนี้ ไม่ได้อ่านข้างบนหรอกค่ะ ใจจดจ่ออยู่กับ ข้อ 3 นี่แหละ อยากจะเห็นว่า นังป้าอิ๋วปากร้าย ตัวร้าย จะหน้าตาขี้เหร่ประมาณไหน…จริงๆ ป้าอิ๋วจะถ่ายรูปใครมาก็ได้เนอะ ไม่มีใครรู้นิ แต่ด้วยจรรยาบรรณ (ว่าไปนั่น) เราก็ต้องซื่อสัตย์ เพียงแต่อย่างที่บอก ตอนทำเสร็จก็กลางคืนแล้วค่ะ ไม่มีใครถ่ายรูปให้ก็ตั้งอัตโนมัติค่ะ ก็ยังถ่ายได้หลายรูป แต่ปัญหาตรงที่ว่า จะพรีเซ็นท์แบบไหนดีหนอ…โปรดติดตามตอนต่อไป.... องคุลีมาร ภาค 2 พรุ่งนี้ค่ะ

อิอิ …


Create Date : 27 มีนาคม 2554
Last Update : 27 มีนาคม 2554 21:17:44 น. 41 comments
Counter : 7894 Pageviews.

 
โหหห..สุด สุด!!!!คงรู้นะคะว่าอารมณ์ไหน (แต่ก๋อยน่ะไม่เท่าไหร่หรอก เพราะก๋อยเห็นหน้าป้าอิ๋วแล้ว แฮะ แฮะ แต่ก๋อยอดเห็นใจเพื่อนไม่ได้!! จะนอนกันหลับหรือเปล่าน๊า ด้วยความที่อยากชื่นชมนางงามบ้านนี้ แต่โดนกั๊กไว้ซะงั้น เริ่มแรกอ่านมาเรื่อยๆ เพลิดเพลินกับขั้นตอนอันละเอียดละออ ที่ป้าอิ๋วสร้างสรรผลงาน อย่างปราณีตประดิบประดอย ไอเดียสุดยอดไปเลยค่ะ คอนเซปองคุลีมาร เฉลยแล้วว่าเป็น น้ำพริก ใช่ไหมคะ เราก็คิดอ้อมไปโน่นไปนี่ ที่ไหนได้เมนูนี้กินอยู่ทุ๊กกกกวัน อย่างน้อยก็ก็น้ำพริกไตปลาล่ะติดตู้เย็นตลอด ผักสด ผักชุบแป้งทอด ก็จัดมาเน๊อะ ขอให้น้ำพริกอร่อย จิ้มกับอะไรก็อร่อยไปโหม๊ดดด ถ้าได้มีโอกาสไปบ้านป้าอิ๋วนะ ต้องขอให้ทำน้ำพริกแบบนี้ให้กินด้วยนะคะ แล้วก็หุงข้าวเยอะๆหน่อย ต้องเจริญอาหารชัวร์ๆ อยากกินจังเลยค่ะ เหมือนเคยได้กินกล้วยเล็กๆแบบนี้แต่เป็น "กล้วยเถือน" แถวบ้านเค้าไปหามาจากริมเขาเอามาแกงกับไก่ หร่อยมากๆ อืมกุ้งแห้ง ยังมีอยู่อีกเหรอคะป้าอิ๋ว รู้สึกว่าส่งไปตั้งนานแล้วเนอะ แต่เก็บในที่แห้งและเย็น(ตู้เย็น)ก็เก็บได้นานอยู่ค่ะ บ้านนี้ก็มีติดบ้านเป็นประจำค่ะ วันนี้ขอไปนอนก่อนไว้พรุ่งนี้จะรีบปรี่มายลโฉมนางงามกันค่ะ Good Night Na Ka


โดย: Ananas99 วันที่: 27 มีนาคม 2554 เวลา:22:18:38 น.  

 
คุณป้าอิ๋วเปิดตัวมาก็ถล่มตัวเชียวนะค้า

อ่านมาเพลิดเพลินจริงค่ะ เพราะฟังชื่อแล้วก็ฉงนอยู่ว่าที่มาเป็นอย่างไร สนุกดีค่ะป้าอิ๋ว ขอบคุณนะคะที่รีวิว

น้ำพริกก็ตำได้ซะน่ากินเชียว หนึ่งก็ชอบกินน้ำพริกกะปิ
กินทีน้ำหูน้ำตาร่วงด้วยคามเผ็ด แต่ที่บ้านหนึ่งไม่ได้กินกับกล้วยเล็บมือนางแบบนี้ค่ะ มีผักอะไรก็เอามาแนม
เห็นแบบนี้แล้วอยากลอง หนึ่งก็ชอบอาหารพื้นบ้านเหมือนกันค่ะ
รสชาติเข้มข้นดี

แต่...ไหงป้าอิ๋วกั๊กไว้อ่ะ...มีภาค 2 ต่อด้วย
รอติดตามนะคะ


โดย: AdrenalineRush วันที่: 27 มีนาคม 2554 เวลา:22:30:14 น.  

