เล่ห์ลวงรัก, สงครามใจ, ชายาลับ : ซินฉ่ง
ชุดพรหมลิขิตอลวน : เล่ห์ลวงรัก, สงครามใจ, ชายาลับ : ซินฉ่ง


ชื่อหนังสือ : เล่ห์ลวงรัก
ผู้แต่ง : ซินฉ่ง
ผู้แปล : กระบี่หลงทิศ
สำนักพิมพ์ : แจ่มใส
จำนวน 208 หน้าราคา 149 บาท


กระซิบก่อนอ่าน

จวนท่านอ๋องเกิดเรื่องวุ่นวาย เมื่อ ‘ หนานจิ้งอ๋องมู่จั่นเหยียน ’ เกิดแต่งงานกับเจ้าสาวผิดคน เหตุเพราะก่อนหน้านี้เขาถูกลอบปองร้ายจนถึงขั้นเกือบเอาชีวิตไม่รอด แต่เคราะห์ดีที่ได้หญิงสาวนางหนึ่งช่วยชีวิตไว้ และด้วยความประทับใจ เขาจึงส่งคนจากทางการมาสู่ขอ หากทว่าคนที่ถูกขอกับคนที่ช่วยรักษาหาใช่คนเดียวกันไม่

ก็จะให้เขาแยกออกได้อย่างไร ในเมื่อนางทั้งสองเป็นฝาแฝดกัน ! แล้วอยู่ๆ เหตุการณ์กลับพลิกผัน เมื่อ ‘ ซูอิน ’ แฝดน้องที่เตรียมตัวไปเป็นพระชายาเต็มที่ กลับพลัดตกจากหน้าผาระหว่างเจรจากับผู้เป็นพี่จนหาร่างไม่เจอ ‘ ซูอี๋ ’ แฝดพี่จึงต้องเข้าพิธีแต่งงานแทน แม้ว่านางคือคนที่ให้การช่วยเหลือ... และเป็นคนที่หนานจิ้งอ๋องรักตัวจริง แต่ตราบาปที่คิดว่าตนทำให้น้องจากไปยังฝังใจ ซูอี๋ลังเลว่านางควรจะอยู่อย่างโกหกแบบนี้ต่อไป... หรือจะเปิดเผยความจริงที่เก็บซ่อนไว้ให้เขารับรู้ดี..แวะเคาะประตูร้านหนังสือ

ชื่อหนังสือ : สงครามใจ
ผู้แต่ง : ซินฉ่ง
ผู้แปล : กระบี่หลงทิศ
สำนักพิมพ์ : แจ่มใส
จำนวน 208 หน้าราคา 149 บาท


กระซิบก่อนอ่าน

ความร่าเริงสดใสของเหวินต๋าพลันมลายหายไป เมื่อกลับมาที่เป่ยเหลียงแล้วได้รู้ว่าพ่อแม่และพี่สาวถูกปลิดชีพอย่างเหี้ยมโหดโดยทหารแห่งหนานโจว นางจึงหาหนทางเพื่อล้างแค้นแทนครอบครัวที่เพิ่งสูญเสีย และดูเหมือนสวรรค์จะเข้าข้าง เมื่อจักรพรรดิของนางต้องการให้นางไปเป็นพระสนมขององค์จักรพรรดิแห่งหนานโจว ซึ่งหากทำให้พระองค์หลงใหลได้สำเร็จ นอกจากจะได้แก้แค้นแทนครอบครัวแล้ว หนานโจวก็จะต้องตกอยู่ในกำมือของเป่ยเหลียงด้วย

ทว่าทุกอย่างไม่ได้ง่ายดายถึงเพียงนั้น เมื่อที่นั่นนางได้เจอกับนายกองเถี่ยอิง ชายหนุ่มที่เหวินต๋าเคยให้สัญญารักมั่นต่อกันจนถึงขั้นจะแต่งงานด้วย แม้นางจะพยายามแสร้งทำเป็นไม่รู้จัก แต่ดูท่าเขาจะไม่ยอมรามือและถอดใจจากคำมั่นสัญญานั้นง่าย ๆ ถึงคราที่เหวินต๋าต้องตัดสินใจ ระหว่างยึดมั่นต่อหน้าที่หรือจะภักดีต่อความรักที่มีต่อเขาแวะเคาะประตูร้านหนังสือ

