รักที่ขอจากคุณหมอที่รัก : ทอรัก ถักฝัน
รักที่ขอจากคุณหมอที่รัก : ทอรัก ถักฝัน


ชื่อหนังสือ : รักที่ขอจากคุณหมอที่รัก
เขียนโดย : ทอรัก ถักฝัน
พิมพ์ครั้งแรก : มีนาคม ๒๕๕๕
สำนักพิมพ์ : Sugar Beat
จำนวน ๔๒๐ หน้า ราคา ๒๖๐ บาท


กระซิบก่อนอ่าน

   โดยฐานะ อาชีพ ร่างกาย และจิตใจ... เธอพร้อมแล้วที่จะเป็นแม่คน เธอพร้อมจะให้ พร้อมจะรัก และพร้อมจะอุ้ม แต่ปัญหาของเธอแตกต่างจากผู้มีบุตรยากทั่วไปโดยสิ้นเชิง เธอมีสุขภาพแข็งแรงดี ติดอยู่แค่... ไม่มีสเปิร์ม และสาวโสดอย่างเธอยังหาพ่อให้ลูกไม่ได้ ! ที่ร้ายที่สุด เธอหาผิดหมอ ! หมอที่เธอขอให้เขาช่วยผลิตลูกให้ ดันเป็นหมอมือมีดผ่าหัวใจเหลี่ยมจัดแสนทะลึ่งเสียนี่

   แล้วแบบนี้ ในระหว่างกระบวนการผลิตลูก มันต้องใกล้ชิดกันขนาดนั้น เธอจะรักษาหัวใจตัวเองไว้ ไม่ให้ถูกเขาเชือดเฉือนทำร้ายได้ไหมหนอ


ขอบคุณรายละเอียดและภาพปกจาก... สถาพรบุ๊คส์ ... นะคะ
แวะเคาะประตูร้านหนังสือเขียนความรู้สึก...บันทึกหลังอ่าน

   ก็... ในสังคมไทย พวกผู้ใหญ่ชอบทักทายหนุ่มสาวด้วยคำถามพรรค์นี้ คนโสดก็มักจะถูกถามว่าเมื่อไหร่จะมีแฟน คู่ที่เป็นแฟนกันก็มักถูกถามว่าเมื่อไหร่จะแต่งงาน แต่งงานแล้วก็มักถูกถามว่าเมื่อไหร่จะมีลูก ช่างเป็นคำถามที่ไร้มารยาทสิ้นดี !
   และเพราะคำถามไร้มารยาทสิ้นดีที่คอยตอกย้ำซ้ำเติมให้ น้ำเอก สาวสวย รวย เก่ง ครบสูตร เพียบพร้อมทั้งรูปสมบัติและคุณสมบัติ เกิดวิตกจริตกับอายุอานามที่อยู่ในวัยที่สมควรแก่การมีครอบครัวเป็นอย่างยิ่ง จนต้องแล่นไปปรึกษา นายแพทย์นพ นายแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านหัวใจเป็นพิเศษ แต่... ดันเชี่ยวชาญด้านการผ่าตัด ไม่ใช่การผลิตเบบี๋อย่างที่เธอเข้าใจผิด มิหนำซ้ำยังเป็นคุณหมอที่เจ้าเล่ห์เพทุบาย สามารถนำเล่ห์เหลี่ยมทุกอย่างมาปรับใช้เพื่อให้ได้มาซึ่งความรักจากเธออีกต่างหาก ถึงจะไม่ใช่รักแบบไม่หวังสิ่งใดตอบแทน แต่เป็น 'รักแท้แม้รังแกเธอ' ทั้งหลอกกิน ทั้งยึดครอง ทั้งเอาเปรียบ แต่ก็นะ เขารักของเขาแบบนี้นี่นา
   ไม่เหมือนที่เขารักคนอื่นทั่่วไป รักคือการให้...ในฐานะหมอ เขาช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ที่ตกทุกข์ได้ยากทั้งโลกได้โดยไม่หวังสิ่งใด มีแต่ให้ ไม่ต้องการรับ แต่กับ น้ำเอก...ไม่รู้โชคดีหรือโชคร้ายกว่าใคร ๆ เขารักแบบพิเศษ เลยอยากได้ อยากกอด อยากจูบ อยาก...ทำทุกอย่างทุกวิถึทาง เพื่อให้ได้เธอมาเป็นของเขาอย่างคนเอาแต่ใจ