 
เซ็งป้าอิ๋วรู้ทันตอนจบอ่ะ

น่าหม่ำเป็นอย่างยิ่งเลยค่ะ


โดย: ไก่ (Schnuggy ชนุ๊กกี้ ) วันที่: 27 มีนาคม 2554 เวลา:22:35:29 น.  

 
ป้าอิ๋วก๊าบ อ่านเพลินๆเลยจริงๆ แต่ว๊า ตอนจบ มีการต่อภาคสองด้วยวุ๊ย เล่นเอาตื่นเต้นเข้าไปอีก ป้าพรีเซ้นท์บ่อน้ำองคุลีมารได้เก๋ไก๋ น่าสนใจนะนั่น มีผักทอดจักเป็นป่ารกชัฐ ที่อยู่องคุลิมารซะด้วย

แอบทึ่งตอนตำกุ้งแห้งอ่ะ พอดีบ้านแอ๋นไม่มีครกหิน มันแหลกจนฟูได้ขนาดนั้นเลยหรือป้าอิ๋ว ที่บ้านมีครกธรรมดาโขลกยังไงมันก็ยังไม่แหลก เกรงครกจะแตกซะก่อน อุตส่าห์หอบหิ้วมาด้วยจากเมืองไทย เอิ๊กส์ๆๆ

สรุป น่าอร่อยมากจ้าน้ำพริก ผักรกๆเยอะๆชุดนี้ เห็นแล้วอยากไปนั่งร่วมวงด้วยเด้อ


โดย: anigia วันที่: 27 มีนาคม 2554 เวลา:22:42:52 น.  

 
อิๆ ป้าอิ๋วรู้ทัน ชาลีเลื่อนมาดูข้อ 3 ก่อน อดเลย


เลื่อนขึ้นไปอ่านและดูภาพใหม่อีกรอบ
เห็นน้ำพริกกะปิแล้ว นึกถึงอาหารชุดใหญ่เลยนะคะนี่
คือต้องมีปลาทูทอด ผักแนมกินคู่กัน อย่างชะอมชุบไข่ทอด
มะเขือยาวชุบไข่ทอด แล้วก็แกงจืดผักกาดดอง ฯลฯ

สรุปแล้วป้าอิ๋วทำได้น่ากินมากค่ะ รอชมตอน 2 ต่อนะคะ


โดย: sierra whiskey charlie วันที่: 27 มีนาคม 2554 เวลา:22:43:38 น.  

 
อร๊าย วิสกี้เห็นขั้นตอนการทำน้ำพริก และบรรดาผักชุบทอดกรอบแล้วน้ำลายไหลเลยค่ะ อยากกิ๊น ทำไงดีล่ะค่ะตำน้ำพริกไม่เคยอร่อยเลย คิคิ

รอดูภาค 2 อย่างใจจดใจจ่อนะคะ


โดย: วิสกี้โซดา วันที่: 27 มีนาคม 2554 เวลา:22:51:35 น.  

 
พอเห็นชื่อแล้วต้องรีบเข้ามาดูเลยค่ะ ยังไม่เคยทานน้ำพริกกับกล้วยชุบแป้งทอดค่ะป้าอิ๋ว รสชาดจะฝาด ๆ มั๊ยคะ แต่เคยทานกล้วยดิบกับแหนมเนืองค่ะ
น่าเสียดายเนอะถ้าป้าอิ๋วมีปลาทูทอดเหลือง ๆ อีกสักตัวนึงนะสงสัยจะต้องไปหุงข้าวเพิ่มแน่ ๆ เลยเพราะคงเติมข้าวเติมแล้วเติมอีก
ป้าอิ๋วถล่มตัวมากเกินไปแล้ว ขนาดว่ากล้องไม่มีแฟลชรูปยังออกมาดูดีขนาดนี้ แต่ถือว่าป้าอิ๋วเฉลยข้อสอบไม่ครบนะจ๊ะเพราะยังไม่ได้เฉลยข้อ 3 +555 ขอเวลาไปโพสต์ท่าก่อนแหง ๆ เลย


โดย: เนินน้ำ วันที่: 27 มีนาคม 2554 เวลา:23:13:41 น.  

 
เข้ามาเจอภาพแรก น้ำลายแตกก่อนเลย ฮี่ๆๆ ก้อยชอบมาก แต่พออ่านไป อ่านไป โอ้ อาหารชุดนี้ไม่ได้มาง่ายๆเลย ต้องบุกบ่าฝ่าฟัน(ก้านกล้วย) สู้(กับมดแดง) เพื่อให้ได้อาหารชุดนี้มา เห็นพลังศรัทธาแบบนี้จะกล้ากินมั้ยเนี่ยป้าอิ๋วจ๋า ฮี่ๆๆๆ


โดย: Just a life วันที่: 27 มีนาคม 2554 เวลา:23:37:53 น.  