ชื่อหนังสือ : ชายาลับ
ผู้แต่ง : ซินฉ่ง
ผู้แปล : กระบี่หลงทิศ
สำนักพิมพ์ : แจ่มใส
จำนวน 208 หน้า ราคา 149 บาท


กระซิบก่อนอ่าน

เหตุการณ์ครั้งวันวานทำให้ชายาแสนรักของเขาหายสาบสูญไปอย่างไร้ร่องรอย
แม้จะพยายามออกตามหานางเพียงใด... แต่สิ่งที่เจอกลับมีเพียงความว่างเปล่า
นับจากวันนั้นเขาจึงติดอยู่กับความเศร้าและความปวดร้าวเพราะตนเองคือต้นเหตุแห่งความสูญเสีย

จวบจนเมื่อได้เจอกับสาวน้อยช่างปักผ้านาม ‘ เฉียวซิน ’
นางไม่เพียงเข้ากับเขาได้เป็นอย่างดี
หากทว่าความร่าเริงสดใสของนางยังช่วยสมานหัวใจของเขาให้กลับมีชีวิตได้อีกครั้งหนึ่งด้วย

แต่เพราะรู้ดีว่าการรักนางจะนำมาซึ่งความเจ็บปวด
ฮวาถิงเฟิงจึงเลือกที่จะยอมหักห้ามใจตัวเองเพื่อไม่ให้หัวใจของนางต้องเจ็บปวด
โดยหารู้ไม่ว่าขณะที่พยายามปกป้องนางผู้เป็นสุดดวงใจ
นางกำลังลอบกระทำการบางอย่างโดยมีเป้าหมายคือชีวิตของเขา !แวะเคาะประตูร้านหนังสือขอบคุณรายละเอียดและภาพปกจาก... แจ่มใส ... นะคะเขียนความรู้สึก...บันทึกหลังอ่าน

   แรกเริ่มตั้งใจจะอ่าน ' สงครามใจ ' ซึ่งเป็นหนึ่งในชุด ' พรหมลิขิตอลวน ' แต่เพียงเล่มเดียว ครั้นพอเปิดอ่านคำนำบอกไว้ว่า...
   ...หลังจากซาบซึ้งและอมยิ้มไปกับความรักของหนานจิ้งอ๋องมู่จั่นเหยียนกับซูอี๋จากเล่ห์ลวงรัก หนังสือเล่มแรกในซี่รี่ส์ชุดพรหมลิขิตอลวนกันไปแล้ว...
   ฉะนั้นที่ตั้งใจไว้ว่าจะอ่านแค่สงครามใจ ก็เลยต้องเปลี่ยนแผนอ่านหมดทั้งชุดไปเลย หมดไปหลายสตางค์เลยนะนั่น

   เริ่มต้นกันที่ ' เล่ห์ลวงรัก ' เรื่องราวความรักของ ' ซูอี๋ ' หญิงสาวที่มีชีวิตแสนเรียบง่าย อาศัยกระท่อมหลังน้อยตีนเขาเป็นที่อาศัยและศึกษาตำราแพทย์ ได้ช่วยชีวิตชายคนหนึ่งซึ่งไม่รู้แม้แต่ชื่อเสียงเรียงนามไว้โดยบังเอิญ หลังจากช่วยส่งข่าวให้คนของเขาติดตามมารับตัวกลับไปได้ไม่นาน ' หนานจิ้งอ๋อง ' ก็ยกขบวนมาเพื่อทำการสู่ขอ ' ซูอิน ' น้องสาวฝาแฝดไปเป็นพระชายา เพราะเข้าใจผิดว่าแฝดน้องเป็นผู้ช่วยชีวิตตนไว้ คืนก่อนวันพิธี ซูอี๋เรียกน้องสาวฝาแฝดออกมาเจรจาถามหาความจริง แต่โชคชะตากลับกลั่นแกล้ง เมื่อซูอินพลัดตกหน้าผาหายสาบสูญ ซูอี๋จึงต้องเป็นตัวตายตัวตายเข้าพิธีแต่งงานแทน เรื่องราวคงจบลงด้วยดี หากซูอินไม่กลับมาทวงสิทธิ์ของตนคืนหลังจากรอดชีวิตมาได้