   แรกเห็น รักที่ขอจากคุณหมอที่รัก บนแผงหนังสือ หวานเย็นมองผ่านไปแบบไม่มองซ้ำ เพราะคิดว่าไม่ใช่แนวและคงขอผ่านไปอ่านเรื่องอื่นดีกว่า แล้วก็ต้องเปลี่ยนใจเพราะรีวิวของ คุณ ~:พุดน้ำบุศย์:~ ไม่ใช่รีวิวด้วยน้ำเสียงชื่นชมหรอกนะคะ แต่... กระนั้นมันก็ได้กระตุ้นต่อมความอยากรู้อยากเห็น อยากพิสูจน์ให้อาการกำเริบจนได้อะค่ะ โชคดีที่ห้องสมุดมหา 'ลัย มีหนังสือเล่มนี้อยู่ในระบบยืม - คืน หวานเย็นเลยจับจองมาอ่านตาม คุณ ~:พุดน้ำบุศย์:~ เสียเลยอะค่ะ

   ถ้ามองจากพล็อตแล้ว (โดยยังไม่เปิดอ่าน) จะพบว่าจุดเริ่มต้นของเรื่องนี้มีส่วนคล้ายคลึงกับ ดาวเกี้ยวเดือน อยู่นิด ๆ ตรงที่นางเอกสวย รวย (ทำงาน) เก่ง ต้องการมีเบบี๋ไว้อุ้มชู แต่ไม่ต้องการพ่อของเบบี๋ ต้องการแค่สเปิร์มเท่านั้น ต่อเมื่อได้อ่านจึงพบว่าดีกรีความแรงของ รักที่ขอจากคุณหมอที่รัก นั้นพุ่งแรงแซงทุกสถิติจริง ๆ ค่ะ ไม่ต้องอ่านไปไกลแค่ประมาณหน้า ๒๑-๒๓ ก็ได้พบกับ เคล็ดไม่ลับในการผลิตประชากรชายหญิง ที่บรรดาเพื่อน ๆ ของ คุณน้ำเอก สาธยายกันแบบไม่เกรงใจคนอ่าน ไม่มีหมกเม็ด และไม่แคร์ว่าใครจะเขินหรือทนความก๋ากั่นจนเกินงามที่บรรดาคุณแม่ผู้มากประสบการณ์สาธยายกันอย่างเมามัน บอกตรง ๆ ค่ะว่าหวานเย็นต้องคอยสอดส่ายสายตามองว่ามีใครมองมาหรือเปล่า ? ด้วยเกรงจะมีใครสายตาดีมองเห็นข้อความที่กำลังอ่านอยู่... อายมากค่ะ

   เท่านั้นไม่พอ... การตรวจภายในของ นายแพทย์นพ ยังตามมาสร้างความหวาดเกรงว่าหัวใจจะวายไปเสียก่อน โอ... เกินจะบรรยายค่ะ อยากมุดดินหนีอายจริง ๆ ค่ะฉากนี้ ไม่รู้ว่า คุณน้ำเอก เธอเป็นสาวบริสุทธิ์ที่แสนจะเก่งกาจในเชิงธุรกิจได้อย่างไร ? ทำไม่ช่าง... ไม่รู้อะไรบ้างเลยว่าไม่มีคุณหมอที่โรงพยาบาลไหนตรวจภายในด้วยวิธีแบบนี้หรอกค่ะ มัน... เอ่อ...

   ด้วยความไร้เดียงสาอย่างไม่อาจหาใดเปรียบของ คุณน้ำเอก ทำให้คุณหมอผ่าตัดหัวใจหลอกพาไป ฉีดเชื้อด้วยวิธีธรรมชาติ ได้สำเร็จ โอย... บรรยายละเอียดยิบแต่หยาบในความรู้สึก นี่เธอไม่รู้จริง ๆ หรือเนี่ยว่ามันไม่ใช่...