 
ตามมาดูเฉลยโจทย์ค่ะป้าอิ๋ว
โอ้มายก้อดดดด ตีโจทย์ผิดกันเป็นแถว ข้อหนึ่งเนี่ยนึกว่าตัวเองเป็นนางงาม
55555+
(เอิงก็ตีโจทย์ไม่ถูกเหมือนกัน อิอิ)
รีบเลื่อนลงมาดูข้อสามทันที (ป้าอิ๋วรู้ทัน)
ไม่มีๆๆๆๆ ต้องติดตามภาคสอง งุงิ

ตอนนี้นั่งน้ำลายหก เห็นภาพน้ำพริกน่าอร่อยมากๆ
เรื่ององคุลีมารจำได้ค่ะ น่าสะพรึงเล็กน้อย มีนิ้วคล้องคอ
อยากบอกว่ากล้วยเล็บมือนางชุบแป้งทอด ยังไม่เคยทานเลย (เชยจัง)
แต่ต้องอร่อยสุดๆ แน่นอน จิ้มน้ำพริกนิดๆ อร่อยๆๆๆๆ ค่ะ


โดย: diamondsky วันที่: 28 มีนาคม 2554 เวลา:0:17:31 น.  

 
เห็นด้วยกะพี่โอ
ป้าอิ๋วขาข้อ 3 ไปไหนค่ะ อิอิ
น้ำพริกถ้วยนี้ของป้าอิ๋วคงเข้มข้นซะใจน่ะค่ะ
ตอนนนี้ติ๊กกำลังร้องในเป็นแผลในปากอยู่
แค่เห็นก็แซบซี๊ดแล้ว เคี้ยวแล้วคงกรุบกรับกุ้งแห้ง
ที่เริ่ดสุดคงจะเป็นผักจิ้ม กล้วยทอดเนี้ยใช่ป่าวค่ะ


โดย: Tick Juntavaro วันที่: 28 มีนาคม 2554 เวลา:0:21:29 น.  

 
"กินข้าวกับน้ำพริกค่ะ"

อืมมม์...จริงๆด้วย พอฟังเฉลยแล้วขำกิ๊กเลยค่ะ

ชอบทานมากเลยกล้วยเล็บมือนางนี่ ชอบมากกว่ากล้วยหอมอีกค่ะ

รอดูข้อสามอยู่นะคะป้าอิ๋วขา


โดย: little mouse in big apple วันที่: 28 มีนาคม 2554 เวลา:0:45:28 น.  

 
ป้าอิ๋ว มีแอบไปทำเอฟเฟ็กซ์กับรูปหรือปล่าว อันนี้ยอมไม่ได้เพราะพี่ลูกหมูอุตส่าห์โชว์ของจริงทั้งหมดไปแล้ว ออกลายมาเล้ยอิ๋ว

อิ..อิ..ดีใจจังตอบข้อสอบถูก แต่ทว่าน้ำำพริกบ่อนี้องคุลีมารจะกล้าลงไปชุบตัวหรือปล่าวน๊อ...ทั้งเผ็ดทั้งกระปิ อย่างนี้ต้องใส่แว่นเซฟตึ่้ของพี่ลูกหมูลงไปอาบน้าด้วย

ไม่เคยกินกล้วยชุบแป้งทอดกับน้ำพริกมาก่อนเลย น่าสนแฮ่ะ

หมายเหตุ พี่แอบไปซื้อของมาจะทำการบ้านอิ๋ว ให้ตะลึงหน่อยว่าอยู่เมืองไทยหรือปล่าว เพิ่งได้มาเมื่อวานไม่เคยเห็นขายมาก่อน ประหลาดใจจริงๆ

ไว้ถ้าสาวมาหาพี่ๆ แอ๋นคงพาไปร้านนี้แหละ ของเยอะจริงๆ


โดย: ลูกหมูตัวกลม วันที่: 28 มีนาคม 2554 เวลา:1:12:05 น.  

 
แวะมาดูหัวหน้ากองประกวดเฉลยผลงานค่ะ
น้ำพริกป้าอิ๋วน่าทานจริงๆค่ะ เห็นขั้นตอนอุปสรรคต่างๆขอยกนิ้วให้เลย อ่านไปก็จินตนาการเห็นภาพป้าอิ๋วไปตามท้องเรื่องเลยค่ะ อิอิ
รอชมภาคต่อด้วยคนนะค้าาาา


โดย: IndyLand วันที่: 28 มีนาคม 2554 เวลา:1:30:04 น.  

