รักร้ายหมายเลขสิบ : วลีวิไล
รักร้ายหมายเลขสิบ : วลีวิไล


ชื่อหนังสือ : รักร้ายหมายเลขสิบ
ชุด : Sweet 10 รักเต็มสิบ
เขียนโดย : วลีวิไล
พิมพ์ครั้งที่ 2 : สิงหาคม 2554
สำนักพิมพ์ : แจ่มใส
จำนวน 264 หน้า ราคา 179 บาท


กระซิบก่อนอ่าน

   ดวงเนื้อคู่ว่าแย่แล้ว แต่ดวงผู้อุปถัมภ์ยิ่งแย่กว่า เพราะเจ้านายกี่รายต่อกี่รายของ ‘ปั้นสิบ’ ถ้าไม่ชีกอก็เฒ่าหัวงูอีหรอบเดียวกัน หญิงสาวจึงเปลี่ยนงานบ่อยกว่าเปลี่ยนแปรงสีฟันซะอีก


   คุ้นๆ ว่าชั่วเจ็ดที ดีเจ็ดหน เธอว่าเธอผ่านชั่วมาก็เกินเจ็ดแล้วนะ แล้วเมื่อไหร่ไอ้ดีมันจะเวียนมาถึงเธอสักทีเนี่ย เรื่องแย่ครั้งล่าสุดก็คือเจ้านายคนใหม่ดันเป็นโจทก์เก่า คนที่เธอหมายหัวไว้ตั้งแต่สมัยเรียนมัธยมว่าเจอเมื่อไหร่จะต้องเอาคืนให้แสบ โทษฐานทำร้ายหัวจิตหัวใจสาวน้อย(แต่ขนาดตัวไม่น้อย) และทำลายภาพแสนสวยงามของหนุ่มในฝัน


   ปั้นสิบวันนี้ไม่ใช่ปั้นสิบในวันวานอีกแล้ว ที่เธอพยายามจนสวยแบบนี้นับว่าไม่เหนื่อยเปล่า อันว่าสิบปีแก้แค้นไม่สาย คุณเจ้านายเจ้าขา~ เตรียมล้างคอรอการลงทัณฑ์จากเธอ... ผู้พิทักษ์แห่งกลุ่มอิ๊กซ์ได้เลย !


ขอบคุณรายละเอียดและภาพปกจาก... แจ่มใส ... นะคะ
แวะเคาะประตูร้านหนังสือเขียนความรู้สึก...บันทึกหลังอ่าน

   ถ้ามีใครสักคนถามหวานเย็นว่าผลงานเล่มแรกของ คุณครูพี่กี้ (วลีวิไล) ชื่อว่าอะไร หวานเย็นตอบได้ทันทีเลยค่ะว่า สะดุดรักนักข่าว แต่ถ้าว่าผลงานเล่มแรกของคุณครูพี่กี้ที่หวานเย็นอ่านนั้นคือเรื่องไหน ? คำตอบคือ...จำไม่ได้ค่ะ จำได้แค่ไม่ใช่สะดุดรักนักข่าวอย่างแน่นอน เพราะหวานเย็นไม่สามารถหามาครอบครองได้นั่นเอง แบบว่า...ไม่รู้มัวทำอะไรอยู่เลยไม่ได้ซื้อหามาเก็บไว้ จนป่านนี้ก็เลยยังไม่ได้อ่าน น่าเสียดายที่สุดในสามโลกเลย T^T และด้วยความที่คุณครูพี่กี้นั้นมุ่งมั่นกับงานประจำสูง ทำให้ผลงานนั้นไม่ค่อยมีให้ติดตาม นาน ๆ จะส่งผลงานน่ารัก ๆ มาให้ได้อ่านกันก็ต้องรอ...ร้อ...รอ หากไม่เป็นเพราะ โปรเจคต์ฉลองครบรอบสิบปีแจ่มใส แล้วล่ะก็ อาจต้องร้องเพลงรอกันต่อไปอยู่นั่นเอง !