   พอนางเอกผ่านพ้นขั้นตอนการฉีดเชื้อ ก็สร้างเหตุการณ์ชวนให้ช็อคอีกระลอกกับประโยคปลอบใจที่ไม่ช่วยอะไรเลยของคุณพี่สะใภ้
   "อดทนไว้นะคะคุณน้องขา ใหม่ ๆ ก็ยังงี้แหละค่ะ สักพักก็จะชิน ชินแล้วจะชอบ ชอบแล้วจะติดใจ ทั้งคืนก็ยังไหว ! หุ ๆ อย่างของพี่นะคะ ครั้งแรกโดนเขาปล้ำ...ช้ำค่ะช้ำ ช้ำไปหมดทั้งตัวทั้งหัวใจ นางเอ๊ก-นางเอก เสียดายตัวค่ะ นอนร้องห่มร้องไห้ แล้วยังไง ซ้ำค่ะซ้ำ โดนเข้าไปซ้ำ ๆ จนหายช้ำไปเอง พอลูกลิงออกมาหัวปีท้ายปี ทีนี้แหละอารมณ์ดีเลย แต่เป็นทีเรามั่ง ใหม่ ๆ เขาทำอะไรเรา พอเก่า ๆ เราค่อยเอาคืน เจ็บต้องจำ แค้นต้องชำระ ฮ่า ๆ ๆ "
    ง่า... ทำไมพูดจา... แบบนี้คะ ? สามัญสำนึกผิดปกติหรือเปล่าคะเนี่ย ? นางเอกก็กระไรเลย... ทั้ง ๆ ที่เข้าใจว่าเธอคนนั้นคือภรรยาของ นายแพทย์นพ แต่ก็ยัง...

   และที่ทำให้ความเครียดสูงปรอทระเบิด (แค่แตกไม่พอค่ะ) หนักเข้าไปอีกเมื่อ นายแพทย์ธันย์ โผล่มาสมทบเพื่อแซวว่าที่น้องสะใภ้เล่น ๆ ว่า...
   "ตามกฎขององค์การอนามัยโลก เพื่อสุขอนามัยที่ดี สถานพยาบาลต้องเปลี่ยนเข็มทุกครั้งที่ใช้ ไม่ทราบว่าสนใจเข็มใหม่ไหมครับ ?"
   หวานเย็นคงไม่ต้องบอกใช่ไหมคะว่า 'เข็ม' ที่ คุณหมอธันย์ หมายถึงน่ะมันคืออะไร ?

   ยังค่ะ... ยังไม่หมด เมื่อเรื่องที่ นายแพทย์นพ ล่อลวง คุณน้ำเอก ไปกระทำการอันถือเป็นการผิดจรรยาบรรณแพทย์อย่างร้ายแรงล่วงรู้ถึง แพทย์หญิงเพ็ญพักตร์ ผู้เป็นมารดาของคุณหมอหนุ่มแทนที่จะว่ากล่าวตักเตือน หรือแสดงความรู้สึกผิดต่อสิ่งที่ลูกชายตัวเองกระทำต่อคนไข้ ดันยุยงส่งเสริมในทางที่ผิดหนักคิดไปอีกว่า
   "แม่ว่านะ ขอให้ได้ผ่ามพ้ามอีกสักทีสองทีเถอะ กะวันไข่ตกดี ๆ แล้วบุกตะลุย ทะลวงเข้าไปเลย ! พอป๊องป่องแล้วละก็ รับรอง ไปไหนไม่รอด !
   ...
   จะเป็นไรไปเล่า ของพรรค์นี้ หนามยอกต้องเอาหนามบ่ง โดนงูพิษกัดก็ต้องรีดพิษงูฉีดซ้ำเข้าไป รับรองได้...หายแน่ ! เชื่อแม่ซี่ ! "


    ง่า... อะไรกันคะ... อะไรกัน ? ? ? สรุปว่า... ตรรกะทางความคิดบูด ๆ เบี้ยว ๆ ไม่สมประกอบกันทั้งเรื่องเลยใช่ไหมคะเนี่ย ? โอย... เครียดจังค่ะ ไม่ฮาเลยสักนิด ปวดสมองจริง ๆ ให้ (คนอื่น) ตายเถอะ !