 
ที่จริงตอนแรกก็สับสนแบบที่เอิงบอกจริง ๆ คะ ว่าตกลงนางงามจริง ๆ หรือเหล่าบรรดานางงามกระทะร้อนทั้งหลาย แต่นัทก็เลือกที่เราชอบและคิดว่านางงามจริง ๆ น่าจะชอบ

แต่นัทขอค้านคะป้าอิ๋ว (อ้าว ค้านคนตั้งโจทย์เฉยเลย ตรู จะโดนตัดสิทธิ์ไหมเนี้ย 555 นัทส่งการบ้านของนางงามรุ่นนัทอะ เขากินส้มตำให้หุ่นเพรียว ๆ กันงัย แหะ ๆ (เถียงไปข้าง ๆ คู ๆ)

อยากบอกจังว่าชอบกินน้ำพริกกะปิมากเลย แต่ของป้าอิ๋วมีกล้วยดิบทอดด้วย (พูดแล้วคิดถึงแกงกล้วยดิบแบบกะทิจัง ไม่ได้กินนานแล้ว) น่าทานมากคะ

รอชมภาพ 2 อยู่คะ อยากเห็นหน้าคนตั้งโจทย์ เล่นเอาเพื่อนร่วมก๊วนนอนก่ายหน้าผากกันไปหลายคืน 555


โดย: We Are FroM BeLGiUM วันที่: 28 มีนาคม 2554 เวลา:1:54:54 น.  

 
ไม่ยอม ไม่ยอม.... เพราะว่าป้าแอ๊กอ่านไล่ตั้งแต่บนลงล่างอย่างละเอียด แบบว่าใจเย็นๆ เดี๋ยวก็ได้เห็นหัวหน้านางงามแล้ว อ่านมาจนจบ.... แป่ววววววววว ต่อภาคสอง

เห็นเมนูนี้แล้วน้ำลายไหล เพราะป้าแอ๊กนี่คอน้ำพริกเลยค่ะ แต่ขอแบบไม่เผ็ดมากนะคะ
ไม่เกี่ยงเลยว่าน้ำพริกอะไร เอามาเลย โซ้ยได้ไม่เหลือ แล้วนน้ำพริกกะปิเนี่ย
ถ้าได้กะปิดดีๆอร่อยอย่าบอกใครเลยนะคะ เคยไปเที่ยวที่เกาะปันหยี แล้วขนกะปิกลับมาหลายกระปุก
แจกใคร ใครก็ปลื้มเพราะว่ามันอร่อยจริงๆ

กล้วยเล็บมือนางนี่ ป้าแอ๊กนึกว่ามันหายไปจากโลกเราแล้วซะอีกนะคะไม่เห็นเป็นสิบๆปีแล้ว
ป้าอิ๋วไปได้มาจากไหนคะเนี่ย ทึ่งมากๆ


โดย: ปลาทอง9 วันที่: 28 มีนาคม 2554 เวลา:1:56:57 น.  

 
พี่อิ๋ววว มะกี๊่ ก่อนสัก 30น าทีก็คลิกแล้วทำไมเจอบล๊อคเก่าาาา อ่าาา

แต่พอมาอีกรอบ กลายเป็น 15 คอมเม้นแล้ววว แหม แฟนพันแท้เยอะจังเลยยยย
อยากกินนิ้วองคุลีมารจังเลย ทอดจุ้มน้ำชุบเคย บ้านเรา น่าหร่อยแรง ที่พุดนิเพราะไม่ค่อยลองเลยค่ะ กล้วยเล็บมือนางทอด แต่ชอบแบบตากแห้ง หรอยมาก หวานหอม

ถิ้มน้ำชุบให้ยีปลีเขียวสดๆ บ้านพี่อิ๋วกับสาวใกล้กัน รส สะ นิ ยมมมม คล้ายกันเลย อิอิ แต่บ้านสาวอาการหนักกว่า ค่ะ ทำอาหารอะไรก้แล้วแต่ จะชอบใช้แต่พริกขี้นก เขียวๆ แกงหรือ น้ำพริกเลยมีแต่สีเขียวๆ สาวก็พลอยติดนิสัยนี้มาด้วย เลยไม่ชอบกินพริกแห้งเท่าไร อีกอย่ีางไม่เสี่ยงกับพริกขี้หนูขึ้ราด้วยเนอะพี่เนอะ พริกแห้งที่เค้าขายมัีนชอบขึ้นรา (อืมม มันชอบ งั้นปล่อยให้มันขึ้นไปเลยใช่ใหมพี่ )

พี่อิ๋วอ่าาาา กะลังรอดูโฉมหน้าหม่อมป้าอิ๋ว คนสวย แห่งเมืองชุมแพ เอ็ย ชุมพร แต่ขอทายก่อน งานนี้ คงจะเห็นแค่ สลัวๆ มัวๆ เป็นนางสาวอำพราง แน่เลย อิอิ