   อ่านแล้วก็...โอย... ทำไมซูอี๋ถึงได้มีน้องสาวร้ายกาจแบบนี้นะ ซูอี๋แสนดี มีชีวิตเรียบง่าย ไม่เคยเรียกร้องอะไรเกินไปกว่าที่ตนมี แต่ซูอินละโมบโลภมาก ทะเยอทะยานไม่รู้จักพอ แถมพ่อแม่แท้ ๆ ก็ลำเอียงเพราะรักน้องสาวมากกว่า ทำได้แม้กระทั่งใส่ร้ายป้ายสีลูกสาวคนโต เพื่อลูกสาวที่ตนรักโดยไม่คำนึงถึงคุณธรรม อ่านแล้วสงสารซูอี๋จับใจ ยิ่งตอนที่ท่านอ๋องให้ซูอินนำยาพิษไปให้ซูอี๋ดื่มก่อนที่คนของกรมอาญาจะมารับตัวไปพิจารณาคดี ยิ่งสงสาร แต่...ไม่ถึงขั้นร้องไห้กระซิก ๆ หรอกนะคะ เพราะแน่ใจว่าหนานจิ้งอ๋องต้องมีหนทางออกที่ดีเตรียมไว้แล้วอย่างแน่นอน แล้วก็ผิดจากที่คิดไว้จริง ๆ ด้วย

   ต่อกันที่ ' สงครามใจ ' เรื่องราวความรักซึ่งถูกความแค้นทำให้ต้องห่างเหินของ ' เหวินต๋า ' กับ ' เถี่ยอิง ' นายกองหนุ่มคนสนิทของหนานจิ้งอ๋องแห่ง ' เล่ห์ลวงรัก '

   เหวินต๋า คนสนิทของ ' องค์หญิงเซียวเหยียน ' แห่งเป่ยเหลียงยอมเป็นสายลับของแคว้นเป่ยเหลียง แฝงตัวเข้ามาอยู่ในวังหลวงแห่งหนานโจวในฐานะซู่เฟยขององค์จักรพรรดิเพื่อแก้แค้นแทนครอบครัวที่ถูกสังหารอย่างโหดเหี้ยม ละทิ้งคำสัญญาที่มีต่อชายคนรัก แม้ได้พบกันอีกครั้ง แต่... ด้วยหน้าที่ต่อแผ่นดินและการแก้แค้นต่อครอบครัวทำให้เหวินต๋าแสร้งทำเป็นไม่รู้จักเถี่ยอิง นายกองหนุ่มผู้ยอมทำร้ายใบหน้าของตนเองจนเสียโฉม เพื่อปฏิเสธการเข้าพิธีวิวาห์กับธิดาขององค์พรรดิแห่งหนานโจว