   ส่วนของคำผิดในเรื่องนี้ก็ยังมีให้เห็นในหน้า ๑๙ บรรทัดที่ ๑๓ และ หน้า ๓๒ บรรทัดที่ ๔ ตรงคำว่า ' ตีตัวออกหาก '
   และหน้า ๓๘๘ คำว่า อันตธาน ต้องแก้เป็น ' อันตรธาน '
   หากทางสำนักพิมพ์เห็นว่านิยายเรื่องนี้ยอดขายดีสมควรได้รับการตีพิมพ์เพิ่ม หวานเย็นขอฝากไว้ด้วยแล้วกันนะคะCreate Date : 03 กรกฎาคม 2556
Last Update : 3 กรกฎาคม 2556 0:22:49 น.
Counter : 4870 Pageviews.

15 comments
ททท. รฟม. และ BEM ลงนามความร่วมมือ ชวนเที่ยวกรุง สะดวกปลอดภัย ใส่ใจลดมลภาวะ สัมผัสแหล่งท่องเที่ยวไทย อุ้มสี
(22 พ.ย. 2562 08:11:47 น.)
093 :: Love Therapy ทฤษฎีบำบัดรัก by Babylinlin polyj
(16 พ.ย. 2562 21:41:17 น.)
เปลือยสังหาร (In Death #1) Moji Juf-juf
(12 พ.ย. 2562 16:08:02 น.)
ปราสาทรัก : ก.สุรางคนางค์ สามปอยหลวง
(2 พ.ย. 2562 08:30:29 น.)
  
ขำรีวิวค่ะ....ได้อารมณ์มาก
ได้ยินกระแสลบเรื่องนี้มานานแล้วค่ะ เลยไม่อ่าน อีกส่วนนึงก็ค่อนข้างเข็ดกับ สนพ.นี้มากเลย ( อ่านแล้วไม่เคยโดนเลยสักเรื่อง )
โดย: Serverlus วันที่: 3 กรกฎาคม 2556 เวลา:7:42:00 น.
  
อ่านไป ฮาไป ท่าทางจะแรงจริง
โดย: kunaom วันที่: 3 กรกฎาคม 2556 เวลา:8:32:08 น.
  
เค้ากลัวววว
โดย: ~*Sing Praise*~ วันที่: 3 กรกฎาคม 2556 เวลา:8:55:51 น.
  

อ่านแล้วขำ ทำให้นึกถึงเรื่องเมื่อวานที่เพื่อนแชร์มา เกี่ยวกับการรับสมัครสาวโสดเพื่อเข้าฝึกเคล็ดลับวิชาการมีเพศสัมพันธ์เพื่อความงาม จุดเด่นคือต้องกล้ามีเพศสัมพันธ์กับอาจารย์ผู้ฝึกสอน แบบว่าด้วยความรักในศิษย์อาจารย์ แต่ไม่ผูกพัน คอร์สนี้เรียนฟรีด้วยนะ 555555555555555 ที่เรียนฟรีเพราะอาจารย์เขาได้แลกเปลี่ยนพลังทางเพศกับลูกศิษย์ อาจารย์จะได้เป็นหนุ่มอยู่เสมอ ส่วนผู้หญิงก็จะเป็นสาวสวยอยู่เสมอเช่นกัน

ไม่รู้เอาฮาป่ะ แต่อ่านแล้วฮามาก ทำไปได้เนอะ ถ้ามีจริง เราว่านางเอกเรื่องนี้คงต้องสมัครคนแรกแน่ๆ 555555555555555555
โดย: หนูดาว IP: 124.120.61.146 วันที่: 3 กรกฎาคม 2556 เวลา:9:28:12 น.
  