น้ำชุปทอดน้ำผึ้งแว่น โอยย เห็นแล้ว คิดถึงบ้าน หลาดโนดจังเลย เดียวกลับไปแล บล๊อคเที่ยวหลาดโนดพี่อิ๋วอีกดีกว่า ไปแล รูปหนางวัว กับ ลูกตอ ลูกเนียง อืมมแหลงถึงลูกเนียง แล้วทำให้นึกถึงตอนเป็นเด็ก

พ่อชอบซื้อลูกเนียงทั้งเปลือก เป็นฝักๆมาเลย ไอ้เราก็ชอบจินนาการ พอพ่อแกะเม็ดลูกเนียง ออก สาวกับพี่สาว ก็ชอบเอา เปลือกลูกเนียง มาง้าง ให้มันมีรอยแตกตรงกลาง หน่อยๆ แล้วก็เอาไปหนีบหู ทำต่างหาก แหม ต่างหูหนักๆ มีกลิ่นเปลือกลูกเนียง เฉพาะตัว สบัดทีต่างห่างแทบจะปลิว แต่สะบัดแรงไม่ได้เพราะว่า เปลือกลูกเนียง มันดีดตัวเข้าหากัน บีบซะหูแดงงง แจ๋เลย 55 ไม่รู้ว่าพี่อิ๋วเคยเห็นเด็กแถวบ้านอุตริเหมือนสาวหรือเปล่า


โดย: แม่บ้านครอว์ฟอร์ด วันที่: 28 มีนาคม 2554 เวลา:2:17:41 น.  

 
สวัสดีเช้าวันจันทร์ค่ะ คุณอิ๋ว ขอบคุณที่ตอบเรื่องปลาทูน๊า
แล้วต้อยจะไปลองทำดูค่ะ คงต้องแวะมาบ้านคุณอิ๋วบ่อย ๆ
เหมือนบ้านคุณโอแล้ว อาหารบางอย่างต้อยชอบทาน
ขอสมัครเป็นแฟนคลับคุณอิ๋วด้วยนะค่ะ


โดย: KeRiDa วันที่: 28 มีนาคม 2554 เวลา:6:00:27 น.  

 
แหมมมมมมมมมมมมม เล่นออกตัวตั้งแต่แรกเลยนะค่า ป้าอิ๋ว

ชื่อน่ากัว แต่เปิดมาแล้วน่ากิน

แล้วก็เซงเหมือนคุณไก่ รุ้ทันตอนจบ กร๊ากกกกกกกกกกกกกกกกกก

รอได้ค่า ก้อรอมาตั้งนานนนนนนนนนนนนนนนนนน


โดย: ลงสะพาน...เลี้ยวขวา วันที่: 28 มีนาคม 2554 เวลา:6:04:59 น.  

 
มาทานน้ำพรกกับป้าอิ๋วค่ะ น่าทานจังเลย ต้องเอาไปลองทำบ้างแล้ว ที่บ้านสามีปลูกชะอม ค่ะ เป็นแหล่งปลูกชะอมเลย แต่หนูทำน้ำพริกกะปิไม่เป็นทำที่ไรมันไม่อร่อยเลย


โดย: บาร์บี้แสนสวย วันที่: 28 มีนาคม 2554 เวลา:7:16:11 น.  

 
ผักชุบแป้ง น่าทานค่ะกินกับน้ำพริกน่าอร่อยจังเลย
แอบมาดู ข้อ 3 ฮิฮิ . . . อด ฮ่าๆรู้ทัน


โดย: NokJbz วันที่: 28 มีนาคม 2554 เวลา:8:11:48 น.  

 
ป้าอิ๋วว่าแล้ว ว่าทุกคนไม่อ่านข้างบนหรอก เลื่อนมาดูเฉลยข้อ 3 ก่อนเลยใช่ม๊า....

ต้องเจอมุข ภาค 2 นี่แหละ อิอิ

อยากให้อ่านที่มาน้ำพริกของป้าอิ๋วจ้า....

น้ำพริก เผ็ดหรอยน่ะ...ไม่เท่าไรหรอก แต่ไอ้มดแดง ที่มันเข้าไปกัดในเสื้อและผ้าถุงนี่ซี่.....


โดย: Sai Eeuu วันที่: 28 มีนาคม 2554 เวลา:8:20:35 น.  

 
เจอมุขภาค 2 ก็ยอมค่าเพื่อความคุ้มค่านะคะ
ว่าแต่อย่าลืมปล่อยภาพ 2 ไวๆ นะคะ
จดจ่อๆๆๆๆ คริๆ


สวัสดียามเช้าค่ะป้าอิ๋ว


โดย: sierra whiskey charlie วันที่: 28 มีนาคม 2554 เวลา:9:17:01 น.  

 
น้ำพริกน่าทานมากค่ะป้า ณ จุดนี้ รอต่อภาค 2 ด้วยใจจดจ่อฮ่ะ


โดย: tanamura วันที่: 28 มีนาคม 2554 เวลา:9:31:17 น.  