   กลับมาครั้งนี้คุณครูพี่กี้มี รักร้ายหมายเลขสิบ มาฝากกันค่ะ เป็นเรื่องราวของ ปั้นสิบ หนึ่งในสมาชิกกลุ่ม อิกซ์ ด้วยความเป็นสาวห้าว นิสัยร้อนแรงเหมือนใบไม้เปลี่ยนสีในช่วงฤดูใบไม้ร่วง รักความยุติธรรม เกลียดผู้ชายเจ้าชู้ที่สุดในสามโลก แต่ดันโชคร้ายเจอเจ้านายหัวงูเป็นเหตุให้ต้องใช้ความสามารถพิเศษด้านกีฬาเทควันโดจัดการกับบรรดาอดีตเจ้านายจนหมอบราบคาบแก้วแล้วเปลี่ยนสถานภาพเป็นว่างงานบ่อยที่สุด เท่านั้นไม่พอ... เจ้านายคนล่าสุดของเธอดันเป็นคู่อาฆาตเก่าสมัยเป็น เด็กหญิงตัวกลม อีกต่างหาก ได้แต่ปลอบใจตัวเองว่า ง.งานนั้นหายาก ต้องลำบากกัดฟันทน ทั้งต้องท่องจำให้ขึ้นใจอีกด้วยว่าอย่าได้ปล่อยให้ผู้ชายที่ชื่อ ทศภาค สิปป์สุวรรณ มีโอกาสรังแกจิตใจของเธอซ้ำอีกเป็นครั้งที่สอง หลังจากไม่ได้พบกันมานานนับสิบปี

   ขอสารภาพอย่างไม่อายหนอนหนังสือท่านใดในบรรณพิภพเลยแล้วกันนะคะว่า... หวานเย็นเข้าใจผิดมาตลอดเลยว่าเล่มนี้คนเขียนน่าจะเป็น ป้าหนอน ก็... ไม่ใช่อะไรหรอกค่ะ มันเป็นความป้ำ ๆ เป๋อ ๆ ส่วนตัวที่ดันหยิบหนังสือเล่มนี้ขึ้นมาแบบไม่สนใจอ่านหน้าปก แต่พุ่งความสนใจไปที่คำโปรยปกหลัง แล้วพลิก ๆ ดูเนื้อหาคร่าว ๆ โดยไม่ได้เริ่มจากการไล่อ่านคำนำสำนักพิมพ์ หรือจากใจนักเขียนก่อนเช่นทุกครั้งที่เคย ๆ ปฏิบัติจนติดเป็นนิสัย แต่ใช้วิธีไปหยิบ ๆ วาง ๆ จด ๆ จ้อง ๆ เก็บรายละเอียดก่อนซื้อหามาอ่าน แล้วเห็นว่าลักษณะประจำตัวอันโดดเด่นของ นางสาวปั้นสิบ ทศประทีป นั้นเป็นสาวห้าวขาลุยประจำ กลุ่มอิกซ์ ใจร้อนที่สุดในสามโลก เก่งศิลปะป้องกันตัว มีคุณแม่เป็นเจ้าของร้านขนมไทย หึ ! หึ ! โอ้ ! นางเอกทุกเรื่องของป้าหนอนล่ะค่ะต้องลักษณะนี้เลย แล้วก็คิดมาตลอดว่า ยัยฉือ น่ะคือนางเอกของคุณครูพี่กี้ ก็...งง ๆ นะคะว่า เอ ! ทำไมคุณครูพี่กี้เปลี่ยนสไตล์นางเอกมาแนวเอ๋อ ๆ ได้น้า แล้วมันจะฮาเหรอ ?