   หมายตาหมายใจไว้แต่แรกว่าต้องอ่านให้ได้ เพราะหน้าปกสวยมาก ๆ แล้วก็ได้อ่านสมใจเสียด้วยสิ เหวินต๋า หรือ ' เสี่ยวเหอ ' ต้องแกล้งใจแข็งกับท่านหัวหน้าราชองครักษ์หลายต่อหลายครั้ง ซ้ำยังต้องทำตัวเป็นนางปิศาจจิ้งจอกที่ใครต่อใครพากันรังเกียจเพียงเพื่อ ' แก้แค้น ' คำเดียวที่ฝังแน่นในหัวใจนับแต่วันที่ได้เห็นกับตาว่าทุกคนในครอบครัวของนางถูกสังหารอย่างโหดเหี้ยมเพียงใด และด้วยความคิดที่ว่า
   "...การเกลียดใครสักคนนั้นทรมานน้อยกว่าการต้องห่วงใยใครสักคนมากมายนัก เพราะความเกลียดนั้นเรียบง่ายตรงไปตรงมาประหนึ่งกระบี่อันแหลมคมที่ฟันลงมาอย่างรวดเร็ว ทำให้ความรู้สึกชาด้าน ไม่เจ็บปวด แต่ความห่วงใยเกาะเกี่ยวเหนียวแน่นประหนึ่งรากบัวที่แม้จะขาดแล้วแต่สายใยก็ยังคงเชื่อมติดอยู่... "
   เสี่ยวเหอจึงจงใจทำทุกอย่างให้เถี่ยอิงเกลียดตน ยิ่งเกลียดมากเท่าไหร่ นางยิ่งหมดกังวลว่าเขาจะต้องช้ำใจเพราะนาง แต่แล้วเมื่อความจริงทุกอย่างถูกเปิดเผย แท้ที่จริงแล้วนางเป็นเพียงหมากซึ่งจักรพรรดิแห่งเป่ยเหลียงหลอกใช้เท่านั้น เบื้องหลังการฆาตกรรมล้างครอบครัวของนางนั้น หาใช่ฝีมือของทหารแห่งหนานโจวตามที่เข้าใจ เสี่ยวเหอจะทำเช่นไรต่อไป เมื่อทิฐิที่มีนั้นมากเกินกว่าจะหันหน้าปรับความเข้าใจ

   เป็นอะไรที่ชอบจริง ๆ เลยค่ะ เสี่ยวเหอร้ายได้ใจจริง ๆ ชอบนางเอกแบบนี้มาก ๆ เลย ไม่เสียแรงที่หมายใจไว้แต่แรกเลย


   ปิดท้ายด้วย ' ชายาลับ ' ซีเฉิงอ๋องฮวาถิงเฟิงพระสหายสนิทของจักรพรรดิมู่จั่นเหยียน ถึงคราวเข้าตาจนเมื่อตนเองต้องประสบปัญหาหัวใจบ้าง ยามเป็นปัญหาของตนนั้นไม่ง่ายเลยที่จะแก้ไข จะทำเช่นไรเมื่อพระชายาแสนรักหายสาบสูญนับแต่คืนที่เกิดเหตุ ครั้นเมื่อได้นางกลับคืนมา การณ์กลับกลายเป็นว่านางความจำเสื่อมไม่สามารถจดจำความผูกพันที่ผ่านมาได้เลย แถมยังเข้าใจว่าตนนั้นคือ ' เฉียวซิน ' ช่างปักผ้าธรรมดา ๆ คนหนึ่งเท่านั้น หากการลืมเขาเป็นวิธีเดี่ยวที่จะทำให้นางมีความสุขแล้ว ซีเฉิงอ๋องก็ยินดี แต่เรื่องราวกลับไม่ง่ายดังใจคิด เมื่อเฉียวซินกลับมาเพื่อแก้แค้นแทน ' พี่หลัน ' พี่สาวเพียงคนเดียวที่นางรัก และนั่นคือหญิงสาวคนเดียวกันกับ ' องค์หญิงเซียวเหยียน ' ผู้มีรักฝังใจต่อซีเฉิงอ๋อง

   โอ ! เรื่องราวช่างยุ่งเป็นยุงตีกันดีแท้ แหม ! ถ้าไม่ยุ่งก็ไม่น่าอ่านน่ะสินะ อ่านแล้วก็... อืม... เพลินในอารมณ์ ทุกอย่างจบลงอย่างมีความสุข ลั้ลลา

   ' บุพเพสันนิวาสในโลกมนุษย์นี้ก็แปลกประหลาดเช่นนี้เอง บางครั้งเห็นชัด ๆ ว่าผิดพลาด แต่กลับกลายเป็นตอนจบที่สุขสมบูรณ์ในที่สุด '

   ช่างเป็นสุขนาฏกรรมที่แสนหวานอะไรเช่นนี้หนอCreate Date : 20 พฤษภาคม 2552
Last Update : 20 พฤษภาคม 2552 14:06:27 น.
Counter : 2843 Pageviews.