 
โหะโหะ ป้าอิ๋วขาแม่ต้อนี่คนไหนนะตัดหน้าป้าอิ๋วไปได้ตั้งสองรายการ

ชื่อน่ากลัว แต่น่ากินแฮะป้าอิ๋ว อยากตำน้ำพริกกะปิให้อร่อยบ้างจังเลย ต้องทำตามสูตรป้าอิ๋วบ้างละ

ปล. หวังว่าคงไม่มีคำไหนถูกแบนอีกนะ ไม่รู้ว่าแบนคำไหนเรา ไอ้เราก็ออกจะพูดจาไพเราะเพราะพริ้ง อิอิ


โดย: แม่สามข้าว (sinaporn ) วันที่: 28 มีนาคม 2554 เวลา:9:32:01 น.  

 
ว๊าว...สุดยอดเลยค่ะป้าอิ๋ว..


โดย: never the last วันที่: 28 มีนาคม 2554 เวลา:10:58:44 น.  

 
ว๊าวๆ ชื่อเก๋ จังเลยค่ะป้าอิ๋ว ป้าอิ๋ว เข้าใจตั้งชื่อนะค่ะ แล้วที่ป้าอิ๋วเอากล้วยมาทอดคือทำเป็น นิ้วที่องคุลีมารตัดมาแล้วก็เอามาจิ้มในบ่อน้ำพริกไช่ใหมค่ะ ไอเดีย ดีมากเลยค่ะ แต่ข้อ 3 นี่ป้าอิ๋วรู้ทันจริงๆเลยนะค่ะ กำลังตั้งตารอข้อ 3 อยู่นะค่ะขรา


โดย: Pung (Hachisu ) วันที่: 28 มีนาคม 2554 เวลา:11:25:39 น.  

 
เรื่องนี้ไม่ใช่เล่น ๆ มีภาค 2 ด้วย รอชมค่ะ ทีแรกคิดว่าป้าอิ๋วต้องมาวันสุดท้ายแน่ อิอิ


โดย: sun_ice วันที่: 28 มีนาคม 2554 เวลา:14:31:34 น.  

 
สวัสดีค่ะป้าอิ๋ว แวะมาหมํ่าบ่อนํ้าองคุลีมารด้วยคนค่ะ น่าทานมากเลยค่ะป้าอิ๋ว รอชมภาค2 ต่อนะคะ

ปล มาช้าเพราะไม่อยู่บ้านสองวันค่ะ ขอบคุณป้าอิ๋วมากๆนะคะที่แวะไปเยี่ยมและทักทายกันค่ะ


โดย: LoveParadise วันที่: 28 มีนาคม 2554 เวลา:16:19:39 น.  

 
wow!!! ตั้งชื่อได้กิ๊บเก๋มากเลยค่ะป้าอิ๋ว นึกว่าพิมจะมาไม่ทันเกาะขอบเวทีแล้วซะอีก รอชมภาค 2 นะค่ะ


โดย: นับหนึ่งด้วยกันไหม วันที่: 28 มีนาคม 2554 เวลา:17:48:40 น.  

 
หวัดดีค่ะป้าอิ๋ว นั่นๆๆๆๆๆ ทิพย์ชอบค่ะน้ำพริกกระปิ ทำให้ทิพย์กินใช่มั้ยคะ หุหุ
จัดสวยค่ะป้า มีสัปรดมาใส่ด้วยแหล่ะ กล้วยนั่นพอชุปแป้งทอดแล้วเป็นไงคะ ต้องอร่อยแน่ๆ โอ๊ยๆ คิดถึงอาหารไทยค่ะป้า กลิ่นไทยน่ะ ทิพย์จะบินไปกินที่เมืองไทยค่ะป้า เร็วๆนี้ เดี๋ยวจะจดลิสไว้อะไรที่อยากกินจะไปกระซวกให้หมดเลย เห่อๆ

ป้าขาทิพย์ก็เคยลงรุปอาหารที่ทิพย์ทำนะคะ ใข่ลูกเขย ไก่ผัดขิงไกรพวกนี้ค่ะ แต่เป็นเอารูปแน๊บกับบล็อกอื่นอ่ะค่ะ ทิพย์ทำอาหารไม่ค่อยเป็น ชอบดูมากกว่าโดย: Thip (Siriporn&Flemming ) วันที่: 28 มีนาคม 2554 เวลา:18:53:19 น.  