   หวานเย็นยังคงความเข้าใจผิดแบบไม่น่าให้อภัยมานานหลายเดือนผ่านไป กว่าจะได้หยิบมาอ่านก็หลังขึ้นปีใหม่ 2555 มาได้สักระยะนั่นล่ะค่ะจึงเพิ่งตระหนักว่าตนเห็นผิดเป็นชอบมาโดยตลอด และเพราะความเชื่อแบบผิด ๆ ที่ฝังหัวมานานข้ามปี มันเลยทำให้อรรถรสในการอ่านกร่อยตามไปด้วย ไม่โทษคุณครูพี่กี้นะคะ แต่โทษความเอ๋อของตัวเองมากกว่า แวะไปอ่านรีวิวเพื่อนบล็อกที่เขียนถึงชุด Sweet 10 นี้มาก็ไม่ใช่น้อย ยังจะฝังใจจำแบบผิด ๆ มาได้ตั้งนานอีกแหนะ เลยอ่านแล้วไม่ฮา...ไม่ซึ้ง...ไม่อิน ไม่...ไม่...ไม่ ทำใจไม่ได้ อ่านจบด้วยความรู้สึกว่ากร่อยสนิท ศิษย์ (คุณครูพี่กี้) ส่ายหน้าเลยล่ะค่ะ อายจังค่ะ

   ประโยคที่เหมาะที่สุดสำหรับหวานเย็น สำหรับกรณีการผิดพลาดครั้งนี้เห็นจะไม่พ้นประโยคที่ว่า

   " บางทีคนเรามันก็ปัญญาอ่อนกันได้ โดยเฉพาะเวลาที่ความรัก โลภ โกรธ หลง ครอบงำจิตใจ มันก็เป็นอย่างนี้แหละวะ "

   เฮ้อ ! คิดเสียว่าผิดเป็นครูแล้วกันนะคะ ต่อไปหวานเย็นจะไม่เข้าใจอะไรผิดพลาดอีกแล้วค่ะ เพื่ออรรถรสในการอ่านที่ดีของตัวเอง


Create Date : 30 มีนาคม 2555
Last Update : 30 มีนาคม 2555 4:21:54 น.
Counter : 1497 Pageviews.

3 comments
089 :: พราก 1-2 by วรศิษฏ์ polyj
(11 พ.ย. 2562 17:49:26 น.)
กลิ่นปาริชาต : สุภาวดี สามปอยหลวง
(10 พ.ย. 2562 18:45:30 น.)
087 - 088 :: โฉมงามสองหน้า + บัญชาปราบโฉมงาม by โม่เหยียน polyj
(10 พ.ย. 2562 13:44:33 น.)
--- ส วั ส ดี ล ม ห น า ว เ ดื อ น พ ฤ ศ จิ ก า ย น --- ภูเพยีย
(1 พ.ย. 2562 10:16:07 น.)
  
ความคาดหวัง บางทีเป็นอุปสรรคในการอ่านเหมือนกัน เคยเป็นค่ะ
โดย: ~:พุดน้ำบุศย์:~ วันที่: 30 มีนาคม 2555 เวลา:14:55:50 น.
  
แต่ก็น่ารักดีนะคะเรื่องนี้
เห็นครูพี่กี้กำลังเขียนเรื่องของปั้นหยา พี่ชายของเท็นอยู่นะคะ
ก้อยรออ่านมากๆเลย อิอิ
โดย: แมวเหมียวก้อย วันที่: 30 มีนาคม 2555 เวลา:17:06:10 น.
  
คุณ ~:พุดน้ำบุศย์:~ : จริง ๆ หวานเย็นไม่ได้คาดหวังนะคะ แต่เข้าใจผิดไปอะค่ะ แล้วปรับอารมณ์ตัวเองตามไม่ทัน มันเลยกร่อย

คุณแมวเหมียวก้อย : อืม...เรื่องของสารวัตรปั้นหยาคงน่าอ่านไม่น้อยเลยนะคะเนี่ย

ขอบคุณนะคะที่บอกข่าวดีนี้ให้หวานเย็นทราบ ขอบคุณมาก ๆ เลยค่ะ
>
โดย: หวานเย็นผสมโซดา วันที่: 31 มีนาคม 2555 เวลา:0:50:02 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Sweet-ice.BlogGang.com

หวานเย็นผสมโซดา
Location :
นนทบุรี  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 33 คน [?]

บทความทั้งหมด