6 comments
:: กะก๋าแนะนำหนังสือ - ตูน’ปรัชญาพุทธ :: กะว่าก๋า
(14 ม.ค. 2563 07:27:33 น.)
:: กะก๋าแนะนำหนังสือ - ตูน’ปรัชญาเซน :: กะว่าก๋า
(12 ม.ค. 2563 06:00:47 น.)
เกิดแล้วเป็นคน / สีฟ้า ruennara
(9 ม.ค. 2563 02:51:38 น.)
:: กะก๋าแนะนำหนังสือ - วรรณคดีจีน ประวัติและผลงานสะท้านโลก :: กะว่าก๋า
(8 ม.ค. 2563 07:29:07 น.)
  
แนวมากกว่ารัก ว่าจะลองอ่านอีกสักครั้ง หลังจากที่อ่านบางเรื่องไม่ประทับใจเท่าที่ควรค่ะ
โดย: พุดน้ำบุศย์ IP: 117.121.218.60, 117.121.208.2 วันที่: 20 พฤษภาคม 2552 เวลา:18:03:39 น.
  
พักหลังนี้อิมาอิซังไม่ได้อ่านชุดมากกว่ารักแล้วค่ะอย่างคุณพุดน้ำบุศย์ว่ามันไม่ค่อยประทับใจเท่าไหร่ค่ะ เรื่องราวไม่ค่อยลึกซึ้ง และหลายอย่างไม่ค่อยสมเหตุสมผลเลย คงด้วยวัยเราด้วยมั้ง ที่รักแบบหวาน ๆ ฝัน ๆ มันไม่ค่้อยจะกินใจเราเท่าไหร่
โดย: อิมาอิซัง วันที่: 21 พฤษภาคม 2552 เวลา:10:34:19 น.
  
~:พุดน้ำบุศย์:~ : จริง ๆ เท่าที่อ่านมาก็ไม่ได้ประทับใจหรอกค่ะ รู้สึกว่าเรื่องราวค่อนข้างเด็กไปนิด แต่ติดใจตรงหน้าปกสวยนี่ล่ะค่ะ

อิมาอิซัง : เห็นด้วยค่ะ ว่าหลายอย่างไม่สมเหตุสมผล ทำให้ซีรี่ส์แนวมากกว่ารักไม่ค่อยประทับใจเท่าที่ควร นี่ถ้าไม่ติดว่าปกสวย หวานเย็นคงไม่อ่าน (มั้ง) คะ
โดย: หวานเย็นผสมโซดา วันที่: 21 พฤษภาคม 2552 เวลา:11:56:56 น.
  
แว่ว ๆ ไ้ด้ยินข่าววงในมาว่าแจ่มใสจะเลือกบทประพันธ์ที่ลึกซึ้งหนัก ๆ ขึ้นมาหน่อยมาตีพิมพ์แล้วค่ะ ก็จะรอดูค่ะว่าจะดีขนาดไหน

แนวจีนที่แนะนำว่าอ่านแล้วประทับใจต้องงานเขียนของคุณเฟิงน่ง ที่แปลโดยคุณหลินโหม่วที่พิมพ์กับ pc ค่ะ
โดย: อิมาอิซังค่ะ IP: 125.26.217.136 วันที่: 21 พฤษภาคม 2552 เวลา:15:35:52 น.
  
อิมาอิซัง : ขอบคุณที่แนะนำนะคะ หวานเย็นจะลองหามาอ่านดูค่ะ
โดย: หวานเย็นผสมโซดา วันที่: 21 พฤษภาคม 2552 เวลา:17:26:29 น.
  
ยังไม่ได้อ่านเลยค่ะ แต่มีเรื่องสงครามใจ

เพราะตอนไปร่วมงานแจ่มใสตอนงานหนังสือ เพื่อนอันตอบคำถามแล้วได้มาค่ะ

แต่ว่าซื้อไปแล้ว เพื่อนก็เลยให้อันค่ะ

จ่อคิวอยู่ แล้วจะอ่านค่ะ ^^
โดย: เด็กน้อยขี้แย วันที่: 22 พฤษภาคม 2552 เวลา:18:12:29 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Sweet-ice.BlogGang.com

หวานเย็นผสมโซดา
Location :
นนทบุรี  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 33 คน [?]

บทความทั้งหมด