 
ป้าอิ๋ว
แค่ชื่อก็กินขาดแล้วนะเนี่ย โห บ่อน้ำองคุลีมาร ตั้งชื่อได้สะใจโก๋จริงๆ ฮ่าๆ

น่ากินมากเลยจ้ะป้าอิ๋ว ขอข้าวร้อนๆสองจาน(ใหญ่ๆ) ด่วน อิอิ เมียกำนันยุ่ง ทั้งงานราษฏร์ งานหลวง เงี้ยหล่ะ

ที่นี่หนาวอีกแล้วป้าอิ๋ว คิดว่าจะได้สัมผัสบรรยากาสอุ่นๆ ที่ไหนได้ ต้องห่อตัวอีกแล้ว


โดย: aArMel วันที่: 28 มีนาคม 2554 เวลา:19:41:45 น.  

 
โห...ป้าอิ๋ว อุตสาห์ใจจดใจจ่อจะดูข้อ 3 มีมุกซะอีก 55
แวะมาเม้นท์ก่อนค่ะ เดี๋ยวทำงานเสร็จแล้วจะมาเมาท์ต่อ

อ้อ...บ้านป้าอิ๋วเป็นยังไงบ้างคะ เห็นข่าวแล้วเป็นห่วง
คิดถึงนะคร๊า


โดย: narellan วันที่: 28 มีนาคม 2554 เวลา:20:52:21 น.  

 
ยังโพสต์ท่าไม่เสร็จเหรอป้าอิ๋ว...
รีวิวซาลาเปาแล้วนะ ว่างแล้วอย่าลืมเข้ามาชิมด้วยล่ะ
วันนี้เข้ามาตรวจการบ้านข้อ 3 ยังไม่เห็นมี
งั้นขอตัวไปนอนนึกโจทย์ mission#2 ก่อนนะ


โดย: เนินน้ำ วันที่: 28 มีนาคม 2554 เวลา:21:23:02 น.  

 
ป้าอ๋วค่ะ .... กล้วยเล็บมือนางดิบทอดนี่รสชาติเป็นยังไงอ่ะค่ะ
คือพิมชอบกินน้ำพริกกะปิ ผักทอดมากๆ ปกติที่จะเอามาทอด
ก็เป็นมะเขือสารพัดชนิด ดอกโสน ดอกแค ผักอื่นๆ บ้าง
แต่ยังไม่เคยเอากล้วยดิบมาทอดเลยค่ะ เคยเอาแต่ไปใส่แกงไก่แกงปลา

เลยอยากรู้ว่ารสชาติจะเป็นยังไง แล้วจะใช้กล้วยอื่นแทนได้ไหมอ่ะค่ะ


โดย: @ - ENYA - @ วันที่: 28 มีนาคม 2554 เวลา:22:27:00 น.  

 
สวัสดีค่ะพี่อิ๋ว กรี๊ดดดดดดดดดด ดีใจ ตอบโจทย์ถูกด้วยแหล่ะ
พี่อิ๋วอย่าลืมรางวัลให้คอฟฟี่นะคะ
รางวัลที่ 1 ตบจูบ ตบจูบ 555
กำลังรอลุ้นโฉมหน้านางงามเหมือนรอลุ้นล็อกเตอรี่เลยค่ะ
ไม่บอกก็รู้ป้าอิ๋วสวยแน่ๆ ยืนยันร้อยเปอร์เซ็นต์


ชอบจังเลยค่ะ กล้วยชุบแป้งทอด แล้วพอชุบเสร็จ
แบบดิบๆ มันมีรสฝาดหลงอยู่หรือปล่าวคะพี่
ถ้าคอฟฟี่จะใช้กล้วยน้ำว้าดิบได้หรือปล่าวคะ อยากทำทานค่ะ
ความจริงคอฟฟี่ชอบมะเขือชุบกับถั่วพลูมาก มาเห็นพี่เอากล้วยชุบแบบว่าถูกใจค่ะ แพลนไว้ว่าจะทำน้ำพริกค่ะ เดี๋ยวชุบตามนะคะ แต่หากล้วยเล็บมือไม่ได้เลยค่ะพี่ กำลังกังวลอยู่ว่ากล้วยน้ำว้าได้มั๊ย

บ่อน้ำองคุลีมาร เปิดหน้าบล็อกมา คอฟฟี่ก็มองกล้วยนั่นเป็นนิ้วมือทันทีเลยค่ะ จินตนาการถูกต้องเป๊ะ ตามชื่อกล้วย

เมนูน้ำพริกสำหรับคอฟฟี่เนี่ยไ่ม่ใช่เมนูลดน้ำหนักเลยค่ะพี่ เพราะพอทานแล้วเหมือนอยากมาจากไหนก็ไม่รู้ ทานข้าวทีเป็นหม้อ มันเรียกน้ำย่อยมาก แถมเครื่องเคียงที่น่าอร่อยทั้งนั้นเลย เวลาทานนี่ต้องบับยั้งชั่งใจเหมือนกันค่ะ แถมพี่ทำออกมาน่าทานมากๆ เลยอยากทำเร็วๆ
รอชมสาวงามอยู่ค่ะพี่


โดย: CoffeeBake วันที่: 29 มีนาคม 2554 เวลา:3:41:21 น.  