นิยายของ ชูการ์บีท ไม่ค่อยโดนหลายเล่มแล้ว ทำเอาไม่กล้าซื้อแบรนด์นี้เท่าไหร่ (แต่ถ้าเป็นพิมพ์คำแบรนด์อื่นยังพอโอเค)
ความจริงเรื่องนี้ก็ไม่ได้แย่นะ เขียนเอาฮามากกว่า มันเลยไม่สมจริงด้วยประการทั้งปวง โดยเฉพาะวิชาชีพแพทย์ซึ่งคนเขียนก็ไม่น่าจะอยู่สายนั้น

ปกหลายปกบอกว่าเป็นรักรสแซ่บ แต่...แต่หลายเล่มมากเลยที่อ่านแล้วก็ไม่เห็นจะแซ่บตรงไหน ออกไปทางจืดๆ ด้วยซ้ำ
โดย: dal IP: 203.156.49.184 วันที่: 3 กรกฎาคม 2556 เวลา:9:33:04 น.
  
เรื่องนี้ ต้องอ่านเหมือนการ์ตูน เหนือจริง
ไม่ต้องคิดหาเหตุผล และไม่ต้องอ่านละเอียด
ผู้แต่งเขียนเอาฮาอย่างเดียว ซึ่งสำนวนเค้าลื่น คุมโทนของเรื่องอยู่
แต่เนื้อหารายละเอียดต้องพิจารณาอย่างแรง

ส่วนความสมจริง ไม่ผ่านตั้งแต่แรกแล้ว นางเอกซื่อเกินไปอย่างไม่น่าเชื่อ
แล้วยังยอมให้พระเอกฉีดเชื้อ ทั้งๆที่คิดว่า พระเอกมีภรรยา+ลูกแล้ว
ยิ่งอ่านรายละเอียด เรื่องนี้ยิ่งมีข้อติติงมากจริงๆ

โดย: ฟ้าใส ในเงาจันทร์ วันที่: 3 กรกฎาคม 2556 เวลา:12:12:16 น.
  
แวะเข้ามาทักทายครับคุณหวานเย็น
แนวเรื่องเกี่ยวกับยุทธการโจรกรรมเสปิร์ม ที่ผมเคยอ่าน ทั้งสนุกและสมเหตุผลที่สุด คือ แมลงวันซูดาน ของ นักเขียนนิยายเยาวชนชื่อดัง "โรอัลล์ ดาห์" ครับ เสียดายแต่หาเก็บสะสมยังไม่ได้เลยครับ
โดย: สามปอยหลวง วันที่: 3 กรกฎาคม 2556 เวลา:12:42:19 น.
  
สารภาพเลยว่า อ่านไม่ถึงครึ่งเล่ม ก็โบกมือลาค่ะ
เขียนเอาฮา อย่างเดียวไม่ไหวมั้งค่ะ เจอคนอ่านประเภทเราๆเล่นเอาฮาไม่ออก
โดย: กล้ายางสีขาว IP: 223.204.61.254 วันที่: 3 กรกฎาคม 2556 เวลา:13:03:01 น.
  
เรื่องนี้อ่านไม่จบเหมือนกันค่ะ รับนางเอกไม่ได้อย่างแรง กล้านอนกับผู้ชาย (ที่ตัวเองคิดว่าเขามีเมียแล้ว)
โดย: Sab Zab' วันที่: 3 กรกฎาคม 2556 เวลา:13:31:13 น.
  
ลอกคำตอบคุณกล้ายางสีขาวได้เลยค่ะ
อ่านแล้วจิตตก
โดย: ~:พุดน้ำบุศย์:~ วันที่: 3 กรกฎาคม 2556 เวลา:13:31:33 น.
  
คงไม่อ่านแน่ๆ ครับ....ผ่านเลยละกัน แหะๆ
โดย: อุ้มสม วันที่: 3 กรกฎาคม 2556 เวลา:20:09:11 น.
  
ยังไม่เคยอ่านเลยค่ะ เขิลซะแล้วแค่รีวิวนะเนี่ย
อิอิ

โดย: lovereason วันที่: 4 กรกฎาคม 2556 เวลา:0:16:22 น.
  
คุณ Serverlus :: ขอบคุณนะคะที่แวะมาชม เอ๊ย... อ่านรีวิวน่ะค่ะ

หวานเย็นเพิ่งทราบว่ามีกระแสด้านลบเกี่ยวกับเรื่องนี้ก็ตอนแวะไปอ่านรีวิวคุณ ~:พุดน้ำบุศย์:~ อะค่ะ แต่ยังไม่ปักใจเชื่อเต็มร้อยนักเลยต้องหามาอ่านเองเพื่อพิสูจน์ แล้วก็ได้พบว่า...