 
น่าทานมากๆ เลยค่ะ อ่านไปอมยิ้มไป แล้วไม่หุบก็ตอนที่ป้าอิ๋วไปปีนต้นกล้วยแล้วถูกมดรุมกัด ไอเดียดีมากๆ เลยค่ะเอามาทำกระทง ไก่ว่าจัดออกมาได้สวยมากๆ อยากทานสัปประรดลูกนั้นมากๆ เลยค่ะ ตำน้ำพริกออกมาน่าทานมากๆ ค่ะ อยากไปลิ้มลองทานมากๆ กล้วยเล็บมือนางที่เอาไปทอด อยากทานมากๆ ค่ะ ตอนที่สองคงได้เห็นรูปคุณป้าอิ๋วน่ะค่ะ จะนอนรอค่ะ เพราะเวลาไทยตอนกลางวัน อเมริกาต้องไปนอน

สำหรับไก่อยู่ที่อเมริกา อยากทานอะไรก็ต้องทำเองค่ะเพราะไปซื้อก็ต้องขับรถไปและบางอย่างก็ไม่มีขาย เวลาไก่ทำกับข้าวหรือขนมจะทำเป็นกะละมังเลยค่ะ เพราะทำครั้งเดียวจะทานได้หลายวัน ทำขนมไทยบางอย่างทาน สามีก็บอกว่าทำไมทานหวานอย่างนี้ เช่นเขม่าคลุก หรือขนมถั่วแป๊บ ไก่ก็บอกว่าต้องใส่น้ำตาลทรายเยอะๆ แต่สามีไก่ทานเผ็ดมากๆ ค่ะ

ชุมพรเป็นเมืองที่น่าเที่ยวมากๆ เลยน่ะค่ะ สำหรับไก่เวลาไปตลาดจีนหรือไทยทาวน์ก็จะซื้อของมาเยอะแยะค่ะ

คุณป้าอิ๋วสบายดีน่ะค่ะ


โดย: สวยตลอดกาล วันที่: 29 มีนาคม 2554 เวลา:7:22:47 น.  

 
สวัสดียามเช้า วันอังคารค่ะ คุณอิ๋ว


โดย: KeRiDa วันที่: 29 มีนาคม 2554 เวลา:8:26:57 น.  

 
หวัดดีจ้า ป้าอิ๋ว
ป้าอิ๋วทำน้ำพริกได้น่าทานมากๆ ผักจิ้มกับน้ำพริกก็น่าทาน
เออ..เอากล้วยเล็บมือนางมาชุบแป้งทอดก็ดูดีเนอะ แต่แถวบ้านพี่มันมีแต่สุกๆน่ะ อิอิ

น่ากินๆ ..... อยากเห็นป้าอิ๋วใจจะขาดแล้ววววววว อิอิ


โดย: kapeak วันที่: 29 มีนาคม 2554 เวลา:8:41:28 น.  

 
สวัสดีครับป้าอิ๋ว เชื่อหรือไม่ว่า ผมค่อย ๆ อ่านอย่าง
ละเอียด ไม่ยอมดูข้อสุดท้ายด้วย เพราะยังกะรู้ว่าป้า
ต้องขยักไว้แหง 555 ไม่หลวมตัว.

เพราะทำใจอยู่แล้วว่า ถูกหลอก ก็เต็มใจให้หลอก อ่าน
ไปเรื่อย ๆ เดี๋ยวคงเจอป้าอันตรายเข้าสักวันเนาะ

วันพรุ่งนี้เข้ามาดูใหม่ครับ


โดย: ไวน์กับสายน้ำ วันที่: 29 มีนาคม 2554 เวลา:10:20:40 น.  

 
รอดูภาค 2


โดย: AdrenalineRush วันที่: 29 มีนาคม 2554 เวลา:12:36:19 น.  

 
55++ มุขนี้ใช้กับหนูไม่ได้ ข้อดีของการมาช้า คือได้ดูข้อ 3 ก่อนโดยไม่ต้องลุ้น อิอิ

น้ำพริกป้าอิ๋วน่าอร่อยมากเลยค่ะ ดูรูปบีบมะนาวแล้วเปรี้ยวปากเลยค่ะ

หนูเพิ่งรู้ว่ากล้วยเล็บมือนางชุบแ้ป้งทอดกินกับน้ำพริกได้ ยังมีคาต้นอยู่อีกเครือนึง เสร็จหนูแน่ ๆ เมนูนี้ อิอิ


โดย: บ้านฟ้าซอย 5 วันที่: 30 มีนาคม 2554 เวลา:14:58:16 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Sai Eeuu
Location :
Germany

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 86 คน [?]
Friends' blogs
[Add Sai Eeuu's blog to your web]
Links
 

MY VIP Friends


 
 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.