คุณ kunaom :: ของเขาแรงแซงทุกสถิติจริง ๆ ค่ะ

คุณ ~*Sing Praise*~ :: เหอ...เหอ...เหอ หวานเย็นก็ยังสยองอยู่ค่ะเล่มนี้

คุณหนูดาว :: หวานเย็นเพิ่งเห็นหนังสือพิมพ์เดลินิวส์พาดหัวข่าวหน้า ๑ อยู่เมื่อวานเองค่ะ คอร์สนี้จะมีใครกล้าเรียนไหมน้า

คุณ dal :: ฝั่ง Sugar Beat นี่สู้ฟาก พิมพ์คำไม่ค่อยได้อะค่ะ หลายเรื่องอ่านแล้วความสมจริงโหวง ๆ ชอบกลอะค่ะ

คุณฟ้าใส ในเงาจันทร์ :: อ่านแบบการ์ตูน จินตนาการล้ำเกินจริงก็ไม่ไหวอะค่ะ หวานเย็นเองก็อ่านการ์ตูนนะคะ แต่ส่วนใหญ่จะเป็นแฟนตาซี หรือไม่ก็สืบสวนอะค่ะ ยังไม่เวอร์ขนาดเรื่องนี้เลย

อ่านตั้งแต่ต้นจนจบ ไม่ฮาทุกกรณีอะค่ะ


อาจารย์ศราวุธ :: เดี่ยวหวานเย็นต้องเข้าระบบสืบค้นข้อมูลของหอสมุดกลางของทางมหา 'ลัย เพื่อค้นหาเรื่อง 'แมลงวันซูดาน' แล้วล่ะค่ะ ไม่รู้จะมีให้ยืมอ่านหรือเปล่าหนอ ? แต่อย่างไรก็ต้องขอขอบคุณอาจารย์ไว้ ณ ที่นี้ด้วยสำหรับการแนะนำน่ะค่ะ

คุณบอล :: ถ้าเขียนเน้นฮาจริง ทำไมหวานเย็นไม่ฮาก็ไม่รู้อะค่ะ เครียดมากมายเลย

คุณ Sab Zab' :: รับไม่ได้ทุกตัวละครเลยอะค่ะ ตรรกะความคิดและสามัญสำนึกบิด ๆ เบี้ยว ๆ กันทั้งเรื่องเลยค่ะ กว่าจะอ่านจบสมองระบมเลย

คุณ ~:พุดน้ำบุศย์:~ :: จิตตกอย่างมากอะค่ะ ไม่รู้บุญหรือกรรมที่ไม่ว่าหยิบเล่มไหนมาอ่านแล้วก็ต้องพยายามฝืนทนอ่านจนจบอะค่ะ

น้องบาส :: แนะนำว่าสมควรผ่านอย่างยิ่งคับป๋ม

คุณ lovereason :: ถ้าได้อ่านจะเขินมากขึ้นไปอีกอะค่ะ
โดย: หวานเย็นผสมโซดา วันที่: 4 กรกฎาคม 2556 เวลา:16:53:54 น.
  
ต้องบอกว่าเรื่องนี้นุชซื้อตามกระแสค่ะ แต่พอมาอ่านกันจริงๆ ก็อ่านไม่จบเหมือนกัน ด้วยเหตุผลคล้ายๆ กับที่เจ้าของบล็อครีวิวไว้ แต่ถ้าคนไม่คิดอะไรมากอ่านเอาฮาก็พอได้อยู่ค่ะ
โดย: Vannessa วันที่: 21 กรกฎาคม 2556 เวลา:2:15:15 น.
  
คุณ Vannessa :: หวานเย็นว่าอ่านเอาฮาก็ไม่น่าอานจบอะค่ะ เพราะไม่ฮาเลยตามความคิดของหวานเย็นอะน้า
โดย: หวานเย็นผสมโซดา วันที่: 24 กรกฎาคม 2556 เวลา:12:20:54 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Sweet-ice.BlogGang.com

หวานเย็นผสมโซดา
Location :
นนทบุรี  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 33 คน [?]

บทความทั้งหมด